Connect with us

Blog

Ý nghĩa nhan đề Đồng chí của nhà thơ Chính Hữu?

Published

on

‘Đồng chí’ là bài thơ khắc họa rõ nét bức tranh về người lính trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Ý nghĩa nhan đề Đồng chí là gì? Cùng DaiLyWiki tìm hiểu nhé!

Mỗi người nghệ sĩ đặt tên cho đứa con tinh thần của mình đều có dụng ý. Nhan đề ấy không chỉ là đề tài mà còn gắn với chủ đề, tư tưởng, ý nghĩa nội dung tác phẩm. Vậy ý nghĩa nhan đề Đồng chí là gì? Bài viết dưới đây của DaiLyWiki sẽ phân tích kĩ xoay quanh câu hỏi này.

Đồng chí là gì?

Đồng chí là gì?

Đồng chí là một từ Hán Việt, thường được dùng như một đại từ nhân xưng trong tiếng Việt. Từ này để gọi và xưng hô với những người cùng tổ chức, cùng lý tưởng, cùng đội ngũ,… trong các nước xã hội chủ nghĩa hay các đảng phái cánh tả.

Ở Việt Nam, từ “đồng chí” xuất hiện từ đầu thời kỳ kháng chiến chống Pháp và phổ biến trong những năm cách mạng và kháng chiến. Đồng chí là từ dùng để gọi và xưng hô giữa những người lính với nhau.

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đồng chí

Bài thơ “Đồng chí” được sáng tác vào mùa xuân năm 1948, sau khi tác giả Chính Hữu tham gia chiến dịch Việt – Bắc thu đông (1947). Trong chiến dịch này, Chính Hữu là chính trị viên đại đội, ông có nhiều nhiệm vụ, nhất là việc chăm sóc anh em thương binh và chôn cất một số tử sĩ.

Sau chiến dịch, ông bị ốm nặng phải nằm lại điều trị. Đơn vị đã cử một đồng chí ở lại để chăm sóc cho Chính Hữu. Người đồng đội ấy rất tận tâm chăm sóc; giúp ông vượt qua những khó khăn của bệnh tật.

Cảm động trước tấm lòng của người bạn, ông đã viết bài thơ “Đồng chí” như một lời cảm ơn chân thành nhất gửi tới người đồng đội, người bạn nông dân của mình.

Chủ đề liên quan:

  • 2 ý nghĩa nhan đề Hoàng Lê nhất thống chí
  • Ý nghĩa nhan đề của Sang thu

Đôi nét về tác giả bài thơ Đồng chí

Tác giả của bài thơ “Đồng chí” là Chính Hữu. Ông tên thật là Trần Đình Đắc (15/12/1926 – 27/11/2007). Quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ông là một nhà thơ Việt Nam; Nguyên Đại tá, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn thuộc Tổng cục chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam; Nguyên Phó tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam.

Năm 1946, ông gia nhập trung đoàn thủ đô và hoạt động trong quân đội suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ông làm thơ từ năm 1947. Đa số các tác phẩm của ông đều viết về hai đối tượng là chiến tranh và người lính.

Năm 2000, nhà thơ Chính Hữu được Nhà nước Việt Nam trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học và nghệ thuật lần 2.

Một số tác phẩm tiêu biểu của ông:

  • Đầu súng trăng treo (tập thơ, Nhà xuất bản Văn học, 1966).
  • Thơ Chính Hữu (tập thơ, Nhà xuất bản Hội nhà văn, 1997).
  • Tuyển tập Chính Hữu (Nhà xuất bản Văn học, 1998).

Tập thơ Đầu súng trăng treo (1966) là tác phẩm chính của Chính Hữu. Bài thơ “Đồng chí” được in vào tháng 2/1948. Thơ ông không nhiều nhưng lại có nhiều bài đặc sắc, cảm xúc dồn nén, ngôn ngữ và hình ảnh chọn lọc, hàm súc.

Ý nghĩa nhan đề Đồng chí

Khi đặt nhan đề là “Đồng chí”, Chính Hữu đã làm sáng tỏ chủ đề tác phẩm. Bài thơ không chỉ có ý nghĩa viết về những con người cùng chung lí tưởng, chí hướng; mà sâu sắc hơn, ông muốn viết về tình đồng đội, về những con người đồng cảnh, đồng cam cộng khổ, đồng sức chung lòng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Ý nghĩa nhan đề Đồng chí mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng.

Tiếng gọi “đồng chí” vang lên đầy thiêng liêng đã tạo nên ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Chính thứ tình cảm cao đẹp này là sức mạnh giúp những người lính có thể dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vươn tới tương lai tốt đẹp hơn.

Cảm động biết bao khi chính trong những năm tháng khó khăn gian khổ của chiến tranh, tình đồng chí đã nảy nở với sự yêu thương gắn bó chân thành “đêm rét chung chăn thành đôi tri kỉ”. Biết bao khó khăn chồng chất, biết bao đêm lạnh buốt giá con tim, thế nhưng những trái tim ấy không hề run sợ mà vẫn thổn thức, vẫn ấm áp ngọn lửa của tình đồng đội.

Xem thêm  Top 10 máy sấy tóc bán chạy nhất Điện máy XANH năm 2019

Nhà thơ Chính Hữu đã từng tâm sự rằng từ “đồng chí” mang ý nghĩa thiêng liêng và máu thịt vô cùng. Những năm tháng cách mạng, họ có thể thay thế cho gia đình, cho cha mẹ, vợ con để chăm sóc cho đồng đội của mình. Hơn nữa, những người đồng chí còn bảo vệ nhau trước mũi súng của kẻ thù, cùng nhau đi qua cái chết, chống lại cái chết, cùng nhau thực hiện một lý tưởng cách mạng.

Qua nhan đề này, nhà thơ muốn khẳng định rằng tình đồng chí, đồng đội là chỗ dựa tinh thần để người lính tồn tại, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Từ đó họ cùng nhau chiến đấu và chiến thắng. Đó chính là đáp án cho câu hỏi ý nghĩa nhan đề Đồng chí.

Mạch cảm xúc và chủ đề bài thơ Đồng chí

Mạch cảm xúc của bài thơ Đồng chí

Mạch cảm xúc của bài thơ bắt nguồn từ niềm xúc động được khơi gợi ra hình thành tình đồng chí. Cảm xúc được đẩy lên cao trào, tụ lại trong lời khẳng định tình cảm chân thành giữa những người lính.

Mạch cảm xúc ấy tiếp tục khơi mở trong những hình ảnh, chi tiết biểu hiện tình đồng chí và sức mạnh của tình đồng chí. Bài thơ khép lại với cảm xúc lắng đọng trước biểu tượng đẹp về tình đồng chí.

Chủ đề của bài thơ Đồng chí

Chủ đề của bài thơ “Đồng chí” là ngợi ca tình đồng đội, đồng chí cao cả, thiêng liêng của các anh bộ đội Cụ Hồ. Họ là những người nông dân yêu nước mặc áo lính, trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Tình đồng chí góp phần quan trọng tạo nên sức mạnh và phẩm chất của những người lính cách mạng. Qua đó, hiện lên hình tượng chân thực, giản dị mà cao đẹp của người lính Việt Nam.

Bố cục của bài thơ Đồng chí

Bài thơ “Đồng chí” theo thể thơ tự do, 20 dòng chia làm 3 đoạn.

  • Đoạn 1 (7 câu thơ đầu): Cơ sở hình thành tình đồng chí, đồng đội của những người lính. Dòng 7 có cấu trúc đặc biệt (chỉ một từ với dấu chấm than) như một phát hiện, một lời khẳng định sự kết tinh tình cảm giữa những người lính.
  • Đoạn 2 (10 câu thơ tiếp theo): Những biểu hiện của tình đồng chí và sức mạnh của tình cảm ấy ở những người lính qua những hình ảnh, chi tiết biểu hiện cụ thể.
  • Đoạn 3 (3 câu kết): Được tách ra như một đoạn kết, đọng lại và ngân rung với hình ảnh đặc biệt “đầu súng trăng treo” như là một biểu tượng giàu chất thơ về người lính.

Cả bài thơ tập trung thể hiện vẻ đẹp sức mạnh của tình đồng chí, đồng đội. Ở mỗi đoạn sức nặng của tư tưởng và cảm xúc được dẫn dắt và dồn tụ vào những dòng thơ gây ấn tượng sâu đậm. Ý nghĩa nhan đề Đồng chí vì thế càng trở nên rõ ràng.

Bài viết trên của DaiLyWiki đã giải thích ý nghĩa nhan đề Đồng chí cùng những kiến thức xoay quanh bài thơ. Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn. Hẹn gặp bạn ở bài viết sau.

Kiến thức hữu ích:

  • Ý nghĩa nhan đề Sang thu là gì? Phân tích ý nghĩa nhan đề
  • Phân tích ý nghĩa nhan đề Viếng lăng Bác qua 4 khổ thơ
  • Ý nghĩa nhan đề Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Xem thêm về bài viết

Ý nghĩa nhan đề Đồng chí của nhà thơ Chính Hữu?

‘Đồng chí’ là bài thơ khắc họa rõ nét bức tranh về người lính trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Ý nghĩa nhan đề Đồng chí là gì? Cùng DaiLyWiki tìm hiểu nhé!
Mỗi người nghệ sĩ đặt tên cho đứa con tinh thần của mình đều có dụng ý. Nhan đề ấy không chỉ là đề tài mà còn gắn với chủ đề, tư tưởng, ý nghĩa nội dung tác phẩm. Vậy ý nghĩa nhan đề Đồng chí là gì? Bài viết dưới đây của DaiLyWiki sẽ phân tích kĩ xoay quanh câu hỏi này.
Đồng chí là gì?
Đồng chí là gì?
Đồng chí là một từ Hán Việt, thường được dùng như một đại từ nhân xưng trong tiếng Việt. Từ này để gọi và xưng hô với những người cùng tổ chức, cùng lý tưởng, cùng đội ngũ,… trong các nước xã hội chủ nghĩa hay các đảng phái cánh tả.
Ở Việt Nam, từ “đồng chí” xuất hiện từ đầu thời kỳ kháng chiến chống Pháp và phổ biến trong những năm cách mạng và kháng chiến. Đồng chí là từ dùng để gọi và xưng hô giữa những người lính với nhau.

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đồng chí
Bài thơ “Đồng chí” được sáng tác vào mùa xuân năm 1948, sau khi tác giả Chính Hữu tham gia chiến dịch Việt – Bắc thu đông (1947). Trong chiến dịch này, Chính Hữu là chính trị viên đại đội, ông có nhiều nhiệm vụ, nhất là việc chăm sóc anh em thương binh và chôn cất một số tử sĩ.

Sau chiến dịch, ông bị ốm nặng phải nằm lại điều trị. Đơn vị đã cử một đồng chí ở lại để chăm sóc cho Chính Hữu. Người đồng đội ấy rất tận tâm chăm sóc; giúp ông vượt qua những khó khăn của bệnh tật.
Cảm động trước tấm lòng của người bạn, ông đã viết bài thơ “Đồng chí” như một lời cảm ơn chân thành nhất gửi tới người đồng đội, người bạn nông dân của mình.

Chủ đề liên quan:

2 ý nghĩa nhan đề Hoàng Lê nhất thống chí
Ý nghĩa nhan đề của Sang thu
Đôi nét về tác giả bài thơ Đồng chí
Tác giả của bài thơ “Đồng chí” là Chính Hữu. Ông tên thật là Trần Đình Đắc (15/12/1926 – 27/11/2007). Quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ông là một nhà thơ Việt Nam; Nguyên Đại tá, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn thuộc Tổng cục chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam; Nguyên Phó tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam.

Năm 1946, ông gia nhập trung đoàn thủ đô và hoạt động trong quân đội suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ông làm thơ từ năm 1947. Đa số các tác phẩm của ông đều viết về hai đối tượng là chiến tranh và người lính.
Năm 2000, nhà thơ Chính Hữu được Nhà nước Việt Nam trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học và nghệ thuật lần 2.
Một số tác phẩm tiêu biểu của ông:
Đầu súng trăng treo (tập thơ, Nhà xuất bản Văn học, 1966).
Thơ Chính Hữu (tập thơ, Nhà xuất bản Hội nhà văn, 1997).
Tuyển tập Chính Hữu (Nhà xuất bản Văn học, 1998).
Tập thơ Đầu súng trăng treo (1966) là tác phẩm chính của Chính Hữu. Bài thơ “Đồng chí” được in vào tháng 2/1948. Thơ ông không nhiều nhưng lại có nhiều bài đặc sắc, cảm xúc dồn nén, ngôn ngữ và hình ảnh chọn lọc, hàm súc.

Ý nghĩa nhan đề Đồng chí
Khi đặt nhan đề là “Đồng chí”, Chính Hữu đã làm sáng tỏ chủ đề tác phẩm. Bài thơ không chỉ có ý nghĩa viết về những con người cùng chung lí tưởng, chí hướng; mà sâu sắc hơn, ông muốn viết về tình đồng đội, về những con người đồng cảnh, đồng cam cộng khổ, đồng sức chung lòng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Ý nghĩa nhan đề Đồng chí mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng.
Tiếng gọi “đồng chí” vang lên đầy thiêng liêng đã tạo nên ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Chính thứ tình cảm cao đẹp này là sức mạnh giúp những người lính có thể dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vươn tới tương lai tốt đẹp hơn.

Cảm động biết bao khi chính trong những năm tháng khó khăn gian khổ của chiến tranh, tình đồng chí đã nảy nở với sự yêu thương gắn bó chân thành “đêm rét chung chăn thành đôi tri kỉ”. Biết bao khó khăn chồng chất, biết bao đêm lạnh buốt giá con tim, thế nhưng những trái tim ấy không hề run sợ mà vẫn thổn thức, vẫn ấm áp ngọn lửa của tình đồng đội.
Nhà thơ Chính Hữu đã từng tâm sự rằng từ “đồng chí” mang ý nghĩa thiêng liêng và máu thịt vô cùng. Những năm tháng cách mạng, họ có thể thay thế cho gia đình, cho cha mẹ, vợ con để chăm sóc cho đồng đội của mình. Hơn nữa, những người đồng chí còn bảo vệ nhau trước mũi súng của kẻ thù, cùng nhau đi qua cái chết, chống lại cái chết, cùng nhau thực hiện một lý tưởng cách mạng.
Qua nhan đề này, nhà thơ muốn khẳng định rằng tình đồng chí, đồng đội là chỗ dựa tinh thần để người lính tồn tại, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Từ đó họ cùng nhau chiến đấu và chiến thắng. Đó chính là đáp án cho câu hỏi ý nghĩa nhan đề Đồng chí.

Mạch cảm xúc và chủ đề bài thơ Đồng chí
Mạch cảm xúc của bài thơ Đồng chí
Mạch cảm xúc của bài thơ bắt nguồn từ niềm xúc động được khơi gợi ra hình thành tình đồng chí. Cảm xúc được đẩy lên cao trào, tụ lại trong lời khẳng định tình cảm chân thành giữa những người lính.
Mạch cảm xúc ấy tiếp tục khơi mở trong những hình ảnh, chi tiết biểu hiện tình đồng chí và sức mạnh của tình đồng chí. Bài thơ khép lại với cảm xúc lắng đọng trước biểu tượng đẹp về tình đồng chí.

Chủ đề của bài thơ Đồng chí
Chủ đề của bài thơ “Đồng chí” là ngợi ca tình đồng đội, đồng chí cao cả, thiêng liêng của các anh bộ đội Cụ Hồ. Họ là những người nông dân yêu nước mặc áo lính, trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.
Tình đồng chí góp phần quan trọng tạo nên sức mạnh và phẩm chất của những người lính cách mạng. Qua đó, hiện lên hình tượng chân thực, giản dị mà cao đẹp của người lính Việt Nam.

Bố cục của bài thơ Đồng chí
Bài thơ “Đồng chí” theo thể thơ tự do, 20 dòng chia làm 3 đoạn.
Đoạn 1 (7 câu thơ đầu): Cơ sở hình thành tình đồng chí, đồng đội của những người lính. Dòng 7 có cấu trúc đặc biệt (chỉ một từ với dấu chấm than) như một phát hiện, một lời khẳng định sự kết tinh tình cảm giữa những người lính.
Đoạn 2 (10 câu thơ tiếp theo): Những biểu hiện của tình đồng chí và sức mạnh của tình cảm ấy ở những người lính qua những hình ảnh, chi tiết biểu hiện cụ thể.
Đoạn 3 (3 câu kết): Được tách ra như một đoạn kết, đọng lại và ngân rung với hình ảnh đặc biệt “đầu súng trăng treo” như là một biểu tượng giàu chất thơ về người lính.
Cả bài thơ tập trung thể hiện vẻ đẹp sức mạnh của tình đồng chí, đồng đội. Ở mỗi đoạn sức nặng của tư tưởng và cảm xúc được dẫn dắt và dồn tụ vào những dòng thơ gây ấn tượng sâu đậm. Ý nghĩa nhan đề Đồng chí vì thế càng trở nên rõ ràng.

Bài viết trên của DaiLyWiki đã giải thích ý nghĩa nhan đề Đồng chí cùng những kiến thức xoay quanh bài thơ. Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn. Hẹn gặp bạn ở bài viết sau.

Kiến thức hữu ích:

Ý nghĩa nhan đề Sang thu là gì? Phân tích ý nghĩa nhan đề
Phân tích ý nghĩa nhan đề Viếng lăng Bác qua 4 khổ thơ
Ý nghĩa nhan đề Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

#nghĩa #nhan #đề #Đồng #chí #của #nhà #thơ #Chính #Hữu


  • #nghĩa #nhan #đề #Đồng #chí #của #nhà #thơ #Chính #Hữu
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ý nghĩa nhan đề Đồng chí của nhà thơ Chính Hữu?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Ý nghĩa nhan đề Đồng chí của nhà thơ Chính Hữu?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Ý nghĩa nhan đề Đồng chí của nhà thơ Chính Hữu? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Ý nghĩa nhan đề Đồng chí của nhà thơ Chính Hữu?” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-04 10:40:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn

Published

on

Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn

[rule_3_plain]

Kì thi học kì 1 sắp tới, HOC247 xin giới thiệu đến các em Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn. Nội dung bám sát theo chương trình học trong nhà trường. Giúp các bạn học sinh ôn tập và luyện tập làm quen với nhiều dạng đề, đồng thời cũng chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới của mình. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG NGẠN

ĐỀ THI HỌC KÌ 1

MÔN HÓA HỌC 10

THỜI GIAN 45 PHÚT

NĂM HỌC 2021-2022

ĐỀ THI SỐ 1

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM:

Câu 1: Nguyên tố thuộc chu kỳ 3, nhóm VA.  Vậy X có cấu hình electron:

A.  1s22s22p63s23p4.          

B.  1s22s22p63s23p5.     

C.  1s22s22p63s23p3.          

D.  1s22s22p63s23p6.

Câu 2: Liên kết hóa học trong NaCl được hình thành do

A.  hai hạt nhân nguyên tử hút electron rất mạnh.                

B.  mỗi nguyên tử Na và Cl góp chung một electron.

C.  nguyên tử clo nhường electron, nguyên tử Na nhận electron tạo nên hai ion ngược dấu, hút nhau tạo nên phân tử NaCl

D.  nguyên tử Na nhường electron, nguyên tử clo nhận electron tạo nên hai ion ngược dấu, hút nhau tạo nên phân tử NaCl.

Câu 3: Số oxi hoá của nitơ trong phân tử NH3, NO, NO2, NO3- lần lượt là:

A.  -3, +2, +3, +5         

B.  +3, +2, +4, +6                

C.  -3, +4, +2             

D.  -3, +2,+4, +5

Câu 4: Số proton, số nơtron và số khối của ({}_{text{8}}^{text{17}}text{X}) lần lượt là

A.  8; 8 và 17.                     

B.  17; 8 và 9.             

C.  17; 9 và 8.

D.  8; 9 và 17.

Câu 5: Nguyên tố thuộc chu kỳ 3 nhóm IA . Công thức oxit cao nhất  của X là:

A. MO                    

B. MO2                     

C. M2O                      

D. M2O3

Câu 6: Lưu huỳnh có ký hiệu nguyên tử ({}_{16}^{32}S) cấu hình electron lớp ngoài cùng là

A.  2s22p4                

B 2s22p5                     

C.  3s23p4                   

D. 3s23p5

Câu 7: Các ion A+, Y2-, X2+ đều có cấu hình electron bền vững của khí neon là 1s22s22p6.  Vậy các nguyên tử của các nguyên tố tương ứng là.

A.  11Na, 20Ca, 😯         

B.  11Na, 12Mg, 😯 

C.  9F, 8­O, 12Mg            

D.  19K, 16S, 20Ca,

Câu 8: Cho các cấu hình electron nguyên tử của các nguyên tố sau:

X.  1s22s22p63s23p4      Y.  1s22s22p63s23p63d54s2   Z.  1s22s22p63s23p5             T.  1s22s22p63s1. 

Các nguyên tố phi kim là:     

A.  X,Y,Z,T                  

B.  X, Z                 

C. X, Y, T                     

D. Y, Z, T

Câu 9: Các nguyên tố nhóm A trong bảng tuần hoàn gồm các nhóm nguyên tố nào?

A.  Nguyên tố d                 

B.  Nguyên tố s             

C.  Nguyên tố s và p     

D.  Các nguyên tố p

Câu 10: Số electron tối đa trong phân lớp f và phân lớp p lần lượt là:  

A. 10e và 18e.                     

B.  10e và 14e.                      

C.  6e và 14e.                

D.  14e và 6e.

Câu 11: Có bao nhiêu  electron tối đa ở lớp thứ 4 (lớp N) ?    

A. 4                      

B. 16                        

C. 8                                 

D.  32

Câu 12: Tính axit của dãy các hidroxit :  biến đổi như thế nào?

A. Tăng                    

B.  Giảm                     

C.  Không thay đổi                

D.  Giảm rồi tăng

Câu 13: Ở trạng thái cơ bản cấu hình electron nguyên tử nào sau đây  đúng?

A. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6                                              

B. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5 4s2            

C. 1s2 2s1 2p6 3s2                                                                       

D. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d2

Câu 14: Liên kết hóa học trong phân tử flo, clo, brom, iot, oxi đều là:

A.  Liên kết ion.                                                   

B.  Liên kết cộng hóa trị có cực. 

C.  Liên kết cộng hóa trị không cực.             

D.  Liên kết đôi.

Câu 15: Hạt nhân hầu hết được cấu tạo bởi các hạt

A.  proton và nơtron   

B. nơtron và electron          

C.  electron và proton

D.  proton

Câu 16: Nguyên tử clo có 2 đồng vị: 35Cl( 75,0%) ; 37Cl (25,0%). Nguyên tử khối trung bình của clo là

A. 35,00                    

B.  35,50                  

C.  35,67                    

D. 35,45

B. PHẦN TỰ LUẬN: 

Bài 1: Oxit cao nhất của nguyên tố R là RO3. Hợp chất khí của R với hiđro có 5,88 % hiđro về khối lượng.

a. Xác định số khối của R? (coi số khối trùng với nguyên tử khối). (1 điểm)

b. R là nguyên tố nào. (0,5 đ)

Bài 2: X, Y, là những nguyên tố có số đơn vị điện tích hạt nhân là 11, 17

a. Viết cấu hình electron nguyên tử của các nguyên tố đó. (1 đ)

b. Xác định loại nguyên tố (Kim loại, phi kim, khí hiếm)? Giái thích. (0,5 đ)

c. Xác định vị trí của X, Y trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học? Giải thích (1 đ)

d. Viết quá trình biểu diễn sự hình thành các ion từ các nguyên tử tương ứng X, Y, Gọi tên các ion đó? Viết công thức e, công thức cấu tạo hợp chất với H của X.  (1 đ)

Bài 3: Hòa tan hoàn toàn 15,64 gam kim loại A (chưa biết hóa trị) vào dung dịch HCl thu được 7,616 lít khí (đktc) thoát ra. Xác định nguyên tử khối và tên A.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

I. Phần trắc nghiệm:

1

C

5

C

9

C

13

A

2

D

6

C

10

D

14

C

3

D

7

B

11

D

15

A

4

D

8

B

12

A

16

B

II. Tự luận

Câu 1:

– Lập công thức phân tử: RH2

– Lập biểu thức tính % khối lượng (hoặc tỉ lệ khối lượng)

5,88/100 = 2/(MR +2)

=> MR = 32

– R là lưu huỳnh

Câu 2:

a) Cấu hình của X: 1s22s22p63s1.

    Cấu hình của Y: 1s22s22p63s23p5.

b) X là kim loại vì có 1 e  lớp ngoài cùng.

    Y là phi kim vì có 1 e  lớp ngoài cùng.

c) X thuộc ô 11 (Z=11)

   chu kỳ 3 (có 3 lớp e),

   Nhóm IA (nguyên tố s, có 1e lớp ngoài cùng)

Xem thêm  Mẫu đề án khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

   Y thuộc ô 17 (Z=17)

   chu kỳ 3 (có 3 lớp e),

   Nhóm VIIA (nguyên tố p, có 7e lớp ngoài cùng)

d)  Na → Na+  + 1e   (cation natri)

     Cl + 1e → Cl-   (anion oxit)

Câu 3: nH2 = 0,12

Pt: 2A + 2xHCl → 2AClx + xH2

     0,68/x        →              0,34 (mol)

MA = 23x g/mol

  Biện luận nhận: x = 1, MA = 23

A là nguyên tố Natri

ĐỀ THI SỐ 2

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN HÓA HỌC 10- TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG NGẠN- ĐỀ 02

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: 

Câu 1: Cho các cấu hình electron nguyên tử của các nguyên tố sau:

X.  1s22s22p63s23p4      Y.  1s22s22p63s23p63d54s2   Z.  1s22s22p63s23p5             T.  1s22s22p63s1. 

Các nguyên tố phi kim là:     

A.  X,Y,Z,T                  

B.     X, Z                 

C.    X, Y, T                     

D.  Y, Z, T

Câu 2: Ở trạng thái cơ bản cấu hình electron nguyên tử nào sau đây  đúng?

A. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6                                              

B. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5 4s2            

C. 1s2 2s1 2p6 3s2         

 D. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d2

Câu 3: Nguyên tử clo có 2 đồng vị: 35Cl( 75,0%) ; 37Cl (25,0%). Nguyên tử khối trung bình của clo là

A. 35,00                    

B.  35,50                  

C.  35,67                    

D. 35,45

Câu 4: Lưu huỳnh có ký hiệu nguyên tử ({}_{16}^{32}S) cấu hình electron lớp ngoài cùng là

A.  2s22p4                

B 2s22p5                     

C.  3s23p4                   

D. 3s23p5

Câu 5: Các nguyên tố nhóm A trong bảng tuần hoàn gồm các nhóm nguyên tố nào?

A.  Nguyên tố d                 

B.  Nguyên tố s             

C.  Nguyên tố s và p     

D.  Các nguyên tố p

Câu 6: Tính axit của dãy các hidroxit : ({{rm{H}}_{rm{2}}}{rm{Si}}{{rm{O}}_{rm{3}}}{rm{, }}{{rm{H}}_{rm{2}}}{rm{S}}{{rm{O}}_{rm{4}}}{rm{, HCl}}{{rm{O}}_{rm{4}}}) biến đổi như thế nào?

A.   Tăng                    

B.  Giảm                     

C.  Không thay đổi                

D.  Giảm rồi tăng

Câu 7: Các ion A+, Y2-, X2+ đều có cấu hình electron bền vững của khí neon là 1s22s22p6.  Vậy các nguyên tử của các nguyên tố tương ứng là.

A.  11Na, 20Ca, 😯         

B.  11Na, 12Mg, 😯 

C.  9F, 8­O, 12Mg            

D.  19K, 16S, 20Ca,

Câu 8: Nguyên tố thuộc chu kỳ 3, nhóm VA.  Vậy X có cấu hình electron:

A.  1s22s22p63s23p4.   

B.  1s22s22p63s23p5.     

C.  1s22s22p63s23p3.   

D.  1s22s22p63s23p6.

Câu 9: Nguyên tố thuộc chu kỳ 3 nhóm IA . Công thức oxit cao nhất  của X là:

A. MO                            

B. MO2                    

C. M2O                      

D. M2O3

Câu 10: Liên kết hóa học trong phân tử flo, clo, brom, iot, oxi đều là:

A.  Liên kết ion.                                                  

B.  Liên kết cộng hóa trị có cực. 

C.  Liên kết cộng hóa trị không cực.             

D.  Liên kết đôi.

Câu 11: Liên kết hóa học trong NaCl được hình thành do

A.  hai hạt nhân nguyên tử hút electron rất mạnh.                

B.  mỗi nguyên tử Na và Cl góp chung một electron.

C.  nguyên tử clo nhường electron, nguyên tử Na nhận electron tạo nên hai ion ngược dấu, hút nhau tạo nên phân tử NaCl

D.  nguyên tử Na nhường electron, nguyên tử clo nhận electron tạo nên hai ion ngược dấu, hút nhau tạo nên phân tử NaCl.

Câu 12: Số oxi hoá của nitơ trong phân tử NH3, NO, NO2, NO3- lần lượt là:

A.  -3, +2, +3, +5         

B.  +3, +2, +4, +6      

C.  -3, +4, +2      

D.  -3, +2,+4, +5

Câu 13: Số proton, số nơtron và số khối của lần lượt là

A.  8; 8 và 17.                     

B.  17; 8 và 9.             

C.  17; 9 và 8.            

D.  8; 9 và 17.

Câu 14: Hạt nhân hầu hết được cấu tạo bởi các hạt

A.  proton và nơtron   

B. nơtron và electron          

C.  electron và proton

D.  proton

Câu 15: Số electron tối đa trong phân lớp f và phân lớp p lần lượt là:  

A.  10e và 18e.                     

B.  10e và 14e.                       

C.  6e và 14e.                         

D.  14e và 6e.

Câu 16: Có bao nhiêu  electron tối đa ở lớp thứ 4 (lớp N) ?    

A. 4                      

B. 16                        

C. 8                                 

D.  32

—(Để xem tiếp nội dung phần tự luận của đề thi số 2 các em vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào HOC247 để tải về máy)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2

I. Phần trắc nghiệm

1

B

5

C

9

C

13

D

2

A

6

A

10

C

14

A

3

B

7

B

11

D

15

D

4

C

8

C

12

D

16

D

ĐỀ THI SỐ 3

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN HÓA HỌC 10- TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG NGẠN- ĐỀ 03

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: 

Câu 1: Ký hiệu nguyên tử ({}_{11}^{23}X) cho biết :

A.  A= 23, Z = 12, N = 11                          

B.  A = 11, Z = 23, N= 12

C. A = 11, Z = 23, N = 11                          

D. A = 23, Z = 11, N = 12

Câu 2: Các hạt cơ bản cấu tạo nên hầu hết các nguyên tử là:

A.  Hạt proton, notron                                 

B.  Hạt nơtron, electron         

C.  Hạt electron, proton                          

D.  Hạt electron, proton và nơtron

Câu 3: Có bao nhiêu  electron tối đa ở lớp thứ 3 (lớp M) ?

A. 4                                     

B. 16                             

C. 18                                 

D.  32

Câu 4: Dựa vào thứ tự mức năng lượng, xét xem sự sắp xếp các phân lớp nào sau đây sai:

A. 1s < 2s.                      

B. 4s > 3s.                

C. 3d < 4s.                 

D. 3p < 3d.

Câu 5:  Cho các cấu hình electron nguyên tử của các nguyên tố sau:

X.  1s22s22p63s23p1       

Y.  1s22s22p63s23p63d54s2      

Z.  1s22s22p63s23p6  

T.  1s22s22p63s1. 

Các nguyên tố kim loại là:    

A.  X,Y,Z,T                 

B.    X, Z                         

C.     X, Y, T            

D.  Y, Z, T

Câu 6: Ở trạng thái cơ bản cấu hình electron nguyên tử nào sau đây không đúng?

A. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6       

B. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5 4s2    

C. 1s2 2s2 2p6 3s2    

D. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1

Câu 7: Nguyên tử khối TB của đồng là 63,54.  Trong tự nhiên, đồng tồn tại 2 loại đồng vị là ({}_{text{29}}^{text{65}}text{Cu}) và ({}_{text{29}}^{text{63}}text{Cu}). 

Thành phần phần trăm ({}_{text{29}}^{text{65}}text{Cu}) theo số nguyên tử là. 

A.  27%.   

B.  26,7%.    

C.  26,3%.      

Xem thêm  Công ty tổ chức sự kiện event chuyên nghiệp uy tín [TOP 4]

D.  73%.

Câu 8: Nguyên tử X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 3s23p5.  Vậy X có số hiệu là.

A. 15                           

B.  16              

C.  17        

D.  18

Câu 9: Trong BTH các nguyên tố, có bao nhiêu chu kỳ nhỏ và bao nhiêu chu kì lớn ?

A.  3 và 4                             

B.  3 và 3                        

C.  4 và 4                        

D.  4 và 3

Câu 10: Sắp xếp các kim loại Na, Mg, Al, K theo quy luật tính kim loại giảm dần:

A.  K,  Na,  Mg,  Al.              

B.  Na,  K,  Mg,  Al.    

C.  Na,  Mg,  Al,  K.            

D.  Al,  Mg,  Na,  K

Câu 11: Các ion A+, B2+, X2- đều có cấu hình electron bền vững của khí neon là 1s22s22p6.  Vậy các nguyên tử của các nguyên tố tương ứng là.

A.  11Na, 20Ca, 😯          

B.  11Na, 12Mg, 😯 

C.  9F, 8­O, 12Mg            

D.  19K, 20Ca, 16S

Câu 12: Nguyên tố thuộc chu kỳ 3, nhóm VIIA.  Vậy X có cấu hình electron:

A.  1s22s22p63s23p4.          

B.  1s22s22p63s23p5.     

C.  1s22s22p63s23p3.      

D.  1s22s22p63s23p6.

Câu 13: Nguyên tố thuộc chu kỳ 3 nhóm IIA . Công thức oxit cao nhất  của X là:

A. MO                            

B. MO2                    

C. M2O                      

D. M2O3

Câu 14: Liên kết hóa học trong NaCl được hình thành do

A.  hai hạt nhân nguyên tử hút electron rất mạnh.                

B.  mỗi nguyên tử Na và Cl góp chung một electron.

C.  nguyên tử clo nhường electron, nguyên tử Na nhận electron tạo nên hai ion ngược dấu, hút nhau tạo nên phân tử NaCl

D.  nguyên tử Na nhường electron, nguyên tử clo nhận electron tạo nên hai ion ngược dấu, hút nhau tạo nên phân tử NaCl.

Câu 15: Liên kết trong phân tử HF, HCl, HBr, HI, H2O đều là

A.  liên kết ion.                                               

B.  liên kết cộng hóa trị có cực.

C.  liên kết cộng hóa trị không cực       

D.  liên kết đôi.

Câu 16: Số oxi hoá của lưu  huỳnh trong H2SO4, MgSO4, K2S, S2- lần lượt là:

  A.  +6, +4, -2, 0       

B.  +4, +4, -2,-2     

C.  +4, +6, 0, 0        

D.  +6, +6, -2,-2

—(Để xem tiếp nội dung phần tự luận của đề thi số 3 các em vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào HOC247 để tải về máy)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3

I. Phần trắc nghiệm:

1

D

5

C

9

A

13

A

2

D

6

B

10

A

14

D

3

C

7

A

11

B

15

B

4

C

8

C

12

B

16

D

ĐỀ THI SỐ 4

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN HÓA HỌC 10- TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG NGẠN- ĐỀ 04

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: 

Câu 1: Nguyên tử khối TB của đồng là 63,54. Trong tự nhiên, đồng tồn tại 2 loại đồng vị là ({}_{text{29}}^{text{65}}text{Cu}) và ({}_{text{29}}^{text{63}}text{Cu}). 

Thành phần phần trăm ({}_{text{29}}^{text{65}}text{Cu}) theo số nguyên tử là. 

A.  27%.                                  

B.  26,7%.                             

C.  26,3%.                   

D.  73%.

Câu 2: Liên kết hóa học trong NaCl được hình thành do

A.  hai hạt nhân nguyên tử hút electron rất mạnh.                

B.  mỗi nguyên tử Na và Cl góp chung một electron.

C.  nguyên tử clo nhường electron, nguyên tử Na nhận electron tạo nên hai ion ngược dấu, hút nhau tạo nên phân tử NaCl

D.  nguyên tử Na nhường electron, nguyên tử clo nhận electron tạo nên hai ion ngược dấu, hút nhau tạo nên phân tử NaCl.

Câu 3: Ở trạng thái cơ bản cấu hình electron nguyên tử nào sau đây không đúng?

A. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6       

B. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5 4s2    

C. 1s2 2s2 2p6 3s2    

D. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1

Câu 4: Nguyên tử X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 3s23p5.  Vậy X có số hiệu là.

A. 15                           

B.  16                        

C.  17                        

D.  18

Câu 5: Có bao nhiêu  electron tối đa ở lớp thứ 3 (lớp M) ?

A. 4                                     

B. 16                             

C. 18                                 

D.  32

Câu 6: Liên kết trong phân tử HF, HCl, HBr, HI, H2O đều là

A.  liên kết ion.                                               

B.  liên kết cộng hóa trị có cực.

C.  liên kết cộng hóa trị không cực       

D.  liên kết đôi.

Câu 7:  Cho các cấu hình electron nguyên tử của các nguyên tố sau:

X.  1s22s22p63s23p1     

Y.  1s22s22p63s23p63d54s2 

Z.  1s22s22p63s23p6  

T.  1s22s22p63s1.

Các nguyên tố kim loại là:      

A.  X,Y,Z,T                 

B.    X, Z                                 

C.    X, Y, T            

D.  Y, Z, T

Câu 8: Dựa vào thứ tự mức năng lượng, xét xem sự sắp xếp các phân lớp nào sau đây sai:

A. 1s < 2s.                      

B. 4s > 3s.                            

C. 3d < 4s.                             

D. 3p < 3d.

Câu 9: Nguyên tố thuộc chu kỳ 3 nhóm IIA . Công thức oxit cao nhất  của X là:

A. MO                            

B. MO2                    

C. M2O                      

D. M2O3

Câu 10: Nguyên tố thuộc chu kỳ 3, nhóm VIIA.  Vậy X có cấu hình electron:

A.  1s22s22p63s23p4.          

B.  1s22s22p63s23p5.       

C.  1s22s22p63s23p3.      

D.  1s22s22p63s23p6.

Câu 11: Số oxi hoá của lưu  huỳnh trong H2SO4, MgSO4, K2S, S2- lần lượt là:

A.  +6, +4, -2, 0       

B.  +4, +4, -2,-2     

C.  +4, +6, 0, 0        

D.  +6, +6, -2,-2

Câu 12: Các hạt cơ bản cấu tạo nên hầu hết các nguyên tử là:

A.  Hạt proton, notron                                 

B.  Hạt nơtron, electron         

C.  Hạt electron, proton                          

D.  Hạt electron, proton và nơtron

Câu 13: Sắp xếp các kim loại Na, Mg, Al, K theo quy luật tính kim loại giảm dần:

A.  K,  Na,  Mg,  Al.              

B.  Na,  K,  Mg,  Al.    

C.  Na,  Mg,  Al,  K.            

D.  Al,  Mg,  Na,  K

Câu 14: Ký hiệu nguyên tử ({}_{11}^{23}X) cho biết :

A.  A= 23, Z = 12, N = 11                          

B.  A = 11, Z = 23, N= 12

C. A = 11, Z = 23, N = 11                          

D. A = 23, Z = 11, N = 12

Câu 15: Trong BTH các nguyên tố, có bao nhiêu chu kỳ nhỏ và bao nhiêu chu kì lớn ?

A.  3 và 4                             

B.  3 và 3                        

C.  4 và 4                        

D.  4 và 3

Xem thêm  Giáo trình Cơ sở văn hóa Việt Nam

Câu 16: Các ion A+, B2+, X2- đều có cấu hình electron bền vững của khí neon là 1s22s22p6.  Vậy các nguyên tử của các nguyên tố tương ứng là.

A.  11Na, 20Ca, 😯           

B.  11Na, 12Mg, 😯          

C.  9F, 8­O, 12Mg            

D.  19K, 20Ca, 16S

—(Để xem tiếp nội dung phần tự luận của đề thi số 4 các em vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào HOC247 để tải về máy)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

I. Phần trắc nghiệm

1

A

5

C

9

A

13

A

2

D

6

B

10

B

14

D

3

B

7

C

11

D

15

A

4

C

8

C

12

D

16

B

ĐỀ THI SỐ 5

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN HÓA HỌC 10- TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG NGẠN- ĐỀ 05

Câu 1: Các hạt cấu tạo nên hầu hết các nguyên tử là:

    A. Proton và electron.

    B. Proton và nơtron.

    C. Proton, nơtron và electron.

    D. Nơtron và electron.

Câu 2: Nguyên tố X thuộc chu kỳ 3, nhóm IVA trong bảng tuần hoàn. Cấu hình electron nguyên tử của X là:

    A. 1s22s22p63s23p4

    B. 1s22s22p63s23p2

    C. 1s22s22p63s23p63d104s24p2

    D. 1s22s22p63s23p6

Câu 3: Hợp chất X tạo ra oxit cao nhất có công thức là AO2.Trong hợp chất khí với hiđro A chiếm 75% về khối lượng. Nguyên tố A là:

    A. C (M = 12)      

    B. Si (M = 28)

    C. S (M = 32)      

    D. Cl (M = 35,5)

Câu 4: Nguyên tử của các nguyên tố thuộc chu kì 5 có số lớp electron là:

   A. 3      

   B. 4      

   C. 5      

   D. 6

Câu 5: Các nguyên tố 16X, 13Y, 9Z, 8T xếp theo thứ tự tính phi kim tăng dần là:

    A. Y, X, Z, T      

    B. Y, X, T, Z.

    C. Y, T, Z, X.     

    D. X, T, Y, Z.

Câu 6: Hiđro có nguyên tử khối là 1,008. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử của đồng vị 2H trong 10 ml nước (biết trong nước chỉ có đồng vị 1H và 2H; khối lượng riêng của nước là 1 g/ml).

    A. 5,35. 1020      

    B. 5,35. 1021

    C. 5,35. 1022      

    D. 5,35. 1023

Câu 7: Chọn cấu hình electron đúng của ion Fe3+ (Z = 26)

    A. 1s22s22p63s23p63d5

    B. 1s22s22p63s23p63d6

    C. 1s22s22p63s23p63d64s2

    D. 1s22s22p63s23p63d34s2

Câu 8: Hòa tan hoàn toàn 0,3 gam hỗn hợp hai kim loại X và Y ở hai chu kì liên tiếp của nhóm IA vào nước thì thu được 0,224 lít khí hiđro ở đktc. Hai kim loại đó là (Biết Li = 7, Na = 23, K = 39, Rb = 85, Cs = 133).

    A. Li và Na.      

    B. Na và K.

    C. K và Rb.      

    D. Rb và Cs.

Câu 9: Trong tự nhiên Bo có 2 đồng vị là 11B (81%) và 10B (19%). Nguyên tử khối trung bình của Bo là:

    A. 81      

    B. 19      

    C. 10,18      

    D. 10,81

Câu 10: Hợp chất A được tạo thành từ ion M+ và ion X2- (được tạo ra từ các nguyên tố M và X tương ứng). Trong phân tử A có tổng số các hạt cơ bản là 92, trong đó số hạt mang điện bằng 65,22% tổng số hạt. Số khối của M lớn hơn của X là 7. Nguyên tố M là:

    A. Li      

    B. Na      

    C. K      

    D. H

Câu 11: Chất nào sau đây chỉ chứa các liên kết cộng hóa trị?

    A. CaCl2.      

    B. Na2O      

    C. KCl      

    D. H2S

Câu 12: Cho dãy chất sau: NH3 , N2O , N2 , HNO3. Số oxi hóa của nitơ trong các chất lần lượt là:

    A. -3, 0, +1, +5      

    B. +3, +1, 0, +6

    C. -3, +1, 0, +5      

    D. -3, +1, +2, +5

—(Để xem tiếp nội dung phần tự luận của đề thi số 5 các em vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào HOC247 để tải về máy)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

Phần I: Trắc nghiệm

1C

2B

3A

4C

5B

6B

7A

8A

9D

10B

11D

12C

 

Trên đây là một phần trích dẫn nội dung Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn. Để xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm một số tư liệu cùng chuyên mục tại đây:

Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân
Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Mai Thúc Loan

Thi online

Bộ đề thi HK1 môn Hóa học lớp 10 năm 2021-2022

Bộ 4 đề thi HK1 môn Hóa học 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Đầm Hà

172

Bộ 4 đề thi HK1 môn Hóa học 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Dương Văn Dương

311

Bộ 5 đề thi HK1 môn Vật Lý 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Đinh Tiên Hoàng

401

Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

1365

Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Mai Thúc Loan

453

Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Lê Quý Đôn

737

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #HK1 #môn #Hóa #học #năm #có #đáp #án #Trường #THPT #Nguyễn #Trung #Ngạn

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Hóa học 10 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-15 19:49:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bếp nướng điện không khói là gì? Hướng dẫn chọn mua, sử dụng và vệ sinh bếp

Published

on

Trong những buổi đoàn tụ gia đình hay những buổi liên hoan với bạn bè, đồng nghiệp, v.v. bếp nướng điện không khói Nó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để chế biến các món nướng thơm ngon. Tuy loại bếp nướng điện này khá phổ biến trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết hết các tính năng của nó.

Bếp nướng điện không khói là gì?

Bếp nướng điện không khói là loại thiết bị sử dụng điện năng để làm nóng mặt bếp, nhiệt lượng tỏa ra từ bếp sẽ tác động trực tiếp lên thức ăn để làm chín chúng.

Loại bếp này có nút điều chỉnh trên thân bếp giúp bạn dễ dàng lựa chọn nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng, hiện nay xôi điện không khói còn được tích hợp thêm nhiều tính năng khác như bếp nấu kết hợp lẩu …

Bếp nướng điện không khói là gì?

Ưu điểm khi sử dụng bếp nướng điện không khói

  • Đồ nướng ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Nấu chín thức ăn nhanh hơn để tiết kiệm thời gian.
  • Việc vệ sinh bếp nướng không khói vô cùng đơn giản và tiện lợi.
  • Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ của bếp cho phù hợp với nguyên liệu.
  • An toàn hơn cho sức khỏe.
  • Vì bếp không tạo khói nên bạn có thể nướng trong không gian hẹp, kín.

Tiêu chí chọn mua bếp nướng điện không khói tốt

Kích thước bề mặt

Bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng căn bếp của gia đình để lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp.

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên và có nhu cầu nướng nhiều thức ăn thì một chiếc bếp nướng có bề mặt lớn sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Nếu gia đình bạn chỉ gồm 2-3 thành viên thì một chiếc bếp nướng không khói nhỏ gọn sẽ giúp bạn dễ dàng mang theo khi đi dã ngoại, dễ dàng bảo quản và vệ sinh.

Tiêu chí chọn mua bếp nướng điện không khói tốt

Bạn cần căn cứ vào nhu cầu của mình để chọn loại vỉ nướng có kích thước phù hợp

Công suất

Công suất sẽ quyết định thời gian nấu chín nhanh hay chậm của thức ăn. Vì vậy, khi mua bếp nướng không khói, bạn không thể bỏ qua yếu tố này.

Để nguyên liệu chín nhanh, chín đều mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, bạn nên chọn sản phẩm có công suất từ ​​1200W – 2000W.

Một lưu ý là công suất càng cao thì thức ăn càng nhanh chín nên nếu bạn thường nướng những nguyên liệu khó nấu thì nên chọn mua bếp có công suất lớn khoảng 2000W nhé!

Bếp nướng điện không khói loại nào tốt?

Khi mua bếp nướng không khói, bạn nên chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, không gỉ bền, khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao như inox, đá,….

Không chỉ vậy, bạn cũng cần chọn loại bếp có bề mặt chống dính tốt, có các rãnh sâu để thức ăn không bị dính hay cháy khét và hạn chế tối đa dầu mỡ.

Thiết kế khay / rãnh để lưu trữ mỡ thừa

Hầu hết các loại bếp nướng không khói hiện đại đều có khay để chứa lượng mỡ thừa từ thức ăn. Điều này sẽ giúp hạn chế lượng cholesterol và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn tốt hơn.

Xem thêm  Top 10 máy sấy tóc bán chạy nhất Điện máy XANH năm 2019

Phần rãnh chứa dầu mỡ thừa sẽ giúp giảm bớt chất béo trong thức ăn

Phần rãnh chứa dầu mỡ thừa sẽ giúp giảm bớt chất béo trong thức ăn

Nên chọn bếp nướng điện không khói đa năng loại nào tốt?

Bếp nướng không khói đa năng không chỉ giúp nướng mà còn có thể nấu lẩu. Với thiết kế 2 trong 1 này, bạn có thể thoải mái chiêu đãi bạn bè cùng lúc những món nướng, lẩu thơm ngon, nóng hổi.

Lò nướng hiện đại sẽ có rất nhiều chức năng với các chế độ nhiệt riêng biệt giúp bạn dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

>> Xem thêm:

  • Top vỉ nướng, vỉ nướng điện tốt nhất hiện nay
  • Nên dùng bếp hồng ngoại hay bếp nướng điện để nướng đồ ăn?
  • Top bếp nướng điện dưới 1 triệu – giá rẻ, không khói, chất lượng tuyệt vời

Cách sử dụng bếp nướng điện không khói

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chọn mua nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp món nướng của bạn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn.
  • Chuẩn bị kỹ lưỡng các nguyên liệu trước khi nướng.
  • Cắt thành những miếng nhỏ hơn sẽ giúp thức ăn chín nhanh hơn.
  • Bạn có thể ướp nguyên liệu để món nướng thơm ngon hơn.

Bắt đầu sử dụng bếp nướng BBQ điện không khói

  • Cắm phích cắm của nồi vào ổ điện.
  • Điều chỉnh công suất phù hợp để vỉ nướng nhanh chóng nóng lên. Thông thường sẽ có 5 mức điều chỉnh với nhiệt độ từ 80 đến 240 độ C.
  • Sau khi bếp nóng, bạn dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt bếp. Điều này giúp thức ăn không bị cháy và còn bảo vệ mặt bếp tốt hơn.
  • Với những nguyên liệu nấu lâu, bạn nên nướng ở lửa nhỏ để thịt chín từ từ nhé! Không nướng ở nhiệt độ quá cao vì thịt dễ chín bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa chín.

Bếp nướng điện không khói có thể nướng được nhiều loại thực phẩm

Bếp nướng điện không khói có thể nướng được nhiều loại thực phẩm

Ghi chú: Không làm xước bề mặt của bếp nướng điện không khói

Bề mặt của bếp nướng không khói là bộ phận rất quan trọng vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn. Vì vậy, bạn cần bảo quản bề mặt cũng như lớp chống dính khi sử dụng bếp nhé!

Đặc biệt, chúng ta không nên dùng các dụng cụ sắc nhọn để đảo thức ăn, vì dễ làm bong tróc lớp chống dính và làm xước bề mặt chảo nướng.

Vệ sinh bếp nướng điện không khói sau khi sử dụng

  • Việc đầu tiên bạn cần làm là để bếp nguội hẳn rồi mới vệ sinh nhé!
  • Tiếp theo, tắt nguồn điện.
  • Làm sạch bếp nướng không khói bằng khăn mềm và xà phòng.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để tránh mài mòn bếp.
  • Để ý kỹ các rãnh chứa đầy dầu vì đây là nơi cặn thức ăn tích tụ nhiều nhất.
  • Sau khi vệ sinh xong để khô, giặt sạch và cất gọn gàng.

>> Tham khảo: Cách dễ nhất để làm sạch vỉ nướng thịt nướng

Bếp nướng điện không khói loại nào tốt?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bếp nướng điện BBQ không khói, hãy tham khảo ngay top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại DaiLyWiki nhé!

1. Bếp nướng điện Happy Time HTD4606 – Giá: 469.000đ

Bếp nướng điện Happy Time HTD4606

Happy Time HTD4606 có thiết kế mặt nướng lớn, sâu đến 21cm, giúp người dùng nướng được nhiều thực phẩm hơn trong một lần nướng. Mặt bếp chống ăn, vân đá màu vàng tạo cho sản phẩm tính thẩm mỹ cao, tổng thể mang phong cách hiện đại, tinh tế. Sản phẩm có 5 mức nhiệt để điều chỉnh với nhiệt độ tối đa lên đến 240oC.

Xem thêm  Công ty tổ chức sự kiện event chuyên nghiệp uy tín [TOP 4]

> Thông tin sản phẩm:

  • Công suất: 1.500W
  • Bề mặt nướng: chống dính 2 lớp
  • Nhiệt độ tối đa: 240 độ C
  • Bảo hành 12 tháng

Mua ngay Bếp nướng điện Happy Time HTD4606

2. Bếp nướng điện Saiko GR-2150T – Giá: 1.240.000đ

Bếp nướng điện Saiko GR-2150T

Vỉ nướng điện Saiko GR-2150T có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn với bề mặt chống dính tốt, an toàn cho sức khỏe, có rãnh, khay để lọc mỡ thừa. Lò nướng có 5 mức nhiệt để bạn điều chỉnh với chức năng tự động ngắt nếu cảm thấy có dấu hiệu quá nhiệt.

> Thông tin sản phẩm:

  • Công suất: 1800W
  • Chế độ nhiệt: 5 cấp độ
  • Bề mặt nướng: Không dính
  • Bảo hành 18 tháng

Mua ngay Bếp nướng điện Saiko GR-2150T

3. Bếp nướng điện Sunhouse SHD4607 – Giá: 469.000đ

Bếp nướng điện Sunhouse SHD4607

Vỉ nướng điện Sunhouse SHD4607 được phủ lớp chống dính vân đá hoa cương cao cấp, giúp thức ăn không bị cháy và dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Lò nướng có công suất lớn, lên đến 1500W, giúp bạn nướng thực phẩm nhanh chóng, không khói, không sử dụng nhiều than độc hại. Mặt bếp rộng cũng có thể nướng nhiều thức ăn cùng lúc, phục vụ kịp thời cho những buổi họp mặt đông người cùng bạn bè.

> Thông tin sản phẩm:

  • Công suất: 1.500W
  • Bề mặt nướng: Không dính
  • Chế độ nhiệt: 5 cấp độ
  • Bảo hành 12 tháng

Mua ngay Bếp nướng điện Sunhouse SHD4607

4. Vỉ nướng điện Nagakawa NAG3101 (1650W) – Giá: 999.000đ

Nướng điện Nagakawa NAG3101 (1650W)

Thiết kế nhỏ nhắn, sang trọng, bếp nướng điện NAG3101 sẵn sàng góp mặt trong những bữa tiệc BBQ tại gia. Mặt bếp phủ lớp chống dính Whitford cao cấp, an toàn cho sức khỏe. Với lớp chống dính này, bạn có thể yên tâm chiên rán thức ăn mà không sợ bị dính, đồng thời cũng rất dễ vệ sinh.

Trên thân vỉ nướng có tích hợp khay hứng dầu và lỗ thoát dầu để hút bớt mỡ thừa trong khi nướng. Vì vậy các món nướng trở nên ngọt hơn, ít béo hơn và tốt cho sức khỏe. Bếp được trang bị bộ điều chỉnh nhiệt với 5 mức khác nhau, phù hợp với nhiều loại thực phẩm từ rau củ đến thịt, hải sản, ..

Lò nướng điện NAG3101 sử dụng công nghệ làm nóng toàn bộ mặt bếp, tiết kiệm đến 30% năng lượng. Nhờ đó, thức ăn được nấu chín hoàn toàn và giữ được đầy đủ dinh dưỡng, vị ngọt tự nhiên. Công suất bếp mạnh mẽ lên đến 1650W, sẵn sàng cho những bữa tiệc nướng ấm áp và nóng hổi.

> Thông tin sản phẩm:

  • Chất liệu bề mặt: Mặt bếp bằng hợp kim nhôm siêu dày, an toàn thực phẩm

  • Chế độ nhiệt: 5 cấp độ
  • Công suất: 1650W
  • Công tắc nguồn: Núm xoay
  • Bảo hành 12 tháng

Mua ngay Vỉ nướng điện Nagakawa NAG3101 (1650W)

5. Bếp nướng điện Kochstar KSEWG-1000 – Giá: 2,899,000đ

Bếp nướng điện Kochstar KSEWG-1000

Vỉ nướng điện Kochstar KSEWG-1000 là bộ sản phẩm tiện lợi với lò nướng hai ngăn dùng để nướng và chiên có nắp đậy, khay hứng mỡ, vỉ nướng có khay / rãnh lọc mỡ thừa và cả túi đựng bếp. một tập hợp các công cụ và vật tư cần thiết. Bếp hoạt động với công suất 1600W, vừa đủ để nướng thịt nhanh chóng mà không lo bị cháy, vừa đủ để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bề mặt tiếp xúc nhiệt của vỉ nướng điện được tráng hai lớp men teflon và kim cương dày 4mm chống dính, chống trầy xước mang lại độ bền cao cho sản phẩm.

> Thông tin sản phẩm:

  • Công suất: 1600W
  • Bề mặt nướng: Không dính
  • Bảo hành 12 tháng

Mua ngay Bếp nướng điện Kochstar KSEWG-1000

>> Khám phá thêm:

  • Bếp nướng điện không khói loại nào tốt, giá rẻ?
  • Bếp nướng điện Kangaroo KG699 có tốt không? Bao nhiêu?
  • Bếp nướng hồng ngoại không khói Sunhouse SHD4668 có tốt không?
  • Kinh nghiệm chọn mua bếp nướng điện

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc bếp nướng điện phù hợp với gia đình mình. DaiLyWiki, địa chỉ mua sắm trực tuyến uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các sản phẩm phục vụ cuộc sống gia đình với chất lượng đảm bảo và giá cả ưu đãi. DaiLyWiki cam kết Sản phẩm Chính hãng, Uy tín Dài hạn, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên Toàn Quốc.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

  • Đi dã ngoại, đi picnic chuẩn bị những món ăn đơn giản dễ làm?
  • Bếp lẩu đa năng là gì? Bếp nướng lẩu loại nào tốt?
  • Bếp nướng điện loại nào tốt nhất?
  • Sử dụng bếp nướng điện an toàn để quây quần đón Tết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bếp nướng điện không khói là gì? Hướng dẫn chọn mua, sử dụng và vệ sinh bếp❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bếp nướng điện không khói là gì? Hướng dẫn chọn mua, sử dụng và vệ sinh bếp” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bếp nướng điện không khói là gì? Hướng dẫn chọn mua, sử dụng và vệ sinh bếp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bếp nướng điện không khói là gì? Hướng dẫn chọn mua, sử dụng và vệ sinh bếp” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-15 19:48:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Lời chúc Trung thu cho Nhân Viên hay, ý nghĩa nhất

Published

on

Bên cạnh việc gửi lời chúc đến người thân, bạn bè thì việc gửi lời chúc Tết Trung thu đến nhân viên cũng là điều mà bộ phận nhân sự, lãnh đạo công ty nên làm. Điều này không chỉ giúp bạn mang lại niềm vui, động lực cho nhân viên mà còn giúp xây dựng văn hóa làm việc đẹp, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của công ty trong tương lai.

Bài viết này giúp bạn: Tham khảo nhiều câu chúc tết trung thu cho nhân viên hay.

Tết Trung thu hay Tết đoàn viên là dịp để mọi người quây quần bên nhau, thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm. Và gửi lời chúc tết trung thu đến nhân viên Nói riêng và mọi người nói chung, đó là món quà ý nghĩa giúp người nhận hiểu được tâm tư tình cảm của bạn và cảm nhận được một ngày đặc biệt, ý nghĩa. Vì vậy bên cạnh việc tổ chức Tết Trung thu, không chỉ là những món quà, mà hãy gửi gắm những lời chúc Tết Trung thu đến nhân viên của bạn.

Lời chúc tết trung thu cho nhân viên

Ngày tết trung thu không thể thiếu những bài hát tết trung thu. Nghe những bài hát về trung thu, chắc hẳn không chỉ các em nhỏ mà ngay cả các bạn cũng sẽ thích thú và tận hưởng một đêm Trung thu trọn vẹn.

I. Tổng hợp những câu chúc tết trung thu cho nhân viên bằng tiếng việt

1. Bạn ơi, chúc bạn có một mùa Trung thu thật vui vẻ.

2. Ngày đoàn tụ, chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ, mạnh khỏe.

=> Đây là lời chúc Tết hay và ý nghĩa.

Xem thêm  Hưng Phát Sài Gòn – Hệ thống cửa hàng nội thất sofa cao cấp tại TP.HCM

3. Chúc các bạn có một mùa Trung thu vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

4. Chúc đại gia đình bạn một mùa Trung thu tràn ngập tiếng cười và niềm vui.

5. Chúc bạn và gia đình có một mùa Trung thu vui vẻ.

6. Ngày đoàn tụ, chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc.

=> Là một lời chúc ngắn gọn nhưng thể hiện mong muốn của người khôn hơn, bạn có thể lựa chọn lời chúc này để gửi đến nhân viên của mình.

Chúc các nhân viên Tết Trung thu vui vẻ

7. Chúc bạn một mùa Trung thu ý nghĩa, vui vẻ và đáng nhớ bên bạn bè, người thân và đặc biệt là người ấy.

8. Chúc các bạn một Tết Trung Thu thật vui vẻ bên ông bà và các cháu ngoan.

=> Đây là một lời chúc Tết Trung thu ý nghĩa dành cho đồng nghiệp phải không nào?

9. Trung thu đã lâu rồi anh và em không được đi cùng nhau…. Nhưng dù sao cũng mong các bạn có một đêm vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân yêu và đừng quên người bạn thân này nhé.

10. Vui Tết Trung thu năm nay sẽ vui hơn Tết Trung thu năm ngoái.

=> Đơn giản thôi nhưng người nhận được lời chúc Tết Trung thu này sẽ rất thích.

II. Lời chúc tết trung thu cho nhân viên bằng tiếng anh

1. Vui tết trung thu.

=> Vui tết trung thu.

=> Đơn giản, ngắn gọn nhưng lời chúc Tết Trung thu này được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

2. Chúc bạn và gia đình có một mùa Trung thu vui vẻ.

=> Chúc bạn và gia đình có một mùa Trung thu vui vẻ.

Xem thêm  File .thumbnails trên máy Android là gì? Hướng dẫn cách xóa đơn giản

Chúc toàn thể nhân viên vui tết trung thu

3. Chúc bạn một cuộc sống trọn vẹn như vầng trăng tròn nhất trong ngày Trung thu.

=> Mong em có cuộc sống bình yên như trăng rằm Trung thu.

4. Ngày Trung thu đến gần. Chúc gia đình bạn mãi hạnh phúc và vạn sự như ý.

=> Trung thu sắp đến, chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và bình an.

5. Tôi ước rằng sự nghiệp và cuộc sống của bạn, cũng giống như mặt trăng tròn trong ngày Trung thu, luôn tươi sáng và viên mãn.

=> Chúc cho công việc và cuộc sống của bạn sẽ tươi sáng và trọn vẹn như ngày rằm Trung thu.

6. Mặt trăng tròn nhất có thể được nhìn thấy vào mùa Thu. Đã đến lúc đoàn tụ. Chúc các bạn một ngày Trung thu vui vẻ và vạn sự như ý.

=> Khi trăng tròn nhất vào mùa thu cũng là lúc mọi người quây quần. Chúc các bạn một mùa Trung thu vui vẻ và vạn sự như ý.

7. Một mặt trăng sáng và các vì sao lấp lánh và tỏa sáng. Chúc các bạn có một mùa Trung thu vui vẻ, an lành và hạnh phúc.

=> Vầng trăng và những vì sao lấp lánh tỏa sáng, chúc các em một mùa Trung thu an lành, hạnh phúc.

=> Không chỉ gửi lời chúc này đến nhân viên, bạn còn có thể gửi Lời chúc trung thu cho khách hàngbạn bè của tôi.

8. Trung thu vui vẻ! Cầu mong trăng tròn mang đến cho bạn một gia đình hạnh phúc và một tương lai thành công.

=> Chúc trung thu vui vẻ, mong trăng rằm mang lại hạnh phúc và thành công cho gia đình bạn.

9. Ngày Trung Thu vui vẻ! Chúc bạn đi tốt và có một tương lai thành công và tươi sáng.

Xem thêm  Bí quyết quản lý nhân viên tránh thất thoát cho cửa hàng

=> Chúc các bạn trung thu vui vẻ, cầu mong những điều thuận lợi, thành công và may mắn sẽ đến với các em.

Hãy cùng xem những lời chúc tết trung thu cho nhân viên trên đây để có những lời chúc tốt đẹp nhất đến nhân viên của mình trong ngày tết trung thu sắp tới, và đây cũng là những Lời chúc tết đoàn viên mà bạn có thể gửi cho gia đình và bạn bè của mình.

Cùng với những lời chúc Tết Trung thu cho nhân viên, DaiLyWiki đã tổng hợp những lời chúc Tết Trung thu cho vợ, người yêu giúp bạn đọc dễ dàng tìm được. Lời chúc trung thu cho vợngười yêu để gửi đến người bạn đời của mình.


Ngoài gửi lời chúc, bạn còn có thể đính kèm ảnh bìa, ảnh trung thu cực đẹp. Đây chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa nhất dành cho mọi người.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lời chúc Trung thu cho Nhân Viên hay, ý nghĩa nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Lời chúc Trung thu cho Nhân Viên hay, ý nghĩa nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Lời chúc Trung thu cho Nhân Viên hay, ý nghĩa nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Lời chúc Trung thu cho Nhân Viên hay, ý nghĩa nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-15 19:47:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending