Connect with us

Blog

Thơ tháng 9 yêu thương, thơ tình tháng 9 mùa thu hay nhất

Published

on

Tháng 9 đến, mỗi người lại có những cảm xúc riêng trào dâng trong lòng. Cùng cảm nhận về tháng 9 qua chùm yêu thơ tháng chínnhững bài thơ tình mùa thu tháng 9 hay nhất dưới đây.

>> Xem thêm: Tháng 9 có những ngày lễ nào? Các ngày lễ trong tháng 9

Thơ tình tháng 9, thơ tình tháng 9 hay nhất

Tháng 9 đến rồi, vẫn còn muôn ngàn điều ước
Vẫn ước mong có đôi môi nào cho
Vị đậm đà xen lẫn vị ngọt và đắng
Như thuở ban đầu, một nụ yêu say đắm …

Tháng 9 trong mắt “những kẻ si tình” luôn đẹp như vậy, tràn đầy yêu thương và ngọt ngào. Tháng 9, có khiến trái tim bạn thổn thức, xao xuyến? Hãy cùng lắng nghe những bài thơ tình tháng 9, chùm thơ tháng 9 ngọt ngào và đầy yêu thương dưới đây và cùng cảm nhận nhé.

>> Xem thêm: Tháng Chín trong tiếng Anh là gì? Tháng Chín trong tiếng Anh được dịch là gì?

Bài thơ ấm lòng tháng 9

Tác giả: Trương Thị Ánh

Tháng 9 chào đón hoa cúc nở
Chúc mừng ngày độc lập của đất nước sang trang
Thơm com được đập say mê
Ngày quốc khánh ngập tràn cờ hoa

Chúc mọi người tháng 9 vui vẻ
Mừng ngày khai giảng bài hát chào cờ
Tháng chín tháng của những giấc mơ
Đưa trẻ đến lớp để chờ tương lai

Tháng 9 bạn đang đợi ai
Hương thơm của mùa thu đọng lại trên những bông hoa nhài đang nở
Tháng 9 nuôi dưỡng tình yêu nồng cháy
Hãy để anh nâng niu đôi môi hồng xinh của em

Tháng chín của chúng tôi
Hương tình ấp ủ tình quê chân chất.
Ngày mai tôi sẽ đưa bạn về nhà
Đáp ứng mong muốn nhiệt thành của bạn.

Những bài thơ tình yêu tháng 9

Tác giả: Bằng Lăng Tím

Tháng chín, lá không còn xanh.
Phố vắng và sương nhẹ.
May mắn thay, cơn gió nhanh chóng lướt qua nhẹ nhàng
Mùa thu cuối mùa lặng lẽ ẩn chứa bao nỗi niềm riêng.

Tháng 9 là thời điểm để nắm tay nhau đi trong bình yên
Đi dạo trên con phố mùa thu dịu dàng đầy nắng
Đi bên bạn, bạn nở một nụ cười rất tươi
Tôi yêu các bạn rất nhiều thân yêu của tôi!

Gió hát ru bài ca xưa không lời.
Góc phố nhỏ một thời ta cùng nhau đi dạo
Phố vẫn thế dòng xe ngược xuôi.
Bạn và tôi vẫn đi chung một con đường

Tháng 9 về thỏa mãn khát khao tình yêu
Lá vàng rơi vương vấn hương hoa sữa
Tôi ở bên bạn, trái tim tôi rực cháy
Hòa cùng tiếng nhạc tình yêu…

Xem thêm  https://mobitool.net/tiamut-la-ai-giai-thich-ve-dreaming-celestial-dung-nhat.html

Đó là tháng Chín … tháng Chín của chúng tôi ..

Những bài thơ tình yêu tháng 9

Tác giả Vũ Thư Nguyên

Và tháng 9 tôi đã trở lại trong một làn gió nhẹ
Nắng muộn hôn nhẹ mái tóc mai
Lá thu vàng réo rắt bước chân ai đó
Mây ngũ sắc quấn thơ tình em dịu dàng

Và tháng chín, bóng em ngả nghiêng, gặp nhau
Lòng ngập ngừng thu mưa tím đón mưa.
Mơ áo em tím sim nét đẹp
Lối vào tình yêu, tôi nghe ngàn mảnh vỡ

Và tháng 9 tôi không đi theo cách đó
Tôi chưa hát vài lời yêu thương
Mong trái tim anh lạc nhịp buồn
Tôi đang ở đâu? Đàn cũ bị hỏng.

>> Xem thêm: Những bài thơ con gái tháng 9 hay nhất

Những bài thơ hay về mùa thu tháng 9 – Những vần thơ về mùa thu tháng 9

Tháng 9 đến, mùa thu cũng rón rén về. Những ngày oi ả của mùa hè đã cũ để nhường chỗ cho một tháng 9 dịu mát hơn. Cảnh sắc và con người tháng 9 cũng thật nên thơ, hãy cùng đọc những bài thơ về mùa thu tháng 9 để hòa mình vào không khí tuyệt vời ấy nhé.

Bài thơ Tháng Chín Trở Về Em Biết Không?

Tháng 9 sắp đến, bạn biết không?
Gió vội vã hơn, nắng bớt hồng…
Những chiếc lá từ từ đổi màu theo nắng mới…
Tháng 9 sắp đến, bạn biết không?
Trời xanh, nước lặng
Có chiều trên con hẻm vắng
Có những người ngồi xuống, những kỷ niệm đang khao khát…

>> Xem thêm: Stt chào tháng 9 tình yêu dễ thương, hình ảnh chúc tháng 9 đẹp

Bài thơ Bạn còn nhớ?

Thơ: Trọng Lộc

Tháng chín đến mùa thu lặng lẽ, thê lương
Gửi cho gió những tia nắng hồng bối rối
Khoảnh khắc ngượng ngùng khi gặp nhau trước khi nói chuyện
Xa nhau lần nữa lòng em đau.

Em có còn nhớ hơi ấm môi anh không
Màu mắt xanh khiến anh ấy bối rối
Thương và nhớ tình chưa mở.
Hãy để tôi bây giờ tỏ tình của tôi?

Sợi mây nghiêng theo gió và sao bay nhanh
Những cây liễu mong manh như thể
Nhớ bao đêm thì thầm?
Tôi muốn một cuộc sống chỉ để yêu em!

Bài thơ tháng 9

Tác giả: Hữu ích

Tháng 9 về gió heo may
Tháng chín nắng hồng má hồng.
Tháng chín quả chín
Dưa chín, hồng chín tươi
Tháng 9 hoa gạo chín.
Thu hoạch đầu giờ chiều đến rồi
Tháng 9 vẫn chín cây mít
Em quay lại anh sẽ nhặt hết gai
Tháng chín na nếu chín
Cưng à anh đang đắm chìm trong tình yêu với em…

Thơ tình tháng chín

Những bài thơ chúc tháng 9 hay và ý nghĩa

Nếu tháng 8 còn vương vấn chút gì đó của mùa hè, vẫn còn những tia nắng vàng rực rỡ thì tháng 9 được xem là thời điểm đẹp nhất của mùa thu. Hãy cùng chào đón tháng 9 thật đặc biệt và đáng yêu với những bài thơ chúc tháng 9 hay và ý nghĩa dưới đây nhé.

Xem thêm  Học 5 chiêu thức có ngay mẫu CV tiếng Anh chuẩn chỉnh

Bài thơ Chào tháng 9

Tác giả Hoàng Mai

Tháng 9 đã đến trong hương vị trái cây ngọt ngào
Vầng trăng vàng soi bóng hiên
Trái tim tôi đau để bạn nhớ thêm
Những khoảnh khắc ngọt ngào mà tôi đã có.

Tháng 9 về những chiếc lá vàng rơi trong gió
Theo thời gian, hương cốm mới làm say lòng người.
Gió thổi nhẹ trên đôi vai gầy
Màn sương lạnh lẽo phủ kín lối đi đầy cỏ.

Tháng 9 đến cho quả mọng đỏ
Gọi tình yêu vầng trăng soi khắp bao la
Chúc mọi người trung thu vui vẻ
Hãy phá cỗ quây quần bên mâm trái cây.

Tháng 9 về với hương hoa sữa ấm
Tiếng mùa vọng vào cửa chờ.
Bóng người thân từ trong căn phòng lạnh lẽo
Ươm vầng trăng lạnh để sưởi ấm lòng ai.

Tháng 9 đến nhẹ nhàng và dịu dàng
Dư vị trong trái ngọt cuối mùa.
Đường phố lác đác những hạt mưa
Trái tim xốn xang cũng như đầy mộng mơ.

Bài thơ Mùa thu vàng Chào tháng 9

Tác giả: Angel Nguyen

xin chào tháng chín
Màu sắc mùa thu trong ánh nắng mặt trời
Mắt em buông từng chiếc lá vàng rơi.
Con đường xưa đỏ rực một góc trời
Thương nhau ngắm mùa thu cười trong gió

xin chào tháng chín
Bóng bay rải trước ngõ
Tôi có một thân hình đẹp, gầy và những bước đi mong manh
Vai đẫm sương lạnh trên cành.
Đột nhiên tôi nhớ vòng tay của bạn thật ấm áp

Mùa thu đã đến
Hà lặng lẽ bỏ đi
Gió trái mùa se lạnh những giấc mơ đêm
Thơm đôi môi với hương thơm dịu nhẹ
Cơn khát mùa thu thiêu đốt hương vị ngọt ngào làm say lòng người

xin chào tháng chín
Áo thu trong veo
Mùa tựu trường, đàn chim trắng bay đầy sân
Tình yêu lãng mạn đã bao lần gục ngã
Nhịp đập của trái tim ngu ngốc làm sao

xin chào tháng chín
Quý cô, cô đã thấy chưa?
Lá rơi từng lá nhớ em đan
Màu thời gian nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ
Vẽ lên những lời chúc mùa thu vàng đến tháng chín.

Bài thơ chia tay tháng 9

Tác giả Anh Thu Do

Cuối tháng 9 đến rồi
Cây thay áo, lá rơi
Đường về gió thoảng buồn buồn.
Nghe bài hát mùa thu có gió thổi

Xem thêm  500 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất cần ghi nhớ

Tháng chín bầu trời xanh có mây
Màn đêm buông xuống, trăng và sao lấp lánh dày đặc
Đôi mắt trong veo, say đắm
Nhớ khi tình yêu của chúng ta ngất ngây

Chúc bạn giao hàng tháng 9 vui vẻ, nhớ bạn
Chia tay sắc thu vàng, đón đông về
Mùa thu gieo nỗi nhớ vào đáy mắt em
Đông về tim rung rinh hồng

Mùa đông đến rồi, bên ngõ
Cành trụi lá, ngủ say
Lạnh vẫn còn non
Nó đủ khiến trái tim tôi tê tái …

Thơ về mùa thu tháng chín

Trên đây là chùm thơ tình tháng 9, những bài thơ tình tháng 9 mùa thu hay nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Cùng lắng nghe những vần thơ hay về tháng 9 và đón tháng 9 yêu thương và ngọt ngào nhất nhé. Chúc quý khách một tháng 9 thật vui vẻ và hạnh phúc với những người thân yêu. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website DaiLyWiki để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

Tìm hiểu thêm:

  • Ngày mùng 2 tháng 9 là thứ mấy, tôi có được nghỉ ngày nào không? Ý nghĩa của ngày 2 tháng 9
  • Ngày quốc khánh là gì? Ngày Tết Độc lập của người Việt Nam là ngày nào?
  • Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ bao nhiêu ngày?
  • Ngày đẹp tháng 9 năm 2021: Ngày tốt tháng 9 năm 2021 là ngày nào?
  • Tháng 9 là cung hoàng đạo gì? Người sinh tháng 9 mệnh gì?

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thơ tháng 9 yêu thương, thơ tình tháng 9 mùa thu hay nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Thơ tháng 9 yêu thương, thơ tình tháng 9 mùa thu hay nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Thơ tháng 9 yêu thương, thơ tình tháng 9 mùa thu hay nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Thơ tháng 9 yêu thương, thơ tình tháng 9 mùa thu hay nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-13 07:30:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án năm 2021 Trường THPT Phú Lương

Published

on

Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Phú Lương

[rule_3_plain]

HOC247 xin giới thiệu tới các em tài liệu Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Phú Lương được chỉnh sửa và tổng hợp đầy đủ giúp các em đoàn luyện, ôn tập sẵn sàng trước kì thi sắp đến. Hi vọng đây sẽ là tài liệu có ích cho các em tham khảo và sẵn sàng tốt cho kì thi sắp đến. Chúc các em có 1 kì thi thật tốt!

TRƯỜNG THPT PHÚ LƯƠNG

ĐỀ THI HỌC KÌ 2 NĂM 2021

MÔN HÓA HỌC 11

THỜI GIAN 45 PHÚT

 

ĐỀ SỐ 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (6 điểm)

Câu 1: Cho phản ứng :   C2H2   +    H2O  (xt: HgSO4, 80oC)     →   X.  Công thức phân tử của X là

A.  C2H5OH.                     B.  CH3CHO.                    C.  CH2=CHOH.               D.  CH3COOH.

Câu 2: Dãy gồm các chất đều tính năng với ancol etylic là

A.  Ca, CuO (bự), C6H5OH (phenol), HOCH2CH2OH.

B.  HBr (bự), Na, CuO (bự), CH3COOH (xúc tác).

C.  NaOH, K, MgO, HCOOH (xúc tác).

D.  Na2CO3, CuO (bự), CH3COOH (xúc tác), (CHCO)2O.

Câu 3: Chất nào trong 4 chất dưới đây có thể tham dự cả 4 phản ứng: Phản ứng cháy trong oxi, phản ứng cộng brom, phản ứng cộng hiđro (xúc tác Ni, bự), phản ứng thế với dung dịch AgNO3 /NH3

A.  etilen.                           B.  etan.                             C.  axetilen.                       D.  but-2-in

Câu 4: Theo tiêu chuẩn quốc tế, 1 đơn vị cồn tương đương 10 ml (hoặc 8 gam) etanol thuần chất. Để bảo đảm sức khỏe, mỗi người được khuyến cáo ko nên uống quá 14 đơn vị cồn trong 1 tuần, tương đương lượng etanol x lon bia có độ cồn 4,20. Biết thể tích 1 lon bia là 330 ml . Giá trị của x gần nhất với

A.  13.                                B.  11.                                C.  10.                                D.  12.

Câu 5: Cho phản ứng giữa buta-1,3-đien và HBr ở -80oC (tỷ lệ 1:1), thành phầm chính của phản ứng là

A.  CH2BrCH2CH=CH2.                                             B.  CH3CH=CHCH2Br.

C.  CH3CH=CBrCH3.                                                 D.  CH3CHBrCH=CH2.

Câu 6: Chất nào sau đây có thể chứa vòng benzen ?

A.  C7H12.                          B.   C9H14BrCl.                 C.  C10H16.                        D.  C8H6Cl2.

Câu 7: Ancol no đơn chức, mạch hở tính năng được với CuO tạo anđehit là

A.  ancol bậc 1 và ancol bậc 2.                                    B.  ancol bậc 3.

C.  ancol bậc 2.                                                            D.  ancol bậc 1.

Câu 8: Cho 13,3 gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với 9,2 gam Na được 22,15 gam chất rắn. Đó là 2 ancol

A.  C3H5OH và C4H7OH.                                            B.  CH3OH và C2H5OH.

C.  C3H7OH và C4H9OH.                                            D.  C2H5OH và C3H7OH.

Câu 9: Cho 2,8 gam anken A làm mất màu vừa đủ dung dịch chứa 8 gam Br2. Hiđrat hóa A chỉ thu được một ancol duy nhất. A có tên là

A.  but-1-en.                      B.  etilen.                           C.  propilen.                       D.  but- 2-en.

Câu 10: Thuộc tính nào không hề của toluen ?

A.  Công dụng với dung dịch KMnO4, bự.                      B.  Công dụng với Br2 (bự, Fe).

C.  Công dụng với Cl2 (as).                                            D.  Công dụng với dung dịch Br2.  

Câu 11: Anken X có công thức cấu tạo thu gọn: CH3–CH­2–C(CH3)=CH–CH3. Tên của X là

A.  2-etylbut-2-en.             B.  3-metylpent-2-en.        C.  3-metylpent-3-en.        D.  isohexan.

Câu 12: Công thức nào dưới đây là công thức của ancol no, mạch hở chuẩn xác nhất ?

A.  CnH2n + 2-xOx.               B.  CnH2n + 2 – x (OH)x.       C.  CnH2n + 2O.                  D.  R(OH)n.

Câu 13: Trùng hợp đivinyl tạo ra cao su Buna có cấu tạo thu gọn là

A.  (-CH2-CH2-CH2-CH2-)n.                                       B.  (-C2H-CH-CH-CH2-)n.

C.  (-CH2-CH-CH=CH2-)n.                                         D.  (-CH2-CH=CH-CH2-)n.

Câu 14: Bậc ancol của 2-metylbutan-2-ol  là

A.  bậc 1.                           B.  bậc 3.                           C.  bậc 2.                           D.  bậc 4.

Câu 15: Ba hiđrocacbon X, Y, Z kế tiếp nhau trong dãy bình đẳng, trong đấy khối lượng phân tử Z gấp đôi khối lượng phân tử X. Đốt cháy 0,1 mol chất X, thành phầm khí hấp thu hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư, nhận được số gam kết tủa là:

A.  30.                                B.  10.                                C.  40.                                D.  20.

Câu 16: Trong phân tử ankin X, cacbon chiếm 88,889% khối lượng. Có bao lăm ankin thích hợp

A.  3.                                  B.  2.                                  C.  1.                                  D.  4

Câu 17: Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol X, tổng khối lượng của CO2 và H2O nhận được là

A.  30,6 gam.                     B.  22,3 gam.                     C.  27,9 gam.                     D.  25,2 gam.

Câu 18: Có 2 ống thử, mỗi ống chứa 1 ml dung dịch brom trong nước có màu vàng nhạt. Thêm vào ống thứ nhất 1 ml hexan và ống thứ 2 1 ml bezen. Lắc đều cả 2 ống thử, sau đấy để yên 2 ống thử trong vài phút. Hiện tượng quan sát được là:

Xem thêm  500 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất cần ghi nhớ

A.  Cả ống đều làm dung dịch Brom mất màu.           B.  Chỉ có 1 ống làm dung dịch brom mất màu.

C.  Cả 2 ống đều có kết tủa.                                     D.  Cả 2 ống có hiện tượng tách lớp

II. PHẦN TỰ LUẬN (4điểm)

Câu 1 (2đ): Viết phương trình hóa học xảy ra (các hợp chất hữu cơ phải ghi dạng cấu tạo, ghi rõ điều kiện phản ứng) lúc cho:

a) Etilen  + H2 (xt: Ni, bự)

b) Toluen + dung dịch HNO3 đặc (tỷ lệ 1:1; xt: H2SO4đ, bự)

c) Propan-2-ol + CuO (bự)

d) Tách nước Butan-2-ol (xt: H2SO4đ, 170oC)

Câu 2 (1đ): Cho 10,4 gam ankin X tính năng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thấy nhận được 38,22 gam 1 kết tủa màu vàng. Tìm CTPT, viết CTCT và gọi tên X.

Câu 3 (1đ): Cho 20,5 gam hỗn hợp A gồm etanol và propan-1-ol tính năng với lượng dư kim khí Natri nhận được 4,48 lít khí (đktc).

a) Tính % về số mol các ancol trong hỗn A.

b) Đốt cháy hoàn toàn 4,1 gam hỗn hợp A trên bằng lượng vừa đủ ko khí (xem ko khí chứa 20% oxi và 80% nitơ) rồi dẫn toàn thể thành phầm cháy lội từ từ qua dung dịch H2SO4 đặc dư, thấy còn thoát ra V lít khí (đktc). Khí thoát ra là khí gì? Tìm trị giá của V. 

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

I. PHẦN TRĂC NGHIỆM

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

B

B

C

C

D

D

D

B

D

D

B

B

D

B

D

B

C

D

II. PHẦN TỰ LUẬN

Câu 1:

a) CH2=CH2  + H2 (xt: Ni, bự) → CH3 – CH3

b)

c) CH3-CH(OH)-CH3 + CuO  (bự) → CH3-CO-CH3 + Cu + H2O

d)

Câu 2: Nếu X là C2H2→ nX = 0,4 = nAg2C2 →  mKtua = 0,4.240=96 gam ≠ đề cho => X không hề C2H2

Vậy X có dạng: R-C=CH  à R-C=CAg   

ΔM = 108-1=107

→ nX = (38,22-10,4)/107=0,26 mol

→ MX = 10,4/0,26 = 40

→ C3H4

→ CTCT: CH3-C=CH

Tên: Propin

Câu 3:  

a) Hai ancol đều đơn chức => nancol = 2nH2 = 0,4 (mol)

Gọi x,y lần là lượt số mol etanol và propan-1-ol, ta có hệ pt: 

x+y=0,4   (1)

46x+60y=20,5  (2)

Gicửa ải hệ được:  x = 0,25; y = 0,15

%netanol=62,5%; %nPropan-1-ol=37,5%

b) mol đem đốt của 2 anol lần là lượt 0,05 và 0,03

C2H6O + 3O2  → 2CO2 + 3H2O

0,05 →  0,15      0,1

C3H8O + 4,5O2 → 3CO2 + 4H2O

0,03 →  0,135     0,09

Khí thoát ra là CO2 và N2

 nO2 = 0,285 (mol)=> nN2 = 4.0,285 = 1,14 (mol)                                  

→​ V = (0,1 + 0,09 + 1,14).22,4 = 29,792 lit

ĐỀ SỐ 2

I. Trắc nghiệm

Câu 1:  Chất nào sau đây tham dự phản ứng tình cờ tạo polime?

A. Etilen.                          B. axetilen.                     C. benzen.                   D. etan.

Câu 2:  Cho các chất sau: C2H6, C2H4, C4H10 và benzen. Số chất phản ứng với dung dịch brom là

A. 4.                                B. 3.                                    C. 1.                                    D. 2.

Câu 3:  Ankan X có công thức cấu tạo như sau :

Tên gọi của X là

A. 2-etyl-3-metylbutan.                      B. 2,3-đimetylbutan

C. 2-metyl-3-metylbutan.                   D. 3,4-đimetylbutan

Câu 4:  Phenol phản ứng được với dung dịch nào sau đây?

A. HCl.                           B. CH3COOH.                   C. Na2CO3.                        D. KOH.

Câu 5:  Xét lược đồ phản ứng: X → Y → TNT (thuốc nổ). X và Y là những chất nào?

A. X là hexan, Y là toluen                                         B. X là heptan, Y là toluen

C. X là toluen, Y là heptan                                        D. X là hexen, Y là benzen

Câu 6:  Ancol etylic có công phan tử là

A. C3H5OH.                   B. C6H5OH.                       C. C2H5OH.                        D. C4H5OH.

Câu 7:  Đun hot propan-2-ol với CuO nhận được thành phầm hữu cơ

A. H-CH=O.                   B. CH3-OH.                       C. CH3-CH2-CH=O.          D. CH3-CO-CH3.

Câu 8:  Tiến hành thí nghiệm như hình vẽ:

Hiện tượng hiện ra trong ống thử là

A. Dung dịch brom mất màu.                     B. có kết tủa nâu đỏ.

C. có kết tủa màu vàng.                              D.  màu dung dịch brom chuyển sang màu vàng.

Câu 9:  Để phân biệt benzen, metylbenzen và stiren, ta chỉ cần dùng 1 thuốc thử

A. dung dịch KMnO4.    B. dung dịch H2SO4 đặc.    C. dung dịch HNO3 đặc      D. dung dịch Br2.

Câu 10:  Đun hot ancol đơn chức X với H2SO4 đặc ở 140oC nhận được chất hữu cơ Y. Tỉ khối hơi của Y so với X là 1,4375. X là

A. C4H9OH.                   B. C3H7OH.                       C. C2H5OH.                        D. CH3OH.

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể từ câu 11 tới câu 20 của đề thi số 2 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về mobile)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2

I. Phần trắc nghiệm:

1

A

6

C

11

A

16

B

2

C

7

D

12

B

17

C

3

B

8

A

13

D

18

C

4

D

9

A

14

D

 

 

5

B

10

D

15

B

 

 

 

ĐỀ SỐ 3

Câu 1. Viết các phương trình phản ứng và ghi điều kiện (nếu có) trong các trường hợp sau:

1. Cho stiren + dung dịch Br2

4. Cho anđehit fomic + H2.  

Xem thêm  Học 5 chiêu thức có ngay mẫu CV tiếng Anh chuẩn chỉnh

2. Cho axit axetic + dung dịch NaHCO3.

5. Cho etanal + dung dịch AgNO3/ NH3

3. Cho axit propionic + dung dịch KOH

 

Câu 2.

1. Điều chế: anđehit axetic từ etanol, axit axetic từ ancol metylic.

2. Bằng cách thức hóa học, phân biệt các bình mất nhãn đựng 1 trong các dung dịch sau: anđehit propionic, axit etanoic, ancol etylic.

Câu 3. Cho 1,44 gam 1 anđehit đơn chức (X) vào dung dịch AgNO3 dư trong NH3, đun hot tới phản ứng hoàn toàn nhận được 4,32 gam Ag. Xác định công thức phân tử, gọi tên thay thế của X.

Câu 4.

1. Hỗn hợp G gồm: 1 ancol X và 1 axit Y (đều mạch hở, đơn chức). Tiến hành thí nghiệm với G nhận được kết quả như sau:

– Cho m gam G vào 40 ml NaOH 0,5M nhận được dung dịch A. Trung hòa A cần 10ml HCl 1M.

– Cho m gam G vào bình chứa K dư, xong xuôi thí nghiệm nhận được (m + 1,14) gam muối khan B.

Xác định % số mol của các chất trong G.

2.  Sắp đặt các chất sau theo quy trình tăng dần lực axit: axit axetic, axit acrylic (CH2=CH-COOH), phenol, ancol propylic và giảng giải ngắn gọn dựa trên thuộc tính của nhóm chức và tác động của gốc hidrocacbon tới nhóm chức.

Câu 5. Oxi hóa ko hoàn toàn m gam metanol với O2 trong điều kiện phù hợp nhận được hỗn hợp G gồm: ancol, anđehit, axit, H­2O (các chất hữu cơ đều có cùng số nguyên tử C với metanol). Chia G thành 3 phần bằng nhau và thực hiện thí nghiệm nhận được kết quả sau:

– Phần 1: làm mất màu tối đa 200ml nước brôm 0,2M.

– Phần 2: cho vào bình đựng Na dư nhận được 1,12 lít H2 (ở đktc).

– Phần 3: pha loãng thành 50 ml dung dịch X. Cho CuO dư nung hot vào X nhận được dung dịch Y (ko có chất hữu cơ bay hơi). Cho AgNO3 dư trong NH3 vào Y, đun hot nhận được a gam Ag. Cho 0,5a gam Ag vào HNO3 đặc dư nhận được dung dịch Z có khối lượng nâng cao so với dung dịch HNO3 ban sơ 8,68 gam.

Viết phương trình hóa học xảy ra và xác định m (biết các phản ứng trong các thí nghiệm với 3 phần đều xảy ra hoàn toàn).

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể phần đáp án của đề thi 3 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về mobile)—

ĐỀ SỐ 4

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM 

Câu 1: Trong các chất dưới đây chất nào được gọi là đivinyl?

A. CH2= C=CH-CH3                                                B. CH2= CH-CH= CH2

C. CH2= CH- CH2-CH=CH2                                    D. CH2= CH-CH=CH-CH3

Câu 2: Công thức tổng quát của ankin là:

A. CnH2n                            B. CnH2n-2 ( n  2)         C. CnH2n + 2 ( n>1)                    D. CnH2n-3 ( n  2)

Câu 3: Cho các chất sau: etilen, propen, isopren, axetilen, toluen và stiren. Số chất làm mất màu dung dịch KMnO4 ở nhiệt độ thường là:

A. 3                                      B. 5                              C. 6                              D. 4

Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn 1,8g 1 ankan phải dùng vừa hết 4,48 lit O2 (đktc). CTPT ankan

A. C2H6                              B. C3H8                         C. C4H10                        D. C5H12

Câu 5: Cho m gam phenol tính năng vừa đủ với Na nhận được 3,36 lít khí H2 (đktc). Giá trị của m là

A. 31,02                              B. 28,2                         C. 124,08                     D. 62,04

Câu 6: Phản ứng hoá học đặc biệt của ankan là

A. phản ứng thế.                                               B. phản ứng cộng.

C. phản ứng oxi hóa.                                        D. phản ứng tách

Câu 7: Cho 15,6 gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy bình đẳng tính năng hết với 9,2 gam Na, nhận được 24,5 gam chất rắn. Hai ancol đấy là:

A. C2H5OH, C3H7OH.                                     B.. C3H5OH, C4H7OH

C. C3H7OH, C4H9OH.                                     D. CH3OH, C2H5OH.

Câu 8: Ankylbenzen X có % khối lượng nguyên tố cacbon là 100/13(%). Công thức phân tử của X là:

A. C6H6.                      B. C9H12.                     C. C8H10.                     D. C7H8.

Câu 9:  Số kết hợp σ (xích ma) có trong mỗi phân tử metan; propin lần là lượt:

A. 5; 4                          B. 4; 6.                         C. 4; 7                          D. 5; 6

Câu 10: Cho các phát biểu sau:

a. C6H5-OH là 1 ancol

b. Phenol tính năng được với NaOH tạo thành muối và nước.

c. Phenol tham dự phản ứng thế brom và thế nitro dễ hơn benzen.

d. Dung dịch phenol làm quỳ tím hóa đỏ do nó có tính axit.

e. Giữa nhóm -OH và vòng benzen trong phân tử phenol tác động qua lại lẫn nhau.

Số nhận xét ko đúng là:

Xem thêm  Genshin Impact và những thành tựu và tựa game thế giới mở này từng đạt được (P.1)

A. 2                              B. 3                              C. 4                              D. 5

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể từ câu 11 tới câu 21 của đề thi số 4 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về mobile)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Đáp án

B

B

B

D

B

A

A

A

B

Câu

10

11

12

13

14

15

16

17

18

Đáp án

B

C

B

C

A

A

B

D

B

ĐỀ SỐ 5

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM (6 điểm)

Câu 1: Chất có CTCT: CHºC –CH(CH3) – CH3 có tên là :

A. 2-metylbut-3-in                                           B. 3-metylbut-1-in

C. 2-metylbut-3-en                                          D. 2-metylbut-1-in

Câu 2: Công thức tổng quát của aren  là:

A. CnH2n                            B. CnH2n-2 ( n  2)         C. CnH2n – 6 ( n 6)                    D. CnH2n – 7 ( n 6)

Câu 3: Cho các chất sau: propan, etan, isopren, axetilen, toluen và stiren. Số chất làm mất màu dung dịch KMnO4 ở nhiệt độ thường là:

A. 3                              B. 5                              C. 6                              D. 4

Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn 1,16 gam 1 ankan phải dùng vừa hết 4,16 gam O2. CTPT ankan

A. C2H6                              B. C3H8                         C. C4H10                        D. C5H10

Câu 5:  Số kết hợp σ (xích ma) có trong mỗi phân tử etan; propin lần là lượt:

A. 5; 3                          B. 8; 5.                         C. 7; 6                          D. 5; 6

Câu 6: : polibutadien là thành phầm tình cờ của :

A. CH2= CHCl                   B. CH2= CH2                 C. CH2= CH- CH= CH2            D. CH2= C = CH2

Câu 7: Bậc ancol của 2-metylbutan-1-ol  là:

A. Bậc 2                       B. Bậc 3                       C. Bậc 4                       D. Bậc 1

Câu 8: Đốt cháy hoàn toàn m gam ancol, mạch hở đơn chức A thu được 2,24 lít CO2 (đktc) và 2,7 gam H2O. Giá trị của m là:

A. 5,6.                          B. 4,6.                          C. 2,3.                          D. 3,0

Câu 9: Ứng với công thức phân tử C6H14 có bao lăm ankan đồng phân cấu tạo của nhau:

A. 3                                     B. 4                                C. 2                                D. 5

Câu 10: Hình vẽ sau đây miêu tả thí nghiệm điều chế khí Y từ hỗn hợp rắn gồm CaC2 và Al4C3

Khí Y là

     A. CH4.                              B. C2H6.                            C. C2H4.                            D. C2H2

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể từ câu 11 tới câu 21 của đề thi số 5 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về mobile)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Đáp án

B

C

A

C

C

C

D

C

D

Câu

10

11

12

13

14

15

16

17

18

Đáp án

A

B

B

D

C

A

B

A

C

 

Trên đây là 1 phần trích dẫn nội dung Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Phú Lương. Để xem toàn thể nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành quả cao trong học tập.

Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm 1 số tư liệu cùng phân mục tại đây:

Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Nguyễn Du
Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Nguyễn Chí Thanh
Đề cương ôn tập HK2 môn Hóa học 11 5 2021

Chúc các em học tốt!

Đề cương ôn tập HK2 môn Hóa học 11 5 2021

539

Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Nguyễn Du

969

Bộ 5 đề thi giữa HK2 môn Hóa học 11 5 2021 có đáp án Trường THPT Lộc An

274

Đề thi HK2 môn Hóa học 11 5 2018 – 2019 Trường THPT Lê Quý Đôn

1349

Tổng hợp 1 số câu hỏi ôn thi HK2 môn Hóa học 11

211

Đề thi HK2 môn Hóa học 11 5 2019 – Trường THPT Thanh Chương 1

4280

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #HK2 #môn #Hóa #học #có #đáp #án #5 #Trường #THPT #Phú #Lương

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án năm 2021 Trường THPT Phú Lương❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án năm 2021 Trường THPT Phú Lương” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án năm 2021 Trường THPT Phú Lương [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án năm 2021 Trường THPT Phú Lương” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-25 23:17:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Xeno: Summoner – Đồng hành cùng những nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình thế giới

Published

on

Xeno: Summoner – Đồng hành cùng các nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình toàn cầu

[rule_3_plain]

Người chơi sẽ đồng hành cùng các nữ chiến binh để bảo vệ thế giới khỏi các thế lực xấu xa

Xeno: Summoner là game do U1 Game Digital Entertainment phát hành với nội dung cho phép tích lũy các nữ chiến binh mạnh mẽ, đồng thời thành lập một tổ đội gồm toàn những nữ thần hấp dẫn để đối đầu với các vị thần. độc ác.

Không chỉ có lối chơi tiếp tục chiến đấu và vượt qua những con quái vật, boss đáng sợ mà game thủ còn phải tham gia vào quá trình trồng trọt và vận hành nông trại. Cùng trải nghiệm nhiều tập phong phú, khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thế giới ingame.

Các khu vực chiến đấu trong game sẽ được chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khi lên cấp độ mới, game thủ sẽ mở khóa các vùng đất mới. Ngoài ra, qua mỗi màn chơi, game thủ sẽ tích lũy được hàng loạt vật phẩm khác nhau để gia tăng sức mạnh.

Điểm đáng chú ý của Xeno: Summoner chính là việc game thủ sẽ cho phép game thủ tích lũy hàng loạt đồ vật nữ dễ nhìn, lập tổ đội cùng mình và chiến đấu chống lại các vị thần hắc ám. Không chỉ vậy, những cô gái chiến binh thiện chiến này còn có thể giúp game thủ điều hành trang trại, trồng trọt và chăn nuôi.
Độc giả DaiLyWiki quan tâm đến trò chơi này có thể tải game TẠI ĐÂY cho Android.

Xem thêm  Đề cương ôn tập HK2 môn Sinh học 10 năm 2021

Đăng lại

[rule_2_plain]

# Xeno # Người thợ làm việc # Công ty # với # phụ nữ # Chiến binh # người mạnh mẽ hơn # mạnh mẽ # bảo vệ # môi trường # công ty # thế giới

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Xeno: Summoner – Đồng hành cùng những nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình thế giới❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Xeno: Summoner – Đồng hành cùng những nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình thế giới” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Xeno: Summoner – Đồng hành cùng những nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình thế giới [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Xeno: Summoner – Đồng hành cùng những nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình thế giới” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-25 23:16:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bài soạn lớp 6: Chương trình địa phương – phần tiếng việt

Published

on

Hướng dẫn soạn bài: Chương trình địa phương – Phần Tiếng Việt – Trang 166 SGK ngữ văn 6 tập 1. Tất cả các câu hỏi trong bài học đều được trả lời rõ ràng, dễ hiểu. Với phần chuẩn bị sau đây, các em sẽ nắm chắc nội dung bài học. Ngoài ra nếu có thắc mắc các bạn comment bên dưới để thầy giải đáp nhé.

Câu trả lời:

Phần lý thuyết

1. Đối với các tỉnh phía Bắc

Đọc và viết đúng các phụ âm đầu dễ mắc lỗi:

  • tr / ch: điều tra, bình tĩnh, nhà tù, trần truồng, trách nhiệm, trật tự
  • s / x: sáng tạo, hiệu quả, sang trọng, sôi động, mạnh mẽ, hạnh phúc…
  • r / d / gi: rừng rực, rùng rợn, buồn nôn, bồn chồn, gián điệp, tham gia, mở ra, giỗ tết …
  • l / n: hò hét, chăm sóc, thành lập doanh nghiệp, luật pháp, nuôi nấng, nương tựa, phát sinh, rắc rối ..

2. Đối với các tỉnh Miền Trung và Miền Nam

Đọc và viết đúng

  • Các vần ac, at, ang, an: chệch choạc, luộm thuộm, luộm thuộm, lan man
  • Vần, ướt, ương, thối: thần dược, thắng thua, cá cược, mưu mô, lướt sóng …

3. Riêng các tỉnh phía Nam

Đọc và viết đúng một số phụ âm đầu dễ mắc lỗi:

  • V / d: vạm vỡ, ngang tàng, vênh váo, vi vu, vụng về, khờ khạo, du thuyền, bão táp …

Câu 1: Điền tr / ch, s / x, r / d / gi, l / n vào chỗ trống:

  • … Yêu cây,… ơi khoan đã,… nơi xuôi,… qua,… ơi chảy,… trần, đàm… huyện, chương… chiếu,… tre.
  • … Thở,… sản xuất,… ì ạch, bổ sung… ung,… tấn công,… châm chích,… búng,… xuất hiện,… chim… quần áo,… bọ.
  • … Rượu,… rắc rối,… giảm giá, giáo dục…
  • … Ngược, đang nói… uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
Xem thêm  Cười ra nước mắt với những bài văn tả thực của học sinh tiểu học

Câu trả lời:

  • Quả, chờ, chuyển, đi qua, chảy, trần, nói, hiện, chặt tre.
  • Cảnh báo, sản xuất, sơ sài, bổ sung, sốc, đuổi theo, xẻng, xuất hiện, chim sáo, sâu.
  • Say rượu, rắc rối, giảm giá, giáo dục, cảm giác mạnh, kinh hoàng, nổi da gà, rau diếp, dao kéo, hợp đồng, giáo.
  • Lạc hậu, liều lĩnh, gian khổ, lành mạnh, trung thực, vùng lên, không tì vết, lén lút, nấu ăn, lỡ làng.

Câu 2: Chọn từ điền vào chỗ trống

một. vây, dây, giây

  • … Cá, sợi…,… điện,… cánh,… dưa,… phút, túi…

b. viết, giết, giết

  • … Giặc, da…,… văn, chữ…,… chết.

c. ngoại hình, mũm mĩm, rách rưới

  • hạt…, da…,… vang, van…,… lau, bong…,… đẹp,… rách.

Câu trả lời:

một. vây, dây, dây, vây cánh, dây, giây, vòng vây.b. giết địch, giết, viết, viết, giết.c. hạt dẻ, da dẻ, vinh quang, văn chương, giẻ rách, mảnh mai, mỹ nhân, giẻ rách.

Câu 3: Chọn s, x vào ô trống:

Bầu trời … tối đen như sà xuống … trên mặt đất. … Ấm áp vang lên, nhấp nháy… chém gió… chỉ toàn bộ không gian. Cây cổ thụ trước cửa… rụng lá theo gió lốc, lìa cành… ơ… ác, gầy guộc. Đột nhiên, một cơn mưa….

Câu trả lời:

Bầu trời xu ám như sà xuống Strên mặt đất. Sâm vang ấm áp, nhấp nháy Sđường nứt, kẽ hở xtoàn bộ không gian. Cây Sung thư trước cửa STổ rụng lá trong gió lốc, trơ trụi cành xHở xác độc, cục cằn. Đột nhiên, một cơn giông bão Sừm Slật đổ, đập vào mái nhà thiếc xtiếng nổ.

Xem thêm  Học 5 chiêu thức có ngay mẫu CV tiếng Anh chuẩn chỉnh

Câu 4: Điền từ thích hợp có vần -uóc hoặc -uốt vào chỗ trống:

Đai… bụng,… miệng, cùng…, trắng…, thẳng…, dưa…,… kéo, trắng…, cắt…

Câu trả lời:

Câu trả lời như sau:

  • Thắt chặt dây đai an toàn của bạn
  • Nói ra
  • Cùng ruột
  • Bạch tuộc
  • Cậu bé điên
  • Quả dưa chuột
  • Chuột rút
  • Trắng tinh khiết
  • Tôi chuộc lại.

Câu hỏi 5: Điền vào câu hỏi hoặc in nghiêng

  • Tranh, quyết, hận, rùng mình, bền bỉ, mùi hương, tương tư, ngày gió, nhiều xoài, truyền thuyết cổ, chiêm nghiệm.

Câu trả lời:

  • Tranh, biểu quyết, giễu cợt, rụt rè, cố chấp, thưởng thức, tưởng tượng, giỗ chạp, thô lỗ, cổ hủ, chiêm nghiệm.

Câu 6: Sửa lỗi chính tả trong các câu sau:

  • Tia đã nhiều lần nhấn mạnh rằng cô ấy không được kiêu ngạo.
  • Một cái cây chắn ngang đường cho bất cứ ai dừng lại chặt cây, chặt gỗ.
  • Nếu đau, hãy nghiến răng và lắng nghe.

Câu trả lời:

Các lỗi chính tả được sửa như sau:

  • Tia đã nói với tôi nhiều lần rằng đừng kiêu ngạo.
  • Cây tre chắn ngang đường không cho ai vào rừng chặt cây, chặt gỗ.
  • Đau thì cắn răng mà nghe.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bài soạn lớp 6: Chương trình địa phương – phần tiếng việt❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bài soạn lớp 6: Chương trình địa phương – phần tiếng việt” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bài soạn lớp 6: Chương trình địa phương – phần tiếng việt [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm  Genshin Impact và những thành tựu và tựa game thế giới mở này từng đạt được (P.1)

Bài viết về “Bài soạn lớp 6: Chương trình địa phương – phần tiếng việt” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-25 23:14:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending