Connect with us

Blog

Spoiler Spy X Family tập 10: DamiAnya phát cơm chó, Loid – Yor hẹn hò hâm nóng tình cảm!

Published

on

Spoiler Spy X Family tập 10 và thông tin chi tiết thời gian phát sóng tập mới: Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ được cho ăn cơm chó bằng miệng trước độ dễ thương của cặp đôi DamiAnya. Loid và Yor cũng sẽ có một buổi hẹn hò vô cùng “tình cảm” nhưng tựu trung lại bị …

Tóm tắt phim Gia Đình Điệp Viên X tập 9

Để tránh sự nghi ngờ từ Yuri, Loid định hôn Yor. Yor quá xấu hổ nên quyết định dùng rượu để lấy hết can đảm. Cô ấy chủ động tấn công Loid !. Yuri không chịu được nên lao vào ngăn cản. Hên xui làm sao mà lúc này Yor lại nhát gan, quay sang tát thẳng vào mặt Loid! Loid đã né rất nhanh nên Yuri đã nắm được!

Thấy tình cảm của hai anh em là thật, Yuri tạm chấp nhận Loid và rời đi. Loid biết Yuri là cảnh sát chìm nên dần nảy sinh mối nghi ngờ với Yor. Ngày hôm sau, anh ta cài đặt máy nghe lén vợ để xem liệu cô có lén giấu danh tính để tiếp cận anh ta hay không.

Ngày của Yor hóa ra rất bình thường. Nhận thấy sự kỳ lạ của Loid, Yor lo sợ rằng cô không làm tốt vai trò của một người mẹ. Cô hỏi các đồng nghiệp của mình để xem liệu có cách nào mà cô có thể làm tốt hơn không.

Loid nghe vậy vẫn bán tín bán nghi. Anh và Franky cải trang thành cảnh sát mật, tiếp cận Yor và “tra khảo” cô. Yor thật tình không biết gì nên không nói gì, thậm chí còn thể hiện ý chí chiến đấu nếu cảnh sát mật dám đe dọa vợ chồng anh trai cô.

Tại thời điểm này, Loid tin tưởng. Anh ta hủy việc nghe lén sau đó cùng Yor trở về nhà.

Xem thêm: Spy X Family: Tại sao mọi nhân vật đều có một chiếc ghế? Giải mã những bí ẩn mà người hâm mộ anime không thể biết

Spoiler Spy X Family tập 10

spy x family tập 10

Gia Đình Điệp Viên tập 10 sẽ nói về buổi học bóng ném của Anya tại Trường Eden. Học sinh trở thành MVP sẽ nhận được 1 huy hiệu Stella. Với quyết tâm giành danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất”, Anya và Damian “quyết chiến”.

Bên kia cánh đồng là một đứa trẻ tên là Bill – con trai của một thiếu tá trong quân đội quốc gia. Cậu nhóc này mới 6 tuổi nhưng đã cao to như The Rock nên nhanh chóng hạ gục tất cả các cao thủ Damian. Bill nhiều lần nhắm vào Anya nhưng vì cô ấy có thể đọc được suy nghĩ của Bill nên anh luôn bắn trượt.

Xem thêm  Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại

Nhưng Bill không bỏ cuộc. Nhân cơ hội Anya trượt chân ngã, Bill tung đòn kết liễu. Damian thấy vậy không ngần ngại vào bóng của Anya. Anya trở thành cầu thủ cuối cùng bên phía Damian. Không để sự hy sinh của cô ấy trở nên vô ích, Anya ném quả bóng và BOOM!

Xem thêm: Spy X Family được lấy cảm hứng từ Đức và các sự kiện lịch sử có thật ở Châu Âu!

Phần còn lại của tập 10 sẽ là cuộc hẹn hò “bất đắc dĩ” của các Forgers. Anya và Franky, vì tò mò, đã cải trang theo sau. Buổi hẹn hò diễn ra tốt đẹp… ngoại trừ việc Yor bị thương khi làm nhiệm vụ, nên anh ấy không thể cười được. Thấy vậy, Loid càng lo lắng hơn.

Một sát thủ đã nhận ra Yor và bí mật ám sát cô. Sau nhiều lần bất thành, tên này có ý định cho nổ tung cả tòa nhà. Anya biết điều này, vì vậy cô ấy dừng nó lại!

Xem thêm: Gia đình điệp viên X: Tất cả về gia đình điệp viên của Anya!

Spy X Family thời gian phát hành tập 10

Spy X Family tập 10 sẽ được phát hành vào lúc 21h ngày 11/6. Thông tin mới về Gia Đình Điệp Viên X sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Danh sách tất cả anime mùa đông 2022 và lịch phát hành của chúng vào tháng 1 (Phần 1)

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Xem thêm về bài viết

Spoiler Spy X Family tập 10: DamiAnya phát cơm chó, hẹn hò Loid – Yor hâm nóng tình yêu!

Spoiler Spy X Family tập 10 và thông tin chi tiết thời gian phát sóng tập mới: Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ được cho ăn cơm chó bằng miệng trước độ dễ thương của cặp đôi DamiAnya. Loid và Yor cũng sẽ có một buổi hẹn hò vô cùng “tình cảm” nhưng tựu trung lại bị …
Tóm tắt phim Gia Đình Điệp Viên X tập 9

Để tránh sự nghi ngờ từ Yuri, Loid định hôn Yor. Yor quá xấu hổ nên quyết định dùng rượu để lấy hết can đảm. Cô ấy chủ động tấn công Loid !. Yuri không chịu được nên lao vào ngăn cản. Hên xui làm sao mà lúc này Yor lại nhát gan, quay sang tát thẳng vào mặt Loid! Loid đã né rất nhanh nên Yuri đã nắm được!
Thấy tình cảm của hai anh em là thật, Yuri tạm chấp nhận Loid và rời đi. Loid biết Yuri là cảnh sát chìm nên dần nảy sinh mối nghi ngờ với Yor. Ngày hôm sau, anh ta cài đặt máy nghe lén vợ để xem liệu cô có lén giấu danh tính để tiếp cận anh ta hay không.
Ngày của Yor hóa ra rất bình thường. Nhận thấy sự kỳ lạ của Loid, Yor lo sợ rằng cô không làm tốt vai trò của một người mẹ. Cô hỏi các đồng nghiệp của mình để xem liệu có cách nào mà cô có thể làm tốt hơn không.
Loid nghe vậy vẫn bán tín bán nghi. Anh và Franky cải trang thành cảnh sát mật, tiếp cận Yor và “tra khảo” cô. Yor thật tình không biết gì nên không nói gì, thậm chí còn thể hiện ý chí chiến đấu nếu cảnh sát mật dám đe dọa vợ chồng anh trai cô.
Tại thời điểm này, Loid tin tưởng. Anh ta hủy việc nghe lén sau đó cùng Yor trở về nhà.
Xem thêm: Gia đình điệp viên X: Vì sao nhân vật nào cũng có ghế? Giải mã những bí ẩn mà người hâm mộ anime không thể biết
Spoiler Spy X Family tập 10

Gia Đình Điệp Viên tập 10 sẽ nói về buổi học bóng ném của Anya tại Trường Eden. Học sinh trở thành MVP sẽ nhận được 1 huy hiệu Stella. Với quyết tâm giành danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất”, Anya và Damian “quyết chiến”.
Bên kia cánh đồng là một đứa trẻ tên là Bill – con trai của một thiếu tá trong quân đội quốc gia. Cậu nhóc này mới 6 tuổi nhưng đã cao to như The Rock nên nhanh chóng hạ gục tất cả các cao thủ Damian. Bill đã nhắm vào Anya nhiều lần, nhưng vì cô ấy có thể đọc được suy nghĩ của Bill nên anh ấy luôn trượt.
Nhưng Bill không bỏ cuộc. Nhân cơ hội Anya trượt chân ngã, Bill tung đòn kết liễu. Damian thấy vậy không ngần ngại vào bóng của Anya. Anya trở thành cầu thủ cuối cùng bên phía Damian. Không để sự hy sinh của cô ấy trở nên vô ích, Anya ném quả bóng và BOOM!
Xem thêm: Gia Đình Điệp Viên X lấy cảm hứng từ Đức và những sự kiện lịch sử có thật ở Châu Âu!
Phần còn lại của tập 10 sẽ là cuộc hẹn hò “bất đắc dĩ” của các Forgers. Anya và Franky, vì tò mò, đã cải trang theo sau. Buổi hẹn hò diễn ra tốt đẹp… ngoại trừ việc Yor bị thương khi làm nhiệm vụ, nên anh ấy không thể cười được. Thấy vậy, Loid càng lo lắng hơn.
Một sát thủ đã nhận ra Yor và bí mật ám sát cô. Sau nhiều lần bất thành, tên này có ý định cho nổ tung cả tòa nhà. Anya biết điều này, vì vậy cô ấy dừng nó lại!
Xem thêm: Gia đình điệp viên X: Tất cả về gia đình điệp viên của Anya!
Spy X Family thời gian phát hành tập 10
Tập 10 Spy X Family sẽ được phát hành vào lúc 21h ngày 11/6. Thông tin mới về Gia Đình Điệp Viên X sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.
Xem thêm: Danh sách tất cả các anime mùa đông 2022 và lịch phát hành của chúng vào tháng 1 (Phần 1)
Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

# Đoạn giới thiệu # Spy # Gia đình # tập phim # DamiAnya # mở rộng # giá # chó


  • # Đoạn giới thiệu # Spy # Gia đình # tập phim # DamiAnya # mở rộng # giá # chó
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Spoiler Spy X Family tập 10: DamiAnya phát cơm chó, Loid – Yor hẹn hò hâm nóng tình cảm!❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Spoiler Spy X Family tập 10: DamiAnya phát cơm chó, Loid – Yor hẹn hò hâm nóng tình cảm!” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Spoiler Spy X Family tập 10: DamiAnya phát cơm chó, Loid – Yor hẹn hò hâm nóng tình cảm! [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Spoiler Spy X Family tập 10: DamiAnya phát cơm chó, Loid – Yor hẹn hò hâm nóng tình cảm!” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-06 04:15:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề ôn tập hè môn Hóa học 11 năm 2021 có đáp án Trường THPT Lê Hữu Trác

Published

on

Bộ 5 đề ôn tập hè môn Hóa học 11 5 2021 có đáp án Trường THPT Lê Hữu Trác

[rule_3_plain]

Với mong muốn có thêm tài liệu giúp các em học trò ôn tập, củng cố tri thức và sẵn sàng cho 5 học mới sắp đến HOC247 giới thiệu tới các em tài liệu Bộ 5 đề ôn tập hè môn Hóa học 11 5 2021 Trường THPT Lê Hữu Trác, được HOC247 chỉnh sửa và tổng hợp nhằm giúp các em tự luyện tập. Hi vọng tài liệu này sẽ bổ ích cho các em, chúc các em có kết quả học tập tốt!

TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC

ĐỀ ÔN TẬP HÈ NĂM 2021

MÔN HÓA HỌC 11

Thời gian 45 phút

 

ĐỀ SỐ 1

Câu 1: Trộn 100ml dung dịch NaOH 0,4 M với 100ml dung dịch Ba(OH)2 0,4 M được dung dịch A, nồng độ ion OH− trong dung dịch A là:

A. 1,2 M

B. 0,4 M

C. 0,6 M                        

D. 0,8 M

Câu 2: Dung dịch muối nào sau đây có môi trường bazơ?

A. (NH4)2SO4

B. Na2CO3

C. NaNO3                     

D. NaCl

Câu 3: Dãy các chất nào đều gồm các bazơ theo A- re-ni-ut?

A. NaOH, HNO3, CaCl2

B. NaOH, K2CO3, CH3COOH

C. KOH, NaOH, Ba(OH)2

D. NaOH, KOH, CaCO3

Câu 4: Chọn phát biểu đúng trong số các phát biểu sau đây ?

A. Giá trị pH tăng thì độ axit tăng.

B. Dd có pH >7 làm quỳ tím hoá đỏ.

C. Dd có pH < 7 làm quỳ tím hoá xanh.

D. Giá trị pH tăng thì độ axit giảm.

Câu 5: Dung dịch nước của chất A làm quỳ tím hóa xanh, còn dung dịch nước của muối B làm quỳ hóa đỏ. Trộn lẫn 2 dung dịch trên vào nhau thì hiện ra kết tủa. A và B là:

A. K2CO3 và Ba(NO3)2

B. KOH và FeCl3

C. KOH và K2SO4

D. Na2CO3 và KNO3

Câu 6: Dung dịch nào làm quì tím hóa đỏ

A. HCl

B. KOH

C. NaOH                      

D. NaCl

Câu 7: Phản ứng bàn luận ion trong dd các chất điện li xảy ra lúc :

A. Chất phản ứng là các chất điện li mạnh

B. Thành phầm tạo màu

C. Chất phản ứng là các chất dễ tan

D. Thành phầm tạo thành có chất kết tủa hoặc chất bay hơi hoặc chất điện li yếu

Câu 8: Dãy gồm các chất điện li mạnh là:

A. H3PO4, HCl, Cu(OH)2, AlCl3, HClO.

B. HNO3, KOH, HClO4, Ca(OH)2, KNO3.

C. AlCl3, NaOH, Ba(HCO3)2, HClO4, H2SO3.

D. NaNO3, AlCl3, CH3COOH, H2SO4, Ca(HCO3)2.

Câu 9: Cho phản ứng sau : 

  Fe(NO 3)3  + A  →  B + KNO3. Vậy A, B lần là lượt:

A. KBr, FeBr3

B. K2SO4, Fe2(SO4)3

C. KCl, FeCl3               

D. KOH, Fe(OH)3

Câu 10: 1 dung dịch chứa 0,2 mol Na+;  0,1 mol Mg2+;  0,2 mol NO3- và x mol Cl-. Vậy x có trị giá là:

A. 0,15 mol

B. 0,20 mol

C. 0.35 mol                   

D. 0,10 mol

Câu 11: Đối với dung dịch axit yếu CH3COOH 0,10M, nếu bỏ lỡ sự điện li của nước thì bình chọn nào về nồng độ mol ion sau đây là đúng?

A. [H+] < [CH3COO-]

B. [H+] > [CH3COO-]

C. [H+] = 0,10M           

D. [H+] < 0.10M

Câu 12: Khi thêm 1  axit  vào dung dịch của 1 bazơ, sự chỉnh sửa nào dưới đây có thể xảy ra đối với pH của dung dịch

A. Giảm

B. Tăng từ 7 lên 11

C. Giảm từ 7 xuống 3   

D. Tăng

Câu 13: Dung dịch có chứa Mg2+ (0,02 mol), K+ (0,03 mol), Cl- (0,04 mol) và chỉ còn 1 ion nữa là:

A. SO42- (0,01 mol)

B. NH4+ (0,01 mol)

C. NO3- (0,03 mol)        

D. CO32- (0,015 mol)

Câu 14: Trộn 100ml dung dịch gồm HCl và H­­2SO4 với 100ml dung dịch NaOH nồngđộ 0,08(mol/l) nhận được dung dịch X có pH=2. Để trung hòa dung dịch X cần V lít dung dich Ba(OH)2 0,05M. Sau lúc phản ứng xảy ra hoàn toàn nhận được 0,1165 gam kết tủa. Nồng độ của HCl và H2SO4 lần là lượt

A. 0,05; 4.10-4

B. 0,06; 5.10-3

C. 0,09; 5.10-3                   

D. 009; 2.10-3

Câu 15: Trộn 200 ml dung dịch NaOH 0,01M với 300 ml dung dịch KOH 0,01M nhận được dung dịch Y. pH của dung dịchY là :

A. 12

B. 3

C. 2                               

D. 13

Câu 16: Cho dãy các chất: NaOH, Sn(OH)2 , Pb(OH)2 , Al(OH)3 , Cr(OH)3 . Số chất trong dãy có thuộc tính lưỡng tính là

A. 3.

B. 2.

C. 1.                              

D. 4.

Câu 17: Trong số các chất sau chất nào là chất điện li yếu?

A. HCl

B. Na2CO3

C. Ba(OH)2                   

D. H2O

Câu 18: Các dung dịch axit, bazơ, muối dẫn được điện là do trong dung dịch của chúng có các

A. ion trái dấu.

B. chất.

C. cation.                      

D. anion.

Câu 19: Dãy gồm các ion (không tính tới sự phân li của nước) cùng còn đó trong 1 dung dịch là

A. Mg2+, K+, SO42-, OH-.

B. H+, Fe3+, NO3-, SO42-.

C. Ag+, Na+, NO3-, Cl-.

D. Al3+, NH4+, Br-, OH-.

Câu 20: Dung dịch nào dẫn điện được:

A. C6H12O6

B. C2H5OH

C. NaCl                         

D. C12H22O11

Câu 21: Cho dãy các chất:  NH4Cl, (NH4)2SO4, NaCl, MgCl2, FeCl2.  Số  chất trong dãy tính năng với lượng dư dung dịch Ba(OH)2  tạo thành kết tủa là

A. 3.

B. 5.

C. 4.                              

D. 1.

Câu 22: Dung dịch H2SO4, HNO3 dẫn điện được là do:

A. Trong phân tử đều có nguyên tử hiđro

B. Trong phân tử đều chứa gốc axit

C. Phân li ra ion

D. Không phân li ra các ion

Câu 23: Có mấy muối axit trong số các muối sau :

NaHSO4,  CH3COOK,  NH4Cl,  NaHCO3,  NH4HCO3,  KCl.

A. 2.

B. 4.

C. 3.                              

D. 5.

Câu 24: Dãy chất nào dưới đây đều phản ứng được với dung dịch NaOH?

A. CO2, NaCl, Cl2

B. MgCl2, SO2, NaHCO3

C. H2SO4, FeCl3, KOH

D. Na2CO3, CuSO4, HCl

Câu 25: Dung dịch nào sau đây có nồng độ ion H+ cao nhất ?

A. Cà phê đen pH = 5

B. Máu pH = 7,4

C. Thuốc tẩy dầu pH= 11

D. Nước chanh pH = 2

Xem thêm  Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì? 20 kiểu nên để và 6 kiểu nên tránh

Câu 26: Trộn 200ml dung dịch H2SO4 0,05M với 300ml dung dịch HCl 0,1M nhận được dung dịch Y. pH của dung dịch Y là :

A. 1,2

B. 4

C. 1                               

D. 3

Câu 27: Môi trường axit có pH

A. béo hơn7

B. bé hơn 7

C. bằng 7                      

D. béo hơn 8

Câu 28: Trường hợp nào dưới đây ko dẫn điện ?

A. NaOH rắn, khan

B. dd HF trong nước

C. NaOH hot chảy     

D. dd NaOH

Câu 29: Câu nào sau đây đúng?

A. Mọi chất điện li đều là axit.

B. Mọi axit đều là chất điện li mạnh.

C. Mọi axit mạnh đều là chất điện li mạnh

D. Mọi axit đều là chất điện li

Câu 30: Các ion nào sau đây ko cùng còn đó trong 1 dung dịch:

A. NH4+, OH-, Fe3+, Cl-

B. H+, NH4+, SO42-, Cl-

C. Na+, NO3-, Mg2+, Cl-

D. Fe3+, NO3-, Mg2+, Cl-

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

1C

2B

3C

4D

5B

6A

7A

8B

9D

10B

11D

12A

13C

14C

15A

16D

17D

18A

19B

20C

21A

22C

23C

24B

25D

26C

27B

28A

29C

30A

 

ĐỀ SỐ 2

I. Phần trắc nghiệm 

Câu 1:  Dãy chất nào sau đây là chất điện li mạnh:

A. HCl, BaSO4, NH4Cl

B. HNO3, H2S, Ba(OH)2

C. Al(OH)3, HCl, KOH

D. KOH, NH4Cl, FeCl3

Câu 2: Dung dịch X tính năng với dung dịch NaOH tạo ra khí mùi khai. Dung dịch X là

A. dd NaHCO3

B. dd NH4Cl

 C. dd FeCl2

D. dd H2S

Câu 3: Muối nào sau đây là muối axit?

A. Na2CO3

B. K3PO4

C. KHS

D. Al2(SO4)3

Câu 4: Dung dịch nào sau đây làm quỳ tím chuyển đỏ

A. NaCl

B. K2SO4

C. H2SO4

D. Na2CO3

Câu 5: Tính pH của dung dịch X gồm: HCl 0,005M, H2SO4 0,0025M. Coi H2SO4 bị điện li hoàn toàn.

A. 0                  

B. 1

C. 2

D. 3

Câu 6: Dung dịch có pH = 9, lúc cho quỳ tím vào dung dịch này, quỳ tím sẽ chuyển sang màu nào.

A. màu đỏ         

B. màu xanh             

C. màu vàng             

D. màu tím

Câu 7: Giá trị pH của dung dịch H2SO4 0,05 M là:

A. 1             

B. 2                       

C. 3                                

D. 4

Câu 8: Nồng độ của ion H+ sau lúc trộn 100 ml dung HCl 0,1M với 100 ml dung dịch H2SO4 0,05M là:

A. 0,2 M             

B. 0, 1M               

C. 0,075 M                

D. 0,01 M

II. Phần tự luận

Câu 1. Viết phương trình phân tử và ion rút gọn.

a. Mg(OH)2 ↓ + HCl →

b. FeCl2 + Ba(OH)2 →

Câu 2. Trộn 200ml dd NaOH 0,2M với 300 ml dd Ba(OH)2 0,075M. Tính pH của dd sau lúc trộn?

Câu 3. Trộn 200ml dd NaOH 0,3M với 300 ml dd H2SO4 0,075M. Tính pH của dd sau phản ứng?

—(Nội dung đáp án cụ thể của đề thi số 2 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về di động)—

ĐỀ SỐ 3

TRẮC NGHIỆM 

Câu 1: Trộn 50 ml dung dịch  HCl 0,12 M  với 50 ml dung dịch NaOH 0,1M được 100 ml dung dịch có pH bằng bao lăm

A. 11

B. 2

C. 1                               

D. 12

Câu 2: Phản ứng nào ko có phương trình ion thu gọn là: H+ + OH- → H2O

A. Ba(OH)2 + H2SO4

B. Ba(OH)2 + HNO3

C. KOH + HCl             

D. Ba(OH)2 + HCl

Câu 3: Dãy gồm những chất điện li mạnh là:

A. HCl, NaCl, Na2CO3, Fe(OH)3.

B. NaF, NaOH, KCl, HClO

C. NaOH, KCl, H2SO4, KOH,

D. KNO3, MgCl2, HNO3 ,HF.

Câu 4: Trong các dd sau: nước chanh; dịch bao tử; giấm; nước vôi trong; máu người. Số dung dịch có môi trường axit là:

A. 4

B. 3

C. 1                               

D. 2

Câu 5: Hòa tan 20 gam NaOH vào nước được 2 lít dd. Nồng độ của OH- bằng

A. 0,25 M

B. 0,5M

C. 0,125M                     

D. 1M

Câu 6: Chất nào sau đây ko dẫn đ­ược điện:

A. KCl hot chảy.

B. KCl rắn khan.

C. Dung dịch KCl.       

D. Dung dịch HBr.

Câu 7: Nhúng giấy quỳ vào dung dịch có pH = 4 giấy quỳ chuyển thành màu:

A. đỏ

B. xanh

C. ko đổi màu      

D. Chư­a xác định đư­ợc.

Câu 8: Chọn câu đúng

A. ở mọi nhiệt độ trong mọi dd ta luôn có: [H+].[OH-] = 10-14.

B. nước là chất điện li mạnh

C. dung dịch kali sunfit có pH >7

D. dd axit sunfuric làm phenolphthalein hóa đỏ

Câu 9: Chất nào sau đây lưỡng tính

A. KOH

B. Mg(OH)2

C. Zn(OH)2                   

D. HCl

Câu 10: cặp chất nào sau đây ko xảy ra phản ứng trong dung dịch

A. CaCO3 + HCl

B. CH3COONa + HCl

C. CuSO4 + HNO3       

D. AgNO3 + HCl

Câu 11: Chọn câu đúng trong các câu sau

A. dung dịch NaOH ko dẫn điện

B. phản ứng giữa sắt và dung dịch HCl là pư bàn luận ion

C. magie oxit ko tan trong dung dịch HNO3 vì ko tạo kết tủa

D. nước thuần chất để ngoài ko khí 1 thời kì sẽ có môi trường axit

Câu 12: 1 dung dịch X có các ion HCO3-, HSO3-, SO32-, NH4+, Na+, Cl-. Cho X tính năng với dung dịch BaCl2. Hỏi có bao lăm phản ứng xảy ra?

A. 1

B. 2

C. 4                               

D. 3

Câu 13: nhóm dung dịch nào sau đây chứa các chất đều pư được với dung dịch H2SO4 loãng ở nhiệt độ thường.

A. Mg(NO3)2; CaO; HNO2; KCl

B. Ba(OH)2; KOH; CaCl2; NaHCO3.

C. CaCO3; K2SO4; MgO; KOH

D. HCl; CuO; CuS; KHSO3.

Câu 14: Trộn 2 dung dịch sau với nhau. Trường hợp nào ko nhận được kết tủa trắng sau phản ứng

A. NaOH vào MgCl2

B. Na2CO3 vào CaCl2

C. NaOH dư vào AlCl3

D. BaCl2 vào H2SO4

Câu 15: Cho 11 gam hỗn hợp Fe và Al phản ứng vừa đủ với  dung dịch HCl được dung dịch A. Cho A phản ứng với dung dịch NaOH dư thì được 9 gam kết tủa. %m của Fe bằng

Xem thêm  Ngành quan hệ công chúng là gì? Học ở đâu? Ra làm gì?

A. 45,6%

B.. 40,19%

C. 50,91%                  

D. 52,8%

Câu 16: 1 dung dịch có [OH-] = 10-9 M có môi trường

A. axit

B. bazơ

C. trung tính                 

D. ko xác định

Câu 17: Cho các muối sau: KHCO3; K2SO3; KH2PO4;  NaClO. Số muối axit là

A. 1

B. 2

C. 3                               

D. 4

Câu 18: Nhóm chất chỉ chứa chất điện li mạnh là

A. CuSO4; Cu(OH)2; KCl; NaOH

B. HF; HCl; HI; HBr

C. H3PO4; KOH; NH4NO3; K2S

D. CH3COONa; KF; HCl; Ba(OH)2.

Câu 19: Trộn 250 ml dung dịch chứa HCl 0,08 M và H2SO4 0,01 M với 250 ml dung dịch NaOH aM được 500 ml dung dịch có pH = 12. Coi H2SO4 điện li hoàn toàn thì a bằng

A. 0,10 M

B. 0,15 M

C. 0,125 M                    

D. 0,12 M

Câu 20: pH của dd HCl 0,01M và NaOH 0,01M lần là lượt

A. 1 và 13

B. 1 và 2

C. 2 và 2                       

D. 2 và 12

TỰ LUẬN: 

Câu 1: (2đ) Cho các cặp dung dịch các chất sau tính năng với nhau, viết phương trình phân tử, phương trình ion đầy đủ và phương trình ion thu gọn (nếu có):

a. MgSO4 và NaOH.                

b. CaCO3 và HNO3.            

c. KCl và NaOH.              

d. FeCl2 và KOH.

Câu 2: (1đ)Hòa tan 22,4ml khí Hiđroclorua (đktc) vào 100ml nước nhận được dung dịch A. Cho dung dịch A tính năng với 200ml dung dịch NaOH 0,02 M nhận được dung dịch B.

a. Tìm pH của 2 dung dịch A, B.

b. Tính nồng độ mol các chất có trong B 

—(Nội dung đáp án cụ thể của đề thi số 3 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về di động)—

ĐỀ SỐ 4

Câu 1: Dung dịch CH3COOH 0,1M  phải có

A. pH < 1

B. pH > 7

C. pH = 7                       

D. 1 <  pH < 7

Câu 2: Dung dịch KOH 0,0001M có pH bằng:

A. 11

B. 3

C. 4                                 

D. 10

Câu 3: Nhận xét nào sau đây sai ?                           

A. Dung dịch axit có chứa ion H+ .

B. Dung dịch HNO3 có [ H+] > 10-7M

C. Dung dịch bazơ có chứa ion OH –

D. Dung dịch muối ko bao giờ có tính axit hoặc bazơ.

Câu 4: Nếu trộn 100 ml dung dịch HCl 0,01M với 100 ml dung dịch H2SO4 0,005M thì dung dịch nhận được có pH là (Biết H2O bay hơi ko đang kể):

A. 2

B. 3,12

C. 4                                 

D. 1

Câu 5: Phương trình điện li nào sau đây viết sai ?

A. Na2SO4 → Na2+ + SO42 –                                 

B. Fe(NO3)3 →  Fe3+  +  3NO3–

C. Al2(SO4)3  → 2Al3+  + 3SO42–                           

D. K2CrO4 → K+   + CrO42 –

Câu 6: Phương trình phân tử: CaCO3 + 2HCl → CaCl2  + CO2 +  H2O có phương trình ion rút gọn sau?

A. CaCO3 + 2H + → Ca2+ + CO2 +  H2O.             

B. Ca2+  + 2Cl –  → CaCl2 .

C. 2H+ + CO32–  → CO2 + H2O.                             

D. CaCO3 + 2H+ + 2Cl – →  CaCl2  + CO2 +  H2O.

Câu 7: Phản ứng nào sau đây ko phải là phản ứng axit–bazơ ?

A. H2SO4 + BaCl2 → BaSO4+ 2HCl                

B. H2SO4 + 2NaOH → Na2SO4 + 2H2O

C. 6HCl + Fe2O3 → 2FeCl3 + 3H2O                    

D. Ca(OH)2 + CO2 →  CaCO3 + H2O

Câu 8: Có 100 ml dung dịch Ba(OH)2 1M, thêm vào 100ml H2O nhận được dung dịch X. Nồng độ OH –  trong dung dịch X là:

A. 1M

B. 2M

C. 0,5M                          

D. 1,5M

Câu 9: Cho 2 dung dịch HCl và CH3COOH có cùng nồng độ CM, Hãy so sánh độ pH của 2 dung dịch ?

A. Không so sánh được.

B. HCl > CH3COOH.

C. HCl < CH3COOH.

D. HCl = CH3COOH.

Câu 10: Các ion nào sau đây ko cùng còn đó trong 1 dung dịch:

A. NH4+, OH–, Fe3+, Cl– .

B. Fe3+, NO3–, Mg2+, Cl–

C. Na+, NO3–, Mg2+, Cl– .

D. H+, NH4+, SO42–, Cl–

Câu 11: Phản ứng trao đổi ion trong dung dịch các chất điện li chỉ có thể xảy ra lúc :

A. tạo thành chất kết tủa.

B. tạo thành chất điện li yếu.

C. tạo thành chất lúć.

D. có ít nhất một trong 3 điều kiện trên.

Câu 12: Cho các muối sau: NaHSO4 , NaHCO3 , Na2HPO3 . Muối axit trong số ấy là:

A. cả 3 muối

B. NaHSO4, NaHCO3

C. Na2HPO3                   

D. NaHSO4

Câu 13: Cho các chất sau: HCl, H2S, HNO3, NaOH, Ca(OH)2, Al(OH)3, NaCl, BaCl2. Có bao lăm chất điện li yếu?

A. 3

B. 5

C. 4                                 

D. 2

Câu 14: Phản ứng nào dưới đây là phản ứng trao đổi ion trong dd ?

A. Zn + H2SO4 → ZnSO4 + H2

B. Zn + 2Fe(NO3)3 → Zn(NO3)2 + 2Fe(NO3)2

C. Fe(NO3)3 + 3NaOH → Fe(OH)3 + 3NaNO3

D. 2Fe(NO3)3 + 2KI → 2Fe(NO3)2 + I2 + 2KNO3

Câu 15: Dung dịch H2SO4 có pH = 2 thì nồng độ của H2SO4 là :

A. 0,01M

B. 0,05M

C. 0,005M                      

D. 0,1M

—(Nội dung đầy đủ cụ thể từ câu 16 tới câu 30 của đề thi số 4 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về di động)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

1D

2D

3D

4A

5A

6A

7A

8A

9B

10A

11C

12B

13D

14C

15C

16B

17B

18A

19C

20C

21D

22D

23B

24C

25B

26B

27A

28C

29A

30D

 

ĐỀ SỐ 5

Câu 1: Phương trình điện li nào sau đây ko đúng

A. Zn(OH)2 → 2H+ + ZnO22-

B. Zn(OH)2 → Zn2+ + 2OH-

C. NaHCO3 → Na+ + HCO3-

D. H3PO4 → H+ + H2PO4-

Câu 2: Cho 200ml dung dịch NaOH 0,1M vào 300 ml dung dịch HCl 0,1M. Nồng độ [H+] trong dung dịch sau phản ứng là

A.  0,02M                          

B.  0,01M                          

C.  0,2M                            

D.  0,1M     

Câu 3: Trong 100 ml dung dịch H2SO4 0,2M có số mol của ion H+ và SO42- lần là lượt:

A.  0,2 và 0,4                                                               

B.  0,04 và 0,02                          

C.  0,02 và 0,02                                                            

D.  0,02 và 0,01

Câu 4:  Chất nào sau đây ko dẫn điện được

A.  NaOH hot chảy                                                   

B. HBr hòa tan trong nước

C.  KCl rắn, khan                                                                            

D.  CaCl2 hot chảy                             

Câu 5:  Cho 10ml dd HCl có pH = 3. Cần thêm vào dd trên bao lăm ml nước để sau lúc khuấy đều, nhận được dd có pH = 4?

Xem thêm  Hướng dẫn gửi yêu cầu hoặc khiếu nại đến Công ty Cổ phần cấp nước khu vực dễ dàng, nhanh chóng thông qua Zalo

A.  10ml                             

B.  40ml                             

C.  100ml                           

D.  90ml     

Câu 6:  Thêm 150 ml dung dịch KOH 2M vào 120 ml dung dịch H3PO4 1M. Khối lượng các muối nhận được trong dung dịch là

A.10,44 gam KH2PO4; 8,5 gam K3PO4.

B. 10,44 gam K2HPO4; 12,72 gam K3PO4.

C.10,44 gam K2HPO4; 13,5 gam /KH2PO4.

D. 13,5 gam KH2PO4; 14,2 gam K3PO4.

Câu 7:  Các dd axit, bazơ, muối dẫn điện được là do trong dung dịch của chúng có:

A.  Chất                             

B.  Cation                          

C.  Ion trái dấu                  

D.  Anion           

Câu 8:  Cho dung dịch chứa a gam NaOH vào dung dịch chứa a gam HCl. Dung dịch sau phản ứng có môi trường:

A.  Trung tính              

B.  Không xác định được        

C.  Axit                              

D.  Bazơ     

Câu 9:  Nhận xét nào sau đây đúng

A.  Zn(OH)2 là axit lưỡng tính.                                   

B.  Zn(OH)2 là 1 bazơ lưỡng tính.   

C.  Zn(OH)2 là 1 hiđroxit lưỡng tính.                      

D.  Zn(OH)2 là 1 bazơ.

Câu 10:   Cho dãy các chất sau: Al, NaHCO3, (NH4)2CO3, NH4Cl, Al2O3, Zn, K2CO3, K2SO4. Có bao lăm chất trong dãy vừa tính năng được với dung dịch HCl, vừa tính năng được với dung dịch NaOH?

A.3.                                                   

B. 5.                                                     

C. 4.                                                      

D. 2.

Câu 11:  Cho 40ml dd chứa cùng lúc H2SO4 0,25M và HCl 0,25M vào 160ml dd KOH 0,2M nhận được 200ml dd có pH là    

A. 2                         

B. 3                

C. 11             

D. 12

Câu 12:  Muối là chất lúc tan trong nước phân li ra

A.  Cation kim khí (hay NH4+) và anion gốc axit       

B.  Cation H+ và anion gốc axxit         

C.  Cation kim khí và anion gốc axit                           

D.  Cation NH4+ và anion gốc axit

Câu 13:  1 dung dịch có [OH -] = 2,0.10-4M. Môi trường của dung dịch này là

A.axit

B. trung tính

C. kiềm                      

D. ko xác định được

Câu 14:  Dãy ion chẳng thể còn đó cùng lúc trong dung dịch là

A.  K+, H+, Cl-, SO42-                                                                  

B.  Na+, OH-, Mg2+, NO3-                                                       

C.  Ag+, Mg+, Ca2+, NO3                                             

D.  OH-, Na+, Ba2+, Cl-

Câu 15:  Công thức hóa học của chất nhưng lúc điện li tạo ra ion Fe3+ và NO3- là

A.  Fe(NO3)2.                     

B.  Fe(NO2)2.                     

C.  Fe(NO3)3.                     

D.  Fe(NO2)3.

—(Nội dung đầy đủ cụ thể từ câu 16 tới câu 30 của đề thi số 5 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về di động)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

1D

2A

3B

4C

5D

6D

7C

8C

9C

10C

11A

12A

13D

14B

15C

16C

17C

18A

19A

20D

21A

22A

23B

24D

25B

26C

27B

28B

29B

30B

 

Trên đây là 1 phần trích đoạn nội dung Bộ 5 đề ôn tập hè môn Hóa học 11 5 2021 có đáp án Trường THPT Lê Hữu Trác. Để xem toàn thể nội dung và đáp án đề thi các em chọn công dụng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính. 

Hy vọng đề thi này sẽ giúp các em trong học trò lớp 11 ôn tập tốt và đạt thành quả cao trong kì thi sắp đến.

Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm 1 số tư liệu cùng phân mục tại đây:

Bộ 5 đề ôn tập hè môn Hóa học 11 5 2021 có đáp án Trường THPT Phan Chu Trinh
Bộ 5 đề ôn tập hè môn Hóa học 11 5 2021 có đáp án Trường THPT Phan Đình Phùng

Bộ 5 đề ôn tập hè môn Hóa học 11 5 2021 có đáp án Trường THPT Lý Tự Trọng

196

Phương pháp giải bài tập về công thức cấu tạo của hợp chất hữu cơ môn Hóa học 11 5 2021

174

Biện luận xác định CTPT và viết CTCT của hợp chất hữu cơ môn Hóa học 11 5 2021

457

Quan hệ giữa các loại hợp chất hữu cơ môn Hóa học 11 5 2021

155

Dạng bài tập thành lập công thức phân tử hợp chất hữu cơ môn Hóa học 11 5 2020

217

Bài tập phân tách định tính và phân tách định lượng hợp chất hữu cơ môn Hóa học 11 5 2021

1403

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #ôn #tập #hè #môn #Hóa #học #5 #có #đáp #án #Trường #THPT #Lê #Hữu #Trác

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề ôn tập hè môn Hóa học 11 năm 2021 có đáp án Trường THPT Lê Hữu Trác❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề ôn tập hè môn Hóa học 11 năm 2021 có đáp án Trường THPT Lê Hữu Trác” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề ôn tập hè môn Hóa học 11 năm 2021 có đáp án Trường THPT Lê Hữu Trác [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề ôn tập hè môn Hóa học 11 năm 2021 có đáp án Trường THPT Lê Hữu Trác” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-15 20:57:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Đề thi chọn học sinh giỏi tỉnh Toán THPT năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Cà Mau

Published

on

Đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán THPT năm 2021-2022 Sở GD & ĐT Cà Mau

[rule_3_plain]

Đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán THPT năm 2021 – 2022 Sở GD & ĐT Cà Mau gồm 01 trang với 06 bài toán theo hình thức tự luận, thời gian làm bài của học sinh là 180 phút; Kỳ thi sẽ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 16/01/2022.

Tải tài liệu xuống

[rule_2_plain]

# Trường học # giáo dục # học sinh # xuất sắc # giáo dục # giáo dục # trường trung học

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Đề thi chọn học sinh giỏi tỉnh Toán THPT năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Cà Mau❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Đề thi chọn học sinh giỏi tỉnh Toán THPT năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Cà Mau” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Đề thi chọn học sinh giỏi tỉnh Toán THPT năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Cà Mau [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Đề thi chọn học sinh giỏi tỉnh Toán THPT năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Cà Mau” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-15 20:55:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Xem thêm  Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại
Continue Reading

Blog

05 chính sách giáo dục quan trọng có hiệu lực từ tháng 3/2020

Published

on

Mỗi giảng viên cần có diện tích làm việc 10m2, các quy định mới về nội dung chính ghi trên bằng tốt nghiệp, quy trình lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông, chế độ trợ cấp cho giáo viên nghỉ hưu,… Đây đều là những chính sách giáo dục nổi bật. có hiệu lực từ tháng 3 năm 2020.

1. Hình thức đào tạo sẽ được nêu trong phụ lục của văn bằng tốt nghiệp đại học.

Đây là nội dung nổi bật tại Thông tư 27/2019 / TT-BGDĐT quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng tốt nghiệp đại học.

Theo đó, ngoài bằng tốt nghiệp đại học sẽ ban hành phụ lục văn bằng với những nội dung chủ yếu sau:

– Thông tin về người được cấp bằng: họ, chữ đệm, tên, ngày tháng năm sinh.

– Thông tin về văn bằng: tên cơ sở giáo dục đại học cấp bằng, chuyên ngành đào tạo, ngày nhập học, ngôn ngữ đào tạo, thời gian đào tạo, trình độ đào tạo theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam, hình thức đào tạo.

– Thông tin về nội dung và kết quả học tập (nếu có): tên môn học hoặc môn học, số tín chỉ của từng học phần hoặc môn học, điểm môn học hoặc môn học, tổng số tín chỉ tích lũy, điểm bình luận, tên và kết quả của các luận văn, luận án, xếp loại tốt nghiệp. ghi bàn.

Trường hợp bằng tốt nghiệp được cấp khi tích lũy tín chỉ ở các cơ sở đào tạo khác nhau thì phải ghi rõ tên môn học, số tín chỉ của từng môn học được công nhận tốt nghiệp và tên cơ sở đào tạo.

– Thông tin kết nối với bằng cấp: số học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh; …

Thông tư 27/2019 / TT-BGDĐT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2020 và thay thế Thông tư 19/2011 / TT-BGDĐT ngày 24 tháng 5 năm 2011; Thông tư 23/2009 / TT-BGDĐT ngày 12/8/2009; Thông tư 24/2009 / TT-BGDĐT ngày 12/8/2009.

2. Trợ cấp đối với nhà giáo chưa có phụ cấp thâm niên trong lương hưu.

Chính phủ ban hành Nghị định 14/2020 / NĐ-CP quy định chế độ trợ cấp đối với nhà giáo nghỉ hưu chưa hưởng phụ cấp thâm niên trong lương hưu (có hiệu lực từ ngày 15 tháng 3 năm 2020). và thay thế Quyết định 52/2013 / QĐ-TTg ngày 30 tháng 8 năm 2013).

Cụ thể, đối tượng áp dụng của Nghị định 14/2020 / NĐ-CP bao gồm:

– Nhà giáo là giáo viên, giảng viên, cô nuôi dạy trẻ, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, hiệu trưởng nhà trẻ, phó hiệu trưởng nhà trẻ, giám đốc, phó giám đốc, trưởng khoa, phó trưởng khoa, trưởng khoa, phó trưởng khoa, trưởng bộ môn, phó trưởng phòng, trưởng phòng, phó trưởng phòng nghỉ hưu trong thời gian trực tiếp giảng dạy, giáo dục, hướng dẫn thực hành hoặc nghỉ việc cho đến khi đủ tuổi hưởng lương hưu và bảo lưu thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu. trong thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 1994 đến ngày 31 tháng 5 năm 2011 tại các cơ sở giáo dục công lập sau:

Xem thêm  Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì? 20 kiểu nên để và 6 kiểu nên tránh

+ Cơ sở giáo dục mầm non;

+ Cơ sở giáo dục phổ thông;

+ Cơ sở giáo dục nghề nghiệp;

+ Cơ sở giáo dục đại học;

+ Cơ sở giáo dục thường xuyên;

+ Học viện, trường, trung tâm đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

– Nhà giáo nghỉ hưu trong thời gian trực tiếp giảng dạy, giáo dục hoặc chờ đủ tuổi hưởng lương hưu được bảo lưu thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu trong thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 1994 đến ngày 31 tháng 5 năm 2011 tại a cơ sở giáo dục bán công nhưng trước đây được cấp có thẩm quyền chuyển từ cơ sở giáo dục công lập hoặc tại cơ sở giáo dục bán công chuyển đổi từ cơ sở giáo dục công lập được xếp lương theo bảng lương của ngạch viên chức ngành giáo dục.

– Nhà giáo làm công tác giảng dạy, giáo dục tại các cơ sở giáo dục công lập được cấp có thẩm quyền cử đi làm chuyên gia giáo dục ở nước ngoài.

– Giáo viên đã nghỉ hưu có thời gian tham gia giảng dạy tại các lớp tổ chức tại đơn vị thanh niên xung phong nhưng chưa được hưởng các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với thanh niên xung phong; nhà giáo là quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành nghề sang giảng dạy, giáo dục tại các cơ sở giáo dục công lập khi nghỉ hưu là giáo viên, giảng viên đang hưởng lương hưu. phụ cấp thâm niên lực lượng vũ trang nhưng không có phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Lưu ý: Các đối tượng nêu trên đã hưởng chế độ theo quy định tại Quyết định 52/2013 / QĐ-TTg thì không được hưởng hoặc điều chỉnh mức hưởng theo quy định tại Nghị định 14/2020 / NĐ-CP .

3. Quy trình lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

Nội dung này được quy định tại Thông tư 01/2020 / TT-BGDĐT hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông (có hiệu lực từ ngày 15 tháng 3 năm 2020), cụ thể như sau:

– Tổ chuyên môn tổ chức nghiên cứu, thảo luận, đánh giá sách giáo khoa của các môn học thuộc chuyên ngành theo tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa. Giáo viên biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín để chọn một tên sách giáo khoa cho mỗi môn học trong phạm vi đánh giá, lựa chọn của tổ chuyên gia.

Xem thêm  Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

Tổ chuyên gia báo cáo Hội đồng danh mục sách giáo khoa được lựa chọn, sắp xếp theo thứ tự số phiếu đồng ý lựa chọn từ cao nhất đến thấp nhất. Danh sách lựa chọn sách giáo khoa có chữ ký của tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên trong tổ chuyên môn.

– Hội đồng họp, thảo luận, thẩm định sách giáo khoa trên cơ sở danh mục sách giáo khoa do tổ chuyên môn đề xuất để lựa chọn theo các nguyên tắc quy định tại Điều 2 Thông tư 01/2020 / TT-BGDĐT và các tiêu chuẩn. lựa chọn sách giáo khoa. Hội đồng bỏ phiếu kín lựa chọn sách giáo khoa. Sách giáo khoa được lựa chọn phải được trên 1/2 (một phần hai) số thành viên Hội đồng bình chọn.

Trường hợp sách giáo khoa không được quá 1/2 (một phần hai) thành viên Hội đồng biểu quyết đồng ý lựa chọn thì Hội đồng thảo luận, phân tích sách giáo khoa với các tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa và tiến hành bỏ phiếu bầu chọn lại.

Sau lần bỏ phiếu thứ hai, nếu vẫn không được quá 1/2 (một phần hai) số thành viên Hội đồng biểu quyết tán thành thì Hội đồng quyết định lựa chọn sách giáo khoa có số phiếu đồng ý cao nhất. danh mục sách giáo khoa do tổ chuyên môn báo cáo theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 01/2020 / TT-BGDĐT.

Hội đồng tổng hợp kết quả lựa chọn sách giáo khoa thành biên bản, có chữ ký của Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thư ký và các thành viên tham dự.

– Hội đồng đề xuất với người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông danh mục sách giáo khoa được Hội đồng lựa chọn sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

– Trên cơ sở đề nghị của Hội đồng, người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông quyết định danh mục sách giáo khoa sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

4. Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp sư phạm.

Theo Thông tư 02/2020 / TT-BGDĐT, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm bao gồm:

– Tiêu chuẩn 1: Mục tiêu và chuẩn đầu ra

– Tiêu chuẩn 2: Mô tả chương trình đào tạo;

– Tiêu chuẩn 3: Cấu trúc và nội dung chương trình học;

– Tiêu chuẩn 4: Phương pháp tiếp cận trong dạy và học;

– Tiêu chuẩn 5: Tuyển sinh và hỗ trợ người học;

– Tiêu chuẩn 6: Đánh giá kết quả học tập của người học;

– Tiêu chuẩn 7: Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên và nhân viên;

Xem thêm  TOP shader Minecraft đẹp nhất cho PC cấu hình thấp

– Tiêu chuẩn 8: Cơ sở vật chất và trang thiết bị;

– Tiêu chuẩn 9: Đảm bảo và cải tiến chất lượng;

– Tiêu chuẩn 10: Kết quả đầu ra.

Hiện nay, theo Quyết định 72/2007 / QĐ-BGDĐT ngày 30/11/2007, chỉ có 07 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình giáo dục tiểu học trình độ cao đẳng.

Thông tư 02/2020 / TT-BGDĐT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 23 tháng 3 năm 2020 và thay thế Quyết định 72/2007 / QĐ-BGDĐT ngày 30 tháng 11 năm 2007.

5. Mỗi giảng viên cần có diện tích làm việc là 10m2

Có hiệu lực từ ngày 27/3/2020, Thông tư 03/2020 / TT-BGDĐT hướng dẫn chi tiết tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Cụ thể, khu vực làm việc của giáo sư, phó giáo sư, giảng viên chính và giảng viên cơ hữu được quy định như sau:

– Mỗi giáo sư cần có diện tích làm việc là 18m2;

– Mỗi phó giáo sư cần có diện tích làm việc là 15m2;

– Mỗi giảng viên chính, giảng viên cần có diện tích làm việc là 10m2.

Ngoài ra, quy định về phòng chờ của giảng viên như sau:

– 20 phòng học có 01 phòng chờ giảng viên;

– Diện tích dành riêng của phòng chờ là 3m2 / giảng viên, diện tích phòng ở không nhỏ hơn 24m2 / phòng.

xem thêm

  • Quy định mới về công chức cấp xã từ năm 2020
  • Lịch thi vào lớp 10 năm 2020 Hà Nội
  • Điều chỉnh thời gian năm học, kỳ thi Quốc gia, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “05 chính sách giáo dục quan trọng có hiệu lực từ tháng 3/2020❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “05 chính sách giáo dục quan trọng có hiệu lực từ tháng 3/2020” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “05 chính sách giáo dục quan trọng có hiệu lực từ tháng 3/2020 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “05 chính sách giáo dục quan trọng có hiệu lực từ tháng 3/2020” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-15 20:54:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending