Connect with us

Blog

Quản lý Phi Nhung là ai? Lùm xùm cát-xê với Hồ Văn Cường

Published

on

Quản lý Phi Nhung là ai? Những drama xoay quanh nữ quản lý và ca sĩ Hồ Văn Cương có gì đặc biệt? Cùng DaiLyWiki tìm hiểu về cô gái này nhé!

Gần đây trên mạng xã hội thường xuất hiện những ồn ào về tiền cát-xê giữa quản lý của Phi Nhung và Hồ Văn Cường. Vậy quản lý Phi Nhung là ai? Các bạn hãy lướt ngay xuống bài viết dưới đây để cùng DaiLyWiki tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn nữa về quản lý của Phi Nhung nhé!

Diễm Phạm – quản lý của Phi Nhung là ai?

Quản lý Phi Nhung tên thật là Diễm Phạm. Quản lý của Phi Nhung là một người khá kín tiếng không chỉ ở giới nghệ sĩ mà cả ở giới truyền thông. Được biết cô làm quản lý cho ca sĩ Phi Nhung đã hơn 10 năm.

Ngoài ra, cô cũng đang làm quản lý cho con nuôi Phi Nhung – ca sĩ Hồ Văn Cường từ năm 2016 đến nay. Cô được đánh giá là nữ quản lý có trình độ chuyên nghiệp và ứng xử vô cùng khéo léo.

Trong những động thái mới nhất, Diễm Phạm cũng đã giải đáp hàng loạt các thắc mắc về drama của Phi Nhung. Đáng chú ý hơn nữa, cộng đồng mạng đã tinh ý soi ra được những chi tiết kì lạ giữa lời khai của những người trong cuộc.

Qua đó, chúng ta đã biết thêm được thông tin chính Diễm Phạm là người giữ tiền hát của Hồ Văn Cường. Hơn thế nữa cũng chính cô là người đính chính sự việc hát chùa của Phi Nhung.

Tiểu sử quản lý Phi Nhung Diễm Phạm

Quản lý Phi Nhung sinh năm bao nhiêu?

Quản lý của Phi Nhung sinh năm 1984. Đây là thông tin mà cộng đồng mạng tìm ra được. Ngoài ra chúng ta còn được biết thêm thông tin cô kém ca sĩ Phi Nhung 12 tuổi.

Quản lý Phi Nhung quê ở đâu?

Quê của quản lý Phi Nhung hiện vẫn chưa được cô tiết lộ trên mạng xã hội. Vì vậy nên cư dân mạng không thể biết được cô sinh ra ở đâu.

Quản lý Phi Nhung có biệt danh là gì?

Quản lý Phi Nhung thường được biết đến với những biệt danh như: “Miss Dziễm”, “Bố Tèo”, “quản lý Diễm Phạm”. Những biệt danh này đều khá ngộ nghĩnh và hài hước đối với cư dân mạng.

Quản lý Phi Nhung học trường nào?

Thông tin về việc học vấn và các trường từng học của Diễm Phạm vẫn đang được liên hệ làm rõ. Được biết cô từng đi du học nước ngoài khi còn trẻ.

Ngoài ra cô còn có tấm bằng về kinh tế và sau đó cô bắt đầu làm quản lý cho ca sĩ Phi Nhung tính đến nay thì đã hơn 10 năm.

Quản lý Phi Nhung là nam hay nữ?

Theo tất cả những nguồn phỏng vấn độc quyền với báo giới thì quản lý Diễm Phạm là nữ. Cô đã ca sĩ hỗ trợ ca sĩ Phi Nhung rất nhiều trong việc kiểm soát chi tiêu, di chuyển bay về và book lịch diễn. Ngoài ra cô đã là quản lý của Hồ Văn Cường được hơn 6 năm.

Diễm Phạm từng bị nhầm là nam giới vì 2 lí do. Trước tiên là vì cô thường xuyên được nam ca sĩ Hồ Văn Cường gọi với tên thân mật là “Bố Tèo”.

Tiếp đến là vì phong cách ăn mặc cá tính của cô khi xuất hiện trước ống kính truyền thông. Mọi người thường thấy Diễm Phạm ăn mặc những đồ rộng cá tính cũng như cắt mái tóc ngắn xù đặc trưng.

Đời tư ồn ào của quản lý Phi Nhung – người giữ tiền hộ Hồ Văn Cường

Mối quan hệ giữa Phi Nhung và Diễm Phạm?

Mối quan hệ giữa Phi Nhung và Diễm Phạm không chỉ là mối quan hệ giữa ca sĩ và quản lí mà họ còn rất thân thiết, gắn bó với nhau như ruột thịt. Diễm Phạm đã đồng hành với Phi Nhung trong suốt gần 10 năm qua. Thời điểm đầu cả hai biết nhau vì từng làm việc chung.

Tuy nhiên, sau thời gian hợp tác, Phi Nhung và quản lý dần quý mến, tin tưởng nhau và thân thiết như ruột thịt. Trong suốt thời gian đi hát tại Mỹ và cả Việt Nam, Diễm Phạm là người lo chu toàn mọi thứ cho Phi Nhung.

Cô nhận trách nhiệm đứng ra trao đổi, bầu show, đơn vị tổ chức chương trình, nhãn hàng. Ngoài ra cô còn thay mặt Phi Nhung giải quyết các vấn đề sao cho chuyên nghiệp nhất.

Đặc biệt hơn nữa, trong cả việc kinh doanh cá nhân của Phi Nhung, Diễm Phạm cũng hỗ trợ rất nhiệt tình. Sở dĩ là bởi sự tin tưởng của Phi Nhung dành cho cô là rất lớn.

Vì vậy nên nữ ca sĩ cũng bàn giao chuyện quản lý tiền bạc cho Diễm Phạm để bản thân có nhiều thời gian tập trung vào chuyên môn.

Được biết hiện tại, Diễm Phạm cũng là quản lý của cả Hồ Văn Cường, chịu trách nhiệm sắp xếp lịch làm việc. Ngoài ra, cô còn giữ tiền cát-xê, tiền thưởng từ Vietnam Idol Kids của nam ca sĩ trong 5 năm qua.

Quản lý Phi Nhung đính chính việc đi hát ở chùa với cát-xê 40 triệu?

Sự việc Phi Nhung đi hát ở chùa và đòi cát-xê 40 triệu đã được quản lý Diễm Phạm lên tiếng đính chính. Sự việc bắt nguồn vào sáng ngày 15 tháng 6 năm 2021, ca sĩ Phi Nhung bị đàn em Lưu Chấn Long tố xấu việc nữ ca sĩ đi hát ở chùa nhưng đòi cát-xê cắt cổ là 40 triệu tiền xăng xe.

Xem thêm  Nữ streamer xinh đẹp thỉnh cầu fan đừng donate quá nhiều tiền cho mình

Đáng chú ý hơn nữa, nam ca sĩ Long đã nhiều lần xác nhận đây là câu chuyện hoàn toàn có thật. Anh nói chính mình là người kêu gọi chị Nhung và liên hệ quản lý Diễm Phạm để đi show chùa này. Show diễn này là vào ngày 21 tháng 1 năm 2017 âm lịch. Địa điểm của show diễn là tại chùa Đại Tòng Lâm, huyện Tân Thành thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Long đã cho biết rằng trước đó vài ngày, anh đã gọi cho quản lý Diễm Phạm để hỏi về vụ tiền show. Về phía quản lý, cô chỉ bảo lấy tiền xăng nhưng không nói con số cụ thể.

Khi show diễn kết thúc, nhà chùa tưởng chỉ lấy phí đi lại nên chỉ gửi 5 triệu. Tuy nhiên, Phi Nhung lại không chịu và đòi hẳn 40 triệu xăng. Cô đòi số tiền lớn như vậy không thành nên hậm hực bỏ về.

Đáp trả lại lời cáo buộc của nam ca sĩ Lưu Chấn Long, quản lý Diễm Phạm đã đăng tải dòng trạng thái dài ngay tối ngày 15 tháng 6. Cô khẳng định Chấn Long đã bịa đặt sai sự thật và chỉ ra hàng loạt điểm sai lệch trong lời tố.

Cụ thể, Diễm Phạm cho biết show thường niên của chùa này chỉ diễn ra vào ngày 19 tháng 1 âm lịch chứ không phải ngày 21. Tại thời điểm đó, Phi Nhung và các con nuôi cũng bận chạy show tại Sân vận động tỉnh Bến Tre nên không thể nào bay về Vũng Tàu để dự show này.

Quản lý Phi Nhung lên tiếng về ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường

Ồn ào mới nhất hiện nay là về việc cát-xê giữa Diễm Phạm và Hồ Văn Cường. Ca sĩ Phi Nhung đã khẳng định rằng mình không trực tiếp giữ khoảng tiền hơn 200 triệu ấy mà là do quản lý mình giữ.

Quản lý Diễm Phạm đã xác nhận mình giữ 200 triệu cùng với Phi Nhung chứ không phải là riêng mình giữ. Ngoài ra cô còn nói rằng mình giữ tiền để hỗ trợ cho việc học của Cường. Khi được hỏi rằng tại sao lại giữ tiền của Văn Cường mà không phải là bố mẹ ruột, Diễm Phạm giải thích rằng đấy là thỏa thuận của gia đình Văn Cường và phía quản lý cùng Phi Nhung.

Ngoài ra thì cô cũng chia sẻ tại sao Hồ Văn Cường phải lên tiếng xin lỗi mẹ nuôi. Cô cho rằng Văn Cường là người phát tán thông tin xấu về Phi Nhung. Vì vậy, nếu không giải thích và xin lỗi thì các cơ quan chức năng sẽ bắt giữ Cường để điều tra.

Có thể thấy được sự việc này vô cùng nghiêm trọng và liên quan đến cả mẹ con Phi Nhung và quản lý Diễm Phạm. Bởi lẽ trước giờ cô luôn là người vô cùng kín tiếng.

Phía Phi Nhung trả tiền, tặng thêm 500 triệu cho Hồ Văn Cường

Chiều 11/10, Diễm Phạm – quản lý ca sĩ Phi Nhung đã thông báo trả lại tiền cho Hồ Văn Cường theo nguyện vọng của gia đình. Tuy nhiên phía công ty cũng đã trao thêm 500 triệu là số tiền Phi Nhung đã hứa tặng khi Hồ Văn Cường ra riêng.

Đặc biệt vụ việc này luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Câu hỏi luôn được đặt ra là sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, ai sẽ trao trả tiền thưởng tại “Vietnam Idol Kids 2016” và cả tiền cát-xê sau nhiều năm đi hát cho Hồ Văn Cường. Nhưng vụ việc mới đây để được giải quyết ổn thỏa và êm xuôi.

Quản lý Phi Nhung bị Bầu Thụy mắng vô liêm sỉ?

Bầu Thụy vừa có một bài đăng đáng chú ý khi nhắc đến cố nghệ sĩ Phi Nhung và quản lý của Phi Nhung. Trong đó, ông đăng kèm một video có hình ảnh của Phi Nhung đếm tiền một cách rất thuần thục.

Anh còn nhấn mạnh cho rằng Diễm Phạm – quản lý của Phi Nhung nói oan cho Phi Nhung khi cho rằng cô không phân biệt được 20.000, 50.000,…; “thật là không có liêm sỉ”.

Hiện phát ngôn của bầu Thụy vẫn đang được chia sẻ và có nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết quản lý Phi Nhung là ai rồi đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy theo dõi DaiLyWiki ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ hơn nhé!

Xem thêm về bài viết

Quản lý Phi Nhung là ai? Lùm xùm cát-xê với Hồ Văn Cường

Quản lý Phi Nhung là ai? Những drama xoay quanh nữ quản lý và ca sĩ Hồ Văn Cương có gì đặc biệt? Cùng DaiLyWiki tìm hiểu về cô gái này nhé!
Gần đây trên mạng xã hội thường xuất hiện những ồn ào về tiền cát-xê giữa quản lý của Phi Nhung và Hồ Văn Cường. Vậy quản lý Phi Nhung là ai? Các bạn hãy lướt ngay xuống bài viết dưới đây để cùng DaiLyWiki tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn nữa về quản lý của Phi Nhung nhé!
Diễm Phạm – quản lý của Phi Nhung là ai?
Quản lý Phi Nhung tên thật là Diễm Phạm. Quản lý của Phi Nhung là một người khá kín tiếng không chỉ ở giới nghệ sĩ mà cả ở giới truyền thông. Được biết cô làm quản lý cho ca sĩ Phi Nhung đã hơn 10 năm.
Ngoài ra, cô cũng đang làm quản lý cho con nuôi Phi Nhung – ca sĩ Hồ Văn Cường từ năm 2016 đến nay. Cô được đánh giá là nữ quản lý có trình độ chuyên nghiệp và ứng xử vô cùng khéo léo.

Trong những động thái mới nhất, Diễm Phạm cũng đã giải đáp hàng loạt các thắc mắc về drama của Phi Nhung. Đáng chú ý hơn nữa, cộng đồng mạng đã tinh ý soi ra được những chi tiết kì lạ giữa lời khai của những người trong cuộc.
Qua đó, chúng ta đã biết thêm được thông tin chính Diễm Phạm là người giữ tiền hát của Hồ Văn Cường. Hơn thế nữa cũng chính cô là người đính chính sự việc hát chùa của Phi Nhung.
Tiểu sử quản lý Phi Nhung Diễm Phạm
Quản lý Phi Nhung sinh năm bao nhiêu?
Quản lý của Phi Nhung sinh năm 1984. Đây là thông tin mà cộng đồng mạng tìm ra được. Ngoài ra chúng ta còn được biết thêm thông tin cô kém ca sĩ Phi Nhung 12 tuổi.
Quản lý Phi Nhung quê ở đâu?
Quê của quản lý Phi Nhung hiện vẫn chưa được cô tiết lộ trên mạng xã hội. Vì vậy nên cư dân mạng không thể biết được cô sinh ra ở đâu.
Quản lý Phi Nhung có biệt danh là gì?
Quản lý Phi Nhung thường được biết đến với những biệt danh như: “Miss Dziễm”, “Bố Tèo”, “quản lý Diễm Phạm”. Những biệt danh này đều khá ngộ nghĩnh và hài hước đối với cư dân mạng.
Quản lý Phi Nhung học trường nào?
Thông tin về việc học vấn và các trường từng học của Diễm Phạm vẫn đang được liên hệ làm rõ. Được biết cô từng đi du học nước ngoài khi còn trẻ.
Ngoài ra cô còn có tấm bằng về kinh tế và sau đó cô bắt đầu làm quản lý cho ca sĩ Phi Nhung tính đến nay thì đã hơn 10 năm.
Quản lý Phi Nhung là nam hay nữ?
Theo tất cả những nguồn phỏng vấn độc quyền với báo giới thì quản lý Diễm Phạm là nữ. Cô đã ca sĩ hỗ trợ ca sĩ Phi Nhung rất nhiều trong việc kiểm soát chi tiêu, di chuyển bay về và book lịch diễn. Ngoài ra cô đã là quản lý của Hồ Văn Cường được hơn 6 năm.

Diễm Phạm từng bị nhầm là nam giới vì 2 lí do. Trước tiên là vì cô thường xuyên được nam ca sĩ Hồ Văn Cường gọi với tên thân mật là “Bố Tèo”.
Tiếp đến là vì phong cách ăn mặc cá tính của cô khi xuất hiện trước ống kính truyền thông. Mọi người thường thấy Diễm Phạm ăn mặc những đồ rộng cá tính cũng như cắt mái tóc ngắn xù đặc trưng.
Đời tư ồn ào của quản lý Phi Nhung – người giữ tiền hộ Hồ Văn Cường
Mối quan hệ giữa Phi Nhung và Diễm Phạm?
Mối quan hệ giữa Phi Nhung và Diễm Phạm không chỉ là mối quan hệ giữa ca sĩ và quản lí mà họ còn rất thân thiết, gắn bó với nhau như ruột thịt. Diễm Phạm đã đồng hành với Phi Nhung trong suốt gần 10 năm qua. Thời điểm đầu cả hai biết nhau vì từng làm việc chung.
Tuy nhiên, sau thời gian hợp tác, Phi Nhung và quản lý dần quý mến, tin tưởng nhau và thân thiết như ruột thịt. Trong suốt thời gian đi hát tại Mỹ và cả Việt Nam, Diễm Phạm là người lo chu toàn mọi thứ cho Phi Nhung.
Cô nhận trách nhiệm đứng ra trao đổi, bầu show, đơn vị tổ chức chương trình, nhãn hàng. Ngoài ra cô còn thay mặt Phi Nhung giải quyết các vấn đề sao cho chuyên nghiệp nhất.

Đặc biệt hơn nữa, trong cả việc kinh doanh cá nhân của Phi Nhung, Diễm Phạm cũng hỗ trợ rất nhiệt tình. Sở dĩ là bởi sự tin tưởng của Phi Nhung dành cho cô là rất lớn.
Vì vậy nên nữ ca sĩ cũng bàn giao chuyện quản lý tiền bạc cho Diễm Phạm để bản thân có nhiều thời gian tập trung vào chuyên môn.
Được biết hiện tại, Diễm Phạm cũng là quản lý của cả Hồ Văn Cường, chịu trách nhiệm sắp xếp lịch làm việc. Ngoài ra, cô còn giữ tiền cát-xê, tiền thưởng từ Vietnam Idol Kids của nam ca sĩ trong 5 năm qua.
Quản lý Phi Nhung đính chính việc đi hát ở chùa với cát-xê 40 triệu?
Sự việc Phi Nhung đi hát ở chùa và đòi cát-xê 40 triệu đã được quản lý Diễm Phạm lên tiếng đính chính. Sự việc bắt nguồn vào sáng ngày 15 tháng 6 năm 2021, ca sĩ Phi Nhung bị đàn em Lưu Chấn Long tố xấu việc nữ ca sĩ đi hát ở chùa nhưng đòi cát-xê cắt cổ là 40 triệu tiền xăng xe.
Đáng chú ý hơn nữa, nam ca sĩ Long đã nhiều lần xác nhận đây là câu chuyện hoàn toàn có thật. Anh nói chính mình là người kêu gọi chị Nhung và liên hệ quản lý Diễm Phạm để đi show chùa này. Show diễn này là vào ngày 21 tháng 1 năm 2017 âm lịch. Địa điểm của show diễn là tại chùa Đại Tòng Lâm, huyện Tân Thành thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Long đã cho biết rằng trước đó vài ngày, anh đã gọi cho quản lý Diễm Phạm để hỏi về vụ tiền show. Về phía quản lý, cô chỉ bảo lấy tiền xăng nhưng không nói con số cụ thể.
Khi show diễn kết thúc, nhà chùa tưởng chỉ lấy phí đi lại nên chỉ gửi 5 triệu. Tuy nhiên, Phi Nhung lại không chịu và đòi hẳn 40 triệu xăng. Cô đòi số tiền lớn như vậy không thành nên hậm hực bỏ về.
Đáp trả lại lời cáo buộc của nam ca sĩ Lưu Chấn Long, quản lý Diễm Phạm đã đăng tải dòng trạng thái dài ngay tối ngày 15 tháng 6. Cô khẳng định Chấn Long đã bịa đặt sai sự thật và chỉ ra hàng loạt điểm sai lệch trong lời tố.
Cụ thể, Diễm Phạm cho biết show thường niên của chùa này chỉ diễn ra vào ngày 19 tháng 1 âm lịch chứ không phải ngày 21. Tại thời điểm đó, Phi Nhung và các con nuôi cũng bận chạy show tại Sân vận động tỉnh Bến Tre nên không thể nào bay về Vũng Tàu để dự show này.
Quản lý Phi Nhung lên tiếng về ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường
Ồn ào mới nhất hiện nay là về việc cát-xê giữa Diễm Phạm và Hồ Văn Cường. Ca sĩ Phi Nhung đã khẳng định rằng mình không trực tiếp giữ khoảng tiền hơn 200 triệu ấy mà là do quản lý mình giữ.
Quản lý Diễm Phạm đã xác nhận mình giữ 200 triệu cùng với Phi Nhung chứ không phải là riêng mình giữ. Ngoài ra cô còn nói rằng mình giữ tiền để hỗ trợ cho việc học của Cường. Khi được hỏi rằng tại sao lại giữ tiền của Văn Cường mà không phải là bố mẹ ruột, Diễm Phạm giải thích rằng đấy là thỏa thuận của gia đình Văn Cường và phía quản lý cùng Phi Nhung.
Ngoài ra thì cô cũng chia sẻ tại sao Hồ Văn Cường phải lên tiếng xin lỗi mẹ nuôi. Cô cho rằng Văn Cường là người phát tán thông tin xấu về Phi Nhung. Vì vậy, nếu không giải thích và xin lỗi thì các cơ quan chức năng sẽ bắt giữ Cường để điều tra.
Có thể thấy được sự việc này vô cùng nghiêm trọng và liên quan đến cả mẹ con Phi Nhung và quản lý Diễm Phạm. Bởi lẽ trước giờ cô luôn là người vô cùng kín tiếng.

Phía Phi Nhung trả tiền, tặng thêm 500 triệu cho Hồ Văn Cường
Chiều 11/10, Diễm Phạm – quản lý ca sĩ Phi Nhung đã thông báo trả lại tiền cho Hồ Văn Cường theo nguyện vọng của gia đình. Tuy nhiên phía công ty cũng đã trao thêm 500 triệu là số tiền Phi Nhung đã hứa tặng khi Hồ Văn Cường ra riêng.
Đặc biệt vụ việc này luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Câu hỏi luôn được đặt ra là sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, ai sẽ trao trả tiền thưởng tại “Vietnam Idol Kids 2016” và cả tiền cát-xê sau nhiều năm đi hát cho Hồ Văn Cường. Nhưng vụ việc mới đây để được giải quyết ổn thỏa và êm xuôi.
Quản lý Phi Nhung bị Bầu Thụy mắng vô liêm sỉ?
Bầu Thụy vừa có một bài đăng đáng chú ý khi nhắc đến cố nghệ sĩ Phi Nhung và quản lý của Phi Nhung. Trong đó, ông đăng kèm một video có hình ảnh của Phi Nhung đếm tiền một cách rất thuần thục.
Anh còn nhấn mạnh cho rằng Diễm Phạm – quản lý của Phi Nhung nói oan cho Phi Nhung khi cho rằng cô không phân biệt được 20.000, 50.000,…; “thật là không có liêm sỉ”.
Hiện phát ngôn của bầu Thụy vẫn đang được chia sẻ và có nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.
Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết quản lý Phi Nhung là ai rồi đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy theo dõi DaiLyWiki ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ hơn nhé!

#Quản #lý #Phi #Nhung #là #Lùm #xùm #cátxê #với #Hồ #Văn #Cường


  • #Quản #lý #Phi #Nhung #là #Lùm #xùm #cátxê #với #Hồ #Văn #Cường
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quản lý Phi Nhung là ai? Lùm xùm cát-xê với Hồ Văn Cường❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Quản lý Phi Nhung là ai? Lùm xùm cát-xê với Hồ Văn Cường” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Quản lý Phi Nhung là ai? Lùm xùm cát-xê với Hồ Văn Cường [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Quản lý Phi Nhung là ai? Lùm xùm cát-xê với Hồ Văn Cường” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-23 17:53:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định

Published

on

Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định

[rule_3_plain]

Nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 9 có tài liệu ôn tập rèn luyện chuẩn bị cho kì thi giữa HK1 sắp tới, DaiLyWiki giới thiệu đến các em tài liệu Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định với phần đề bài và đáp án cụ thể. Hi vọng tài liệu sẽ giúp ích cho các em.

BỘ 4 ĐỀ THI GIỮA HK1 MÔN GDCD 9 CÓ ĐÁP ÁN

NĂM 2021-2022 TRƯỜNG THCS LÊ QUANG ĐỊNH

1. Đề số 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm).

Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất. (Mỗi câu đúng được 0,5 điểm)

Câu 1: Lao động là:

A. hoạt động tạo ra các sản phẩm cụ thể.

B. hoạt động sáng tạo ra các giá trị tinh thần

C. hoạt động của con người tạo ra của cải vật chất và giá trị tinh thần cho bản thân, gia đình …

D. các việc làm đem lại thu nhập cho bản thân.

Câu 2: Theo quy định của luật hôn nhân, nam nữ phải bao nhiêu tuổi thì được kết hôn :

A Nam 22 tuổi, nữ 18 tuổi.

B/ Nam 18 tuổi, nữ 16 tuổi.

C/ Nam 20 tuổi, nữ 18 tuổi.

D/ Nam 15 tuổi, nữ 15 tuổi.

Câu 3: Tạo ra việc làm, bảo đảm cho người lao động có cÆ¡ hội có việc làm là trách nhiệm của:

A/ Trách nhiệm của doanh nghiệp

B/ Trách nhiệm của nhà nước

C/ Trách nhiệm của toàn xã hội

D/ Trách nhiệm của nhà nước, của các doanh nghiệp và của toàn xã hội

Câu 4: Hành vi vi phạm luật hôn nhân gia đình:

A/ Ép con lấy vợ/chồng

B/ Đăng kí kết hôn trước lúc cưới

C/ Sau lúc cưới một năm mới đăng kí kết hôn

D/ Sống thử như vợ chồng

Câu 5: Lao động là quyền của công dân có nghÄ©a là:

A/ Có quyền sử dụng sức lao động để tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp

B/ Có quyền sử dụng sức lao động để học nghề ,tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp đem lại thu nhập cho ban thân,gia đình và xã hội

C/ Lao động để nuôi sống

D/ Lao động để tạo ra của vật chất

Câu 6 : Mở trường dạy học, đào tạo nghề là

A/ Quyền được thành lập trường học

B/ Quyền được thuê mướn lao động

C/ Quyền lao động

D/ Quyền sở hữu tài sản

Câu 7: Con dại cái mang là nói lên trách nhiệm của :

A/ Trường học

B/ Cha mẹ

C/ Trẻ em

D/ Gia đình và xã hội

Câu 8: Cấm kết hôn:

A/ Cùng dòng máu trực hệ , chưa đủ tuổi pháp luật qui định

B/ Đang có vợ , đang có chồng

C/ Có họ trong phạm vi 3 đời

D/ Tất cả các ý trên

Câu 9 : Công dân có quyền tá»± do kinh doanh có nghÄ©a là :

A/ Lựa chọn hình thức kinh tế, ngành nghề, qui mô kinh doanh

B/ Lựa chọn ngành nghề, qui mô kinh doanh, kinh doanh đúng ngành nghề

C/ Lá»±a chọn bất kì hình thức gì mà không người nào có quyền cản trở

D/ Lựa chọn hình thức kinh tế, kê khai đúng số vốn, đúng mặt hàng xin phép

Câu 10 : Thuế có tác dụng

A/ Ổn định thị trường, điều chỉnh cơ cấu kinh tế

B/ Ổn định thị trường, điều chỉnh cơ cấu kinh tế đảm bảo phát triển kinh theo định hướng của Nhà nước

C/ Đảm bảo cho chi tiêu trong ngân sách nhà nước

D/ Đảm bảo xây dựng đủ cơ sở vật chất

B. TỰ LUẬN: ( 5 điểm).

Câu 11: (2 điểm) Thuế là gì? Vai trò của thuế đối với việc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước?

Câu 12: (1 điểm) Tầm quan trọng và ý nghÄ©a của quyền và nghÄ©a vụ lao động của công dân?

Câu 13: (2 điểm) H mới 16 tuổi nhÆ°ng cha mẹ H đã ép gả H cho một người nhà giàu ở xã bên. H không đồng ý thì bị cha mẹ đánh và tổ chức cưới, bắt H về nhà chồng.

– Việc làm của cha mẹ H đúng hay sai? Vì sao?

– Cuộc hôn nhân này được pháp luật thừa nhận không? Vì sao?

– H có thể làm gì để thoát khỏi cuộc hôn nhân đó?

ĐÁP ÁN

I. TRẮC NGHIỆM (5 điểm)

Khoanh tròn vào chữ cái in hoa đầu câu đúng. (1 điểm)

Câu

1

2

3

4

Đáp án

C

C

D

B

2. Hãy ghép ý cột A với ý cột B sao cho phù hợp. (1 điểm)

1/ Ghép b

2/ Ghép d

3/ Ghép a

4/ Ghép c

II. TỰ LUẬN: (7 điểm).

Câu 11: (2 điểm)

– Là một phần thu nhập mà công dân và tổ chức kinh tế có nghÄ©a vụ nộp vào ngân sách nhà nước để chi tiêu cho những công việc chung.(1đ)

– Một số loại thuế hiện nay ở nước ta: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân…(0,5đ)

– Vai trò: Có tác dụng ổn định thị trường, điều chỉnh cÆ¡ cấu kinh tế, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế theo định hướng của Nhà nước.(0,5đ).

Câu 12: ( 1 điểm)

– Đối với người lao động: Lao động để nuôi sống bản thân, gia đình và làm giàu cho đất nước. (

– Đối với người sá»­ dụng sá»­ dụng lao động: Tạo công công ăn việc làm cho người lao động, sản xuất kinh doanh phát triển góp phần giải quyết việc làm tăng thi nhập cho người lao động.

– Đối với sá»± phát triển đất nước: Mọi người phải tham dự lao động góp phần tạo ra của cải vật chất và tinh thần để cho xã hội, duy trì và phát triển đất nước.

Câu 13: (2 điểm)

– Việc làm của cha mẹ H là sai. Vì ép con tảo hôn là vi phạm pháp luật. (1đ)

– Cuộc hôn nhân này không được pháp luật công nhận. Vì H chÆ°a đủ tuổi kết hôn. Người kết hôn với H vi phạm pháp luật kết hôn với người chÆ°a đến tuổi vị thành niên. (1đ)

– H muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân đó là nhờ sá»± can thiệp của chính quyền địa phÆ°Æ¡ng.(1đ)

2. Đề số 2

Phần I: Trắc nghiệm khách quan: (3 điểm)

Câu 1: Ngăn chặn chiến tranh, bảo vệ hòa bình là trách nhiệm của

A. các nước gây chiến.

B. bộ đội.

C. thế hệ trẻ.

D. toàn nhân loại.

Câu 2: Người có đức tính tá»± chủ là người

A. làm chủ bản thân, làm chủ được suy nghĩ, hành vi và tình cảm của mình.

B. hay nóng nảy, cáu gắt mỗi lúc người khác góp ý, phê bình.

C. không bao giờ chú ý đến đối tượng và hoàn cảnh giao tiếp.

D. không làm chủ được bản thân mỗi lúc bị bạn bè xấu rủ rê.

Câu 3: Việc làm nào sau đây thể hiện tính kỉ luật trong nhà trường?

A. Nam hay nói chuyện, mất trật tự trong giờ.

B. Trung hay ăn quà vặt, thường xuyên đi học muộn.

Xem thêm  Trúng tuyển tạm thời, thí sinh cam kết phải xếp nguyện vọng 1 có ảnh hưởng quyền lợi?

C. Thành đến trường tham dự họp Đội đúng kế hoạch.

D. Một nhóm HS tổ chức đánh nhau ngay tại sân trường

Câu 4: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả là trong một thời gian nhất định

A. tạo ra nhiều sản phẩm.

B. tạo ra ít sản phẩm nhưng có giá trị cao.

C. tạo ra sản phẩm có giá trị.

D. tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao.

Câu 5: Những qui định trong văn bản nào sau đây không phải là kỉ luật?

A. Hiến pháp

B. Nội qui trường học

C. Nội qui xí nghiệp

. Hương ước của làng.

Câu 6: Câu tục ngữ nào sau đây thể hiện đức tính chí công vô tÆ°?

A. Nhất bên trọng, nhất bên khinh.

B. Cái khó ló cái khôn

C. Quân pháp bất vị thân.

D. Uống nước nhớ nguồn.

Phần II: Tự luận (7 điểm)

Câu 1: (2 đ) Thế nào là năng động? Sáng tạo? HS cần phải rèn luyện đức tính đó nhÆ° thế nào?

Câu 2: (2 đ) Thế nào dân chủ, kỉ luật ?

Câu 3: (3 đ ) Cho tình huống sau: “Minh thường mang bài tập môn khác ra làm trong lúc cô giáo đang giảng bài môn mà bạn cho là không quan trọng. Có bạn khen đó là làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả”.

1. Em có tán thành ý kiến đó không? Vì sao?

2. Nếu là bạn cùng lớp em sẽ ứng xử như thế nào?

ĐÁP ÁN

I. Phần trắc nghiệm

Câu

1

2

3

4

5

6

Đáp án

D

A

A

D

A

C

II. Phần tự luận

Câu 1.( 2 điểm)

– Năng động là tích cá»±c chủ động, dám nghÄ© dám làm

– Sáng tạo là say mê nghiên cứu, tìm tòi để tạo ra các giá trị mới về vật chất, tinh thần hoặc tìm ra cái mới cách giải quyết mới mà không bị gò bó phụ thuộc vào những cái đã có.

– Học sinh cần rèn luyện trong cuộc sống tính siêng năng cần cù chăm chỉ

– Học tập tốt có phÆ°Æ¡ng pháp học tập phù hợp áp dụng kiến thức kỹ năng đã học vào cuộc sống, thá»±c tế

Câu 2. ( 2 điểm)

– Dân chủ là mọi người được làm chủ công việc của tập thể. Mọi người phải được biết, được cùng tham dự bàn bạc, góp phần thá»±c hiện, giám sát những công việc chung của tập thể và xã hội có liên quan đến mọi người, đến cộng đồng đất nước. (1 điểm)

– Kỉ luật là những quy định chung của một cộng đồng hoặc tổ chức xã hội (nhà trường, bệnh viện, cÆ¡ sở sản xuất …) yêu cầu mọi người phải tuân theo nhằm tạo ra sá»± thống nhất hành động để đạt chất lượng, hiệu quả trong công việc. (1 điểm)

3. Đề số 3

I. TRẮC NGHIỆM (2Đ)

Câu 1 : Em có tán thành với quan điểm nào sau đây, bằng cách khoanh tròn vào đầu câu trả lời đúng (0,5đ)

a.Chỉ có người có chức, có quyền mới cần chí công vô tư.

b.Chí công vô tư là phẩm chất tốt đẹp của công dân.

c.Người chí công vô tư chỉ có thiệt cho mình.

d.Chí công vô tư phải thể hiện cả lời nói và việc làm.

Câu 2 : Em đồng ý với ý kiến nào sau đây .(0,5đ)

Những thái độ hành vi nào sau đây thể hiện tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới là ?

a. Quan hệ anh em với các nước trên thế giới.

b. Mối quan hệ phụ thuộc vào nước giàu mạnh.

c. Quan hệ bạn bè với các nước láng giềng.

d. Quan hệ bạn bè thân thiện giữa nước này với nước khác.

Câu 3 : ÄÃ¡nh dấu x vào những việc làm thể hiện tính dân chủ – kỉ luật. (0,5đ)

a. Nhà trường cho HS học nội quy …

b. Ông Nam tự quyết định thu mỗi gia đình 10.000 đồng để ủng hộ người nghèo.

c. Lan đến trường họp chi đoàn.

d. Cầu thủ đá bóng xô xát trên sân không nghe theo quy định của trọng tài.

đ. Đến cổng trường Dũng xuống xe dắt vào chỗ gửi xe.

g. Buổi sinh hoạt lớp cô giáo chủ nhiệm cho các bạn phát biểu tự do.

Câu 4 : Em tán thành với ý kiến nào dưới đây ? (0,5 đ)

a. Mọi người đều có quyền được sống trong hoà bình.

b. Chỉ những nước lớn, mạnh mới được sống trong hoà bình.

c. Bảo vệ hoà bình, ngăn chặn chiến tranh là trách nhiệm chung của mọi người.

II.TỰ LUẬN : (8 Đ)

Câu 1. Hợp tác là gì ? Nêu các nguyên tắc hợp tác của Đảng và nhà nước ta ? Em hay kể một tình huống của em hợp tác với mọi người đạt kết qua cao. (3đ).

Câu 2. Truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta là gì ? Em hãy kể một truyền thống tốt đẹp của gia đình em ? (2đ).

Câu 3 . Hãy tá»± nhận xét bản thân em đã có tính tá»± chủ chÆ°a ? Nêu một tình huống đòi hỏi tính tá»± chủ mà em có thể giặp ở trường, ở nhà, ở nÆ¡i công cộng ? (3đ).

ĐÁP ÁN

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN.

Từ câu 1 đến câu 4: (2đ).

Câu

Đáp án

1

b,d

2

a,c,d

3

a,c,đ,g

4

a,c

II. PHẦN TỰ LUẬN (2Đ)

Câu 1: (3đ)

– HÆ¡Ì£p tác là cùng chung sức làm việc, giúp đỡ, hỗ trÆ¡Ì£ lẫn nhau trong công việc, lĩnh vÆ°Ì£c nào đó vì muÌ£c đích chung.

– HÆ¡Ì£p tác dÆ°Ì£a trên cÆ¡ sở bình đẳng, 2 bên cùng có lÆ¡Ì£i không hãm haÌ£i đến lÆ¡Ì£i ích của người khác.

* Nguyên tắc hợp tác của nhà nước ta:

– Tôn troÌ£ng độc lập chủ quyền toàn veÌ£n lãnh thổ, không cân thiệp vào nội bộ của nhau, không dùng vũ lÆ°Ì£c hoặc đe doaÌ£ dùng vũ lÆ°Ì£c.

– Bình đẳng cùng có lÆ¡Ì£i.

– Giải quyết các bất đồng và tranh chấp bằng thÆ°Æ¡ng lÆ°Æ¡Ì£ng hào bình.

– Phản đối moÌ£i âm mÆ°u của kẻ thù, hành động gây sức ép, áp đặt và cường quyền.

* Học sinh liên hệ thực tế .

Câu 2: (2đ)

– Truyền thống tốt đẹp của dân tộc là những giá trị tinh thần nhÆ° là tÆ° tưởng, đức tính, lối sống, cách ứng xá»­ tốt đẹp…hình thành trong quá trình lịch sá»­ lâu dài của dân tộc, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

– Tá»± luận Liên hệ bản thân .

Câu 3: (3đ)

-Học sinh tự nhận xét bản thân và nêu một tình huống của mình có tính tự chủ.

4. Đề số 4

Câu 1. Hành vi nào dưới đây thể hiện sá»± hợp tác cùng phát triển ?

A. Nam tá»± sÆ°u tầm các tài liệu về bảo vệ di sản văn hóa mà không muốn các bạn trong lớp cùng tham dự.

B. Vì học giỏi nên Tuyết không muốn trao đổi phÆ°Æ¡ng pháp học tập với người nào.

C. Hoa không muốn nhờ các bạn để giải quyết các bài tập khó.

D. Lớp 9A và 9C cùng hợp tác trong lao động nên công việc hoàn thành sớm trước kế hoạch.

Câu 2. Sá»± hợp tác chỉ bền vững và mang lại hiệu quả lúc dá»±a trên cÆ¡ sở

Xem thêm  3 cách làm trà vải tại nhà cực đơn giản nhưng ngon tuyệt

A. Một bên có lợi

B. Bình đẳng, cùng có lợi, không làm phương hại đến lợi ích của nhau

C. Hai bên bằng nhau

D. Tự nghuyện chấp nhận thua thiệt.

Câu 3. Hành vi nào dưới đây là biểu hiện của sá»± hợp tác cùng phát triển ?

A. Trong giờ kiểm tra, Mai và Tuấn hợp tác cùng làm bài

B. Các bác sĩ Nga và Việt Nam phối hợp làm phẩu thuật cho bệnh nhân

C. Một nhóm người liên kết với nhau để khai thác gỗ trái phép và chống lại cán bộ kiểm lâm

D. Nhóm của Bình hợp tác với nhau để tẩy chay các bạn khác trong lớp.

Câu 4. Trong cuộc sống hàng ngày hợp tác thể hiện

A. Làm việc cùng nhau vì mục tiêu chung.

C. Làm việc vì lợi ích cá nhân.

B. Việc người nào người ấy làm.

D. Làm việc vì lợi ích tập thể.

Câu 5. Hợp tác cùng phát triển dá»±a trên nguyên tắc

A. Dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực.

B. Giải quyết bất đồng và tranh chấp bằng đối đầu.

C. Không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

D. Không giải quyết bất đồng và tranh chấp.

Câu 6. Cho biết xu thế chung của thế giới ngày nay là.

A. Đối đầu xung đột.

B. Chiến tranh lạnh.

C. Hòa bình ổn định và hợp tác để phát triển kinh tế.

D. Hạn chế quan hệ với các nước để tránh xảy ra xung đột.

Câu 7. Sá»± hợp tác giữa các nước sẽ mang lại những lợi ích gì?

A. Cùng nhau giải quyết các vấn đề bức xúc có tính toàn cầu

B. Giúp đỡ tạo điều kiện cho các nước nghèo phát triển

C. Để đạt mục tiêu hòa bình cho toàn nhân loại

D. Tất cả các ý A, B, C đều đúng

Câu 8. Việc làm nào thể hiện trách nhiệm của bản thân em trong việc rèn luyện tinh thần hợp tác?

A. Hợp tác với bạn bè và mọi người bao quanh trong học tập, lao động, hoạt động tập thể, hoạt động xã hội

B. Không quan tâm gì đến tình hình trong nước và thế giới

C. Không tham dự buổi giao lÆ°u gặp gỡ với học sinh nước ngoài do nhà trường tổ chức

D. Không tham dự thá»±c hiện nhiệm vụ học tập của nhóm

Câu 9. Việc làm nào sau đây không thể hiện tinh thần hợp tác của học sinh

A. Tích cá»±c tham dự thảo luận nhóm

B. Xây dựng kế hoạch hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

C. Cùng nhau thực hiện hoạt động Tuyên truyền về Hòa bình

D. Không giúp đỡ, hỗ trợ các bạn học sinh khác trường

Câu 10. Trong các câu tục ngữ, ca dao sau, câu nào thể hiện tÆ° tưởng thiếu tinh thần hợp tác

A. Một cây làm chẳng nên non Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

B. Chuông làng nào làng ấy đánh, thánh làng nào làng ấy thờ

C. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn

D. Đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết

Câu 11. Truyền thống tốt đẹp của dân tộc là gì?

A. Là những giá trị tinh thần

B. Là lịch sử lâu dài của dân tộc

C. Là những giá trị vật chất

D. Là những giá trị tinh thần hình thành trong quá trình lịch sử của dân tộc

Câu 12. Dòng nào không đúng lúc nói về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam?

A. Là truyền thống tốt đẹp đáng tự hào

B. Được hình thành trong lịch sử lâu dài của dân tộc

C. Là những giá trị bình thường

D. Là những giá trị vô cùng quý giá

Câu 13. Truyền thống tốt đẹp của dân tộc có ý nghÄ©a nhÆ° thế nào?

A. Góp phần tích cực vào quá trình phát triển cúa dân tộc và mỗi cá nhân

B. Là vô cùng quý giá đối với mỗi con người

C. Là động lực cho sự phát triển của xã hội

D. Là vô cùng quý giá, góp phần tích cực vào quá trình phát triển cúa dân tộc và mỗi cá nhân

Câu 14. Dòng nào không đúng lúc nói về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc

A. Đoàn kết, nhân nghìa, tôn sư trọng đạo

B. Ích kỷ, lười biếng, bất hiếu

C. Hiếu học, cần cù, dũng cảm,

D. Hiếu thảo, hiếu học, yêu thương đùm bọc

Câu 15. Chúng ta cần làm gì để phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?

A. Chúng ta cần tự hào

B. Chúng ta cần giũ gìn phát huy

C. Chúng ta cần tiếp nối

D. Chúng ta cần tự hào giữ gìn phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc

Câu 16. Việc làm nào sau đây thể hiện kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?

A. Có thái độ chê bai, coi thường

B. Xấu hổ lúc nói về làng nghề truyền thống

C. Tìm hiểu truyền thống trên quê hương mình

D. Có hành vi làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục

Câu 17. Trước những hành vi làm tổn hại đến truyền thống tốt đẹp của dân tộc em cần làm gì?

A. Lên án ngăn chặn

B. Không quan tâm

C. Bỏ qua trước việc làm đó

D. Cùng tham dự

Câu 18. Việc làm nào sau đây không kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?

A. Bảo tồn các làn điệu dân ca

B. Thắp hương trên bàn thờ tổ tiên

C. Tổ chức cưới xin hậu sự linh đình

D. Duy trì làng nghề

Câu 19. Em đồng ý với ý kiến nào sau đây?

A. Không được để truyền thống bị mai một lãng quyên

B. Không có truyền thống đất nước vẫn phát triển

C. Truyền thông không còn quan trọng trong thời đại mở cửa và hội nhập

D. Chê bai những người mặc trang phục truyền thống

Câu 20. Việc làm nào sau đây không phải là sá»± kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?

A. Tham quan khu di tích lịch sử

B. Tham gia lễ hội truyền thống

C. Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ

D. Lười biếng trong lao động.

Câu 21: Câu nói: “Tá»± lá»±c cánh sinh” nói đến điều gì ?

A. Trung thành.

B. Thật thà.

C. Chí công vô tư.

D. Tự chủ.

Câu 22: Biểu hiện của tá»± chủ là ?

A. Làm thêm kiếm tiền đi học.

B. Không chép bài của bạn.

C. Làm bài tập khó không xem sách giải.

D. Cả A,B,C.

Câu 23: Biểu hiện không tá»± chủ là ?

A. Ngồi chơi nhờ bạn chép bài hộ.

B. Lấy tiền mẹ cho đi đóng học để chơi game.

C. Nói dối là bị ốm để nghỉ học.

D. Cả A,B,C.

Câu 24 : Làm chủ bản thân, làm chủ được những suy nghÄ©, tình cảm và hành vi của mình trong mọi hoàn cảnh, tình huống luôn bình tÄ©nh tá»± tin và tá»± điều chỉnh hành vi của mình được gọi là ?

Xem thêm  Kể lại truyện Thánh Gióng bằng lời văn của em

A. Khiêm nhường.

B. Tự chủ.

C. Trung thá»±c.

D. Chí công vô tư.

Câu 25: Ngoài giờ đi học, E tranh thủ thời gian ra đồng đi bắt cua để lấy tiền đóng học thêm. Việc làm đó thể hiện điều gì?

A. E là người tự chủ.

B. E là người trung thực.

C. E là người thật thà.

D. Q là người khiêm nhường.

Câu 26: Trên đường đi học về, N gặp 1 vụ tai nạn giao thông thảm khốc, trên đường có cảnh người bị chảy máu rất nhiều, em nhỏ bị gãy chân, trước tình huống đó N cùng mọi người giúp đỡ đưa họ vào bệnh viện và gọi điện thoại báo tin cho gia đình họ. Việc làm đó thể hiện điều gì?

A. N là người tự chủ.

B. N là người trung thực.

C. N người thật thà.

D. N là người tôn trọng người khác.

Câu 27: Câu ca dao tục ngữ nào thể hiện tá»± chủ?

A. Học thầy không tày học bạn.

B. Kiến tha lâu ngày cũng đầy tổ.

C. Tích tiểu thành đại.

D. Dù người nào nói ngả nói nghiêng/Lòng ta vẫn vững nhÆ° kiềng 3 chân.

Câu 28: Thầy giao bài tập về nhà môn Toán, B đọc và suy nghÄ© mãi không làm được nên B lên mạng tìm lời giải và chép lời giải coi nhÆ° làm xong bài tập về nhà. B là người nhÆ° thế nào?

A. B là người không thật thà.

B. B là người không thẳng thắn.

C. B là người không tự chủ.

D. B là người không tự tin.

Câu 29: Tá»± chủ có ý nghÄ©a là?

A. Giúp chúng ta đứng vững trước tình huống khó khăn, thử thách và cám dỗ.

B. Con người biết sống một cách đúng đắn.

C. Con người biết cư xử có đạo đức và có văn hóa.

D. Cả A,B,C.

Câu 30: Äá»ƒ rèn luyện tính tá»± chủ chúng ta cần phải làm gì?

A. Tập suy nghÄ© kỹ trước lúc hành động.

B. Xem xét lại thái độ, lời nói, hành động và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

C. Không cần rèn luyện.

D. Cả A và B.

Câu 31: Sá»± kiện đánh dấu sá»± chấm dứt chiến tranh Việt Nam là?

A. 30/4/1975.

B. 01/5/1975.

C. 02/9/1945.

D. 30/4/1954.

Câu 32: Biểu hiện của hòa bình trong cuộc sống hằng ngày là ?

A. Lắng nghe ý kiến của mọi người.

B. Giúp đỡ, ủng hộ các gia đình khó khăn.

C. Thừa nhận khuyết điểm và sửa chữa.

D. Cả A,B,C.

Câu 33: Biểu hiện không hòa bình trong cuộc sống hằng ngày là ?

A. Dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn.

B. Cãi nhau với hàng xóm.

C. Phân biệt đối xử với các dân tộc ít người.

D. Cả A,B,C.

Câu 34 : Tình trạng không có chiến tranh, hoặc xung đột vÅ© trang.Thể hiện ở chỗ hiểu biết, tôn trọng hợp tác giữa các quốc gia được gọi là ?

A. Hợp tác.

B. Hòa bình.

C. Dân chủ.

D. Hữu nghị.

Câu 35: Giữ gìn xã hội bình yên, dùng thÆ°Æ¡ng lượng và đàm phán để giải quyết các mâu thuẫn không để xẩy ra chiến tranh hoặc xung đột vÅ© trang được gọi là ?

A. Bảo vệ hòa bình.

B. Bảo vệ pháp luật.

C. Bảo vệ đất nước.

D. Bảo vệ nền dân chủ.

Câu 36: Sá»± sụp đổ của một một quốc gia hoặc một nền văn minh sau một thời gian dài sống trong hòa bình, bởi các yếu tố nội tại bị suy thoái chứ không phải do bị tấn công từ bên ngoài được gọi là?

A. Diễn biến hòa bình.

B. Diễn biến chiến tranh.

C. Diễn biến cục bộ.

D. Diễn biến nội bộ.

Câu 37: PhÆ°Æ¡ng châm của Việt Nam trong ngoại giao với các nước: “Việt Nam sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới phấn đấu vì….. Trong dấu “…” là?

A. Hòa bình, hợp tác và phát triển.

B. Hòa bình, dân chủ và phát triển.

C. Hòa bình, hữu nghị và phát triển.

D. Hòa bình, độc lập và phát triển.

Câu 38: Có 1 bạn nam trong lớp không thích em nên luôn tìm lí do, gây gổ để đánh em thì em sẽ làm gì?

A. Đánh lại.

B. Đề nghị nói chuyện để hiểu rõ vấn đề.

C. Báo với công an.

D. Báo với gia đình.

Câu 39: Trong thôn em co xuất hiện các đối tượng lạ đến phát các tờ rÆ¡i nói xấu Đảng và nhà nước và cho tiền bà con nhân dân để yêu cầu bà con đi biểu tình tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh. Trước tình huống đó em sẽ làm gì ?

A. Tuyên truyền bà con làm theo các đối tượng lạ.

B. Coi như không biết.

C. Làm theo các đối tượng lạ.

D. Báo ngay với chính quyền địa phương để kịp thời giải quyết.

Câu 40: Äá»ƒ bảo vệ hòa bình chúng ta cần phải làm gì?

A. Xây dựng mối quan hệ tôn trọng, bình đẳng.

B. Xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa con người với con người.

C. Thiết lập quan hệ hiểu biết, hữu nghị hợp tác giữa các dân tộc và quốc gia trên thế giới.

D. Cả A,B,C.

ĐÁP ÁN

Câu

Đáp án

Câu

Đáp án

1

D

21

D

2

B

22

D

3

B

23

D

4

A

24

B

5

C

25

A

6

C

26

A

7

D

27

D

8

A

28

C

9

A

29

D

10

A

30

D

11

D

31

A

12

C

32

D

13

D

33

D

14

B

34

B

15

D

35

A

16

C

36

A

17

A

37

D

18

D

38

B

19

A

39

D

20

D

40

D

Trên đây là toàn bộ nội dung Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định. Äá»ƒ xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net Ä‘ể tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh Ã´n tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Các em quan tâm có thể tham khảo tư liệu cùng chuyên mục:

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Đức Linh

Chúc các em học tập tốt!

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Đức Linh

1316

[rule_2_plain]

#Bá #Äá #thi #giáa #HK1 #mÃn #GDCD #có #ÄÃp #Ãn #nÄm #TrÆáng #THCS #Lê #Quang #Äánh

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-28 13:29:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Scan2CAD – Công cụ chuyển đổi hình ảnh sang CAD, CAM, CNC và GIS hiệu quả nhất

Published

on

Scan2CAD là một phần mềm ứng dụng rất hữu ích, chúng có thể chuyển đổi từ hình ảnh, bản vẽ trên giấy sang các tập tin có thể đọc được trên Autocacd, từ đó bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và thêm bớt bản vẽ.

Bạn có bản vẽ trên giấy (bản cứng), cần chỉnh sửa, vậy phải làm thế nào? Với Scan2CAD sẽ giúp bạn thực hiện điều này, với chức năng số hóa ảnh Raster và chuyển thành file CAD nhanh chóng, bạn có thể chỉnh sửa bằng phần mềm AutoCad.


Scan2CAD – Công cụ hiệu quả nhất để chuyển đổi hình ảnh sang CAD, CAM, CNC và GIS

Tải xuống và cài đặt Scan2CAD. Trọng tải: Scan2CAD

Với Scan2CAD, bạn có thể dễ dàng số hóa hình ảnh Raster, đọc và chỉnh sửa hình ảnh Raster, xem và chỉnh sửa Hình ảnh Vector, chuyển đổi hình ảnh sang CAD, CAM, CNC và GIS…. Từ những hình vẽ tay mà Scan đưa vào máy tính sẽ chuyển đổi cho bạn các file HPGL hoặc DFX để bạn dễ dàng chỉnh sửa bản vẽ bằng phần mềm AutoCAD.


Các hình ảnh sau khi được Scan2CAD xử lý sẽ được lưu ở mọi định dạng thông dụng như JPG, PNG hay BMP … để tiện cho việc lưu trữ và sử dụng sau này. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra chính tả trong Vectơ Văn bản.

Tuy nhiên, phần mềm tiện ích này chỉ cho phép bạn dùng thử trong một thời gian nhất định, để sở hữu chúng bạn phải trả phí cho nhà sản xuất.

Xem thêm  Tổng hợp lý thuyết và bài tập về Gương cầu lõm môn Vật Lý 7 năm 2020 - 2021

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Scan2CAD – Công cụ chuyển đổi hình ảnh sang CAD, CAM, CNC và GIS hiệu quả nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Scan2CAD – Công cụ chuyển đổi hình ảnh sang CAD, CAM, CNC và GIS hiệu quả nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Scan2CAD – Công cụ chuyển đổi hình ảnh sang CAD, CAM, CNC và GIS hiệu quả nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Scan2CAD – Công cụ chuyển đổi hình ảnh sang CAD, CAM, CNC và GIS hiệu quả nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-28 13:28:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

[BST] 99+ hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc, tuyệt vọng cùng cực

Published

on

Hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc, không lối thoát, tuyệt vọng đến cùng cực được nhiều độc giả chia sẻ để tìm sự đồng cảm. Nếu bạn đang có cảm xúc thì hãy chia sẻ với top hình ảnh buồn và thất vọng do upanh123.com tổng hợp dưới đây nhé! Hãy chia sẻ với nó, biết đâu bạn sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn.

Chùm hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc làm nhói tim

Cuộc sống là vậy. Không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ và suôn sẻ. Đôi khi nó đầy rẫy những khó khăn và thất bại. Bạn cảm thấy mọi thứ đều bế tắc, không có lối thoát. Buồn quá ! Nó mệt mỏi! Loạt hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc và những trái tim đau nhói sau đây do upanh123.com tổng hợp đã phần nào lột tả được tâm trạng của bạn.

Hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc làm nhói tim

Hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc làm nhói tim

Hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc làm nhói tim

Hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc làm nhói tim

Hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc làm nhói tim

Hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc làm nhói tim

Hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc làm nhói tim

Hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc làm nhói tim

Hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc làm nhói tim

Trọn bộ hình ảnh về sự chán nản, bế tắc trong cuộc sống

Trong cuộc sống cũng vậy. Có nhiều khi mọi việc không suôn sẻ hay gặp khó khăn, thất bại khiến bạn mệt mỏi, buồn phiền. Hãy chia sẻ loạt hình ảnh buồn chán đời thường sau đây để tìm lại cảm xúc cho riêng mình nhé!

Xem thêm  3 cách làm trà vải tại nhà cực đơn giản nhưng ngon tuyệt

Hình ảnh về sự buồn chán, bế tắc trong cuộc sống

Hình ảnh về sự buồn chán, bế tắc trong cuộc sống

Hình ảnh về sự buồn chán, bế tắc trong cuộc sống

Hình ảnh về sự buồn chán, bế tắc trong cuộc sống

Hình ảnh về sự buồn chán, bế tắc trong cuộc sống

Hình ảnh về sự buồn chán, bế tắc trong cuộc sống

99+ Hình ảnh chán đời muốn bỏ cuộc

Đôi khi vì quá buồn chán, quá mệt mỏi, bạn chỉ biết buông xuôi để đầu óc nhẹ nhõm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, không dễ dàng để buông bỏ. Điều này càng khiến bạn chán nản và mệt mỏi. Hình ảnh chán nản, mệt mỏi và muốn bỏ cuộc đã phần nào lột tả được tâm trạng đó.

Hình ảnh chán đời, chán đời muốn bỏ cuộc

Hình ảnh chán đời, chán đời muốn bỏ cuộc

Hình ảnh chán đời, chán đời muốn bỏ cuộc

Hình ảnh chán đời, chán đời muốn bỏ cuộc

Hình ảnh chán đời, chán đời muốn bỏ cuộc

Hình ảnh chán đời, chán đời muốn bỏ cuộc

Hình ảnh chán đời, chán đời muốn bỏ cuộc

Hình ảnh chán đời, chán đời muốn bỏ cuộc

Hình ảnh chán đời, chán đời muốn bỏ cuộc

Hàng loạt hình ảnh về sự bế tắc, tuyệt vọng và chán nản đến cùng cực

Nếu bạn đang có tâm trạng hãy chia sẻ loạt hình ảnh bế tắc, tuyệt vọng và buồn chán sau đây để tìm cho mình những hình ảnh tâm sự để giải tỏa nỗi buồn đang chất chứa trong bạn nhé!

Xem thêm  Thông tư 10/2021/TT-BTC hướng dẫn quản lý hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế

Hình ảnh bế tắc, tuyệt vọng, buồn chán đến cùng cực

Hình ảnh bế tắc, tuyệt vọng, buồn chán đến cùng cực

Hình ảnh bế tắc, tuyệt vọng, buồn chán đến cùng cực

Hình ảnh bế tắc, tuyệt vọng, buồn chán đến cùng cực

Hình ảnh bế tắc, tuyệt vọng, buồn chán đến cùng cực

Hình ảnh bế tắc, tuyệt vọng, buồn chán đến cùng cực

Hình ảnh bế tắc, tuyệt vọng, buồn chán đến cùng cực

Tổng hợp những hình ảnh đổ vỡ trong cuộc sống buồn nhất

Cuộc sống đầy áp lực nên đôi khi chúng ta không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi. Nếu bạn cũng đang có tâm trạng thì hãy chia sẻ những hình ảnh rơi trong cuộc sống buồn nhất sau đây, biết đâu bạn sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn.

Những hình ảnh buồn nhất của cuộc đời

Những hình ảnh buồn nhất của cuộc đời

Những hình ảnh buồn nhất của cuộc đời

Những hình ảnh buồn nhất của cuộc đời

Những hình ảnh buồn nhất của cuộc đời

Những hình ảnh buồn nhất của cuộc đời

Những hình ảnh buồn nhất của cuộc đời

Những hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc, tuyệt vọng cùng cực cũng giống như tâm trạng của một ai đó. Hy vọng khi bạn xem xong những bức tranh buồn Sự buồn chán vô vọng này sẽ giúp bạn tìm được cho mình những hình ảnh đẹp nhất, giúp bạn sẻ chia tâm sự, từ đó vơi đi những buồn phiền, mệt mỏi và vất vả trong cuộc sống bộn bề, ồn ào. đây.

Hình ảnh buồn – Tags: hình ảnh buồn

Xem thêm  Giáo án Toán 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống (Học kì 1)

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “[BST] 99+ hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc, tuyệt vọng cùng cực❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “[BST] 99+ hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc, tuyệt vọng cùng cực” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “[BST] 99+ hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc, tuyệt vọng cùng cực [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “[BST] 99+ hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc, tuyệt vọng cùng cực” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-28 13:27:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending