Connect with us

Blog

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Những thông tin cần biết

Published

on

Trong tất cả các hoạt động marketing của ngành bất động sản, nhân viên kinh doanh bất động sản đang đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như thông điệp của chủ đầu tư đến khách hàng là giải quyết mọi phản hồi về sản phẩm. Để hiểu thêm về nhân viên kinh doanh bất động sản là gì, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

Đại lý bất động sản là gì?

Đại lý bất động sản là một trong những cụm từ bạn sẽ nghĩ ngay đến khi làm môi giới. Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là nhân viên môi giới bất động sản thực hiện nhiệm vụ trung gian giữa các bên tham gia mua bán, chuyển nhượng cho bên thuê hoặc bán lại. Tất cả các dịch vụ liên quan đến bất động sản.

Đại lý bất động sản là gì?  Thông tin cần biết - Ảnh 1
Khái niệm về nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Đây là một nghề quan trọng trong nền kinh tế chung, nhưng lại mang tính tự phát nên rất dễ bị hiểu nhầm là cò mồi, lừa đảo. Nhưng không vì thế mà các nhà môi giới bất động sản thể hiện sự chuyên nghiệp và kỹ năng chuyên sâu. Hiện nay, lĩnh vực bất động sản đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường kinh tế và có sức hút mạnh mẽ.

► Xem ngay: Tất cả những thông tin công việc Mới nhất đang được giới trẻ quan tâm hiện nay.

Vai trò của một đại lý bất động sản

Sau khi hiểu được tầm quan trọng của cơ cấu kinh tế, nhiệm vụ và vai trò của nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn có thể thấy rằng đây là một ngành đang mở rộng và đóng vai trò quan trọng. Và một số vai trò cơ bản của nhân viên kinh doanh bất động sản cần nắm được:

Xem thêm  Chrome 70 cho phép người dùng tắt tự động đăng nhập
Đại lý bất động sản là gì?  Thông tin cần biết - Ảnh 2
Vai trò và trách nhiệm của nhân viên kinh doanh bất động sản
  • Nhân viên kinh doanh bất động sản có nhiệm vụ tìm kiếm đối tác cho công ty bất động sản và trực tiếp xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Qua đó để tìm ra kết quả tốt nhất là các hợp đồng đầu tư bất động sản. Nhưng không dừng lại ở đó, nhân viên kinh doanh bất động sản còn thực hiện nhiệm vụ lên ý tưởng chiến lược kinh doanh với các dự án marketing làm hài lòng khách hàng và đối tác, sau đó báo cáo chi tiết lên cấp trên.
  • Nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ trực tiếp lên kế hoạch triển khai kế hoạch bán hàng và đôn đốc các bộ phận thực hiện các quy trình, chức năng công việc để đảm bảo tiến độ công việc như đã cam kết. Ngoài ra, nhân viên kinh doanh bất động sản còn cung cấp cho khách hàng những thông tin cụ thể về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi tới khách hàng.

► Tham khảo ngay: Khách hàng tiềm năng của bạn là gì? Bí quyết thu hút khách hàng tiềm năng

Mô tả công việc Nhân viên kinh doanh bất động sản

Làm nhân viên kinh doanh bất động sản là một công việc không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, chỉ những người làm công việc này mới biết được cơ chế hoạt động của vị trí công việc này. Công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ bao gồm:

  • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng, đối tác đưa ra giá bán hợp lý nhất
  • Tìm hiểu và xác định nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của khách hàng để đưa ra những đề xuất hợp lý nhất
  • Làm trung gian kết nối người mua và người bán với nhau
  • Tiến hành phân tích thị trường để ước tính giá trị tài sản
  • Xây dựng chiến lược Marketing để tìm kiếm và thu hút khách hàng
  • Quản lý các cuộc đấu giá hoặc giao dịch bất động sản
  • Cập nhật liên tục thông tin về bất động sản đang bán
  • Cập nhật tin tức về biến động của thị trường bất động sản liên tục.
Xem thêm  Cảm biến dòng điện là gì? Các loại cảm biến dòng điện trên thị trường

Yêu cầu đối với một đại lý bất động sản

Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn phải có các trình độ và kỹ năng sau:

  • Bằng cấp liên quan đến lĩnh vực: kinh tế, tài chính, marketing, quản trị kinh doanh
  • Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bất động sản
  • Có khả năng làm việc linh hoạt và độc lập
  • Sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng chuyên dụng.
  • Luôn giữ thái độ vui vẻ với khách hàng
  • Có giấy phép hành nghề môi giới bất động sản

► Khám phá ngay: Trang web hỗ trợ tìm việc làm bất động sản tại hà nội hiệu quả

Điều kiện để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản

Để có thể hành nghề, điều đầu tiên bạn cần biết một số điều luật và quy định ngầm trong luật sự nghiệp và các điều kiện bắt buộc để trở thành một đại lý bất động sản:

Đại lý bất động sản là gì?  Thông tin cần biết - Ảnh 3
Điều kiện để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản thành công
  • Điều đầu tiên, bạn cần có đam mê và yêu thích lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì bạn mới có thể tự tin bước vào nghề. Tuy nhiên, đây là một công việc đầy thách thức, đòi hỏi sự chăm chỉ và nhiệt huyết để tồn tại lâu dài.
  • Kiên trì và nhẫn nại là điều bắt buộc đối với những bạn muốn trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản. Bạn luôn là người chủ động tìm kiếm đối tác, khách hàng vì đây là môi trường sôi động, nếu không mạnh dạn thì khó thành công.
  • Thấu hiểu tâm lý khách hàng và nắm bắt được sự thay đổi của thị trường để kịp thời tư vấn và tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến ​​thức đáp ứng mọi nhu cầu mong muốn của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cần có thêm kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng thuyết phục và giao tiếp để hỗ trợ bạn trong công việc.
Xem thêm  Phục vụ là gì? Làm phục vụ cần có những tố chất gì?

Qua những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu được những điều cần biết về Đại lý bất động sản là gì?. Đừng bỏ qua những thông tin này nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực này.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Những thông tin cần biết❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Những thông tin cần biết” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Những thông tin cần biết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Những thông tin cần biết” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-06-18 12:47:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BinhDuongAZ.Com

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề thi HK1 môn Lịch sử 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Vũ Ninh

Published

on

Bộ 5 đề thi HK1 môn Lịch sử 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Vũ Ninh

[rule_3_plain]

Nhằm cung cấp và hỗ trợ cho các em học sinh lớp 8 ôn tập và chuẩn bị thật kÄ© trước kì thi HK1 sắp tới HOC247 giới thiệu đến các em tài liệu Bộ 5 đề thi HK1 môn Lịch sá»­ 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS VÅ© Ninh Ä‘ược HOC247 biên tập và tổng hợp với phần đề và đáp án, lời giải chi tiết giúp các em tá»± luyện tập làm đề.

Hi vọng tài liệu này sẽ có ích cho các em, chúc các em có kết quả học tập tốt!

TRƯỜNG THCS VŨ NINH

ĐỀ THI HỌC KỲ I NĂM HỌC 2021 – 2022

Môn LỊCH SỬ 8

Thời gian: 45 phút

1. Đề số 1

Phần I. Trắc nghiệm khách quan (5,0 điểm)

Câu 1: Từ thế kỉ XII đến thế kỉ XIV, Nê-đéc-lan bị lệ thuộc vào vương quốc nào?

A. Vương quốc Tây Ban Nha.

B. Vương quốc Bồ Đào Nha.

C. Vương quốc Pháp.

D. Vương quốc Anh.

Câu 2: Từ thế kỉ XVI, ngành sản xuất nào nổi tiếng nhất ở Anh?

A. Sản xuất thủ công nghiệp.

B. Sản xuất nông nghiệp.

C. Sản xuất và chế biến thủy tinh.

D. Sản xuất len dạ.

Câu 3: Đâu không phải là hạn chế của cách mạng tÆ° sản Anh?

A. Chưa xóa bỏ hoàn toàn tàn dư của chế độ quân chủ.

B. Chưa giải quyết được vấn đề ruộng đất cho nông dân.

C. Chưa xóa bỏ được chế độ nô lệ.

D. Chưa thực hiện được quyền tự do, dân chủ cho nhân dân.

Câu 4: Cuộc chiến tranh giành độc lập của 13 thuộc địa Anh ở Bắc MÄ© có tính chất là

A. một cuộc cách mạng tÆ° sản.  

B. một cuộc chiến tranh giành độc lập.

C. một cuộc cách mạng tư sản kiểu mới.

D. một  cuộc cách mạng vô sản.

Câu 5: Anh công nhận nền độc lập của 13 bang thuộc địa Anh ở Bắc MÄ© bằng văn kiện nào?

A. Hòa ước Mác xây.    

B. Hòa ước Brer-li-tốp.

C. Hiệp ước Véc-xai.     

D. Hiệp định Giơ-ne-vơ.

Câu 6: Trước cách mạng, nước Pháp theo thể chế chính trị nào?

A. Quân chủ lập hiến

B. Cộng hoà tư sản

C. Quân chủ chuyên chế

D. Quân chủ lập hiến đan xen với quân chủ chuyên chế

Câu 7: Sá»± kiện nào đánh dấu cách mạng tÆ° sản Pháp bùng nổ cuối thế kỉ XVIII?

A. Hội nghị ba đẳng cấp họp ngày 5/5/1789.

B. Quân khởi ngĩa tấn công ngục Baxti ngày 14/7/1789.

C. Quốc hội tuyên bố phế truất vua, thiết lập nền cộng hòa ngày 21/7/1792

D. Công xã được thành lập ngày 20/8/1792.

Câu 8: Cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên trên thế giới được bắt đầu trong lÄ©nh vá»±c nào?

A. Luyện thép.

B. Luyện than.

C. Giao thông vận tải.

D. Ngành kéo sợi và dệt.

Câu 9: Nội dung nào dưới đây là một trong những hệ quả xã hội của cách mạng công nghiệp thế kỉ XIII – XIX?

A. Quá trình lao động ngày càng được xã hội hóa cao.

B. Các thành thị đông dân xuất hiện ngày càng nhiều.

C. Mâu thuẫn giữa giai cấp tư sản và vô sản ngày càng gay gắt.

D. Đời sống giai cấp công nhân ngày càng cơ cực.

Câu 10: Hậu quả nghiêm trọng nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929-1933 là gì?

A. Hàng trục triệu người trên thế giới thất nghiệp.

B. Nhiều người bị phá sản, mất hết tiền bạc và nhà cửa.

C. Sự xuất hiện của chủ nghĩa phát xít và nguy cơ chiến tranh thế giới 2.

D. Lạm phát trở nên phi mã, nhà nước không thể điều tiết được.

Câu 11: Nước MÄ© đã thá»±c hiện giải pháp nào để thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933?

A. Thực hiện “Chính sách kinh tế mới”.

B. Thực hiện “Chính sách mới”.

C. Phát xít hóa bộ máy nhà nước.

D. Dân chủ hóa lao động.

Câu 12: Nội dung nào không phải là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933 ở MÄ©?

A. Giai cấp tư sản sản xuất ồ ạt, chạy theo lợi nhuận.

B. Hàng hóa dư thừa, cung vượt quá cầu.

C. Sức mua của nhân dân giảm sút.

D. Giá dầu trên thị trường thế giới tăng vọt.

Câu 13: Hậu quả về mặt xã hội của cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933 đối với nước MÄ© là

A. nạn thất nghiệp, phong trào đấu tranh của nhân dân lan rộng.

B. đe dọa sự tồn tại của thể chế dân chủ tư sản.

C. chấm dứt thời kì hoàng kim của nền kinh tế Mĩ.

D. thiết lập chế độ độc tài khủng bố công khai.

Câu 14: Ã nghÄ©a của “Chính sách mới” do Tổng thống RudÆ¡ven đề ra đối với nền kinh tế MÄ© là

A. thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933.

B. trở thành trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất thế giới.

C. nước khởi đầu cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật hiện đại.

D. giải quyết được nạn thất nghiệp và cải thiện đời sống nhân dân.

Câu 15: Nhà bác học Đức An-be-Anh-xtanh là nhà bác học thuộc lÄ©nh vá»±c:

A. Văn học.

B. Vật lí.

C. Toán học.

D. Sinh học.

Câu 16: Nền văn hóa Xô viết được hình thành và phát triển dá»±a trên 

A. nền văn hóa tư bản chủ nghĩa.

B. nền văn hóa phục hưng.

C. tư tưởng chủ nghĩa Mác – Lênin và thừa kế những tinh hoa của di sản văn hóa nhân loại.

D. văn hóa của các dân tộc Xô viết.

Câu 17: Nhiều phát minh khoa học ra đời vào cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX là gì?

A. Äiện tín, điện thoại.

B. Ra-đa, hàng không.

C. Äiện ảnh, phim nói, và phim màu.

D. Äiện tín, điện thoại, hàng không, điện ảnh.

Câu 18: â€œTôi hi vọng rằng nhân loại sẽ ra được từ những phát minh Khoa học nhiều điều tốt hÆ¡n là điều xấu”. Đây là câu nói của ai?

A. An-be Anh-xtanh.

B. A.Nô-ben

C. Uyn-ba Rai.

D. C.xi-ôn-cốp-xki.

Câu 19: Việc xây dá»±ng một nền văn hoá mới ở Liên Xô trong ná»­a đầu thế kỉ XX nhiệm vụ nào được đặt lên hàng đầu?

A. Sáng tạo các chữ viết cho các dân tộc trước đây chưa có chữ viết.

B. Xoá nạn mù chữ 

C. Phát triển hệ thống giáo dục quốc dân.

D. Phát triển văn hoá, nghệ thuật.

Câu 20: An-be Anh-xtanh đã phát minh ra thành tá»±u khoa học nào?

A. Lý thuyết tÆ°Æ¡ng đối

B. Lý thuyết nguyên tá»­ hiện đại

C. Khái niệm vật lý về không gian và thời gian.

D. Năng lượng nguyên tá»­.

Phần II. Tự luận (5,0 điểm)

Xem thêm  Two Transistor Analogy of SCR | Học Điện Tử

Câu 1 (2,0 điểm): Ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng tư sản Pháp thế kỉ XVIII? Tại sao nói cách mạng tư sản Pháp là cuộc cách mạng triệt để nhất?

Câu 2 (3,0 điểm): Trình bày nguyên nhân sâu xa, duyên cớ trá»±c tiếp của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918)? Âm mÆ°u của MÄ© trong cuộc chiến tranh này và tính chất của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) là gì?

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

Phần I. Trắc nghiệm khách quan (5,0 điểm)

Mỗi đáp án đúng được 0.25 điểm

1 – A

2 – D

3 – C

4 – A

5 – C

6 – C

7 – A

8 – D

9 – C

10 – C

11 – B

12 – D

13 – A

14 – A

15 – B

16 – C

17 – D

18 – B

19 – B

20 – C

Phần II. Tự luận (5,0 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm):

* Ý nghĩa lịch sử

– Cách mạng tÆ° sản Pháp đã lật đổ được chế độ phong kiến, đưa giai cấp tÆ° sản lên cầm quyền.

– Là cuộc cách mạng tÆ° sản triệt để nhất trong tất cả các cuộc cách mạng tÆ° sản.

* Cách mạng tÆ° sản Pháp là cuộc cách mạng tÆ° sản triệt để nhất vì: Ä‘ây là cuộc cách mạng duy nhất đã giải quyết hết ba nhiệm vụ đặt ra cho một cuộc cách mạng tÆ° sản: lật đổ chế độ phong kiến; mở đường cho chủ nghÄ©a tÆ° bản phát triển; giải quyết được vấn đề ruộng đất cho nông dân.

Câu 2 (3,0 điểm):

* Nguyên nhân sâu xa:

– Do mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về vấn đề thuộc địa

– Nhiều cuộc chiến tranh giành giật thuộc địa đã nổ ra.

=> Dẫn đến sự hình thành 2 khối quân sự đối lập nhau: Liên minh; Hiệp ước.

* Duyên cớ trá»±c tiếp: ngày 28/6/1914 Thái tá»­ Áo – Hung bị ám sát tại Xéc-bi => giới cầm quyền Đức, Áo – Hung chớp lấy cÆ¡ hội này để gây chiến.

* Âm mÆ°u của MÄ©: Khi chiến tranh bùng nổ, MÄ© không tham gia vào khối quân sá»± nào, đứng ngoài buôn bán vÅ© khí để thu lợi. Đến năm 1917, khi cả 2 phe đều rÆ¡i vào thế yếu (cầm cá»±), MÄ© tham chiến trở thành nước đứng đầu phe thắng trận, sẽ thu được nhiều lợi sau chiến tranh.

* Tính chất của chiến tranh: chiến tranh phi nghÄ©a, giữa đế quốc với đế quốc nhằm phân chia lại thuộc địa thế giới.

2. Đề số 2

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN LỊCH SỬ 8- TRƯỜNG THCS VŨ NINH- ĐỀ 02

I.TRẮC NGHIỆM (3,0 điểm).

Câu 1: Chọn câu trả lời đúng nhất(2,0 điểm)

1. Vai trò quan trọng nhất của việc máy móc ra đời là gì?

A. Tạo điều kiện cho giao thông vận tải, thông tin liên lạc phát triển.

B. Là cơ sở kĩ thuật, vật chất cho sự chuyển biến từ công trường thủ công lên công nghiệp cơ khí.

C. Tạo điều kiện cho công nghiệp, nông nghiệp phát triển.

D. Tạo điều kiện cho lĩnh vực quân sự phát triển.

2. Ý nghĩa quan trọng nhất của những phát minh về khoa học tự nhiên là gì?

A. Giúp con người hiểu biết thêm về thế giới vật chất xung quanh.

B. Khẳng định vạn vật chuyển biến, vận động theo quy luật.

C. Tấn công mạnh mẽ vào những giáo lí của thần học.

D. Đặt cơ sở cho những nghiên cứu ứng dụng sau này, thúc đẩy sản xuất và kĩ thuật phát triển.

3. Cuộc khởi nghÄ©a của binh lính Xi – pay (Ấn Độ) diễn ra trong thời gian nào?

A. Từ năm 1857 đến năm 1858

B. Từ năm 1858 đến năm 1859

C. Từ năm 1857 đến năm 1859

D. Từ năm 1856 đến năm 1858

4. Đảng Quốc Đại là đảng của giai cấp nào?

A. Giai cấp tư sản

B. Giai cấp vô sản

C. Giai cấp phong kiến

D. Giai cấp nông dân

5. Tại sao không phải một nước mà nhiều nước đế quốc cùng xâu xé, xâm lược Trung Quốc?

A. Vì triều đình phong kiến không chấp nhận con đường thỏa hiệp.

B. Vì Trung Quốc đất rộng, người đông.

C. Vì triều đình phong kiến Mãn Thanh còn rất mạnh.

D. Vì phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Quốc chống phong kiến mạnh.

6. Mở đầu quá trình xâm lược Trung Quốc thực dân Anh đã làm gì ?

A. Khuất phục triều đình Mãn Thanh

B. Tiến hành cuộc chiến tranh thuốc phiện

C. Tiến hàng chiến tranh với các nước đế quốc Âu, Mĩ, Nhật Bản

D. Cấu kết với các đế quốc khác để xâu xé Trung Quốc

7. Trong cải cách giáo dục, nội dung nào được tăng cường trong chương trình giảng dạy ở Nhật Bản?

A. Nội dung về giáo lí của các tôn giáo

B. Nội dung về pháp luật

C. Nội dung về công nghiệp hóa và hiện đại hóa

D. Nội dung về khoa học kĩ thuật

8. Äá»ƒ đưa Nhật Bản thoát khỏi tình trạng phong kiến lạc hậu, Thiên hoàng Minh Trị đã thá»±c hiện nhiều cải cách tiến bộ trên những lÄ©nh vá»±c nào?

A. Kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, giáo dục, quân sự

B. Kinh tế, chính trị, xã hội

C. Kinh tế, chính trị, văn hóa

D. Văn hóa, giáo dục, quân sự

Câu 2: Nối thời gian ở cột A cho phù hợp với sự kiện ở cột B (1,0 điểm)

Cột A

Cột B

1. Năm 1863-1866

A. Pha-ca-đuốc lãnh đạo nhân dân Xa-van-na-khét tiến hành đấu tranh vũ trang.

2. Năm 1896-1898

B. Các tổ chức công đoàn ở In-đô-nê-xi-a được thành lập.

3. Năm 1884 -1913

C. Cách mạng bùng nổ, nước Cộng hòa Phi-líp-pin ra đời nhưng sau đó bị đế quốc Mĩ thôn tính.

4. Năm 1905

D. Khởi nghĩa do A-cha Xoa lãnh đạo.

 

E. Phong trào nông dân Yên Thế

II. Tá»° LUẬN (7,0 điểm)        

Câu 1: Nêu những thành tá»±u chủ yếu về  kÄ© thuật trong các thế kỉ XVIII – XIX? (2 điểm)

Câu 2: Nhận xét tính chất và ý nghÄ©a cuộc cách mạng Tân Hợi năm 1911? (2 điểm)

Câu 3: Tình hình Nhật  Bản sau cuộc Duy Tân Minh Trị?  Qua cuộc Duy Tân Minh Trị em rút ra được bài học gì cho bản thân? (3 điểm)

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2

I. TRẮC NGHIỆM

Câu 1: 1B; 2D; 3C; 4A; 5B; 6B; 7D; 8A

Câu 2: 1D; 2C; 3E; 4B

II. TỰ LUẬN

Câu 1 (2 điểm)

– Công nghiệp: KÄ© thuật luyện kim, sản xuất gang, sắt thép,….đặc biệt là sá»± ra đời của động cÆ¡ hÆ¡i nước.

– Giao thông vận tải tiến bộ nhanh chóng. Năm 1807, một kÄ© sÆ° người MÄ© là PhÆ¡n-tÆ¡n chế tạo tàu thủy chạy bằng hÆ¡i nước. Năm 1802, đầu máy xe lá»­a xuất hiện ở Anh. Máy điện tín được phát minh ở Nga và MÄ©.

Xem thêm  Chrome 70 cho phép người dùng tắt tự động đăng nhập

– Nông nghiệp: Sá»­ dụng phân bón hóa học, máy kéo, máy đập, máy gặt đập.

Câu 2 (2 điểm)

– Quân sá»±: Nhiều vÅ© khí mới được sản xuất: Đại bác, súng trường, chiến hạm, ngÆ° lôi, khí cầu.

– CM Tân Hợi là cuộc cách mạng dân chủ tÆ° sản, đã lật đổ chế độ phong kiến chuyên chế Mãn Thanh, thành lập Trung Hoa dân quốc, tạo điều kiện cho nề kinh tế tÆ° bản phát triển.

– CMTS còn nhiều hạn chế. Đây là cuộc CMTS không triệt để vì nó không nêu vấn đề đánh đuổi đế quốc và không tích cá»±c chống phong kiến.

Câu 3 (3 điểm)

– Cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX Nhật Bản trở thành một nước tÆ° bản công nghiệp. Giữ được độc lập và trở thành một đế quốc hùng mạnh ở châu Á.

– Nêu được bài học: Dám thay đổi, luôn tìm tòi cái mới, tiếp thu có chọn lọc, vai trò của giáo dục, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với công cuộc xây dá»±ng đất nước,…

– Đưa ra được lập luận hợp lí với luận điểm đưa ra, ví dụ cụ thể.

3. Đề số 3

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN LỊCH SỬ 8- TRƯỜNG THCS VŨ NINH- ĐỀ 03

I. Phần trắc nghiệm: (4 điểm)

Hãy khoanh tròn vào vào một chữ cái đứng trước câu trả lời đúng từ câu 1 đến câu 4

Câu 1:  Giai cấp tÆ° sản và vô sản là hai giai cấp chính của xã hội.

A. Chiếm hữu nô lệ

B. Nguyên thủy

C. Phong kiến

D.Tư bản chủ nghĩa

Câu 2:  Cuộc cách mạng tÆ° sản đầu tiên trên thế giới là.

A. Cách mạng tư sản Hà Lan

B. Cách mạng tư sản Anh

C. Cách mạng tÆ° sản Bắc MÄ© 

C. Cách mạng tư sản Pháp

Câu 3:  Sắp xếp các sá»± kiện lịch sá»­ dưới đây theo trình tá»± thời gian về những thành tá»±u của cách mạng công nghiệp Anh từ cuối thế kỉ XVIII đến đầu thế kỉ XIX

1. Giêm Oát phát minh ra máy hơi nước

2. Giêm Ha- gri- vơ sáng chế ra máy Gien – ni

3. Ac- crai-tơ chế tạo ra máy kéo sợi chạy bằng sức nước

A. 1-2-3        B.2-3-1    C.2-1-3      D.3-2-1

Câu 4: Nhà khoa học nào đã nói; ”Tôi hi vọng rằng nhân loại sẽ rút ra được từ những phát minh khoa học nhiều điều tốt hÆ¡n là điều xấu” ?

A. A-tôn-xtôi

B. A- Nô – ben

C. M-Sô-lô-khốp

D.A-Anh-xtanh

Câu 5:  Hoàn thành thông tin trong bảng niên biểu sau

Thời gian

Sự kiện

1911

 

1914 -1918

 

1917

 

1939-1945

 

II.Tá»± luận ( 6 điểm).

Câu 1: (3 điểm). Nước Nga năm 1917 có mấy cuộc cách mạng ? Đó là cuộc cách mạng nào ? Vì sao ?

Câu 2 : (3 điểm). Trình bày nội dung chủ yếu và tác dụng của chính sách mới ?

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3

I. Trắc nghiệm (4,0 điểm)

1D; 2A; 3C; 4B

Câu 5. Hoàn thành thông tin trong bảng niên biểu sau  (Mỗi sá»± kiện đúng được 0,5 đ)

Thời gian

Sự kiện

1911

 Cách mạng Tân Hợi ở Trung Quốc

1914 – 1918

 Chiến tranh thế giới thứ nhất

1917

 Cách mạng tháng Mười Nga

1939 – 1945

 Chiến tranh thế giới thứ hai

II. Tá»± luận (6,0 điểm)

Câu 1 (3,0 điểm)

Nước Nga năm 1917 có hai cuộc cách mạng. ÄÃ³ là cuộc cách mạng tháng Hai và cuộc cách mạng tháng Mười

Vì:

– Vào đầu thế kỉ XX, ở Nga lúc này tồn tại nhiều mâu thuẫn : giữa nông dân nga với chế độ phong kiến Nga hoàng ; giữa giai cấp vô sản và giai cấp tÆ° sản ; giữa dân tộc Nga với các dân tộc trong đế quốc Nga.

– Cách mạng tháng Hai năm 1917 tuy đã lật đổ chế độ phong kiến Nga hoàng, song cục diện chính trị đặc biệt lại diễn ra ở Nga: hai chính quyền song song tồn tại Chính phủ lâm thời của giai cấp tÆ° sản và các Xô viết đại biểu công nhân, nông dân và binh lính.

– Trước tình hình đó, Lênin và Đảng Bônsêvích đã chuẩn bị kế hoạch tiếp tục làm cách mạng, dùng bạo lá»±c lật đổ Chính phủ lâm thời, chấm dứt tình trạng hai chính quyền song song tồn tại. Trong lúc đó, chính phủ lâm thời vẫn theo đuổi cuộc chiến tranh đế quốc, bất chấp sá»± phản đối mạnh mẽ của quần chúng nhân dân. Đó là cách mạng vô sản đầu tiên trên thế giới.

Nội dung chủ yếu của Chính sách mới:

– 1932 tổng thống Ru-dÆ¡-ven đề ra chính sách mới.

– Giải quyết nạn thất nghiệp, phục hồi các ngành kinh tế – tài chính.

– Ban hành các đạo luật về phục hÆ°ng công nghiệp, nông nghiệp và ngân hàng với những quy định chặt chẽ đặt dưới sá»± kiểm soát của nhà nước.

– Tổ chức lại sản xuất, cứu trợ người thất nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm mới và ổn định tình hình xã hội.

Tác dụng:

– Cứu nguy cho chủ nghÄ©a tÆ° bản MÄ©.

– Giải quyết những khó khăn cho người lao động, góp phần duy trì chế độ dân chủ tÆ° sản.

4. Đề số 4

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN LỊCH SỬ 8- TRƯỜNG THCS VŨ NINH- ĐỀ 04

Câu 1. (1.5 điểm)

Nét mới trong phong trào đấu tranh của nhân dân Ấn Độ đầu thế kỉ XX thể hiện như thế nào?

Câu 2. (3.0 điểm)

Vì sao ở nước Nga năm 1917 lại diễn ra hai cuộc cách mạng?

Câu 3. (2.0 điểm)

Lê-nin có vai trò như thế nào trong cách mạng tháng Mười Nga năm 1917?

Câu 4. (3.5 điểm)

Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929-1933 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng như thế nào đối với các nước tư bản châu Âu và thế giới.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

Câu 1. (1.5 điểm)

Nét mới trong phong trào đấu tranh của nhân dân Ấn Độ đầu thế kỉ XX thể hiện:

– Phong trào đấu tranh mang đậm ý thức dân tộc, thá»±c hiện mục tiêu đấu tranh vì một nước Ấn Độ độc lập, tá»± chủ.

– Lần đầu tiên công nhân tham gia phong trào dân tộc, thể hiện vai trò ngày càng cao trong phong trào.

Câu 2. (3.0 điểm)

Ở nước Nga năm 1917 diễn ra hai cuộc cách mạng vì:

– Sau cách mạng tháng Hai năm 1917 ở nước Nga xuất hiện cục diện hai chính quyền song song tồn tại.

+ Chính phủ lâm thời tư sản và các xô viết đại biểu công nhân, nông dân và binh lính.

+ Hai chính quyền này đại diện cho lợi ích của các giai cấp đối lập nhau nên không thể cùng tồn tại.

– Chính phủ lâm thời tÆ° sản vẫn tiếp tục theo đuổi cuộc chiến tranh đế quốc, đàn áp nhân dân lao động.

Xem thêm  Cách tải và chơi game Super Mario Run trên điện thoại Android

– Yêu cầu tất yếu của lịch sá»­ nước Nga lúc bấy giờ là làm cuộc cách mạng vô sản lật đổ chính phủ lâm thời tÆ° sản giành chính quyền về tay nhân dân lao động.

Câu 3. (2.0 điểm)

Vai trò của Lê-nin trong cách mạng tháng Mười Nga năm 1917:

– Là người sáng lập Đảng Bôn-sê-vích Nga.

– Vạch ra đường lối cách mạng đúng đắn.

– Trá»±c tiếp chỉ đạo cách mạng.

– Có những quyết định táo bạo, sáng suốt, hành động mau lẹ, đúng thời cÆ¡.

Câu 4. (3.5 điểm)

Tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929-1933 đối với các nước châu Âu và thế giới:

– Về kinh tế:

+ Tàn phá nặng nề nền kinh tế của các nước tư bản chủ nghĩa.

+ Mức sản xuất bị đẩy lùi hàng chục năm.

– Xã hội:

+ Nạn thất nghiệp tăng cao.

+ Mâu thuẫn xã hội ngày càng gay gắt.

– Về chính trị: chủ nghÄ©a phát xít lên nắm quyền ở nhiều nước.

– Về quan hệ quốc tế:

+ Xuất hiện hai khối quân sự đối địch nhau.

+ Nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến tranh thế giới mới.

5. Đề số 5

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN LỊCH SỬ 8- TRƯỜNG THCS VŨ NINH- ĐỀ 05

Câu 1 (3,0 điểm): Äiền các sá»± kiện lịch sá»­ thế giới vào các mốc thời gian sau

TT

Thời gian

Sự kiện

1

8/1566

 

2

1642-1688

 

3

1776

 

4

1/1868

 

5

1871

 

6

1914-1918

 

Câu 2 (4,0 điểm): Nước Nga năm 1917 có mấy cuộc cách mạng ? Đó là cuộc các mạng nào? Vì sao? Trình bày ý ngÄ©a lịch sá»­ của cuộc cách mạng tháng Mười Nga năm 1917?

Câu 3 (3,0 điểm): Trình bày nguyên nhân, hậu  quả của cuộc khủng khoảng kinh tế thế giới 1929 – 1033. Để thoát khỏi cuộc khủng khoảng các nước tÆ° bản đã làm gì?

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

Câu 1 (3,0 điểm): HS điền đúng mỗi sá»± kiện cho 0.5 điểm.

TT

Thời gian

Sự kiện

1

8/1566

Cách mạng Hà Lan

2

1642-1688

Cách mạng tư sản Anh

3

1776

Tuyên ngôn độc lập của Hợp chúng quốc Mĩ

4

1/1868

Duy tân Minh Trị

5

1871

Công xã Pa-ri

6

1914-1918

Chiến tranh thế giới thứ nhất

Câu 2 (4,0 điểm):  HS trả lời được những ý sau:

* Nước Nga năm 1917 có hai cuộc  cách mạng: Đó là cách mạng tháng Hai và cách mạng tháng Mười .  (0.5 đ)

* Vì:

– Vào đầu thế kỉ XX, ở Nga tồn tại nhiều mâu thuẫn: giữa nông dân với chế độ phong kiến Nga hoàng; giữa giai cấp vô sản và giai cấp tÆ° sản; giữa dân tộc Nga với các dân tộc trong đế quốc Nga.   (0.5 đ)

– Cách mạng tháng Hai năm 1917 tuy đã lật đổ chế độ Nga hoàng, song cục diện chính trị đặc biệt lại diễn ra ở Nga: hai chính quyền song song tồn tại – Chính phủ lâm thời của giai cấp tÆ° sản và các Xô viết đại biểu công nhân, nông dân và binh lính. (0.5đ)

– Trước tình hình đó, Lê Nin và Đảng Bôn-sê-vích đã chuẩn bị kế hoạch tiếp tục làm cách mạng, dùng bạo lá»±c lật đổ Chính phủ lâm thời, chấm dứt tình trạng hai chính quyền song song tồn tại.  (0.5 đ).

* Ý nghĩa lịch sử của cách mạng tháng Mười Nga.

– Làm thay đổi vận mệnh đất nước và số phận con người Nga. (0.5đ)

– Lần đầu tiên đưa người lao động lên nắm chính quyền. (0.25đ)

– Xây dá»±ng chế độ mới – chế độ xã hội chủ nghÄ©a. (0.25 đ)

– Đưa đến sá»± thay đổi lớn lao trên thế giới và để lại nhiều bài học quý báu cho cuộc đấu tranh giải phóng…  (0.5 đ)

– Tạo điều kiên thuận lợi cho sá»± phát triển của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế… (0.5đ)

Câu 3 (3,0 điểm ): HS trả lời được những ý sau:

* Nguyên nhân của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929-1933: Do sản xuất ồ ạt, chạy đua theo lợi nhuận, dẫn đến tình trạng hàng hóa ế thừa trong khi người lao động không có tiền mua.   (1.0 đ)

* Hậu quả:

– Tàn phá nặng nề nền kinh tế các nước tÆ° bản.  (0.5 đ)

– Làm cho đời sống nhân dân rÆ¡i vào tình trạng đói khổ  (0.5đ)

* Biện pháp thoát khỏi khủng hoảng:

– Cải cách kinh tế – xã hội: nhÆ° Anh, Pháp…  (0.5 đ)

– Phát xít hóa chế độ thống trị và phát động cuộc chiến tranh để chia lại thế giới: nhÆ° Đức, I-ta-li-a (và Nhật Bản ở Châu Á) (0.5đ)

Trên đây là toàn bộ nội dung Bộ 5 đề thi HK1 môn Lịch sá»­ 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS VÅ© Ninh. Để xem toàn bộ nội dung các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net Ä‘ể tải tài liệu về máy tính.

Mời các em tham khảo tài liệu có liên quan:

Bộ 5 đề thi HK1 môn Lịch sử 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Võ Cường
Bộ 4 đề thi HK1 môn Lịch sử 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hợp Long

Hy vọng bộ đề thi này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới.

Bộ 5 đề thi HK1 môn Lịch sử 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Võ Cường

123

Bộ 4 đề thi HK1 môn Lịch sử 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hợp Long

160

Bộ 4 đề thi HK1 môn Lịch sử 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Chu Văn An

300

Bộ 5 đề thi HK1 môn Lịch sử 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hồng Hà

281

Bộ 4 đề thi HK1 môn Lịch sử 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Ngô Sĩ Liên

481

Bộ 4 đề thi HK1 môn Lịch Sử 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Xuân Phú

676

[rule_2_plain]

#Bá #Äá #thi #HK1 #mÃn #Lách #sá #có #ÄÃp #Ãn #nÄm #TrÆáng #THCS #VÅ #Ninh

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Lịch sá»­ 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS VÅ© Ninh❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi HK1 môn Lịch sá»­ 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS VÅ© Ninh” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Lịch sá»­ 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS VÅ© Ninh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Lịch sá»­ 8 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS VÅ© Ninh” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-15 18:49:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Chào ngày mới 07/11: Windows 10 lại có lỗi mới, tin đồn về iPhone 13 và những thông tin công nghệ bạn không nên bỏ lỡ hôm nay

Published

on

Xin chào các bạn, hôm nay theo dự báo thời tiết miền Bắc về đêm se lạnh, miền Trung giảm mưa. Vậy thị trường công nghệ có gì mới, có gì hay?

Có bạn muốn xem thời tiết thì vào Google, muốn tổng hợp tin tức công nghệ thì vào DaiLyWiki VN.com. Trên thực tế, bạn cũng có thể kiểm tra thời tiết trên DaiLyWiki VN.com :).

Hôm nay ngày 7/11/2020 xuất hiện một số tin đồn về iPhone 13 với khá nhiều thông tin hấp dẫn thị trường công nghệ trong và ngoài nước.

Tin công nghệ ngày 07/11/2020

  • Microsoft sẽ buộc một số người dùng nâng cấp lên Windows 10
  • Điện thoại của bạn có thể chạy nhiều ứng dụng Android trên PC cùng lúc
  • Windows 10 20H2 gặp lỗi màn hình xanh và tự khởi động lại
  • iPhone 13 có 4 mẫu cùng kích thước với iPhone 12 “
  • Smartphone nova 8 SE, trông rất Apple nhưng là Huawei
  • Mời các bạn xem video mổ xẻ iPhone 12 Pro
  • Fortnite có thể quay trở lại iPhone thông qua NVIDIA GeForce Now
  • MagSafe Duo Charge của Apple sắp lên kệ, giá 129 USD
  • Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 sử dụng công nghệ từ 60 năm trước
  • Sẽ yêu cầu nhận dạng người dùng mạng xã hội vào năm 2021
  • IPhone 12 chính hãng VN / A sẽ được bán ra vào ngày 27/11
  • Việt Nam sắp có bản đồ 4D thuần Việt
  • Nếu Donald Trump mất chức tổng thống, ông ấy có thể mất tài khoản Twitter
  • Apple đang thiếu hụt nguồn cung cấp linh kiện cho iPhone 12
  • Apple có thể kiện cửa hàng Apple Center trên phố Hàng Bài
  • Riot Games cấm sử dụng VPN để chơi League of Legends: Wild Rift

Microsoft sẽ buộc một số người dùng nâng cấp lên Windows 10

Windows 10 1903 sắp hết hỗ trợ, vì vậy trong những tuần tới, Microsoft sẽ bắt đầu buộc các thiết bị chạy Windows 10 1903 phải nâng cấp lên phiên bản tương thích mới hơn, chẳng hạn như phiên bản 1909. Sẵn sàng cho phiên bản 2004 hoặc 20H2, bạn sẽ chỉ được nâng cấp lên phiên bản 1909.

Điện thoại của bạn có thể chạy nhiều ứng dụng Android trên PC cùng lúc

Trước đây, bạn chỉ có thể truyền màn hình 1 ứng dụng hoặc chạy 1 ứng dụng trên Android từ PC của mình, nhưng với bản cập nhật Điện thoại của bạn mới nhất, bạn có thể chạy nhiều ứng dụng Android trên PC của mình. Tính năng này hiện chủ yếu khả dụng trên Samsung Galaxy cao cấp và cao cấp 2019 và 2020, chạy Android 9.0 trở lên và yêu cầu Cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018.

Windows 10 20H2 gặp lỗi màn hình xanh và tự khởi động lại

Microsoft đã chính thức xác nhận hai lỗi nghiêm trọng trên phiên bản Windows 20H2. Theo đó, Windows 10 20H2 hiện đang gặp lỗi màn hình xanh và lỗi tự động khởi động lại. Microsoft khuyến nghị người dùng quay lại phiên bản Windows trước để khắc phục sự cố.

Trước đó, nhiều người dùng phản ánh rằng bản cập nhật Windows 10 mới gây ra lỗi màn hình xanh. Sau khi phân tích các báo cáo của người dùng, Microsoft đã xác định được hai vấn đề trong cả Windows 10 2004 và Windows 10 20H2.

Thông tin chi tiết có trong bài viết:

  • Microsoft xác nhận Windows 10 20H2 gặp lỗi màn hình xanh và tự khởi động lại
Xem thêm  Những mẫu báo cáo công việc mới và chuẩn nhất [DOWNLOAD]

iPhone 13 có 4 mẫu cùng kích thước với iPhone 12 “

Theo Ming-Chi Kuo, người đồng hương iPhone, iPhone 13 ra mắt năm sau vẫn sẽ có 4 mẫu như năm nay và kích thước không thay đổi. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có camera cải tiến.

Cụ thể, iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ được trang bị camera góc siêu rộng Ultra Wide mới với khẩu độ f / 1.8 và ống kính 6P. Hiện tại, tất cả các mẫu iPhone 12 đều chỉ được trang bị một camera Ultra Wide với khẩu độ f / 2.4 và ống kính 5P.

  • Tổng hợp thông tin rò rỉ về iPhone 13 và iPhone SE 3 từ các nguồn đáng tin cậy (cập nhật liên tục)

Smartphone nova 8 SE, trông rất Apple nhưng là Huawei

Chiếc smartphone mới ra mắt của Huawei có phần cạnh được vát phẳng và cụm camera sau vuông vức nên nhìn thoáng qua nhiều người sẽ nhầm với iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, mặt trước của nova 8 SE lại sử dụng thiết kế kiểu giọt nước trên màn hình OLED 6,53 inch, FullHD +.

Máy có những công nghệ đáng chú ý khác như cảm biến vân tay dưới màn hình, sạc nhanh 66W. Cụm 4 camera sau gồm một camera chính 64MP, một camera góc siêu rộng 8MP và 2 camera 2MP để chụp ảnh macro và đo độ sâu ảnh.

Huawei nova 8 SE có giá 2.599 CNY tại thị trường Trung Quốc. Hiện chưa rõ thời điểm bán ra tại Việt Nam.

Mời các bạn xem video mổ xẻ iPhone 12 Pro

Mới đây, kênh YouTube JerryRigEverything đã đăng tải đoạn video ghi lại quá trình mổ xẻ iPhone 12 Pro. Theo ông Zach, chủ kênh JerryRigEverything, việc tháo rời iPhone mới khá khó khăn vì Apple thường sử dụng các kết nối đặc biệt cộng với một loạt ốc vít đặc biệt.

Những điểm đáng chú ý bên trong iPhone 12 Pro là bo mạch chủ hai mặt, các thành phần Taptic Engine nhỏ hơn và pin nhỏ hơn. Tính năng MagSafe được hỗ trợ bởi 18 nam châm nhỏ xếp thành vòng tròn xung quanh cuộn dây sạc không dây.

Fortnite có thể quay trở lại iPhone thông qua NVIDIA GeForce Now

Hiện tại Epic Game và NVIDIA đang làm việc cùng nhau để đưa Fortnite lên nền tảng chơi game đám mây GeForce Now của NVIDIA. Bằng cách này, Fortnite có thể quay trở lại iPhone và iPad thông qua trình duyệt web. Nhưng rất có thể việc chơi Fortnite thông qua trình duyệt web bằng GeForce Now sẽ không mang lại trải nghiệm tốt nhất cho game thủ.

MagSafe Duo Charge của Apple sắp lên kệ, giá 129 USD

MagSafe Duo Charge là một trong những phụ kiện được mong chờ nhất trong sự kiện ra mắt iPhone 12 vừa qua. Theo giới thiệu của Apple, MagSafe Duo Charge có thể sạc cùng lúc iPhone 12 và Apple Watch. Bộ sạc cũng hỗ trợ tính năng MagSafe từ tính, đảm bảo rằng thiết bị không bị trượt ra khỏi vị trí trong khi sạc.

Một điểm nổi bật khác của MagSafe Duo Charge là có thể gấp gọn để mang theo khi không sử dụng. MagSafe Duo Charge hiện đã có mặt trên trang chủ của Apple với giá 129 USD và sắp được bán ra.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sử dụng công nghệ từ 60 năm trước

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 được coi là cuộc bầu cử Tổng thống tốn kém và nhiều áp lực nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cuộc bầu cử này sử dụng rất nhiều công nghệ khác nhau, bao gồm cả công nghệ cũ và cơ bản như bỏ phiếu qua thư, máy quét quang học, v.v.

Xem thêm  Kỹ thuật xây dựng là gì? Cơ hội nghề nghiệp nào trong tương lai?

Máy quét phiếu quang học lần đầu tiên được áp dụng cho cuộc bầu cử Tổng thống ở Kern, California vào năm 1962. Những người bỏ phiếu sẽ bôi đen vị trí đã đánh dấu tương ứng với ứng cử viên mà họ chọn. Tương tự như máy kiểm tra, máy quét phiếu quang học sẽ quét lá phiếu của cử tri, đọc phiếu bầu, lưu hình ảnh và báo cáo kết quả.

Sẽ yêu cầu nhận dạng người dùng mạng xã hội vào năm 2021

“Yêu cầu xác định danh tính người dùng mạng xã hội và chúng tôi coi đây là cơ sở, để người dùng không còn cho rằng vào mạng xã hội là vô danh, do đó vô trách nhiệm”.Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

IPhone 12 chính hãng VN / A sẽ được bán ra vào ngày 27/11

Theo một số nguồn tin thân cận với các nhà phân phối thiết bị Apple tại Việt Nam, cả 4 mẫu iPhone 12 chính hãng có thể sẽ lên kệ tại thị trường nước ta sớm hơn dự kiến ​​1 tuần.

Theo đó, cả iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max với mã VN / A đều có thể mở bán từ ngày 27 tháng 11. Đây được coi là ưu tiên cho thị trường Việt Nam khi nước ta là một trong những thị trường phát triển tốt nhất. cho Apple.

Việt Nam sắp có bản đồ 4D thuần Việt

Được phát triển bởi IOTLink, Map4D là bản đồ số 2D, 3D và 4D thuần Việt đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Nền tảng này có khả năng hiển thị và tương tác với các đối tượng 3D và đại diện cho toàn bộ chiều 4D.

Map4D đã sẵn sàng tích hợp các công nghệ tiên tiến như VR, AI, IoT và Machine Learning. IOTLink nói rằng họ sẵn sàng cung cấp đầy đủ các API và SDK cho các ứng dụng và dịch vụ khác để họ tích hợp vào sản phẩm của mình.

Nếu Donald Trump mất chức tổng thống, ông ấy có thể mất tài khoản Twitter

Chính sách hiện tại của Twitter không cho phép tài khoản của Trump bị cấm hoặc xóa. Điều này xuất phát từ việc tài khoản của ông Trump được xếp vào diện ngoại lệ vì ông là đương kim Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, nếu thua trong cuộc bầu cử đang diễn ra, tài khoản Twitter của Trump sẽ trở lại dạng bình thường, có thể bị xóa hoặc xóa nếu tiếp tục vi phạm các chính sách chung của Twitter.

Apple đang thiếu hụt nguồn cung cấp linh kiện cho iPhone 12

Theo Bloomberg, Apple đang gặp phải tình trạng thiếu chip quản lý năng lượng trên iPhone và các thiết bị khác. Điều này có thể khiến iPhone 12 bị khan hàng trong mùa mua sắm cuối năm nay.

Apple có thể kiện cửa hàng Apple Center trên phố Hàng Bài

Một cửa hàng có tên Apple Center với phong cách thiết kế giống Apple Store vừa xuất hiện trên phố Hàng Bài. Tuy nhiên, cửa hàng này không thuộc hệ thống Apple Store của Apple mà thuộc Công ty TNHH Thương mại Apple Center Việt Nam.

Xem thêm  Phục vụ là gì? Làm phục vụ cần có những tố chất gì?

Với việc sử dụng trái phép logo Apple, cửa hàng này đang bị Apple khởi kiện. Hiện Apple chưa mở Apple Store chính thức tại Việt Nam mà phân phối thông qua các đại lý ủy quyền.

Riot Games cấm sử dụng VPN để chơi League of Legends: Wild Rift

Theo Riot Games, việc người chơi sử dụng VPN để chơi Liên Minh Huyền Thoại: Wild Rift đã gây ảnh hưởng xấu đến trò chơi. Do đó, Riot Games sẽ tiến hành chặn các dịch vụ VPN có lượng truy cập lớn vào máy chủ của họ. Không rõ VPN nào bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi đã tìm cách để bảo vệ trải nghiệm trò chơi và đã kết luận rằng giải pháp tốt nhất là chặn truy cập VPN từ các dịch vụ VPN có khối lượng lớn nhất bên ngoài khu vực beta, điều này có hiệu quả. lực ngay lập tức. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá việc thêm các dịch vụ VPN vào danh sách chặn nếu cần thiết ”.Riot Games đã chia sẻ.

Hẹn gặp bạn vào ngày mai. Chúc ngủ ngon!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chào ngày mới 07/11: Windows 10 lại có lỗi mới, tin đồn về iPhone 13 và những thông tin công nghệ bạn không nên bỏ lỡ hôm nay❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chào ngày mới 07/11: Windows 10 lại có lỗi mới, tin đồn về iPhone 13 và những thông tin công nghệ bạn không nên bỏ lỡ hôm nay” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chào ngày mới 07/11: Windows 10 lại có lỗi mới, tin đồn về iPhone 13 và những thông tin công nghệ bạn không nên bỏ lỡ hôm nay [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chào ngày mới 07/11: Windows 10 lại có lỗi mới, tin đồn về iPhone 13 và những thông tin công nghệ bạn không nên bỏ lỡ hôm nay” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-15 18:48:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bật tùy chọn nhà phát triển trên máy Oppo Neo 7s

Published

on

Các thiết bị hệ điều hành Android sau này, phần tùy chọn nhà phát triển bị ẩn đi, trường hợp thiết bị mới mua không hiển thị là do bạn chưa kích hoạt tính năng nhà phát triển.

Để bật tùy chọn nhà phát triển trên Oppo Neo 7s của bạn, hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên vào “Cài đặt” và chọn “Giới thiệu về điện thoại”.

Chọn “Giới thiệu về điện thoại”

Bước 2: Chạm 7 lần vào “Số phiên bản”.

Nhấn 7 lần vào Nhấn 7 lần vào “Số phiên bản”

Bước 3: Khi thiết bị hiển thị “Bạn đang ở chế độ nhà phát triển” là xong.

Khi máy hiển thị Khi máy hiển thị “Bạn đang ở chế độ nhà phát triển” là xong

Bây giờ bạn có thể kiểm tra và thay đổi tính năng dành cho nhà phát triển.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bật tùy chọn nhà phát triển trên máy Oppo Neo 7s❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bật tùy chọn nhà phát triển trên máy Oppo Neo 7s” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bật tùy chọn nhà phát triển trên máy Oppo Neo 7s [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bật tùy chọn nhà phát triển trên máy Oppo Neo 7s” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-15 18:47:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Xem thêm  Năm 2020 dự báo sẽ nắng nóng kỷ lục. Làm gì để “sống sót” qua thời điểm này?
Continue Reading

Trending