Connect with us

Blog

Khái niệm và đối tượng sử dụng

Published

on

Nhiều bạn vẫn đang thắc mắc về hóa đơn bán hàng trực tiếp là gì? Đối tượng sử dụng hóa đơn trực tiếp là ai? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bán hóa đơn trực tiếp gì? Hóa đơn trực tiếp được sử dụng cho ai? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc và băn khoăn đi tìm câu trả lời. Đặc biệt là đối với những ứng viên đang học tin tuyển dụng kế toán viên. Tham khảo bài viết dưới đây để vượt qua mọi đợt tuyển dụng một cách ngoạn mục và dễ dàng.

Hóa đơn bán hàng trực tiếp là gì?

Hóa đơn hay còn gọi là hóa đơn bán hàng thông thường là một trong những chứng từ không thể thiếu trong kinh doanh và mọi giao dịch hàng hóa. Là chứng từ thanh toán với số lượng và đơn giá sản phẩm rõ ràng. Hóa đơn do người bán chịu trách nhiệm và xác nhận hóa đơn sau khi đã được người mua thanh toán.

Hóa đơn bán hàng trực tiếp: Khái niệm và người sử dụng - Ảnh 1
Hình thức hóa đơn trực tiếp

Nghề nghiệp bán trực tiếp là loại hóa đơn kê khai và nộp thuế do chính chi cục thuế cung cấp. Đối tượng trực tiếp nộp thuế sẽ sử dụng hình thức trực tiếp này cho mô hình kinh doanh tư nhân, kinh doanh cửa hàng. Hóa đơn trực tiếp hợp pháp là hóa đơn do chi cục thuế phát hành.

► Tìm hiểu: Kiến thức hữu ích về tất cả các ngành nghề ngày nay để tự tin tìm được công việc tốt nhất cho mình.

Xem thêm  Những chú vật nuôi “trái tính trái nết” nhưng rất được việc của Cloud Song VNG

Hóa đơn trực tiếp cho ai?

  • Tổ chức kinh doanh nhưng không phải là doanh nghiệp bao gồm nhà đầu tư nước ngoài, ban quản lý dự án và hợp tác xã.
  • Hộ kinh doanh và hộ kinh doanh cá thể.
  • Doanh nghiệp nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp và theo tỷ lệ phần trăm trên doanh thu.
Hóa đơn bán hàng trực tiếp: Khái niệm và người sử dụng - Ảnh 2
Người dùng hóa đơn trực tiếp
  • Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có rủi ro về thuế.
  • Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in, đặt in, hóa đơn vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định về hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

Bán hóa đơn trực tiếp cần biết những gì?

Hóa đơn trực tiếp có được khấu trừ thuế không?

Câu trả lời cho câu hỏi hóa đơn trực tiếp có được khấu trừ thuế hay không mà kế toán viên nào cũng biết thì câu trả lời là không. Như đã giải thích rõ ở trên, hóa đơn trực tiếp hay còn gọi là hóa đơn bán hàng thông thường và khi sử dụng hóa đơn trực tiếp sẽ không được khấu trừ thuế.

Hóa đơn bán hàng trực tiếp: Khái niệm và người sử dụng - Ảnh 3
Mỗi mẫu hóa đơn bán hàng trực tiếp sẽ có các mẫu khác nhau

Trong trường hợp xuất hóa đơn đặc biệt như phí hoặc thuế suất% thanh toán thì sẽ bao gồm thuế giá trị gia tăng, đồng thời không khấu trừ thuế nhưng sẽ bị tính truy thu.

Bán hóa đơn trực tiếp như thế nào?

Theo quy định tại Điều 12 Thông tư về chứng từ mua hóa đơn, thủ tục mua hóa đơn trực tiếp bao gồm các nội dung sau:

  • 2 bản đăng ký mua trực tiếp hóa đơn của cá nhân, tổ chức.
  • 2 bản cam kết của cá nhân, doanh nghiệp với đơn vị trực tiếp mua hóa đơn.
  • 2 bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc bản sao có công chứng.
  • 2 bản sao chứng minh nhân dân của người trực tiếp mua hàng hóa đơn. Nếu ủy quyền cho bên mua mua hộ thì phải có giấy ủy quyền màu đỏ chứng thực.
Xem thêm  Genshin Impact: Cách chơi Yun Jin đầy đủ với hướng build trang bị và Di Vật mạnh nhất phiên bản 2.6

Lưu ý khi bán hóa đơn trực tiếp

  • Hóa đơn phải có đầy đủ thông tin đóng dấu vuông: Tên, mã số thuế doanh nghiệp trên 2 liên, địa chỉ.
  • Doanh nghiệp không cần thông báo giải phóng cho các đơn vị vì cơ quan thuế đã làm công việc này rồi.
  • Lần đầu tiên mua hóa đơn, bạn nên làm thủ tục mua hóa đơn. Sau lần thứ 2, bạn không cần làm thủ tục mà chỉ cần làm hồ sơ mua hóa đơn.
  • Để hóa đơn không bị sai sót, bạn cần báo cáo tình trạng hóa đơn thường xuyên với cục thuế kể cả khi không sử dụng.

Với những chia sẻ khá đầy đủ trên chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hóa đơn bán hàng trực tiếp gì? và những thông tin cần hiểu khi sử dụng hóa đơn trực tiếp. Để công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, bạn nên tham khảo những thông tin thay đổi thường xuyên để cập nhật và hoàn thiện đúng quy trình.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Khái niệm và đối tượng sử dụng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Khái niệm và đối tượng sử dụng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Khái niệm và đối tượng sử dụng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Khái niệm và đối tượng sử dụng” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-06-17 00:25:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BinhDuongAZ.Com

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề ôn tập hè Tiếng Anh 5 năm 2021 Trường Tiểu học Ngô Mây

Published

on

Bộ 5 đề ôn tập hè Tiếng Anh 5 5 2021 Trường Tiểu học Ngô Mây

[rule_3_plain]

Nhằm giúp các em có tư liệu ôn tập trong kì nghỉ hè, DaiLyWiki đã biên soạn và gửi tới các em Bộ 5 đề ôn tập hè Tiếng Anh 5 5 2021 Trường Tiểu học Ngô Mây. Tài liệu gồm các đề thi không giống nhau và kèm theo đáp án sẽ giúp các em ôn tập tri thức hiệu quả. Chúc các em học tập tốt!

BỘ 5 ĐỀ ÔN TẬP HÈ TIẾNG ANH 5 NĂM 2021

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ MÂY

1. Đề số 1

Chọn đáp án chuẩn xác nhất điền vào chỗ trống

1. What . . . . . . . names ? – They’re Mai and Nga.

A. are / their

B. is / your

C. are / they

D. Both (A) and (C)

2. Which word has the final sound /s / ?

A. armchairs

B. names

C. thanks

D. erasers

3. There are. . . . . . . . . ……….. students in my school this school year.

A. nine hundred and ninety-nine

B. nine hundreds and ninety-nine

C. nine hundred ninety-nine

D. nine hundred and ninety-nines

4. How . . . . . … you ? I am twelve years old .

A. are

B. old are

C. is

D. old is

5. What ………..they………….. ? – They’re doctors .

A. do / do

B. does / do

C. do / does

D. does / does

6. What is this ? This is . . . . . . . . . eraser.

A. a

B. the

C. an

D. Ø

7. I am ………………… brother.

A. my

B. her

C. he

D. you

8. Where………… he ………. ?

A. do / live

B. does / lives

C. do / lives

D. does / live

9. We live ………………Le Loi street………QuyNhonCity

A. on / in

B. at / in

C. in / at

D. lớn /in

10. How many……… ………. there in your school?

A. student – is

B. students – are

C. students – is

D. are – students

Đặt câu hỏi cho phần được gạch chân trong các câu sau.

1. Mr. Hai travels lớn work by car every morning.

………………………………………………………………………………………………………….

2. They often go swimming in the summer.

…………………………………………………………………………………………………………..

3. My mother needs an apple.

………………………………………………………………………………………………………………………………..

4. Jane’s sister works in a hospital.

…………………………………………………………………………………………………………..

5. These students have English classes on Tuesday and Friday.

………………………………………………………………………………………………………….

Viết lại những câu sau sao cho nghĩa ko chỉnh sửa so với câu cho trước, khởi đầu bằng những từ gợi ý.

1. My sister often walks lớn the supermarket.

=> My sister often goes ……………………………………………………………………………..

2. Does your class have fifty students?

=> Are ……………………………………………………………………………………………… ?

3. Mrs. Hoa goes lớn work at six forty-five.

=> Mrs. Hoa goes lớn work at a …………………………………………………………………………

4. He is in the bath at the moment.

=> He is ………………………… a ……………………………………………………………………

5. What is the price of the tickets ?

=> How much ………………………………………………………………………………………… ?

Đọc đoạn văn ngắn sau và giải đáp các câu hỏi

This is a photo of my family. This is my father. He’s 40 years old. He’s a doctor. And this is my mother. She’s 35. She’s a doctor, too. These are my brother, Tom and my sister, Mary. Tom’s 10 and Mary’s 7. They’re students.

1. How many people are there in his family? ……………………………..…………………

2. How old is his father?……………………………..……………………………………….

3. What does his mother do?……………………………..…………………………………..

4. How old is his brother and his sister?……………………………..…………………….…

ĐÁP ÁN

Chọn đáp án chuẩn xác nhất điền vào chỗ trống

1 – A; 2 – C; 3 – A; 4 – B; 5 – A;

6 – C; 7 – B; 8 – D; 9 – A; 10 – B;

Đặt câu hỏi cho phần được gạch chân trong các câu sau.

1 – How does Mr. Hai travel lớn work every morning?

2 – What do they often do in the summer?

3 – What does your mother need?

4 – Where does Jane’s sister work?

5 – When do these students have English classes?

Viết lại những câu sau sao cho nghĩa ko chỉnh sửa so với câu cho trước, khởi đầu bằng những từ gợi ý.

1 – My sister often goes lớn the supermarket on foot.

2 – Are there fifty students in your class?

3 – Mrs. Hoa goes lớn work at a quarter lớn seven.

4 – She is taking a bath at the moment.

5 – How much is the tickets?

Đọc đoạn văn ngắn sau và giải đáp các câu hỏi

1 – There are five people in his family.

2 – He is 40 years old.

3 – She is a doctor.

4 – Her brother is 10 and her sister is 7.

2. Đề số 2

I. Choose the word whose underlined part is pronounced differently (1.0 point)

1. a. some b. rode c. come d. month

2. a. judo b. hope c. post d. one

3. a. school b. chess c. teaching d. chalk

4. a. physics b. history c. excited d. music

5. a. healthy b. history c. vocabulary d. my

II. Odd one out (1.0 point)

1. a. compass b. textbook c. calculator d. judo

2. a. English b. Play c. science d. history

3. a. have b. share c. with d. study

4. a. classmate b. remember c. knock d. help

5. a. Uniform b. post office c. library d. classroom

III. Choose the best answer A, B, C or D lớn complete the entences below (3.0 points)

1. Listen! Someone______ at the door.

a. are knocking b. is knocking c. knock d. knocks

2. ________. I forgot my calculator.

a. Oh dear b. I see c. You’ll see d. That’s OK

3. I’m excited _________ our first day at school.

a. in b. with c. about d. for

4. Let’s _______ our school uniform and go lớn school.

a. take off b. wear on c. put off d. put on

5. Get up, Tom. We ________ lớn school, today.

a. are going back b. going back c. go lớn back d. are going lớn back

6. I meet my friend ______ my way lớn school

Xem thêm  Kim Ngân là ai? Xót thương nữ ca sĩ một thời lừng lẫy

a. in b. On c. at d. ___

7. Do you ______ your things with your classmates?

a. share b. help c. put on d. wear

8. My school is _______ by mountains and green fields.

a. surrounding b. surround c. Surrounded d . surrounds

9. How do you get lớn school every day? – ___________

a. By bike b. On foot c. I walk lớn school d. all are correct

10. I ______ my homework with my friends.

a. Play b. have c. do d. all are correct

11. Students live and study in a ____________ school. They only go home at weekends.

a. Boarding b. international c. creative d. small

12. ________ does Mai usually cook dinner? – At five pm.

a. What b. When c. What time d. Why

13. They are healthy because they _______ every day.

a. Play chess b. do judo

c. study vocabulary d. play music

14. Do you keep quiet when your teacher is talking? – ___________

a. Yes, I do b. Yes, we do

c. Yes, I am d. a & b are correct

15. Hoang _____ in a small house in the center of the city.

a. Live b. lives c. don’t live d. a & c are correct

IV. Read the conversation and answer the questions. (2,5 points)

Mr Green: Hey, Tom. How’s your first week at the new school?

Tom: Well, it’s great. But I was a bit nervous at first.

Mr Green: Why were you nervous?

Tom:The teachers are all new lớn me, most of my classmates are new too.

Mr Green:Are they friendly lớn you?

Tom: Ah, yeah. They are all nice lớn me.

Mr Green:What subjects did you have today?

Tom: Well, we had maths, geography and computer studies, my favourite subject.

Mr Green:Oh, good. So everything is going well at school?

Tom:Right. I had a good first day. And …Dad, can I join the judo club at schoo? I like lớn do judo.

Mr Green: Yeah, OK, if you like. But don’t forget lớn do your homework.

Tom: I won’t . Thanks, Dad.

1. Why was Tom nervous at first?

……………………………………………………………………………………………

2. What are Tom’s teachers and friends like?

…………………………………………………………………………………………

3. What is his favourite subject?

…………………………………………………………………………………………

4. What club does he want lớn join?

…………………………………………………………………………………………

5. Is Tom having a nice first week at his new school?

…………………………………………………………………………………………

V. Using the words and phrase complete the passage. (2,5 points)

My name/ Quan. I/ eleven/ years old.

I/ a student. I/ grade 6.

I/ Nguyen Du secondary school.

It/Bui Thi Xuan Street/ Dalat City /Lam Dong province.

It / over 2,700 students.

It / big buildings / two big playgrounds.

We / only go / school/ half a day/ morning / or / afternoon.

School/ we / learn / about 14 subjects.

We / wear / uniform / school / everyday.

I / like / English / maths / best.

At break time, I / play games / chat/ friends.

I / my homework/ watch TV/ after school.

ĐÁP ÁN

I (1,0 point) 

1b 2d 3a 4c 5d

0,2 for each correct answer

II (1,0 points) 

1d 2b 3c 4a 5a

0,2 for each correct answer

III (3,0 points)

1b 2a 3c 4d 5a 6b 7a 8c

9d 10c 11a 12c 13b 14d 15b

0,2 for each correct answer

IV (2,5 points)

1. Because the teachers and most of his classmates are new.

2. They are all nice/ friendly lớn him.

3. His favourite subject is computer studies.

4. He wants lớn join the judo club.

5. Yes, he is.

0,5 for each correct answer

V (2,5 points)

My name is Quan (0,1). I am eleven years old (0,1). I am a student (0,1). I am in grade 6 (in sixth grade) (0,2). I go lớn Nguyen Du secondary school (0,2) . It’s on Bui Thi Xuan Street in Dalat City, Lam Dong province (0,2). It has over 2,700 students (0,2). It has big buildings and two big playgrounds (0,2). We only go lớn school half a day in the morning or in the afternoon (0,2). At School we learn about 14 subjects (0,2). We wear uniform at school everyday(0,2).

I like English and maths best (0,2). At break time, I play games or chat with my friends (0,2). I do my homework and watch TV after school(0,2).

3. Đề số 3

I. Chọn từ khác loại với các từ còn lại (1.0 ps).

1. A. Hello B. Good afternoon C. Good morning D. How

2. A. live B. five C. six D. fourteen

3. A. am B. is C. open D. are

4. A. How B. name C. What D. Where

5. A. Miss B. Thanks C. Mr D. Mrs

II. Chọn đáp án thích thống nhất (3.0 ps)

1. ______ morning, Miss Hoa!

A. Hi B. Good C. Bye D. Thanks

2. How are you? I’m ______.

A. fine B. fine, thanks C. A and B D. thank you

3. How old ______ ?

A. are your B. is you C. do you D. are you

4. What’s ______ name? – I’m Lan.

A. he B. my C. you D. your

5. I ______ eleven years old.

A. am B. is C. are D. Φ

6. ____ do you live? – In Hai Duong.

A. How B. Where C. What D. When

7. Come ______ and sit _______.

A. in/ down B. in/ up C. down/ up D. up/ in

8. Ba: “_________________ ?” – Nam: “N-A-M, Nam.”

A. What’s your name C. What’s that

B. How are you D. How do you spell your name

9. “How are you, Nam and Ba?” – “_______ fine, thank you.”

A. Ba is B. Nam is C. We are D. I am

10. I live ______ Ho Chi Minh City.

A. in B. on C. at D. lớn

III. Hoàn thành đoạn đối thoại sau (2.5ps)

Miss Hoa:

Rose:

Miss Hoa:

Rose:

Miss Hoa:

Xem thêm  Bộ 5 đề thi chọn HSG môn Toán lớp 6 trường THCS Nghĩa Phương

Rose:

Miss Hoa:

Rose:

Miss Hoa:

Rose:

1. _______________________________?

My name is Rose.

2. _______________________________?

R-O-S-E, Rose.

3. ________________________________?

I am ten years old.

4. ________________________________?

I live in Ha Noi.

Thank you. Goodbye, Rose.

5. __________, Miss Hoa.

IV. Nối câu ở cột A với câu phù hợp ở cột B (1.0 ps)

A

B

ANSWER

1. Good morning, Lan.

2. My name is Ha.

3. Hello, Miss Hoa. This is Thu

4. I’m twelve years old. And you?

5. How are you?

A. I’m eleven.

B. Hello, Thu.

C. Fine, thanks.

D. Hi, Ha. I’m Tam

E. Good morning, Mai.

1…………

2…………

3…………

4…………

5…………

V. Bố trí các câu hội thoại sau thành đoạn hội thoại có lí. (2.5ps)

______ Hello Ba. How old are you?

______ I live on Tran Phu street. And you?

______ I’m twelve.

____1__ Good morning, Nam. This is Ba .

______ Where do you live?

______ I live on Quang Trung street.

ĐÁP ÁN

I. Chọn từ khác loại với các từ còn lại (1.0 ps).

1 – D; 2 – A; 3 – C; 4 – B; 5 – B

II. Chọn đáp án thích thống nhất (3.0 ps)

1 – B; 2 – B; 3 – D; 4 – D; 5 – A; 6 – B; 7 – A; 8 – D; 9 – C; 10 – A

III. Hoàn thành đoạn đối thoại sau (2.5ps)

1. What is your name?

2. How do you spell your name?

3. How old are you?

4. Where do you live?

5. Goodbye

IV. Nối câu ở cột A với câu phù hợp ở cột B

1 – E; 2 – D; 3 – B; 4 – A; 5 – C

V. Bố trí các câu hội thoại sau

____2__ Hello Ba. How old are you?

___5___ I live on Tran Phu street. And you?

____3__ I’m twelve.

____1__ Good morning, Nam. This is Ba .

___4___ Where do you live?

____6__ I live on Quang Trung street.

4. Đề số 4

I. Chọn câu giải đáp đúng nhất (3 điểm).

1.______ is your name?

A. Who

B. What

C. Where

D. How

2.That is ______ ruler.

A. a

B. an

C. the

D. I

3.______ ? Fine , thanks.

A. How are you

B. How old are you

C. What’s your name

D. What is this

4.There ______ five people in my family.

A. is

B. are

C. am

D. do

5.Hoa : Is ______ your teacher? Lan: – Yes, it is

A. there

B. those

C. these

D. this

6.______ people are there in your family?

A. How many

B. What

C. How

D. When

7.How old is he? – He’s ______.

A. fifth

B. second

C. first

D. fifteen

8.What ______ he ______? – He’s an engineer.

A. does – do

B. do – does

C. do – do

D. does – does

9.Hoa brushes ______ teeth every morning.

A. his

B. her

C. my

D. your

10.Where do you live? ______.

A. I live in Hanoi

B. I’m at school

C. I’m twelve years old

D. I’m fine. Thanks

11.Tìm từ có cách phát âm khác ở phần gạch chân:

A. couches

B. benches

C. houses

D. tomatoes

12.______ ? – It’s an eraser.

A. What’s your name?

B. Who is that?

C. What’s that?

D.Where is that?

13.Tìm từ khác loại:

A. teacher

B. classmate

C. student

D. board

14.How many ______ are there in your class? – There are 35.

A. benchies

B. bench

C. benches

D. benchs

15.How old is your mother? ______ .

A. He’s forty years old

B. She’s forty

C. She’s forty year old

D. A & C are correct

II. Cho dạng đúng của động từ “lớn be” (1 điểm).

1.She…………………………………..a teacher.

2.We………………………………………doctors.

3. Hoang and Thuy………………………….students.

4.I …………………….Chi.

III. Nối 1 câu ở A và 1 câu giải đáp ở B (2 điểm).

A

B

1. Hello. Is your name Phong?

a. I’m sixteen years old.

2. How are you?

b. On Nguyen Trai street.

3. How old are you?

c. I am a student

4. Where do you live?

d. Yes. My name is Phong.

5. What do you do?

e. That’s right, I am.

 

f. I’m fine. Thank you. How about you?

IV. Đọc đoạn văn dưới đây và giải đáp các câu hỏi (2 điểm).

My name is Tâm. I’m a teacher. I live in a city. I get up at five every day. I go lớn school at a quarter lớn seven. The school is not near my house. It’s very beautiful. There’s a lake near the school. There are trees and flowers in the school. In front of the school, there is a river. Behind the school, there are flowers. Behind the flowers, there are tall trees. The police station is next lớn the school.

1.What does Tâm do?

…………………………………………………………………………………….

2.Where does she live?

……………………………………………………………………………………

3.Is the school near her house?

………………………………………………………………………………………

4.Is there a river or a lake near the school?

………………………………………………………………………………………

V. Bố trí thứ tự từ trong các câu sau để tạo thành câu hoàn chỉnh (2 điểm)

1.do / what / she / does / ?

……………………………………………………………………………………

2.school / I / and / this / my/ student / am / a / is

……………………………………………………………………………………

3.eraser / that / is / your / ?

………………………………………………………………………………………

4.Mai’s class / students / are / twenty / in / there

……………………………………………………………………………

ĐÁP ÁN

I. Chọn câu giải đáp đúng nhất (3 điểm).

1 – B; 2 – A; 3 – A; 4 – B; 5 – D;

6 – A; 7 – D; 8 – A; 9 – B; 10 – A;

11 – D; 12 – C; 13 – D; 14 – C; 15 – B;

II. Cho dạng đúng của động từ “lớn be” (1 điểm).

1. is; 2. are; 3. are; 4. am

III. Nối 1 câu ở A và 1 câu giải đáp ở B (2 điểm).

1 – d; 2 – f; 3 – a; 4 – b; 5 – c

IV. Đọc đoạn văn dưới đây và giải đáp các câu hỏi(2 điểm).

1. She is a teacher.

2. She lives in a city.

Xem thêm  Top 8 Trung tâm luyện thi vào cấp III chuyên uy tín nhất tại Hà Nội

3. No, it isn’t.

4. There is a river near the school.

V. Bố trí thứ tự từ trong các câu sau để tạo thành câu hoàn chỉnh (2 điểm)

1. What does she do?

2. I am a student and this is my school.

3. Is that your eraser?

4. There are twenty students in Mai’s class.

5. Đề số 5

Find the word which has a different sound in the part underlined

1. A. come

B. month

C. mother

D. open

2. A. hope

B. homework

C. one

D. post

3. A. brother

B. judo

C. going

D. rode

4. A. fun

B. student

C. hungry

D. sun

5. A. nice

B. bicycle

C. ride

D. live

6. A. mine

B. history

C. exercise

D. library

7. A. cold

B. volleyball

C. telephone

D. open

8. A. subject

B. club

C. put

D. lunch

9. A. science

B. like

C. music

D. ice

10. A. farm

B. after

C. walk

D. class

11. A. teacher

B. chess

C. lunch

D. school

12. A. meat

B. reading

C. bread

D. seat

13. A. photo

B. going

C. brother

D. home

Choose the best answer (A, B, C or D).

1. At lunchtime, you can __________ lunch in the school canteen.

A. be

B. go

C. do

D. have

2. __________ morning exercise is good for you.

A doing

B. studying

C. having

D. playing

3. Look! The girls __________ in the schoolyard.

A are skipping

B. skips

C. skipping

D. lớn skip

4. At break time, I go lớn the library and _________ books.

A go

B. read

C. play

D. listen

5. Listen! Someone __________ at the door.

A knock

B. knocks

C. is knocking

D. are knocking

6. Nam __________ football now. He’s tired.

A doesn’t play

B. plays

C. is playing

D. isn’t playing

7. We are excited __________ the first day of school.

A at

B. with

C. about

D. in

8. My parents often help me __________ my homework.

A at

B. with

C. about

D. in

9. I am having a math lesson but I forgot my __________. I have some difficulty.

A. calculator

B. bike

C. pencil case

D. pencil sharpener

10. Cuong and Minh __________ their bicycles lớn school form Monday lớn Friday.

A ride

B. rides

C. is riding

D. are riding

11. What is your _________ subject at school?

A like

B. excited

C. nice

D. favourite

12. In the afternoon, students __________ many interesting clubs.

A join

B. do

C. play

D. read

13. My sister and I __________our bicycles lớn school now.

A ride

B. rides

C. is riding

D. are riding

14. Mr. Vinh __________ our class math.

A teach

B. teaches

C. does

D. plays

15. School __________ at 4.30 p.m every day.

A finish

B. finishes

C. go

D. have

16. Listen! Are they __________ in the classroom?

A sing

B. sings

C. singing

D. is singing

17. A good friend is ready lớn __________ things with his classmates.

A ride

B. read

C. share

D. go

ĐÁP ÁN

Find the word which has a different sound in the part underlined

1 – D; 2 – C; 3 – A; 4 – B; 5 – D;

6 – B; 7 – C; 8 – C; 9 – C; 10 – D;

11 – D; 12 – C; 13 – C;

Choose the best answer (A, B, C or D).

1 – D; 2 – A; 3 – A; 4 – B; 5 – C;

6 – D; 7 – C; 8 – B; 9 – A; 10 – A;

11 – D; 12 – A; 13 – D; 14 – B; 15 – C;

16 – C; 17 – C;

Trên đây là toàn thể nội dung tài liệu Bộ 5 đề ôn tập hè Tiếng Anh 5 5 2021 Trường Tiểu học Ngô Mây. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo có lợi khác các em chọn công dụng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành tựu cao trong học tập.

Các em ân cần có thể tham khảo tư liệu cùng phân mục:

Bộ 5 đề thi thử vào lớp 6 môn Tiếng Anh 5 2021 Trường Tiểu học Trần Phú
Bộ 5 đề ôn tập hè Tiếng Anh 5 5 2021 Trường Tiểu học Hồng Hà

Chúc các em học tập tốt!

Bộ 5 đề ôn tập hè Tiếng Anh 5 5 2021 Trường Tiểu học Hồng Hà

97

Bộ 5 đề thi thử vào lớp 6 môn Tiếng Anh 5 2021 Trường Tiểu học Trần Phú

326

Bộ 5 đề thi thử vào lớp 6 môn Tiếng Anh 5 2021 Trường Tiểu học Tam Phước 2

486

Bộ 5 đề thi thử vào lớp 6 môn Tiếng Anh 5 2021 Trường Tiểu học Long Thành A

565

Bộ 5 đề thi thử vào lớp 6 môn Tiếng Anh 5 2021 Trường Tiểu học Nguyễn Huệ

697

Bộ 5 đề thi thử vào lớp 6 môn Tiếng Anh 5 2021 Trường Tiểu học Tam Hiệp A

724

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #ôn #tập #hè #Tiếng #Anh #5 #Trường #Tiểu #học #Ngô #Mây

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề ôn tập hè Tiếng Anh 5 năm 2021 Trường Tiểu học Ngô Mây❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề ôn tập hè Tiếng Anh 5 năm 2021 Trường Tiểu học Ngô Mây” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề ôn tập hè Tiếng Anh 5 năm 2021 Trường Tiểu học Ngô Mây [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề ôn tập hè Tiếng Anh 5 năm 2021 Trường Tiểu học Ngô Mây” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-13 17:38:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Mẫu đơn yêu cầu vệ sinh hầm gửi xe

Published

on

Đơn xin việc vệ sinh tầng hầm để xe

Mẫu đơn xin vệ sinh bãi xe là mẫu đơn được lập ra để yêu cầu công việc vệ sinh bãi xe. Mẫu đơn nêu rõ thông tin ứng viên, nội dung yêu cầu,… Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

  • Đơn đề nghị làm rõ trách nhiệm để xảy ra mất xe
  • Đơn đề nghị cấm xe tải đi vào đường giao thông nông thôn

Ứng dụng để làm sạch bãi đậu xe

Mẫu đơn xin vệ sinh bãi xe là mẫu đơn được lập ra để yêu cầu công việc vệ sinh bãi xe.

Đơn xin làm vệ sinh bãi xe ghi rõ:

Thông tin ứng viên

Nội dung được yêu cầu

Mời các bạn đọc thêm tại chuyên mục Thủ tục hành chính trong phần hình thức Xin vui lòng.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mẫu đơn yêu cầu vệ sinh hầm gửi xe❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mẫu đơn yêu cầu vệ sinh hầm gửi xe” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mẫu đơn yêu cầu vệ sinh hầm gửi xe [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mẫu đơn yêu cầu vệ sinh hầm gửi xe” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-13 17:36:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Xem thêm  Maket là gì? Vai trò và những yêu cầu khi học thiết kế maket chuẩn
Continue Reading

Blog

Mẹo nhận biết khẩu trang y tế thật, giả vô cùng đơn giản

Published

on

Ngày nay, nhiều người lựa chọn khẩu trang y tế thay cho khẩu trang vải thông thường bởi tính tiện lợi và rẻ vì khẩu trang này chỉ sử dụng một lần, không phải giặt.

Khẩu trang y tế được coi là một vật dụng cần thiết cho mọi người khi đi ngoài đường, nhất là với tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta như hiện nay. Tuy nhiên, trong thời buổi như hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng nhiều khiến người tiêu dùng băn khoăn, lo lắng không biết nên mua sản phẩm nào mới thực sự tốt và an toàn. vì sức khỏe của bạn. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết khẩu trang y tế thật và giả để lựa chọn.

  • Tại sao khẩu trang y tế có các màu đen, trắng, xám, hồng, xanh khác nhau?

Hiện nay, khẩu trang y tế được bày bán tràn lan trên thị trường thường không rõ nguồn gốc, xuất xứ, giá thường từ 1.000 – 3.000 đồng là bạn đã có thể có một chiếc khẩu trang. Da mặt của chúng ta sẽ phải tiếp xúc rất thường xuyên với các loại mặt nạ nên khi mua phải các loại mặt nạ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ dễ dẫn đến các tình trạng như da bị dị ứng, nổi mụn, mắc các bệnh về đường. hô hấp… ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người tiêu dùng.

  • Khám phá quy trình nghiên cứu và sản xuất mặt nạ đắp muối, hấp dầu tràm tại Việt Nam
Xem thêm  Bộ 5 đề thi chọn HSG môn Toán lớp 6 trường THCS Nghĩa Phương

Khẩu trang y tế hiện nay có xuất xứ từ hai nguồn chính là nhập khẩu và sản xuất trong nước, nhìn bằng mắt thường bề ngoài của hai loại này khá giống nhau, người tiêu dùng khó có thể phân biệt được. Đâu là hàng chuẩn và đâu là hàng dởm? Nhiều người đôi khi mua mặt nạ dựa trên cảm xúc.

  • Cận cảnh dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế hoạt động như thế nào?

Dưới đây là một số cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả mà người tiêu dùng cần biết để tránh “chuốc họa vào thân”.

Khẩu trang y tế thật không thấm nước, khẩu trang y tế giả gặp nước sẽ bị ướt và thấm ngay.

Cách 1: Ngâm trong nước

Để phân biệt đâu là khẩu trang y tế tốt, chất lượng, cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần ngâm khẩu trang vào nước. Nếu là khẩu trang y tế thật thì nước sẽ thấm rất ít hoặc có thể hoàn toàn không thấm, vì bề mặt của khẩu trang thật rất mịn và không dễ bị xù. Còn khẩu trang y tế giả ngay lập tức sẽ hút nhiều nước và dễ bị xù lông.

Cách 2: Xé mặt nạ

Hoặc một cách khác là bạn dùng tay xé làm đôi khẩu trang, khẩu trang thật rất khó xé còn khẩu trang giả có thể xé ra dễ dàng.

Cuối cùng là kiểm tra vải lọc bên trong khẩu trang, đây là cách đơn giản nhất giúp bạn nhận biết, vì khi xé ra bạn sẽ biết được đâu là giấy tốt, đâu là giấy vệ sinh bình thường. Nếu mặt nạ thật sẽ là lớp giấy rất mịn, không thấm nước, giúp mặt nạ lọc sạch bụi bẩn, còn mặt nạ giả chỉ là một lớp giấy bình thường và khi ngâm trong nước sẽ nhanh chóng bị nhão. và bị dập nát, vì đây chỉ là một lớp khăn giấy thông thường và không có chất lượng tốt.

Xem thêm  Những chú vật nuôi “trái tính trái nết” nhưng rất được việc của Cloud Song VNG

Cách chọn mặt nạ tốt nhất

.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mẹo nhận biết khẩu trang y tế thật, giả vô cùng đơn giản❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mẹo nhận biết khẩu trang y tế thật, giả vô cùng đơn giản” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mẹo nhận biết khẩu trang y tế thật, giả vô cùng đơn giản [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mẹo nhận biết khẩu trang y tế thật, giả vô cùng đơn giản” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-13 17:35:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending