Connect with us

Blog

Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em – Văn mẫu lớp 4

Published

on

Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em – Văn mẫu lớp 4

[rule_3_plain]

Học247 xin giới thiệu đến các em bài văn mẫu Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em dưới đây nhằm giúp các em biết cách viết bài văn kể về những kỉ niệm đáng nhớ của bản thân. Chúc các em có những bài văn thật hay nhé!

Đề bài: Em hãy viết một bài văn ngắn kể về một kỉ niệm đáng nhớ nhất của em với người thân của mình.

Gợi ý làm bài:

1. Bài văn mẫu số 1

Trong ngôi nhà nhỏ bé và xinh xinh của gia đình em. Em yêu tất cả mọi thành viên trong gia đình. Nhưng người mà em yêu quý nhất đó chính là mẹ, mẹ là người gắn bó với em, yêu thương em nhất và là người sống mãi trong lòng em.

Từ lúc mới sinh ra em đã được mẹ chăm sóc và nuông chiều nhÆ° một bông hoa nhỏ. Mỗi lần em bị điểm kém mẹ không la rầy mà chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo. Khi em được điểm cao, mẹ nhẹ nhàng vuốt tóc và khen:” Con gái của mẹ giỏi lắm, mẹ rất tá»± hào về con”. Đôi mắt mẹ ánh lên niềm vui và niềm hạnh phúc.

Mẹ là một người phụ nữ đảm đang và hết lòng vì gia đình, mẹ không quản ngại chuyện thức khuya dậy sớm để lo cho con cái. Em vẫn nhớ như in tuổi thơ của mình với mẹ, những ngày đầu chập chững tập đi mỗi lần em ngã mẹ lại ôm em vào lòng. Như một chú chim non tập bay, mẹ khích lệ em:” Con giỏi lắm”. Rồi những trưa hè nắng nôi bên chiếc võng đung đưa mẹ ru em ngủ, câu hát ngày nào sao mà trầm ấm và ngọt ngào như thế. Mẹ tranh thủ những buổi chiều giúp em luyện chữ và dạy em học, mẹ thường ra những câu đố để 2 mẹ con cùng giải. Để em dễ thuộc bài mẹ đọc thơ:” O tròn như quả trứng gà, Ô thì đội nón, Ơ thì mang râu” cách học của mẹ đã giúp em dễ thuộc bài. Khi em lớn lên và bước vào lớp một mẹ vẫn luôn sát cánh bên em, dù ngày mưa hay ngày nắng mẹ vẫn đưa em đến trường.

Mặc dù được cÆ°ng chiều nhÆ°ng mẹ vẫn rèn cho em nếp sống tá»± giác, gọn gàng, ngăn nắp. Mẹ bảo con gái phải biết giữ ý giữ tứ, phải biết trông trước trông sau, mẹ còn dạy em phải biết yeu thÆ°Æ¡ng người khác, biết giúp đỡ nhÆ°ng người có hoàn cảnh khó khăn. Lời mẹ dạy em luôn ghi nhớ và không bao giờ quên. Mẹ dạy em rất nhiều việc: rá»­a được chén, quét được nhà, nấu được cÆ¡m. Nếu người nào đã được thưởng thức những món ăn mẹ nấu thì phải thốt lên rằng:” Thật tuyệt vời!”. NhÆ°ng những món ăn đó không chỉ ngon đơn thuần mà nó còn chứa đựng những tình cảm mà mẹ đã dành cho em và cho gia đình.

Em đã từng thắc mắc tại sao mẹ lại giỏi nhÆ° vậy. Một đêm em đã hỏi bố điều đó, bố nói rằng mẹ đã từng là một học sinh giỏi của trường. NhÆ°ng vì công việc của bố tiến triển nên mọi việc do bố đảm nhiệm còn mẹ thì ở nhà để lo cho gia đình. Em xúc động lúc nghe thấy điều đó, mẹ đã từ bỏ ước mÆ¡ của mình để lo cho gia đình êm ấm. Em thấy thÆ°Æ¡ng mẹ quá.

Em nhớ nhất là kỉ niệm mẹ chăm sóc em những ngày đau ốm. Một buổi chiều em đi học về, mưa ào ào đổ xuống làm người em ướt hết tối hôm đó cơn sốt ập đến, người em thì nóng bừng bừng còn chân tay thì lạnh run. Em nói với mẹ:” Mẹ ơi con lạnh lắm”. Mẹ sờ trán em và bảo:” Không sao đâu con bị sốt đấy”. Rồi mẹ lấy nước mát đắp vào chiếc khăn bông và đắp lên trán em. Mẹ ghé ly nước vào miệng và cho em uống thuốc:” Ngày mai con sẽ khỏi ngay ấy mà”. Ngày hôm sau, em thấy mẹ vẫn ngồi cạnh và nắm chặt lấy tay em, em thấy thương mẹ quá.

Xem thêm  Ninja Dash Mod v1.4.5 Full tiền (Vô hạn money)

Em rất yêu quý mẹ, em xin hứa sẽ học thật tốt để làm mẹ vui và không phụ lòng của mẹ. Mẹ kính yêu ơi! Con rất cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con và nuôi nấng con thành người. Con sẽ nhớ hình ảnh và nụ cười dịu dàng của mẹ. Mẹ là người sống mãi trong lòng con.

2. Bài văn mẫu số 2

Mẹ là người cho em tình thương yêu vô hạn nhưng bà cũng cho em những tình yêu thương, tình bà cháu kính yêu tôn trọng. Ở trong nhà em hợp nhất với bà chính vì thế mà em có chuyện gì cũng kể với bà chứ không phải là mẹ. bà cho em một tuổi thơ êm đềm nhưng cũng đầy dữ dội. Cái dữ dội ấy không phải là khổ sở hay đau đớn mà là nghịch ngợm trên những cánh đồng quê hương.

Bà luôn cho em những tình yêu thÆ°Æ¡ng nhất, ngày còn bé cho đến tận bây giờ em không thể nào quên những kỉ niệm về bà. Từ lúc em còn là một đứa đi học mẫu giáo bà đã sắm cho em đôi quần chíp để mặc. Vì mẹ em bận làm cho nên không quan tâm đến những vấn đề đó lắm. Tóc bà cÅ©ng cắt cho em, có thể nói tuổi thÆ¡ gắn liền với những kỉ niệm về bà. bà làm thay hết những công việc của mẹ em lo cho chúng em từ cái ghim kẹp tóc trở đi.

Nhớ những lần sáng sớm ra đòi bà sắm quà những chiếc bánh rán năm trăm đồng 3 chiếc. Khi ấy đồng tiền nó mới có giá trị làm sao. Quần áo bà sắm cho em, mái tóc bà cắt cho em nốt. Bà em nhÆ° một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp nhÆ°ng chỉ có một kiểu tóc duy nhất đó là tóc tiếng. LÅ© trẻ con quê chúng em từ những đứa sạch cho đến những đứa bẩn đều có chấy. Chính vì thế mà bà phải cắt tóc ngắn cho chấy đỡ đẻ nhiều. Nhớ những buổi trÆ°a ngồi trên bậu cá»­a bà bới tóc bắt từng con chấy cho vào răng cắn đến cậc một cái. Tuổi thÆ¡ em giữ dội là thế.

Mấy bà cháu sau những bữa em thường nằm quây quần bên nhau nghe bà kể chuyện ngày xÆ°a. Bà lại trêu chúng em “Cấm cười cấm nói cấm gọi cấm thÆ°a, cấm cá»­a nhà vua, 3 phèo chín đấm”. Khi ấy đứa nào mà nhúc nhích là bà sẽ cù ki cho cười sặc mới thôi. Thằng em trai em sợ khủng long bà cứ dọa nó mỗi lúc nó hÆ°. Có lần gần sáng nhÆ°ng em vẫn xuống bô của bà ở cuối giường để tiểu. Ấy thế mà lúc ấy bà trêu thằng em rằng khủng long kìa. Em vội chạy lên làm đứt cả màn của bà.

Không những thế bà còn là một người khá nghiêm khắc nữa. Những lúc có khách mà chúng em đùa nhau nhộn quá bà thường phạt góc chúng em. Bà yêu thương chúng em như thế nhưng cũng rất nghiêm để dạy cho những em điều hay lẽ phải.

Đến bây giờ em vẫn không thể nào quên những kỉ niệm ấy. Bà của em bây giờ đã già rồi, mắt đã mờ, chân tay đã chậm và trí nhớ cũng không còn được minh mẫn như trước nữa nhưng những câu chuyện cổ tích vẫn theo bà, theo chúng em cho đến tận bây giờ.

3. Bài văn mẫu số 3

Trong gia đình tôi, bố là người yêu thương tôi nhất. Bố luôn luôn lắng nghe mọi người nói và đặc biệt là tôi.

Bố có một thân hình béo, cao, khoẻ mạnh. Bố rất khoẻ và luôn giúp đỡ mọi người trong gia đình. Bố có một đôi tay nổi cÆ¡ bắp, bàn tay bố có nhiều vết chai cứng nhÆ° đá vì phải làm việc nhiều. Mặt bố tròn, mÅ©i cao, mồm rộng, để râu và bố có đôi mắt màu nâu tuyệt đẹp.

Hôm nào em đi học, bố và mẹ cũng ra tiễn em. Bố dặn dò em rất kỹ, nào là “đi học hôm nay phải…”, rồi thì “phải nghe lời cô giáo…”, nhưng câu cuối cùng vẫn là “con đi đường cẩn thận nhé”. Khi đi học về, đang dắt xe vào nhà thì tiếng nói của bố từ trong nhà vọng ra “Con đã về rồi à?”. Nhưng bố cũng rất nghiêm khắc, những hôm nào em mắc khuyết điểm, hay bị điểm kém thì bố lại bắt em làm bản kiểm điểm. Nghiêm khắc với em như vậy nhưng ẩn sâu trong con người của bố là một người bố yêu thương em vô bờ. Nhờ vào kỷ niệm một lần bị ốm mà em biết được điều đó.

Xem thêm  Chuyên đề các dạng toán về tập hợp các số tự nhiên Toán 6

Hôm đó em bị sốt cao và mằn mệt mê man, bố là người cuống quýt chạy ngược xuôi sắm thuốc rồi gọi bác sÄ© về khám bệnh cho em, đêm đến bố còn không ngủ và chỉ thức ngồi ở bên cạnh em để trông em, chốc chốc lại sờ trán xem em đã hạ sốt chÆ°a và cứ nhÆ° vậy cho tới lúc trời sáng.

Nhờ trận ốm hôm đó mà em hiểu ra rằng những lần bố nghiêm khắc với mình cũng chỉ vì muốn em được tốt hơn, ngoan hơn và giỏi hơn. Vì thế mà em vẫn luôn yêu bố em rất nhiều.

Bố em! Một người trụ cột trong gia đình. Đối với em, bố không giỏi thể hiện tình cảm nhÆ°ng trong nhà bố luôn biết lúc mình cần cÆ°Æ¡ng, cần nhu và dạy các con những điều vô giá trong cuộc sống. Bố cho việc lớn thành việc nhỏ, việc nhỏ thì cho qua.

Bố em là một tấm gương sáng cho gia đình. Tục ngữ có câu “con không cha như nhà không có nóc” và đúng là như vậy. Bố con như người cha trong câu tục ngữ ấy, là một con người mẫu mực, một trụ cột không thể thiếu trong gia đình em. Là một người siêng năng, kiên trì, thông minh khác hẳn những người khác và đã có ý định làm gì thì phải làm cho bằng được nên bố được rất nhiều người kính trọng.

Em rất tá»± hào lúc là đàn ông của bố, con sẽ luôn ghi nhớ những điều bố dạy bảo và sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ công Æ¡n của bố.

4. Bài văn mẫu số 4

Trong cuộc đời của mỗi con người, người nào cÅ©ng có những hồi ức riêng để lÆ°u giữ trong tim, để nhớ, để trân trọng. Có thể là những kỉ niệm êm đềm đáng nhớ của tuổi thÆ¡, thời học trò…. Riêng tôi, tôi nhớ mãi những kỉ niệm, niềm vui, hạnh phúc bên người thân. Đó là bà nội của tôi. Mỗi lúc nhắc đến bà nội lòng tôi lại dâng lên những cảm giác trong sáng, trân trọng bà.

Năm nay, nội tôi đã bay mươi rồi. Cái tuổi không còn trẻ trung gì nữa nhưng bà có sự lạc quan, yêu đời, sức sống mãnh liệt đối với đời. Hồi còn trẻ, bà mạnh khỏe và làm việc rất tháo vát. Tuy đã già nhưng bà vẫn còn mạnh khỏe như hồi xưa. Bởi bà tập thể dục buổi sáng rất đều đặn. Bà nói: “Phải tập thể dục và ăn uống điều độ mới có sức khỏe tốt”. Dáng bà đi nhanh nhẹn, làm việc gì cũng tháo vát.

Bà rất thÆ°Æ¡ng tôi, bà thường dạy cho tôi nhiều điều hay lẽ phải, học làm sao để trở thành một công dân tốt cống hiến cho xã hội. Tôi thÆ°Æ¡ng bà bởi lòng nhân hậu hay giúp đỡ người khác. Hang xóm người nào cÅ©ng quý mến bà, vì bà luôn quan tâm giúp đỡ họ. Mỗi lúc người nào cần gì giúp, bà luôn sẵn sàng, mở rộng con tim để giúp. Các anh hàng xóm khoảng mười bảy, mười tám tuổi thường làm những việc sai trái vì bỏ học, thất nghiệp nên bà cÅ©ng hỏi han và khuyên nhủ các anh đó hiểu về pháp luật, phải có công việc làm ăn. Tôi rất tá»± hào về bà. Bà nói: “Hàng xóm “tối lá»­a tắt đèn có nhau” mà!, con phải quan tâm giúp đỡ bạn bè và những người xung quanh”. Tôi vâng lời và học tập theo bà. Mỗi tôi bà thường kể tôi nghe những câu chuyện cổ tích, cuộc sống của mọi người của ngày xÆ°a rất khổ, những điều cần biết trong xã hội…

Xem thêm  Nên chọn điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi cho mùa đông?

Mỗi lúc tôi làm điều gì sai thì bà không la mắng mà ân cần dạy bảo, khuyên nhủ tôi. Hạnh phúc lúc tôi nhận những điểm mười ở trên lớp, hạnh phúc hÆ¡n nữa là lúc bà biết tôi đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm học lớp Bảy vá»­a rồi. Mặc dù bà đã lớn tuổi rồi nhÆ°ng bà còn trồng rau và nuôi một đàn lợn. Tôi thường giúp bà tưới rau, bón phân hay cho lợn ăn,… Mẹ của tôi nói rằng: “Bà đã lớn tuổi rồi, không nên nuôi lợn làm gì cho cá»±c để cho chúng con lo là đủ rồi”. Mà bà không chịu nghe. Bà nói: “ Bà không muốn ăn không ngồi rồi”. Bà nói là làm, không người nào có thể cản được. Bà nói rồi đi ra vườn tưới rau, cho lợn ăn. Mỗi lúc tôi đau, bà lo lắng vô cùng, phải chăm sóc tôi từng chén cháo , từng viên thuốc. Khi tôi khỏe bệnh thì bà rất vui mừng. Niềm vui của tÆ°Æ¡i cười trên môi nhÆ°ng lại có vai giọt nước mắt thấm trên mắt.

Không phải ngày nào bà cũng vui, cũng làm việc đều đặn la không bệnh, không mệt mỏi. Mà cứ mỏi đêm, bà thường thức giấc, đối diện với bức tường phẳng trong căn phòng trống. Dường như bà đang rất buồn vì ông đã mất. Và em nhận thấy được sự già yếu trên khuôn mặt có nhiều nếp nhăn, làn da điểm đồi mồi. Những tâm sự, nỗi buồn này dù bà không nói ra nhưng tôi cũng thầm hiểu trong sự cô đơn của bà.

Một kỉ niệm mà tôi sẽ không bao giờ quên bà. Hồi ấy, tôi là học sinh lớp Một. Vì trường gần nên tôi phải đi bộ đến trường. Sau tan học, trời mÆ°a béo. Bà phải làm xong hết mọi việc rồi bà đón tôi. Vì bà sợ tôi bị cảm nên phải đem áo mÆ°a đến tận trường cho tôi. Tôi thÆ°Æ¡ng bà lắm. Tôi dúi đầu vào lòng bà khóc, hÆ¡i ấm của bà làm vÆ¡i đi nỗi sợ hãi của tôi.

Tôi sẽ nhớ mãi những lời dạy của bà và những kỉ niệm đẹp bên bà. Nó sẽ sống mãi trong lòng tôi, giục tôi bước đi nhanh hơn trên con đường thành công của cuộc đời. “Con hứa sẽ học thật tốt, cố gắng làm con ngoan trò giỏi để không phụ lòng mong mỏi của bà. Bà mãi mãi là người con quý trọng nhất.”

——Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp——

Tả cụ già đang ngồi câu cá bên hồ nước – Văn mẫu lớp 4

778

Tả chiếc áo em mặc đến trường hôm nay – Văn mẫu lớp 4

1015

Tả về cây bút máy mà em đang dùng – Văn mẫu lớp 4

915

Viết thÆ° cho Thầy Cô giáo cÅ© của em – Văn mẫu lớp 4

1322

Viết thÆ° cho người thân hoặc bạn bè kể về ước mÆ¡ của em – Văn mẫu lớp 4

1096

Viết thÆ° cho bố đi công tác ở xa – Văn mẫu lớp 4

879

[rule_2_plain]

#Ká #ká #niám #ÄÃng #nhá #nháºt #vái #ngÆái #thÃn #trong #gia #ÄÃnh #VÄn #máºu #láp

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em – Văn mẫu lớp 4❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em – Văn mẫu lớp 4” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em – Văn mẫu lớp 4 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em – Văn mẫu lớp 4” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-24 02:12:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC, Mobile

Published

on

Zalo là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay. Không chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân, Zalo PC hay Zalo Mobile còn được sử dụng trong công việc nên việc phân loại tin nhắn trên Zalo giúp bạn quản lý các mục tin nhắn dễ dàng và tiện lợi hơn.

Việc phân loại tin nhắn Zalo giúp người dùng dễ dàng phân biệt các cuộc trò chuyện ưu tiên và không bỏ sót tin nhắn quan trọng nào đến từ một ai đó hoặc trong một nhóm nào đó.

Phân loại các cuộc trò chuyện trên Zalo

Mục lục bài viết:
1. Phân loại hội thoại Zalo PC.
2. Chia sẻ ưu tiên và các tin nhắn khác trên Zalo qua điện thoại.

Hướng dẫn phân loại tin nhắn trên Zalo điện thoại và máy tính

1. Phân loại trò chuyện Zalo PC

1.1. Hướng dẫn nhanh

Mở Zalo PC => Tại phần trò chuyện chọn Biểu tượng 3 chấm => Chọn Phân loại =>Chọn nhóm phân loại.

1.2. Hướng dẫn chi tiết cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo PC. Nếu chưa cài đặt, bạn có thể tải trực tiếp tại đây: Download Zalo PC
Bước 2: Tại giao diện nhắn tin Zalo PC => Chọn cuộc trò chuyện muốn sắp xếp => Chọn Biểu tượng 3 chấm.

chuyển loại zalo

Bước 3: Chọn Phân loại => Chọn nhóm bạn muốn phân loại (Ví dụ Câu lạc bộ JOBoko, Đồng nghiệp)

số điện thoại zalo

Bước 4: Sau khi chọn xong, tại giao diện chính Zalo PC chọn Phân loại => Chọn Ngang hàng (Vì bước 3 DaiLyWiki chọn nhóm đồng nghiệp)

không có thực hành

Kết quả:

zalo chia sẻ tin tức và kiếm tiền khác

Bạn cũng có thể tham khảo cách bảo vệ tin nhắn Zalo, nâng cao bảo mật cho cuộc trò chuyện với tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn được chia sẻ trong bài viết dưới đây..

2. Chia sẻ ưu tiên và các tin nhắn khác trên Zalo qua điện thoại

2.1. Hướng dẫn nhanh.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại => Chọn Riêng biệt, cá nhân, cá thể => Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) => Tìm và chọn Thông điệp => Bật Phân loại trò chuyện.
Bước 2: Tại giao diện chính, chọn cuộc trò chuyện muốn sắp xếp trên Zalo => Chọn Hơn => Chọn Thể loại: Khác.

Xem thêm  Bộ 4 đề thi HK1 môn Ngữ văn 12 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Lê Viết Thuật

2.2. Hướng dẫn chi tiết cách phân loại tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Nếu chưa cài đặt, bạn có thể tải xuống trực tiếp tại đây:
+ Tải xuống Zalo cho Android
+ Tải xuống Zalo cho iPhone

Bước 2: Tại giao diện chính của Zalo chọn mục Riêng biệt, cá nhân, cá thể => Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa).

loại máy tính chuyển zalo

Bước 3: Tiếp tục tìm kiếm và chọn mục Thông điệp => Bật phân loại trò chuyện.

không có thực hành

* Phân loại tin nhắn trên Zalo cho iPhone

Chọn bất kỳ cuộc trò chuyện nào vuốt từ phải sang trái => Chọn Hơn.

kiểu chuyển zalo trên android

Tiếp theo chọn Thể loại: Khác và đi đến Khác để xem cuộc trò chuyện vừa được phân loại

cách chuyển zalo trên iphone

* Phân loại tin nhắn trên Zalo cho Android

Đối với điện thoại Android bạn nhấn lâu trò chuyện muốn sắp xếp thì chọn Thể loại: Khác xong.

cách chuyển zalo

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-phan-loai-tin-nhan-tren-zalo-69928n.aspx
Trên đây là bài viết cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC, điện thoại giúp bạn đọc quản lý cuộc trò chuyện dễ dàng, tránh bỏ sót những tin nhắn quan trọng.

Xem thêm về bài viết

Cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC, Mobile

Zalo là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay. Không chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân, Zalo PC hay Zalo Mobile còn được sử dụng trong công việc nên việc phân loại tin nhắn trên Zalo giúp bạn quản lý các mục tin nhắn dễ dàng và tiện lợi hơn.
Việc phân loại tin nhắn Zalo giúp người dùng dễ dàng phân biệt các cuộc trò chuyện ưu tiên và không bỏ sót tin nhắn quan trọng nào đến từ một ai đó hoặc trong một nhóm nào đó.

Phân loại các cuộc trò chuyện trên Zalo
Mục lục bài viết: 1. Phân loại hội thoại Zalo PC.2. Chia sẻ ưu tiên và các tin nhắn khác trên Zalo qua điện thoại.
Hướng dẫn phân loại tin nhắn trên Zalo điện thoại và máy tính

1. Phân loại trò chuyện Zalo PC
1.1. Hướng dẫn nhanh
Mở Zalo PC lên => Tại phần chat chọn biểu tượng dấu 3 chấm => Chọn Phân loại => Chọn nhóm phân loại.
1.2. Hướng dẫn chi tiết cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC
Bước 1: Mở ứng dụng Zalo PC. Nếu chưa cài đặt bạn có thể tải trực tiếp tại đây: Tải Zalo PCB Bước 2: Tại giao diện nhắn tin Zalo PC => Chọn cuộc trò chuyện muốn phân loại => Chọn biểu tượng dấu 3 chấm.

Bước 3: Chọn Phân loại => Chọn nhóm bạn muốn phân loại (ví dụ: CLB JOBoko, Đồng nghiệp)

Bước 4: Sau khi chọn xong, tại giao diện chính của Zalo PC chọn Phân loại => Chọn Đồng nghiệp (Vì bước 3 DaiLyWiki chọn nhóm đồng nghiệp)

Kết quả:

Bạn cũng có thể tham khảo cách bảo vệ tin nhắn Zalo, nâng cao tính bảo mật cho cuộc trò chuyện bằng mã hóa đầu cuối tin nhắn được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
2. Chia sẻ ưu tiên và các tin nhắn khác trên Zalo qua điện thoại
2.1. Hướng dẫn nhanh.
Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại => Chọn Cá nhân => Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) => Tìm và chọn Tin nhắn => Bật Phân loại trò chuyện. Bước 2: Tại giao diện chính, chọn Cuộc trò chuyện bạn muốn phân loại trên Zalo => Chọn Thêm => Chọn phân loại: Khác.
2.2. Hướng dẫn chi tiết cách phân loại tin nhắn Zalo trên điện thoại
Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Nếu chưa cài đặt, bạn có thể tải trực tiếp tại đây: + Tải Zalo cho Android + Tải Zalo cho iPhone
Bước 2: Tại giao diện chính của Zalo chọn Cá nhân => Chọn cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa).

Bước 3: Tiếp tục tìm và chọn Tin nhắn => Bật phân loại cuộc trò chuyện.

* Phân loại tin nhắn trên Zalo cho iPhone
Chọn cuộc trò chuyện bất kỳ vuốt từ phải sang trái => Chọn Thêm.

Tiếp theo chọn Phân loại: Khác và vào phần Khác để xem cuộc trò chuyện mới được phân loại

* Phân loại tin nhắn trên Zalo cho Android
Đối với điện thoại Android, nhấn và giữ cuộc trò chuyện bạn muốn phân loại, sau đó chọn Phân loại: Khác và bạn đã hoàn tất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-phan-loai-tin-nhan-tren-zalo-69928n.aspx Trên đây là bài viết hướng dẫn cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC, điện thoại giúp bạn đọc quản lý cuộc trò chuyện dễ dàng, tránh bỏ sót quan trọng Tin tức.

# Làm thế nào để # phân loại # tin nhắn # trên #Zalo #Mobile


  • # Làm thế nào để # phân loại # tin nhắn # trên #Zalo #Mobile
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC, Mobile❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC, Mobile” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC, Mobile [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC, Mobile” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-28 13:34:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Đề thi – Đáp án thi Cao đẳng năm 2013 – Khối B Môn Toán, Hóa, Sinh – Bộ GD&ĐT công bố

Published

on

Ngay sau lúc thi xong môn thi đại học 5 2013. Cập nhật đáp án đề thi môn văn khối B. Theo dõi đề thi và đáp án bên dưới.

Đề thi đại học môn Toán-Đáp án môn Toán 5 2013:

I. Phần chung cho tất cả các thí sinh (7,0 điểm)

câu hỏi 1: (2,0 điểm).

Đã cho công dụng: Đề thi-Đáp án đề thi đại học năm 2013-môn Toán

1. Kiểm tra các chỉnh sửa và vẽ đồ thị (C) của 1 hàm đã cho.

b. Gọi M là điểm (C) có hoành độ 5. Tiếp tuyến của (C) tại M cắt các trục Ox và Oy tuần tự tại A và B. Tính diện tích tam giác OAB.

Thi thiên 2: (1,0 điểm).

Gicửa ải phương trình:

Câu hỏi 3: (1,0 điểm).

Gicửa ải các phương trình cùng lúc. Đề thi-Đáp án đề thi đại học năm 2013-môn Toán

Câu hỏi 4: (1,0 điểm)

Tính tích phân: Đề thi-Đáp án đề thi đại học năm 2013-môn Toán

Câu hỏi 5: (1,0 điểm).

Cho lăng trụ đều ABC.A’B’C ‘(Ab = a) và đường thẳng A’B’ tạo với đáy 1 góc 60o.o o.. Gọi M và N lần là lượt trung điểm của cạnh AC và B’B ‘. Tính theo thể tích và độ dài đoạn thẳng MN của lăng trụ ABC.A’B’C ‘.

Câu hỏi 6: (1,0 điểm)

Tìm bất đẳng thức m Đề thi-Đáp án đề thi đại học năm 2013-môn Toán

kinh nghiệm tốt

II. Phần riêng (3,0 điểm): Thí sinh chỉ được chạy 1 trong 2 phần (Phần A hoặc Phần B).

A. Theo chương trình chuẩn

Mục 7.a (1,0 điểm).

Khi hệ tọa độ là mặt phẳng Oxy, đường thẳng d: x + y-3 = 0, Δ: x –y + 2 = 0 và điểm M (-1; 3). Viết phương trình đường tròn tâm d và đi qua M tại giao điểm của 2 điểm A và B sao cho AB = 3√2.

Mục 8.a (1,0 điểm)

Cho điểm A (4; -1; 3) và 1 đường thẳng trong ko gian với hệ tọa độ Oxyz. Đề thi-Đáp án đề thi đại học năm 2013-môn Toán

.. Tìm tọa độ của điểm đối xứng từ A tới d.

Mục 9.a (1,0 điểm)

Đối với số phức z thỏa mãn điều kiện (3 + 2i) z + (2-i)2 = 4 + i.Tìm phần thực và phần ảo của 1 số phức

B. Theo chương trình tăng lên

Mục 7.b (1,0 điểm).

Đặt hệ trục tọa độ là mặt phẳng Oxy, dựng ABC là tam giác vuông A (-3; 2), trọng điểm G (1/3; 1/3). Đường cao kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC đi qua điểm P (-2; 0). Tìm tọa độ điểm B và C.

Mục 8.b (1,0 điểm).

Trong ko gian với hệ tọa độ Oxyz, cho điểm A (-1; 3; 2) và mặt phẳng (P): 2x-5y + 4z-36 = 0. Gọi I là hình chiếu đứng của A trên mặt phẳng (P). Viết phương trình mặt cầu có tâm là I và đi qua điểm A.

Mục 9.b (1,0 điểm).

Gicửa ải phương trình: z2 + (2 –3i) z –1 –3i = 0 các số phức ¢.

Đề thi-Đáp án Đề thi Cao đẳng 5 2013 môn Hóa học:

Bộ Giáo dục và Huấn luyện

Chủ đề chính thức

Kỳ thi xét duyệt đại học 5 2013

Môn thi: Hóa học: khối A, khối B
Thời gian tác vụ: 90 phút (không tính thời kì quy định)

Mã rà soát: 279

Xét khối lượng nguyên tử của 1 nguyên tố: H = 1; C = 12; N = 14; O = 16; Na = 23; Mg = 24; Al = 27; S = 32; Cl = 35,5; K = 39; Ca = 40 Cr = 52; Fe = 56; Cu = 64; Br = 80; Ag = 108; 3 = 137.

I. 1 phần chung cho tất cả các ứng viên (40 câu từ câu 1 tới câu 40)

câu hỏi 1: Hòa tan hoàn toàn 20,6 gam hỗn hợp Na23 Và CaCO3 Dùng dung dịch HCl dư nhận được V lít khí CO.2 (Dktc) Và dung dịch chứa hỗn hợp muối gồm 22,8 gam. Giá trị của V là
A.4.48. B.1.79. C.5,60. D.2.24.

Thi thiên 2: Hỗn hợp X gồm 2 ancol đơn chức liên tục. Đun hot 16,6gX với H2Cho nên4 Cô cạn ở 140ºC tạo ra 13,9 gam hỗn hợp ete (ko có thành phầm hữu cơ khác). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Công thức của 2 ancol trong X là:
A. cũ3H5OH và C4H7Ồ. B. chỉ3OH và C2H5Ồ.
Lạnh3H7OH và C4H9Ồ. D. Cũ2H5OH và C3H7Ồ.

Câu hỏi 3: Cho 7,84 lít hỗn hợp khí X (dktc) gồm Cl2 Tới2 Phản ứng vừa đủ với 11,1 gam hỗn hợp Y gồm Mg và Al tạo ra 30,1 gam hỗn hợp Z. Phần trăm khối lượng của Al trong Y là:
A. 75,68%. B. 24,32%. C. 51,35%. D. 48,65%.

Câu hỏi 4: Dãy các ion cùng còn đó trong dung dịch như sau:
A. Kentucky+; Ba2+Cl―――― Và ko3――――.. B. Cl――――; rau+; Không3―――― Và Ag+
C. Kentucky+Mg2+; Ồ―――― Và ko3――――.. D. Cu2+Mg2+H+ Và OH――――..

Câu hỏi 5: Cho hỗn hợp gồm 0,05 mol HCHO và 0,02 mol HCOOH vào dung dịch AgNO dư.3 Tại NH3, Sôi lên. Phản ứng xong nhận được m gam Ag. Giá trị của m là
A.15, 12. B.21,60. C.25,92. D.30,24.

Câu hỏi 6: Dung dịch phenol (C6H5OH) Chất nào sau đây ko xảy ra phản ứng?
A. NaOH. B. NaCl. C. Br2.. D.Na.

Phần 7: Oxi hóa a gam ancol đơn chức X tạo thành hỗn hợp Y gồm axit cacboxylic, nước và ancol dư. Chia Y thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 phản ứng hoàn toàn với KHCO.biện pháp3 Dư, sinh ra 2,24 lít CO2 (Dktc). Phần 2 phản ứng với Na vừa đủ sinh ra 3,36 lít khí H.2 (Đktc) và 19 gam chất rắn khan. Tên của X là
A. Metanol. B. Etanol. C. propan-2-ol. D. Propan-1-ol.

Mục 8: Cho m gamAl phản ứng hoàn toàn với dung dịch HNO.3 Sục (dư), nhận được 4,48 lít khí NO (là thành phầm khử độc nhất). Giá trị của m là
A.4.05. B.2,70. C.8,10. D.5,40.

Xem thêm  Nên chọn điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi cho mùa đông?

Phần 9: Các hệ thống đo phân vị sau còn đó trong các thùng kín:

Xét các tác động sau đây lên hệ thăng bằng:
(A) Nhiệt độ tăng; (b) Thêm 1 lượng hơi nước nhất mực.
(C) Sự giảm áp suất chung trong hệ thống. (D) Dùng chất xúc tác.
(E) Thêm 1 lượng CO nhất mực2..
Trong số các tính năng trên, tính năng làm dịch chuyển thăng bằng theo chiều thuận như sau.
A. (a) và (e). B. (b), (c) và (d). C. (d) và (e). D. (a), (c) và (e).

Câu 10: Hỗn hợp khí X gồm C2H6,3H6 Khi nào4H6.. Tỷ lệ khối lượng của X và H2 Bằng 24. Đốt cháy hoàn toàn 0,96 gam X bằng oxi dư, rồi cho toàn thể thành phầm cháy vào 1 lít dung dịch Ba (OH) 2.2 0,05M. Sau lúc phản ứng xong, nhận được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A.9,85. B.5,91. C.13,79. D.7,88.

Câu 11: Dung dịch nào sau đây tạo kết tủa trắng lúc phản ứng hoàn toàn với dung dịch NaOH dư?
A. Ca (HCO.)3).2.. B. FeCl3.. C. AlCl3.. D. Gia đình2Cho nên4..

Phần 12: Hỗn hợp X gồm Ba, Na, Al, số mol Al gấp 6 lần số mol Ba. Cho m gam X vào nước dư tới lúc phản ứng xảy ra hoàn toàn nhận được 1,792 lít khí H.2 (Đktc) và 0,54 gam chất rắn. Giá trị của m là
A.3,90. B.5.27. C.3,45. D.3,81.

Phần 13: Hợp chất nào sau đây phản ứng được với Cu (OH)?2 Trong điều kiện phổ biến?
A. Etylen glicol, glixerol, ancol etylic. B. Glucozơ, glixerol và sacarozơ.
C. glucozơ, glixerol, metyl axetat. D. Glyxerol, glucozơ và etyl axetat.

Phần 14: Gicửa ải thích nào sau đây ko đúng?
A. Trong công nghiệp, người ta điều chế các kim khí Al bằng bí quyết điện phân Al.2O3 Sự hot chảy.
B. Al (OH)3 Phản ứng với dung dịch HCl và KOH.
C.Al kim khí tan được trong dung dịch HNO.3 Nó rắn và lạnh.
D. Trong các phản ứng hóa học, kim khí Al chỉ nhập vai trò là chất khử.

Phần 15: Hoà tan 0,2 mol FeO vào dung dịch H.2SO4 có khối lượng riêng và nhiệt độ cao (dư) nhận được khí SO.2 (Thành phầm khử độc nhất). Hấp thu hoàn toàn khí SO2 Dung dịch chứa m gam muối khan nhận được vào dung dịch chứa 0,07 mol KOH và 0,06 mol NaOH sinh ra ở trên. Giá trị của m là
A.15,32. B.12.18. C.19,71. D.22,34.

Phần 16: Gicửa ải pháp HO2Cho nên4 Dung dịch loãng phản ứng được với tất cả các chất trong dãy nào sau đây?
A. Al2O3Ba (OH)2, Ag. B. CuO, NaCl, CuS.
C. FeCl3, MgO, Cu. D. BaCl2Na23FeS.

Phần 17: Công thức phân tử của este X là C.4Hsố 8O2.. Người ta cho vào 20 gam dung dịch NaOH 8% 2,2 gam X, đun hot, sau lúc phản ứng xong nhận được dung dịch Y. Cô cạn Y được 3 gam chất rắn khan. Công thức cấu tạo của X là:
A. chỉ3COOCH2ấy là tất cả3.. B. HCOOCH (chỉ3).2..
C. HCOOCH2ấy là tất cả2ấy là tất cả3.. D. chỉ3ấy là tất cả2COOCH3..

Phần 18: Đốt cháy hoàn toàn 1 amin đơn chức X trong oxi dư sinh ra khí nitơ.213,44 lít CO2 (Dktc) và 18,9g H2Số công thức cấu tạo của OX là
A. 4. B. 3. C. 2. D.1.

Câu 19: Phần trăm khối lượng của nitơ nguyên tố trong alanin là
A. 15,73%. B. 18,67%. C. 15,05%. D. 17,98%.

Phần 20: Hấp thu hoàn toàn 2,24 lít khí CO2 (Đktc) trong dung dịch Ca (OH)2 Dư nhận được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A.19,70. B.10,00. C.1,97. D.5,00.

Phần 21: Liên kết hóa học của phân tử Br2 Loại kết hợp
A. Ion. B. Hiđro.
C. Liên kết cộng hoá trị ko cực. D. Liên kết cộng hoá trị có cực.

Phần 22: Để đốt cháy hoàn toàn 1 lượng Ancol X cần 8,96 lít khí O.2 (Đktc) được 6,72 lít CO2 (Dktc) và 7,2g H2Biết rằng O. X có thể phản ứng với Cu (OH)2.. Tên của X là
A. Propan-1,3-điol. B. propan-1,2-điol. C. Glyxerol. D. Etylen glicol.

Phần 23: Gicửa ải thích nào sau đây ko đúng?
A. Kim loại Fe phản ứng được với dung dịch HCl tạo thành muối sắt (II).
B.FeCl.biện pháp3 Phản ứng với kim khí Fe.
C.Fe kim khí ko tan trong dung dịch H.2Cho nên4 Nó rắn và lạnh.
D. Trong phản ứng hoá học, Fe.ion2+ Chỉ cho thấy 1 sự sút giảm.

Tải xuống tài liệu để biết thêm thông tin.

Xem thêm về bài viết

Đề thi – Đáp án thi Cao đẳng 5 2013 – Khối B Môn Toán, Hóa, Sinh – Bộ GD&ĐT ban bố

[rule_3_plain]

Ngay sau lúc hoàn thành môn thi chung cuộc của kỳ thi Cao đẳng 5 2013. Chúng tôi đã cập nhật đề thi và đáp án các môn khối B. Mời các bạn theo dõi đề thi và đáp án dưới đây:
Đề thi – Đáp án thi Cao đẳng 2013 môn Toán:
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOĐỀ CHÍNH THỨCĐỀ THI TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NĂM 2013MÔN THI: TOÁN; Khối A, Khối A1, Khối B và Khối DThời gian làm bài: 180 phút (không tính thời kì giao đề)
I. PHẦN CHUNG CHO TÂT CẢ THÍ SINH (7,0 điểm)
Câu 1: (2,0 điểm).
Cho hàm số:
a. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số đã cho.
b. Gọi M là điểm thuộc (C) có tung độ bằng 5. Tiếp tuyến của (C) tại M cắt các trục tọa độ Ox và Oy tuần tự tại A và B. Tính diện tích tam giác OAB.
(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})
Câu 2: (1,0 điểm).
Gicửa ải phương trình:
Câu 3: (1,0 điểm).
Gicửa ải hệ phương trình:
Câu 4: (1,0 điểm)
Tính tích phân:
Câu 5: (1,0 điểm).
Cho lăng trụ đều ABC.A’B’C’ có Ab = a và đường thẳng A’B’ tạo với đáy 1 góc bằng 60o. Gọi M và N lần là lượt trung điểm của các cạnh AC và B’B’. Tính theo a thể tích của khối lăng trụ ABC.A’B’C’ và độ dài đoạn thẳng MN.
Câu 6: (1,0 điểm)
Tìm m để bất phương trình có nghiệm
II. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm): Thí sinh chỉ được làm 1 trong 2 phần (phần A hoặc phần B)
A. Theo chương trình chuẩn
Câu 7.a (1,0 điểm).
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho các đường thẳng d: x + y – 3 = 0, Δ: x – y + 2 = 0 và điểm M(-1; 3). Viết phương trình đường tròn đi qua M, có tâm thuộc d, cắt Δ tại 2 điểm A và B sao cho AB = 3√2
(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})
Câu 8.a (1,0 điểm)
Trong ko gian với hệ tọa độ Oxyz, cho điểm A(4; -1; 3) và đường thẳng . Tìm tọa độ điểm đối xứng của A qua d.
Câu 9.a (1,0 điểm)
cho số phức z thỏa mãn điều kiện (3 + 2i)z + (2 – i)2 = 4 + i. Tìm phần thực và phần ảo của số phức
B. Theo chương trình Tăng lên
Câu 7.b (1,0 điểm).
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC vuông tại A(-3; 2) và có trọng điểm là G(1/3; 1/3). Đường cao kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC đi qua điểm P(-2; 0). Tìm tọa độ các điểm B và C.
Câu 8.b (1,0 điểm).
Trong ko gian với hệ tọa độ Oxyz, cho điểm A(-1; 3; 2) và mặt phẳng (P): 2x – 5y + 4z – 36 = 0. Gọi I là hình chiếu vuông góc của A trên mặt phẳng (P). Viết phương trình mặt cầu tâm I và đi qua điểm A.
Câu 9.b (1,0 điểm).
Gicửa ải phương trình: z2 + (2 – 3i)z – 1 – 3i = 0 trên tập trung ¢ các số phức.
Đề thi – Đáp án thi Cao đẳng 2013 môn Hóa học:
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOĐỀ CHÍNH THỨCĐỀ THI TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NĂM 2013MÔN THI: HÓA HỌC: Khối A, Khối BThời gian làm bài: 90 phút (không tính thời kì giao đề)Mã đề thi: 279
Cho biết nguyên tử khối của các nguyên tố: H = 1; C = 12; N = 14; O = 16; Na = 23; Mg = 24; Al = 27; S = 32; Cl = 35,5; K = 39; Ca = 40; Cr = 52; Fe = 56; Cu = 64; Br = 80; Ag = 108; Ba = 137.
(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})
I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (40 câu, từ câu 1 tới câu 40)
Câu 1: Hòa tan hoàn toàn 20,6 gam hỗn hợp gồm Na2CO3 và CaCO3 bằng dung dịch HCl dư, nhận được V lít khí CO2 (đktc) và dung dịch chứa 22,8 gam hỗn hợp muối. Giá trị của V làA. 4,48. B. 1,79. C. 5,60. D. 2,24.
Câu 2: Hỗn hợp X gồm 2 ancol đơn chức, bình đẳng kế tiếp. Đun hot 16,6 gam X với H2SO4 đặc ở 140ºC, nhận được 13,9 gam hỗn hợp ete (ko có thành phầm hữu cơ nào khác). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Công thức của 2 ancol trong X làA. C3H5OH và C4H7OH. B. CH3OH và C2H5OH.C. C3H7OH và C4H9OH. D. C2H5OH và C3H7OH.
Câu 3: Cho 7,84 lít hỗn hợp khí X (đktc) gồm Cl2 và O2 phản ứng vừa đủ với 11,1 gam hỗn hợp Y gồm Mg và Al, nhận được 30,1 gam hỗn hợp Z. Phần trăm khối lượng của Al trong Y làA. 75,68%. B. 24,32%. C. 51,35%. D. 48,65%.
Câu 4: Dãy gồm các ion cùng còn đó trong 1 dung dịch là: A. K+; Ba2+; Cl- và NO3-. B. Cl-; Na+; NO3- và Ag+C. K+; Mg2+; OH- và NO3-. D. Cu2+; Mg2+; H+ và OH-.
Câu 5: Cho hỗn hợp gồm 0,05 mol HCHO và 0,02 mol HCOOH vào lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đun hot. Sau lúc các phản ứng xảy ra hoàn toàn, nhận được m gam Ag. Giá trị của m làA. 15,12. B. 21,60. C. 25,92. D. 30,24.
Câu 6: Dung dịch phenol (C6H5OH) ko phản ứng được với chất nào sau đây?A. NaOH. B. NaCl. C. Br2. D. Na.
Câu 7: Oxi hóa m gam ancol đơn chức X, nhận được hỗn hợp Y gồm axit cacboxylic, nước và ancol dư. Chia Y làm 2 phần bằng nhau. Phần 1 phản ứng hoàn toàn với dung dịch KHCO3 dư, nhận được 2,24 lít khí CO2 (đktc). Phần 2 phản ứng với Na vừa đủ, nhận được 3,36 lít khí H2 (đktc) và 19 gam chất rắn khan. Tên của X làA. metanol. B. etanol. C. propan-2-ol. D. propan-1-ol.
(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})
Câu 8: Cho m gam Al phản ứng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng (dư), nhận được 4,48 lít khí NO (đktc, thành phầm khử độc nhất). Giá trịcủa m làA. 4,05. B. 2,70. C. 8,10. D. 5,40.
Câu 9: Trong bình kín có hệ thăng bằng hóa học sau:

Xét các ảnh hưởng sau tới hệ thăng bằng:(a) tăng nhiệt độ; (b) thêm 1 lượng hơi nước;(c) giảm áp suất chung của hệ; (d) dùng chất xúc tác;(e) thêm 1 lượng CO2.Trong những ảnh hưởng trên, các ảnh hưởng làm thăng bằng dịch chuyển theo chiều thuận là:A. (a) và (e). B. (b), (c) và (d). C. (d) và (e). D. (a), (c) và (e).
Câu 10: Hỗn hợp khí X gồm C2H6, C3H6 và C4H6. Tỉ khối của X so với H2 bằng 24. Đốt cháy hoàn toàn 0,96 gam X trong oxi dưrồi cho toàn thể thành phầm cháy vào 1 lít dung dịch Ba(OH)2 0,05M. Sau lúc các phản ứng xảy ra hoàn toàn, nhận được m gam kết tủa. Giá trị của m làA. 9,85. B. 5,91. C. 13,79. D. 7,88.
Câu 11: Dung dịch nào dưới đây lúc phản ứng hoàn toàn với dung dịch NaOH dư, nhận được kết tủa trắng?A. Ca(HCO3)2. B. FeCl3. C. AlCl3. D. H2SO4.
Câu 12: Hỗn hợp X gồm Ba, Na và Al, trong ấy số mol của Al bằng 6 lần số mol của Ba. Cho m gam X vào nước dư tới phản ứng hoàn toàn, nhận được 1,792 lít khí H2 (đktc) và 0,54 gam chất rắn. Giá trị của m làA. 3,90. B. 5,27. C. 3,45. D. 3,81.
Câu 13: Dãy các chất nào dưới đây đều phản ứng được với Cu(OH)2 ở điều kiện thường?A. Etylen glicol, glixerol và ancol etylic. B. Glucozơ, glixerol và saccarozơ.C. Glucozơ, glixerol và metyl axetat. D. Glixerol, glucozơvà etyl axetat.
Câu 14: Phát biểu nào sau đây ko đúng?A. Trong công nghiệp, kim khí Al được điều chếbằng bí quyết điện phân Al2O3 hot chảy.B. Al(OH)3 phản ứng được với dung dịch HCl và dung dịch KOH.C. Kim loại Al tan được trong dung dịch HNO3 đặc, nguội.D. Trong các phản ứng hóa học, kim khí Al chỉ nhập vai trò chất khử.
(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})
Câu 15: Hòa tan hết 0,2 mol FeO bằng dung dịch H2SO4 đặc, hot (dư), nhận được khí SO2 (thành phầm khử độc nhất). Hấp thu hoàn toàn khí SO2 sinh ra ởtrên vào dung dịch chứa 0,07 mol KOH và 0,06 mol NaOH, nhận được dung dịch chứa m gam muối. Giá trị của m làA. 15,32. B. 12,18. C. 19,71. D. 22,34.
Câu 16: Dung dịch H2SO4 loãng phản ứng được với tất cảcác chất trong dãy nào sau đây?A. Al2O3, Ba(OH)2, Ag. B. CuO, NaCl, CuS.C. FeCl3, MgO, Cu. D. BaCl2, Na2CO3, FeS.
Câu 17: Este X có công thức phân tử C4H8O2. Cho 2,2 gam X vào 20 gam dung dịch NaOH 8%, đun hot, sau lúc phản ứng xảy ra hoàn toàn, nhận được dung dịch Y. Cô cạn Y nhận được 3 gam chất rắn khan. Công thức cấu tạo của X làA. CH3COOCH2CH3. B. HCOOCH(CH3)2.C. HCOOCH2CH2CH3. D. CH3CH2COOCH3.
Câu 18: Đốt cháy hoàn toàn 1 amin đơn chức X trong khí oxi dư, nhận được khí N2; 13,44 lít khí CO2 (đktc) và 18,9 gam H2O. Số công thức cấu tạo của X làA. 4. B. 3. C. 2. D. 1.
Câu 19: Phần trăm khối lượng của nguyên tố nitơ trong alanin làA. 15,73%. B. 18,67%. C. 15,05%. D. 17,98%.
Câu 20: Hấp thu hoàn toàn 2,24 lít khí CO2 (đktc) vào dung dịch Ca(OH)2 dư, nhận được m gam kết tủa. Giá trị của m làA. 19,70. B. 10,00. C. 1,97. D. 5,00.
Câu 21: Liên kết hóa học trong phân tử Br2 thuộc loại liên kếtA. ion. B. hiđro.C. cộng hóa trịkhông cực. D. cộng hóa trịcó cực.
Câu 22: Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng ancol X cần vừa đủ 8,96 lít khí O2 (đktc), nhận được 6,72 lít khí CO2 (đktc) và 7,2 gam H2O. Biết X có bản lĩnh phản ứng với Cu(OH)2. Tên của X làA. propan-1,3-điol. B. propan-1,2-điol. C. glixerol. D. etylen glicol.
Câu 23: Phát biểu nào sau đây ko đúng?A. Kim loại Fe phản ứng với dung dịch HCl tạo ra muối sắt(II).B. Dung dịch FeCl3 phản ứng được với kim khí Fe.C. Kim loại Fe ko tan trong dung dịch H2SO4 đặc, nguội.D. Trong các phản ứng hóa học, ion Fe2+ chỉ trình bày tính khử.
DaiLyWiki tài liệu để xem thêm cụ thể.

[rule_2_plain]

#Đề #thi #Đáp #án #thi #Cao #đẳng #5 #Khối #Môn #Toán #Hóa #Sinh #Bộ #GDĐT #công #bố


  • #Đề #thi #Đáp #án #thi #Cao #đẳng #5 #Khối #Môn #Toán #Hóa #Sinh #Bộ #GDĐT #công #bố
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Đề thi – Đáp án thi Cao đẳng năm 2013 – Khối B Môn Toán, Hóa, Sinh – Bộ GD&ĐT công bố❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Đề thi – Đáp án thi Cao đẳng năm 2013 – Khối B Môn Toán, Hóa, Sinh – Bộ GD&ĐT công bố” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Đề thi – Đáp án thi Cao đẳng năm 2013 – Khối B Môn Toán, Hóa, Sinh – Bộ GD&ĐT công bố [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Đề thi – Đáp án thi Cao đẳng năm 2013 – Khối B Môn Toán, Hóa, Sinh – Bộ GD&ĐT công bố” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-28 13:32:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định

Published

on

Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định

[rule_3_plain]

Nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 9 có tài liệu ôn tập rèn luyện chuẩn bị cho kì thi giữa HK1 sắp tới, DaiLyWiki giới thiệu đến các em tài liệu Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định với phần đề bài và đáp án cụ thể. Hi vọng tài liệu sẽ giúp ích cho các em.

BỘ 4 ĐỀ THI GIỮA HK1 MÔN GDCD 9 CÓ ĐÁP ÁN

NĂM 2021-2022 TRƯỜNG THCS LÊ QUANG ĐỊNH

1. Đề số 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm).

Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất. (Mỗi câu đúng được 0,5 điểm)

Câu 1: Lao động là:

A. hoạt động tạo ra các sản phẩm cụ thể.

B. hoạt động sáng tạo ra các giá trị tinh thần

C. hoạt động của con người tạo ra của cải vật chất và giá trị tinh thần cho bản thân, gia đình …

D. các việc làm đem lại thu nhập cho bản thân.

Câu 2: Theo quy định của luật hôn nhân, nam nữ phải bao nhiêu tuổi thì được kết hôn :

A Nam 22 tuổi, nữ 18 tuổi.

B/ Nam 18 tuổi, nữ 16 tuổi.

C/ Nam 20 tuổi, nữ 18 tuổi.

D/ Nam 15 tuổi, nữ 15 tuổi.

Câu 3: Tạo ra việc làm, bảo đảm cho người lao động có cÆ¡ hội có việc làm là trách nhiệm của:

A/ Trách nhiệm của doanh nghiệp

B/ Trách nhiệm của nhà nước

C/ Trách nhiệm của toàn xã hội

D/ Trách nhiệm của nhà nước, của các doanh nghiệp và của toàn xã hội

Câu 4: Hành vi vi phạm luật hôn nhân gia đình:

A/ Ép con lấy vợ/chồng

B/ Đăng kí kết hôn trước lúc cưới

C/ Sau lúc cưới một năm mới đăng kí kết hôn

D/ Sống thử như vợ chồng

Câu 5: Lao động là quyền của công dân có nghÄ©a là:

A/ Có quyền sử dụng sức lao động để tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp

B/ Có quyền sử dụng sức lao động để học nghề ,tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp đem lại thu nhập cho ban thân,gia đình và xã hội

C/ Lao động để nuôi sống

D/ Lao động để tạo ra của vật chất

Câu 6 : Mở trường dạy học, đào tạo nghề là

A/ Quyền được thành lập trường học

B/ Quyền được thuê mướn lao động

C/ Quyền lao động

D/ Quyền sở hữu tài sản

Câu 7: Con dại cái mang là nói lên trách nhiệm của :

A/ Trường học

B/ Cha mẹ

C/ Trẻ em

D/ Gia đình và xã hội

Câu 8: Cấm kết hôn:

A/ Cùng dòng máu trực hệ , chưa đủ tuổi pháp luật qui định

B/ Đang có vợ , đang có chồng

C/ Có họ trong phạm vi 3 đời

D/ Tất cả các ý trên

Câu 9 : Công dân có quyền tá»± do kinh doanh có nghÄ©a là :

A/ Lựa chọn hình thức kinh tế, ngành nghề, qui mô kinh doanh

B/ Lựa chọn ngành nghề, qui mô kinh doanh, kinh doanh đúng ngành nghề

C/ Lá»±a chọn bất kì hình thức gì mà không người nào có quyền cản trở

D/ Lựa chọn hình thức kinh tế, kê khai đúng số vốn, đúng mặt hàng xin phép

Câu 10 : Thuế có tác dụng

A/ Ổn định thị trường, điều chỉnh cơ cấu kinh tế

B/ Ổn định thị trường, điều chỉnh cơ cấu kinh tế đảm bảo phát triển kinh theo định hướng của Nhà nước

C/ Đảm bảo cho chi tiêu trong ngân sách nhà nước

D/ Đảm bảo xây dựng đủ cơ sở vật chất

B. TỰ LUẬN: ( 5 điểm).

Câu 11: (2 điểm) Thuế là gì? Vai trò của thuế đối với việc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước?

Câu 12: (1 điểm) Tầm quan trọng và ý nghÄ©a của quyền và nghÄ©a vụ lao động của công dân?

Câu 13: (2 điểm) H mới 16 tuổi nhÆ°ng cha mẹ H đã ép gả H cho một người nhà giàu ở xã bên. H không đồng ý thì bị cha mẹ đánh và tổ chức cưới, bắt H về nhà chồng.

– Việc làm của cha mẹ H đúng hay sai? Vì sao?

– Cuộc hôn nhân này được pháp luật thừa nhận không? Vì sao?

– H có thể làm gì để thoát khỏi cuộc hôn nhân đó?

ĐÁP ÁN

I. TRẮC NGHIỆM (5 điểm)

Khoanh tròn vào chữ cái in hoa đầu câu đúng. (1 điểm)

Câu

1

2

3

4

Đáp án

C

C

D

B

2. Hãy ghép ý cột A với ý cột B sao cho phù hợp. (1 điểm)

1/ Ghép b

2/ Ghép d

3/ Ghép a

4/ Ghép c

II. TỰ LUẬN: (7 điểm).

Câu 11: (2 điểm)

– Là một phần thu nhập mà công dân và tổ chức kinh tế có nghÄ©a vụ nộp vào ngân sách nhà nước để chi tiêu cho những công việc chung.(1đ)

– Một số loại thuế hiện nay ở nước ta: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân…(0,5đ)

– Vai trò: Có tác dụng ổn định thị trường, điều chỉnh cÆ¡ cấu kinh tế, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế theo định hướng của Nhà nước.(0,5đ).

Câu 12: ( 1 điểm)

– Đối với người lao động: Lao động để nuôi sống bản thân, gia đình và làm giàu cho đất nước. (

– Đối với người sá»­ dụng sá»­ dụng lao động: Tạo công công ăn việc làm cho người lao động, sản xuất kinh doanh phát triển góp phần giải quyết việc làm tăng thi nhập cho người lao động.

– Đối với sá»± phát triển đất nước: Mọi người phải tham dự lao động góp phần tạo ra của cải vật chất và tinh thần để cho xã hội, duy trì và phát triển đất nước.

Câu 13: (2 điểm)

– Việc làm của cha mẹ H là sai. Vì ép con tảo hôn là vi phạm pháp luật. (1đ)

– Cuộc hôn nhân này không được pháp luật công nhận. Vì H chÆ°a đủ tuổi kết hôn. Người kết hôn với H vi phạm pháp luật kết hôn với người chÆ°a đến tuổi vị thành niên. (1đ)

– H muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân đó là nhờ sá»± can thiệp của chính quyền địa phÆ°Æ¡ng.(1đ)

2. Đề số 2

Phần I: Trắc nghiệm khách quan: (3 điểm)

Câu 1: Ngăn chặn chiến tranh, bảo vệ hòa bình là trách nhiệm của

A. các nước gây chiến.

B. bộ đội.

C. thế hệ trẻ.

D. toàn nhân loại.

Câu 2: Người có đức tính tá»± chủ là người

A. làm chủ bản thân, làm chủ được suy nghĩ, hành vi và tình cảm của mình.

B. hay nóng nảy, cáu gắt mỗi lúc người khác góp ý, phê bình.

C. không bao giờ chú ý đến đối tượng và hoàn cảnh giao tiếp.

D. không làm chủ được bản thân mỗi lúc bị bạn bè xấu rủ rê.

Câu 3: Việc làm nào sau đây thể hiện tính kỉ luật trong nhà trường?

A. Nam hay nói chuyện, mất trật tự trong giờ.

B. Trung hay ăn quà vặt, thường xuyên đi học muộn.

Xem thêm  Ninja Dash Mod v1.4.5 Full tiền (Vô hạn money)

C. Thành đến trường tham dự họp Đội đúng kế hoạch.

D. Một nhóm HS tổ chức đánh nhau ngay tại sân trường

Câu 4: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả là trong một thời gian nhất định

A. tạo ra nhiều sản phẩm.

B. tạo ra ít sản phẩm nhưng có giá trị cao.

C. tạo ra sản phẩm có giá trị.

D. tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao.

Câu 5: Những qui định trong văn bản nào sau đây không phải là kỉ luật?

A. Hiến pháp

B. Nội qui trường học

C. Nội qui xí nghiệp

. Hương ước của làng.

Câu 6: Câu tục ngữ nào sau đây thể hiện đức tính chí công vô tÆ°?

A. Nhất bên trọng, nhất bên khinh.

B. Cái khó ló cái khôn

C. Quân pháp bất vị thân.

D. Uống nước nhớ nguồn.

Phần II: Tự luận (7 điểm)

Câu 1: (2 đ) Thế nào là năng động? Sáng tạo? HS cần phải rèn luyện đức tính đó nhÆ° thế nào?

Câu 2: (2 đ) Thế nào dân chủ, kỉ luật ?

Câu 3: (3 đ ) Cho tình huống sau: “Minh thường mang bài tập môn khác ra làm trong lúc cô giáo đang giảng bài môn mà bạn cho là không quan trọng. Có bạn khen đó là làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả”.

1. Em có tán thành ý kiến đó không? Vì sao?

2. Nếu là bạn cùng lớp em sẽ ứng xử như thế nào?

ĐÁP ÁN

I. Phần trắc nghiệm

Câu

1

2

3

4

5

6

Đáp án

D

A

A

D

A

C

II. Phần tự luận

Câu 1.( 2 điểm)

– Năng động là tích cá»±c chủ động, dám nghÄ© dám làm

– Sáng tạo là say mê nghiên cứu, tìm tòi để tạo ra các giá trị mới về vật chất, tinh thần hoặc tìm ra cái mới cách giải quyết mới mà không bị gò bó phụ thuộc vào những cái đã có.

– Học sinh cần rèn luyện trong cuộc sống tính siêng năng cần cù chăm chỉ

– Học tập tốt có phÆ°Æ¡ng pháp học tập phù hợp áp dụng kiến thức kỹ năng đã học vào cuộc sống, thá»±c tế

Câu 2. ( 2 điểm)

– Dân chủ là mọi người được làm chủ công việc của tập thể. Mọi người phải được biết, được cùng tham dự bàn bạc, góp phần thá»±c hiện, giám sát những công việc chung của tập thể và xã hội có liên quan đến mọi người, đến cộng đồng đất nước. (1 điểm)

– Kỉ luật là những quy định chung của một cộng đồng hoặc tổ chức xã hội (nhà trường, bệnh viện, cÆ¡ sở sản xuất …) yêu cầu mọi người phải tuân theo nhằm tạo ra sá»± thống nhất hành động để đạt chất lượng, hiệu quả trong công việc. (1 điểm)

3. Đề số 3

I. TRẮC NGHIỆM (2Đ)

Câu 1 : Em có tán thành với quan điểm nào sau đây, bằng cách khoanh tròn vào đầu câu trả lời đúng (0,5đ)

a.Chỉ có người có chức, có quyền mới cần chí công vô tư.

b.Chí công vô tư là phẩm chất tốt đẹp của công dân.

c.Người chí công vô tư chỉ có thiệt cho mình.

d.Chí công vô tư phải thể hiện cả lời nói và việc làm.

Câu 2 : Em đồng ý với ý kiến nào sau đây .(0,5đ)

Những thái độ hành vi nào sau đây thể hiện tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới là ?

a. Quan hệ anh em với các nước trên thế giới.

b. Mối quan hệ phụ thuộc vào nước giàu mạnh.

c. Quan hệ bạn bè với các nước láng giềng.

d. Quan hệ bạn bè thân thiện giữa nước này với nước khác.

Câu 3 : ÄÃ¡nh dấu x vào những việc làm thể hiện tính dân chủ – kỉ luật. (0,5đ)

a. Nhà trường cho HS học nội quy …

b. Ông Nam tự quyết định thu mỗi gia đình 10.000 đồng để ủng hộ người nghèo.

c. Lan đến trường họp chi đoàn.

d. Cầu thủ đá bóng xô xát trên sân không nghe theo quy định của trọng tài.

đ. Đến cổng trường Dũng xuống xe dắt vào chỗ gửi xe.

g. Buổi sinh hoạt lớp cô giáo chủ nhiệm cho các bạn phát biểu tự do.

Câu 4 : Em tán thành với ý kiến nào dưới đây ? (0,5 đ)

a. Mọi người đều có quyền được sống trong hoà bình.

b. Chỉ những nước lớn, mạnh mới được sống trong hoà bình.

c. Bảo vệ hoà bình, ngăn chặn chiến tranh là trách nhiệm chung của mọi người.

II.TỰ LUẬN : (8 Đ)

Câu 1. Hợp tác là gì ? Nêu các nguyên tắc hợp tác của Đảng và nhà nước ta ? Em hay kể một tình huống của em hợp tác với mọi người đạt kết qua cao. (3đ).

Câu 2. Truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta là gì ? Em hãy kể một truyền thống tốt đẹp của gia đình em ? (2đ).

Câu 3 . Hãy tá»± nhận xét bản thân em đã có tính tá»± chủ chÆ°a ? Nêu một tình huống đòi hỏi tính tá»± chủ mà em có thể giặp ở trường, ở nhà, ở nÆ¡i công cộng ? (3đ).

ĐÁP ÁN

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN.

Từ câu 1 đến câu 4: (2đ).

Câu

Đáp án

1

b,d

2

a,c,d

3

a,c,đ,g

4

a,c

II. PHẦN TỰ LUẬN (2Đ)

Câu 1: (3đ)

– HÆ¡Ì£p tác là cùng chung sức làm việc, giúp đỡ, hỗ trÆ¡Ì£ lẫn nhau trong công việc, lĩnh vÆ°Ì£c nào đó vì muÌ£c đích chung.

– HÆ¡Ì£p tác dÆ°Ì£a trên cÆ¡ sở bình đẳng, 2 bên cùng có lÆ¡Ì£i không hãm haÌ£i đến lÆ¡Ì£i ích của người khác.

* Nguyên tắc hợp tác của nhà nước ta:

– Tôn troÌ£ng độc lập chủ quyền toàn veÌ£n lãnh thổ, không cân thiệp vào nội bộ của nhau, không dùng vũ lÆ°Ì£c hoặc đe doaÌ£ dùng vũ lÆ°Ì£c.

– Bình đẳng cùng có lÆ¡Ì£i.

– Giải quyết các bất đồng và tranh chấp bằng thÆ°Æ¡ng lÆ°Æ¡Ì£ng hào bình.

– Phản đối moÌ£i âm mÆ°u của kẻ thù, hành động gây sức ép, áp đặt và cường quyền.

* Học sinh liên hệ thực tế .

Câu 2: (2đ)

– Truyền thống tốt đẹp của dân tộc là những giá trị tinh thần nhÆ° là tÆ° tưởng, đức tính, lối sống, cách ứng xá»­ tốt đẹp…hình thành trong quá trình lịch sá»­ lâu dài của dân tộc, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

– Tá»± luận Liên hệ bản thân .

Câu 3: (3đ)

-Học sinh tự nhận xét bản thân và nêu một tình huống của mình có tính tự chủ.

4. Đề số 4

Câu 1. Hành vi nào dưới đây thể hiện sá»± hợp tác cùng phát triển ?

A. Nam tá»± sÆ°u tầm các tài liệu về bảo vệ di sản văn hóa mà không muốn các bạn trong lớp cùng tham dự.

B. Vì học giỏi nên Tuyết không muốn trao đổi phÆ°Æ¡ng pháp học tập với người nào.

C. Hoa không muốn nhờ các bạn để giải quyết các bài tập khó.

D. Lớp 9A và 9C cùng hợp tác trong lao động nên công việc hoàn thành sớm trước kế hoạch.

Câu 2. Sá»± hợp tác chỉ bền vững và mang lại hiệu quả lúc dá»±a trên cÆ¡ sở

Xem thêm  https://mobitool.net/cac-chinh-sach-noi-bat-bat-dau-co-hieu-luc-tu-15-4.html

A. Một bên có lợi

B. Bình đẳng, cùng có lợi, không làm phương hại đến lợi ích của nhau

C. Hai bên bằng nhau

D. Tự nghuyện chấp nhận thua thiệt.

Câu 3. Hành vi nào dưới đây là biểu hiện của sá»± hợp tác cùng phát triển ?

A. Trong giờ kiểm tra, Mai và Tuấn hợp tác cùng làm bài

B. Các bác sĩ Nga và Việt Nam phối hợp làm phẩu thuật cho bệnh nhân

C. Một nhóm người liên kết với nhau để khai thác gỗ trái phép và chống lại cán bộ kiểm lâm

D. Nhóm của Bình hợp tác với nhau để tẩy chay các bạn khác trong lớp.

Câu 4. Trong cuộc sống hàng ngày hợp tác thể hiện

A. Làm việc cùng nhau vì mục tiêu chung.

C. Làm việc vì lợi ích cá nhân.

B. Việc người nào người ấy làm.

D. Làm việc vì lợi ích tập thể.

Câu 5. Hợp tác cùng phát triển dá»±a trên nguyên tắc

A. Dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực.

B. Giải quyết bất đồng và tranh chấp bằng đối đầu.

C. Không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

D. Không giải quyết bất đồng và tranh chấp.

Câu 6. Cho biết xu thế chung của thế giới ngày nay là.

A. Đối đầu xung đột.

B. Chiến tranh lạnh.

C. Hòa bình ổn định và hợp tác để phát triển kinh tế.

D. Hạn chế quan hệ với các nước để tránh xảy ra xung đột.

Câu 7. Sá»± hợp tác giữa các nước sẽ mang lại những lợi ích gì?

A. Cùng nhau giải quyết các vấn đề bức xúc có tính toàn cầu

B. Giúp đỡ tạo điều kiện cho các nước nghèo phát triển

C. Để đạt mục tiêu hòa bình cho toàn nhân loại

D. Tất cả các ý A, B, C đều đúng

Câu 8. Việc làm nào thể hiện trách nhiệm của bản thân em trong việc rèn luyện tinh thần hợp tác?

A. Hợp tác với bạn bè và mọi người bao quanh trong học tập, lao động, hoạt động tập thể, hoạt động xã hội

B. Không quan tâm gì đến tình hình trong nước và thế giới

C. Không tham dự buổi giao lÆ°u gặp gỡ với học sinh nước ngoài do nhà trường tổ chức

D. Không tham dự thá»±c hiện nhiệm vụ học tập của nhóm

Câu 9. Việc làm nào sau đây không thể hiện tinh thần hợp tác của học sinh

A. Tích cá»±c tham dự thảo luận nhóm

B. Xây dựng kế hoạch hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

C. Cùng nhau thực hiện hoạt động Tuyên truyền về Hòa bình

D. Không giúp đỡ, hỗ trợ các bạn học sinh khác trường

Câu 10. Trong các câu tục ngữ, ca dao sau, câu nào thể hiện tÆ° tưởng thiếu tinh thần hợp tác

A. Một cây làm chẳng nên non Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

B. Chuông làng nào làng ấy đánh, thánh làng nào làng ấy thờ

C. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn

D. Đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết

Câu 11. Truyền thống tốt đẹp của dân tộc là gì?

A. Là những giá trị tinh thần

B. Là lịch sử lâu dài của dân tộc

C. Là những giá trị vật chất

D. Là những giá trị tinh thần hình thành trong quá trình lịch sử của dân tộc

Câu 12. Dòng nào không đúng lúc nói về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam?

A. Là truyền thống tốt đẹp đáng tự hào

B. Được hình thành trong lịch sử lâu dài của dân tộc

C. Là những giá trị bình thường

D. Là những giá trị vô cùng quý giá

Câu 13. Truyền thống tốt đẹp của dân tộc có ý nghÄ©a nhÆ° thế nào?

A. Góp phần tích cực vào quá trình phát triển cúa dân tộc và mỗi cá nhân

B. Là vô cùng quý giá đối với mỗi con người

C. Là động lực cho sự phát triển của xã hội

D. Là vô cùng quý giá, góp phần tích cực vào quá trình phát triển cúa dân tộc và mỗi cá nhân

Câu 14. Dòng nào không đúng lúc nói về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc

A. Đoàn kết, nhân nghìa, tôn sư trọng đạo

B. Ích kỷ, lười biếng, bất hiếu

C. Hiếu học, cần cù, dũng cảm,

D. Hiếu thảo, hiếu học, yêu thương đùm bọc

Câu 15. Chúng ta cần làm gì để phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?

A. Chúng ta cần tự hào

B. Chúng ta cần giũ gìn phát huy

C. Chúng ta cần tiếp nối

D. Chúng ta cần tự hào giữ gìn phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc

Câu 16. Việc làm nào sau đây thể hiện kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?

A. Có thái độ chê bai, coi thường

B. Xấu hổ lúc nói về làng nghề truyền thống

C. Tìm hiểu truyền thống trên quê hương mình

D. Có hành vi làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục

Câu 17. Trước những hành vi làm tổn hại đến truyền thống tốt đẹp của dân tộc em cần làm gì?

A. Lên án ngăn chặn

B. Không quan tâm

C. Bỏ qua trước việc làm đó

D. Cùng tham dự

Câu 18. Việc làm nào sau đây không kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?

A. Bảo tồn các làn điệu dân ca

B. Thắp hương trên bàn thờ tổ tiên

C. Tổ chức cưới xin hậu sự linh đình

D. Duy trì làng nghề

Câu 19. Em đồng ý với ý kiến nào sau đây?

A. Không được để truyền thống bị mai một lãng quyên

B. Không có truyền thống đất nước vẫn phát triển

C. Truyền thông không còn quan trọng trong thời đại mở cửa và hội nhập

D. Chê bai những người mặc trang phục truyền thống

Câu 20. Việc làm nào sau đây không phải là sá»± kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?

A. Tham quan khu di tích lịch sử

B. Tham gia lễ hội truyền thống

C. Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ

D. Lười biếng trong lao động.

Câu 21: Câu nói: “Tá»± lá»±c cánh sinh” nói đến điều gì ?

A. Trung thành.

B. Thật thà.

C. Chí công vô tư.

D. Tự chủ.

Câu 22: Biểu hiện của tá»± chủ là ?

A. Làm thêm kiếm tiền đi học.

B. Không chép bài của bạn.

C. Làm bài tập khó không xem sách giải.

D. Cả A,B,C.

Câu 23: Biểu hiện không tá»± chủ là ?

A. Ngồi chơi nhờ bạn chép bài hộ.

B. Lấy tiền mẹ cho đi đóng học để chơi game.

C. Nói dối là bị ốm để nghỉ học.

D. Cả A,B,C.

Câu 24 : Làm chủ bản thân, làm chủ được những suy nghÄ©, tình cảm và hành vi của mình trong mọi hoàn cảnh, tình huống luôn bình tÄ©nh tá»± tin và tá»± điều chỉnh hành vi của mình được gọi là ?

Xem thêm  Những sự thật về siêu quái vật Vecna trong Stranger Things mà có thể bạn chưa biết

A. Khiêm nhường.

B. Tự chủ.

C. Trung thá»±c.

D. Chí công vô tư.

Câu 25: Ngoài giờ đi học, E tranh thủ thời gian ra đồng đi bắt cua để lấy tiền đóng học thêm. Việc làm đó thể hiện điều gì?

A. E là người tự chủ.

B. E là người trung thực.

C. E là người thật thà.

D. Q là người khiêm nhường.

Câu 26: Trên đường đi học về, N gặp 1 vụ tai nạn giao thông thảm khốc, trên đường có cảnh người bị chảy máu rất nhiều, em nhỏ bị gãy chân, trước tình huống đó N cùng mọi người giúp đỡ đưa họ vào bệnh viện và gọi điện thoại báo tin cho gia đình họ. Việc làm đó thể hiện điều gì?

A. N là người tự chủ.

B. N là người trung thực.

C. N người thật thà.

D. N là người tôn trọng người khác.

Câu 27: Câu ca dao tục ngữ nào thể hiện tá»± chủ?

A. Học thầy không tày học bạn.

B. Kiến tha lâu ngày cũng đầy tổ.

C. Tích tiểu thành đại.

D. Dù người nào nói ngả nói nghiêng/Lòng ta vẫn vững nhÆ° kiềng 3 chân.

Câu 28: Thầy giao bài tập về nhà môn Toán, B đọc và suy nghÄ© mãi không làm được nên B lên mạng tìm lời giải và chép lời giải coi nhÆ° làm xong bài tập về nhà. B là người nhÆ° thế nào?

A. B là người không thật thà.

B. B là người không thẳng thắn.

C. B là người không tự chủ.

D. B là người không tự tin.

Câu 29: Tá»± chủ có ý nghÄ©a là?

A. Giúp chúng ta đứng vững trước tình huống khó khăn, thử thách và cám dỗ.

B. Con người biết sống một cách đúng đắn.

C. Con người biết cư xử có đạo đức và có văn hóa.

D. Cả A,B,C.

Câu 30: Äá»ƒ rèn luyện tính tá»± chủ chúng ta cần phải làm gì?

A. Tập suy nghÄ© kỹ trước lúc hành động.

B. Xem xét lại thái độ, lời nói, hành động và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

C. Không cần rèn luyện.

D. Cả A và B.

Câu 31: Sá»± kiện đánh dấu sá»± chấm dứt chiến tranh Việt Nam là?

A. 30/4/1975.

B. 01/5/1975.

C. 02/9/1945.

D. 30/4/1954.

Câu 32: Biểu hiện của hòa bình trong cuộc sống hằng ngày là ?

A. Lắng nghe ý kiến của mọi người.

B. Giúp đỡ, ủng hộ các gia đình khó khăn.

C. Thừa nhận khuyết điểm và sửa chữa.

D. Cả A,B,C.

Câu 33: Biểu hiện không hòa bình trong cuộc sống hằng ngày là ?

A. Dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn.

B. Cãi nhau với hàng xóm.

C. Phân biệt đối xử với các dân tộc ít người.

D. Cả A,B,C.

Câu 34 : Tình trạng không có chiến tranh, hoặc xung đột vÅ© trang.Thể hiện ở chỗ hiểu biết, tôn trọng hợp tác giữa các quốc gia được gọi là ?

A. Hợp tác.

B. Hòa bình.

C. Dân chủ.

D. Hữu nghị.

Câu 35: Giữ gìn xã hội bình yên, dùng thÆ°Æ¡ng lượng và đàm phán để giải quyết các mâu thuẫn không để xẩy ra chiến tranh hoặc xung đột vÅ© trang được gọi là ?

A. Bảo vệ hòa bình.

B. Bảo vệ pháp luật.

C. Bảo vệ đất nước.

D. Bảo vệ nền dân chủ.

Câu 36: Sá»± sụp đổ của một một quốc gia hoặc một nền văn minh sau một thời gian dài sống trong hòa bình, bởi các yếu tố nội tại bị suy thoái chứ không phải do bị tấn công từ bên ngoài được gọi là?

A. Diễn biến hòa bình.

B. Diễn biến chiến tranh.

C. Diễn biến cục bộ.

D. Diễn biến nội bộ.

Câu 37: PhÆ°Æ¡ng châm của Việt Nam trong ngoại giao với các nước: “Việt Nam sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới phấn đấu vì….. Trong dấu “…” là?

A. Hòa bình, hợp tác và phát triển.

B. Hòa bình, dân chủ và phát triển.

C. Hòa bình, hữu nghị và phát triển.

D. Hòa bình, độc lập và phát triển.

Câu 38: Có 1 bạn nam trong lớp không thích em nên luôn tìm lí do, gây gổ để đánh em thì em sẽ làm gì?

A. Đánh lại.

B. Đề nghị nói chuyện để hiểu rõ vấn đề.

C. Báo với công an.

D. Báo với gia đình.

Câu 39: Trong thôn em co xuất hiện các đối tượng lạ đến phát các tờ rÆ¡i nói xấu Đảng và nhà nước và cho tiền bà con nhân dân để yêu cầu bà con đi biểu tình tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh. Trước tình huống đó em sẽ làm gì ?

A. Tuyên truyền bà con làm theo các đối tượng lạ.

B. Coi như không biết.

C. Làm theo các đối tượng lạ.

D. Báo ngay với chính quyền địa phương để kịp thời giải quyết.

Câu 40: Äá»ƒ bảo vệ hòa bình chúng ta cần phải làm gì?

A. Xây dựng mối quan hệ tôn trọng, bình đẳng.

B. Xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa con người với con người.

C. Thiết lập quan hệ hiểu biết, hữu nghị hợp tác giữa các dân tộc và quốc gia trên thế giới.

D. Cả A,B,C.

ĐÁP ÁN

Câu

Đáp án

Câu

Đáp án

1

D

21

D

2

B

22

D

3

B

23

D

4

A

24

B

5

C

25

A

6

C

26

A

7

D

27

D

8

A

28

C

9

A

29

D

10

A

30

D

11

D

31

A

12

C

32

D

13

D

33

D

14

B

34

B

15

D

35

A

16

C

36

A

17

A

37

D

18

D

38

B

19

A

39

D

20

D

40

D

Trên đây là toàn bộ nội dung Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định. Äá»ƒ xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net Ä‘ể tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh Ã´n tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Các em quan tâm có thể tham khảo tư liệu cùng chuyên mục:

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Đức Linh

Chúc các em học tập tốt!

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Đức Linh

1316

[rule_2_plain]

#Bá #Äá #thi #giáa #HK1 #mÃn #GDCD #có #ÄÃp #Ãn #nÄm #TrÆáng #THCS #Lê #Quang #Äánh

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn GDCD 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Lê Quang Định” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-28 13:29:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending