Connect with us

Blog

https://mobitool.net/top-101-hinh-anh-dep-de-thuong-cho-dien-thoai-full-hd-cuc-net.html

Published

on

Top 101 hình ảnh đẹp dễ thương cho điện thoại full HD cực nét

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “https://mobitool.net/top-101-hinh-anh-dep-de-thuong-cho-dien-thoai-full-hd-cuc-net.html❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “https://mobitool.net/top-101-hinh-anh-dep-de-thuong-cho-dien-thoai-full-hd-cuc-net.html” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “https://mobitool.net/top-101-hinh-anh-dep-de-thuong-cho-dien-thoai-full-hd-cuc-net.html [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “https://mobitool.net/top-101-hinh-anh-dep-de-thuong-cho-dien-thoai-full-hd-cuc-net.html” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-19 07:11:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Xem thêm  https://mobitool.net/https-meta-vn-hotro-timkiem-naanuangbaooxua%c2%a2nhaysa%c2%a2mangela.html
Continue Reading

Blog

Những câu nói lẹo lưỡi đọc méo mồm – 70+ câu nói líu lưỡi đủ thứ tiếng siêu hài hước

Published

on

Những câu nói lẹo lưỡi đọc méo mồm – 70+ câu nói líu lưỡi đủ thứ tiếng siêu hài hước

Những câu nói lẹo lưỡi, líu lưỡi được giới trẻ ngày nay dùng như một trò vui giải trí. Các câu nói này không những giải tỏa căng thẳng, đem lại những phút giây thư thái, sảng khoái mà còn giúp bạn luyện phát âm, nói chuẩn rất hiệu quả. Cùng tham khảo các câu nói này trong bài viết dưới đây!’
DaiLyWiki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Những câu nói xoắn lưỡi tiếng Anh
Những câu nói nhanh khó nhất Việt Nam
Những câu líu lưỡi bậy
Những câu nói lẹo lưỡi đại
Những câu nói líu lưỡi dài
14 câu nói xoắn lưỡi
Những câu đọc líu lưỡi dài
Những câu nói lẹo lưỡi tiếng Hàn

Trò chơi phát âm câu nói líu lưỡi là gì?
Những câu nói líu lưỡi là những câu tập hợp những từ có phát âm gần giống nhau, rất dễ đọc nhầm và khó để nói một lần cho lưu loát. Và những câu nói líu lưỡi này khi phát âm ra thường tạo kết quả hài hước vì sai be bét, có nhiều trường hợp từ phát âm sai “rất thô tục” nhưng lại tạo nên tiếng cười cho mọi người. Từ đó, những câu nói líu lưỡi thường được đem ra để đánh đố nhau, dần dà tạo thành trào lưu và là một trò chơi thú vị giúp xả stress cực hiệu quả.
Cách chơi: Một câu nói líu lưỡi không được nhìn mà đọc thuộc lòng, mỗi câu sẽ được nói lập lại 5 lần, ai không bị sai, không bị vấp thì chiến thắng. Số lượng từ trong câu cũng tăng dần để tạo độ khó giúp trò chơi hấp dẫn, gây hứng thú hơn.
Những câu nói líu lưỡi cấp độ khó tăng dần
Dưới đây là những câu nói líu lưỡi thuần tiếng Việt với cấp độ khó tăng dần, hãy thử thách tiếng mẹ đẻ của mình xem nào.
Con lươn nó luồn qua lườn.– Sưu tầm
Buổi trưa ăn bưởi chua.– Sưu tầm
Anh Hạnh ăn hành hăng.– Sưu tầm
Nói năng nên luyện luôn luôn.– Sưu tầm
Lẽ nào nao núng lung lay.– Sưu tầm

Hột vịt lộn, lượm, luộc, lột, lủm.– Sưu tầm
Một ông lục mập bọc một bọc bắp.– Sưu tầm
Nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch.– Sưu tầm
Lão nông nức nở lấy nong nia về.– Sưu tầm
Nàng Lê lên núi lấy nước nấu lòng.– Sưu tầm

Bụm một bụm bùn bỏ vô ống trúm lủng.– Sưu tầm
Ông bụt ở chùa bùi cầm bùa đuổi chuột.– Sưu tầm
Chị nhặt rau rồi luộc em nhặt rau luộc rồi.– Sưu tầm
Con cá mòi béo để gốc quéo cho mèo đói ăn.– Sưu tầm
Một thằng lùn nhảy vô lùm lượm cái chum lủng.– Sưu tầm

Lùi đậu, lột đậu, luộc đậu, đậu luộc, đậu lột, đậu lùi.– Sưu tầm
Lính lệ leo lên lầu lấy lưỡi lê lấy lộn lại leo lên lấy lại.– Sưu tầm
Lúc nào lên núi lấy nứa về làm lán nên lưu ý nước lũ.– Sưu tầm
Phụ nữ Việt Nam thường lên núi lấy lá non về làm nón.– Sưu tầm
Lúa nếp là lúa nếp làng, lúa lên lớp lớp làm lợn no nê.– Sưu tầm

Lúa nếp là lúa nếp làng, lúa lên lớp lớp, lòng nàng lâng lâng.­­­­– Sưu tầm
Mặt mập mọc một mụt mụn bọc, hai mụt mụn bọc mọc mặt mập.– Sưu tầm
Con cá rô rục rịch trong rổ réo róc rách, con cá rô nhảy trong rổ kêu rồ rồ.– Sưu tầm
Đầu làng Bông, băm măng, bát mắm. Cuối làng Bông, bát mắm, băm măng.– Sưu tầm
Luộc hột vịt lộn, luộc lộn hột vịt lạc, ăn lộn hột vịt lạc, luộc lại hột vịt lộn lại lộn hột vịt lạc.– Sưu tầm

Làng nành, lợn nái năm nay lọt lòng, lúa non nắng lửa nản lòng, lão nông nức nở lấy nong nia về.– Sưu tầm
Nếu nói lầm lẫn lần này thì lại nói lại. Nói lầm lẫn lần nữa thì lại nói lại. Nói cho đến lúc luôn luôn lưu loát hết lầm lẫn mới thôi.– Sưu tầm
Những câu nói líu lưỡi bằng tiếng Anh
Ngoài tiếng Việt thì những ngôn ngữ khác cũng rất dễ gặp lỗi phát âm, chẳng hạn như tiếng Anh -một ngôn ngữ phổ biến. Nếu bạn chinh phục được hết 30 câu dưới đây thì không còn nghi ngờ gì nữa, trình độ của bạn ít nhiều cũng cỡ người bản xứ nhé.
Fresh fried fish.
Cá rán mới ra lò.– Sưu tầm
She sells seashells.
Cô ấy bán vỏ sò.– Sưu tầm
Friendly fleas and fireflies.
Những con bọ chét và đom đóm thân thiện.– Sưu tầm
Four fine fresh fish for you.
Bốn con cá tươi ngon cho bạn.– Sưu tầm
He threw three free throws.
Anh ấy ném ba quả ném phạt.– Sưu tầm

Xem thêm  Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop tốt nhất hiện nay

Billy blows big blue bubbles.
Billy thổi những quả bong bóng to màu xanh.– Sưu tầm
The sun shines on shop signs.
Mặt trời chiếu soi trên các biển hiệu cửa hàng.– Sưu tầm
The big fat cat sat on the mat.
Chú mèo to béo ngồi trên tấm thảm.– Sưu tầm
Sixty silly sisters simply singing.
6 chị em gái ngốc nghếch đơn giản là đang hát.– Sưu tầm
She should shun the shining sun.
Cô ấy nên tránh xa ánh nắng mặt trời.– Sưu tầm

Tom threw Tim three thumbtacks.
Tom ném cho Tim 3 cái đinh găm giấy.– Sưu tầm
Three thin trees and three tall trees.
Ba cái cây gầy guộc và ba cái cây cao.– Sưu tầm
Hungry Henry Hobson hurries home.
Henry Hobson vội vã về nhà trong cơn đói.– Sưu tầm
Nine nice night nurses nursing nicely.
9 đêm tốt đẹp các y tá điều dưỡng tốt.– Sưu tầm
My sister’s shop sells shoes for sheep.
Cửa hiệu của chị gái tôi bán giày cho cừu.– Sưu tầm

I saw Susie sitting in a shoeshine shop.
Tôi thấy Susie đang ngồi trong một tiệm đánh giày.– Sưu tầm
We surely shall see the sun shine soon.
Chúng ta chắc chắn sẽ sớm thấy mặt trời chiếu sáng.– Sưu tầm
Four furious friends fought for the phone.
Bốn người bạn giận dữ đánh nhau vì chiếc điện thoại.– Sưu tầm
I saw a kitten eating chicken in the kitchen.
Tôi thấy một con mèo con đang ăn thịt gà trong nhà bếp.– Sưu tầm
How can a clam cram in a clean cream can?
Làm thế nào một con ngao có thể nhồi nhét trong một hộp kem sạch?– Sưu tầm

Near an ear, a nearer ear, a nearly eerie ear.
Gần một tai, một tai gần hơn, một tai gần như kỳ lạ.– Sưu tầm
Fred fed Ted bread, and Ted fed Fred bread.
Fred cho Ted ăn bánh mì, và Ted cho Fred ăn bánh mì.– Sưu tầm
Can you can a can as a canner can can a can?
Bạn có thể có một cái lon giống như người đóng hộp có thể có một cái lon?– Sưu tầm
I scream, you scream, we all scream for ice cream.
Tôi la hét, bạn la hét, chúng ta đều hét vì cây cà rem.– Sưu tầm
Cheryl’s cheap chip shop sells Cheryl’s cheap chips.
Cửa hiệu khoai tây chiên của Cheryl bán món khoai tây chiên của Cheryl.– Sưu tầm

If a dog chews shoes, whose shoes does he choose?
Nếu một con chó nhai giày, nó sẽ chọn giày của ai?– Sưu tầm
The great Greek grape growers grow great Greek grapes.
Những người trồng nho Hy Lạp vĩ đại trồng nên món nho Hy Lạp tuyệt vời.– Sưu tầm
I slit the sheet, the sheet I slit, and on the slitted sheet I sit.
Tôi rạch tờ giấy, tờ giấy tôi rạch, và trên tờ bị rạch tôi ngồi.– Sưu tầm
If two witches were watching two watches, which witch would watch which watch?
Nếu hai mụ phù thủy đang theo dõi hai chiếc đồng hồ, thì đố bạn mụ phù thủy nào sẽ nhìn vào chiếc đồng hồ nào?– Sưu tầm
Betty bought some butter but the butter was bitter, so Betty bought some better butter to make the bitter butter better.
Betty mua một ít bơ nhưng món bơ lại bị đắng, vì thế Betty mua thêm một chút bơ ngon hơn để cải thiện chỗ bơ đắng.– Sưu tầm
Những câu nói líu lưỡi bằng tiếng Nhật
Dù biết hay không biết tiếng Nhật thì cũng hãy thử đọc nó bằng phiên âm thử xem, phải nói là cực kỳ khó luôn đấy!
右耳右目右目右耳
migimmimi igi mimi migime migime.
Tai phải mắt phải mắt phải tai phải.– Sưu tầm

李も桃も桃のうち
Ri mo momo mo momo no uchi.
Mận hay đào đều là họ đào.– Sưu tầm
なま麦、なま米、なま卵ー
Na ma mugi, nama gome, nama tamago.
Lúa mì sống, gạo sống, trứng sống.– Sưu tầm
カタカタ 肩叩く 肩叩き機ー
Katakata kata tataku kata tataki-ki.
Máy mát xa vai kêu katakata.– Sưu tầm
となりの客はよく柿食う客だー
Tonari no kyaku wa yoku kaki kuu kyakuda.
Ông khách hàng xóm là ông khách ăn rất nhiều hồng.– Sưu tầm
貴社の記者は汽車で帰社した
Kishanokishahakishadekishashita.
Kí giả của công ty trở về bằng tàu.– Sưu tầm

この猫ここの猫の子猫この子猫ねー
Kono neko koko no neko no koneko kono koneko ne.
Con mèo này là con của con mèo này, mèo con này này.– Sưu tầm
暖かくなったから、暖かい服を使った
Atatakaku nattakara, attakai fuku o tsukatta
Vì trời không ấm nên tôi mặc áo ấm.– Sưu tầm
坊主が屏風に上手に坊主の絵を書いた
Bōzugabyōbunijōzunibōzunoewokaita.
Nhà sư điêu luyện sẽ tranh về nhà sư lên tấm màn.– Sưu tầm
丹羽さんの庭には二羽鶏は俄に鰐を食べた ー
Niwa-san no niwanihaniwa niwatori wa niwaka ni wani o tabeta.
Ở vườn bác niwa 2 con gà bất ngờ ăn con cá sấu.– Sưu tầm
歯が臭いか白菜が臭くないんじゃないか?
Ha ga kusai ka hakusai ga kusakunai n janai ka?
Đó là mùi răng thối hay mùi bắp cải thối ?– Sưu tầm

Xem thêm  https://mobitool.net/3-laptop-chay-windows-10-doc-quyen-gia-tot-tai-the-gioi-di-dong.html

瓜売りが瓜売りに来て瓜売れず売り売りかえる瓜売りの声 ー
Uriuri ga uriuri ni kite uri urezu uri uri kaeru uriuri no koe.
Tiếng người bán dưa đến bán dưa nhưng không có quả dưa nào được bán.– Sưu tầm
この子なかなかカタカナ書けなかったな、泣かなかったかな?
Kono ko nakanaka katakana kakenakatta na, nakanakatta ka na?
Thằng bé mãi mà không viết nổi chữ katakana, không biết nó có khóc ra đấy không ta?– Sưu tầm
ブタがブタをぶったのでぶたれたブタがぶったブタをぶったブタ!
Buta ga buta o buttanode buta reta buta ga butta buta o butta buta.
Tại con lợn đánh con lợn, con lợn bị đánh đánh lại con lợn đánh.– Sưu tầm
ふくつくるふうふくつつくるふうふふるふくうるふうふふるくつうるふうふ –
Fuku tsukuru fū fukutsu tsukuru fu ufufuru fuku uru fu ufufuru kutsu uru fū fu.
Đôi vợ chồng làm quần áo, đôi vợ chồng làm giày, đôi vợ chồng bán quần áo cũ, đôi vợ chồng bán giày cũ.– Sưu tầm
Từ những câu nói líu lưỡi này bạn hãy đánh đố bạn bè, người thân xem ai có thể lập lại 5 lần mà không mắc lỗi nhé. Bạn cũng có thể tự đặt ra những câu nói líu lưỡi cấp độ khó tăng hơn để mang đi thử thách người khác, chắc chắn sẽ tạo nên trò chơi siêu thú vị sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng!
Luật chơi của trò phát âm đúng những câu nói lẹo lưỡi
“ Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ ”. Tiếng cười giúp khung hình giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, giảm stress, cải tổ tính năng sinh lý vô cùng hiệu suất cao. Bạn hãy cùng bè bạn, đồng nghiệp thử chơi trò phát âm đúng những câu nói líu lưỡi để có được tiếng cười sảng khoái và luyện phát âm nhé !
Luật chơi của trò phát âm những câu nói lẹo lưỡi khiến bạn đọc sái cả quai hàm như sau :
Bạn chỉ cần đọc từng câu nói líu lưỡi thật to, thật rõ nhưng phải giữ được tốc độ giọng nói. Sau đó, thi xem ai có thể lặp lại nhiều lần mà không bị sai hoặc không bị vấp. Ai nói trơn tru và được nhiều lần là người thắng cuộc.
Bạn đang đọc: Những câu nói lẹo lưỡi đọc méo mồm
Bây giờ, tất cả chúng ta hãy cùng khởi đầu tham gia game show khiến bạn lẹo lưỡi, sái quai hàm nhé !

Những câu nói lẹo lưỡi bậy nhưng hài hước
Các câu nói lẹo lưỡi bậy nhưng mà vui được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau trên Internet. Bao gồm :
Buổi trưa ăn bưởi chua
Con lươn nó luồn qua lườn
Anh Hạnh ăn hành hăng
Ông bụt ở chùa bùi cầm bùa đuổi chuột
Nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch
 Con cá rô rục rịch trong rổ réo róc rách
Con cá mòi béo để gốc quéo cho mèo đói ăn
Ông Lê nin lên núi lấy nước nấu lòng
Chị nhặt rau rồi luộc em nhặt rau luộc rồi
Nói năng nên luyện luôn luôn.
Lúa nếp là lúa nếp non; Lúa lên lớp lớp lòng nàng lâng lâng
Lúc nào lên núi lấy nứa về làm lán nên lưu ý nước lũ
Lúa nếp là lúa nếp làng; Lúa lên lớp lớp làm lợn no nê
Đầu làng Bông, băm măng, bát mắm. Cuối làng Bông bát mắm, băm măng.
Đầu làng Bông, băm măng, bán mắm. Cuối làng Bông bán mắm, băm măng.
Luộc hột vịt lộn, luộc lộn hột vịt lạc, ăn lộn hột vịt lạc, luộc lại hột vịt lộn lại lộn hột vịt lạc
Nếu nói lầm lẫn lần này thì lại nói lại. Nói lầm lẫn lần nữa thì lại nói lại. Nói cho đến lúc luôn luôn lưu loát hết lầm lẫn mới thôi.
Hột vịt lộn, lượm, luột, lột, lủm.
Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát.
Con cá mòi béo để gốc quéo cho mèo đói ăn.
Một ông lục mập bọc một bọc bắp.
Lùi đậu, lột đậu, luột đậu, đậu luộc, đậu lột, đậu lùi.
Trùm Tùng, Trùm Trung, Trùm Long.
Vạch vách đút bánh đúc trứng cút chồng ăn.
Chùm hoa súng xum xuê suốt mùa mưa.
Làng nành, lợn nái năm nay lọt lòng, lúa non nắng lửa nản lòng, lão nông nức nở lấy nong nia về.
Lúc nào lên núi, lấy nứa về làm lán, nên lưu ý nước lũ.
Con két con kẹp con két cái, két kẹp két, cái kẹp cái, con két.
Vịt lội ruộng rồi lặn, vịt rặn một hột vịt
Mặt mập mọc một mụt mụn bọc, hai mụt mụn bọc mọc mặt mập.
Một thằng lùn nhảy vô lùm lượm cái chum lủng.
Bụm một bụm bùn bỏ vô ống trúm lủng.
Hôm qua, qua nói qua mà hổng qua, hôm nay qua nói hổng qua mà qua lại qua.
Anh Thanh ăn măng, anh Thăng ăn canh.
Vịt lội ruộng rồi vụt, vịt luộc luôn chum trùng.
“Anh Thanh ăn măng, anh Thăng ăn canh./Chùm hoa súng xum xuê suốt mùa mưa./Nàng Lê lên núi lấy nước nấu lòng./Anh Thanh ăn sắn, anh Hạnh ăn hành.”

Xem thêm  Tuyển tập ảnh bìa Facebook chào tháng 8 đẹp

Xem thêm: 28 câu nói hài hước dạy bạn những đạo lý khắc nghiệt của cuộc sống
Những câu nói líu lưỡi tiếng anh
Bên cạnh những câu nói lẹo lưỡi tiếng việt, những bạn hoàn toàn có thể thử sức bằng những câu nói líu lưỡi tiếng anh sau :
Fresh fried fish. – Cá rán mới ra lò.
She sells seashells. – Cô ấy bán vỏ sò.
Friendly fleas and fireflies. – Những con bọ chét và đom đóm thân thiện.
The sun shines on shop signs. – Mặt trời chiếu soi trên các biển hiệu cửa hàng.
She should shun the shining sun. – Cô ấy nên tránh xa ánh nắng mặt trời.
Hungry Henry Hobson hurries home. – Henry Hobson vội vã về nhà trong cơn đói
The big fat cat sat on the mat. – Chú mèo to béo ngồi trên tấm thảm.
Sixty silly sisters simply singing. – 6 chị em gái ngốc nghếch đơn giản là đang hát.
My sister’s shop sells shoes for sheep – Cửa hiệu của chị gái tôi bán giày cho cừu.
Billy blows big blue bubbles. – Billy thổi những quả bong bóng to màu xanh.
Cheryl’s cheap chip shop sells Cheryl’s cheap chips. – Cửa hiệu khoai tây chiên của Cheryl bán món khoai tây chiên của Cheryl.
Three thin trees and three tall trees – Ba cái cây gầy guộc và ba cái cây cao.
Four furious friends fought for the phone. – Bốn người bạn giận dữ đánh nhau vì chiếc điện thoại.
The great Greek grape growers grow great Greek grapes. – Những người trồng nho Hy Lạp vĩ đại trồng nên món nho Hy Lạp tuyệt vời.
If two witches were watching two watches, which witch would watch which watch? – Nếu hai mụ phù thủy đang theo dõi hai chiếc đồng hồ, thì đố bạn mụ phù thủy nào sẽ nhìn vào chiếc đồng hồ nào?
Betty bought some butter but the butter was bitter, so Betty bought some better butter to make the bitter butter better. – Betty mua một ít bơ nhưng món bơ lại bị đắng, vì thế Betty mua thêm một chút bơ ngon hơn để cải thiện chỗ bơ đắng.
She sells seashells by the seashore – Cô ấy bán vỏ sò bên bờ biển/The shells she sells are surely seashells. – Cô ấy bán vỏ sò bên bờ biển./So if she sells shells on the seashore, – Những chiếc vỏ mà cô ấy bán hẳn là vỏ sò/I’m sure she sells seashore shells. – Bởi vậy nếu cô ấy bán những chiếc vỏ trên bờ biển. Thì tôi chắc chắn đó là những chiếc vỏ sò.
Những câu nói lẹo lưỡi bằng tiếng anh này sẽ giúp bạn luyện được phát âm chuẩn và nói tiếng anh trôi chảy hơn rất nhiều.
Xem thêm: Bao Lâu Bán Được 1 Tỷ Gói Mè? Giải Đáp Trend Một Tỷ Gói Mè

Các câu nói lẹo lưỡi trên không chỉ giúp bạn vui chơi sau những giờ thao tác, học tập stress mà còn giúp bạn luyện phát âm chuẩn hơn. Hãy cùng bè bạn, đồng nghiệp chơi trò phát âm này để họ cùng kiểm tra trình độ của mình đến đâu và có những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí nhé !
>> Có thể bạn quan tâm: “Bài này chill phết” làn gió lạ của những người trẻ
Source: https://camnangbep.com
Category: Câu nói hay
DaiLyWiki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Những câu nói xoắn lưỡi tiếng Anh
Những câu nói nhanh khó nhất Việt Nam
Những câu líu lưỡi bậy
Những câu nói lẹo lưỡi đại
Những câu nói líu lưỡi dài
14 câu nói xoắn lưỡi
Những câu đọc líu lưỡi dài
Những câu nói lẹo lưỡi tiếng Hàn

#Những #câu #nói #lẹo #lưỡi #đọc #méo #mồm #câu #nói #líu #lưỡi #đủ #thứ #tiếng #siêu #hài #hước

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những câu nói lẹo lưỡi đọc méo mồm – 70+ câu nói líu lưỡi đủ thứ tiếng siêu hài hước❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Những câu nói lẹo lưỡi đọc méo mồm – 70+ câu nói líu lưỡi đủ thứ tiếng siêu hài hước” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Những câu nói lẹo lưỡi đọc méo mồm – 70+ câu nói líu lưỡi đủ thứ tiếng siêu hài hước [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Những câu nói lẹo lưỡi đọc méo mồm – 70+ câu nói líu lưỡi đủ thứ tiếng siêu hài hước” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-05 11:19:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bài tập viết lại câu Tiếng Anh 6 có đáp án

Published

on

Bài tập viết lại câu Tiếng Anh 6 có đáp án

[rule_3_plain]

Dưới đây là bài tập viết lại câu Tiếng Anh 6 có đáp án do DaiLyWiki tổng hợp. Với các dạng bài tập khác nhau, các em sẽ có cơ hội luyện tập và chuẩn bị tốt cho kì thi học kì 2 sắp tới. Mời các bạn cùng xem qua thông tin chi tiết bên dưới.

BÀI TẬP VIẾT TIẾNG ANH 6 CÓ ĐÁP ÁN

Bài tập 1: Viết lại những câu sau mà không thay đổi nghĩa của nó

1. Em gái tôi béo đi siêu thị.

Em gái tôi đi …………………….

2. Có rất nhiều hoa trong khu vườn của chúng tôi.

Khu vườn của chúng ta…………………………………………………….

3. Chu kỳ giảm béo của bố bạn có hoạt động không?

Cha của bạn có được ……………………

4. Khu vườn nằm sau lớp học của Nam.

Phòng học của Nam …………………………………………………….

5. Tom thúc đẩy công việc giảm béo vào mỗi buổi sáng.

Tom đi du lịch …………………………………………………….

6. Có bốn người trong gia đình cô ấy.

Gia đình cô ấy…………………………………………………….

7. Nhà tôi ở phía sau khách sạn.

Khách sạn…………………………………………………….

8. Lớp học của bạn có hai mươi lăm học sinh?

Là………………………………………………………………………………………………

9. Anh ấy đi làm lúc bảy giờ mười lăm.

He fat go work at a …………………………………………………….

10. Tiệm thuốc béo là quyền của tiệm bánh.

Tiệm bánh …………………………………………………….

11. Phòng của tôi nhỏ hơn phòng của bạn.

Phòng của bạn…………………………………………………….

12. Không ngôi nhà nào trên phố cổ hơn ngôi nhà này.

Ngôi nhà này…………………………………………………….

13. Quang cao 1,75 mét. Vinh cao 1,65 mét.

Vinh is ……………………………………………………

14. Hằng là cô gái béo nhất lớp tôi.

Không có cô gái nào cả……………………..

15. Sông Hồng dài 1.200 km. Sông Nile dài 6.437 km.

Sông Nile nhiều …………………… ..

16. Có bao nhiêu lớp học trong trường của bạn?

Có bao nhiêu lớp học ……………………

17. Phòng học đó nhỏ.

Đó là một…………………………………………………….

18. Peter là anh trai của Mary.

Mary ……………………………………………………

19. Nhà tôi có bốn tầng.

Ở đó………………………………………………………………………………………………

20. Ông bà Black có một con trai, John.

John là…………………………………………………….

21. Anh Ba đạp xe hàng ngày đi làm.

Ông Ba được ………………………………………………………………………………………………

22. Trường tôi có sáu trăm học sinh.

Ở đó…………………………………………………….

23. Julia là em gái của Jack.

Jack …………………………………………………….

24. Siêu thị nằm sau ngân hàng

Ngân hàng…………………………………………………….

25. Những đứa trẻ đang đi học béo bây giờ.

Những đứa trẻ sẽ béo lên ……………………………………………………

26. Nam cao. Hùng cao hơn.

Treo ……………………………………………………………………………………………….

27. Cùng đi cắm trại ở Suối Mơ.

Tại sao …………………………………………………….?

28. Giá một chai dầu ăn là bao nhiêu?

Giá bao nhiêu …………………………………………………….?

29. Nga thường đi học béo.

Nga ……………………………………………………………………………………

30. Không ai trong lớp tôi béo hơn Hoàng.

Hoang is …………………………………………………….

31. Cô ấy đi làm béo lúc mấy giờ?

Khi nào…………………………………………………….

32. Cô ấy thích mì.

Sở thích của cô ấy……………………………………………………

33. Giá của những quả táo này là bao nhiêu?

Bao nhiêu……………………

34. Chiếc xe hơi màu xanh lam.

Nó là …………………….

35- Trời thường nóng vào mùa hè.

Không bao giờ……………………

36. Trường của Phong có bốn mươi phòng học không?

Là ……………………………………………………

37. Sông Cửu Long dài hơn sông đỏ.

Sông Hồng …………………….

38. Chiều rộng của Bức tường lớn là bao nhiêu?

Làm sao …………..

39. Phương có một anh trai là Nam.

Phuong is ……………………

40. Cha tôi thường lái những công việc béo bở.

Xem thêm  Tuyển tập ảnh bìa Facebook chào tháng 8 đẹp

Cha tôi thường đi …………

41.Có bốn mươi học sinh trong lớp của tôi.

Lớp tôi có …………………………………………………….

42. Vườn hoa trước nhà.

Ngôi nhà…………………………………………………….

43. Chúng tôi thường đạp xe đi học.

Chúng tôi thường đi …………………………………………………….

44. Ngôi trường lớn.

Nó là ………………………………………………………………………………………………

45 Nước ép táo là thức uống yêu thích của cô ấy.

Cô ấy…………………….

46. ​​Bạn muốn bao nhiêu quả cam?

Có bao nhiêu quả cam sẽ ……………………?

47. Một tô mì bao nhiêu tiền?

Giá bao nhiêu …………………………………………………….?

48.Có rất nhiều học sinh trong lớp của chúng tôi.

Lớp chúng ta ………………………………………………………………………………………….

49.Tại sao chúng ta không hát một bài hát tiếng Anh?

Thế còn ……………………………………………………?

50. Chị tôi đi siêu thị béo.

Em gái tôi đi ……………………

51. Đất nước thật tuyệt vời.

Của nó …………………………………………………….

52. Những cô gái xinh đẹp.

Họ …………………… ..

53. Sông Amazon dài hơn sông Mekong.

Sông Cửu Long …………………….

54. Minh ngắn hơn Nam.

Nam là …………………… ..

55. Miss White trẻ hơn Mrs Green.

Bà Green là ……………………………………………………

56. Có rất nhiều mưa ở Việt Nam.

Việt Nam …………………………………………………….

57. Phòng của tôi nhỏ hơn phòng của bạn.

Phòng của bạn …………………………………………………….

58. Không có ngôi nhà nào trên phố cũ hơn ngôi nhà này.

Ngôi nhà này ……………………

59. Hằng là cô gái béo nhất lớp tôi.

Không có cô gái nào cả …………………….

60 Sông Hồng dài 1.200 km, sông Nile dài 6.437 km

Sông Nile nhiều …………………………………………………….

61. Tiệm sách béo bên trái nhà anh.

Nhà của anh ấy …………………………………………………….

62. Tòa nhà cao.

Của nó ……………………………………………………………………………………………….

63. Tom thúc đẩy công việc giảm béo vào mỗi buổi sáng.

Tom đi …………………… ..

64. Bạn muốn bao nhiêu thịt?

Có bao nhiêu thịt sẽ …………………….

65. Hộp này có hai mươi gói trà.

Ở đó ……………………..

66. Giá của hai quyển vở là bao nhiêu?

Làm sao…………………………………………………….

67. Phong có một chị gái là Nhung.

Phong là .. ……………………

68. Anh ấy đi làm lúc bảy giờ mười lăm.

Anh ấy đi làm béo tại …………………………………………………….

69. Trường của bạn có hơn tám trăm học sinh không?

Là……………………..

70. Chiếc xe máy đó của anh Trung.

Đó là……………………..

71. Có bốn người trong gia đình cô ấy.

Gia đình cô ấy…………………………………………………….

72. Nhà tôi ở phía sau khách sạn.

Khách sạn ……………………..………….

CÂU TRẢ LỜI

Bài tập 1: Viết lại những câu sau mà không thay đổi nghĩa của nó

1. Em gái tôi béo chân đi chợ

2. Khu vườn của chúng tôi có nhiều hoa

3. Bố bạn có béo đi làm bằng xe đạp không?

4. Phòng học của Nam ở trước vườn

5. Tom đi làm béo bằng ô tô

6. Gia đình cô ấy có bốn người

7. Khách sạn ở trước nhà tôi

8. Có 25 học sinh trong lớp của bạn không?

9. Anh ấy béo đi học lúc bảy giờ mười lăm phút

10. Tiệm bánh béo bên trái tiệm thuốc

11. Phòng của bạn lớn hơn phòng của tôi

12. Ngôi nhà này lâu đời nhất trong phố

13. Vinh ngắn hơn Quang (is)

14. Không có cô gái nào trong lớp tôi béo hơn Hằng

15. Sông Nile dài hơn sông Hồng rất nhiều

16. Trường của bạn có bao nhiêu lớp?

17. Đó là một phòng học nhỏ

18. Mary là em gái của Peter

Xem thêm  https://mobitool.net/https-meta-vn-hotro-timkiem-naanuangbaooxua%c2%a2nhaysa%c2%a2mangela.html

19. Có bốn tầng trong ngôi nhà của tôi

20. John là con trai của Mr and Mrs Black

21. Anh Ba béo đi xe máy hàng ngày

22. Có sáu trăm học sinh trong trường của tôi

23. Jack là anh trai của Julia

24. Ngân hàng trước siêu thị

25. Bọn trẻ béo đang đi bộ đến trường

26. Hùng cao hơn Nam

27. Tại sao chúng ta không đi cắm trại ở Suối Mơ?

28. Một chai dầu ăn giá bao nhiêu?

29. Nga thường đi bộ cho béo

30. Hoàng béo nhất lớp tôi

31. Khi nào cô ấy đi làm béo?

32. Món ăn yêu thích của cô ấy là mì

33. Những quả táo này giá bao nhiêu?

34. Đó là một chiếc ô tô màu xanh lam

35. Mùa hè không bao giờ lạnh

36. Có bốn mươi phòng học trong trường của Phong?

37. Sông Hồng ngắn hơn sông Cửu Long

38. Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc rộng bao nhiêu?

39. Phương là chị của Nam

40. Bố tôi thường đi làm béo bằng ô tô

41. Lớp tôi có bốn mươi học sinh

42. Chúng tôi thường đi học bằng xe đạp

43. Chúng tôi thường đi học bằng xe đạp

44. Đó là một trường học lớn

45. Cô ấy thích nước ép táo

46. ​​Bạn muốn có bao nhiêu quả cam?

47. Một tô mì giá bao nhiêu?

48. Lớp chúng tôi có nhiều học sinh

49. Hát một bài hát tiếng Anh thì sao?

50. Em gái tôi đi siêu thị bằng xe đạp

51. Đó là một đất nước tuyệt vời

52. Họ là những cô gái xinh đẹp

53. Sông Mekong ngắn hơn sông Amazon

54. Nam cao hơn Minh

55. Bà Green lớn tuổi hơn Miss White

56. Việt Nam mưa nhiều

57. Phòng của bạn lớn hơn phòng của tôi

58. Ngôi nhà này lâu đời nhất trên phố

59. Không có bạn nữ nào trong lớp mình béo hơn Hằng

60. Sông Nile dài hơn sông Hồng rất nhiều

61. Nhà anh béo quyền hiệu sách

62. Đó là tòa nhà cao

63. Tom đi làm béo bằng ô tô mỗi sáng

64. Bạn muốn ăn bao nhiêu thịt?

65. Có hai mươi gói trà trong hộp này

66. Hai quyển vở có giá bao nhiêu?

67. Phong là anh trai của Nhung

68. Anh ấy đi làm béo vào lúc bảy giờ mười lăm phút

69. Có tám trăm học sinh trong trường của bạn?

70. Đó là xe máy của anh Trung

71. Gia đình cô ấy có bốn người

72. Khách sạn ở trước nhà tôi

73. Có 25 học sinh trong lớp của bạn không?

74. Anh ấy đi làm béo vào lúc bảy giờ mười lăm phút

75. Anh trai tôi đi làm béo bằng ô tô

76. Huyền béo đi bộ hàng ngày

77. Có hơn 800 học sinh trong trường của bạn không?

78. Có 6 người con

79. Một tô mì giá bao nhiêu?

80. Một cái bánh và một quả cam giá bao nhiêu?

81. Chủ nhật tuần này đi cắm trại ở biển Cồn Vành nào

82. Một chai dầu ăn giá bao nhiêu?

83. Bưu điện có nằm trước đồn cảnh sát không?

84. Bố tôi đi du lịch Hà Nội béo bằng ô tô của ông ấy

Xem thêm  Nữ streamer bất ngờ tố cựu tuyển thủ Liên Quân Mobile nợ tiền, khóa cả Facebook để trốn nợ

85. Bố Nam có một chiếc ô tô màu trắng

86. Bạn muốn uống bao nhiêu bia?

87. Ngôi nhà mới của tôi có ba tầng

88. Tôi đi học béo bằng xe đạp mỗi ngày

89. Anh trai bạn làm nghề gì? – Một bác sĩ

90. Nhung là chị của Phong

91. Có bốn mươi phòng học trong trường của Phong?

92. Hè này mình đi Mũi Né béo lắm

93. Giờ ra ngoài trời lạnh quá.

94. Ông Pike đến từ Úc

95. Tôi thích thời tiết ấm áp vì nó tốt cho sức khỏe của tôi

96. Dì béo sinh con vào tháng 9

97. Chúng tôi sẽ chơi bóng chuyền vào cuối tuần này

98. Hình vuông Ba Đình có chiều rộng là bao nhiêu?

99. Peter bao nhiêu tuổi?

100. Miss White có khuôn mặt trái xoan nhỏ nhắn

Bài tập 2: Viết lại những câu sau mà không thay đổi nghĩa của nó

1. Ông và bà Brown là cha mẹ của Peter

2. Trung đi ngủ lúc mười giờ mười lăm phút

3. Trường của Julia có bao nhiêu phòng học?

4. Có hai mươi tám học sinh trong lớp của chúng tôi

5. Các lớp học của chúng tôi kết thúc lúc 50 giờ 10 phút

6. Nhà hàng béo quyền của cửa hàng đồ chơi

7. Bảo tàng ở trước bệnh viện

8. Trường tôi có một khu vườn nhỏ

9. Nhà ga gần nhà David

10. Hiệu sách nằm giữa hiệu đồ chơi và đồn cảnh sát

11. Tôi đi học béo bằng xe đạp

12. Cha tôi lái xe công việc béo bở

13. Mr and Mrs Lam fly fat Hanoi

14. We béo đi dạo siêu thị

15. Anh trai Nam mập đi làm bằng xe máy

16. Giá của một cây kem là bao nhiêu?

17. Tôi muốn nửa kg cá

18. Một chiếc bánh sandwich giá bao nhiêu?

19. Ông Brown muốn có chục quả trứng

20. Hộp này có mười hai gói trà.

Trên đây là toàn bộ nội dung tài liệu Bài tập viết lại câu Tiếng Anh 6 có đáp án, để theo dõi nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em vui lòng đăng nhập vào hệ thống hoc247.net chọn xem online hoặc tải về máy nhé!

Các bạn sinh viên quan tâm có thể tham khảo các tài liệu cùng chuyên mục:

Bài tập về từ tiếng Anh: Vị trí tính từ
Kiến thức chung về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Bài tập làm văn về viết lại câu Tiếng Anh 6 có đáp án

6346

[rule_2_plain]

# Exercise #rewrite #sentence #sentence #English #yes #answer #answer

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bài tập viết lại câu Tiếng Anh 6 có đáp án❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bài tập viết lại câu Tiếng Anh 6 có đáp án” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bài tập viết lại câu Tiếng Anh 6 có đáp án [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bài tập viết lại câu Tiếng Anh 6 có đáp án” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-05 11:18:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thái Bình

Published

on

Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thái Bình

[rule_3_plain]

Nội dung tài liệu Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thái Bình được HỌC247 biên soạn và tổng hợp dưới đây sẽ hệ thống tất cả các bài tập trắc nghiệm và tự luận có đáp án nhằm giúp độc giả củng cố tri thức lý thuyết và đoàn luyện kĩ năng giải bài tập môn Tiếng Anh 10. Mời các bạn cùng tham khảo.

TRƯỜNG THPT NGUYỄN THÁI BÌNH

ĐỀ THI GIỮA HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2020-2021

MÔN: TIẾNG ANH 10

(Thời gian làm bài: 45 phút, ngoại trừ thời kì phát đề)

1. Đề số 1

Mark the letter A, B, C, or D mập indicate the word whose underlined part is pronounced differently from that of the rest in each of the following  questions.

Question 1:  A  like                    B  bit                                  C  minute                           D  hit

Question 2:  A  put                    B  study                             C  but                                D  subject

Question 3:  A  beat            B  eating                      C  teacher                    D  breakfast

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet mập indicate the correct answer mập each of the following  questions.

Question 4:  I go home after work, I usually ____ a short rest, watch TV or listen mập the radio.

A  take                              B  get                                 C  give                               D  spend

Question 5:  We woke up at the midnight because the alarm clock suddenly ________.

A  exploded                       B  shouted                         C  stood up                        D  went off

Question 6:  Miss Jane_________ typing the report when her boss came in.

A  doesn’t finish                B  can’t finish                    C  didn’t finish       D  hadn’t finished

Question 7:  In 1660, Isaac Newton _________to Cambridge University.

A  went                             B  had gone                 C  has gone                               D  goes

Question 8:  She stays at home because she feels ___________.

A  well                               B  sick                               C  fine                                D  strong.

Question 9:  Lan: “ Good afternoon !”       Nam: “_______________”                                        

A  Hello. How are you?

B  Goodbye. See you later. 

C  Nice mập meet you?   

D  Bye.

Question 10:  John often goes mập bed early and________ up late.

A  mập get                             B  got                                 C  get                                 D  gets  

Read the text below and choose the correct word / phrase for each space.

English is a very useful language. If we ___(11)____ English, we can go mập any countries we like. We will not find it hard mập make people understand ___(12)___we want mập say. English also helps us mập learn all kinds of ___(13)___ . Hundreds of books are written in English every day in __(14)___ countries. English has also helped us mập spread ideas and knowledge mập all corners of the world. Therefore, English __(15)___ has helped mập spread better understanding and friendship among countries of the world.

Question 11:        A  do                       B  want                            C  know                   D  work

Question 12:        A  when                   B  who       C  where                   D  what

Question 13:        A  teachers              B  people             C  subjects              D  friends

Question 14:        A  the             B  a           C  many                   D  much    

Question 15:      A. nation         B  knowledge         C  language               D  countries               

Mark the letter A, B, C, or D mập indicate the correct answer mập each of the following  questions.

Question 16:  I enjoy __________ mập my classmates about their future plans

A  told                               B  mập talk                            C  talking                          D  talk

Question 17:  Maria had gone mập the market _________ she got home.

A  as soon as                      B  before                           C  after           D  when         

Question 18:  Please remember __________ this exercise first, Jane.

A  do                                 B  mập do                             C  doing                             D  mập be doing

Question 19:  She always goes for a walk with her dog ________ Sunday mornings.

A  in                                   B  on                                  C  at                    D  during

Question 20:  She can_________four foreign languages.

A  speak                            B  talk                                C  say             D  tell                    

Question 21:  I think you don’t have mập ________ about your test.

A  study                             B  worry                           C  narrow                           D  crowded.

Question 22:  We are too late. The plane ___________ off ten minutes ago.

A  had taken                      B  took                              C  take                               D  has taken

Question 23:  It’s not good mập avoid____________ the teacher’s questions in class.

A  answer                           B  answered                      C  mập answer                       D  answering      

Question 24:  During the break I often drink tea_________ my friends.

Xem thêm  Nữ streamer bất ngờ tố cựu tuyển thủ Liên Quân Mobile nợ tiền, khóa cả Facebook để trốn nợ

A  from                              B  with                              C  for                                 D  mập          

Read the following passage then do the exercises.

Every morning I get up at six. The first thing I do is mập wash my dishes. Then I cook breakfast. I have breakfast at about seven fifteen a.m.

It takes me about ten minutes mập walk mập school, and school begins the lesson at seven forty-five. There are fourty pupils in my class. We study Maths, Geography, History, Music, and English. I like English best and next mập that, Maths. At ten a.m we have a chance mập eat an orange and some peanuts.

I go home for lunch, but this time, my sister Patricia gets the meals. After lunch, I usually sleep for half an hour. In the afternoon, we play quần vợt.

At about six or six thirty we have dinner. Either my sister or I cook it. The meal is simpler than the mid-day meal. We eat fruit or rice, and sometimes we have bread and tea. Then in the evening, I do my homework and go mập bed at  ten p.m.

Decide the statements are True ( T) or False ( F ).                                       T        F

1. I have breakfast at about seven fifteen minutes.

2. It takes me about seven forty-five minutes mập walk mập school.

3.  I have dinner and eat fruit or rice, sometimes bread and tea.

Answer the following questions:

4. What is the first thing the girl does when she gets up?

……………………………………………

5. Which subjects does she like best  at school?

……………………………………………

6. What does she do before going mập bed?

……………………………………………

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể phần đáp án của đề thi số 1 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về điện thoại)—

2. Đề số 2

Câu 1. Don’t forget  ______ the letter I gave you.

A. post up                        B. posting                     C. mập post                     D. post

 Câu 2. I’m going mập the library mập borrow some books.

Sorry, I’ve got mập go,  ______!

A. good morning            B. not at all                   C. see you later          D. thank you

 Câu 3.        I ______ mập visit my friend in the hospital two days ago.

A. went                            B. go                              C. am going                  D. have gone

Câu 4. She was  ______  a Nobel Prize in Chemistry.

A. received                      B. got                             C. rewarded                  D. awarded

 Câu 5. A. study                            B. lunch                        C. humour                    D. subject

 Câu 6. She received some ______ training from her father.

A. scientific                     B. scientist                   C. scientists                  D. science

 Câu 7. He forgets ______ my book last week.

A. borrowed                     B. borrowing              C. mập borrow                  D. borrow

Câu 8. Remember ______ mập me soon.

A. wrote                            B. write                          C. mập write                     D. writing

Câu 9. Chọn 1 từ có dấu nhấn khác với các từ còn lại

A. subject                         B. complain                 C. party                          D. teaching

Câu 10. Marie Curie was the first woman ______ at the Sorbonne.

A. chemist                        B. teacher                     C. professor                D. tutor

Câu 11.        She ______ French for more than 10 years.

A. has taught                 B. taught                       C. teach                         D. is teaching

Câu 12.  ______ did you see him ?

I saw him two days ago.

A. which                           B. why                           C. what                          D. when

Câu 13. Chọn 1 từ có dấu nhấn khác với các từ còn lại

A. student                       B. attract                       C. suppose                   D. discuss

 Câu 14. He lets his wife do everything for him. He’s very ______ .

A. careful                         B. quiet                         C. bored                         D. lazy  

Câu 15. My teacher ______ reading newspaper.

A. likes                             B. needs                       C. would like                 D. wants

Câu 16. Look ! Smoke ______ out of that window.

A. comes                          B. is coming               C. come                         D. came

Câu 17. I am very sorry for ______ late.

A. be                                 B. being                       C. mập be                          D. been

Câu 18. ______ French do you understand ? Quite a lot actually.

A. How old                       B. How many               C. How often                D. How much

Câu 19. Tom ______ the house before his friend came mập see him.

A. leaves                          B. has left                     C. left                             D. had left

Câu 20. Choïn töø maø phaàn gaïch chaân coù caùch phaùt aâm khaùc vôùi caùc töø coøn laïi:

A. ride                               B. fifty                           C. kike                            D. bike

READING (1.25 ms)

Read the passage below and choose one correct answer for each sentence.

Edison’s first great interest was chemistry and he read all he could find about it. He was only ten when he began mập grow and sell vegetables so that he could have money mập buy chemicals for making experiments. When he was fifteen, he got a job selling magazines and fruit on a train and began printing a weekly newspaper on the printing press set up in the luggage van. But one day, one of his bottles of chemicals broke and set fire mập the van. He was put off the train and lost the job.

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể phần đáp án của đề thi số 2 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về điện thoại)—

3. Đề số 3

I. PHONETICS

Choose the word in each group that has the underlined part pronounce differently from the rest.

Xem thêm  Phải phân biệt được tiền thật, tiền giả

1. A. think                        B. bike                       C. light                    D. night

2. A. card                          B. start                        C. warm                        D. hard

Choose a word in each line that has different stress pattern.

3. A. happy                       B. background          C. arrive                        D. student

4. A. location                    B. personal               C. brilliant                     D. memory 

 VOCABULARY AND GRAMMAR

Choose the one word or phrase (A, B, C or D) that best completes the sentences or substitutes for the underlined words or phrases.

5. The…………of our country helps nâng cấp the citizen’s living standard.

A. develop                    B. development                    C. developer             D. undeveloped

6. Anna is considered as one of the most brilliant student in her class.

A. lazy                           B. famous                              C. popular                 D. intelligent

7. Peter’s mother is cooking dinner in the………..

A. kitchen                     B. bath room                         C. garden                  D. dining room

8. The students are talking…………their next examination.

A. in                               B. on                                      C. about                     D. at

9. “What do you want mập drink?” – “……………”

A. A cup of coffee, please.                                        B. I want a comic book.

C. No, I don’t like cake.                                                          D. I love mập go camping.

10. “…………do you get up every day?” – “Exactly at 6.00 am”

A. Who                          B. What                                  C. What time             D. How

11. He advises us…………..early mập the musical concert.

A. come                        B. mập come                             C. mập came                 D. coming

12. He always avoids…………..his friends in the street.

A. meeting                    B. met                                     C. mập meet                  D. meet

13. Before you…………, I……………..all the work.

A. come/ do      B. come / had done             C. came / did    D. came/ had done

14. George…………mập the movies very often.

A. not go                       B. don’t go                             C. doesn’t go                        D. not mập

15. Whenever you come mập London, remember calling me.             

             A                 B                             C             D

ĐÁP ÁN: 1A 2C 3C 4A 5B 6D 7A 8C 9A 10C 11B 12A 13D 14C 15D

Reading: Choose the best word or phrases mập complete the spaces:

Mr. Clark … (1) … a doctor. He … (2) … married and … (3) … in a small home. Every morning he … (4) … at 7.15  but he … (5) … up until 7. 30. He … (6) … a shower and … (7) … dressed. After breakfast he … (8) … his teeth. He … (9) … the house at eight o’clock and … (10) … the 8.15 train mập his hospital.

1. a. is            b. be               c. has been   d. was

2. a. has        b. was            c. gets             d. is not

3. a. living     b. live             c. lives            d. lived

4. a. wakes    b. woke          c. woken        d. waking

5. a. gets       b. doesn’t get            c. not gets     d. not get      

6. a. having   b. have                       c. had             d. has

7. a. got          b. gets                        c. getting        d. is getting

8. a. clean     b. brushes     c. washing up           d. clear          

9. a. leaves   b. leaved                    c. left              d. leave

10. a. catching         b. caught                   c. catches      d. catch

ĐÁP ÁN: 1A 2C 3C 4A 5B 6D 7B 8B 9A 10C

Rewrite the following sentences

1, Lan is taking English this semester.

…………………………………….

2, What / they / often / do / morning?

…………………………….

3,  Don’t forget……………………….. (lock) the door before going out.

4, They were hungry, so he suggested ……………………. (have) dinner early.

ĐÁP ÁN

1/ What subject is Lan taking this semester?

2/ What do they often do in the morning?

3/ mập lock

4/ going

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể phần đáp án của đề thi số 3 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về điện thoại)—

4. Đề số 4

I. PRONUNCIATION

A. Choose the word that has the underlined (letters) pronounced differ­ently from the others.

1. a. chance               b. teaching             c. chemistry          d. children

2. a. hard                     b. start                      c. party                    d. talk

B. Choose the word whose main stress is placed differently from the others.

3. a. Physics               b. History                 c. technology       d. Chemistry

4. a. important             b. profession          c. Geography         d. Literature

II. VOCABULARY AND EXPRESSION 3.5

A. Choose the best answer.

5, ………………is the beach? ~  Only five minutes’ walk.

a. How long                 b. Where                 c. How often           d. How far

6, She is interested in teaching……………..because she loves working with children.

Xem thêm  Các nhân vật Genshin Impact sẽ là ai trong thế giới Sword Art Online?

a. semester                  b. communication c. work                     d. profession

7, Don’t worry ……………me.  I’ll be fine

a. mập                              b. about                  c. with                      d. for

8, Our coach was ………………in traffic jam and got mập Heathrow forty minutes late.

a. fastened                  b. fixed                    c. joined                  d. stuck

9, Approximately half the people interviewed were in manual occupations.

a. hobbies                   b. professor            c. jobs                     d. visits

10, Our main objective is mập…………….. educational standards.

a. avoid                        b. enjoy                   c. make                   d. improve

11, English is an international ………………..

a. language                b. means                 c. subject                d. profession

12. You shouldn’t spend all your time…………………

     a. study                   b. mập study               c. studying            d. studied

13.  Would you like………………….somewhere for a rest?

     a. going                   b. mập go                   c. go                         d. mập be gone

14. I…………………. English for four years

     a. have learned    b. am learning       c. learned               d. has learned

15. The guide encouraged the tourists ………….. the ? Prado Museum in Madrid.

     a. visit                      b. mập visit                c. visiting                d. visited

16. Are you looking forward ………………. on your cassation? 

     a. you go .               b. going                   c. mập going             d. mập go

17 Ask and answer questions about your daily routine, using the cues below.

  A. action                 B. trip                          C. way                         D. habit

18.I leave the house at a quarter past five and arrive in the field at exactly 5.30.

  A. 10 minutes         B. 15 minutes             C. 20 minutes              D. 30 minutes

IV. SPEAKING 2m

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể phần đáp án của đề thi số 4 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về điện thoại)—

Trên đây là 1 phần trích đoạn nội dung Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thái Bình. Để xem toàn thể nội dung các em chọn công dụng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Mời các em tham khảo các tài liệu có liên can

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu
Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Kim Đồng

Hy vọng bộ đề thi này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành tựu cao trong kì thi sắp đến.

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu

329

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

800

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Kim Đồng

1239

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Du

3763

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Tuân

1182

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án 5 2021-2022 Trường THPT Hùng Vương

1778

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #giữa #HK1 #môn #Tiếng #Anh #có #đáp #án #5 #Trường #THPT #Nguyễn #Thái #Bình

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thái Bình❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thái Bình” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thái Bình [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 4 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 10 có đáp án năm 2021-2022 Trường THPT Nguyễn Thái Bình” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-05 11:17:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending