Connect with us

Blog

https://mobitool.net/microsoft-bo-sung-mang-dong-dynamic-arrays-cho-excel.html

Published

on

https://mobitool.net/microsoft-bo-sung-mang-dong-dynamic-arrays-cho-excel.html

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “https://mobitool.net/microsoft-bo-sung-mang-dong-dynamic-arrays-cho-excel.html❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “https://mobitool.net/microsoft-bo-sung-mang-dong-dynamic-arrays-cho-excel.html” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “https://mobitool.net/microsoft-bo-sung-mang-dong-dynamic-arrays-cho-excel.html [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “https://mobitool.net/microsoft-bo-sung-mang-dong-dynamic-arrays-cho-excel.html” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-23 05:14:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Xem thêm  Cách xem danh sách các liên kết tượng trưng trên Windows 11
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng

Published

on

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng

[rule_3_plain]

Nội dung tài liệu Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng mà HOC247 gá»­i đến dưới đây giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập và rèn luyện kÄ© năng làm đề, chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT QG. Hi vọng với tài liệu, các em sẽ ôn tập kiến thức dễ dàng hÆ¡n. Chúc các em học tập tốt!

TRƯỜNG THPT

ĐINH TIÊN HOÀNG

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA MÔN GDCD

Năm học: 2021 – 2022

Thời gian: 50 phút

1. Đề số 1

Câu 81. Cá nhân, tổ chức sử dụng pháp luật là làm những việc mà pháp luật

A. quy định làm.         B. chÆ°a thông qua.      C. cho phép làm.         D. đã bắt buộc.

Câu 82. Vi phạm dân sự là hành vi xâm phạm tới các quan hệ tài sản và quan hệ

A. công vụ.     B. nhân thân.   C. lao động.     D. kỉ luật.

Câu 83. Vi phạm hành chính là hành vi vi phạm pháp luật có mức độ nguy hiểm cho xã hội thấp hơn tội phạm, xâm phạm các

A. quy chế đơn vị sản xuất.    B. quy tắc quản lí nhà nước.

C. quy chuẩn sá»­ dụng chuyên gia.      D. quy ước trong các doanh nghiệp.

Câu 84. Một trong những nội dung cơ bản của bình đẳng trước pháp luật là công dân bình đẳng về

A. chi thu cá nhân.      B. thá»±c hiện nghÄ©a vụ.

C. trợ cấp xã hội.         D. nguồn quỹ phúc lợi.

Câu 85. Quyền bình đẳng giữa vợ và chồng được thể hiện trong quan hệ nhân thân và

A. lễ nghi.       B. huyết thống.           C. tài sản.        D. thói quen.

Câu 86. Công dân được đối xử bình đẳng tại nơi làm việc về tiền công và bảo hiểm xã hội là thể hiện nội dung quyền bình đẳng trong lao động giữa

A. lao động nam và lao động nữ.        B. chủ đầu tÆ° và người quản lý.

C. nhà sản xuất và các đối tác.           D. người lao động và người đại diện.

Câu 87. Nội dung nào dưới đây không thể hiện bình đẳng trong kinh doanh?

A. Tá»± do lá»±a chọn ngành, nghề.         B. Chủ động mở rộng quy mô.

C. Hợp tác cạnh tranh lành mạnh.      D. Cấp vốn cho mọi doanh nghiệp.

Câu 88. Theo quy định của pháp luật, việc bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã thì người nào cÅ©ng có quyền bắt và giải lên cÆ¡ quan nhà nước có

A. ủy quyền.   B. thẩm quyền.            C. nhân chứng.            D. bị cáo.

Câu 89. Đe dọa giết người là vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về

A. danh dá»± nhân phẩm.           B. tính mạng, sức khỏe.

C. tá»± do thông tin.       D. bí mật đời tÆ°.

Câu 90. Công dân trình bày sáng kiến hợp lí hóa sản xuất trong cuộc họp là thể hiện quyền

A. chuyển giao công nghệ.     B. đề cao năng lá»±c.

C. tá»± do ngôn luận.     D. tá»± do sản xuất.

Câu 91. Theo quy định của pháp luật, mọi công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên không bị pháp luật cấm đều có quyền

A. bầu cá»­.       B. ứng cá»­.       C. được đề cá»­. D. tá»± ứng cá»­.

Câu 92. Việc làm nào dưới đây không được nhân dân ở xã giám sát kiểm tra?

A. Hoạt động nghiên cứu khoa học.   B. Phẩm chất đạo đức cán bộ.

C. Thu chi các loại quỹ, lệ phí.           D. Giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Câu 93. Khi báo cho cơ quan có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của người khác là công dân đã thực hiện quyền

A. khiếu nại.    B. khiếu kiện.  C. tố tụng.       D. tố cáo.

Câu 94. Những người học giỏi, có năng khiếu, đạt giải trong các kì thi quốc tế được ưu tiên tuyển chọn vào các trường đại học là nội dung quyền được

A. phát triển.   B. chỉ định.      C. giám sát.     D. phán quyết.

Câu 95. Mọi công dân đều có quyền nghiên cứu khoa học công nghệ là nội dung của quyền

A. sáng tạo.     B. học tập.       C. phát triển.   D. thông tin.

Câu 96. Nhà nước áp dụng biện pháp hỗ trợ tiền điện sinh hoạt cho các hộ nghèo là thực hiện nội dung của pháp luật về

A. điều tiết thu nhập của cá nhân.      B. phát triển các lÄ©nh vá»±c xã hội.

C. điều tiết tình trạng cung vượt cầu. D. phát triển quy mô ngành năng lượng.

Câu 97. Quá trình sản xuất của cải vật chất là sự kết hợp giữa sức lao động, tư liệu lao động và

A. đối tượng lao động.            B. công cụ sản xuất.

C. kết cấu hạ tầng.      D. hệ thống bình chứa.

Câu 98. Trong nền kinh tế hàng hóa, một trong những chức năng của thị trường là

A. duy trì mức độ lạm phát.    B. khách quan. C. đầu cÆ¡ tích trữ hàng hóa. D. thông tin.

Câu 99. Một trong những tác động của quy luật giá trị đối với người sản xuất hàng hóa là

A. phân hóa giàu, nghèo.        B. san bằng lợi nhuận bình quân.

C. chia đều lãi suất định kì.    D. xóa bỏ cạnh tranh.

Câu 100. Trên thị trường, lúc giá cả tăng lên, cầu về hàng hóa sẽ có xu hướng

A. giảm xuống.           B. không tăng. C. triệt tiêu.     D. tăng lên.

Câu 101. Công dân không tuân thủ pháp luật lúc

A. vượt biên trái phép.            B. kê khai thu nhập.

C. giải quyết li hôn.    D. chuyển quyền nhân thân .

Câu 102. Người có năng lá»±c trách nhiệm pháp lí vi phạm pháp luật hình sá»± lúc thá»±c hiện hành vi nào sau đây?

A. Bí mật giải cứu con tin.     B. Giúp đỡ phạm nhân vượt ngục.

C. Đồng loạt khiếu nại tập thể.           D. Truy tìm chứng cứ vụ án.

Câu 103. Theo quy định của pháp luật, công dân vi phạm hành chính lúc thá»±c hiện hành vi nào sau đây?

A. Không giao hàng theo hợp đồng.   B. Tổ chức đánh bạc quy mô lớn.

C. Từ chối nhận di sản thừa kế.          D. Điều khiển xe máy vượt đèn đỏ.

Câu 104. Công dân bình đẳng về nghÄ©a vụ trước pháp luật lúc thá»±c hiện việc làm nào dưới đây?

A. Chia đều thu nhập. B. Thừa kế thài sản.

C. Nộp thuế đầy đủ.    D. Công khai đời tÆ°.

Câu 105. Vợ, chồng có hành vi nào dưới đây là vi phạm quyền bình đẳng trong quan hệ tài sản?

A. Tá»± ý rút tiền tiết kiệm chung.        B. Tá»± thanh toán các khoản nợ.

C. Chuyển sang làm công việc mới.   D. Tích cá»±c làm thêm ngoài giờ.

Câu 106. Theo quy định của pháp luật, việc khám chỗ ở của người nào đó được tiến hành lúc phát hiện ở đó có

A. người chÆ°a thi hành án.     B. mẫu vật di chỉ khảo cổ.

C. dấu hiệu vi phạm dân chủ. D. tội phạm đang lẩn trốn.

Câu 107. Công dân vi phạm quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thÆ° tín, điện thoại, điện tín lúc thá»±c hiện hành vi nào sau đây?

A. Đề xuất ứng dụng dịch vụ truyền thông.   B. Tá»± ý tiêu hủy thÆ° tín của người khác.

C. Công khai hộp thÆ° điện tá»­ của bản thân.   D. Chia sẻ thông tin kinh tế toàn cầu.

Câu 108. Công dân được thực hiện quyền bầu cử trong trường hợp người đó

A. bị bệnh tâm thần.   B. đang bị phạt tù.

C. dưới mười tám tuổi.           D. mắc bệnh hiểm nghèo.

Câu 109. Công dân được sử dụng quyền khiếu nại trong trường hợp nào dưới đây?

A. Nhận tiền đền bù không đầy đủ.    B. Chứng kiến cán bộ xã nhận hối lộ.

C. Phát hiện đường dây sắm bán người.        D. Đưa tin sai về dịch bệnh covid 19.

Câu 110. Nội dung nào dưới đây không thuộc quyền học tập của công dân?

A. Học theo sá»± ủy quyền.       B. Học từ thấp đến cao.

C. Học bằng nhiều hình thức khác nhau.        D. Học bất cứ ngành, nghề nào.

Câu 111. Anh H cùng người dân xã X không săn bắt, buôn bán và sử dụng động vật nằm trong danh mục cấm. Anh H đã thực hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây?

A. Sá»­ dụng pháp luật. B. Tuân thủ pháp luật. C. Áp dụng pháp luật.            D. Phổ biến pháp luật. Câu 112. Cán bộ huyện X là anh T đã nhận 50 triệu đồng và làm giả hồ sÆ¡ để giúp ông M được hưởng chế độ trợ cấp đặc biệt. Anh T đã vi phạm pháp luật nào sau đây?

A. Hình sá»± và dân sá»±. B. Dân sá»± và hành chính.        C. Kỉ luật và dân sá»±.   D. Hình sá»± và kỉ luật. Câu 113. Sau lúc thuê nhà trọ, phát hiện bể nước của ông T chủ nhà bị rò rỉ, anh S đã phá bỏ và xây lại bể nước mới để dùng. Phát hiện sá»± việc, ông T cùng với đàn ông là anh V đã đánh anh S gãy tay. Anh S vi phạm pháp luật nào sau đây?

A. Hành chính.            B. Hình sá»±.      C. Kỉ luật.       D. Dân sá»±.

Câu 114. Công ty G quyết định sa thải và yêu cầu anh T phải nộp bồi thường vì anh T tá»± ý nghỉ việc không có lí do lúc chÆ°a hết hạn hợp đồng. Quyết định của công ty G không vi phạm quyền bình đẳng trong lao động ở nội dung nào dưới đây?

A. Giao kết hợp đồng lao động.          B. Thá»±c hiện quyền lao động.

C. Tổ chức điều hành lao động.          D. Tìm kiếm lá»±a chọn việc làm.

Câu 115. Anh M tự ý dùng tiền tiết kiệm chung của 2 vợ chồng đầu tư cổ phiếu. Bị vợ là chị K kịch liệt phản đối, anh M thường xuyên xúc phạm chị. Anh M không thực hiện quyền bình đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ nào dưới đây?

A. Nuôi dưỡng và tình cảm.   B. Lao động và tài chính.

C. Nhân thân và tài sản.          D. Hành chính và dân sá»±.

Câu 116. Vì không hài lòng về tiền bồi thường đất, ông H xông vào nhà ông B xúc phạm và đánh ông B gãy tay. Ông H không vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Bất khả xâm phạm về chỗ ở.         B. Được pháp luật bảo hộ về danh dá»±.

C. Được pháp luật bảo hộ về sức khỏe.          D. Bất khả xâm phạm về thân thể.

Câu 117. Anh P kinh doanh dược phẩm đã nhờ và được chị B, chủ một phòng khám tÆ° nhân đồng ý bán giúp 50 hộp thuốc tăng chiều cao do anh sản xuất nhÆ°ng chÆ°a được cấp phép lÆ°u hành. Đang tÆ° vấn cho khách về cách sá»­ dụng thuốc, chị B bị thanh tra liên ngành phát hiện và tịch thu 50 hộp thuốc.Vì chị B khai báo anh P là chủ nhân của số thuốc này, anh P bị cán bộ chức năng là ông C lập biên bản và ra quyết định xá»­ phạt. Biết chuyện, chị H đã thông tin sá»± việc trên trong cuộc họp tổ dân phố. Những người nào sau đây không tuân thủ pháp luật?

A. Anh P, chị H và ông C.      B. Chị H và anh P.

C. Anh P và chị B.      D. Anh P, chị B và chị H.

Câu 118. Mặc dù xe khách đã hết chỗ ngồi nhÆ°ng anh K là tài xế vẫn cho chị H cùng chồng là anh Q lên xe. Bị ép phải ngồi ghép ghế để nhường chỗ cho chị H, anh P là hành khách kịch liệt phản đối, đòi lại tiền vé và bị anh T phụ xe nhổ bã kẹo cao su vào mặt. Do anh N không cho ngồi cùng ghế nên anh Q đã đấm vào mặt anh N. Những người nào dưới đây phải chịu trách nhiệm pháp lí?

A. Anh K, anh P và anh T.      B. Anh K, anh T, anh Q và anh N.

C. Anh T, anh P và anh Q.      D. Anh K, anh T và anh Q.

Câu 119. Thấy chị K thường xuyên đi muộn nhÆ°ng cuối năm vẫn được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chị X nghi ngờ chị K có quan hệ tình cảm với giám đốc Q nên báo cho vợ giám đốc là chị G biết. Do ghen tuông tuông, chị G yêu cầu Trưởng phòng V theo dõi chị K và bắt chồng đuổi việc chị K. Nể vợ, Giám đốc Q ngay lập tức sa thải chị K. Những người nào dưới đây đã vi phạm quyền bình đẳng trong lao động?

A. Chị G và chị K.      B. Giám đốc Q, anh V và chị K.

C. Chị K, chị G và giám đốc Q.         D. Giám đốc Q và chị K.

Câu 120. Bắt quả tang chị H đang lấy trộm điện thoại của mình tại phòng khách gia đình, anh K cùng vợ là chị V bắt và giam chị H vào nhà kho gia đình. Biết chuyện, chồng của chị H là anh T cầm theo hung khí đến nhà anh K đe dọa thì bị ông N bố của anh K đánh phải nhập viện điều trị. Những người nào dưới đây không vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân?

A. Ông N, chị H và anh T.      B. Ông N, anh K và chị V.

C. Anh V và anh T.     D. Anh K, anh T và chị V.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

81C

82B

83B

84B

85C

86A

87D

88B

89B

90C

91A

92A

93D

94A

95A

96B

97A

98D

99A

100A

101A

102B

103D

104C

105A

106D

107B

108D

109A

110A

111B

112D

113D

114A

115C

116D

117C

118D

119D

120A

 

2. Đề số 2

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG- ĐỀ 02

Câu 81. Cá nhân, tổ chức thi hành pháp luật tức là thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ, chủ động làm những gì mà pháp luật

A. công khai.   B. quy định phải làm.  C. cho phép làm.         D. không cấm.

Câu 82. Các cá nhân, tổ chức phải gánh hậu quả bất lợi từ hành vi vi phạm pháp luật của mình là chịu trách nhiệm

A. đạo đức.     B. cộng đồng.  C. pháp lí.        D. gia tộc.

Câu 83. Công dân lúc vi phạm pháp luật hình sá»± phải chấp hành hình phạt theo quyết định của

A. Công an.     B. Hội đồng nhân dân.

C. Ủy ban nhân dân.   D. Tòa án.

Câu 84. Một trong những nội dung cơ bản của bình đẳng trước pháp luật là công dân bình đẳng về

A. giám sát ngân sách.            B. nộp thuế doanh nhiệp.

C. phê duyệt quy hoạch.         D. trách nhiệm pháp lí.

Câu 85. Theo quy định của pháp luật, việc giao kết hợp đồng giữa người lao động và người sử dụng lao động phải tuân theo nguyên tắc nào sau đây?

A. Đại diện.    B. Ủy nhiệm.   C. Trung gian. D. Trá»±c tiếp.

Câu 86. Quyền bình đẳng giữa người lao động và người sử dụng lao động được thể hiện thông qua

A. hợp đồng lao động. B. dịch vụ truyền thông.

C. văn bản dá»± thảo.     D. thỏa thuận sắm bán.

Câu 87. Quyền bình đẳng trong kinh doanh thể hiện ở việc các doanh nghiệp đều được

A. khuyến khích phát triển lâu dài.    B. chia đều các nguồn thu nhập.

C. sá»­ dụng mọi loại cạnh tranh.          D. thay đổi kiến trúc thượng tầng.

Câu 88. Bắt người trái pháp luật là vi phạm quyền bất khả xâm phạm về

A. thân thể của công dân.       B. bảo hộ về tính mạng.

C. chỗ ở của công dân.           D. sức khỏe của công dân.

Câu 89. Theo quy định của pháp luật, hành vi tự tiện bắt người là hành vi trái pháp luật, phải bị xử lí nghiêm minh theo quy định của

A. cÆ¡ sở.          B. tòa án.         C. địa phÆ°Æ¡ng. D. pháp luật.

Câu 90. Công dân có thể viết bài gửi đăng báo về các vấn đề chung của đất nước là thực hiện quyền

A. điều tra xã hội học. B. tự do ngôn luận.

C. chia sẻ mọi thông tin.         D. xây dá»±ng quy chế.

Câu 91. Quyền ứng cử của công dân được thực hiện bằng hình thức

A. tìm hiểu thông tin bầu cá»­.  B. chia sẻ công tác bầu cá»­.

C. tá»± mình ứng cá»­.      D. vận động công khai.

Câu 92. Công dân tham dự xây dá»±ng hÆ°Æ¡ng ước làng xã là thá»±c hiện quyền tham dự quản lí nhà nước và xã hội ở phạm vi

A. cả nước.      B. vùng miền.  C. cÆ¡ sở.          D. lãnh thổ.

Câu 93. Quyền khiếu nại, tố cáo là công cụ để nhân dân thực hiện dân chủ

A. trá»±c tiếp.     B. gián tiếp.     C. tập trung.    D. chỉ định.

Câu 94.  Quyền nào sau đây quy định trẻ em được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe ban đầu?

A. Tá»± phán quyết.       B. Được phát triển.

C. Lá»±a chọn dịch vụ.  D. Định hướng truyền thông.

Câu 95. Công dân tự do đưa ra những cải tiến kĩ thuật để nâng cao năng suất lao động là đã thực hiện quyền

A. phán quyết B. thẩm định.  C. sáng tạo.     D. phản biện.

Câu 96. Nhà nước sá»­ dụng các biện pháp kinh tế – tài chính để xóa đói, giảm nghèo là thá»±c hiện nội dung của pháp luật về phát triển

A. chiều cao giống nòi.           B. các lÄ©nh vá»±c xã hội.

C. nhân cách con người.         D. trình độ ngành y tế.

Câu 97. Trong các yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất, yếu tố giữ vai trò quan trọng và quyết định nhất là

A. đối tượng lao động.   B. sức lao động.       C. phÆ°Æ¡ng tiện lao động.        D. tÆ° liệu lao động.

Câu 98. Trong nền kinh tế hàng hóa, một trong những chức năng của thị trường là

A. thừa nhận giá trị hàng hóa. B. thước đo giá trị.

C. phÆ°Æ¡ng tiện cất trữ.            D. phÆ°Æ¡ng tiện thanh toán.

Câu 99. Một trong những tác động tích cực của quy luật giá trị trong sản xuất và lưu thông hàng hóa là kích thích

A. lá»±c lượng sản xuất phát triển.        B. tốc độ phân hóa giàu nghèo.

C. quá trình đầu cÆ¡ tích trữ.    D. hiện tượng khủng hoảng kinh tế.

Câu 100. Đối với người sản xuất kinh doanh, lúc cung nhỏ hÆ¡n cầu, giá cả lớn hÆ¡n giá trị để phù hợp với quy luật cung cầu, họ sẽ

Xem thêm  Top 8 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất Đà Nẵng

A. mở rộng sản xuất, kinh doanh.      B. bỏ mặc sản xuất, kinh doanh.

C. dừng ngay sản xuất, kinh doanh.   D. thu hẹp sản xuất, kinh doanh.

Câu 101. Công dân tuân thủ pháp luật lúc từ chối

A. thay đổi quyền nhân thân.  B. sá»­ dụng công nghệ lạc hậu.

C. nhận tiền đền bù.    D. kinh doanh ngoại tệ.

Câu 102. Người có năng lá»±c trách nhiệm pháp lí vi phạm pháp luật hình sá»± lúc thá»±c hiện hành vi nào sau đây?

A. Bí mật giải cứu con tin.     B. Giúp tội phạm bỏ trốn.

C. Gá»­i đơn tố cáo nặc danh.   D. Truy tìm chứng cứ vụ án.

Câu 103. Theo quy định của pháp luật, công dân thực hiện hành vi nào sau đây là vi phạm hành chính?

A. Giao hàng không đúng hợp đồng.  B. Buôn bán hàng hóa lấn chiếm lề đường.

C. Từ chối nhận di sản thừa kế.          D. Tham dá»± hội nghị tri ân khách hàng.

Câu 104. Bình đẳng về việc hưởng quyền trước pháp luật là mọi công dân đều được

A. bảo hộ danh dá»±, nhân phẩm.          B. đào tạo nghiệp vụ ở nước ngoài.

C. chuyển giao mọi bí quyết kinh doanh.       D. thông báo chủ thể tố cáo.

Câu 105. Bình đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ nhân thân không được thể hiện ở nội dung nào dưới đây?

A. Tạo điều kiện cho nhau phát triển. B. Cùng bàn bạc, lựa chọn nơi cư trú.

C. Vợ, chồng cùng chăm sóc con.      D. Cấm lá»±a chọn tôn giáo của nhau.

Câu 106. Theo quy định của pháp luật, việc khám chỗ ở của người nào đó được tiến hành lúc phát hiện ở đó có

A. người chÆ°a thi hành án.     B. công cụ để gây án.

C. dấu hiệu vi phạm dân chủ. D. mẫu vật di chỉ khảo cổ.

Câu 107. Theo quy định của pháp luật, cÆ¡ quan có thẩm quyền được thu giữ thÆ° tín, điện thoại, điện tín lúc

A. điều tra thông tin nhân khẩu.         B. thay đổi phÆ°Æ¡ng thức vận chuyển.

C. cần chứng cứ để điều tra vụ án.     D. kiểm tra hóa đơn dịch vụ.

Câu 108. Cử tri nhờ người khác bỏ phiếu bầu của mình vào hòm phiếu là vi phạm nguyên tắc bầu cử nào dưới đây?

A. Trá»±c tiếp.    B. Bỏ phiếu kín.          C. Bình đẳng.  D. Phổ thông.

Câu 109. Theo quy định của pháp luật, công dân thực hiện quyền tố cáo trong trường hợp nào dưới đây?

A. Bị xá»­ phạt lúc vi phạm hành chính.           B. Nhận quyết định sa thải thiếu căn cứ .

C. Tham gia tuyên truyền phòng chống covid.          D. Chứng kiến hành vi đưa, nhận hối lộ.

Câu 110. Theo quy định của pháp luật, công dân có thể học bằng nhiều loại hình trường, lớp khác nhau là thể hiện nội dung nào sau đây của quyền học tập?

A. Tá»± nghiên cứu.       B. Được Æ°u đãi.           C. Luôn sáng tạo.        D. Học suốt đời.

Câu 111. Bà H chủ động làm thủ tục sang tên lúc sắm lại xe ô tô đã qua sá»­ dụng của người khác là thá»±c hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây?

A. Sử dụng pháp luật. B. Tuân thủ quy định. C. Thi hành pháp luật. D. Áp dụng Nghị định. Câu 112. Cán bộ huyện X là chị V nhận 50 triệu đồng và làm giả hồ sơ để giúp ông A được hưởng chế độ trợ cấp đặc biệt. Chị V đã vi phạm pháp luật nào sau đây?

A. Hình sá»± và hành chính.      B. Dân sá»± và hành chính.

C. Kỉ luật và dân sá»±.   D. Hình sá»± và kỉ luật.

Câu 113. Sau lúc thuê nhà trọ, phát hiện bể nước của ông H chủ nhà bị rò rỉ, anh M đã phá bỏ và xây lại bể nước mới để dùng. Phát hiện sá»± việc, ông H cùng với đàn ông là anh V đánh anh M gãy tay. Anh M vi phạm pháp luật nào sau đây?

A. Hành chính.            B. Hình sá»±.      C. Kỉ luật.       D. Dân sá»±.

Câu 114. Nghi ngờ chị M tung tin nói xấu mình nên giám đốc X ra quyết định điều chuyển chị từ phòng kế toán sang làm nhân viên tạp vụ. Giám đốc X vi phạm nội dung nào dưới đây của quyền bình đẳng trong lao động?

A. Giao kết hợp đồng lao động.          B. Thay đổi cÆ¡ cấu tuyển dụng.

C. Xác lập quy trình quản lí.   D. Áp dụng chế độ Æ°u tiên.

Câu 115. Anh T cho bà con trong khu dân cư nơi mình ở mượn lâu dài ngôi nhà anh được thừa kế riêng làm điểm sinh hoạt văn hóa mà không hỏi ý kiến vợ. Anh T không vi phạm quyền bình đẳng hôn nhân và gia đình trong quan hệ nào dưới đây?

A. Hợp đồng.  B. Tình cảm.   C. Việc làm.    D. Tài sản.

Câu 116. Cho rằng, ông A lấn chiếm một phần lối đi chung của xóm nên bà C bá»±c tức xông vào nhà ông A chá»­i mắng và bị đàn ông ông A bắt, giam trong nhà kho 2 ngày. Con trai ông A đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Bất khả xâm phạm về thân thể.     B. Được pháp luật bảo vệ tài sản cá nhân.

C. Được pháp luật bảo vệ bí mật đời tÆ°.        D. Bất khả xâm phạm về danh tính.

Câu 117. Chị V kinh doanh mỹ phẩm nhÆ°ng bán thêm thá»±c phẩm chức năng giả. Để sắm chuộc đoàn thanh tra liên ngành, chị V nhờ chị H đưa 30 triệu đồng cho Trưởng đoàn thanh tra là ông Q nhÆ°ng bị ông Q từ chối và lập biên bản xá»­ phạt chị V. Khi chị V đến nhà chị H để đòi lại tiền thì giữa 2 chị đã xảy ra xô xát, con chị H đã gọi điện báo công an phường. Sau lúc xác minh, Trưởng công an phường là ông D đã lập biên bản xá»­ phạt chị V về hành vi gây rối trật tá»± công cộng. Những người nào sau đây đã áp dụng pháp luật?

A. Ông D, ông Q và chị H.     B. Ông D và ông Q.

C. Ông D, ông Q và chị V.     D. Ông Q và chị V.

Câu 118. Ông T tá»± ý sá»­ dụng lòng đường làm bãi trông giữ xe và để mất xe đạp của chị N. Tại nhà ông T, do tranh cãi về mức tiền bồi thường, anh M chồng chị N đập vỡ lọ hoa của ông T nên bị anh Q đàn ông ông T đuổi đánh. Anh M lái xe mô tô vượt đèn đỏ bỏ chạy nên bị cảnh sát giao thông xá»­ phạt. Những người nào dưới đây vừa phải chịu trách nhiệm hành chính vừa phải chịu trách nhiệm dân sá»±?

A. Anh M và chị N.    B. Ông T, anh M và chị N.

C. Ông T và anh M.    D. Ông T, anh M và anh Q.

Câu 119. Do có thông tin ông D Giám đốc có tình cảm với chị T nên đã chuyển chị T từ phòng hành chính lên làm thÆ° ký riêng, bà V vợ ông D đã bàn với anh K là con rể tìm hiểu thông tin này. Sau đó, giữa anh K và chị T nảy sinh tình cảm và sống với nhau nhÆ° vợ chồng khiến chồng chị T viết đơn ly hôn. Những người nào dưới đây vi phạm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình?

A. Bà V và chị T.        B. Ông D, chị T và anh K.

C. Anh K và chị T.      D. Ông D, bà V và anh K.

Câu 120. Bắt quả tang chị H lấy trộm điện thoại của mình tại phòng khách gia đình, anh K cùng vợ là chị V bắt, giam chị H vào nhà kho gia đình. Hai ngày sau, lúc đi làm về ông N là bố của anh K chá»­i bới, xúc phạm chị H. Biết chuyện, chồng của chị H là anh T cầm theo hung khí đến nhà anh K đe dọa thì mới được anh K thả chị H về. Những người nào dưới đây vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân?

A. Anh K và chị V.     B. Ông N, anh K và chị V.

C. Anh V và anh T.     D. Anh K, anh T và chị V.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2

81B

82C

83D

84D

85D

86A

87A

88A

89D

90B

91C

92C

93A

94B

95C

96B

 

97B

98A

99A

100A

101D

102B

103B

104A

105D

106B

107C

108A

109D

110D

111C

112D

 

113D

114A

115D

116A

117B

118C

119C

120A

 

3. Đề số 3

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG- ĐỀ 03

Câu 81. Các cá nhân, tổ chức không làm những điều mà pháp luật cấm là

A. sá»­ dụng pháp luật.  B. thi hành pháp luật.

C. tuân thủ pháp luật.  D. áp dụng pháp luật.

Câu 82. Buộc các chủ thể vi phạm pháp luật phải chấm dứt hành vi trái pháp luật là một trong những mục đích của

A. nghi lễ tôn giáo.     B. khiếu nại.

C. tố cáo.         D. trách nhiệm pháp lí.

Câu 83. Vi phạm kỉ luật là hành vi vi phạm pháp luật xâm phạm các quan hệ lao động và

A. công vụ nhà nước.  B. chuyển nhượng tài sản.

C. giao dịch dân sá»±.    D. trao đổi hàng hóa.

Câu 84. Công dân vi phạm pháp luật với tính chất và mức độ vi phạm như nhau, trong một hoàn cảnh như nhau đều phải chịu trách nhiệm

A. bồi thường tài sản. B. kê khai tài sản.

C. pháp lý nhÆ° nhau.   D. điều trị tâm lí.

Câu 85. Bình đẳng trong hôn nhân và gia đình dựa trên cơ sở nguyên tắc dân chủ, công bằng, tôn trọng lẫn nhau và

A. không phân biệt đối xá»­.     B. tá»± quyết định mọi việc.

C. coi trọng đàn ông trưởng.   D. Æ°u tiên cho con đẻ.

Câu 86. Theo quy định của pháp luật, công dân được thá»±c hiện quyền bình đẳng trong lao động lúc

A. chia đều mọi nguồn thu nhập.        B. tá»± do lá»±a chọn việc làm.

C. tham dự bảo hiểm nhân thọ.          D. thay đổi tÆ° duy làm việc.

Câu 87. Mọi doanh nghiệp đều được mở rộng quy mô, ngành nghề kinh doanh là bình đẳng trong thực hiện

A. Æ°u tiên công nghệ.  B. quyền kinh doanh.

C. nghÄ©a vụ kinh doanh.         D. hợp đồng lao động.

Câu 88. Theo quy định của pháp luật, người có hành vi nào dưới đây thì bất kỳ người nào cÅ©ng có quyền bắt và giải ngay đến cÆ¡ quan có thẩm quyền?

A. Phạm tội quả tang. B. Tổ chức hoạt động tình nguyện.

C. Phát ngôn không đúng chuẩn má»±c.            D. Bị cách li y tế.

Câu 89. Theo quy định của pháp luật, bắt người trong trường hợp khẩn cấp được tiến hành lúc có dấu vết của

A. tội phạm.    B. người làm chứng.

C. người bị hại.           D. bị cáo.

Câu 90. Công dân được trực tiếp phát biểu ý kiến trong cuộc họp nhằm xây dựng cơ quan, trường học, địa phương mình là thể hiện quyền nào dưới đây?

A. Độc lập phán quyết.           B. Quản lí nhà nước.

C. Tá»± do ngôn luận.    D. Tiếp cận thông tin.

Câu 91. Quyền bầu cử của công dân không được thực thiện theo nguyên tắc nào sau đây?

A. Phổ thông.  B. Bình đẳng.  C. Gián tiếp.    D. Bỏ phiếu kín.

Câu 92. Việc cá nhân đóng góp ý kiến xây dá»±ng đề án định canh, định cÆ° ở địa phÆ°Æ¡ng là thá»±c hiện quyền tham dự quản lý nhà nước và xã hội của công dân ở phạm vi

A. cả nước.      B. vùng miền.  C. lãnh thổ.     D. cÆ¡ sở.

Câu 93. Quyền khiếu nại, tố cáo là công cụ để nhân dân thực hiện hình thức dân chủ

A. tập trung.    B. trá»±c tiếp.     C. gián tiếp.     D. công khai.

Câu 94. Theo quy định của pháp luật, công dân tự do nghiên cứu khoa học để đưa ra các phát minh, sáng chế là thực hiện quyền nào sau đây?

A. Sáng tạo.    B. Học tập.      C. Tham vấn.  D. Phát triển.

Câu 95. Công dân có thể học bằng các hình thức khác nhau là thể hiện nội dung nào sau đây của quyền học tập?

A. Học thường xuyên, học suốt đời.   B. Quyền học không hạn chế.

C. Thay đổi cách thức đào tạo.           D. Quản lí học trá»±c tuyến.

Câu 96. Một trong những nội dung cơ bản của pháp luật về phát triển các lĩnh vực xã hội là

A. hạ thấp tuổi thọ bình quân. B. chăm sóc sức khỏe nhân dân.

C. điều tiết phân bố dân cÆ°.    D. xóa bỏ lao động thất nghiệp.

Câu 97. Quá trình sản xuất là sự kết hợp giữa tư liệu sản xuất với

A. cÆ¡ cấu kinh tế.        B. thiết bị lao động .

C. kiến trúc thượng tầng.        D. sức lao động.

Câu 98. Trong nền kinh tế hàng hóa, tiền tệ không có chức năng nào sau đây?

A. Điều tiết sản xuất.  B. PhÆ°Æ¡ng tiện cất trữ.

C. Tiền tệ thế giới.      D. Thước đo giá trị.

Câu 99. Một trong những tác động của quy luật giá trị đối với người sản xuất hàng hóa là

A. phân hóa giàu, nghèo.        B. san bằng lợi nhuận bình quân.

C. chia đều lãi suất định kì.    D. xóa bỏ cạnh tranh.

Câu 100. Trên thị trường, lúc cung lớn hÆ¡n cầu thì giá cả hàng hóa thường có xu hướng

A. ngang bằng giá trị. B. lớn hơn giá trị.

C. nhỏ hÆ¡n giá trị.       D. không còn giá trị.

Câu 101. Công dân tuân thủ pháp luật lúc từ chối

A. hưởng trợ cấp thất nghiệp. B. bảo vệ an ninh quốc gia.

C. buôn bán hàng giả. D. tài sản thừa kế.

Câu 102. Công dân đủ năng lá»±c theo quy định của pháp luật phải chịu trách nhiệm pháp lí lúc thá»±c hiện hành vi nào sau đây?

A. Từ chối nhận di sản thừa kế.          B. Thỏa thuận việc đền bù tài sản.

C. Vận chuyển pháo lậu.         D. Bắt người bị truy nã.

Câu 103. Theo quy định của pháp luật, công dân vi phạm hình sá»± lúc thá»±c hiện hành vi nào dưới đây?

A. Giao hàng không đúng thỏa thuận.            B. Không sắm bảo hiểm nhân thọ.

C. Từ chối vận chuyển gỗ lậu.            D. Tổ chức đánh bạc quy mô lớn.

Câu 104. Việc làm nào sau đây thể hiện bình đẳng về thực hiện nghĩa vụ của công dân trước pháp luật ?

A. Thá»±c hiện đúng quy trình bầu cá»­.  B. Công khai nội dung phiếu bầu.

C. Chỉ đạo mọi người bầu cử. D. Hướng dẫn lựa chọn đại biểu.

Câu 105. Theo quy định của pháp luật, nội dung nào dưới đây không thuộc quyền bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ?

A. Tham gia bảo hiểm xã hội. B. Phải đủ độ tuổi tuyển dụng.

C. CÆ¡ hội tìm kiếm, tiếp cận việc làm.           D. Ủy quyền giao kết hợp đồng lao động.

Câu 106. Việc khám xét chỗ ở của người nào đó không được tiến hành tùy tiện mà phải tuân theo đúng trình tự, thủ tục do

A. cÆ¡ quan chỉ định.    B. chính phủ phê duyệt.

C. pháp luật quy định. D. địa phương ban hành.

Câu 107. Việc kiểm soát thư tín, điện thoại, điện tín của người khác chỉ được thực hiện theo

A. yêu cầu của bÆ°u điện.        B. quy định của pháp luật.

C. đề xuất của người gá»­i.        D. kiến nghị của người nhận.

Câu 108. Cử tri vì lý do sức khỏe không đến được nơi bỏ phiếu, tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến chỗ ở của cử tri để cử tri nhận phiếu và bầu cử thể hiện nguyên tắc nào trong bầu cử?

A. Trá»±c tiếp.    B. Ủy quyền.

C. Bình đẳng.  D. Gián tiếp.

Câu 109. Theo quy định của pháp luật, công dân cần thá»±c hiện quyền khiếu nại lúc nhận được

A. kế hoạch giao kết hợp đồng lao động.       B. phiếu thăm dò ý kiến cá nhân.

C. quyết định buộc thôi việc không rõ lí do.  D. thông báo tuyển dụng nhân sá»±.

Câu 110. Theo quy định của pháp luật, nhà nước có chính sách thu hút các nhà khoa học, công nghệ giỏi ở nước ngoài về Việt Nam làm việc đã thể hiện nội dung của quyền

A. được phát triển.      B. thay đổi nhân sá»±.

C. Æ°u tiên công nghệ.  D. tá»± do đàm phán.

Câu 111. Sau lúc sắm xe ô tô, anh H đến cÆ¡ quan chức năng làm thủ tục đăng kí là thá»±c hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây?

A. Sử dụng pháp luật. B. Tuân thủ pháp luật.

C. Thi hành pháp luật. D. Áp dụng pháp luật.

Câu 112. Anh M, một lao động tự do đã uống rượu tại một đám cưới. Trên đường về, xe ô tô do anh M điều khiển chạy với tốc độ cao nên anh đã va chạm với anh P điều khiển xe máy đi cùng chiều khiến xe anh P hư hỏng nặng, anh P tử vong. Anh M vi phạm pháp luật nào sau đây?

A. Hình sá»±, kỉ luật, dân sá»±.     B. Hình sá»±, hành chính, kỉ luật.

C. Hình sá»± và hành chính.      D. Dân sá»± và kỉ luật.

Câu 113. Anh H được cấp giấy phép mở đại lý cung cấp vật liệu xây dựng. Do làm ăn thua lỗ, anh H thường xuyên nộp thuế không đúng thời hạn nên bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động kinh doanh. Anh H phải chịu trách nhiệm pháp lí nào dưới đây?

A. Hình sá»±.     B. Hành chính.            C. Dân sá»±.       D. Kỉ luật.

Câu 114. Anh Q giả mạo chữ kí của vợ để bán nhà thuộc sở hữu chung của 2 vợ chồng lấy tiền đầu tư bất động sản. Anh Q đã vi phạm quyền bình đẳng trong lĩnh vực nào dưới đây?

A. Kinh doanh.           B. Tài chính và đầu tÆ°.

C. Hôn nhân và gia đình.        D. Tiền tệ.

Câu 115. Cửa hàng của anh C được cấp giấy phép bán bánh kẹo. Nhận thấy nhu cầu về thức ăn nhanh trên thị trường tăng cao nên anh A đăng kí bán thêm mặt hàng này. Anh C đã thực hiện nội dung nào đưới đây của quyền bình đẳng trong kinh doanh?

Xem thêm  https://mobitool.net/concept-galaxy-a7-2018-vien-man-hinh-sieu-manh-camera-kep-16mp-chong-nuoc-pin-khung.html

A. Tá»± do tuyển dụng chuyên gia.       B. Thay đổi loại hình doanh nghiệp.

C. Tích cá»±c nhập khẩu nguyên liệu.   D. Chủ động mở rộng quy mô.

Câu 116. Do ghen tuông tuông, anh M đã nói xấu anh Q trên mạng xã hội. Bức xúc, anh Q cùng bạn đã xúc phạm và đánh anh M gãy tay đồng thời công khai tin nhắn của anh M với chị V trên trang cá nhân. Anh Q không vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Bất khả xâm phạm về thân thể.     B. Bảo đảm an toàn về thÆ° tín.

C. Được pháp luật bào hộ về sức khỏe.          D. Được pháp luật bảo hộ về danh dá»±.

Câu 117. Tại cuộc họp tổ dân phố X, vì bà P tố cáo việc ông S nhập khẩu trái phép thuốc tân dược nên ông S đã đánh bà P bị ngất xỉu. Thấy vậy, chủ tọa là ông C đã tạm dừng cuộc họp và đề nghị anh B, là y tá đồng thời là người duy nhất có xe ô tô, đưa bà P đi cấp cứu. NhÆ°ng do có mâu thuẫn cá nhân từ trước, anh B đã từ chối đề nghị của ông C, buộc ông phải gọi xe cứu thÆ°Æ¡ng đưa bà P đến bệnh viện. Những người nào sau đây đã sá»­ dụng pháp luật?

A. Bà P và ông C.       B. Anh B, bà P và ông C.

C. Ông S, ông C và bà P.        D. Ông S và anh B.

Câu 118. Bà V cùng chồng là ông M tá»± ý bày hoa tràn ra hè phố để bán đồng thời ủy quyền chị T pha chế phẩm màu nhuộm hoa trong nhà. Thấy chị P bị dị ứng toàn thân lúc giúp mình pha chế phẩm màu, chị T đã đưa chị P đi bệnh viện. Sau đó, cÆ¡ quan chức năng đã kiểm tra và kết luận toàn bộ số phẩm màu mà bà V dùng để nhuộm hoa đều do bà N tá»± pha chế và cung cấp lúc chÆ°a có giấy phép sản xuất. Những người nào dưới đây vi phạm pháp luật hành chính?

A. Bà V, ông M và chị T.       B. Bà V, bà N và ông M.

C. Bà V, chị T và bà N.          D. Bà V, ông M, chị T và bà N.

Câu 119. Vì đàn ông là anh S kết hôn đã nhiều năm mà chÆ°a có con nên bà G mẹ anh đã thuyết phục con mình bí mật nhờ chị K vừa li hôn mang thai hộ. Phát hiện việc anh S sống chung nhÆ° vợ chồng với chị K là do bà G sắp đặt, chị H vợ anh đã tá»± ý rút toàn bộ số tiền tiết kiệm của gia đình rồi bỏ đi khỏi nhà. ThÆ°Æ¡ng con, bà T mẹ chị H sang nhà thông gia mắng chá»­i bà G. Những người nào dưới đây vi phạm nội dung quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình?

A. Bà G, anh S, chị H.            B. Bà G, chị K, anh S và chị H.

C. Bà G, anh S và bà T.          D. Anh S, bà T và chị H.

Câu 120. Vì nghi ngờ gia đình ông B tàng trữ pháo nổ nên anh K đã báo với Công an xã X. Do vội đi công tác, anh T trưởng công an xã đã yêu cầu anh S, anh N là công an viên và anh C trưởng thôn đến nhà ông B để khám xét. Vì cố tình ngăn cản, ông B đã bị các anh S, N và C bắt và giam tại trụ sở Công an xã X. Ba ngày sau, lúc anh T trở về yêu cầu thả người thì ông B mới được trả lại tá»± do. Những người nào dưới đây không vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân?

A. Anh C, anh N và anh S.     B. Anh T và ông B.

C. Anh C, anh N, anh T và anh S.      D. Anh T và anh S.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3

81C

82D

83A

84C

85A

86B

87B

88A

89A

90C

91C

92D

93B

94A

95A

96B

97D

98A

99A

100C

101C

102C

103D

104A

105D

106C

107B

108A

109C

110A

111C

112C

113B

114C

115D

116A

117A

118B

119A

120B

 

4. Đề số 4

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG- ĐỀ 04

Câu 81. Hiến pháp do tổ chức nào dưới đây ban hành ?

A. Nhà nước.   B. CÆ¡ quan Nhà nước. C. Chính phủ.  D. Quốc hội.

Câu 82. Các quy phạm pháp luật bắt nguồn từ

A. ý kiến các Luật sư. B. các quy tắc chung của cộng đồng.

C. thá»±c tiễn đời sống xã hội.   D. ý kiến của nhân dân.

Câu 83. Nội dung nào dưới đây không phải là đặc trưng của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.   B. Tính thuyết phục, nêu gÆ°Æ¡ng.

C. Tính xác định chặt chẽ về mặt hình thức.  D. Tính quyền lá»±c, bắt buộc chung.

Câu 84. Nhờ có pháp luật nhà nước mới kiểm tra, kiểm soát được các hoạt động của mọi cá nhân, tổ chức, cơ quan trong phạm vi lãnh thổ của mình. Nhận định này đề cập đến

A. chức năng của pháp luật.   B. vai trò của pháp luật.

C. đặc trÆ°ng của pháp luật.     D. nhiệm vụ của pháp luật.

Câu 85. Pháp luật quy định rõ cách thức để công dân thực hiện quyền tố cáo của mình là biểu hiện cụ thể về

A. vai trò của pháp luật.          B. đặc trÆ°ng của pháp luật.

C. chức năng của pháp luật.    D. khái niệm của pháp luật.

Câu 86. Việc các cá nhân, tổ chức sử dụng đúng đắn các quyền của mình, làm những gì pháp luật cho phép làm thuộc hình thức thực hiện pháp luật nào?

A. Sử dụng pháp luật. B. Thi hành pháp luật.

C. Tuân thử pháp luật. D. Áp dụng pháp luật.

Câu 87. Các cá nhân, tổ chức thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ, chủ động làm những gì mà pháp luật quy định phải làm thuộc hình thức thực hiện pháp luật nào?

A. Sử dụng pháp luật. B. Thi hành pháp luật.

C. Tuân thử pháp luật D. Áp dụng pháp luật.

Câu 88. “Gái một con trông mòn con mắt.Gái 2 con, con mắt liếc ngang. Ba con cổ ngẳng,răng vàng. Bốn con quần áo đi ngang khết mù. Năm con tóc rối tổ cu. Sáu con yếm trụt, váy dù vắt ngang.”

Câu ca dao trên nói gì?

A. Hậu quả của việc sinh con quá nhiều         B. Nỗi khổ của người phụ nữ

C. Trọng nam khinh nữ          D. Khả năng sinh con của người phụ nữ

Câu 89. Hành vi nào thể hiện hình thức sử dụng pháp luật?

A. Anh A bán chiếc xe máy mà anh là chủ sở hữu.

B. Bạn M tự ý sử dụng máy tính của bạn cùng lớp.

C. Bạn C mượn sách của bạn B nhưng không giữ gìn bảo quản.

D. Anh H lấy trộm tiền của chị M lúc chị không cảnh giác.

Câu 90. Ông A sắm hàng của ông B nhÆ°ng không trả tiền đầy đủ và đúng thời hạn, đúng phÆ°Æ¡ng thức nhÆ° đã thỏa thuận với ông B. Ông A vi phạm

A. pháp luật hình sá»±.   B. pháp luật hành chính.

C. pháp luật kỉ luật.     D. pháp luật dân sá»±.

Câu 91. Ông A cố ý giết người, ông A phải chịu xử lí trách nhiệm

A. trách nhiệm hình sá»±.          B. trách nhiệm hành chính.

C. trách nhiệm thế mạng.        D. trách nhiệm bồi thường.

Câu 92. Bạn M 17 tuổi mâu thuẫn với anh K nên đã rủ một bạn mang hung khí đến đánh anh K dẫn đến tử vong. Hành vi của bạn M thuộc loại vi phạm pháp luật nào.

A. Vi phạm hình sá»±.   B. Vi phạm dân sá»±.

C. Vi phạm hành chính.          D. Vi phạm kỉ luật.

Câu 93. Quyền của công dân không tách rời

A. trách nhiệm của công dân. B. nghĩa vụ của công dân.

C. nhiệm vụ của công dân.     D. quyền hạn của công dân.

Câu 94. Anh A sắm ti vi Sony 40 inch với giá 10 triệu đồng. Trong trường hợp này tiền thá»±c hiện chức năng nào sau đây?

A. Thước đo giá trị     B. PhÆ°Æ¡ng tiện thanh toán.

C. Tiền tệ thế giới.      D. PhÆ°Æ¡ng tiện cất trữ.

Câu 95. Bình đẳng giữa anh chị em trong gia đình được thể hiện

A. có bổn phận thương yêu, chăm sóc giúp đỡ nhau.

B. không phân biệt đối xử giữa các con.

C. yêu quý kính trọng ông bà cha mẹ.

D. có quyền ngang nhau trong lựa chọn nơi cư trú.

Câu 96. Để may một cái áo N may hết 5 giờ. Thời gian khó động xã hội cần thiết để may cái áo là 4 giờ. Vậy N bán chiếc áo giá cả tÆ°Æ¡ng ứng với mấy giờ?

A. 3 giờ.          B. 4 giờ.          C. 5 giờ.          D. 6 giờ.

Câu 97. Sức lao động, đối tượng lao động và tư liệu lao động là những yếu tố cơ bản của

A. mọi quá trình trao đổi, sắm bán.    B. mọi tÆ° liệu sản xuất.

C. mọi quá trình sản xuất.       D. mọi xã hội.

Câu 98. Công dân bình đẳng trong thực hiện quyền lao động được hiểu là mọi người đều có quyền

A. xin việc, giao kết hợp đồng và làm việc ở mọi nơi.

B. được làm mọi việc như nhau không phân biệt lứa tuổi.

C. làm việc, tự do lựa chọn việc làm và nghề nghiệp phù hợp.

D. chuyển đổi công việc mà không cần căn cứ vào khả năng.

Câu 99. Nội dung nào dưới đây không thể hiện bình đẳng giữa cha mẹ và con?

A. Cha mẹ phải yêu thương, nuôi dưỡng chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của con.

B. Cha mẹ không được phân biệt đối xử giữa các con.

C. Con có bổn phận yêu quí, kính trọng, chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ.

D. Con cả có trách nhiệm nuôi dưỡng lúc cha mẹ về già.

Câu 100. H đang học lớp 10, bố mẹ H bắt bỏ học lấy chồng vì cho rằng con gái đằng nào cũng lấy chồng là xong học hành làm gì nhiều cho mất thời gian và tốn kém tiền của. Theo em bố mẹ H đã vi phạm nội dung nào trong hôn nhân và gia đình?

A. Bình đẳng giữa vợ và chồng.         B. Bình đẳng giữa anh, chị, em.

C. Bình đẳng giữa ông bà và cháu.     D. Bình đẳng giữa cha mẹ và con.

Câu 101. Anh T và chị B kết hôn với nhau đã 6 năm. Cuộc sống anh chị vẫn yên ả cho đến một ngày chị B nói chuyện với anh T rằng chị muốn đi học nâng cao trình độ, anh T phản đối quyết liệt. Theo em, anh T đã vi phạm quan hệ nào?

A. Nhân thân.  B. Tài sản.

C. Hành chính.            D. Ká»· luật.

Câu 102. Thấy chị H được công ty tạo điều kiện cho nghỉ giữa giờ làm việc 60 phút vì đang mang thai, chị T ( không mang thai) cũng yêu cầu được nghỉ để như chị H vì cùng là lao động nữ. Theo quy định của pháp luật thì chị T

A. không được nghỉ vì ảnh hưởng đến công việc.

B. không được nghỉ vì không thuộc đối tượng ưu đãi của pháp luật.

C. cÅ©ng được nghỉ để đảm bảo về thời gian khó động.

D. cũng được nghỉ để đảm bảo sức khỏe lao động.

Câu 103. Các dân tộc ở Việt Nam được tham dự quản lí nhà nước và xã hội là biểu hiện quyền bình đẳng về?

A. Chính trị.    B. Kinh tế.      C. Văn hóa.     D. Xã hội.

Câu 104. Các dân tộc trong một quốc gia không phân biệt đa số hay thiểu số, trình độ văn hoá, chủng tộc, màu da đều được Nhà nước và pháp luật tôn trọng, bảo vệ và tạo điều kiện phát triển là thể hiện nội dung khái niệm nào sau đây?

A. Sá»± công bằng giữa các cá nhân.     B. Quyền bình đẳng giữa các dân tộc.

C. Quyền bình đẳng giữa các công dân.         D. Quyền bình đẳng giữa các tôn giáo.

Câu 105. Ý kiến nào duới đây không đúng về quyền bình đẳng giữa các tôn giáo?

A. Các tổ chức tôn giáo hợp pháp được pháp luật bảo hộ.

B. Các tôn giáo đều có quyền hoạt động theo quy định của pháp luật.

C. Các tôn giáo đều có quyền hoạt động theo ý muốn của mình.

D. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật.

Câu 106. Ở địa phÆ°Æ¡ng em, xuất hiện một số người lạ mặt cho tiền và vận động mọi người tham dự một tôn giáo lạ. Trong trường hợp này, em sẽ xá»­ sá»± nhÆ° thế nào cho đúng với quy định của pháp luật?

A. Nhận tiền và vận động mọi người cùng tham dự.

B. Không nhận tiền và báo chính quyền địa phương.

C. Không quan tâm.

D. Nhận tiền nhÆ°ng không tham dự.

Câu 107. Không người nào bị bắt nếu không có quyết định của Tòa án, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện Kiểm sát là một trong những nội dung của quyền nào dưới đây?

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.

B. Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân.

C. Quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe của công dân.

D. Quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự, nhân phẩm của công dân.

Câu 108. Ông A là một thÆ°Æ¡ng lái, ông thu sắm chuối xanh rồi ủ với hóa chất để bán ra thị trường. Vận dụng kiến thức đã học cho biết mục đích của ông A là gì?

A. Thu sắm được nhiều hÆ¡n.  B. Bán được nhiều hÆ¡n.

C. Cạnh tranh với thÆ°Æ¡ng lái khác.     D. Vì lợi nhuận.

Câu 109. Công an chỉ được bắt người trong trường hợp

A. có yêu cầu của Chủ tịch UBND các cấp.

B. có yêu cầu của Thủ trưởng cơ quan quản lí người lao động.

C. có yêu cầu của Hội đồng nhân dân các cấp.

D. có quyết định của Tòa án nhân dân các cấp.

Câu 110. Người bị bắt trong trường hợp khẩn cấp phải được trả tá»± do ngay lúc nào?

A. Viện Kiểm sát ra quyết định phê chuẩn lệnh bắt.

B. Viện Kiểm sát ra quyết định không phê chuẩn lệnh bắt.

C. UBND ra quyết định phê chuẩn lệnh bắt.

D. UBND ra quyết định không phê chuẩn lệnh bắt

Câu 111. Quyền được bảo hộ về tính mạng, sức khỏe của công dân được hiểu là không người nào được

A. xâm phạm tới tính mạng, sức khỏe của người khác.

B. can thiệp tới tính mạng, sức khỏe của người khác.

C. làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của người khác.

D. cố ý làm tổn hại tới tính mạng, sức khỏe của người khác.

Câu 112. H và N là bạn học cùng lớp, do mâu thuẫn về mặt tình cảm nên H đã nhắn tin xúc phạm N. H đã xâm phạm đến quyền nào dưới đây?

A. Quyền đảm bảo an toàn, bí mật về thư tín.

B. Quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe.

C. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể.

D. Quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự, nhân phẩm.

Câu 113. Chị H và N cùng làm ở một công ty, ở chung một phòng trọ. Khi về đến phòng trọ, chị   H có việc đi ra ngoài và để quên chiếc điện thoại ở phòng, lúc đó có tin nhắn đến, N đã cầm điện thoại và mở xem. Hành vi của N đã xâm phạm đến quyền nào dưới đây ?

A. Quyền bảo vệ tài sản riêng .

B. Quyền tự do ngôn luận.

C. Quyền bảo vệ thông tin đời tư bí mật cá nhân.

D. Quyền bảo đảm an toàn, bí mật về thư tín, điện tín.

Câu 114. Công ty X ở tỉnh Y do ông A làm giám đốc đã có hành vi trốn thuế. Biết được việc đó, anh C cùng với anh D và anh E đã làm đơn tố cáo ông A. Nhận được đơn tố cáo, cÆ¡ quan chức năng Z đã vào cuộc kiểm tra công ty X và buộc công ty X phải nộp lại đầy đủ số tiền thuế đã trốn và nộp thêm tiền phạt theo quy định của pháp luật. Những người nào dưới đây đã áp dụng pháp luật?

A. CÆ¡ quan chức năng Z.        B. CÆ¡ quan chức năng Z, anh C, anh D, anh E.

C. Anh C, anh D, anh E.         D. Công ty X và ông A.

Câu 115. Trong sản xuất và lÆ°u thông hàng hóa, tiền tệ thá»±c hiện chức năng thước do giá trị lúc nào?

A. Khi tiền dùng để đo lường và biểu hiện giá trị của hàng hóa.

B. Khi tiền dùng làm phÆ°Æ¡ng tiện lÆ°u thông, thúc đẩy quá trình sắm bán hàng hóa diễn ra thuận lợi.

C. Khi tiền dùng để chi trả sau lúc giao dịch sắm bán.

D. Khi tiền rút khỏi lưu thông và đi vào cất trữ.

Câu 116. Theo nguyên tắc nào thì mọi công dân từ đủ 18 tuổi trở lên đều được tham dự bầu cá»­, trừ trường hợp đặc biệt bị pháp luật cấm.

A. Trá»±c tiếp.    B. Bình đẳng.

C. Phổ thông.  D. Bỏ phiếu kín.

Câu 117. Anh A và chị B cùng nộp hồ sÆ¡ đăng kí kinh doanh thuốc tân dược. Vì đã hứa giúp đỡ chị B nên anh H lãnh đạo cÆ¡ quan chức năng yêu cầu chị P nhân viên dưới quyền hủy hồ sÆ¡ của anh A. Thấy chị B được cấp phép dù thiếu bằng chuyên ngành khi mà hồ sÆ¡ của mình đủ điều kiện vẫn bị loại, anh A đã thuê anh T tung tin đồn chị B thường xuyên phân phối hàng không đảm bảo chất lượng. Những người nào dưới đây vi phạm nội dung quyền bình đẳng trong kính doanh?

A. Anh H và chị B.     B. Anh H, chị B và chị P.

C. Anh H, anh A và chị P.      D. Anh H, chị P, chị B và anh T.

Câu 118. Anh A vừa lái xe máy vừa sá»­ dụng điện thoại. Em B đi xe đạp điện bất ngờ sang đường, anh A không kịp xá»­ lý nên đã va vào em B. Hậu quả là anh A và em B đều bị thÆ°Æ¡ng, xe máy của anh A và xe đạp điện của em B bị hÆ° hỏng. Cảnh sát giao thông đã lập biên bản và xá»­ lý theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp trên, người nào thá»±c hiện đúng pháp luật?

Xem thêm  Hạt sen có tác dụng gì? 5 công dụng tuyệt vời của hạt sen

A. Anh A.       B. Cảnh sát giao thông.

C. Anh A và cảnh sát giao thông.       D. Em B và cảnh sát giao thông.

Câu 119. Chị T nhặt được công văn mật do giám đốc B làm rÆ¡i trên đường về nhà nên mở ra xem rồi nhờ anh Pin sao để đăng tải lên mạng xã hội. Nội dung này đã được anh K chia sẻ lên trang tin cá nhân. Những người nào dưới đây đã vi phạm quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thÆ° tín, điện thoại, điện tín?

A. Giám đốc B, chị T và anh P.          B. Giám đốc B và chị T.

C. Chị T và anh P.      D. Giám đốc B, chị T, anh P và anh K.

Câu 120. Anh B đi xe máy trên đường phố bị một cành cây rÆ¡i xuống làm anh B không tá»± chủ được tay lái, nên cả người và xe văng trên đường. Anh A đi sau một đoạn đâm vào xe máy của anh B làm xe máy của B hÆ° hại một số bộ phận và bản thân B bị thÆ°Æ¡ng nhẹ. Anh B đòi anh A bồi thường thiệt hại về sức khỏe và tài sản. A không chịu bồi thường vì cho rằng mình không có lỗi. Anh B đã gọi anh D và anh Q đến đánh anh A và lấy xe máy của anh A về nhà, rồi yêu cầu anh A mang tiền đến đền bù mới trả xe. Những người nào dưới đây đã vi phạm pháp luật?

A. Anh A .      B. Anh D và anh Q.

C. Anh B, anh D và anh Q.     D. Anh A, anh B, anh D và anh Q.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

81D

82C

83B

84B

85B

86A

87B

88A

89A

90D

91A

92A

93B

94B

95A

96B

97C

98C

99D

100D

101A

102B

103A

104B

105C

106B

107A

108D

109D

110B

111A

112D

113D

114A

115B

116C

117B

118B

119A

120C

 

5. Đề số 5

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG- ĐỀ 05

Câu 81. Tính quyền lực của pháp luật được thể hiện ở

A. sức mạnh quyền lá»±c nhà nước.      B. ká»· luật của Đảng.

C. tổ chức công Đoàn. D. ý thức tự giác của công dân.

Câu 82. Các văn bản quy phạm pháp luật phải được diễn đạt chính xác, một nghĩa để được hiểu đúng, thực hiện chính xác là đặc trưng nào sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.   B. Tính quyền lá»±c của pháp luật.

C. Tính bắt buộc chung của pháp luật.           D. Tính xác định chặt chẽ về hình thức.

Câu 83. Pháp luật nước ta mang bản chất của giai cấp nào?

A. Giai cấp thống trị.  B. Công nhân.

C. TÆ° sản.        D. Nông dân.

Câu 84. Học sinh đi học muộn bị thầy (cô) giáo nhắc nhở nhưng không ăn năn nhận lỗi mà còn cãi lại thầy (cô) là hành vi vi phạm

A. pháp luật.   B. dân sá»±.        C. đạo đức.      D. hành chính.

Câu 85. Pháp luật quy định xá»­ phạt hành chính đối với mọi công dân không đội mÅ© bảo hiểm lúc điều khiển xe máy. Trong trường hợp này, pháp luật có vai trò

A. bảo vệ công dân.    B. bảo vệ lợi ích của mình.

C. quản lý công dân.   D. quản lý xã hội.

Câu 86. Người có hành vi phạm hình sự trước hết phải chịu trách nhiệm

A. Hình sá»±.     B. Hành chính.

C. Dân sá»±.       D. Kỉ luật.

Câu 87. Vi phạm pháp luật là hành vi trái pháp luật, có lỗi, do người có năng lực trách nhiệm pháp lí thực hiện, xâm hại các

A. quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ.      B. các công dân được pháp luật bảo vệ.

C. các cÆ¡ quan được pháp luật bảo vệ.           D. quan hệ được pháp luật bảo vệ.

Câu 88. Cơ sở của việc truy cứu trách nhiệm pháp lí là

A. xử lí nghiêm minh các hành vi phạm luật.

B. quyết định có hiệu lực pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

C. truy cứu trách nhiệm hình sự.

D. thực hiện các tố tụng cần thiết.

Câu 89. Cơ sở sản xuất kinh doanh áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường là đã thực hiện pháp luật theo hình thức nào?

A. Áp dụng pháp luật. B. Sử dụng pháp luật.

C. Tuân thủ pháp luật. D. Thi hành pháp luật.

Câu 90. Việc cảnh sát giao thông xử phạt hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ là thực hiện hình thức pháp luật nào?

A. Sử dụng pháp luật. B. Áp dụng pháp luật.

C. Tuân thủ pháp luật. D. Thi hành pháp luật.

Câu 91. Anh M đi bỏ phiếu đại biểu quốc hội trong trường hợp này anh M đã

A. sá»­ dụng pháp luật.  B. áp dụng pháp luật.

C. tuân thủ pháp luật.  D. thi hành pháp luật.

Câu 92. Anh T biết về hành vi sản xuất rượu giả của gia đình ông K. Nếu là anh T em sẽ sử dụng hình thức thực hiện pháp luật nào theo đúng qui định của pháp luật?

A. tuân thủ pháp luật. B. áp dụng pháp luật.

C. sá»­ dụng pháp luật.  D. thi hành pháp luật.

Câu 93. Mỗi hành vi vi phạm pháp luật phải chịu ít nhất một loại trách nhiệm pháp lý là nội dung của công dân bình đẳng về

A. trách nhiệm pháp lý.          B. quyền của công dân.

C. nghÄ©a vụ của công dân.      D. quyền và nghÄ©a vụ của công dân.

Câu 94. N 20 tuổi và K 16 tuổi cùng phạm tội cướp giật tài sản. Tòa án xử phạt N tội nặng hơn K. Trường hợp này thể hiện nội dung nào của pháp luật?

A. Nghiêm khắc và đúng đắn. B. Bình đẳng về trách nhiệm pháp lí.

C. Công tâm về nghÄ©a vụ.       D. Nhân đạo và khoan thứ.

Câu 95. Bình đẳng về quyền lao động là mọi người đều có quyền lựa chọn

A. vị trí làm việc theo sở thích riêng của mình.

B. điều kiện làm việc theo mong muốn của mình.

C. thời gian làm việc theo điền kiện của mình.

D. việc làm phù hợp với khả năng của mình mà không bị phân biệt đối xử.

Câu 96. Bình đẳng trong kinh doanh là công dân được tự do lựa chọn hình thức kinh doanh

A. tùy theo điều kiện và khả năng của mình.

B. đặc điểm của địa phương.

C. nhu cầu của xã hội.

D. mong muốn của gia đình.

Câu 97. Quyền tự do kinh doanh của công dân là

A. Mọi công dân đều không có quyền thực hiện hoạt động kinh doanh.

B. Công dân có thể kinh doanh bất kỳ ngành, nghề nào mà mình thích.

C. Công dân có quyền quyết định quy mô và hình thức kinh doanh theo quy định của pháp luật.

D. Mọi công dân đều có quyền quyết định quy mô bất cứ hình thức kinh doanh     nào.

Câu 98. Mục đích cuối cùng của kinh doanh là

A. chất lượng sản phẩm.         B. sinh lợi.

C. mẫu mã.      D. uy tín.

Câu 99. Bình đẳng giữa người sử dụng lao động và người lao động được pháp luật thừa nhận ở văn bản nào dưới đây?

A. Quy phạm pháp luật.          B. Giao kèo lao động.

C. Hợp đồng lao động.            D. Cam kết lao động.

Câu 100. Anh A và chị B vào làm việc tại công ty X cùng một thời điểm. Anh A được trả lương cao hơn chị B. Trong trường hợp này giám đốc công ty căn cứ vào tiêu chuẩn nào?

A. Giới tính.    B. Dân tộc.

C. Nguồn gốc gia đình.           D. Trình độ chuyên môn.

Câu 101. Giám đốc công ty F sa thải chị D trong thời gian chị D nghỉ chế độ thai sản. Trong trường hợp này giám đốc đã vi phạm nội dung nào?

A. Bình đẳng trong giao kết hợp đồng lao động.

B. Bình đẳng trong thực hiện quyền lao động.

C. Bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ lao động.

D. Bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ.

Câu 102. Bình đẳng trong lao động được hiểu là bình đẳng giữa mọi công dân trong thực hiện quyền lao động thông qua

A. chế độ đãi ngộ.       B. người lao động.      C. tiền lÆ°Æ¡ng.  D. tìm việc làm.

Câu 103. Văn hóa dân tộc được bảo tồn và phát huy thì dân tộc mới phát triển, đó là cơ sở của sự bình đẳng về văn hóa và cũng là

A. công cụ để củng cố sự đoàn kết thống nhất toàn dân tộc.

B. cơ sở để củng cố sự đoàn kết thống nhất toàn dân tộc.

C. cơ hội để củng cố sự đoàn kết thống nhất toàn dân tộc.

D. cách thức để củng cố sự đoàn kết thống nhất toàn dân tộc.

Câu 104. Các tôn giáo ở Việt nam đều có quyền hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ của pháp luật, đều bình đẳng trước pháp luật, những nơi thờ tự tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật bảo hộ là nội dung khái niệm nào dưới đây?

A. Bình đẳng giữa các tôn giáo.         B. Bình đẳng giữa các dân tộc.

C. Bình đẳng giữa các đạo giáo.         D. Bình đẳng giữa các công giáo.

Câu 105. Các dân tộc đều có đại biểu trong hệ thống cơ quan nhà nước. Điều đó không trái với quyền bình đẳng nào dưới đây?

A. Chính trị.    B. Kinh tế.

C. Văn hóa.     D. Giáo dục.

Câu 106. Người sử dụng lao động được sử dụng lao động nữ vào công việc nào dưới đây?

A. Nạo vét cống ngầm bằng máy.      B. Bảo dưỡng cột ăng ten.

C. Khoan thăm dò, khoan nổ mìn bắn mìn.    D. Lắp đặt giàn khoan trên biển.

Câu 107. Chỗ ở của công dân được Nhà nước và mọi người

A. kính trọng.  B. trân trọng.   C. tôn trọng.    D. tôn tạo.

Câu 108. Việc khám xét chỗ ở của công dân phải tuân theo đúng

A. quy trình, thủ tục.   B. trình tá»±, thủ tục.

C. quy cách, thủ tục.   D. tuần tá»±, thủ tục.

Câu 109.  Cá nhân, tổ chức nào có quyền khám xét chỗ ở của công dân?

A. Thủ trưởng cÆ¡ quan của người lao động.   B. Ai cÅ©ng có quyền khám xét.

C. Những người có thẩm quyền theo quy định.          D. Những người làm chứng.

Câu 110. Hành vi nào dưới đây vi phạm quyền được đảm bảo an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín?

A. Cho bạn đọc tin nhắn của mình.

B. Cho bạn bè số điện thoại của người thân.

C. Nhờ bạn viết hộ thư.

D. Đọc trộm tin nhắn của người khác.

Câu 111. Câu tục ngữ nào dưới đây không nói về sự bình đẳng giữa cha mẹ và con?

A. Đói lòng ăn hột chà là

Vì con cha mẹ dãi dầu nắng mưa.

B. Trăng khuya trăng rụng xuống cầu

Để cơm nuôi mẹ, mẹ già yếu răng

C. Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng

Con nuôi cha mẹ kể tháng, kể ngày.

D. Mẹ già ở túp lều tranh

Sớm thăm tối viếng mới đành dạ con.

Câu 112. M và T cùng làm ở một công ty, M hiền lành nên được nhiều người yêu quý và thường xuyên có điện thoại và tin nhắn đến hỏi thăm và chúc mừng. Từ đó T sinh ra ghen tuông tị với M, một lần M đi chÆ¡i với bạn và để quên điện thoại ở phòng. Khi đi làm về T thấy điện thoại của M có tin nhắn, T không ngần ngại đã mở ra đọc và xóa luôn. Hành vi của T đã vi phạm

A. quyền tự do ngôn luận.

B. quyền đảm bảo thông tin cá nhân.

C. quyền đảm bảo an toàn, bí mật về thư tín, điện tín.

D. quyền đảm bảo thông tin nội bộ.

Câu 113. Anh H có mất một con dê và nghi cho anh M ở thôn bên cạnh lấy trộm. Một hôm anh M có sang thôn của anh H sinh sống để thăm anh em thì bị dân quân vây bắt với lí do là đã lấy trộm dê của nhà anh

H. Việc vây bắt anh M của dân quân đã vi phạm quyền nào dưới đây?

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể.

B. Quyền được đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe.

C. Quyền được bảo hộ về nhân phẩm, danh dự.

D. Quyền tự do đi lại.

Câu 114. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mức độ sử dụng quyền và thực hiện nghĩa vụ không

phụ thuộc vào

A. nhu cầu của mỗi người.     B. hoàn cảnh của mỗi người.

C. khả năng của mỗi người.    D. điều kiện của mỗi người.

Câu 115. Quyền bầu cử và ứng cử của công dân là

A. các quyền tự do quan trọng của công dân. B. các quyền dân chủ quan trọng của công dân.

C. các quyền tá»± do cÆ¡ bản của công dân.       D. các quyền dân chủ cÆ¡ bản của công dân. Câu 116. Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên có quyền bầu cá»­ và đủ 21 tuổi trở lên có quyền ứng cá»­ vào

A. Quốc hội, Hội đồng nhân dân.       B. Quốc hội, cÆ¡ quan Nhà nước.

C. Hội đồng nhân dân, cÆ¡ quan nhà nước.     D. Chính phủ, Hội đồng nhân dân.

Câu 117. Ông M giám đốc công ty X kí hợp đồng lao động dài hạn với anh T. NhÆ°ng sau 1 tháng anh bị đuổi việc không rõ lí do. Quá bức xúc anh T tìm cách trả thù giám đốc M, phát hiện việc làm của chồng mình chị L đã can ngăn nhÆ°ng anh T vẫn thuê X đánh trọng thÆ°Æ¡ng giám đốc. Trong trường hợp trên những người nào đã vi phạm pháp luật?

A. Anh T và X.           B. Ông M, anh T và X. C. Ông M, anh T, X và chị L. D. Ông M và X. Câu 118. N được giám đốc phân công chuyên giao hàng cho ông T. Mặc dù có khả năng thanh toán đơn hàng nhÆ°ng ông T cố tình không trả tiền đúng thời hạn để số tiền nợ lên đến 50 triệu đồng. N đến đòi nÆ¡Ì£ nhiều lần va chá»­i mắng ông

T. Nhân viên cua ông T la S đã dùng thanh sắt đánh N bị thÆ°Æ¡ng và làm xe máy của N hÆ° hỏng nặng. Hành vi của những người nào dưới đây vừa phải chịu trách nhiệm hình sá»± vừa phải chịu trách nhiệm dân sá»±?

A. Ông T và S.            B. S.    C. Ông T.        D. Ông T, N và S.

Câu 119. Ông B, bà H lấy nhau và có 2 người con là anh T, chị Q. ông B ốm nặng, xác định không qua khỏi, ông đã thú nhận với bà H và các con rằng vì muốn có thêm đàn ông nên ông đã có chị V, anh X là con ngoài giá thú, từ trước đến giờ mẹ của cả V, X đều không cho con nhận bố và cÅ©ng không muốn có liên quan gì đến ông, nhÆ°ng ông muốn được chia tàỉ sản của mình cho tất cả các con. Bà H nói: Chúng nó

có ở nhà này đâu mà đòi hưởng tai sản như 2 đứa T,Q. Trong trường hợp trên người con nào được thừa kế tài sản như nhau:

A. Chỉ T và Q .           B. Chỉ T cà X  C. T, Q, V, X  D. Chỉ T, Q, X

Câu 120. Thấy con gái mình là chị M bị anh A đe dọa giết phải bỏ nhà đi biệt tích nên ông B đã kể chuyện này với anh D con rể mình. Bức xúc, anh D đã nhờ chị Q bắt cóc con của anh A để trả thù. Phát hiện con mình bị bỏ đói nhiều ngày tại nhà chị Q, anh A đã giải cứu và đưa con vào viện điều trị. Những người nào dưới đây vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe của công dân?

A. Anh A, anh D và chị Q.     B. Ông B, anh D và chị Q.

C. Anh A, ông B và anh D.    D. Anh A, anh D, ông B và chị Q.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

81A

82D

83B

84C

85D

86A

87A

88B

89D

90B

91A

92C

93A

94B

95D

96A

97C

98B

99C

100D

101D

102D

103B

104A

105A

106A

107C

108B

109C

110D

111C

112C

113A

114A

115D

116A

117B

118A

119C

120A

 

Trên đây là toàn bộ nội dung Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng. Äá»ƒ xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang DaiLyWiki.net Ä‘ể tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh Ã´n tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Các em quan tâm có thể tham khảo tài liệu cùng chuyên mục:

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Lê Hồng Phong
Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Lương Thế Vinh

Chúc các em học tập tốt!

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Võ Thị Sáu

146

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Lê Hồng Phong

154

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Lương Thế Vinh

183

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Trưng Vương

138

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

198

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Quế Sơn

203

[rule_2_plain]

#Bá #Äá #thi #thá #THPT #mÃn #GDCD #nÄm #trÆáng #THPT #Äinh #Tiên #HoÃng

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 16:44:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương

Published

on

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án 5 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương

[rule_3_plain]

DaiLyWiki xin giới thiệu tới các em tài liệu Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án 5 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương nhằm giúp các em luyện tập và sẵn sàng cho kì thi giữa HK1 sắp đến. Mời các em cùng tham khảo nhé!

BỘ 5 ĐỀ THI GIỮA HK1 MÔN TIẾNG ANH 9 CÓ ĐÁP ÁN

NĂM 2021-2022 TRƯỜNG THCS HÙNG VƯƠNG

1. Đề số 1

Find the word which has a different sound in the part underlined

1. A. tablecloth

B. authenticity

C. through

D. although

2. A. weave

B. treat

C. deal

D. drumhead

3. A. delighted

B. helpline

C. advice

D. decision

Choose the word which has a different stress pattern from the others.

4. A. disappointed

B. adolescence

C. environment

D. independence

5. A. balloon

B. craftsmen

C. markets

D. local

Give the correct form of word

6. Last week we had a ____________ trip lớn an ancient village on the outskirts of Hanoi. (MEMORY)

7. I think Tom and Mary have known each other since their _____________. (CHILD)

8. Everything was ___________ lớn me when I visited Gold Coast for the first time. (EXCITE)

Choose the correct answer A, B, C or D

9. I have ten pictures and eight pieces____________sculpture on exhibition.

A. of

B. on

C. in

D. for

10. All people should join hand in protecting the environment _________ we can gain better health.

A. in order that

B. when

C. because

D. even though

11. They see the outdoors as a____________ activity, not a job opportunity.

A. exhausted

B. international

C. recreational

D. volunteering

12. Dublin was a very different place in those days, like a village, not the wonderful________city it is now.

A. rural

B. cosmopolitan

C. reliable

D. pleasant

13. This is a top-quality product at a very _________price.

A. high

B. costly

C. affordable

D. effective

14. He advised the ___________ in class

A. lớn not talk

B. not lớn talk

C. lớn talk not

D. don’t talk

15. Someone was wondering if the taxi ___________ yet.

A. had arrived

B. arrived

C. arrives

D. has arrived

Choose the word or phrase in each of the following sentences that needs correcting

16. Her mother ordered (A) her do not go (B) out with him (C)the night before (D).

17. We have no idea (A) who talking (B) lớn when (C) we have problems (D).

Read the following passage and choose the best option for each numbered blank.

Hello! My name is Herman. I live in a big city in Germany and it’s quite exciting! There are lots of things lớn do. My parents bought a flat near a park where I can ride my bike or (18) _____________ skateboarding. My brother is older than me and I also go lớn the cinema with him. The city library is a great place. I usually meet my friends there and we do our school (19) _____________ or study together.

Of course living in a big city is not easy. City life can be fast, tiring and stressful. The streets are always (20)_____________ and noisy. Because of the cars is polluted sometimes. People are so busy that they (21)_____________have time for their neighbours or friends. But I can’t see myself moving lớn the (22)_____________. I just love living in the city too much.

18. A. go

B. do

C. play

D. sail

19. A. workshop

B. projects

C. playgrounds

D. competitions

20. A. bored

B. surprised

C. crowded

D. exhausted

21. A. usually

B. always

C. often

D. rarely

22. A. university

B. countryside

C. mountain

D. building

Read the passage, and choose the correct answer A, B, C or D for each question.

If parents bring up a child with the sole aim of turning the child into a genius, they will cause a disaster. According lớn several scientists, this is one of the biggest mistakes which ambitious parents make. Generally, the child will be only too aware of what his parents expect, and will fail. Unrealistic parental expectations can cause great damage lớn children.

However, if parents are not too unrealistic about what they expect their children lớn do, but are ambitious in a sensible way, the child may succeed in doing very well – especially if the parents are very supportive of their child.

Michael is very lucky. He is crazy about music, and his parents help him a lot by taking him lớn concerts and arranging private piano and violin lessons for him. They even drive him 50 kilometers twice a week for violin lessons. Michael’s mother knows very little about music, but his father plays the trumpet in a large orchestra. However, he never makes Michael enter music competitions if he is unwilling.

Winston, Michael’s friend, however, is not so lucky. Both his parents are successful musicians, and they set too high a standard for Winston. They want their son lớn be as successful as they are and so they enter him for every piano competition held. They are very unhappy when he does not win. Winston is always afraid that he will disappoint his parents and now he always seems quiet and unhappy.

23. One of the serious mistakes parents can make is lớn .

A. push their child into trying too much

B.help their child lớn become a genius

C.make their child become a musician

D.neglect their child’s education

24. Parents’ ambition for their children is not wrong if they .

A. force their children into achieving success

B.themselves have been very successful

C.understand and help their children sensibly

D.arrange private lessons for their children

25. Michael is fortunate in that____________.

A.his father is a musician

B.his parents are quite rich

C.his mother knows little about music

D.his parents help him in a sensible way

26. Winston’s parents push their son so much and he .

A.has won a lot of piano competitions

B.cannot learn much music from them

C.has become a good musician

D.is afraid lớn disappoint them

27. The two examples given in the passage illustrate the principle that ____________.

A.successful parents always have intelligent children

B.successful parents often have unsuccessful children

C.parents should let the child develop in the way he wants

D.parents should spend more money on the child’s education

Complete the second sentence in each pair so that it has a similar meaning lớn the first sentence

28. I arrived on time in spite of the bad traffic.

Although ______________________________

29. We have never stayed at a worse hotel than this. (the)

This _______________________ we’ve ever stayed at.

30. “Have I ever met him before?” Laura said lớn herself. (wondered)

______________________________________

ĐÁP ÁN

Find the word which has a different sound in the part underlined

1. D     2. D     3. D

Choose the word which has a different stress pattern from the others.

4. C     5. A

Give the correct form of word

6. memorable

7. childhood

8. exciting

Choose the correct answer A, B, C or D

9. A     10. A   11. D   12. B   13. C   14. B   15. A

Choose the word or phrase in each of the following sentences that needs correcting

16. B   17. B

Read the following passage and choose the best option for each numbered blank.

18. A   19. B   20. C   21. D   22. B

Read the passage, and choose the correct answer A, B, C or D for each question.

23. A   24. C   25. D   26. D   27. C

Complete the second sentence in each pair so that it has a similar meaning lớn the first sentence

28. Although the traffic was bad, I arrived on time

29. This is the worst hotel that we’ve ever stayed at.

30. Laura wondered if she had met him before.

2. Đề số 2

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions

1: A. primary 

B. divide 

C. comprise 

D. religion

2: A. impressed 

B. disappointed 

C. wished 

D. stopped

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

3: A. design 

B. mention 

C. prefer 

D. inspire

4: A. memorable 

B. experience 

C. historical 

D. production

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

5: I wish I have (A) time and (B) money lớn travel (C) around the world (D).

6: John used lớn going (A) lớn school by (B) bus. Now he goes (C) by bicycle (D).

7: She asked (A) me how long (B) does it take (C) me lớn go (D) lớn school by bike.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the correct answer lớn each of the following questions.

8: My parents once took me lớn Bat Trang village. I could make my own _________ there.

A. pottery

B. lacquer

C. painting

D. sculpture

9: _________ he’s spent a lot of money lớn redecorate his cửa hàng, he cannot make any more profit.

A. In order lớn

B. Although

C. So that

D. Because of

10: Osaka has become one of the _________ “liveable” city in Asia.

A. more

B. better

C. much

D. most

11: We _________ a really good restaurant near the central station.

A. found out

B. got over

C. took off

D. looked forward

12: Ha Noi City now is _________ it was 10 years ago.

A. not as large

B. much larger than

C. more large than

D. the largest

13: Huy got a bad mark for his English test. He must have been really _________.

Xem thêm  Cách xem danh sách các liên kết tượng trưng trên Windows 11

A. disappointed

B. relaxing

C. interested

D. happy

14: Jane said that she _________ come and look after the children the following day.

A. would

B. was

C. has lớn

D. is going lớn

15: That church looks very old. When _________?

A. was it built

B. is it built

C. has it been built

D. did it build

16: She was really impressed _________ the friendliness of the local people.

A. with

B. by

C. in

D. on

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the most suitable response lớn complete each of the following exchanges.

17: Mom, I’ve got the first rank in class this semester. – ………………

A. Well done

B. Thank you

C. Never mind

D. Let’s go

18: I will pick you up at eight o’clock on my way lớn the airport. – ……………….

A. For pleasure

B. Great. I’ll see you then.

C. I have a phone.

D. Would be.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word(s) CLOSEST in meaning lớn the underlined word(s) in each of the following questions

19: Maths and English are compulsory subjects in my school.

A. required

B. difficult

C. interesting

D. optional

20: The council had lớn cancel the football match because of the storm.

A. come back

B. call off

C. set off

D. pass down

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word(s) OPPOSITE in meaning lớn the underlined word(s) in each of the following questions

21: Lan is very depressed because here closest friend is moving lớn another city.

A. sad

B. disappointed

C. happy

D. delighting

22: Take off your hat when you go lớn the pagoda.

A. go on

B. pull down

C. take up

D. put on

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet lớn indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks

I’m fascinated (23) __________ traditional handicrafts. At weekends, I usually go lớn Bat Trang where I was born. It’s a (24) __________ village not far from Ha Noi center. My uncle and my aunt still live in Bat Trang and they own a big workshop there. In fact, my grandparents (25) __________ that workshop and some years ago, my uncle and my aunt (26) __________ the business because my grandparents are very old. My grandfather is a well-known artisan in the village. Every time I go there, he teaches me how (27) __________ things from clay such as pots, vase and bowls.

23: A. in 

B. of 

C. by 

D. with

24: A. making hat 

B. pottery 

C. moulding 

D. painting

25: A. started

B. set  

C. went

D. made

26: A. looked after

B. took care 

C. set up

D. took over

27: A. lớn make 

B. lớn do 

C. lớn know

D. lớn find

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet lớn indicate the correct answer lớn each of the questions

In Britain some families feel that learning at home is better than going lớn school. Home schooled children can choose when they want lớn learn. Does this sound more enjoyable than school?

Andrian is a science prodigy and he wants lớn start university by the age of fourteen. He finds school lessons easier than the ones he expects but making friends is more difficult. At home he can spend more time on his favourite subjects and is preparing lớn take many of his exams early. Does he ever take a break? “Yes”, he says “I don’t study subjects I’m not interested in.”

Holly’s parents weren’t happy with the local school. So they made a decision lớn teach her at home. Her favourite is history and she often goes lớn the museum lớn study. “I couldn’t do that before”, she says. “This is more interesting than school was.” Her parents are always happy lớn help her.

Andrian and Holly love learning at home, but some people think that studying at school is more useful because it trains you for adult life. It teaches you lớn be with people you don’t like, but it can also help you lớn make friends. Are these things more important than lessons? What do you think?

28: In Britain, people can learn at home or _____________.

A. at school

B. at work

C. at the museum

D. at break

29: Andrian wants lớn start ____________________ when he’s 14.

A. school

B. subjects

C. lessons

D. university

30: He only studies things that he ____________________.

A. is interested in

B. isn’t happy with

C. feels easy

D. feels difficult

31: History is Holly’s ____________________.

A. favourite test

B. favourite subject

C. boring subject

D. only one subject

32: Why do some people think studying at school is ____________________?

A. easier

B. more useful

C. stressful

D. a waste of time

Finish the second sentence so that it has a similar meaning lớn the first one, beginning with the given words.

33: Helen started lớn learn Chinese in 2000.

=> Helen has …………………………………………………………………………………

34: About thirty million people are watching this programme.

=> This programme ………………………………………………………………………….

35: The boys said, “We have lớn try our best lớn win the match,”

=> The boys said that ……………………………………………..

36: She asked Lan how many members there were in her family.

=> She asked Lan: “……………………………………………?”

Rewrite the sentences into a new one using the given words in brackets. Do not change the given words in any ways.

37: Many people think there is no city in Vietnam that is cleaner than Da Nang City. (the)

=> ………………………………………………………………

38: It rained very heavily. We cancelled the trip lớn the famous Bat Trang craft village. (since)

=> ………………………………………………………………

39: David has a good relationship with most of his colleagues. (gets)

=> ………………………………………………………………

40: Did you always eat sweets when you were small? (use)

=> ………………………………………………………………

ĐÁP ÁN

1. D

2. B

3. B

4. A

5. A

6. A

7. C

8. A

9. B

10. D

11. A

12. B

13. A

14. A

15. A

16. B

17. A

18. B

19. A

20. B

21. C

22. D

23. C

24. B

25. A

26. D

27. A

28. A

29. D

30. A

31. B

32. B

33. Helen has learned Chinese since 2000.

34. This programme is being watched by about thirty million people.

35. The boys said that they had lớn try their best lớn win the match.

36. She asked Lan: “How many members are there in your family?

37. Many people think that Da Nang City is the cleanest city in Vietnam.

38. Since it rained very heavily, we cancelled the trip lớn the famous Bat Trang craft village.

39. David gets on well with most of his colleagues.

40. Did you use lớn eat sweets when you were small?

3. Đề số 3

I. Choose the correct answer for each sentences:

1. If you study in the USA you can …………. speaking with the native speakers.

A. expect

B. practice

C. know

D. understand

2. Phil said that he ………… lớn borrow some money.

A. needs

B. has needed

C. needed

D. is needing

3. Last week Ba invited Liz lớn …………… his family on a day trip lớn the country.

A. join

B. link

C. gather

D. consist

4. Musicians have ……………. the ao dai in songs for many years.

A. sang

B. danced

C. mentioned

D. spoken

5. My home village lies near the …………….. of a mountain.

A. foot

B. elbow

C. leg

D. arm

6. He …………… a lot of photos lớn show the trip lớn his parents.

A. caught

B. drew

C. made

D. took

7. If you …………. lớn catch the first bus, you should get up early.

A. want

B. wanted

C. will want

D. would want

8. Mai wishes she ………….. her aunt in Ho Chi Minh City.

A. will visit

B. could visit

C. can visit

D. should visit

9. The doctor ……………… me not lớn stay up too late at night.

A. advised

B. suggested

C. insisted

D. forced

10. She was sick yesterday, …………… she was absent from school.

A. since

B. so

C. because

D. but

11. Vietnamese people are very ……………..

A. friend

B. friendly

C. friendship

D. friendliness

12. Let’s ………….. about my problem.

A. talk

B. talking

C. lớn talk

D. talked

13. Vietnam is a ……………. country. The weather is usually nóng there.

A. tropical

B. cold

C. warm

D. heat

14. My friend is fond of …………. TV in the evening.

A. watching

B. lớn watch

C. watch

D. watched

15. Some designers have taken ………….. from Vietnam’s ethnic minorities.

A. inspiration

B. education

C. impression

D. tradition

16. Jeans …………….. all over the world today.

A. is sold

B. was sold

C. will be sold

D. are sold

17. She asked me how ………….. lớn schools everyday.

A. I go

B. I went

C. do I go

D. did i go

18. What ……….. of learning English do you find most difficult, Hoa?

A. dictionary

B. passage

C. aspect

D. subject

II- a. Choose a word in each group that has different stress pattern:

19. A. inspiration

B. botanical

C. mausoleum

D. economic

20. A. occasion

B. department

C. introduce

D. official

b. Circle the word of which the underlined sound is pronounced differently from the others:

21. A. enjoyed

B. invited

C. mended

D. lasted

22. A. examiner

B. kind

C. miss

D. sick

23. A. divide

Xem thêm  Bộ 5 đề thi giữa HK2 môn Hóa học 11 năm 2021 có đáp án Trường THPT Lạc Hồng

B. religion

C. primary

D. comprise

24. A compulsory

B. industry

C. hamburger

D. funny

25. A. federation

B. impress

C. whether

D. design

III. There is a mistake in the four underlined parts of each sentences:

26. A new (A) cửa hàng was opening (B) on (C) Main Street last week.(D)

27. Thanh said (A) that he was (B) going lớn visit (C) his grandparents tomorrow.(D)

28. If you (A) want attending (B) the course, you must (C) pass the written (D) examination.

29. Minh and his (A) family had (B) a two- days (C) trip lớn their (D) hometown.

30. Tom asked me do I want (A) lớn go out (B) for lunch (C) with him.(D)

IV. Read the following passage then choose the best answer:

Secondary school students should wear casual clothes

I think It is necessary for secondary school students lớn wear casual clothes when they are at school.

Firstly, wearing casual clothes makes student ……(31)…… comfortable.

Secondly, wearing casual clothes gives students ….(32)….. of choice (sizes, colors……..)

Thirdly, wearing casual clothes makes students feel self- confident when they are …(33)…their favorite clothes.

Finally, wearing casual clothes makes school more colorful and …(34)…..

Therefore, students in secondary schools should wear casual clothes.

31. A. felt

B. feeling

C. lớn feel

D. feel

32. A. không tính tiền

B. freedom

C. freely

D. unfree

33. A. in

B. at

C. of

D. on

34. A. lively

B. clean

C. crowded

D. quiet

V. Choose the sentences have the same meaning:

35. “Where do you live?” – Bob asked me

A. Bob asked me where I lived.

B. Bob asked me where do I live.

C. Bob asked me where I live.

D. Bob asked me where did I lived.

36. We couldn’t sleep because the hotel was very noisy.

A. The hotel was very noisy so that we couldn’t sleep.

B. The hotel was so noisy that we couldn’t sleep.

C. The hotel was so that noisy that we couldn’t sleep.

D. The hotel was very so noisy that we coudn’t sleep.

37. taxi/ we/ late/ get/ want/ we/ lớn/ home/ so/ took/ didn’t/ a/.

A. We took a taxi, so we didn’t get lớn want home late.

B. We didn’t took a taxi, so we want lớn get late home.

C. We want lớn get late home, so we didn’t took a taxi.

D. We didn’t want lớn get home late, so we took a taxi.

38. It is raining now but I don’t like it.

A. I wish it will not rain now

B. I wish it does not rain now

C. I wish it is not raining now.

D. I wish it were not raining now.

39. Ann asked me whether I was không tính tiền that night.

A. “Were you không tính tiền that night?” Ann asked.

B. “Were you không tính tiền tonight?” Ann asked.

C. “Are you không tính tiền tonight?” Ann asked.

D. “Are you không tính tiền that night?” Ann asked.

40. You should run or you’ll miss the train.

A. If you run, you’ll miss the train.

B. If you don’t run, you won’t miss the train.

C. If you ran, you’ll miss the train.

D. If you don’t run, you’ll miss the train.

ĐÁP ÁN

I. Choose the correct answer for each sentences:

1 – B; 2 – C; 3 – A; 4 – C; 5 – C;

6 – D; 7 – A; 8 – B; 9 – A; 10 – B;

11 – B; 12 – A; 13 – A; 14 – A; 15 – A;

16 – A; 17 – A; 18 – C;

II- a. Choose a word in each group that has different stress pattern:

19 – B; 20 – C;

b. Circle the word of which the underlined sound is pronounced differently from the others:

21 – A; 22 – B; 23 – B; 24 – C; 25 – D;

III. There is a mistake in the four underlined parts of each sentences:

26 – B (was opened); 27 – D (the next day/ following day); 28 – B (lớn attend);

29 – C (two- day); 30 – A (if/ whether);

IV. Read the following passage then choose the best answer:

31 – D; 32 – B; 33 – D; 34 – A;

V. Choose the sentences have the same meaning:

35 – A; 36 – B; 37 – D; 38 – D; 39 – C; 40 – D;

4. Đề số 4

Choose the best answer lớn complete the sentences.

1. Thu and Lan …………. pen pals for over 5 years.           

A. were                   B. are                     C. haven’t                    D. have been

2. The students used  ………….football in that stadium, but now they don’t.        

A. Played                B. Play                   C. Playing                    D. lớn play

3. Would you like ………….and visit my country?  

A. Came                  B. Come                 C. lớn come                   D. coming

4. He wishes he …………….around the world.       

A. Can travel           B. could travel        C. travels                     D. Traveling

5. They wish they ………..a new house.       

A. have                    B. has                      C. lớn have                    D. had

6. You must learn English at school. It’s a……………………..subject.                 

A. Primary               B. compulsory        C. National                  D. second

7. I was ………….by the friendliness of the people and the beautiful sights.         

A. interested             B. impressed          C. comprised               D. corresponded

8. Ringgit is the unit of …………….in Malaysia.     

A. money                  B. lesson                C.currency                   D.language

Read the passage carefully and answer the question

Canada is the world’s second largest country. The area is 9,970,610 sq.km. The capital is Ottawa, and the largest city is Toronto. The population of Canada is 31,592,805. About one-third of the people are of British origin. One-fourth are of French origin. The official languages are English and French. The United States accounts for about four-fifths of Canada’s exports and supplies more than two-thirds of its imports.

1. Is Canada the largest country in the world?

………………………………………………………………………………….

2. Which city is the largest city in Canada?

………………………………………………………………………………….

3. What is the population of Canada?

………………………………………………………………………………….

4. What languages are officially  spoken in Canada?

…………………………………………………………………………..

5. What is the capital of Canada?

…………………………………………………………………………….

Complete the sentences.

1. I / arrive / Ha Noi Train station / 2 p.m / last Monday.      

………………………………………………………………………………………………….

2. I / already / visit / lot / famous / places / Ha Noi.

 ………………………………………………………………………………..

3. I / really / impress / beauty of the city / by / friendliness /  people..         

…………………………………………………………………………………………………. 

4. I / return / home / next Friday.       

…………………………………………………………………………………………………..

Give the correct forms of the words in brackets

1. ………………….., The ao dai was frequently worn by both men and women.  ( tradition).

2. The ao dai is now both traditional and ……………………. (fashion).

3. Some designers have ………………….the ao dai by printing lines of poetry on the ao dai.

( modern)

4. Liverpool is an ……………………city, north of England. ( industry)

Complete the second sentence so that it has the same meaning as the first sentence.

 1) I don’t have a car.    

 – I wish  ………………………………………….

 2) We started learning English 3 years ago.    

– We ……………………………………………………

 3) My father smoked cigarettes 5 years ago, but now he doesn’t smoke any more.

– My father used ………………………………………………………

 4). My mother tidies the living room everyday.       

– The living room………………………………………………………..

Put the verbs in brackets in the correct tenses or forms.

1. Minh ( not find ) ………………………………….his pen yet.

2. My house ( rebuild) ………………………………..….next month.

ĐÁP ÁN

Language focus:

Choose the best answer lớn complete the sentences.

1 – D; 2 – D; 3 – C; 4 – B; 5 – D; 6 – B; 7 – B; 8 – C;

Read the passage carefully and answer the question

1 – No, it isn’t.

2 – Toronto.

3 – 31,592,805

4 – English and French.

5 – Ottawa

Complete the sentences:

1.  I  arrived at Ha Noi Train station at 2 p.m  last Monday.

2. I am really  impressed by the beauty of the city and by the freindliness of its  people..

3. I will return  home  next Friday

Give the correct forms of the words in brackets

1 – traditonally; 2 – fashionable; 3 – modernized; 4 – industrial;

Complete the second sentence so that it has the same meaning as the first sentence

1. I wish I had a car.

2. We have learnt English for three years.

3. My father used lớn smoke 5 years ago.

4. The living room is tidied by my mother every day.

Put the verbs in brackets in the correct tenses or forms.

1 – has not found; 2 – will be rebuilt;

5. Đề số 5

I. MULTIPLE CHOICE: (8 points )

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

1: A. impressed           B. disappointed           C. wished                    D. stopped

2: A. destination         B. vacation                  C. question                  D. inspiration

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

3:  A. famous             B. workshop                C. village                     D. bamboo

4: A. design                 B. mention                  C. prefer                      D. consist

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

5: She wishes (A) she is (B) the most (C) beautiful girl in (D) the world.

6: Ba is very depressing (A) because his closest (B) friend is moving (C) lớn another (D) town.

7: Nick asked (A) Phong if (B) he has gone (C) lớn Nga’s birthday party the previous night (D).

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the correct answer lớn each of the following questions.

8: For that artisans, making the paintings is a career ______ it supports the life of many generations of the family.

A. because of

B. although

C. so that

D. because

9: Vietnamese women today prefer modern clothes ______ Ao Dai.

Xem thêm  Hàm chia trong excel – Cách sử dụng và công thức cụ thể

A. for

B. lớn

C. in

D. with

10. Should all motorcyclists be __________to wear helmets?

A. interested

B. dangerous

C. impressed

D. compulsory

11. I rarely eat ice cream now but I______ it when I was a child.

A. eat

B. used lớn eat

C. would eat

D. will eat

12. He wondered _________to tell the news lớn his parents.

A. why

B. how

C. what

D. which

13. I wish my parents could put themselves in my ______

A. shoes

B. bags

C. blanket

D. heart

14. The children in my village used lớn go ______, even in winter. Now they all have shoes.

A. on foot

B. bare-footed

C. playing around

D. played around

15. You should take your shoes……………….when you go into the pagoda.

A. on

B. up

C. off

D. in

16. He was lazy ______ he was dismissed. Now he’s out of work.

A. because

B. since

C. so

D. as

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the most suitable response lớn complete each of the following exchanges.

Question 17. “Thank you very much for your help.” “______”

A. It’s quite OK.

B. That’s right.

C. I’d love lớn.

D. You’re welcome.

Question 18. Phuong: “I’m taking my TOEFL test tomorrow.”

Daisy: “_________”

A. Good fortune

B. Good luck.

C. Good outcome.

D. Good success.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word(s) CLOSEST in meaning lớn the underlined word(s) in each of the following questions.

19. The graduation is sad, because the time we studied together has come lớn an end.

A. succeeded

B. begun

C. finished

D. changed

20. Everyone has their own style of studying. I prefer lớn study by myself so I am not disturbed.

A. location

B. method

C. culture

D. network

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word(s) OPPOSITE in meaning lớn the underlined word(s) in each of the following questions.

21. Fruit and vegetables grew in abundance on the island. The islanders even exported the surplus.

A. large quantity

B. small quantity

C. excess

D. sufficiency

22. At 8 o’clock the plane took off into the air and soared above the clouds.

A. decreased

B. got dressed

C. landed

D. slowed down

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet lớn indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Jeans are very popular with (23) _________ people all over the world. Some people say that

jeans are the “uniform” of youth. But they haven’t always been popular. The story of jeans started (24) _________ two hundred years ago. People in Genoa, Italy made pants so the cloth made in Genoa (25) _________ “jeanos”. Accordingly, the pants were called “jeans”.

In 1850, a salesman in California began selling pants made of canvas. His name was Levi Strauss. Because they were so strong, “Levi’s pants” became (26)_________ gold miners, farmers and cowboys. Six years later, Levi began making his pants with blue cotton cloth called denim. Soon after, factory (27) _________in the US and Europe began wearing jeans. At the time, young people actually didn’t wear them very much until later on.

23. A. rich B. old C. young D. poor

24. A. utmost B. closely C. hardly D. almost

25. A. called B. calls C. was calling D. was called

26. A. famous B. popular C. good D. wonderful

27. A. workers B. drivers C. cowboys D. farmers

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet lớn indicate the correct answer lớn each of the questions.

It is often considered that the schoolyard is where bullies go lớn make other kids a miserable school life, but a new study suggests that classrooms are another popular place.

The study, presented recently at the American Public Health Association’s yearly meeting in Philadelphia, is based on the results of the research from more than 10,000 middle school students who answered questions trực tuyến.

Of those researched, 43% said they’d been physically bullied within the last month. A bit more than half said they had been laughed at in an unfriendly way, and half reported being called hurtful names. About one third said groups had excluded them lớn hurt their feelings. 28% said their belongings had been taken or broken; 21% said someone had threatened lớn hurt them. According lớn the results, two-thirds of the students said they had been bullied in more than one way over the previous month.

The study authors mentioned that 8% of the students who answered said they had missed school at least once during the school year because of fear of being bullied, 25% said they had taken other actions, such as missing recess, not going lớn the bathroom or lunch, missing classes, or staying away from some area of the school lớn escape from experiencing a bully. Bullies did too much lớn the school life.

28. Bullies can happen in the following places EXCEPT_________.

A. schoolyards

B. classrooms

C. bathrooms

D. teachers’ offices

29. The underlined phrase “laughed at” in the passage is closest in meaning to_________.

A. made fun of

B. smiled nicely

C. shouted at

D. looked after well

30. Which of the following might some students do lớn protect themselves from bullies?

A. They miss school.

B. They call their parents for help.

C. They try lớn hurt others.

D. They break others’ belongings

31. How does the writer feel about bullies at school?

A. Excited

B. Disappointed

C. Worried

D. Puzzled

32. Which of the following is probably the best title for the passage?

A. Bad School Life

B. Bullies at school

C. Fear at school

D. School problems

Finish the second sentence so that it has a similar meaning lớn the first one, beginning with the given words.

33. I have never read such a romantic story.

=> This is the ____________________________________________

34.The boy is sorry he doesn’t have his teacher’s address.

=> The boy wishes______________________________________________

35. “ Will you spend your vacation in Ha Long next year?”, Liz said lớn us.

=> Liz asked _____________________________________________

36.They believe that the robbers got into the bank through the roof.

=> The robbers______________________________________

Combine the sentences into a new one using the given words in brackets. Do NOT change the given words in any ways.

I want lớn have more books. I work part-time lớn earn extra money. (because)

____________________________________________

She was very tired. She could not stand up. (so….that)

______________________________________________

I think it’s supposed lớn rain today. You should bring your umbrella with you. (so)

______________________________________________

40. When I was a child. We lived in Bristol. (used)

_______________________________________________

ĐÁP ÁN

1. B

2. C

3. D

4. B

5. B

6. A

7. C

8. D

9. B

10. D

11. B

12. B

13. A

14. B

15. C

16. C

17. D

18. B

19. C

20. B

21. B

22. C

23. C

24. D

25. D

26. B

27. A

28. D

29. A

30. A

31. C

32. B

33. This is the most romantic story I have ever read.

34. The boy wishes he had his teacher’s address.

35. Liz asked us if/whether we would spend our vacation in Ha Long the following year.

36. The robbers are believed lớn have got into the bank through the roof.

37. Because I want lớn have more books, I work part-time lớn earn extra money.

38. She was so tired that she could not stand up.

39. I think it’s supposed lớn rain today, so you should bring your umbrella with you.

40. We used lớn live in Bristol.

Trên đây là toàn thể nội dung Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án 5 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo bổ ích khác các em chọn tính năng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành tựu cao trong học tập.

Chúc các em học tập tốt!

Bài tập ôn tập Học kì môn Vật lý 9 5 2020 có lời giải cụ thể trường THCS Hoàng Việt

2167

Bài tập ở nhà phòng chống dịch Corona môn Toán 9

1679

Bài tập Gicửa ải bài toán bằng cách lập phương trình Toán 9 5 2020

2415

Lý thuyết và Bài tập Chương 3 Đại số 9 5 2019-2020

1158

30 bài tập trắc nghiệm về Hệ 2 phương trình hàng đầu 1 ẩn Đại số 9 5 2019

1175

Bài tập tăng giảm khối lượng kim khí môn Hóa học 9

3452

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #giữa #HK1 #môn #Tiếng #Anh #có #đáp #án #5 #Trường #THCS #Hùng #Vương

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 16:43:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Top 7 món ăn chế biến từ dê ngon nhất

Published

on

Thịt dê giàu vitamin, protein, axit amin, khoáng chất, ít cholesterol… nên không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, ung thư, thiếu máu. Đây cũng là “liều thuốc bổ” đặc biệt dành cho những quý ông đang gặp vấn đề về sinh lý nam. Từ thịt dê có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon mà không cần phải ra hàng quán mới có thể thưởng thức. Vậy ngay bây giờ, hãy cùng TopList tìm hiểu xem thịt dê làm món gì ngon nhé.

Thịt dê xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • 500g thịt dê
  • 4 quả ớt tươi
  • 5 nhánh sả
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 100ml nước dừa xiêm
  • 50g ngò
  • 50g hành lá
  • Đầy đủ gia vị

Làm:

  • GỠ BỎCông ước 1 Sơ chế nguyên liệu thô: Sơ chế thịt dê theo một trong các cách trên để khử mùi hôi. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn. Sả băm vừa phải. Hành, ngò rửa sạch, cắt khúc vừa.
  • Bước 2 Ướp thịt dê: Thịt dê sau khi chặt miếng đem ướp với 3 thìa mắm + 1 thìa mắm + 2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa đường + 1/2 thìa muối + 1 thìa tiêu + 1/2 thìa nhỏ. Cà phê ngũ vị hương + 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu, ướp thịt khoảng 1 tiếng.
  • Bước 3 Chuẩn bị thịt dê xào sả ớt: Đặt chảo lên bếp, đun nóng mỡ, cho sả, tỏi và ớt băm vào đảo đều cho thơm rồi cho thịt dê đã ướp vào xào cùng. Xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt săn lại thì cho 100ml nước dừa xiêm vào đảo đều, giảm lửa nhỏ, đậy vung đến khi nước gần cạn thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

https://www.youtube.com/watch?v=rC6UFfdt4Qo

Thịt dê xào sả ớt

Thịt dê xào sả ớt

Thịt dê xào lăn

Nguyên liệu:

  • 500g thịt dê ngon
  • 50g đậu phộng rang giòn
  • 50g nấm tai mèo
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 3-4 cây sả
  • 1 củ hành tây
  • 4-5 quả ớt nguy hiểm
  • 1 cốc nước cốt dừa
  • 25g bột nghệ
  • 1 quả dứa chín
  • 25g bột cà ri
  • 100g húng quế
  • 50g ngò
  • 50g hành lá
  • Gia vị: sa tế, ngũ vị hương, hạt nêm, bột canh, đường, bột ngọt …

Làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sơ chế thịt dê theo một trong các cách trên.
  • Cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Sả đập dập, cắt khúc, hành khô bóc vỏ rửa sạch cắt khúc nhỏ.
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ. Nấm tai mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt thành 2-3 khúc nhỏ.
  • Một phần ớt băm nhuyễn, phần còn lại bạn cho thịt dê vào xào cùng.
  • Hành lá, rau húng, rau mùi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Gọt vỏ và băm nhuyễn gừng.
  • Dứa gọt vỏ, ép lấy nước.

Bước 2: Ướp thịt dê

  • Thịt dê thái mỏng ướp với bột cà ri dê + gừng + sả + tỏi băm + bột ngũ vị hương + hành tím băm + bột canh + hạt nêm. Trộn đều, ướp thịt khoảng 30 phút để thịt ngấm đều các vị.
Xem thêm  https://mobitool.net/concept-galaxy-a7-2018-vien-man-hinh-sieu-manh-camera-kep-16mp-chong-nuoc-pin-khung.html

Bước 3: Nấu thịt dê cuốn lá lốt

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm, cho gừng vào xào, đến khi có mùi thơm thì cho sả cắt khúc vào đảo đều khoảng 10 phút rồi cho thịt dê vào. đến hòn đảo. Thêm chút đường + bột ngọt + bột nêm rồi đảo nhanh tay trên lửa lớn.
  • Khi thịt chín thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều đến khi sôi thì cho ớt tươi và nấm tai mèo vào đảo cùng.
  • Tiếp đến cho rau mùi và hành lá vào đảo đều khoảng 3 – 4 phút rồi tắt bếp, xúc ra đĩa và thưởng thức.
Thịt dê xào lăn
Thịt dê xào lăn

https://www.youtube.com/watch?v=se3EPEPG54Q

Thịt dê xào lăn

Thịt dê hầm thuốc bắc

Nguyên liệu:

  • 4 cái chân dê
  • 2 lít nước hầm xương
  • 2 gói thuốc nam
  • 5 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • Ngũ vị hương
  • Đầy đủ gia vị

Làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân dê sơ chế sạch sẽ, hơ trên lửa hoặc bạn có thể nhờ người bán cạo sạch lớp vỏ ngoài rồi cạo sạch lớp da hơi vàng, rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Hành, tỏi, gừng bóc vỏ rửa sạch.
  • Hành tây băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
  • Tỏi nghiền.

Bước 2: Ướp chân dê

  • Chân dê ướp với hành tím, tỏi băm + ngũ vị hương. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu thịt dê hầm

  • Chuẩn bị một chiếc soong, đổ 1 lít nước hầm xương vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho 2 gói thuốc bắc vào nấu cùng. Đun sôi khoảng 5 phút thì cho chân dê vào hầm.
  • Khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 30 phút. Trong quá trình hầm, thỉnh thoảng mở vung vớt bọt.
  • Nấu đến khi thịt chín mềm, nước còn 1/2 thì nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.
Thịt dê hầm thuốc bắc
Thịt dê hầm thuốc bắc

https://www.youtube.com/watch?v=ULYrJddjyfc

Thịt dê hầm thuốc bắc

Thịt dê hấp

Nguyên liệu:

  • 500g thịt cừu hoặc bụng dê
  • 5 nhánh sả
  • 100g tía tô, lá chanh
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • Đói nghèo lẫn nhau
  • Gia vị: bột ngọt, sa tế, tiêu xanh, đường, muối, bột canh

Làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt dê sơ chế cho hết mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Lá tía tô, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bóc vỏ sả, cắt khúc.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Cắt ớt thành từng lát.

Bước 3: Ướp thịt dê

  • Để món thịt dê hấp thơm ngon và ngọt, bạn nên ướp thịt dê.
  • Nước ướp thịt dê gồm có: hành tím, tỏi băm, sả băm, gừng thái chỉ, hạt nêm, tiêu xanh giã nhỏ, nước mắm, bột canh. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn rồi ướp thịt dê. Cách ướp này sẽ giúp thịt dê thấm đều gia vị, khi hấp thịt mềm và thơm. Ướp thịt trong khoảng 10 – 15 phút.
Xem thêm  Mason Mount là con ai? Bí mật Mason Mount không phải ai cũng biết!

Bước 3: Hấp thịt dê

  • Dùng nồi hấp cách thủy, lót 2/3 số sả bên dưới, xếp các miếng thịt lên trên, tiếp tục cho nốt phần lá tía tô, gừng, sả, ớt còn lại vào cùng nồi hấp.
  • Trong khi hấp thịt, bạn pha nước mắm.
  • Nếu có nút chai, hãy sử dụng nút chai; nếu không có sấu thì pha nước chấm.
  • Dùng nước dùng + đường + bột ngọt + dầu hào khuấy đều.
  • Hấp thịt dê trong vòng 40 phút thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

https://www.youtube.com/watch?v=JjaAmnpyTR8

Thịt dê hấp

Thịt dê hấp
Thịt dê hấp

Thịt dê nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • 400g thịt dê
  • 1 hũ sa tế
  • 1 nhánh gừng
  • 5 nhánh sả
  • rượu trắng
  • 1 củ tỏi
  • Ớt
  • Chao
  • 4-5 muỗng canh mè nướng (mè)
  • Ăn kèm với rau sống
  • Đầy đủ gia vị

Làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạn có thể chọn sườn dê hoặc đùi dê để làm món dê nướng sa tế. Sơ chế thịt dê, thái miếng vừa ăn.
  • Sả băm nhỏ. Ớt thái nhỏ. Gừng cạo vỏ và băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Các loại rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp thịt dê

  • Ướp thịt dê với 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê đường + 1 gói ngũ vị hương + 3 thìa sa tế + 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu, ướp thịt khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Làm sa tế

  • Trong khi ướp thịt dê, bạn làm sa tế. Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi băm và sả băm vào đảo đều cho thơm, nêm chút đường, bột ngọt, muối, chút nước đun nhỏ lửa cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau. . rồi tắt bếp.

Bước 4: Nướng thịt dê

  • Xếp lần lượt từng miếng thịt lên vỉ, nướng trên bếp than hồng là ngon nhất. Lật mặt thịt để không bị cháy.

Bước 5: Làm nước chấm

  • Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho tỏi băm, ớt băm, đường, bột ngọt, chao, sa tế vào khuấy đều.
  • Đợi thịt chín thì bạn dọn ra đĩa, thưởng thức cùng với rau sống. Khi ăn, rắc một ít mè rang lên trên.

https://www.youtube.com/watch?v=x_kQWGpbQMo

Thịt dê nướng sa tế

Thịt dê nướng sa tế
Thịt dê nướng sa tế

Xương dê nấu măng

Nguyên liệu:

  • Xương dê
  • Măng tươi
  • hành lá
  • Đầy đủ gia vị

Làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương dê rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi sơ chế cho hết mùi tanh. Chặt xương thành từng miếng vừa ăn.
  • Làm sạch măng tươi. Nếu lấy măng, sau khi thái thành từng miếng nhỏ, bạn nên luộc qua nước sôi, sau đó vớt ra rửa lại để loại bỏ mùi hăng và đắng của măng. Nếu mua măng nhỏ đã luộc sẵn, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, phần trắng cắt khúc dài 3-4cm, phần lá sau cắt khúc vừa.

Bước 2: Nấu xương dê với măng

  • Cho xương vào nồi hầm khoảng 1 tiếng, nêm thêm chút muối để nước ngọt và ngọt xương. Trong khi hầm xương nếu thấy nổi bọt trắng thì vớt hết ra để nước dùng được trong và ngon.
  • Khi xương mềm, cho măng vào nấu cùng. Nêm thêm gia vị: muối + nước mắm + tiêu + bột ngọt. Nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Khi măng và xương đều mềm thì cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp. Món ăn này rất đơn giản và dễ làm.
Xương dê nấu măng
Xương dê nấu măng
Xương dê nấu măng
Xương dê nấu măng

Dê tái nhợt

Nguyên liệu:

  • 500g bụng heo
  • 2 quả chanh
  • 1 trái ớt tươi
  • Vừng rang (mè)
  • 1 nhánh gừng
  • 1/2 quả dứa (thơm)
  • 4 cây sả
  • 1 phần dừa nạo
  • ngò
  • Đầy đủ gia vị

Làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sơ chế thịt dê, khử mùi hôi của dê.
  • Vắt nước chanh.
  • Ớt thái nhỏ. Sả đập dập.
  • Gừng thái lát.
  • Dứa ép lấy nước.
  • Vừng rang giã nhỏ
  • Lấy phần ngọn của lá rau mùi, rửa sạch.

Bước 2: Ướp và hầm thịt dê.

  • Thịt dê ướp sả + gừng + hạt nêm rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.
  • Dùng đũa đâm vào bên trong, nếu xuyên thì lấy thịt ra, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để thịt săn chắc, không bị vụn, nát.
  • Tiếp theo, thái thịt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Làm nước chua ngọt

  • Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ để hòa nước. Dùng 2 thìa đường + 1 thìa muối + nước cốt chanh + 3 thìa nước lá dứa + ớt. Trộn tất cả các thành phần.

Bước 4: Làm dê

  • Ngò tây + 2 thìa vừng rang giã nhỏ + 1/2 củ sả băm + 1 chút dừa nạo trộn đều với thịt dê.
  • Tiếp theo, bạn đổ nước chua ngọt lên trên, đảo nhẹ tay cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Cuối cùng bạn chỉ việc bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với lá mơ, lá lốt, bạc hà, chuối xanh.

https://www.youtube.com/watch?v=HidlgWkMbdo

Dê tái nhợt

Dê tái nhợt
Dê tái nhợt

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Top 7 món ăn chế biến từ dê ngon nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Top 7 món ăn chế biến từ dê ngon nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Top 7 món ăn chế biến từ dê ngon nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Top 7 món ăn chế biến từ dê ngon nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 16:42:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending