Connect with us

Blog

Họa viên kiến trúc là gì và kỹ năng trở thành họa viên kiến trúc

Published

on

Bạn đã hiểu khái niệm kiến ​​trúc sư chưa? Đây là một trong những nghề làm bản vẽ kiến ​​trúc và kết cấu. Truyền tải ý tưởng từ bản vẽ để hoàn thiện chúng trong thực tế đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để biết rõ hơn về ngành này, hãy cùng News.timviec.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Người làm phim hoạt hình kiến ​​trúc là gì?

Họa sĩ hay còn gọi là người diễn họa kiến ​​trúc, chịu trách nhiệm chính trong quá trình làm việc trong các lĩnh vực kiến ​​trúc, cấp điện, cấp thoát nước, kết cấu, cơ khí,… Diễn họa kiến ​​trúc là một trong những nhóm. tiêu biểu nhất hiện nay. Hiện nay, nghề này đang rất hot thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích nghề này.

Nói chung trong tiếng Anh, Draftsman là người soạn thảo. Trong tiếng Anh chuyên nghiệp, nó có tên là Architectural Drafting. Họa viên minh họa kiến ​​trúc là người trực tiếp thực hiện các bản vẽ kiến ​​trúc, kết cấu công trình trên phần mềm thiết kế 2D, 3D để làm rõ ý tưởng bằng phác thảo.

Họa sĩ kiến ​​trúc là gì và những kỹ năng để trở thành họa sĩ kiến ​​trúc - Ảnh 1
Người làm phim hoạt hình kiến ​​trúc là gì?

Công việc chính của kiến ​​trúc là biến từ nhu cầu của khách hàng thành hiện thực trên mặt bằng và không gian, mang lại sự tiện lợi trong sử dụng cũng như tính thẩm mỹ và tinh tế.

Với khối lượng công việc lớn, cần vận dụng nhiều kỹ năng và kiến ​​thức chuyên ngành để đảm bảo chúng ta cần một Thiết kế vững vàng về chuyên môn, chuyên nghiệp về kỹ năng thiết kế nắm bắt được yếu tố thẩm mỹ. chắc chắn. Đây là một trong những yếu tố của kết xuất.

Bạn chưa hiểu Design là gì? Tại sao lại có ảnh hưởng lớn đến kiến ​​trúc sư như vậy? Xem bây giờ Thiết kế đồ họa là gì??

Ngoài ra, cần nắm được cách sử dụng các phần mềm kiến ​​trúc chuyên dụng hỗ trợ quá trình phác thảo như Auto Cad, Photoshop, Sketchup,… để hoàn thiện bản vẽ kiến ​​trúc chi tiết và đảm bảo đúng tiêu chuẩn xây dựng. đạt tỷ lệ thẩm mỹ cao.

Xem thêm  Địa lí lớp 5 Bài 25: Châu Mĩ

Bản chất nghề nghiệp của kiến ​​trúc sư

Trước đây, người ta thường nghĩ một họa sĩ luôn phải cặm cụi trên bàn vẽ để phác thảo từng chi tiết. Nhưng với thời buổi công nghệ thông tin hiện đại như hiện nay, người vẽ chỉ cần điều khiển phần mềm hỗ trợ thiết kế.

Theo khảo sát nghề nghiệp hiện nay, so với các ngành nghề khác, họa sĩ làm việc trong môi trường văn phòng. Phần lớn thời gian sẽ làm việc với máy tính. Làm việc với máy tính trong thời gian dài, sử dụng nhiều chất xám nên dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là giảm thị lực của mắt, đau lưng và một số chấn thương nhỏ.

Họa sĩ kiến ​​trúc là gì và những kỹ năng để trở thành họa sĩ kiến ​​trúc - Ảnh 2
Bản chất nghề nghiệp của một họa sĩ kiến ​​trúc

Những phẩm chất của một nghệ sĩ cần phải có:

  • Đầu óc sáng tạo, khả năng phân tích và bình luận.
  • Có tính kiên trì và bền bỉ với nghề.
  • Tập trung cao độ vào từng chi tiết.
  • Còn lâu mới tập trung vào công việc.
  • Đảm bảo độ chính xác và chi tiết.
  • Tư duy về hình học không gian.
  • Có kỹ năng phối hợp và vẽ tranh tốt.
  • Chịu áp lực làm việc trên máy tính nhiều giờ.
  • Chịu được áp lực công việc và hoàn thành công việc đúng thời hạn.
  • Có kỹ năng giao tiếp để làm việc theo nhóm.

Tuyển họa sĩ kiến ​​trúc

Diễn họa kiến ​​trúc có thể áp dụng cho các công ty, đơn vị chuyên về kiến ​​trúc như:

  • Công ty tư vấn xây dựng.
  • Nhà thầu xây dựng.
  • Công ty chuyên về bản vẽ.
  • Các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng.
  • Hành nghề tự do và độc lập. Mở công ty xây dựng tự vận hành và tích lũy kinh nghiệm.
  • Giảng dạy tại các trung tâm chuyên học và đào tạo họa sĩ.
Xem thêm  PowerShell 7, bản cập nhật lớn nhất cho PowerShell có thay đổi gì?

Trình độ cơ bản của một diễn họa kiến ​​trúc hiện nay có mức thu nhập trung bình dao động từ 9 – 12 triệu / tháng. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc để có mức lương cố định đáp ứng đúng công sức, trí óc và thời gian cống hiến để mang lại mức lương xứng đáng.

►Tham gia kiểm tra ngay tất cả các công việc kiến ​​trúc trong https://timviec.com.vn/kien-truc

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực xây dựng, chuyên về kiến ​​trúc thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu rằng nghề thợ sơn nhà có rất nhiều hạn chế và áp lực công việc rất lớn. Trong quá trình làm việc cũng khó tránh khỏi những bệnh nghề nghiệp ảnh hưởng đến sức khỏe.

Họa sĩ kiến ​​trúc là gì và những kỹ năng để trở thành họa sĩ kiến ​​trúc - Ảnh 3
Cơ hội việc làm dựng hình kiến ​​trúc

Sau khi tốt nghiệp diễn viên, cô chỉ chuyên vẽ tranh theo chủ nghĩa cơ hội tìm việc làm còn gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn học về kiến ​​trúc, đây là một trong những lĩnh vực mở rộng để bao gồm cả hình dung. Vì vậy, trước khi định hướng nghề nghiệp, bạn cần tham khảo kỹ trước khi định hướng để có được cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Hi vọng trên đây là những chia sẻ hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về họa sĩ kiến ​​trúc là gì và những yêu cầu gì để trở thành họa sĩ. Đây là một trong những kiến ​​thức cơ bản rất hữu ích cho những ai đang học Công việc Định hướng trong tương lai. Chúc may mắn !

Xem thêm  Điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Hà Tĩnh

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Họa viên kiến trúc là gì và kỹ năng trở thành họa viên kiến trúc❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Họa viên kiến trúc là gì và kỹ năng trở thành họa viên kiến trúc” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Họa viên kiến trúc là gì và kỹ năng trở thành họa viên kiến trúc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Họa viên kiến trúc là gì và kỹ năng trở thành họa viên kiến trúc” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-06-20 14:52:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BinhDuongAZ.Com

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án năm 2021 Trường THPT Phú Lương

Published

on

Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Phú Lương

[rule_3_plain]

HOC247 xin giới thiệu tới các em tài liệu Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Phú Lương được chỉnh sửa và tổng hợp đầy đủ giúp các em đoàn luyện, ôn tập sẵn sàng trước kì thi sắp đến. Hi vọng đây sẽ là tài liệu có ích cho các em tham khảo và sẵn sàng tốt cho kì thi sắp đến. Chúc các em có 1 kì thi thật tốt!

TRƯỜNG THPT PHÚ LƯƠNG

ĐỀ THI HỌC KÌ 2 NĂM 2021

MÔN HÓA HỌC 11

THỜI GIAN 45 PHÚT

 

ĐỀ SỐ 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (6 điểm)

Câu 1: Cho phản ứng :   C2H2   +    H2O  (xt: HgSO4, 80oC)     →   X.  Công thức phân tử của X là

A.  C2H5OH.                     B.  CH3CHO.                    C.  CH2=CHOH.               D.  CH3COOH.

Câu 2: Dãy gồm các chất đều tính năng với ancol etylic là

A.  Ca, CuO (bự), C6H5OH (phenol), HOCH2CH2OH.

B.  HBr (bự), Na, CuO (bự), CH3COOH (xúc tác).

C.  NaOH, K, MgO, HCOOH (xúc tác).

D.  Na2CO3, CuO (bự), CH3COOH (xúc tác), (CHCO)2O.

Câu 3: Chất nào trong 4 chất dưới đây có thể tham dự cả 4 phản ứng: Phản ứng cháy trong oxi, phản ứng cộng brom, phản ứng cộng hiđro (xúc tác Ni, bự), phản ứng thế với dung dịch AgNO3 /NH3

A.  etilen.                           B.  etan.                             C.  axetilen.                       D.  but-2-in

Câu 4: Theo tiêu chuẩn quốc tế, 1 đơn vị cồn tương đương 10 ml (hoặc 8 gam) etanol thuần chất. Để bảo đảm sức khỏe, mỗi người được khuyến cáo ko nên uống quá 14 đơn vị cồn trong 1 tuần, tương đương lượng etanol x lon bia có độ cồn 4,20. Biết thể tích 1 lon bia là 330 ml . Giá trị của x gần nhất với

A.  13.                                B.  11.                                C.  10.                                D.  12.

Câu 5: Cho phản ứng giữa buta-1,3-đien và HBr ở -80oC (tỷ lệ 1:1), thành phầm chính của phản ứng là

A.  CH2BrCH2CH=CH2.                                             B.  CH3CH=CHCH2Br.

C.  CH3CH=CBrCH3.                                                 D.  CH3CHBrCH=CH2.

Câu 6: Chất nào sau đây có thể chứa vòng benzen ?

A.  C7H12.                          B.   C9H14BrCl.                 C.  C10H16.                        D.  C8H6Cl2.

Câu 7: Ancol no đơn chức, mạch hở tính năng được với CuO tạo anđehit là

A.  ancol bậc 1 và ancol bậc 2.                                    B.  ancol bậc 3.

C.  ancol bậc 2.                                                            D.  ancol bậc 1.

Câu 8: Cho 13,3 gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với 9,2 gam Na được 22,15 gam chất rắn. Đó là 2 ancol

A.  C3H5OH và C4H7OH.                                            B.  CH3OH và C2H5OH.

C.  C3H7OH và C4H9OH.                                            D.  C2H5OH và C3H7OH.

Câu 9: Cho 2,8 gam anken A làm mất màu vừa đủ dung dịch chứa 8 gam Br2. Hiđrat hóa A chỉ thu được một ancol duy nhất. A có tên là

A.  but-1-en.                      B.  etilen.                           C.  propilen.                       D.  but- 2-en.

Câu 10: Thuộc tính nào không hề của toluen ?

A.  Công dụng với dung dịch KMnO4, bự.                      B.  Công dụng với Br2 (bự, Fe).

C.  Công dụng với Cl2 (as).                                            D.  Công dụng với dung dịch Br2.  

Câu 11: Anken X có công thức cấu tạo thu gọn: CH3–CH­2–C(CH3)=CH–CH3. Tên của X là

A.  2-etylbut-2-en.             B.  3-metylpent-2-en.        C.  3-metylpent-3-en.        D.  isohexan.

Câu 12: Công thức nào dưới đây là công thức của ancol no, mạch hở chuẩn xác nhất ?

A.  CnH2n + 2-xOx.               B.  CnH2n + 2 – x (OH)x.       C.  CnH2n + 2O.                  D.  R(OH)n.

Câu 13: Trùng hợp đivinyl tạo ra cao su Buna có cấu tạo thu gọn là

A.  (-CH2-CH2-CH2-CH2-)n.                                       B.  (-C2H-CH-CH-CH2-)n.

C.  (-CH2-CH-CH=CH2-)n.                                         D.  (-CH2-CH=CH-CH2-)n.

Câu 14: Bậc ancol của 2-metylbutan-2-ol  là

A.  bậc 1.                           B.  bậc 3.                           C.  bậc 2.                           D.  bậc 4.

Câu 15: Ba hiđrocacbon X, Y, Z kế tiếp nhau trong dãy bình đẳng, trong đấy khối lượng phân tử Z gấp đôi khối lượng phân tử X. Đốt cháy 0,1 mol chất X, thành phầm khí hấp thu hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư, nhận được số gam kết tủa là:

A.  30.                                B.  10.                                C.  40.                                D.  20.

Câu 16: Trong phân tử ankin X, cacbon chiếm 88,889% khối lượng. Có bao lăm ankin thích hợp

A.  3.                                  B.  2.                                  C.  1.                                  D.  4

Câu 17: Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol X, tổng khối lượng của CO2 và H2O nhận được là

A.  30,6 gam.                     B.  22,3 gam.                     C.  27,9 gam.                     D.  25,2 gam.

Câu 18: Có 2 ống thử, mỗi ống chứa 1 ml dung dịch brom trong nước có màu vàng nhạt. Thêm vào ống thứ nhất 1 ml hexan và ống thứ 2 1 ml bezen. Lắc đều cả 2 ống thử, sau đấy để yên 2 ống thử trong vài phút. Hiện tượng quan sát được là:

Xem thêm  Địa lí lớp 5 Bài 25: Châu Mĩ

A.  Cả ống đều làm dung dịch Brom mất màu.           B.  Chỉ có 1 ống làm dung dịch brom mất màu.

C.  Cả 2 ống đều có kết tủa.                                     D.  Cả 2 ống có hiện tượng tách lớp

II. PHẦN TỰ LUẬN (4điểm)

Câu 1 (2đ): Viết phương trình hóa học xảy ra (các hợp chất hữu cơ phải ghi dạng cấu tạo, ghi rõ điều kiện phản ứng) lúc cho:

a) Etilen  + H2 (xt: Ni, bự)

b) Toluen + dung dịch HNO3 đặc (tỷ lệ 1:1; xt: H2SO4đ, bự)

c) Propan-2-ol + CuO (bự)

d) Tách nước Butan-2-ol (xt: H2SO4đ, 170oC)

Câu 2 (1đ): Cho 10,4 gam ankin X tính năng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thấy nhận được 38,22 gam 1 kết tủa màu vàng. Tìm CTPT, viết CTCT và gọi tên X.

Câu 3 (1đ): Cho 20,5 gam hỗn hợp A gồm etanol và propan-1-ol tính năng với lượng dư kim khí Natri nhận được 4,48 lít khí (đktc).

a) Tính % về số mol các ancol trong hỗn A.

b) Đốt cháy hoàn toàn 4,1 gam hỗn hợp A trên bằng lượng vừa đủ ko khí (xem ko khí chứa 20% oxi và 80% nitơ) rồi dẫn toàn thể thành phầm cháy lội từ từ qua dung dịch H2SO4 đặc dư, thấy còn thoát ra V lít khí (đktc). Khí thoát ra là khí gì? Tìm trị giá của V. 

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

I. PHẦN TRĂC NGHIỆM

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

B

B

C

C

D

D

D

B

D

D

B

B

D

B

D

B

C

D

II. PHẦN TỰ LUẬN

Câu 1:

a) CH2=CH2  + H2 (xt: Ni, bự) → CH3 – CH3

b)

c) CH3-CH(OH)-CH3 + CuO  (bự) → CH3-CO-CH3 + Cu + H2O

d)

Câu 2: Nếu X là C2H2→ nX = 0,4 = nAg2C2 →  mKtua = 0,4.240=96 gam ≠ đề cho => X không hề C2H2

Vậy X có dạng: R-C=CH  à R-C=CAg   

ΔM = 108-1=107

→ nX = (38,22-10,4)/107=0,26 mol

→ MX = 10,4/0,26 = 40

→ C3H4

→ CTCT: CH3-C=CH

Tên: Propin

Câu 3:  

a) Hai ancol đều đơn chức => nancol = 2nH2 = 0,4 (mol)

Gọi x,y lần là lượt số mol etanol và propan-1-ol, ta có hệ pt: 

x+y=0,4   (1)

46x+60y=20,5  (2)

Gicửa ải hệ được:  x = 0,25; y = 0,15

%netanol=62,5%; %nPropan-1-ol=37,5%

b) mol đem đốt của 2 anol lần là lượt 0,05 và 0,03

C2H6O + 3O2  → 2CO2 + 3H2O

0,05 →  0,15      0,1

C3H8O + 4,5O2 → 3CO2 + 4H2O

0,03 →  0,135     0,09

Khí thoát ra là CO2 và N2

 nO2 = 0,285 (mol)=> nN2 = 4.0,285 = 1,14 (mol)                                  

→​ V = (0,1 + 0,09 + 1,14).22,4 = 29,792 lit

ĐỀ SỐ 2

I. Trắc nghiệm

Câu 1:  Chất nào sau đây tham dự phản ứng tình cờ tạo polime?

A. Etilen.                          B. axetilen.                     C. benzen.                   D. etan.

Câu 2:  Cho các chất sau: C2H6, C2H4, C4H10 và benzen. Số chất phản ứng với dung dịch brom là

A. 4.                                B. 3.                                    C. 1.                                    D. 2.

Câu 3:  Ankan X có công thức cấu tạo như sau :

Tên gọi của X là

A. 2-etyl-3-metylbutan.                      B. 2,3-đimetylbutan

C. 2-metyl-3-metylbutan.                   D. 3,4-đimetylbutan

Câu 4:  Phenol phản ứng được với dung dịch nào sau đây?

A. HCl.                           B. CH3COOH.                   C. Na2CO3.                        D. KOH.

Câu 5:  Xét lược đồ phản ứng: X → Y → TNT (thuốc nổ). X và Y là những chất nào?

A. X là hexan, Y là toluen                                         B. X là heptan, Y là toluen

C. X là toluen, Y là heptan                                        D. X là hexen, Y là benzen

Câu 6:  Ancol etylic có công phan tử là

A. C3H5OH.                   B. C6H5OH.                       C. C2H5OH.                        D. C4H5OH.

Câu 7:  Đun hot propan-2-ol với CuO nhận được thành phầm hữu cơ

A. H-CH=O.                   B. CH3-OH.                       C. CH3-CH2-CH=O.          D. CH3-CO-CH3.

Câu 8:  Tiến hành thí nghiệm như hình vẽ:

Hiện tượng hiện ra trong ống thử là

A. Dung dịch brom mất màu.                     B. có kết tủa nâu đỏ.

C. có kết tủa màu vàng.                              D.  màu dung dịch brom chuyển sang màu vàng.

Câu 9:  Để phân biệt benzen, metylbenzen và stiren, ta chỉ cần dùng 1 thuốc thử

A. dung dịch KMnO4.    B. dung dịch H2SO4 đặc.    C. dung dịch HNO3 đặc      D. dung dịch Br2.

Câu 10:  Đun hot ancol đơn chức X với H2SO4 đặc ở 140oC nhận được chất hữu cơ Y. Tỉ khối hơi của Y so với X là 1,4375. X là

A. C4H9OH.                   B. C3H7OH.                       C. C2H5OH.                        D. CH3OH.

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể từ câu 11 tới câu 20 của đề thi số 2 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về mobile)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2

I. Phần trắc nghiệm:

1

A

6

C

11

A

16

B

2

C

7

D

12

B

17

C

3

B

8

A

13

D

18

C

4

D

9

A

14

D

 

 

5

B

10

D

15

B

 

 

 

ĐỀ SỐ 3

Câu 1. Viết các phương trình phản ứng và ghi điều kiện (nếu có) trong các trường hợp sau:

1. Cho stiren + dung dịch Br2

4. Cho anđehit fomic + H2.  

Xem thêm  One Piece: Đây là lý do Luffy 'thức tỉnh' thành Joy Boy!

2. Cho axit axetic + dung dịch NaHCO3.

5. Cho etanal + dung dịch AgNO3/ NH3

3. Cho axit propionic + dung dịch KOH

 

Câu 2.

1. Điều chế: anđehit axetic từ etanol, axit axetic từ ancol metylic.

2. Bằng cách thức hóa học, phân biệt các bình mất nhãn đựng 1 trong các dung dịch sau: anđehit propionic, axit etanoic, ancol etylic.

Câu 3. Cho 1,44 gam 1 anđehit đơn chức (X) vào dung dịch AgNO3 dư trong NH3, đun hot tới phản ứng hoàn toàn nhận được 4,32 gam Ag. Xác định công thức phân tử, gọi tên thay thế của X.

Câu 4.

1. Hỗn hợp G gồm: 1 ancol X và 1 axit Y (đều mạch hở, đơn chức). Tiến hành thí nghiệm với G nhận được kết quả như sau:

– Cho m gam G vào 40 ml NaOH 0,5M nhận được dung dịch A. Trung hòa A cần 10ml HCl 1M.

– Cho m gam G vào bình chứa K dư, xong xuôi thí nghiệm nhận được (m + 1,14) gam muối khan B.

Xác định % số mol của các chất trong G.

2.  Sắp đặt các chất sau theo quy trình tăng dần lực axit: axit axetic, axit acrylic (CH2=CH-COOH), phenol, ancol propylic và giảng giải ngắn gọn dựa trên thuộc tính của nhóm chức và tác động của gốc hidrocacbon tới nhóm chức.

Câu 5. Oxi hóa ko hoàn toàn m gam metanol với O2 trong điều kiện phù hợp nhận được hỗn hợp G gồm: ancol, anđehit, axit, H­2O (các chất hữu cơ đều có cùng số nguyên tử C với metanol). Chia G thành 3 phần bằng nhau và thực hiện thí nghiệm nhận được kết quả sau:

– Phần 1: làm mất màu tối đa 200ml nước brôm 0,2M.

– Phần 2: cho vào bình đựng Na dư nhận được 1,12 lít H2 (ở đktc).

– Phần 3: pha loãng thành 50 ml dung dịch X. Cho CuO dư nung hot vào X nhận được dung dịch Y (ko có chất hữu cơ bay hơi). Cho AgNO3 dư trong NH3 vào Y, đun hot nhận được a gam Ag. Cho 0,5a gam Ag vào HNO3 đặc dư nhận được dung dịch Z có khối lượng nâng cao so với dung dịch HNO3 ban sơ 8,68 gam.

Viết phương trình hóa học xảy ra và xác định m (biết các phản ứng trong các thí nghiệm với 3 phần đều xảy ra hoàn toàn).

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể phần đáp án của đề thi 3 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về mobile)—

ĐỀ SỐ 4

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM 

Câu 1: Trong các chất dưới đây chất nào được gọi là đivinyl?

A. CH2= C=CH-CH3                                                B. CH2= CH-CH= CH2

C. CH2= CH- CH2-CH=CH2                                    D. CH2= CH-CH=CH-CH3

Câu 2: Công thức tổng quát của ankin là:

A. CnH2n                            B. CnH2n-2 ( n  2)         C. CnH2n + 2 ( n>1)                    D. CnH2n-3 ( n  2)

Câu 3: Cho các chất sau: etilen, propen, isopren, axetilen, toluen và stiren. Số chất làm mất màu dung dịch KMnO4 ở nhiệt độ thường là:

A. 3                                      B. 5                              C. 6                              D. 4

Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn 1,8g 1 ankan phải dùng vừa hết 4,48 lit O2 (đktc). CTPT ankan

A. C2H6                              B. C3H8                         C. C4H10                        D. C5H12

Câu 5: Cho m gam phenol tính năng vừa đủ với Na nhận được 3,36 lít khí H2 (đktc). Giá trị của m là

A. 31,02                              B. 28,2                         C. 124,08                     D. 62,04

Câu 6: Phản ứng hoá học đặc biệt của ankan là

A. phản ứng thế.                                               B. phản ứng cộng.

C. phản ứng oxi hóa.                                        D. phản ứng tách

Câu 7: Cho 15,6 gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy bình đẳng tính năng hết với 9,2 gam Na, nhận được 24,5 gam chất rắn. Hai ancol đấy là:

A. C2H5OH, C3H7OH.                                     B.. C3H5OH, C4H7OH

C. C3H7OH, C4H9OH.                                     D. CH3OH, C2H5OH.

Câu 8: Ankylbenzen X có % khối lượng nguyên tố cacbon là 100/13(%). Công thức phân tử của X là:

A. C6H6.                      B. C9H12.                     C. C8H10.                     D. C7H8.

Câu 9:  Số kết hợp σ (xích ma) có trong mỗi phân tử metan; propin lần là lượt:

A. 5; 4                          B. 4; 6.                         C. 4; 7                          D. 5; 6

Câu 10: Cho các phát biểu sau:

a. C6H5-OH là 1 ancol

b. Phenol tính năng được với NaOH tạo thành muối và nước.

c. Phenol tham dự phản ứng thế brom và thế nitro dễ hơn benzen.

d. Dung dịch phenol làm quỳ tím hóa đỏ do nó có tính axit.

e. Giữa nhóm -OH và vòng benzen trong phân tử phenol tác động qua lại lẫn nhau.

Số nhận xét ko đúng là:

Xem thêm  Điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Hà Tĩnh

A. 2                              B. 3                              C. 4                              D. 5

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể từ câu 11 tới câu 21 của đề thi số 4 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về mobile)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Đáp án

B

B

B

D

B

A

A

A

B

Câu

10

11

12

13

14

15

16

17

18

Đáp án

B

C

B

C

A

A

B

D

B

ĐỀ SỐ 5

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM (6 điểm)

Câu 1: Chất có CTCT: CHºC –CH(CH3) – CH3 có tên là :

A. 2-metylbut-3-in                                           B. 3-metylbut-1-in

C. 2-metylbut-3-en                                          D. 2-metylbut-1-in

Câu 2: Công thức tổng quát của aren  là:

A. CnH2n                            B. CnH2n-2 ( n  2)         C. CnH2n – 6 ( n 6)                    D. CnH2n – 7 ( n 6)

Câu 3: Cho các chất sau: propan, etan, isopren, axetilen, toluen và stiren. Số chất làm mất màu dung dịch KMnO4 ở nhiệt độ thường là:

A. 3                              B. 5                              C. 6                              D. 4

Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn 1,16 gam 1 ankan phải dùng vừa hết 4,16 gam O2. CTPT ankan

A. C2H6                              B. C3H8                         C. C4H10                        D. C5H10

Câu 5:  Số kết hợp σ (xích ma) có trong mỗi phân tử etan; propin lần là lượt:

A. 5; 3                          B. 8; 5.                         C. 7; 6                          D. 5; 6

Câu 6: : polibutadien là thành phầm tình cờ của :

A. CH2= CHCl                   B. CH2= CH2                 C. CH2= CH- CH= CH2            D. CH2= C = CH2

Câu 7: Bậc ancol của 2-metylbutan-1-ol  là:

A. Bậc 2                       B. Bậc 3                       C. Bậc 4                       D. Bậc 1

Câu 8: Đốt cháy hoàn toàn m gam ancol, mạch hở đơn chức A thu được 2,24 lít CO2 (đktc) và 2,7 gam H2O. Giá trị của m là:

A. 5,6.                          B. 4,6.                          C. 2,3.                          D. 3,0

Câu 9: Ứng với công thức phân tử C6H14 có bao lăm ankan đồng phân cấu tạo của nhau:

A. 3                                     B. 4                                C. 2                                D. 5

Câu 10: Hình vẽ sau đây miêu tả thí nghiệm điều chế khí Y từ hỗn hợp rắn gồm CaC2 và Al4C3

Khí Y là

     A. CH4.                              B. C2H6.                            C. C2H4.                            D. C2H2

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể từ câu 11 tới câu 21 của đề thi số 5 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về mobile)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Đáp án

B

C

A

C

C

C

D

C

D

Câu

10

11

12

13

14

15

16

17

18

Đáp án

A

B

B

D

C

A

B

A

C

 

Trên đây là 1 phần trích dẫn nội dung Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Phú Lương. Để xem toàn thể nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành quả cao trong học tập.

Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm 1 số tư liệu cùng phân mục tại đây:

Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Nguyễn Du
Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Nguyễn Chí Thanh
Đề cương ôn tập HK2 môn Hóa học 11 5 2021

Chúc các em học tốt!

Đề cương ôn tập HK2 môn Hóa học 11 5 2021

539

Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án 5 2021 Trường THPT Nguyễn Du

969

Bộ 5 đề thi giữa HK2 môn Hóa học 11 5 2021 có đáp án Trường THPT Lộc An

274

Đề thi HK2 môn Hóa học 11 5 2018 – 2019 Trường THPT Lê Quý Đôn

1349

Tổng hợp 1 số câu hỏi ôn thi HK2 môn Hóa học 11

211

Đề thi HK2 môn Hóa học 11 5 2019 – Trường THPT Thanh Chương 1

4280

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #HK2 #môn #Hóa #học #có #đáp #án #5 #Trường #THPT #Phú #Lương

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án năm 2021 Trường THPT Phú Lương❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án năm 2021 Trường THPT Phú Lương” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án năm 2021 Trường THPT Phú Lương [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Hóa học 11 có đáp án năm 2021 Trường THPT Phú Lương” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-25 23:17:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Xeno: Summoner – Đồng hành cùng những nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình thế giới

Published

on

Xeno: Summoner – Đồng hành cùng các nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình toàn cầu

[rule_3_plain]

Người chơi sẽ đồng hành cùng các nữ chiến binh để bảo vệ thế giới khỏi các thế lực xấu xa

Xeno: Summoner là game do U1 Game Digital Entertainment phát hành với nội dung cho phép tích lũy các nữ chiến binh mạnh mẽ, đồng thời thành lập một tổ đội gồm toàn những nữ thần hấp dẫn để đối đầu với các vị thần. độc ác.

Không chỉ có lối chơi tiếp tục chiến đấu và vượt qua những con quái vật, boss đáng sợ mà game thủ còn phải tham gia vào quá trình trồng trọt và vận hành nông trại. Cùng trải nghiệm nhiều tập phong phú, khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thế giới ingame.

Các khu vực chiến đấu trong game sẽ được chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khi lên cấp độ mới, game thủ sẽ mở khóa các vùng đất mới. Ngoài ra, qua mỗi màn chơi, game thủ sẽ tích lũy được hàng loạt vật phẩm khác nhau để gia tăng sức mạnh.

Điểm đáng chú ý của Xeno: Summoner chính là việc game thủ sẽ cho phép game thủ tích lũy hàng loạt đồ vật nữ dễ nhìn, lập tổ đội cùng mình và chiến đấu chống lại các vị thần hắc ám. Không chỉ vậy, những cô gái chiến binh thiện chiến này còn có thể giúp game thủ điều hành trang trại, trồng trọt và chăn nuôi.
Độc giả DaiLyWiki quan tâm đến trò chơi này có thể tải game TẠI ĐÂY cho Android.

Xem thêm  Điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Hà Tĩnh

Đăng lại

[rule_2_plain]

# Xeno # Người thợ làm việc # Công ty # với # phụ nữ # Chiến binh # người mạnh mẽ hơn # mạnh mẽ # bảo vệ # môi trường # công ty # thế giới

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Xeno: Summoner – Đồng hành cùng những nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình thế giới❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Xeno: Summoner – Đồng hành cùng những nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình thế giới” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Xeno: Summoner – Đồng hành cùng những nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình thế giới [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Xeno: Summoner – Đồng hành cùng những nữ chiến binh dũng mãnh bảo vệ hòa bình thế giới” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-25 23:16:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bài soạn lớp 6: Chương trình địa phương – phần tiếng việt

Published

on

Hướng dẫn soạn bài: Chương trình địa phương – Phần Tiếng Việt – Trang 166 SGK ngữ văn 6 tập 1. Tất cả các câu hỏi trong bài học đều được trả lời rõ ràng, dễ hiểu. Với phần chuẩn bị sau đây, các em sẽ nắm chắc nội dung bài học. Ngoài ra nếu có thắc mắc các bạn comment bên dưới để thầy giải đáp nhé.

Câu trả lời:

Phần lý thuyết

1. Đối với các tỉnh phía Bắc

Đọc và viết đúng các phụ âm đầu dễ mắc lỗi:

  • tr / ch: điều tra, bình tĩnh, nhà tù, trần truồng, trách nhiệm, trật tự
  • s / x: sáng tạo, hiệu quả, sang trọng, sôi động, mạnh mẽ, hạnh phúc…
  • r / d / gi: rừng rực, rùng rợn, buồn nôn, bồn chồn, gián điệp, tham gia, mở ra, giỗ tết …
  • l / n: hò hét, chăm sóc, thành lập doanh nghiệp, luật pháp, nuôi nấng, nương tựa, phát sinh, rắc rối ..

2. Đối với các tỉnh Miền Trung và Miền Nam

Đọc và viết đúng

  • Các vần ac, at, ang, an: chệch choạc, luộm thuộm, luộm thuộm, lan man
  • Vần, ướt, ương, thối: thần dược, thắng thua, cá cược, mưu mô, lướt sóng …

3. Riêng các tỉnh phía Nam

Đọc và viết đúng một số phụ âm đầu dễ mắc lỗi:

  • V / d: vạm vỡ, ngang tàng, vênh váo, vi vu, vụng về, khờ khạo, du thuyền, bão táp …

Câu 1: Điền tr / ch, s / x, r / d / gi, l / n vào chỗ trống:

  • … Yêu cây,… ơi khoan đã,… nơi xuôi,… qua,… ơi chảy,… trần, đàm… huyện, chương… chiếu,… tre.
  • … Thở,… sản xuất,… ì ạch, bổ sung… ung,… tấn công,… châm chích,… búng,… xuất hiện,… chim… quần áo,… bọ.
  • … Rượu,… rắc rối,… giảm giá, giáo dục…
  • … Ngược, đang nói… uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
Xem thêm  One Piece: Đây là lý do Luffy 'thức tỉnh' thành Joy Boy!

Câu trả lời:

  • Quả, chờ, chuyển, đi qua, chảy, trần, nói, hiện, chặt tre.
  • Cảnh báo, sản xuất, sơ sài, bổ sung, sốc, đuổi theo, xẻng, xuất hiện, chim sáo, sâu.
  • Say rượu, rắc rối, giảm giá, giáo dục, cảm giác mạnh, kinh hoàng, nổi da gà, rau diếp, dao kéo, hợp đồng, giáo.
  • Lạc hậu, liều lĩnh, gian khổ, lành mạnh, trung thực, vùng lên, không tì vết, lén lút, nấu ăn, lỡ làng.

Câu 2: Chọn từ điền vào chỗ trống

một. vây, dây, giây

  • … Cá, sợi…,… điện,… cánh,… dưa,… phút, túi…

b. viết, giết, giết

  • … Giặc, da…,… văn, chữ…,… chết.

c. ngoại hình, mũm mĩm, rách rưới

  • hạt…, da…,… vang, van…,… lau, bong…,… đẹp,… rách.

Câu trả lời:

một. vây, dây, dây, vây cánh, dây, giây, vòng vây.b. giết địch, giết, viết, viết, giết.c. hạt dẻ, da dẻ, vinh quang, văn chương, giẻ rách, mảnh mai, mỹ nhân, giẻ rách.

Câu 3: Chọn s, x vào ô trống:

Bầu trời … tối đen như sà xuống … trên mặt đất. … Ấm áp vang lên, nhấp nháy… chém gió… chỉ toàn bộ không gian. Cây cổ thụ trước cửa… rụng lá theo gió lốc, lìa cành… ơ… ác, gầy guộc. Đột nhiên, một cơn mưa….

Câu trả lời:

Bầu trời xu ám như sà xuống Strên mặt đất. Sâm vang ấm áp, nhấp nháy Sđường nứt, kẽ hở xtoàn bộ không gian. Cây Sung thư trước cửa STổ rụng lá trong gió lốc, trơ trụi cành xHở xác độc, cục cằn. Đột nhiên, một cơn giông bão Sừm Slật đổ, đập vào mái nhà thiếc xtiếng nổ.

Xem thêm  PowerShell 7, bản cập nhật lớn nhất cho PowerShell có thay đổi gì?

Câu 4: Điền từ thích hợp có vần -uóc hoặc -uốt vào chỗ trống:

Đai… bụng,… miệng, cùng…, trắng…, thẳng…, dưa…,… kéo, trắng…, cắt…

Câu trả lời:

Câu trả lời như sau:

  • Thắt chặt dây đai an toàn của bạn
  • Nói ra
  • Cùng ruột
  • Bạch tuộc
  • Cậu bé điên
  • Quả dưa chuột
  • Chuột rút
  • Trắng tinh khiết
  • Tôi chuộc lại.

Câu hỏi 5: Điền vào câu hỏi hoặc in nghiêng

  • Tranh, quyết, hận, rùng mình, bền bỉ, mùi hương, tương tư, ngày gió, nhiều xoài, truyền thuyết cổ, chiêm nghiệm.

Câu trả lời:

  • Tranh, biểu quyết, giễu cợt, rụt rè, cố chấp, thưởng thức, tưởng tượng, giỗ chạp, thô lỗ, cổ hủ, chiêm nghiệm.

Câu 6: Sửa lỗi chính tả trong các câu sau:

  • Tia đã nhiều lần nhấn mạnh rằng cô ấy không được kiêu ngạo.
  • Một cái cây chắn ngang đường cho bất cứ ai dừng lại chặt cây, chặt gỗ.
  • Nếu đau, hãy nghiến răng và lắng nghe.

Câu trả lời:

Các lỗi chính tả được sửa như sau:

  • Tia đã nói với tôi nhiều lần rằng đừng kiêu ngạo.
  • Cây tre chắn ngang đường không cho ai vào rừng chặt cây, chặt gỗ.
  • Đau thì cắn răng mà nghe.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bài soạn lớp 6: Chương trình địa phương – phần tiếng việt❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bài soạn lớp 6: Chương trình địa phương – phần tiếng việt” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bài soạn lớp 6: Chương trình địa phương – phần tiếng việt [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm  Địa lí lớp 5 Bài 25: Châu Mĩ

Bài viết về “Bài soạn lớp 6: Chương trình địa phương – phần tiếng việt” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-25 23:14:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending