Connect with us

Blog

Gitlab là gì? Tổng quát thông tin về Gitlab cần nắm rõ

Published

on

Gitlab là gì? Gitlab là một trong những dự án mã nguồn mở với nhiều nhà phát triển trên thế giới. Chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ mã nguồn lập trình phát triển dự án.

Một trong những khái niệm quen thuộc không còn quá xa lạ đối với các lập trình viên CNTT hay những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đó chính là Gitlab. Vậy Gitlab là gì? Gitlab chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu cho máy chủ. Để biết thêm chi tiết Gitlab là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Gitlab là gì?

Gitlab là trình quản lý kho lưu trữ cho phép các nhóm cộng tác trên mã và Gitlab là ngôn ngữ ruby ​​and go. Gitlab là một trong những cách quản lý tuyệt vời. Gitlab trên một máy chủ tập trung và có toàn quyền kiểm soát các kho lưu trữ và quyết định chuyển sang chế độ công khai và riêng tư của bạn.

Gitlab là gì?  Thông tin chung về Gitlab cần hiểu - Ảnh 1
Gitlab là gì?

Gitlab là phần mềm được tạo ra bởi Dmitriy Zaporozhets và Valery Sizov được sử dụng trên nhiều công ty trong lĩnh vực công nghệ nổi tiếng như: IBM, Sony, Nasa, Alibaba, Oracle, Scape X, Invincea, …

Ngôn ngữ gốc được sử dụng trong lập trình Ruby và một số ngôn ngữ còn lại sử dụng ngôn ngữ Go. Gitlab là giải pháp quản lý mã nguồn để có thể làm việc với các nhóm tác giả phần mềm. Nó phát triển thành tích hợp bao gồm nhiều vòng đời phát triển phần mềm và toàn bộ vòng đời Devops.

Xem thêm  MBBank là ngân hàng gì? Những thông tin cần biết về MBBank

► Xem thêm: Kỹ năng nghề nghiệp giúp bạn có hành trang tốt nhất khi đi xin việc NƠI ĐÂY.

Các tính năng của Gitlab

Sau khi hiểu rõ khái niệm về Gitlab, các tính năng chính là thông tin quan trọng không thể bỏ qua. Gitlab có nhiều tính năng độc đáo, nhưng nổi bật nhất chắc chắn là giao diện web và khả năng quản lý quyền. Bên cạnh đó, tính năng tích hợp nhiều tính năng liên quan đến dự án, dữ liệu cần thiết và quan trọng.

Gitlab là gì?  Thông tin chung về Gitlab cần hiểu - Ảnh 2
Các tính năng của Gitlab

Hiển thị web

Giao diện web tương tự trong Gitlabs có nhiều trường hợp đã được chứng minh về tính hữu ích của nhà phát triển và luôn đơn giản, bất chấp chức năng của nó. Các yêu cầu nhánh có thể được tích hợp, xem xét phân kỳ và khả năng chỉnh sửa khối lượng ngay trong giao diện web.

Quản lý quyền

Bất kỳ ai cũng có quyền làm và dễ dàng thêm hoặc thay đổi các thành viên trong nhóm. Với vai trò được thiết kế rất tốt cho phép bạn áp dụng nhiều vai trò. Từ khả năng chủ quan đến hạn chế hơn và quyền truy cập vào các chức năng để đẩy đến kho lưu trữ hoặc nhiều nhánh phát triển để kiểm soát mã hoạt động.

Tài liệu dự án

Các tài liệu dự án có thể được theo dõi bằng các mô tả và nhiệm vụ quan trọng. Gitlab là một công cụ tuyệt vời để biến mọi thứ trở nên có ý nghĩa hơn và nhanh hơn. Thông qua nhiều tính năng theo dõi và xác định vấn đề để có thể vượt qua các tệp tham chiếu và cam kết thông tin. Đây là một trong những công cụ tuyệt vời cho phép bạn giữ cho các dự án ngay cả những dự án phức tạp đang phát triển thành những thứ khó hiểu.

Xem thêm  Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ dây nhựa và dây kim loại đúng cách

► Xem ngay: Mọi công việc với mức lương hấp dẫn chỉ có tại https://timviec.com.vn/

Cơ hội việc làm của Gitlab ngay hôm nay

Gitlab là một trong những công việc tốt nhất hiện nay chuyên cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ hoàn hảo và hiệu quả nhất. Có thể nói đây là những kiến ​​thức rất quan trọng đối với người lập trình và là những chương trình phần mềm hữu ích hỗ trợ nhiều mặt cho công việc trong cuộc sống. Đây không phải là vấn đề đáng ngạc nhiên khi lập trình viên đang là một trong những vị trí công việc có nhu cầu nhân lực khá hấp dẫn.

Gitlab là gì?  Thông tin chung về Gitlab cần hiểu - Ảnh 3
Gitlab tuyển dụng việc làm

► Cập nhật ngay: Thông tin việc làm mang đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin giải đáp mọi thắc mắc về Gitlab. Thông tin chung về Gitlab để hiểu.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Gitlab là gì? Tổng quát thông tin về Gitlab cần nắm rõ❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Gitlab là gì? Tổng quát thông tin về Gitlab cần nắm rõ” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Gitlab là gì? Tổng quát thông tin về Gitlab cần nắm rõ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Gitlab là gì? Tổng quát thông tin về Gitlab cần nắm rõ” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-06-19 15:36:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BinhDuongAZ.Com

Rate this post
Continue Reading

Blog

Tủ biến tần: Khi nào nên dùng, các tủ điện biến tần thông dụng.

Published

on

Khi nào nên sử dụng tủ biến tần? Các loại tủ biến tần thông dụng là gì? Những lưu ý khi sử dụng tủ biến tần? Sử dụng tủ biến tần có những lợi ích gì?

Nội dung chính

  1. Khi nào nên sử dụng tủ biến tần?
  2. Các loại tủ biến tần thông dụng là gì?
  3. Những lưu ý khi sử dụng tủ biến tần?

Khi nào nên sử dụng tủ biến tần?

  1. Điều khiển động cơ tăng giảm tốc độ theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu tự động
  2. Khởi động mềm để tránh giảm áp suất sau đó hoạt động ở tốc độ cố định, thay đổi
  3. Sử dụng biến tần nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng trong hệ thống khí nén, hệ thống bơm điều áp
  4. Sử dụng bộ biến tần để chuyển đổi công suất 50Hz thành 60Hz cho động cơ có tần số định mức 60Hz

Biến tần điều khiển tốc độ động cơ Thường được sử dụng trong cấp nước điều áp, hệ thống lạnh, hệ thống điều khiển tốc độ băng tải, hệ thống khí nén và hệ thống điều khiển PID.

Sử dụng biến tần khởi động mềm và hoạt động với tốc độ cố định thường được sử dụng trong hệ thống quạt ao nuôi tôm, hệ thống thức ăn chăn nuôi hoặc nơi nguồn điện không đủ lớn để khởi động trực tiếp.

Các loại tủ biến tần thông dụng là gì?

  1. Tủ bơm cấp nước sử dụng biến tần
  2. Tủ nén khí có biến tần
  3. Tủ điều khiển băng tải có biến tần
  4. Tủ điều khiển lò dầu có biến tần
  5. Tủ điều khiển áp suất cầu thang có biến tần
  6. Tủ điều khiển thông gió tầng hầm sử dụng biến tần
  7. Tủ điều khiển nâng hạ sử dụng biến tần
  8. Tủ điều khiển quạt trang trại chăn nuôi sử dụng biến tần
  9. Tủ điều khiển cân định lượng có biến tần

Tủ bơm cấp nước sử dụng biến tần

Chức năng của tủ bơm sử dụng biến tần là gì?

  • Chạy luân phiên theo thời gian hoặc theo lượt
  • Gọi cho máy bơm để hỗ trợ khu vực một máy bơm gặp sự cố
  • Kiểm soát chính xác áp suất mong muốn bằng PID hoặc áp suất ngưỡng, áp suất thấp
  • Kết hợp nhiều máy bơm công tắc tơ và một máy bơm biến tần để điều khiển áp suất PID
  • Gọi máy bơm hoặc đặt máy bơm nghỉ khi áp suất được duy trì trong một thời gian dài.

Những lưu ý khi thiết kế tủ bơm sử dụng biến tần

  1. Lưu ý tần suất tối thiểu để có thể mở van một chiều. Nếu tần suất chạy tối thiểu không đủ để mở van một chiều, nước ở đầu bơm sẽ bị nóng, làm co ống nhựa dẫn đến chảy nước.
  2. Lưu ý về cài đặt thời gian và tần suất nghỉ: Đặt sao cho máy bơm có thời gian nghỉ phù hợp và không bị kêu lặp lại.
  3. Hệ thống phải được trang bị bình tích áp nếu đường ống bị chập, nếu không hệ thống sẽ ngắt máy bơm, kêu máy bơm liên tục khi không có tải.
  4. Gắn cảm biến ở vị trí phù hợp để tránh áp suất tăng đột ngột khi máy bơm mới khởi động dẫn đến rơ le bảo vệ áp suất hoạt động.
  5. Chọn cảm biến áp suất có dải hoạt động phù hợp (bơm cấp nước nên chọn 0-7bar)
Xem thêm  MBBank là ngân hàng gì? Những thông tin cần biết về MBBank

Tủ nén khí có biến tần

tủ điều khiển biến tần cho máy nén khí

Đặc điểm của công nghệ điều khiển máy khí nén cổ điển

  1. Động cơ trục chính hoạt động ở tốc độ định mức và dừng khi không khí đã được nén đến ngưỡng cao của áp suất cài đặt.
  2. Áp suất đặt thường cao hơn mức cần thiết, áp suất thấp khởi động thường bằng áp suất yêu cầu, chênh lệch áp suất thấp và cao thường khá lớn gây lãng phí năng lượng
  3. Một số máy nén khí được thiết kế với hệ thống thổi qua, đưa không khí nén ở đầu ra trở lại đầu vào, điều này gây lãng phí năng lượng.

Ưu điểm của việc sử dụng biến tần ở chế độ ON / OFF cho tủ điều khiển của máy nén

  1. Khi lắp bộ biến tần để điều khiển máy nén khí, động cơ chính sẽ dừng hoặc chạy ở tốc độ thấp khi có đủ áp suất, và chạy ở tốc độ cao khi không có áp suất.
  2. Chênh lệch giữa áp suất thấp và áp suất cao có thể được thu hẹp nhưng vẫn đảm bảo áp suất vì nó có thể chạy trên tốc độ định mức.
  3. Khởi động êm ái, tránh sụt áp xuất xưởng.
  4. Dễ dàng cài đặt, cài đặt và vận hành

Ưu điểm khi sử dụng biến tần chế độ PID cho tủ điều khiển khí nén

  1. Biến tần tích hợp bộ điều khiển PID sẽ so sánh áp suất cài đặt và áp suất phản hồi từ cảm biến áp suất để giảm tốc khi gần đủ áp, tăng tốc khi áp thấp, chạy chậm hoặc dừng khi đủ áp ..
  2. Khởi động trơn tru, tránh sụt áp xuất xưởng
  3. Tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ
  4. Đảm bảo có đủ lưu lượng cung cấp không khí ổn định tại bất kỳ thời điểm nào.
  5. Dễ dàng cài đặt, thiết lập và vận hành (hiệu chuẩn khó hơn BẬT / TẮT)

Tủ điều khiển băng tải có biến tần

biến tần điều khiển băng tải

  • Biến tần điều khiển băng tải giúp điều chỉnh gia tốc phù hợp, không làm vỡ vật liệu trên băng tải
  • Biến tần điều khiển tốc độ băng tải theo thuật toán công nghệ
  • Biến tần điều khiển băng tải kết hợp với loadcell để tạo ra cân băng tải.

Tủ điều khiển lò dầu có biến tần

tủ điều khiển lò dầu

Chức năng chính của tủ điện lò dầu biến tần

  • Chế độ tự động điều khiển việc khởi động và dừng thiết bị theo đúng quy trình công nghệ
  • Thuật toán điều khiển PID, đáp ứng tiêu chuẩn theo các giới hạn đã đặt
  • Mô hình hóa quá trình sinh nhiệt, đưa ra cảnh báo nếu quá trình đốt có phản hồi không chính xác (không thể đốt trấu đã dập tắt)
  • Thao tác bằng tay linh hoạt, tín hiệu hiển thị, dễ bảo trì.
Xem thêm  Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ dây nhựa và dây kim loại đúng cách

Tủ điều khiển áp suất cầu thang có biến tần

Bientan cauthang

Yêu cầu của tủ điều áp buồng thang sử dụng biến tần là phải tăng áp đủ trong trường hợp hỏa hoạn để ngăn khói và khí độc xâm nhập vào buồng thang. Hệ thống có thể sử dụng cảm biến áp suất và cảm biến chênh lệch áp suất. Sử dụng biến tần điều khiển áp suất cầu thang còn có ưu điểm là tiết kiệm điện hơn so với sử dụng van điều tiết khí, tuy nhiên ưu điểm này không cần thiết phải chú trọng khi xảy ra hỏa hoạn.

Tủ điều khiển thông gió tầng hầm sử dụng biến tần

Sơ đồ biến tần điều khiển quạt thông gió tầng hầm

Tầng hầm thường là nơi để xe, thu gom rác thải, đặt máy phát điện dự phòng và máy bơm chữa cháy. Tầng hầm thường là nơi thiếu gió tươi, nhiều chất thải từ động cơ ô tô, máy phát điện nên việc thiết kế tầng hầm cần được chú trọng để đảm bảo sức khỏe cho những người làm việc tại đây.

Các loại cảm biến thường được sử dụng để kiểm soát thông gió tầng hầm là cảm biến nồng độ Oxy, cảm biến áp suất, cảm biến nồng độ NOx và COx (đặc biệt là CO).

Cách thiết kế thông gió tầng hầm

Mô hình điển hình cho một hệ thống thông gió tầng hầm như hình bên. Việc bố trí gió ra vào trên hành lang có tiết diện rộng sẽ tốt hơn là tập trung ở khu vực hẹp.

Tủ điều khiển nâng hạ sử dụng biến tần

Biến tần điều khiển thang máy

Sử dụng biến tần trong hệ thống nâng hạ giúp phát huy ưu điểm khởi động êm ái, tăng tốc nhẹ nhàng, giảm chấn động, giảm tiếng ồn, tiết kiệm điện.

Hệ thống thường sử dụng hai biến tần nhỏ cho hệ thống di chuyển trục x và y và một biến tần lớn cho trục chính để nâng hạ.

Tủ điều khiển quạt trang trại chăn nuôi sử dụng biến tần

mô hình kiểm soát trang trại chăn nuôi

Bố trí quạt cho trang trại chăn nuôi

Cảm biến trong trang trại chăn nuôi (trại gà, trại heo) chủ yếu là cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm và cảm biến tốc độ gió.

Các thiết bị truyền động trong chuồng chủ yếu là quạt, máy bơm nước và điện trở sưởi.

Tùy từng loại vật nuôi, giai đoạn phát triển của vật nuôi mà thuật toán điều khiển khác nhau.

Tủ điều khiển cân định lượng có biến tần

điều khiển biến tần cân cân

Cân bằng định lượng sử dụng biến tần

(Nguồn ảnh từ Song Ying)

Biến tần có thể được sử dụng để điều khiển băng tải, băng tải trục vít và máy trộn trong hệ thống cân

Xem thêm  Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng

Những lưu ý khi sử dụng tủ biến tần?

  1. Bố trí không gian đủ rộng và hướng gió tản nhiệt hợp lý theo khuyến nghị của nhà sản xuất
  2. Lắp quạt làm mát cho biến tần là đủ vì biến tần tỏa nhiệt mạnh
  3. Kiểm tra và vệ sinh quạt tản nhiệt định kỳ, thay thế khi cần thiết
  4. Chọn đúng loại biến tần khi sử dụng trong môi trường có nhiều bụi bẩn, nhiễm mặn…

Một số tủ biến tần thông dụng do công ty Phương Lai thi công:

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Một số hình ảnh thành phẩm tủ điện điều khiển do Công ty Phương Lai thi công:

Tân Tân 01Tân Tân 02

Xem thêm hình ảnh tủ inverter tại đây:

Future cung cấp dịch vụ khảo sát, tính toán và lựa chọn công suất theo nhu cầu của xưởng lắp đặt mới. Khảo sát, kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế thiết bị cho khách hàng.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tủ biến tần: Khi nào nên dùng, các tủ điện biến tần thông dụng.❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Tủ biến tần: Khi nào nên dùng, các tủ điện biến tần thông dụng.” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Tủ biến tần: Khi nào nên dùng, các tủ điện biến tần thông dụng. [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Tủ biến tần: Khi nào nên dùng, các tủ điện biến tần thông dụng.” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-14 07:06:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Học phí đại học Công Nghệ – đại học Quốc Gia Hà Nội bao nhiêu?

Published

on

Học phí đại học Công Nghệ – đại học Quốc Gia Hà Nội bao nhiêu? - Ảnh 1

Nổi tiếng là trường đào tạo chuyên nghiệp, học phí Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội Đó cũng là điều mà nhiều thí sinh và phụ huynh muốn tìm hiểu. Nếu bạn muốn nộp hồ sơ tại đây, việc cập nhật thông tin về học phí sẽ rất hữu ích và cần thiết. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu chung

  • Tên trường: Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Tên tiếng Anh: University of Engineering and Technology (UET)
  • Mã trường: FUND
  • Loại trường: Công cộng
  • Hệ đào tạo: Đại học, Sau đại học, Liên kết Quốc tế
  • Địa chỉ: Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.37547.461
  • E-mail: [email protected]
  • Trang web: https://uet.vnu.edu.vn/
  • Facebook: www.facebook.com/UET.VNUH/
Học phí Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội là bao nhiêu?  - Ảnh 1
Giới thiệu chung

Xem thêm: TOP các trường đào tạo công nghệ thông tin nổi tiếng

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội được đánh giá là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất, với tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao nên số lượng hồ sơ đăng ký hàng năm rất lớn cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Học phí Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội hàng năm

Học phí năm 2022

Năm 2022, học phí của Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến ​​sẽ tăng từ 5% – 10% so với năm 2021. Mức học phí dựa trên mức tăng trong những năm gần đây, dao động từ 1-2 triệu đồng / kỳ

Học phí Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội là bao nhiêu?  - Ảnh 2
Học phí Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội hàng năm

Học phí năm 2021

Vào năm 2021, trung bình một sinh viên phải trả khoảng 17 triệu đồng / kỳ và về 35 triệu đồng / năm

Xem thêm  Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ dây nhựa và dây kim loại đúng cách

Hiện nay, ngoài cơ sở vật chất chất lượng, đội ngũ giảng viên tại trường được đánh giá là nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và truyền đạt kiến ​​thức cho sinh viên. Đó là lý do tại sao nhiều người chú ý đến học phí của UET.

Học phí năm 2020

Đối với năm 2020, trường đã đề ra chi phí cụ thể cho các chương trình học sau:

Học phí Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội là bao nhiêu?  - Ảnh 3
Học phí năm 2020

Xem thêm: Công nghệ thực phẩm đào tạo ở trường nào tốt nhất?

Hệ thống đào tạo Hình thức Học phí
Hệ thống đào tạo tiêu chuẩn, văn bằng kép Học lần đầu, học lại, học nâng cao điểm số, học tự chọn miễn phí 315,000 VND / tín chỉ
Hệ thống đào tạo theo Thông tư 23 Lần đầu tiên học Đối với khóa QH – 2016 và 2017:

30.000.000 VND / 1 năm học (10 tháng)

Đối với các khóa QH – 2018, 2019 và 2020:

30.000.000 VND / 1 năm học (10 tháng)

Học lại, nâng cao điểm, tự do lựa chọn Năm học 2016 – 2017, 2018-I / CQ:

700,000 VND / 1 tín chỉ

Đối với khóa QH-2019, 2020-I / CQ:

800,000 VND / 1 tín chỉ.

Học phí năm 2019

Đối với năm 2019, trường có Đặt mức học phí cụ thể giống:

Đơn vị Học phí
1 năm (trong 10 tháng) 9.600.000 vnđ
1 tháng 960,000 vnđ
1 chỉ 278,000 vnđ
  • Học cải thiện, học lại, học thoải mái
Trường hợp Hệ số Ghi chú
Lần đầu tiên học 1,0
Học lại 1,0
Học để cải thiện điểm số 1,5 Áp dụng cho tất cả
Học tự chọn miễn phí 1,5

Mức học phí đối với chương trình đào tạo chính quy sẽ được chia thành 4 trường hợp như trên là 417.000đ / tín chỉ.

Ghi chú: Trong trường hợp sinh viên có quốc tịch nước ngoài, học phí sẽ thay đổi:

Đơn vị Hạn ngạch
1 năm (trong 10 tháng) 22.400.000 đ
1 tháng 2.240.000 vnđ
  • Học lại, học nâng cao, học để tự do lựa chọn

Với các hình thức này, học phí sẽ được tính theo tín chỉ tương tự như học phí của sinh viên có quốc tịch Việt Nam.

Chính sách học phí của Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, không thể kiểm soát được, nhà trường đã có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho học sinh trong quá trình học tập như:

Học phí Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội là bao nhiêu?  - Ảnh 4
Chính sách học phí của Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Xem thêm: Học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Cần những kỹ năng gì?

  • Trường phái quyết định không tăng 10% Học phí vẫn như những năm trước
  • Trường vẫn duy trì các chế độ như: miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, tặng quà cho học sinh khuyết tật, v.v.
  • Duy trì các chế độ khen thưởng như: Học bổng Nguyễn Thanh Bình, học bổng khuyến học, khen thưởng sinh viên với tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng mỗi năm,….
  • Cho bạn ứng viên thủ khoa, có điểm số cao nhất trong lĩnh vực nghiên cứu hoặc tân sinh viên đạt giải như: cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, xuất sắc nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, …. sẽ được cấp học bổng 100% trong 4 năm học. Trong đó, có 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá khoảng 80 triệu đồng.
  • Đến thí sinh là Á quân, tân sinh viên với thành tích đạt giải Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia, Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia được cấp học bổng 100% học phí năm đầu tiên. Trong đó, có 30 ghế, mỗi ghế trị giá 18 triệu đồng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin xoay quanh vấn đề Học phí Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Hi vọng với những chia sẻ chi tiết của News.timviec sẽ giúp các bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho mình trong tương lai. Chúc may mắn!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Học phí đại học Công Nghệ – đại học Quốc Gia Hà Nội bao nhiêu?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Học phí đại học Công Nghệ – đại học Quốc Gia Hà Nội bao nhiêu?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Học phí đại học Công Nghệ – đại học Quốc Gia Hà Nội bao nhiêu? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Học phí đại học Công Nghệ – đại học Quốc Gia Hà Nội bao nhiêu?” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-14 07:04:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ đề thi giữa học kì 2 sử 9 năm 2021 – 2022 Và Đề kiểm tra giữa kì 2 Sử 9 (Có ma trận, đáp án)

Published

on

Đề thi giữa kì 2 sử 9 năm 2021 – 2022 gồm 2 đề kiểm tra, có đáp án chi tiết kèm theo bảng ma trận đề thi sử giữa kì 2 lớp 9. Hãy cùng tham khảo với mobitool ngay bên dưới nhé !

Tải Full Bộ đề

Tổng hợp đề thi giữa kì 2 sử 9

Đề thi giữa kì 2 sử 9 và Đề kiểm tra giữa kì 2 Sử 9 được biên soạn với cấu trúc đề rất đa dạng bao gồm tự luận và trắc nghiệm, bám sát nội dung chương trình học trong sách giáo khoa. Thông qua bộ đề thi giữa kì 2 Sử 9 quý thầy cô và các em học sinh có thêm nhiều tư liệu ôn tập củng cố kiến thức luyện giải đề chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi giữa kì 2 lớp 9 sắp tới. Bên cạnh đó các bạn xem thêm đề cương giữa kì 2 Lịch sử 9.

Tổng hợp đề thi giữa kì 2 sử 9
Tổng hợp đề thi giữa kì 2 sử 9

Ma trận đề thi sử giữa kì 2 lớp 9

Tên chủ đề (Nội dung, chương…) Nhận biết Thông hiểu Vận dụng
Vận dụng Vận dụng cao
TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL
Chủ điề 1: Đảng cộng sản Việt Nam ra đời  

Trình bày ý nghĩa lịch sử của việc thành lập Đảng

Vận dụng những kiến thức để hiểu luận cương chính trị của Trần Phú
Số câu:2

Số điểm:4

Tỉ lệ: 40%

Số câu: 1

Số điểm: 3

Số câu: 1

Số điểm: 1

Chủ đề 2: Tổng khởi nghĩa tháng 8 năm 1945 và sự thành lập nước VNDCCH Các sự kiện của cách mạng tháng 8 Tại sao nói cuộc cách mạng tháng 8 là sự kiện vĩ đại của dân tộc
Số câu:2

Số điểm:3

Tỉ lệ: 30%

Số câu: 1

Số điểm: 1

Số câu: 1

Số điểm: 2

Chủ đề 3: Những năm đầu của cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp (1946-1950) Các sự kiện, nội dung của Những năm đầu của cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp (1946-1950)
Số câu:4

Số điểm:1

Tỉ lệ: 10%

Số câu: 4

Số điểm: 1

Chủ đề 4: Cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp xâm lược kết thúc (1953-1954) – Nguyên nhân mở chiến dịch Biên giới Thu – Đông 1950
Số câu:1

Số điểm:2

Tỉ lệ: 20%

Số câu: 1

Số điểm: 2

Tổng số câu:9

Tổng số điểm:10

Tỉ lệ:100%

Số câu: 2

Số điểm: 4

40%

Số câu: 5

Số điểm: 3

30%

Số câu: 2

Số điểm: 3

30%

Đề kiểm tra giữa kì 2 lịch sử 9

Dưới đây là Đề kiểm tra giữa kì 2 lịch sử 9 mới nhất hãy cùng tham khảo ngay bên dưới nhé !

Đề kiểm tra giữa kì 2 lịch sử 9
Đề kiểm tra giữa kì 2 lịch sử 9

A Trắc nghiệm ( 3đ)

Câu 1 Khoanh tròn vào chữ cái đầu câu mà em cho là đúng nhất? (1đ)

1/ Bản tạm ước ta ký với Pháp để nhượng bộ thêm một số quyền lợi được ký vào thời gian nào?

A. 13/9/1946.

B. 14/9/1946.

C. 15/9/1946.

D. 16/9/1946.

2/ Tác phẩm kháng chiến nhất định thắng lợi là của

A. Trường Chinh.

B. Trần Phú.

C. Hồ Chí Minh.

D. Nguyễn Tuân.

3/ Đường lối kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta là

A. toàn dân, toàn diện

B. toàn diện. toàn dân, trường kỳ.

C. toàn dân, toàn diện, trường kỳ, tự lực cánh sinh

D. toàn dân, toàn diện, trường kỳ, tự lực cánh sinh và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế.

4/ Một trong những âm mưu của thực dân Pháp tấn công lên Việt Bắc năm 1947 là

A. tiêu diệt phần lớn bộ đội của ta.

B. tiêu diệt hoàn toàn quân ta.

C. tiêu diệt một bộ phân nhỏ quân ta.

D. khóa chặt biên giới Việt – Trung.

Câu 2 Nối các ý đúng lại với nhau? (2 đ)

Thời gian Cột nối Sự kiện
1/ Tháng 5/1945 1+ a. Khởi nghĩa thắng lợi ở Hà Tiên
2/ Ngày 16/8/1945 2+ b. Khởi nghĩa thắng lợi ở Huế
3/ Ngày 23/8/1945 3+ c. Quốc dân đại hội họp ở Tân Trào
4/ Ngày 28/8/1945 4+ d. Đức đầu hàng đồng minh
e. Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập

Câu 3. Chọn các từ, cụm từ sau đền vào chổ trống cho phù hợp ( dân chủ, tính chất, tư sản, tiến thẳng, Đông Dương) ( 1đ)

Luận cương khẳng định…………………………của cuộc cách mạng…………………………. lúc đầu là một cuộc cách mạng…………………………dân quyền, sau đó bỏ qua thời kỳ tư bản chủ nghĩa mà ………………………………lên con đường xã hội chủ nghĩa.

B/ Tự luận ( 7đ)

Câu 1: Trình bày ý nghĩa lịch sử của việc thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam? (3đ)

Câu 2: Tại sao cuộc cách mạng tháng tám thắng lợi? (2đ)

Câu 3: Nguyên nhân nào ta mở chiến dịch Biên giới Thu – Đông 1950? ( 2 đ)

Đáp án đề thi lịch sử giữa kì 2 lớp 9

I. Trắc nghiệm (0,5Đ/ Ý)

Câu 1 1B 2A 3D 4D
Câu 2 1D 2C 3B 4A
Câu 3 tnh chất Đông Dương t sản tiến thẳng

 

B Tự luận

 

Câu Nội dung Điểm
Câu 1: (3) – Là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp

– Là sản phẩm của sự kết hợp giữa ba yếu tố : CN Mác – Lê nin ; PTCN và PT yêu nước

– Là bước ngoặt vĩ đại của CMVN

– Khẳng định g/c CN trưởng thành đủ sức lãnh đạo CM

– Chấm dút thời kỳ khủng hoảng lãnh đạo CMVN

– Từ đây g/c CNVN nắm độc quyền CM

– CMVN một bộ phận khăng khít của CMTG

– Là sự chuẩn bị đầu tiên có tính tất yếu quyết định bước phát triển nhảy vọt về sau của CMVN

0,5

0,5

0,25

0,25

0,25

0,25

0,5

0,5

Câu 2: (2đ) – Dân tộc có truyền thống yêu nước sâu sắc, khi có Đảng Cộng Sản Đông Dương và Mặt trận Việt Minh phất cao ngọn cờ cứu nước thì được mọi người hưởng ứng.

– Có khối liên minh công nông vững chắc, tập hợp được mọi lực lượng yêu nước trong mặt trận dân tộc thống nhất rộng rãi.

– Điều kiện quốc tế thuận lợi, Liên Xô và các nước Đồng minh đánh bại phát xít Đức – Nhật.

1

0,5

0,5

Câu 3: ( 2 đ) – Tháng 6 – 1950, Trung ương Đảng và Chính phủ quyết định mở chiến dịch Biên giới, nhằm:

+ Tiêu diệt một bộ phận lực lượng địch.

+ Khai thông con đường liên lạc quốc tế giữa nước ta và Trung Quốc với các nước dân chủ trên thế giới.

+ Mở rộng và củng cố căn cứ địa Việt Bắc, tạo điều kiện đẩy mạnh công cuộc kháng chiến tiến lên.

0,5

0,5

0,5

0,5

 

Đề thi giữa kì 2 sử 9 trắc nghiệm

Phần dưới là danh sách Đề thi giữa kì 2 sử 9 trắc nghiệmcó đáp án (30 đề). Hi vọng bộ đề thi này sẽ giúp bạn ôn luyện & đạt điểm cao trong các bài thi Lịch Sử 9.

Đề thi giữa kì 2 sử 9 trắc nghiệm
Đề thi giữa kì 2 sử 9 trắc nghiệm

Đề thi giữa kì 2 sử 9 trắc nghiệm

Chuyên đề: Lịch sử lớp 9

Thời gian kiểm tra: 45 phút

Câu 1. Năm 1945, Lực lượng Đồng minh và Quân đội Việt Nam

A. Vương quốc Anh, Hoa Kỳ.

B. Pháp, Trung Hoa Dân Quốc.

C. Vương quốc Anh, Cộng hòa Trung Hoa.

D. Liên Xô, Trung Hoa Dân Quốc.

Câu 2. Lực lượng nào của quân Đồng minh tiến vào miền Bắc nước ta?

anh nam.

B. Trung Hoa Dân Quốc.

C. Pháp.

D. Hoa Kỳ.

Câu 3. Quân đội Trung Hoa Dân Quốc và thuộc hạ tiến vào Triều Tiên năm 1945 với mục đích gì?

A. Giải giáp quân Nhật.

B. Giúp đỡ chính quyền cách mạng nước ta.

C. Tấn công người Anh.

D. Chính quyền cách mạng bị lật đổ và thành lập chính quyền dưới quyền.

Câu 4. Tình hình tài chính của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa sau cách mạng tháng 8 năm 1945 như thế nào?

A. Tài chính được xây dựng ngay từ đầu.

B. Tài chính rỗng.

C. Tài chính Phát triển.

D. Sự phụ thuộc về tài khóa vào Nhật Bản và Pháp.

Câu 5. Hậu quả nặng nề về văn hóa của hệ thống thuộc địa phong kiến ​​sau cách mạng tháng Tám năm 1945 là gì?

A. Văn hóa truyền thống đã biến mất.

tôi. Ảnh hưởng của văn hóa hiện đại kiểu phương Tây.

C. Nền văn hóa còn mang nặng chế độ phong kiến ​​lạc hậu.

D. Trên 90% dân số mù chữ, tệ nạn xã hội tràn lan.

Câu 6. Trước những khó khăn sau cách mạng tháng Tám năm 1945, Chính phủ lâm thời đã ra chỉ thị.

A. Tổng tuyển cử của nước bạn.

B. Thành lập chính phủ mới.

C. Ban hành luật mới.

D. Ban hành Hiến pháp.

Câu 7. Sau bầu cử quốc hội, ở các tỉnh ta đã làm gì để xây dựng chính quyền cách mạng?

A. Xây dựng quân đội địa phương của bạn.

B. Bầu cử hội đồng nhân dân các cấp và thành lập ủy ban hành chính các cấp.

C. Sự thành lập Liên bang Xô Viết.

D. Thành lập các Tòa án.

Sau tổng tuyển cử, các tỉnh ta đã khẩn trương bầu cử đại biểu nhân dân các cấp, thành lập ủy ban hành chính các cấp để nhanh chóng xây dựng nền dân chủ và tăng cường sự lãnh đạo chặt chẽ của Đảng. , nhanh chóng thực hiện các chủ trương của Đảng đề ra để nhân dân ta thực sự làm chủ tình hình.

Câu 8. Tại Quốc hội khoá I (3 – 1946), Quốc hội không phê chuẩn điều gì?

đi. Xây dựng thành quả của Chính phủ cách mạng lâm thời.

B. Phê duyệt danh sách của Chính phủ liên minh kháng chiến.

C. Thành lập Ban soạn thảo Hiến pháp.

D. Bầu Hồ Chí Minh làm Chủ tịch Đảng.

Câu 9. Khó khăn nhất mà thực dân Pháp gặp phải trước khi thực hiện Kế hoạch Nava là

A. Pháp thua liên tiếp.

B. Quân ta mạnh hơn Pháp.

C. Pháp mất thế chủ động trên chiến trường chính Bắc Kỳ.

D. Thiệt hại hàng loạt về người và của mà phụ thuộc vào Hoa Kỳ.

Sau thất bại ở biên giới, quân Pháp lâm vào tình thế khó khăn, mất thế chủ động chiến lược trên chiến trường phía Bắc. Trước tình thế tiến thoái lưỡng nan, thực dân Pháp phải tăng cường lực lượng cho chiến trường Đông Dương, triệu tập Khu trưởng Pignon và Tướng Carpentier về nhà riêng, đồng thời cử Tướng de Latte de Tassini về nhà riêng. Đông Dương sẽ kiêm nhiệm các chức vụ Cao ủy và Tổng tư lệnh để thực hiện Kế hoạch Nava. Ngoài ra, Pháp phải thỏa hiệp với Mỹ, nhường quyền lợi để Mỹ can thiệp sâu vào Đông Dương, điều mà Pháp không muốn nhưng buộc phải làm vì phải đòi vũ khí và phương tiện chiến tranh từ Mỹ. . Làm.

Câu 10. Tháng 5-1953, Chính phủ Pháp cử vị tướng nào làm Tổng tư lệnh quân viễn chinh Pháp ở Đông Dương?

A. de Castrière.

B. Navarre.

CC Bola.

D. Do Lat do Tatsini.

Câu 11. Kế hoạch quân sự của Pháp và Mĩ ở Nava nhằm mục đích gì?

A. Chúng tôi đã thay đổi cục diện của Chiến tranh Đông Dương với hy vọng “kết thúc chiến tranh trong danh dự” trong vòng 18 tháng.

B. Phía Pháp thắng.

C. Kết thúc chiến tranh Đông Dương.

D. Tạo lợi thế thương lượng.

Mục 12. “Kết thúc chiến tranh trong danh dự” là mục tiêu của chúng tôi.

A. Chiến dịch Việt Bắc Thu Đông 1947.

B. Các thùy kế hoạch.

Đề án của E. De Lat de Tassinhi.

C. Lược đồ Nava.

Câu 13. Pháp tập trung quân lớn nhất từ ​​thu đông năm 1953 đến thu đông năm 1953, thực hiện Kế hoạch Nava ở đâu?

A. Đồng bằng Bắc Bộ.

B. Tây Bắc.

C. Thượng Lào.

D. Các thành phố lớn.

Câu 14. Phương hướng chiến lược Đông Xuân 1953-1954 của ta là gì?

A. Địch mở cuộc tấn công trên một hướng quan trọng chiến lược tương đối yếu.

B. Tấn công đô hộ – trung tâm kinh tế chính trị của Pháp.

tất cả. Ta tấn công địch từ các bức tường đồi núi, đây là điều kiện thuận lợi để ta tiến hành chiến tranh du kích.

D. Tiến công địch ở đồng bằng Nam Bộ.

Mục 15. Trọng tâm của kế hoạch Nava là:

A. Xây dựng lực lượng tập trung cơ động, hùng hậu ở đồng bằng Bắc Bộ và đi đầu trên chiến trường.

tôi. Sau khi giữ vững thế phòng ngự ở chiến trường phía Bắc, ông mở cuộc tiến công chiến lược và thu được thắng lợi quân sự quyết định.

C. Tập trung quân ở đồng bằng Bắc Bộ, củng cố, chủ lực trên chiến trường.

D. Giành quyền lãnh đạo trên chiến trường bằng cuộc tiến công chiến lược “phát triển” miền Trung và miền Nam Đông Dương.

Câu 16. Thực dân Pháp hay tin ở Điện Biên Phủ

A. Có 49 pháo đài và 3 ngăn.

B. 51 đồn 3 ngăn.

C. 55 đồn 3 ngăn.

D. 60 đồn có 3 ngăn.

Câu 17. Thực dân Pháp đã có những hành động gì sau khi Hiệp định sơ bộ (6 – 3 – 1946) và Tạm ước (14 – 9 – 1946) được kí kết?

đi. Hiệp định sơ bộ (3/6/1946) và Hiệp định tạm thời (14/9/1946) được tuân thủ nghiêm ngặt.

B. Rút dần quân mà không tham gia chiến tranh Việt Nam.

C. Tìm cách phá hoại để tiến hành chiến tranh xâm lược nước ta một lần nữa.

D. Tiếp tục đề nghị đàm phán với ta để chấm dứt chiến tranh.

Câu 18. Sau Hiệp định Triều Tiên ngày 14-9-1946, thực dân Pháp tấn công quân ta ở đâu trên đất Bắc Triều Tiên?

A. Hà Nội – Bắc Ninh.

B. Hải Phòng – Quảng Ninh.

C. Lạng Sơn – Thái Nguyên.

D. Hải Phòng – Lạng Sơn.

Câu 19. Pháp va chạm với ta ở Hà Nội tháng 12-1946 ở đâu?

A. Yen Ninh Street, Hang Bun.

B. Sông Hằng, Hàng Đào.

C. Bắc Bộ phủ.

D. Nhà hát lớn.

Câu 20. Ngày 18/12/1946, quân Pháp có hành động gì?

A. Mở đầu cuộc xâm lược Triều Tiên bằng việc tấn công Hà Nội.

B. Đàm phán với chính phủ của chúng tôi.

C. Gửi tối hậu thư đòi chính phủ ta giải tán các Đội Tự vệ và buộc Pháp phải thực hiện nhiệm vụ giữ gìn trật tự ở Hà Nội.

D. Rút quân khỏi Hà Nội.

Câu 21. Cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp bùng nổ là do nguyên nhân nào sau đây.

A. Các cuộc đàm phán tại cuộc họp Ponteblo không thành công.

B. Quân Pháp tấn công miền Nam và miền Trung Việt Nam.

C. Pháp gửi tối hậu thư cho chính phủ ta đòi giải tán các Đội tự vệ và giao quyền kiểm soát thủ đô.

D. Pháp kích động ta ở Hải Phòng.

Câu 22. Cuộc tiến công của quân ta mở đầu cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp xâm lược là báo hiệu nào?

đi. Hội nghị bất thường của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ngày 18 và 19/12/1946.

B. Công nhân nhà máy điện Diêm Phố-Hà Nội làm hỏng máy và tắt máy vào lúc 8 giờ ngày 19/12/1946.

C. Ngày 12-12-1946 chỉ đạo toàn dân kháng chiến.

D. Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến được phát ra.

Câu 23. Ngày 19/12/1946, hiện tượng nào sau đây đã xảy ra?

A. Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến.

B. Cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp bắt đầu.

C. Trung ương Đảng ra chỉ thị toàn dân kháng chiến.

D. Ban Thường vụ Trung ương Đảng quyết định toàn quốc kháng chiến.

Câu 24. Tiếp theo Chiến dịch Việt Nam – Công viên Thu Đông năm 1947, những sự kiện lịch sử – thế giới ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Triều Tiên như sau.

A. Các nước xã hội chủ nghĩa lần lượt thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

B. Cuộc kháng chiến của nhân dân Campuchia có những bước phát triển mới.

Chính phủ kháng chiến của C. Pathet Lào ra đời.

D. Thắng lợi của Cách mạng Trung Quốc (1-10-1949).

Năm 1949, cuộc nội chiến ở Trung Hoa Dân Quốc kết thúc với chiến thắng thuộc về Trung Hoa Dân Quốc, và dọc theo con đường xã hội chủ nghĩa mà Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa ra đời, chủ nghĩa xã hội đã mở ra từ châu Âu sang châu Á, và hiện nay đã tác động trực tiếp đến Cách mạng việt nam.

Câu 25. Trong Chiến tranh Đông Dương (1945-1954) Pháp ngày càng phụ thuộc vào Mĩ vì những nguyên nhân sau:

A. Pháp bại trận ở Việt Nam và Đông Dương.

B. Cách mạng Trung Quốc thắng lợi và giúp ích cho cuộc kháng chiến của Việt Nam.

C. Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa ủng hộ Việt Nam Kháng chiến.

D. Kinh tế Pháp khủng hoảng tài chính.

Trong Chiến tranh Đông Dương (1945-1954), cuộc chiến tốn kém, đồng thời liên tiếp thất bại trên chiến trường do Pháp không thực hiện được chiến lược đánh nhanh ngay từ đầu và phải đánh ta lâu dài. Trên chiến trường, Pháp dần cạn kiệt chi phí chiến tranh, Mỹ muốn can thiệp vào Đông Dương nên chủ trương viện trợ và cho Pháp vay. trong chiến tranh. Đánh nhau.

Câu 26. Mục đích của phong trào biên giới thu đông 1950 là gì?

A. Đánh bại quân Pháp từ phía bắc.

B. Tiêu diệt quân địch, khai thông biên giới Việt – Trung.

C. Đánh chặn các cuộc tấn công mùa đông của giặc Pháp.

D. Bảo vệ căn cứ địa Việt Bắc.

Câu 27. Tháng 12-1950, Chính phủ Pháp cử tướng nào làm Tổng tư lệnh quân viễn chinh kiêm cao ủy Pháp ở Đông Dương?

A. Decastro.

B. De Lat de Tatsini.

C. Đánh gôn.

D. Bona.

Câu 28. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng được tổ chức ở đâu? khi nào?

A. Tuyên Quang-1951.

B. Bến Tre – 1960.

C. Bắc Sơn-1940.

D. Điện Biên Phủ – 1954.

Câu 29. Chiến thắng biên giới thu đông năm 1950 đã làm thay đổi tư duy chiến lược của Đông Dương như thế nào?

A. Ở chiến trường chính mặt bắc, ta nắm thế chủ động.

B. Ta đã giành được quyền lãnh đạo chiến lược trên toàn cõi Đông Dương.

C. Pháp giành lại thế chủ động ở miền bắc.

D. Pháp lui về thế bị động trong rừng núi.

Với thắng lợi của Chiến dịch Biên giới, các cuộc kháng chiến của ta đã chuyển hẳn từ chiến tranh du kích sang chiến tranh chính quy, kết hợp chiến tranh tiêu chuẩn và chiến tranh du kích ngày càng cao. Chiến dịch biên giới thu đông năm 1950 của Pháp là một thất bại thảm hại. Chính quyền và các tướng lĩnh Pháp phải thừa nhận rằng thất bại của quân Pháp ở biên giới Cao Bằng và Lạng Sơn vào mùa thu đông năm 1950 có tác dụng quyết định đến nửa sau cuộc chiến, cục diện cuộc chiến đã thay đổi. quay sang ủng hộ người Pháp. Thất bại đó đã làm hỏng kế hoạch “khóa chặt biên giới Việt – Trung” nhằm cô lập Cách mạng Việt Nam với các nước xã hội chủ nghĩa. Các tuyến phòng thủ ở biên giới phía đông bắc bị phá bỏ, ‘Hành lang Đông Tây’ bị sụp đổ, và các tuyến phòng thủ của Pháp ở Đông Dương bị phá hủy theo “Kế hoạch Rêve” của Pháp. Sau thất bại ở biên giới, quân Pháp lâm vào tình thế khó khăn, mất thế chủ động chiến lược trên chiến trường phía Bắc. Thực dân Pháp đứng trước tình thế tiến thoái lưỡng nan “đánh gì cũng phải theo giáo”, phải tăng cường lực lượng cho chiến trường Đông Dương. Tạo điều kiện cho ta cai trị miền Bắc.

Câu 30. Quốc hội nào được coi là “Quốc hội thắng lợi trong kháng chiến chống Pháp”?

A. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất (3-1935).

B. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II (2/1951).

tất cả. Giải vô địch quốc gia lần thứ 3 (9/1960).

D. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV (12-1976).

1-B 2-B 3D 4-B 5-D 6-A
7-B 8-D 9-C 10-B 11-A 12-C
13-A 14-A 15-A 16-A 17-C 18-D
19-A 20-A 21-C 22-B 23-A 24-D
25-A 26-B 27-B 28-A 29-A 30-B

Video hướng dẫn đề thi lịch sử 9 giữa học kì 2

Vnedu tra cứu điểm 2021 2022 không chỉ là công cụ quản lý thông tin giáo dục hữu ích dành cho nhà trường và giáo viên mà còn là công cụ cho phép phụ huynh xem ngay điểm số, tiến độ học tập, điểm danh và kết quả học tập của con em mình ngay tại nhà.

Xem thêm về bài viết

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Lịch sử lớp 9 năm 2021 – 2022 2 Đề kiểm tra giữa kì 2 Sử 9 (Có ma trận, đáp án)

[rule_3_plain]

Đề thi giữa kì 2 Lịch sử 9 năm 2021 – 2022 gồm 2 đề kiểm tra, có đáp án chi tiết kèm theo bảng ma trận.
Đề kiểm tra giữa kì 2 Sử 9 được biên soạn với cấu trúc đề rất đa dạng bao gồm tự luận và trắc nghiệm, bám sát nội dung chương trình học trong sách giáo khoa. Thông qua bộ đề thi giữa kì 2 Sử 9 quý thầy cô và các em học sinh có thêm nhiều tư liệu ôn tập củng cố kiến thức luyện giải đề chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi giữa kì 2 lớp 9 sắp tới. Bên cạnh đó các bạn xem thêm đề cương giữa kì 2 Lịch sử 9.
Đề thi giữa kì 2 Lịch sử 9 năm 2021 – 2022Ma trận đề thi giữa kì 2 Sử 9 Đề kiểm tra giữa kì 2 Lịch sử 9 Đáp án đề thi giữa kì 2 môn Sử 9
Ma trận đề thi giữa kì 2 Sử 9
(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})
Tên chủ đề (Nội dung, chương…)Nhận biếtThông hiểuVận dụng Vận dụngVận dụng cao TNKQTLTNKQTLTNKQTLTNKQTLChủ điề 1: Đảng cộng sản Việt Nam ra đời Trình bày ý nghĩa lịch sử của việc thành lập Đảng Vận dụng những kiến thức để hiểu luận cương chính trị của Trần Phú Số câu:2Số điểm:4Tỉ lệ: 40%Số câu: 1Số điểm: 3Số câu: 1Số điểm: 1Chủ đề 2: Tổng khởi nghĩa tháng 8 năm 1945 và sự thành lập nước VNDCCHCác sự kiện của cách mạng tháng 8Tại sao nói cuộc cách mạng tháng 8 là sự kiện vĩ đại của dân tộcSố câu:2Số điểm:3Tỉ lệ: 30%Số câu: 1Số điểm: 1Số câu: 1Số điểm: 2Chủ đề 3: Những năm đầu của cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp (1946-1950)Các sự kiện, nội dung của Những năm đầu của cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp (1946-1950)Số câu:4Số điểm:1Tỉ lệ: 10%Số câu: 4Số điểm: 1Chủ đề 4: Cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp xâm lược kết thúc (1953-1954)- Nguyên nhân mở chiến dịch Biên giới Thu – Đông 1950Số câu:1Số điểm:2Tỉ lệ: 20%Số câu: 1Số điểm: 2Tổng số câu:9Tổng số điểm:10Tỉ lệ:100%Số câu: 2Số điểm: 440%Số câu: 5Số điểm: 330%Số câu: 2Số điểm: 330%
(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})
Đề kiểm tra giữa kì 2 Lịch sử 9
A Trắc nghiệm ( 3đ)
Câu 1 Khoanh tròn vào chữ cái đầu câu mà em cho là đúng nhất? (1đ)
1/ Bản tạm ước ta ký với Pháp để nhượng bộ thêm một số quyền lợi được ký vào thời gian nào?
A. 13/9/1946.
B. 14/9/1946.
C. 15/9/1946.
D. 16/9/1946.
2/ Tác phẩm kháng chiến nhất định thắng lợi là của
A. Trường Chinh.
B. Trần Phú.
C. Hồ Chí Minh.
D. Nguyễn Tuân.
3/ Đường lối kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta là
A. toàn dân, toàn diện
B. toàn diện. toàn dân, trường kỳ.
C. toàn dân, toàn diện, trường kỳ, tự lực cánh sinh
D. toàn dân, toàn diện, trường kỳ, tự lực cánh sinh và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế.
4/ Một trong những âm mưu của thực dân Pháp tấn công lên Việt Bắc năm 1947 là
A. tiêu diệt phần lớn bộ đội của ta.
B. tiêu diệt hoàn toàn quân ta.
C. tiêu diệt một bộ phân nhỏ quân ta.
D. khóa chặt biên giới Việt – Trung.
Câu 2 Nối các ý đúng lại với nhau? (2 đ)
Thời gianCột nốiSự kiện1/ Tháng 5/19451+a. Khởi nghĩa thắng lợi ở Hà Tiên2/ Ngày 16/8/19452+b. Khởi nghĩa thắng lợi ở Huế3/ Ngày 23/8/19453+c. Quốc dân đại hội họp ở Tân Trào4/ Ngày 28/8/19454+d. Đức đầu hàng đồng minhe. Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập
(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})
Câu 3. Chọn các từ, cụm từ sau đền vào chổ trống cho phù hợp ( dân chủ, tính chất, tư sản, tiến thẳng, Đông Dương) ( 1đ)
Luận cương khẳng định…………………………của cuộc cách mạng…………………………. lúc đầu là một cuộc cách mạng…………………………dân quyền, sau đó bỏ qua thời kỳ tư bản chủ nghĩa mà ………………………………lên con đường xã hội chủ nghĩa.
B/ Tự luận ( 7đ)
Câu 1: Trình bày ý nghĩa lịch sử của việc thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam? (3đ)
Câu 2: Tại sao cuộc cách mạng tháng tám thắng lợi? (2đ)
Câu 3: Nguyên nhân nào ta mở chiến dịch Biên giới Thu – Đông 1950? ( 2 đ)
Đáp án đề thi giữa kì 2 môn Sử 9
I. Trắc nghiệm (0,5Đ/ Ý)
Câu 11B2A3D4DCâu 21D2C3B4ACâu 3tnh chấtĐông Dươngt sảntiến thẳng

B Tự luận

Câu Nội dungĐiểmCâu 1: (3)- Là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp- Là sản phẩm của sự kết hợp giữa ba yếu tố : CN Mác – Lê nin ; PTCN và PT yêu nước- Là bước ngoặt vĩ đại của CMVN- Khẳng định g/c CN trưởng thành đủ sức lãnh đạo CM- Chấm dút thời kỳ khủng hoảng lãnh đạo CMVN- Từ đây g/c CNVN nắm độc quyền CM- CMVN một bộ phận khăng khít của CMTG- Là sự chuẩn bị đầu tiên có tính tất yếu quyết định bước phát triển nhảy vọt về sau của CMVN0,50,50,250,250,250,250,50,5Câu 2: (2đ)- Dân tộc có truyền thống yêu nước sâu sắc, khi có Đảng Cộng Sản Đông Dương và Mặt trận Việt Minh phất cao ngọn cờ cứu nước thì được mọi người hưởng ứng.- Có khối liên minh công nông vững chắc, tập hợp được mọi lực lượng yêu nước trong mặt trận dân tộc thống nhất rộng rãi.- Điều kiện quốc tế thuận lợi, Liên Xô và các nước Đồng minh đánh bại phát xít Đức – Nhật.10,50,5Câu 3: ( 2 đ)- Tháng 6 – 1950, Trung ương Đảng và Chính phủ quyết định mở chiến dịch Biên giới, nhằm:+ Tiêu diệt một bộ phận lực lượng địch.+ Khai thông con đường liên lạc quốc tế giữa nước ta và Trung Quốc với các nước dân chủ trên thế giới.+ Mở rộng và củng cố căn cứ địa Việt Bắc, tạo điều kiện đẩy mạnh công cuộc kháng chiến tiến lên.0,50,50,50,5
(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})
………………..
Mời các bạn tải File tài liệu để xem thêm nội dung đề thi giữa kì 2 Sử 9

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #giữa #học #kì #môn #Lịch #sử #lớp #năm #Đề #kiểm #tra #giữa #kì #Sử #Có #trận #đáp #án


  • #Bộ #đề #thi #giữa #học #kì #môn #Lịch #sử #lớp #năm #Đề #kiểm #tra #giữa #kì #Sử #Có #trận #đáp #án
  • Tổng hợp: DaiLyWiki


Đánh Giá – 9.3

9.3

100

Hướng dẫn đề kiểm tra giữa kì 2 môn sử 9 oke chi tiết ạ !


User Rating:
4.65
( 1 votes)

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ đề thi giữa học kì 2 sử 9 năm 2021 – 2022 Và Đề kiểm tra giữa kì 2 Sử 9 (Có ma trận, đáp án)❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ đề thi giữa học kì 2 sử 9 năm 2021 – 2022 Và Đề kiểm tra giữa kì 2 Sử 9 (Có ma trận, đáp án)” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ đề thi giữa học kì 2 sử 9 năm 2021 – 2022 Và Đề kiểm tra giữa kì 2 Sử 9 (Có ma trận, đáp án) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ đề thi giữa học kì 2 sử 9 năm 2021 – 2022 Và Đề kiểm tra giữa kì 2 Sử 9 (Có ma trận, đáp án)” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-14 07:03:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Xem thêm  MBBank là ngân hàng gì? Những thông tin cần biết về MBBank
Continue Reading

Trending