Connect with us

Blog

Được Garena “độ”, những tướng Liên Quân này may mắn không trở thành phế vật sau những đợt chỉnh sửa

Published

on

đã những pha

tưởng chừng đã sắp thành phế vật của những lần chỉnh sửa vi diệu <- lủng củng quá, lại dùng sai từ “của”. “suýt nữa đã thành phế vật sau những lần chỉnh sửa” “suýt thành nạn nhân của những lần chỉnh sửa”…

Nhà phát hành Liên Quân Mobile đã những pha quay xe đỉnh cao, trong đó mình chắc là bạn sẽ khó có thể bỏ qua được list tướng Liên Quân tưởng chừng đã sắp thành phế vật của những lần chỉnh sửa vi diệu đến từ đội ngũ phát triển đến từ Garena. 

Vậy, các vị tướng “may mắn” đó là ai? Hãy cùng mình đi tìm hiểu top 5 tướng “phế vật hụt” sau những cú nerf cực mạnh từ nhà làm game của Liên Quân Mobile ở bài viết dưới nhé. 

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt DaiLyWikisẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa?

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Florentino

Cái tên đầu tiên trong danh sách hôm nay phải kể đến Florentino, mặc dù là vị tướng Đấu Sĩ mạnh nhất nhì của meta hiện tại cũng như các mùa trước, tuy nhiên Florentino cũng đã trải qua một giai đoạn khó khăn khi anh chàng đã có vô vàn cuộc chỉnh sửa mà chủ yếu là giảm sức mạnh đáng kể. 

Đặc biệt vào đầu tháng 3/2022 có thông tin là vị tướng này sẽ bị xóa sát thương chuẩn chiêu 2 và chỉ gây sát thương vật lý đơn thuần theo phần trăm lượng máu. Sau khi thông tin này được công bố, nhiều game thủ đã phải than khóc và nổi đóa vì Garena nerf quá mạnh tay. 

Tuy nhiên, may mắn cho vị tướng Liên Quân này là thông tin trên không thành sự thật. Chắc hẳn nhà phát hành cũng đã nhận ra được việc Florentino không có sát thương chuẩn thì rất là phế nên đã quay xe để giữ vị trí đầu bảng cho anh. Cho đến thời điểm hiện tại thì Florrentino vẫn chưa bị sờ gáy thêm lần nào đâu nhé.

Xét trên meta hiện tại, Florentino vẫn là Đấu Sĩ khỏe cả khu vực đường Top và đi Rừng bởi anh có khả năng càn lướt để gây sát thương cũng như là hồi phục nhanh ở trong giao tranh. Nhất là khi đi Rừng, Flo sẽ được hưởng lợi gián tiếp từ việc Rìu Leviathan được tăng thêm lượng máu nên có thể tự tin băng xả hơn. 

Mặc dù là tướng khá mạnh, nhưng nếu bạn đang cần tìm một vị tướng có khả năng đẩy trụ và bắt kẻ địch nhiều hiệu ứng khống chế thì Flo hoàn toàn không phải lại sự lựa chọn chính xác nhé, khi đó mình nghĩ các bạn nên lựa chọn các tướng như Qi, Omen, Zuka…thì sẽ dễ dàng hơn.

Lối chơi của Flo sẽ dựa nhiều vào lối chơi của bản thân để có thể solo thẳng mặt chiến thắng kẻ địch. Sử dụng Mộc Giáp hay lên các trang bị semi sẽ giúp Flo có thể khép góc kẻ địch và câu kéo thời gian để dàn damage phía sau thoải mái xả sát thương. Như vậy, với Flo thì dù đang đi vị trí nào thì đây vẫn là con bài với khả năng càn lướt mạnh, tạo tiền đề cho đồng đội giao tranh giành chiến thắng. 

Airi

Thứ 2 là Airi, sau khi bị chỉnh sửa chiêu cuối thì Airi khi đi Rừng hay là solo đường đều có nhiều ưu thế. Ngoài ra, Airi cũng đang là vị tướng xuất hiện khá nhiều ở khu vực đường Tà Thần dù là đấu rank hay đấu thường.

Tuy nhiên, Airi cũng là một tướng Liên Quân có quá khứ hơi khốn khổ khi cô nàng suýt bị giảm sức mạnh đến mức thành “phế vật”. Vào đầu tháng 12/2021, tại MCTN đã có thông tin về việc chỉnh sửa Airi, khi dùng chiêu cuối thì sẽ không trực tiếp nhận được 2 Long Ấn mà chỉ nhận được 1 Long Ấn nếu trúng 1 tướng địch, còn nếu trúng 2 tướng địch trở lên thì mới có 2 Long Ấn. 

Chính thông tin này cũng khiến cho người chơi khá là hoang mang bởi nếu như vậy thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ cơ động và khả năng gây sát thương của cô nàng. Nhưng cuối cùng anh em cũng có thể thở phào nhẹ nhõm khi NPH game đã hủy bỏ điều này. Hiện tại, ở mùa 22 thì Airi là tướng Liên Quân có khả năng càn lướt, chống chịu tốt nhờ chiêu cuối; có thể đảo gank liên tục nhờ sự cơ động của mình. Đây cũng là một lợi thế để chơi ở vị trí đi Top.

Mặc dù là một vị tướng khá mạnh tuy nhiên đây không phải là con bài thích hợp để đi đầu giao tranh, người chơi nên sử dụng Airi bằng lối chơi vào sau và phương pháp bắt chủ lực kẻ địch hay bọc đầu bọn Xạ Thủ, Pháp Sư…của kẻ địch. Đối với Airi thì phù hiệu Ma Trú hoặc Luyện Kim là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp; nâng max chiêu 1, bổ trợ Tốc Biến hoặc Trừng Trị nhé. 

Tulen

Vị tướng may mắn thứ 3 thoát khỏi kiếp “phế vật” đó là Tulen. Đợt tháng 11/2021 vừa qua, nhà phát hành định nerf Tulen bằng cách giảm sát thương chiêu cuối. Tuy nhiên may mắn là đến hiện tại Garena vẫn chưa triển khai được kế hoạch chỉnh sửa này. 

Tại mùa 22 này, Tulen ở cả đường Rừng và đường Mid vẫn giữ được vị thế của mình. Tuy nhiên nếu đi Mid thì người chơi vẫn sẽ chịu ảnh hưởng một chút bởi lượng vàng tụt giảm. Tulen có khả năng cấu rỉa và sốc damage mạnh ở tầm giữa game đổ đi, vì thế bạn nên tận dụng lợi thế này để núp bụi và chờ đợi con mồi đi lạc để bắt gọn thôi nhé. 

Để tối ưu sức mạnh của Tulen thì bạn cần lên các trang bị xuyên phép. Sử dụng phù hiệu Thần Quang, nâng max chiêu 2 nếu bạn chọn đi Rừng và nâng max chiêu 1 nếu bạn muốn an toàn khi đi đường Mid. Bổ trợ Trừng Trị hoặc Tốc Biến nhé . 

Hayate 

Từng có lúc game thủ Liên Quân xôn xao do thông tin Hayate sẽ mất đi khả năng gây sát thương chuẩn, chí mạng chiêu 1 và chiêu 3. Tuy nhiên sau một thời gian test ở MCTN thì nhà phát hành đã bất ngờ quay xe không chỉnh sửa nữa bởi nếu làm như vậy thì Hayate sẽ mất đi chất tướng của mình và sức mạnh của vị tướng “hot pick” lúc bấy giờ cũng giảm đi đáng kể. 

Tại mùa 22 này, Hayate đang là một vị tướng có lối đi rất khác lạ. Nếu các tướng khác phải phân vân giữa Thần Cung hay Kiếm Muramasa thì Hayate  sẽ ưu tiên những trang bị giúp tối đa sát thương theo phần trăm máu. Và đặc biệt, nhờ cơ chế vàng mới ở đường Rồng mà tại mùa này, Hayate được tăng tiến sức mạnh khá nhiều. Khi lên đồ thì Hayate sẽ ưu tiên chú trọng lên 150% tốc đánh sớm nhất hơn là các trang bị khác như các vị tướng khác. 

Cách có thể chơi tốt Hayate là đòi hỏi bạn cần lựa chọn đúng thời điểm băng vào với chiêu cuối hoặc tốc biến để né được lượng sát thương và hiệu ứng khống chế từ kẻ địch. Chúng ta dùng phù hiệu Du Hiệp hoặc Tinh Linh, nâng max chiêu 1 và dùng bổ trợ Tốc Biến hoặc Thanh Tẩy nhé. 

Cuối cùng

Trên đây là top 5 tướng Liên Quân “phế vật hụt” sau những cú nerf mạnh từ NPH game. Cái tên nào để lại ấn tượng nhất với bạn, hãy chia sẻ với mình ở phần bình luận ở dưới với nhé.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả  Nubia Red Magic 7 Obsidian 12GB 128GB Nubia Red Magic 7 Obsidian 12GB 128GB

18,990,000 đ

 ASUS ROG Phone 5S 16GB 512GB ASUS ROG Phone 5S 16GB 512GB

20,490,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 11 %

 ASUS ROG Phone 5S 16GB 256GB ASUS ROG Phone 5S 16GB 256GB

18,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 10 %

 Nubia Red Magic 6s Pro Cyborg 12GB 128GB Nubia Red Magic 6s Pro Cyborg 12GB 128GB

16,490,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 8 %

 ASUS ROG Phone 5S 12GB 256GB ASUS ROG Phone 5S 12GB 256GB

17,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 10 %

 Nubia Red Magic 6R  Nubia Red Magic 6R

9,990,000 đ

15,990,000 đ

Giảm 38 %

 ASUS ROG Phone 5S 8GB 128GB  ASUS ROG Phone 5S 8GB 128GB

15,790,000 đ

16,990,000 đ

Giảm 7 %

 Nubia Red Magic 6 Nubia Red Magic 6

16,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 6 %

 Nubia Red Magic 7 Supernova 18GB 256GB Nubia Red Magic 7 Supernova 18GB 256GB

24,990,000 đ

 Nubia Red Magic 6s Pro Cyborg 16GB 256GB Nubia Red Magic 6s Pro Cyborg 16GB 256GB

18,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 10 %

 Nubia Red Magic 6R (12GB - 256GB) Nubia Red Magic 6R (12GB – 256GB)

13,490,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 25 %

 Nubia Red Magic 7 Pusar 16GB 256GB Nubia Red Magic 7 Pusar 16GB 256GB

21,990,000 đ

Xem thêm về bài viết

Được Garena “độ”, những tướng Liên Quân này may mắn không trở thành phế vật sau những đợt chỉnh sửa

đã những pha
tưởng chừng đã sắp thành phế vật của những lần chỉnh sửa vi diệu <- lủng củng quá, lại dùng sai từ “của”. “suýt nữa đã thành phế vật sau những lần chỉnh sửa” “suýt thành nạn nhân của những lần chỉnh sửa”…
Nhà phát hành Liên Quân Mobile đã những pha quay xe đỉnh cao, trong đó mình chắc là bạn sẽ khó có thể bỏ qua được list tướng Liên Quân tưởng chừng đã sắp thành phế vật của những lần chỉnh sửa vi diệu đến từ đội ngũ phát triển đến từ Garena. 
Vậy, các vị tướng “may mắn” đó là ai? Hãy cùng mình đi tìm hiểu top 5 tướng “phế vật hụt” sau những cú nerf cực mạnh từ nhà làm game của Liên Quân Mobile ở bài viết dưới nhé. 

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt DaiLyWikisẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa?
THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!
Florentino
Cái tên đầu tiên trong danh sách hôm nay phải kể đến Florentino, mặc dù là vị tướng Đấu Sĩ mạnh nhất nhì của meta hiện tại cũng như các mùa trước, tuy nhiên Florentino cũng đã trải qua một giai đoạn khó khăn khi anh chàng đã có vô vàn cuộc chỉnh sửa mà chủ yếu là giảm sức mạnh đáng kể. 

Đặc biệt vào đầu tháng 3/2022 có thông tin là vị tướng này sẽ bị xóa sát thương chuẩn chiêu 2 và chỉ gây sát thương vật lý đơn thuần theo phần trăm lượng máu. Sau khi thông tin này được công bố, nhiều game thủ đã phải than khóc và nổi đóa vì Garena nerf quá mạnh tay. 
Tuy nhiên, may mắn cho vị tướng Liên Quân này là thông tin trên không thành sự thật. Chắc hẳn nhà phát hành cũng đã nhận ra được việc Florentino không có sát thương chuẩn thì rất là phế nên đã quay xe để giữ vị trí đầu bảng cho anh. Cho đến thời điểm hiện tại thì Florrentino vẫn chưa bị sờ gáy thêm lần nào đâu nhé.
Xét trên meta hiện tại, Florentino vẫn là Đấu Sĩ khỏe cả khu vực đường Top và đi Rừng bởi anh có khả năng càn lướt để gây sát thương cũng như là hồi phục nhanh ở trong giao tranh. Nhất là khi đi Rừng, Flo sẽ được hưởng lợi gián tiếp từ việc Rìu Leviathan được tăng thêm lượng máu nên có thể tự tin băng xả hơn. 

Mặc dù là tướng khá mạnh, nhưng nếu bạn đang cần tìm một vị tướng có khả năng đẩy trụ và bắt kẻ địch nhiều hiệu ứng khống chế thì Flo hoàn toàn không phải lại sự lựa chọn chính xác nhé, khi đó mình nghĩ các bạn nên lựa chọn các tướng như Qi, Omen, Zuka…thì sẽ dễ dàng hơn.
Lối chơi của Flo sẽ dựa nhiều vào lối chơi của bản thân để có thể solo thẳng mặt chiến thắng kẻ địch. Sử dụng Mộc Giáp hay lên các trang bị semi sẽ giúp Flo có thể khép góc kẻ địch và câu kéo thời gian để dàn damage phía sau thoải mái xả sát thương. Như vậy, với Flo thì dù đang đi vị trí nào thì đây vẫn là con bài với khả năng càn lướt mạnh, tạo tiền đề cho đồng đội giao tranh giành chiến thắng. 
Airi
Thứ 2 là Airi, sau khi bị chỉnh sửa chiêu cuối thì Airi khi đi Rừng hay là solo đường đều có nhiều ưu thế. Ngoài ra, Airi cũng đang là vị tướng xuất hiện khá nhiều ở khu vực đường Tà Thần dù là đấu rank hay đấu thường.

Tuy nhiên, Airi cũng là một tướng Liên Quân có quá khứ hơi khốn khổ khi cô nàng suýt bị giảm sức mạnh đến mức thành “phế vật”. Vào đầu tháng 12/2021, tại MCTN đã có thông tin về việc chỉnh sửa Airi, khi dùng chiêu cuối thì sẽ không trực tiếp nhận được 2 Long Ấn mà chỉ nhận được 1 Long Ấn nếu trúng 1 tướng địch, còn nếu trúng 2 tướng địch trở lên thì mới có 2 Long Ấn. 
Chính thông tin này cũng khiến cho người chơi khá là hoang mang bởi nếu như vậy thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ cơ động và khả năng gây sát thương của cô nàng. Nhưng cuối cùng anh em cũng có thể thở phào nhẹ nhõm khi NPH game đã hủy bỏ điều này. Hiện tại, ở mùa 22 thì Airi là tướng Liên Quân có khả năng càn lướt, chống chịu tốt nhờ chiêu cuối; có thể đảo gank liên tục nhờ sự cơ động của mình. Đây cũng là một lợi thế để chơi ở vị trí đi Top.

Mặc dù là một vị tướng khá mạnh tuy nhiên đây không phải là con bài thích hợp để đi đầu giao tranh, người chơi nên sử dụng Airi bằng lối chơi vào sau và phương pháp bắt chủ lực kẻ địch hay bọc đầu bọn Xạ Thủ, Pháp Sư…của kẻ địch. Đối với Airi thì phù hiệu Ma Trú hoặc Luyện Kim là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp; nâng max chiêu 1, bổ trợ Tốc Biến hoặc Trừng Trị nhé. 
Tulen
Vị tướng may mắn thứ 3 thoát khỏi kiếp “phế vật” đó là Tulen. Đợt tháng 11/2021 vừa qua, nhà phát hành định nerf Tulen bằng cách giảm sát thương chiêu cuối. Tuy nhiên may mắn là đến hiện tại Garena vẫn chưa triển khai được kế hoạch chỉnh sửa này. 

Tại mùa 22 này, Tulen ở cả đường Rừng và đường Mid vẫn giữ được vị thế của mình. Tuy nhiên nếu đi Mid thì người chơi vẫn sẽ chịu ảnh hưởng một chút bởi lượng vàng tụt giảm. Tulen có khả năng cấu rỉa và sốc damage mạnh ở tầm giữa game đổ đi, vì thế bạn nên tận dụng lợi thế này để núp bụi và chờ đợi con mồi đi lạc để bắt gọn thôi nhé. 
Để tối ưu sức mạnh của Tulen thì bạn cần lên các trang bị xuyên phép. Sử dụng phù hiệu Thần Quang, nâng max chiêu 2 nếu bạn chọn đi Rừng và nâng max chiêu 1 nếu bạn muốn an toàn khi đi đường Mid. Bổ trợ Trừng Trị hoặc Tốc Biến nhé . 
Hayate 
Từng có lúc game thủ Liên Quân xôn xao do thông tin Hayate sẽ mất đi khả năng gây sát thương chuẩn, chí mạng chiêu 1 và chiêu 3. Tuy nhiên sau một thời gian test ở MCTN thì nhà phát hành đã bất ngờ quay xe không chỉnh sửa nữa bởi nếu làm như vậy thì Hayate sẽ mất đi chất tướng của mình và sức mạnh của vị tướng “hot pick” lúc bấy giờ cũng giảm đi đáng kể. 

Tại mùa 22 này, Hayate đang là một vị tướng có lối đi rất khác lạ. Nếu các tướng khác phải phân vân giữa Thần Cung hay Kiếm Muramasa thì Hayate  sẽ ưu tiên những trang bị giúp tối đa sát thương theo phần trăm máu. Và đặc biệt, nhờ cơ chế vàng mới ở đường Rồng mà tại mùa này, Hayate được tăng tiến sức mạnh khá nhiều. Khi lên đồ thì Hayate sẽ ưu tiên chú trọng lên 150% tốc đánh sớm nhất hơn là các trang bị khác như các vị tướng khác. 

Cách có thể chơi tốt Hayate là đòi hỏi bạn cần lựa chọn đúng thời điểm băng vào với chiêu cuối hoặc tốc biến để né được lượng sát thương và hiệu ứng khống chế từ kẻ địch. Chúng ta dùng phù hiệu Du Hiệp hoặc Tinh Linh, nâng max chiêu 1 và dùng bổ trợ Tốc Biến hoặc Thanh Tẩy nhé. 
Cuối cùng
Trên đây là top 5 tướng Liên Quân “phế vật hụt” sau những cú nerf mạnh từ NPH game. Cái tên nào để lại ấn tượng nhất với bạn, hãy chia sẻ với mình ở phần bình luận ở dưới với nhé.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS
Xem tất cả Nubia Red Magic 7 Obsidian 12GB 128GB

18,990,000 đ
ASUS ROG Phone 5S 16GB 512GB

20,490,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 11 %
ASUS ROG Phone 5S 16GB 256GB

18,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 10 %
Nubia Red Magic 6s Pro Cyborg 12GB 128GB

16,490,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 8 %
ASUS ROG Phone 5S 12GB 256GB

17,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 10 %
Nubia Red Magic 6R

9,990,000 đ

15,990,000 đ

Giảm 38 %
ASUS ROG Phone 5S 8GB 128GB

15,790,000 đ

16,990,000 đ

Giảm 7 %
Nubia Red Magic 6

16,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 6 %
Nubia Red Magic 7 Supernova 18GB 256GB

24,990,000 đ
Nubia Red Magic 6s Pro Cyborg 16GB 256GB

18,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 10 %
Nubia Red Magic 6R (12GB – 256GB)

13,490,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 25 %
Nubia Red Magic 7 Pusar 16GB 256GB

21,990,000 đ

#Được #Garena #độ #những #tướng #Liên #Quân #này #mắn #không #trở #thành #phế #vật #sau #những #đợt #chỉnh #sửa


  • #Được #Garena #độ #những #tướng #Liên #Quân #này #mắn #không #trở #thành #phế #vật #sau #những #đợt #chỉnh #sửa
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Được Garena “độ”, những tướng Liên Quân này may mắn không trở thành phế vật sau những đợt chỉnh sửa❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Được Garena “độ”, những tướng Liên Quân này may mắn không trở thành phế vật sau những đợt chỉnh sửa” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Được Garena “độ”, những tướng Liên Quân này may mắn không trở thành phế vật sau những đợt chỉnh sửa [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Được Garena “độ”, những tướng Liên Quân này may mắn không trở thành phế vật sau những đợt chỉnh sửa” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-14 05:55:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Xem thêm  Stt về nắng nóng bá đạo nhất
Continue Reading

Blog

nika là gì? Câu trả lời đúng nhất

Published

on

Nika là gì, nika có nghĩa là gì, nika là viết tắt của gì, wowhay.com giải thích ý nghĩa nika với câu trả lời hay nhất.

Nika là gì?

Nika là từ tiếng Nhật (ni) có nghĩa là “lòng tốt” kết hợp với (ka) có nghĩa là “hương thơm”.

Quảng cáo

Trên thực tế, từ nika là một từ cũng được sử dụng trong tiếng Nhật để biểu thị âm thanh của tiếng cười.

Nika là một nhân vật trong One Piece

Nika là Thần Mặt trời Nika, theo Eiichiro Oda, một trong những bí ẩn của One Piece có thể sẽ sớm được hé lộ. Lần tới khi “Thần mặt trời Nika” xuất hiện, khuôn mặt của anh ta sẽ được tiết lộ.

Hơn 24 năm xuất bản, One Piece đã khiến độc giả thích thú với những cuộc phiêu lưu kỳ thú, những trận chiến hoành tráng, những khoảnh khắc xúc động và danh sách những bí ẩn vẫn chưa được giải đáp sau hơn 1.000 chương truyện.

Một trong những bí ẩn như vậy, danh tính của nhân vật huyền thoại được gọi là “Thần mặt trời Nika”có thể sẽ sớm được tiết lộ, theo tác giả của loạt manga nổi tiếng, Eiichiro Oda.

Quảng cáo

Có rất ít thông tin về Nika. Anh ta được giới thiệu nổi bật trong chương 1018, trong trận chiến giữa băng hải tặc Mũ Rơm và hải tặc quái thú Kaidou, khi thành viên mới nhất của băng Luffy, Jinbe, chiến đấu chống lại Who’s Who, một trong những giám đốc. Giám đốc điều hành hàng đầu của Kaidou.

Một cựu thành viên của tổ chức tối mật của Chính phủ Thế giới được gọi là CP9, Who’s Who đã bị tống vào tù như hình phạt vì không bảo vệ được Gomu Gomu no Mi, trái ác quỷ đã trở thành nhân vật chính của Chính phủ Thế giới. Bộ truyện là Luffy cho sức mạnh của mình.

Khi ở trong tù, Who’s Who đã nghe một lính canh kể về “Thần mặt trời Nika“, Một chiến binh huyền thoại trong quá khứ mà những người nô lệ thường cầu nguyện để được giải thoát khỏi sự đau khổ của họ.

Kể từ đó, người hâm mộ manga đã bắt đầu đưa ra giả thuyết về Nika, thậm chí còn chỉ ra những tài liệu tham khảo trước đây về việc anh ta bay dưới radar. Bây giờ, chính Oda đã tuyên bố rằng danh tính của Nika có thể sẽ sớm được tiết lộ.

Mặc dù chỉ được nhắc đến một lần, Nika dường như đã trở thành một nhân vật quan trọng cho sự phát triển của bộ truyện, bắt đầu từ tên của anh ấy.

Trên thực tế, từ nika cũng được sử dụng trong tiếng Nhật để biểu thị âm thanh của tiếng cười, và nhiều “hiệu ứng âm thanh” tương tự đã được Oda sử dụng trong suốt quá trình của manga. Hòn đảo nơi cất giấu kho báu huyền thoại “One Piece” là điểm đến cuối cùng để trở thành Vua Hải Tặc, còn được gọi là Câu chuyện cười. Hơn nữa, biệt danh “Thần Mặt Trời” xuất hiện nhiều lần trong suốt manga. Trong arc “Sky Island”, cô gái trẻ Mousse sắp bị hiến tế cho “Thần Mặt Trời”.

Xem thêm  Tính năng làm mờ nền sắp có sẵn cho tất cả người dùng Teams

Ngoài ra, trong một chương cho thấy quá khứ của Hoàng đế Big Mom, Mẹ Carmel đề cập đến Thần Mặt trời trên đảo Erbaf, nơi Lễ hội Đông chí sắp diễn ra, đại diện cho cái chết và sự tái sinh của mặt trời. Cuối cùng, ở phần cuối của Sky Island, băng Mũ Rơm đang nhảy múa xung quanh một ngọn lửa lớn. Hình dạng của Luffy được hiển thị trong tấm bảng đó thực sự giống với hình cách điệu của Thần Mặt trời được thể hiện trong Ký ức của ai.

Nika là tên nữ hoặc tên nam có nhiều nguồn gốc từ các ngôn ngữ và quốc gia khác nhau

Ở các nước Slav, cái tên bắt nguồn từ nữ thần chiến thắng của Hy Lạp cổ đại “Nike” (một số nhân vật từ các nước Slav được liệt kê dưới đây.

Nika là tên phụ nữ trong tiếng Ba Tư, ngôn ngữ này có nghĩa là “rất tốt” và “nước tinh khiết”., nika Bắt nguồn từ “Nik” có nghĩa là “Tốt”, “Đúng” và “Được chọn”. Nika cũng là tên của một con sông ở miền bắc Iran.

Zoroastrianism, tôn giáo cổ xưa của Iran tin vào phương châm “Pendar Nik” Words) và “Kerdar Nik” (Good Deeds).

Trong ngôn ngữ Pashto, Nika là một tên nam có nghĩa là “ông nội”. Ở Saraiki, Nika có nghĩa là “em bé nhỏ” và từng là biệt danh phổ biến của cậu út trong gia đình.

Ở Slovenia và Croatia, Nika được sử dụng như một dạng nữ tính của Nikola hoặc Nikolaj.

Bằng tiếng Nga, Nika có thể là một phần nhỏ của tên Agafonik tên nam hoặc nữ là Agafonika. Cũng như một dạng của tên nữ Veronika.

Trong văn hóa Igbo, Nika, một phiên bản rút gọn của Ginika nữ hoặc Ginikanwa.

Xem thêm về bài viết

Nika là gì? Câu trả lời hay nhất

Nika là gì, nika có nghĩa là gì, nika là viết tắt của gì, wowhay.com giải thích ý nghĩa nika với câu trả lời hay nhất.
Nika là gì?
nika là từ tiếng Nhật 仁 (ni) có nghĩa là “lòng tốt” kết hợp với 香 (ka) có nghĩa là “hương thơm”.
Quảng cáo

Trên thực tế, từ nika cũng được sử dụng trong tiếng Nhật để biểu thị âm thanh của tiếng cười.
Nika là một nhân vật trong One Piece
Nika là Thần Mặt Trời Nika, theo Eiichiro Oda, một trong những bí ẩn của One Piece có thể sẽ sớm được hé lộ. Lần tới khi “Thần mặt trời Nika” xuất hiện, khuôn mặt của anh ta sẽ được tiết lộ.
Hơn 24 năm xuất bản, One Piece đã khiến độc giả thích thú với những cuộc phiêu lưu kỳ thú, những trận chiến hoành tráng, những khoảnh khắc xúc động và danh sách những bí ẩn vẫn chưa được giải đáp sau hơn 1.000 chương truyện.
Một bí ẩn như vậy, danh tính của nhân vật huyền thoại được gọi là “Thần Mặt Trời Nika,” có thể sớm được tiết lộ, theo tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng, Eiichiro Oda.
Quảng cáo

Có rất ít thông tin về Nika. Anh ta được giới thiệu nổi bật trong chương 1018, trong trận chiến giữa băng hải tặc Mũ Rơm và hải tặc quái thú Kaidou, khi thành viên mới nhất của băng Luffy, Jinbe, chiến đấu chống lại Who’s Who, một trong những giám đốc. Giám đốc điều hành hàng đầu của Kaidou.
Một cựu thành viên của tổ chức tối mật của Chính phủ Thế giới được gọi là CP9, Who’s Who đã bị tống vào tù như hình phạt vì không bảo vệ được Gomu Gomu no Mi, trái ác quỷ đã trở thành nhân vật chính của Chính phủ Thế giới. Bộ truyện là Luffy cho sức mạnh của mình.
Trong khi bị giam cầm, Who’s Who đã nghe một người lính canh kể về “Thần Mặt Trời Nika”, một chiến binh huyền thoại trong quá khứ mà các nô lệ thường cầu nguyện để được giải thoát khỏi đau khổ của họ.
Kể từ đó, người hâm mộ manga đã bắt đầu đưa ra giả thuyết về Nika, thậm chí còn chỉ ra những tài liệu tham khảo trước đây về việc anh ta bay dưới radar. Bây giờ, chính Oda đã tuyên bố rằng danh tính của Nika có thể sẽ sớm được tiết lộ.
Mặc dù chỉ được nhắc đến một lần, Nika dường như đã trở thành một nhân vật quan trọng cho sự phát triển của bộ truyện, bắt đầu từ tên của anh ấy.
Trên thực tế, từ nika cũng được sử dụng trong tiếng Nhật để biểu thị âm thanh của tiếng cười, và nhiều “hiệu ứng âm thanh” tương tự đã được Oda sử dụng trong suốt quá trình của manga. Hòn đảo nơi cất giấu kho báu huyền thoại “One Piece” là điểm đến cuối cùng để trở thành Vua Hải Tặc, còn được gọi là Câu chuyện cười. Hơn nữa, biệt danh “Thần Mặt Trời” xuất hiện nhiều lần trong suốt manga. Trong arc “Sky Island”, cô gái trẻ Mousse sắp bị hiến tế cho “Thần Mặt Trời”.
Ngoài ra, trong một chương cho thấy quá khứ của Hoàng đế Big Mom, Mẹ Carmel đề cập đến Thần Mặt trời trên đảo Erbaf, nơi Lễ hội Đông chí sắp diễn ra, đại diện cho cái chết và sự tái sinh của mặt trời. Cuối cùng, ở phần cuối của Sky Island, băng Mũ Rơm đang nhảy múa xung quanh một ngọn lửa lớn. Hình dạng của Luffy được hiển thị trong tấm bảng đó thực sự giống với hình cách điệu của Thần Mặt trời được thể hiện trong Ký ức của ai.
Nika là tên nữ hoặc tên nam có nhiều nguồn gốc từ các ngôn ngữ và quốc gia khác nhau
Ở các nước Slav, cái tên bắt nguồn từ nữ thần chiến thắng của Hy Lạp cổ đại “Nike” (một số nhân vật từ các nước Slav được liệt kê dưới đây.
Nika là tên phụ nữ trong tiếng Ba Tư, ngôn ngữ này có nghĩa là “rất tốt” và “nước tinh khiết”, nika có nguồn gốc từ “Nik” có nghĩa là “Tốt”, “Đúng” và “Được chọn”. Nika cũng là tên của một con sông ở miền bắc Iran.
Zoroastrianism, tôn giáo cổ xưa của Iran tin vào phương châm “Pendar Nik” Words) và “Kerdar Nik” (Good Deeds).
Trong ngôn ngữ Pashto, Nika là một tên nam có nghĩa là “ông nội”. Trong tiếng Saraiki, Nika có nghĩa là “đứa trẻ nhỏ” và từng là biệt danh phổ biến của cậu út trong gia đình.
Ở Slovenia và Croatia, Nika được sử dụng như một dạng nữ tính của Nikola hoặc Nikolaj.
Trong tiếng Nga, Nika có thể là một phần nhỏ của tên nam Agafonik hoặc tên nữ là Agafonika. Cũng như một dạng của tên nữ Veronika.
Trong văn hóa Igbo, Nika, một phiên bản rút gọn của Ginika nữ hoặc Ginikanwa.

#nika # là # gì # Trả lời #answer # đúng # tốt


  • #nika # là # gì # Trả lời #answer # đúng # tốt
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “nika là gì? Câu trả lời đúng nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “nika là gì? Câu trả lời đúng nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “nika là gì? Câu trả lời đúng nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “nika là gì? Câu trả lời đúng nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 16:28:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 năm 2021 có đáp án Trường THPT Chuyên Thăng Long

Published

on

Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Chuyên Thăng Long

[rule_3_plain]

Dưới đây là Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 Trường THPT Chuyên Thăng Long. Đề thi gồm có trắc nghiệm và tự luận có đáp án sẽ giúp các em ôn tập nắm vững các tri thức, các dạng bài tập để sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Các em xem và tải về ở dưới.

TRƯỜNG THPT CHUYÊN THĂNG LONG

ĐỀ THI HỌC KÌ 2 NĂM 2021

MÔN LỊCH SỬ 10

THỜI GIAN 45 PHÚT

 

ĐỀ SỐ 1

Câu 1: Cách mệnh tư sản Anh nổ ra trong tình cảnh nào?

Câu 2:  Vì sao nói Cách mệnh tư sản Pháp là cuộc Cách mệnh tư sản triệt để?

Câu 3: Trình bày nguyên do và diễn biến chính của trận chiến giành giật độc lập của 13 thực dân địa Anh ở Bắc Mĩ?

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

Câu 1. Trình bày tình nước Anh trước Cách mệnh.

– Về kinh tế: Đầu thế kỷ XVII, nền kinh tế TBCN Anh tăng trưởng nhất châu Âu với nhiều công trường thủ công như luyện kim, làm sứ, len dạ…Trong ấy, Luân Đôn biến thành trung tâm công nghiệp, thương nghiệp và vốn đầu tư to nhất nước Anh

– Về xã hội: Ở nông thôn, nhiều quý tộc phong kiến chuyến sang kinh doanh theo trục đường tư bản và họ biến thành phân khúc quý tộc mới, tư sản này càng giàu lên mau chóng còn dân cày nghèo khó do mất đất

– Về chính trị: Chế độ phong kiến kìm hãm lực lượng sản xuất TBCN

=> tranh chấp giữa Tư sản, quý tộc mới với các thần thế phong kiến phản động càng ngày càng gây gắt và họ đã liên minh lại nhau nhằm lật đổ cơ chế phong kiến chuyên chế để xác lập quan hệ sản xuất TBCN

Câu 2: Vì sao nói Cách mệnh tư sản Pháp là cuộc Cách mệnh tư sản triệt để nhất?

– Tuy vậy, cách mệnh tư sản Pháp rốt cuộc vẫn ko xóa bỏ được hoàn toàn cơ chế phong kiến mà Cách mệnh tư sản Pháp ban sơ đã làm được những việc nhưng mà các cuộc cách mệnh khác chưa làm được như:

– Cách mệnh tư sản Pháp đã lật được cơ chế phong kiến chuyên chế, thủ tiêu mọi tàn tích của nó, đưa giai cấp tư sản lên cầm quyền ở Pháp

– Quần chúng dân chúng là lực lương chính yếu đưa cách mệnh đạt tới đỉnh cao.

– Gicửa ải quyết vấn đề ruộng đất cho dân cày, quy định các giá mặt hàng bán cho dân nghèo…

– Những cản trở công thương nghiệp nghiệp bị xóa bỏ, Thị trường dân tộc hợp nhất được tạo nên…

Câu 3 (4 điểm) Trình bày nguyên do và diễn biến chính của trận chiến giành giật độc lập của 13 thực dân địa ở Bắc Mĩ?

a. Nguyên nhân:

Nguyên nhân sâu xa:

+ Do kinh tế ở thực dân địa tăng trưởng biến thành nơi cạnh tranh với chính quốc…

+ Chính quốc đã ban hành nhiều đạo luật (Đạo luật về thuế tem, cấm khai phá vùng đất Tây Bắc, cấm đưa máy móc và thợ lành nghề sang …) nhằm kiềm hãm sự tăng trưởng của thực dân địa.

+ Tranh chấp gây gắt giữa thực dân địa và chính quốc….

Nguyên nhân trực tiếp:

+ Sự kiện chè “Bôxtơn”…

b. Diễn biến chính của trận chiến tranh

9/1774, đại hội đại biểu các thực dân địa được thực hiện ở Phi la đen phi a. Đại hội đất liền lần I …

4/ 1775 chiến tranh giữa các thực dân địa với chính quốc bùng nổ

5/1775 Đại hội đất liền lần II được triệu tập, quyết định thành lập ”Quân đội thực dân địa” và bổ dụng Gioóc giơ Oa sinh tơn làm tổng lãnh đạo…

4/7/1776 Đại hội phê duyệt bản Tuyên ngôn Độc lập.

17/10/1777, nghĩa binh thắng to ở Xa ra tô ga, hình thành bước ngoắc của trận chiến.

– 1781 nghĩa binh giành chiến thắng quyết định ở I oóc Tao

ĐỀ SỐ 2

Câu 1: Hoàn thành bảng thống kê các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để bảo vệ nền độc lập dân tộc từ thế kỉ X tới thế kỉ XVIII theo mẫu và nêu nhận xét của em.

TT

Thời gian

Tên cuộc KC – KN

Người chỉ đạo

Trận điển hình

Kết quả

1

 

 

 

 

 

2

 

 

 

 

 

3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Câu 2: Trình bày những thành tích văn hóa (tín ngưỡng, tôn giáo; giáo dục; nghệ thuật) trong các thế kỉ X tới XV. Em có nghĩ suy gì về việc gìn giữ và tăng trưởng nền văn hóa dân tộc trong bối cảnh hiện tại?

Câu 3: Nêu những đóng góp điển hình của vương triều Lý đối với lịch sử dân tộc?

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể phần đáp án của đề thi số 2 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về điện thoại)—

ĐỀ SỐ 3

Câu 1: Nêu nguyên do, diễn biến của Cách mệnh tư sản Anh.

Câu 2: Sự kiện ngày 14/7/1789 ở Pháp có ý nghĩa như thế nào? Phái Gia- cô-banh đã làm được những việc gì để đưa cuộc cách mệnh đạt tới đỉnh cao?

Xem thêm  Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu – Mobitool

Câu 3: Trình bày kết quả và ý nghĩa của chiến giành giật độc lập của 13 thực dân địa ở Bắc Mĩ?

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3

Câu 1 (3 điểm) Nêu nguyên do diễn biến của Cách mệnh tư sản Anh

– Nguyên nhân

+ Nguyên nhân sâu xa: Do nền kinh tế TBCN Anh tăng trưởng nhất châu Âu. Tư sản và quý tộc mới giàu lên mau chóng, bị cơ chế phong kiến kìm hãm => tranh chấp xãy ra

+ Nguyên nhân trực tiếp: Do vua Sác-lơ I triệu tập quốc hội để tăng thuế để có tiền đàn áp cuộc nổi dậy của người Xcốt-len ở miền Nam

– Diễn biến:

+ 5 1640, vua Sác-lơ I triệu tập Quốc hội nhằm đặt ra thuế mới, tiến hành cơ chế thống trị độc đoán của mình. Quốc hội được sự ủng hộ của dân chúng đã phản đối kịch liệt và Sác-lơ liền sẵn sàng lực lượng chống lại Quốc hội

+ 5 1642, nội chiến bùng nổ, bước đầu chiến thắng nghiêng về phía nhà vua. Nhưng lúc Crôm-oen lên làm lãnh đạo…liên tục đánh bại quân đội của nhà vua. Sác-lơ I bị bắt

+ 30/01/1649, trước sức ép của nhân dân dân chúng, vua Sác-lơ I đã bị tử hình. Nước Anh chuyển sang nền cộng hòa và cách mệnh đạt tới đỉnh cao. Nhưng chỉ có GCTS và quý tộc mới được lợi lợi. Vì thế dân chúng tiếp diễn chiến đấu.

+ Trước tình hình ấy, GCTS và quý tộc mới lại thỏa hiệp với phong kiến đưa Vin-hem Ô-ran-giơ (Quốc trưởng Hà Lan rễ vua Anh) lên ngôi, thiết lập cơ chế quân chủ lập hiến.

+ Cách mệnh tư sản Anh chấm dứt

Câu 2 (4 điểm) Sự kiện ngày 14/7/1789 ở Pháp có Ý nghĩa như thế nào? Phái Gia cô banh đã làm được những việc gì để đưa cuộc cách mệnh đạt tới đỉnh cao?

– Ý nghĩa sự kiện ngày 14/7/1789?

+ Giáng những đòn trước nhất vào cơ chế quân chủ chuyên chế.

+ Ngày chiến thắng của cách mệnh tư sản Pháp.

+ Ngày mở màn của cách mệnh.

+ Ngày quốc khánh của nước Pháp.

– Những việc làm của phái Gia cô banh?

+ Đứng đầu là luật sư Rô be spie

+ Gicửa ải quyết vấn đề ruộng đất cho dân cày.

+ Hiến pháp mới được phê duyệt, tuyên bố cơ chế cộng hòa, công bố quyền tự do dân chủ phổ thông và mọi sự bất đồng đẳng về sang trọng bị xóa bỏ.

+ Quốc hội phê duyệt sắc lệnh “Tổng khích lệ toàn quốc”.

+ Ban hành luật giá tối đa đối với lương thực, chống nạn đầu tư tàng trữ; tiền công cho người lao động => Đã đưa cuộc cách mệnh đạt tới đỉnh cao

Câu 3 (3 điểm) Trình bày kết quả và ý nghĩa của trận chiến giành giật độc lập ở Bắc Mỹ?

– Kết quả:

+ 9/ 1783, hòa ước được kí kết ở Véc – xai (Pháp). Theo hòa ước này Anh chính thức xác nhận nền độc lập của 13 thực dân địa ở Bắc Mĩ.

+ 1787, Hiến pháp nước Mĩ được phê duyệt, củng cố địa điểm của nhà nước mới.Là 1 nước cộng hòa liên bang được diễn ra theo nguyên lý “Tam quyền phân lâp”.

+ 1789, Gioóc giơ Oa sinh tơn được bầu làm tổng thống trước nhất của nước Mĩ.

– Ý nghĩa của trận chiến giành giật độc lập:

+ Là cuộc cách mệnh tư sản tiến hành 2 nhiệm vụ cùng 1 khi: Đã giải phóng Bắc Mĩ thoát khỏi sự cai trị của thực dân Anh, thành lập 1 nhà nước mới, mở đường cho kinh tế tư bản chủ nghĩa ở Mĩ tăng trưởng.

+ Góp phần xúc tiến phong trào cách mệnh chống phong kiến ở Châu Âu và phong trào chiến đấu giành độc lập ở Mĩ Latinh cuối thế kỉ XVIII đầu thế kỉ XIX.

ĐỀ SỐ 4

A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM 

Hãy chọn đáp án đúng nhất.

Câu 1: Những câu thơ sau của tác giả “Ngô Ngọc Du” diễn đạt ko khí của dân chúng ta trong thắng lợi nào?

“Mây tạnh mù tan trời lại sáng

Đầy thành già trẻ mặt như hoa

Chung vai sát cánh cùng nhau nói

Cố đô vẫn thuộc sông núi ta”

A. Chiến thắng sông Như Nguyệt

B. Chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút

C. Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa

D. Chiến thắng Chi Lăng – Xương Giang

Câu 2: Lăng mộ các vua Nguyễn được xây dựng ở đâu?

A. Hà Nội

B. Bắc Ninh

C. Huế

D. Hà Tây

Câu 3: Bộ luật Gia Long được ban hành dưới thời nhà Nguyễn nhằm mục tiêu gì?

A. Bảo vệ nhà nước và các tôn ti thứ tự phong kiến.

B. Bảo vệ lợi quyền của vua và những người trong dòng họ.

C. Bảo vệ lợi quyền của vua, quan lại và 1 số lợi quyền chính đáng của dân chúng.

D. Phá bỏ các tôn ti thứ tự phong kiến.

Câu 4: Nhà Lý, nhà Trần, nhà Hồ quan hệ với phong kiến phương Bắc như thế nào?

A. Vừa mềm mỏng, vừa rắn rỏi.

B. Hiệp tác đồng đẳng 2 bên cùng hữu dụng.

Xem thêm  Google giới thiệu tính năng mới trên Youtube, xem video sẽ sướng hơn

C. Thần phục, cống nộp, và luôn giữ tư thế của 1 dân tộc độc lập.

D. Thần phục, cống nộp.

Câu 5: Trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta, người nào là người tiến hành chủ trương “Tiên phát chế nhân”?

A. Lê Hoàn

B. Lý Công Uẩn

C. Lý Thường Kiệt

D. Trần Hưng Đạo

Câu 6: Triều đại phong kiến nào chủ trương giảm thiểu và kiểm soát chặt chẽ việc giao thương với nước ngoài?

A. Triều Tiền Lê

B. Triều Lý

C. Triều Trần

D. Triều Lê sơ

Câu 7: Nhà nước ta cho xây dựng bia đá khắc tên tấn sĩ ở Văn Miếu Quốc Tử Giám từ:

A. Thế kỉ XI – nhà Lý

B. Thế kỉ X – nhà Tiền Lê

C. Thế kỉ XV – nhà Lê Sơ

D. Thế kỉ XIV – nhà Trần

Câu 8: Đặc điểm nhấn nhất của giáo dục thi cử ở nước ta các thế kỷ XVI – XVIII là:

A. Nội dung giáo dục thi cử chính yếu vẫn là kinh sử, ko để mắt tới tới các môn khoa học thiên nhiên.

B. Chỉ có con em trong hoàng thất mới được đi học, dự thi.

C. Do tổ quốc bị chia cắt nên giáo dục ko tăng trưởng như trước.

D. Giáo dục tiếp diễn được mở mang và tăng trưởng.

Câu 9: Câu nói sau là của người nào?

“Nhân tài là nguyên khí của nhà nước, nguyên khí mạnh thì đạo trị mới thịnh. Khoa mục là đường thẳng của quan trường, đường thẳng mở thì chân nho mới có”.

A. Vua Lý Công Uẩn

B. Vua Trần Thánh Tông

C. Vua Lê Hiến Tông

D. Vua Lê Thánh Tông

Câu 10: “Phép quân điền” – cơ chế phân chia ruộng đất công ở các làng xã được tiến hành dưới triều đại:

A. Nhà Lý

B. Nhà Tiền Lê

C. Nhà Trần

D. Nhà Hậu Lê

Câu 11: Quân đội nước ta trong các thế kỉ XI – XV được diễn ra gồm:

A. Hai bộ phận: quân bảo vệ nhà vua và quân bảo vệ tổ quốc.

B. Ba bộ phận: quân bảo vệ nhà vua, quân bảo vệ cung thành và quân bảo vệ tổ quốc.

C. Hai bộ phận: quân bảo vệ nhà vua, kinh kì (cấm quân) và quân chính quy, bảo vệ tổ quốc (ngoại binh).

D. 1 bộ phận: quân chính quy đảm nhận 2 nhiệm vụ là bảo vệ kinh kì và bảo vệ tổ quốc.

Câu 12: Trung tâm chính trị, văn hóa và đô thị to nhất của nước Đại Việt trong các thế kỉ X – XV là:

A. Phố Hiến

B. Phố Thanh Hà

C. Hội An

D. Kinh thành Thăng Long

B/ PHẦN TỰ LUẬN 

Câu 1: Trình bày sự tạo nên và tăng trưởng của giáo dục Đại Việt trong các thế kỉ XI – XV.

Câu 2:  Trình bày bối cảnh lịch sử lúc nhà Nguyễn lên nắm chính quyền. Trong bối cảnh ấy, nhà Nguyễn đã xây dựng và hoàn chỉnh bộ máy nhà nước phong kiến ở nửa đầu thế kỷ XIX như thế nào?

Câu 3: Phong trào Tây Sơn cuối thế kỉ XVIII đã có những đóng góp gì cho lịch sử dân tộc Việt Nam?

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể phần đáp án của đề thi số 4 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về điện thoại)—

ĐỀ SỐ 5

Câu 1: Trình bày thành tích văn hóa nước ta thế kỉ XVI-XVIII?

Câu 2: Bộ máy nhà nước, cơ chế ngoại giao nhà Nguyễn nửa đầu thế kỉ XIX? Em hãy nhận xét cơ chế đối ngoại nhà Nguyễn?

Câu 3: Tình hình nước Pháp trước cách mệnh? Vì sao nói thời Giacôbanh là đỉnh cao của cách mệnh Pháp?

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

Câu 1:

a- Tư tưởng tín ngưỡng

+ Thế kỷ XVI – XVIII Nho giáo từng bước suy thoái, thứ tự phong kiến bị xáo trộn.

+ Phật giáo có điều kiện khôi phục lại, mà ko tăng trưởng mạnh như thời đoạn Lý – Trần.

+ Thế kỷ XVI – XVIII đạo Thiên chúa được quảng bá càng ngày càng phổ thông.

+ Tôn giáo truyền thống phát huy: Thờ cúng tiên tổ, thần linh, người hùng anh hào.

→ Đời sống tôn giáo càng ngày càng phong phú.

b- Phát triển giáo dục và văn chương

Giáo dục:

+ Trong tình hình chính trị ko bất biến, giáo dục Nho học vẫn tiếp diễn tăng trưởng.

Giáo dục ở Đàng Ngoài vẫn như cũ mà sa sút dần về số lượng.

Đàng Trong: 1646 chúa Nguyễn tổ chức khoa thi trước nhất.

Thời Quang Trung: Đưa chữ Nôm thành chữ viết chính thống.

+ Giáo dục tiếp diễn tăng trưởng song chất lượng suy giảm. Nội dung giáo dục Nho học giảm thiểu sự tăng trưởng kinh tế.

Văn chương:

+ Nho giáo suy thoái → Văn chương chữ Hán suy giảm so với quá trình trước

+ Văn chương chữ Nôm tăng trưởng mạnh những thi sĩ nổi danh như: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đào Duy Từ, Phùng Khắc Hoan

+ Kế bên dòng văn chương chính thống, dòng văn chương trong dân chúng nở rộ với các thể loại phong phú: ca dao, phương ngôn, lục bát, truyện tiếu lâm, truyện dân gian… mang đậm tính dân tộc và dân gian.

Xem thêm  https://mobitool.net/chiec-dien-thoai-android-dau-tien-tron-5-tuoi.html

+ Thế kỷ XVIII chữ Quốc ngữ hiện ra mà chưa tầm thường.

c- Nghệ thuật và khoa học – ký thuật

Nghệ thuật:

+ Kiến trúc điêu khắc ko tăng trưởng như quá trình trước.

+ Nghệ thuật dân gian tạo nên và tăng trưởng đề đạt đời sống vật chất, ý thức của dân chúng. Cùng lúc mang đậm tính địa phương.

Khoa học – kỹ thuật:

+ Sử học: Đại Việt thông sử, Phủ biên tạp lục, Đại Việt sử ký tiền biên…

+ Địa lý: Bản đồ Thiên Nam tứ chí lộ đồ thư.

+ Quân sự: Hổ trướng khu cơ.

+ Triết học: tập sách Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quý Đôn.

+ Y khoa: Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

+ Đúc khẩu pháo theo phương Tây,đóng thuyền chiến,xây thành luỹ.

Câu 2:

5 1802 Nguyễn Ánh lên ngôi (Gia Long). Nhà Nguyễn thành lập, đóng đô ở Phú Xuân (Huế).

Tổ chức bộ máy nhà nước:

+ Chính quyền Trung ương tổ chức theo mẫu hình thời Lê.

+ Thời Gia Long chua nước ta làm 3 vùng: Bắc Thành, Gia Định Thành và các trực doanh (Trung Bộ) do Triều đình trực tiếp cai quản.

+ 5 1831 – 1832 Minh Mạng tiến hành 1 cuộc cách tân hành chính chia cả nước là 30 tỉnh và 1 Phủ Thừa Thiên. Đứng đầu là tổng đốc tuần vũ hoạt động theo sự quản lý của triều đình.

+ Tuyển chọn quan lại: phê duyệt giáo dục, khoa cử.

+ Luật pháp ban hành Hoàng triều quy tắc với 400 điều khắc nghiệt.

+ Quân đội: được diễn ra quy củ trang bị đầy đủ song lỗi thời, thô sơ.

Ngoại giao:

+ Thần phục nhà Thanh (Trung Quốc). Bắt Lào, Cam-pu-chia thần phục. Với phương Tây “đóng cửa, không thừa nhận việc đặt quan hệ ngoại giao của họ”.

Câu 3:

a- Nước Pháp trước cách mệnh:

Kinh tế:

Cuối thế kỷ XVIII, Pháp vẫn là nước nông nghiệp

+ Dụng cụ, kĩ thuật canh tác lỗi thời, năng suất thấp.

+ Lãnh chúa, Giáo hội bóc lột dân cày nặng nề.

Công thương nghiệp nghiệp tăng trưởng

+ Máy móc sử dụng càng ngày càng nhiều (dệt, khai mỏ, luyện kim)

+ Người lao động đông, sống

+ Buôn bán mở mang với nhiều nước

Chính trị xã hội:

+ Xã hội phân thành 3 sang trọng

Tăng lữ: nắm đặc quyền

Quí tộc: kinh tế, chính trị, giáo hội.

Sang trọng thứ 3: Gồm TS, Dân cày, bình dân. Họ làm ra của nả, phải đóng mọi thứ thuế, ko được lợi lợi quyền chính trị.

→ Tranh chấp xã hội gay gắt.

b. Trước những gieo neo, thách thức nghiêm trọng, Chính quyền Gia-cô-banh đã đưa ra những giải pháp kịp thời, hiệu quả.

Gicửa ải quyết ruộng đất cho dân cày, tiền công cho người lao động.

Thông qua hiến pháp mới, mở mang tự do dân chủ.

Ban hành lệnh “Tổng khích lệ”.

Xóa nạn đầu tư tàng trữ…

– Phái Gia-cô-banh đã kết thúc nhiệm vụ chống thù trong giặc ngoài, đưa cách mệnh tới đỉnh cao.

Trên đây là 1 phần trích dẫn nội dung Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Chuyên Thăng Long. Để xem toàn thể nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành tựu cao trong học tập.

Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm 1 số tư liệu cùng phân mục tại đây:

Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Trưng Vương
Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Nguyễn Huệ

Chúc các em học tốt!

Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Thăng Long

1944

Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Trưng Vương

558

Bộ đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 có đáp án 5 học 2019-2020 Trường THPT Nguyễn Trân

492

Đề thi HK2 môn Lịch Sử lớp 10 5 2019 – Trường THPT Nguyễn Trung Thiên

553

Đề thi HK2 môn Lịch Sử lớp 10 5 2019 – Trường THPT Đức Thọ

674

Đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2019 – Trường THPT Lý Thái Tổ

506

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #HK2 #môn #Lịch #Sử #5 #có #đáp #án #Trường #THPT #Chuyên #Thăng #Long

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 năm 2021 có đáp án Trường THPT Chuyên Thăng Long❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 năm 2021 có đáp án Trường THPT Chuyên Thăng Long” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 năm 2021 có đáp án Trường THPT Chuyên Thăng Long [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 năm 2021 có đáp án Trường THPT Chuyên Thăng Long” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 16:27:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ câu hỏi rèn luyện Tiếng Anh 8 có đáp án

Published

on

Bộ câu hỏi đoàn luyện Tiếng Anh 8 có đáp án

[rule_3_plain]

Mời các em cùng tham khảo tài liệu Bộ câu hỏi đoàn luyện Tiếng Anh 8 có đáp án do DaiLyWiki tổng hợp và biên soạn. Tài liệu giúp các em ghi nhớ điểm ngữ pháp đã học phê duyệt các bài tập có đáp án. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các em trong giai đoạn học tập. Chúc các em học tập tốt!

BỘ CÂU HỎI RÈN LUYỆN TIẾNG ANH 8 CÓ ĐÁP ÁN

1. Đề bài

Choose the best answer

1. His parents are very proud ………. their sons .

a.  in                b .   about                    c .  of

2. First of all ,you have lớn fill ……. this application form and hand it in before July  30.

a. up                b.    out                        c.   of

3. Yesterday  while I was cleaning up the basement . I came ……some old letters .

a. up                b.  upon                       c.  across

4. You will pass the exam  if you work ……. .

a. hardly          b. hard                         c. good

5. They were not very happy because the attendance at their concert was………

a. little b. few                         c  poor

6. My sister needs lots of help ………. chemistry.

a. with             b   on                           c  at

7. Tam has played the piano ………. . 6 years .

a. since            b  for                           c. in

8. Do you know what movie is ……tonight ?”Was and Peace”.

a. in                 b .     at                        c. on

9. Hoa, you should learn this ……. . heart.

a. by                b.  in                            c. upon

10. My brother likes exercising . He practices……. weights  every  day.

a. lớn lift           b.  lifting                     c.  lift

11. My sister likes fashion . She ………lots of money  on clothes.

a. uses b. consumes                 c.  spends

12. She walked so……. . We could not keep  up with her .

a. quick            b.  lively                      c. fast

13. This is the oldest church  ……the city .  

a. of                 b. in                             c.  lớn

14. Traffic is too bad . His father won/t ……. . him ride his motorbike.

a.  permit         b. allow                       c. let

15. My printer is not the same ……. . that one .

a. like               b. with             c. as

16. My grandmother is sick . I have lớn stay at home and look………. Her.

a. at                 b. after                         c.  up

17. He does not play the guitar now but did he ………. lớn play .

a.  used            b. use                           c. using

18. Who painted the bookcase  for you?. Nobody . I painted it ………

a. by myself     b. for myself                c. myself

19. It ,s too late ………. take a taxi home.

a. . let ,s                       b. let                            c. let is

20. My elder sister enjoys …………

a. cook             b.  lớn cook                   c. cooking

21. Remember lớn keep all medicine out of the children ,……. .

a. hand            b.  eyes                        c.  reach

22. The Earth ……round the Sun .

a. goes b. is going                    c. has gone

23. Tam has a good sense of humor . People always laugh ……his jokes.

a. with             b. on                            c.  at

24. That sign means we ……. . turn right .

a. oughtn ,t      b. mustn ,t                   c. shouldn ,t

25. I don ,t like that movie . It ,s  so …………

a. bored           b. boring                      c. exciting

26. First of all ,break that chocolate ………. small pieces.

a. onto             b. into             c.  lớn

27. His car was……. . by a van .

a. broken         b.  hit                           c. crashed

28. Thank……. your whole hearted support.

a. for                b. about                       c.  because of

29. “Sorry tell you this . But you ,re ………. forgetting things “.

a. always         b. often                        c.  usually

30. While I was cleaning the floor, the phone …………

a. rang              b. was ringing c. rings

31. Do you mind if I………. lớn rock  music.

a. listen            b. listening                   c.  am  listening

32. It is so dark in here ………turn off the light . ?

a. Will I           b. Shall I                      c. I shall

33. Do you mind ………. . the TV for me ?             

a. Switch on    b. lớn switch on            c. switching  on

34. This cake is made ……. . eggs , flour, sugar, and jam.

a. by                b. of                             c. from

35. This table  is made ………. wood .

a. by                b. of                             c. from

36. These shirts are made ………Vietnam.

a. of                 b.  in                            c.  from

37. These cakes are made …………my sister.

a. of                 b.  in                            c. by

Xem thêm  Stt về nắng nóng bá đạo nhất

38. My sister burnt her hand when she …………breakfast .

a. cooked         b. was cooking            c. cooks

39. Nam ,would you  mind if I…………. . the air conditioner on?

a. turning         b. turn                          c.  turned

40. Don ,t worry . We will fit it for không tính tiền because your computer is still ……. . guarantee

a. in                 b. on                            c. under

41. Does your daughter know ………?

a.  cooking       b. how cooking           c. how lớn cook

42. I ,m………. . preparations for the party lớn morrow .

a. doing           b. making                    c. working

43. They aren ,t answering the phone . They ………….

a. shouldn ,t  left         b. must have left         c. need have left

44. We shouldn ,t eat much fat. It is…………

a. inhealthy      b. unhealthy                c. disheathy

45. I used lớn …………. stamps but I don , t do it now.

a. collecting                 b. collect                      c. collected

46. Macy , s is one of the biggest …………in the city.

 a. department store    b. departments store    c. department stores

47. I……. . longer go swimming .

a. no                            b. not                           c. any

48. The potatoes should be washed carefully before ………cooked.

a. be                             b. are                           c. being

49. His father is going lớn ………. a car .

a. buying                     b. buys                         c. buy

50. She is tall …………lớn reach  the ceiling

a. enough                     b. too                           c. so

51 . A person who cannot speak and hear is called a ……………

a. character                  b. deaf- mute               c. deaf

52. This boy enjoys…………soccer after school

a. playing                     b. play                         c. played

53. Can I take part ……. . this activity ?

a. in                             b. on                            c. at

54. I was born …………May 25 th 2003

a. at                             b. on                            c. in

55. They often march …………May Day

a. at                             b. on                            c. in

56. It often rains………. . winter.

a. at                             b. in                             c. on

57. We live…………Phu Yen province.

a. at                             b. on                            c. in

58. They have taught English…………. 5 years

a. since                                    b. for                           c. in

59. He has learnt English ……………2004

a. since                                    b. for                           c. in

60. Mary and Daisy…………played table quần vợt for 2 hours.          

a. have                         b. has                           c. lớn have

61. Mary …………done her homework for 2 hours.

a. have                         b. has                           c. had

62. Your hat is the same…………my hat

a. from                         b. with                         c. as

63. My shirt is different……. . hers

a. from                         b. with                         c. as

64. The girl………. . at 50 Tran Hung Dao Street is my friend

a. lives                         b. living                       c. lived

65. Would you mind ………. . down here ?

a. sitting                      b. sat                            c. lớn sit

66. The machines………. in Japan is expensive

a. made                        b. making                    c. make

67. On Christmas Eve, people often…………a tree

a. decorate                   b. are decorated          c. decorates

68. She doesn , t know how…………the computer

a. use                           b. lớn use                       c. using

69. The children felt tired ,…………. . they sat down and rested for lunch

a. so that                      b. so                             c. because

70. Be careful ! The  teacher…………. . at you

a. is looking                 b. looks                        c. lớn look

71. I , m interested…………. learning  English

a. in                             b. on                            c. at

72. In the tropical countries, there are only two…………

a. times                        b. seasons                    c. climates

73. Mary always takes care ………. . her children

a. for                            b. of                             c. with

74. Would  you like something …………. .

a. drank                       b. drink                        c. lớn drink

75  My father is…………. than yours

a. tall                           b. taller                        c. the tallest

76. Hoa is the …………. student in my class

a. well                          b. better                       c. best

77. This lesson is …………. . than  the last one

a. easyer                      b. easier                       c. easy

78. English is……………. than music.

a. more difficult          b. difficulter                c. difficultest

79. My sister learns English………. .

a. well                          b. good                        c. goodly

80. Which of these is not a bird ?

a. pigeon                      b. duck                                   c. sheep                       

81. Where……. your parents last vacation ?

 a. is                             b. was                          c. were

82. The sun always   . . . . . in the East.

 a. rise                 b. rises             c.  rised

83. They . . . . . the flowers in the garden now.

Xem thêm  Máy biến áp là gì? Có bao nhiêu loại máy biến áp?

a. are cutting      b. are cutting     c. cut

84. Where……… they  . . . . . next summer  holiday?

a. will. . go          b. does . . goes      c. go

85. Hoa may. . . . . . at home.

a. stays               b. stay                  c. stayed

86. It . . . at present.

a. rained             b. rains                 c. is raining

87. Trinh. . . . . lớn visit her old teacher yesterday evening.

a. was going       b. goes                 c. went

88. Trung. . . . . when he was five years old.

a. swim               b. could swim     c. is swimming

89. Seven minus five. . . . . two.

a. are                  b. was                  c. is

90. There  . . . . . a car here, but now it’s gone.

a. was                 b. were                c. is

91. They stayed at. . . . . hotel in the city.

a. the cheapest   b. cheaper           c. cheapest

92. Australia is large but China is (large). . . . . .

a. the larger       b. larger              c. more largest

93. I’ll see her. . . . . . Monday.

a. at                    b. in                      c. on

94. What are you doing . . . . . the weekend?

a. during              b. at                    c. of

95. We often have a short holiday. . . . . . Christmas.

a. of                    b. at                    c. in

96. Sang got married. . . . . . . 1999.

a. on                    b. in                   c. of

97. He was absent yesterday. . . . . . . his illness.

a. because           b. because of     c. since

98. He couldn’t walk steadily. . . . . she had an accident.

a. because          b. because  of     c. of because

99. Our holiday was too short. The time passed very. . . . . .

a. quick             b.  quicker           c. quickly

100. Trung and Trang are very. . . . . married.

a. happy            b. happily             c. happiness

101. She is a. . . . . . . . girl

a. beautiful      b. beautifully         c. beautifully

102. . . . . . his father ,Jack has a very good voice.

a. Like             b. As                      c. Same

103. You can go out . . . . . . you are.

a. as                  b. like                    c. same

104. I wish I had a computer . . . . . . your.

a. as                 b. like                     c. same

105. Mai is looking at. . . . . . .  in the mirror.

a. herself          b. her                      c. hers                 

106. I am . . . . . . . lớn buy this car.

a. enough rich not       b. not rich enough       c. not enough rich

107. Students. . . . . . . their homework before going lớn school.

a. have lớn doing          b. have lớn do               c. have do

108. Where is this film. . . . . . . ? – At the Sao Mai movie theatre.

a. lớn                             b. in                             c. at                            

109. The boys like. . . . . . .  soccer after school.

  a. playing                 b. play                         c. played

110. Can I participate. . . . . . .  this activity ?

a. lớn                          b. at                             c. in

111. . . . . . . sing for peace !

 a. Let’s                    b. Let                          c. Let’s us

112. I was born. . . . . . . May 25th,1979

a. in                         b.  on                           c. at

113. I . . . . . . . . him since yesterday.

a. has seen                  b. haven’t seen            c. hasn’t seen

114. They . . . . . . . . stamps for 2 years.

a. have collected       b. has collected           c. collected

115. How long you . . . . . . English ?

a. has you studied      b. have  studied         c. have you studied

116. Peter . . . . . . with his aunt for several years.

a. haven’t stayed       b. has stay                  c. has stayed

116. The child . . . . . . ill since last night.

a. have been              b. has be                      c. has been

118. We . . . . . . in HCM city since 1990

a. have lived              b. have live                c. has lived

119. The red book is . . . . .  as the yellow book.

a. as big as                 b. bigger                     c. so big as

120. Lan’s schoolbag is . . . . .  Hoa’s schoolbag.

a. different with          b. different from        c. difference from

121. Your hat is . . . . .  my hat.

a. same as                b. the same               c. the same as

122. The pen is . . . . . . as the eraser.

a. not as cheap as     b. not  cheap as         c.  as cheap as

123. My father . . . . .  coffee every morning.

a. drinks                     b. drink                       c. drank

124. We . . . . . . English since 2002.

a. learnt                      b. have learnt           c. has learnt

125. She . . . . .  lớn bed early last night.

a. go                           b. don’t                     c. didn’t go

126. What you . . . . .  next Sunday ?

a. will you do             b. will do                   c. do

127. They . . . . .  lớn music now.

a. is listening            b. are listening           c. listening

128. I . . . . .  14 years old.

a. is                           b. am                           c. was

129. Mai often . . . . . . lớn school in the afternoon.

a. went                       b. go                          c. goes

130. She . . . . .  swimming with her friends yesterday.

a. go                          b. goes                        c. went

131. They . . . . . . English tomorrow.

a. will has                 b. have                       c. will have

132. I . . . . .  there for a long time

a. has been                b. have being                c. have been

133. He . . . . .  for London a year ago.

a. left                        b. has left                  c. leaves

134. She. . . . . .  in Hue for 20 years.

a. lived                      b.  lives                     c. has lived

135. Everyday thousands of people . . . . .  by motorbike in Vietnam.

a). traveled             b. travel                     c. have traveled

136. He. . . . . .  you next Monday.

a. sees                     b. has seen                 c. will see

137. The houses. . . . .  taller and larger.

a. lớn get                   b. get                          c. are getting

138. She enjoys . . . . .  fish.

a. eat                          b. eats                        c. eating

Xem thêm  Lời bài hát Biệt khúc chờ nhau

139. They have lived here  . . . . . .  5 months.

a. since                        b. for                          c. in

140. Your hat is the same . . . . . .  my hat.

a. from                         b. with                       c. as

141. He was born . . . . . .  April 25, 1993.

a. on                             b. at                         c. in

142. Do you mind . . . . .    this sentence lớn me ?

a. explaining              b. explain                 c. explained

143. Would you mind if I . . . . .  on the cassette?

a. turning                     b. turned                     c. turn

144. The glasses . . . . .   last night are mine.

a. break                      b. breaking                 c. broken

145. The man . . . . .   over the e is my boss.

a. standing                  b. stood                      c. stand

146. Do you mind if I . . . . . .  TV?

a. watched                   b. watching               c. watch

147. We’ll use the computer . . . . .    save time.

a. so as lớn                  b. in as lớn                  c. in as lớn

148. It is difficult . . . . . the door.

a. open                      b. opened                  c. lớn open

149. The girl . . . . .  at 24 Le Loi Street is my close friend.

a. living                     b. lived                    c.  live

150. The film . . . . . on TV won the 1st prize in the film festival last year.

a. showing                 b. show                  c. shown

2. Đáp án

1. a      2. b      3. c      4. b      5. c      6. a      7. b      8. c      9. a      10. b

11. c    12. c    13. b    14. c    15. c    16. b    17. b    18. a    19. a    20. c

21. c    22. a    23. c    24. b    25. b    26. b    27. b    28. a    29. a    30. a   

31. a    32. b    33. c    34. c      35. b    36 b   37. c    38. b    39. c    40. c

41. c    42. b    43. b    44. b    45. b    46. c    47. a    48. c    49. c    50. a

51. b    52. a    53. a    54. b    55. b    56. b    57. c    58. b    59. a    60. a

61. b    62. c    63. a    64. b    65. a    66. a    67. a    68. b    69. b    70. a

71. a    72. b    73. b    74. c    75. b    76. c    77. b    78. a    79. a    80. c

81. c    82. b    83. a    84. a    85. b    86. c    87. c    88. b    89. c    90. a.

91. a    92. b    93. c    94. b    95. b    96. b    97. b    98. a    99. c    100. b

101. b  102. a  103. a  104. b  105. a  106. b  107. a  108. b  109. a  110. c

111. a  112. b  113. b  114. a  115. c  116. c  117. c  118. a  119. a  120. b

121. c  122. a  123. a  124. b  125. c  126. a  127. b  128. b  129. c  130. c

131. b  132. c  133. a  134. c  135. b  136. c  137. c  138. c  139. b  140. c

141. a  142. a  143. b  144. c  145. a  146. c  147. a  148. c  149. a  150. c

Trên đây là toàn thể nội dung tài liệu Bộ câu hỏi đoàn luyện Tiếng Anh 8 có đáp án. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo có ích khác các em chọn công dụng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành quả cao trong học tập.

Các em ân cần có thể tham khảo tư liệu cùng phân mục:

Phân biệt cấu trúc Let, Lets và Let’s trong Tiếng Anh
Khám phá cấu trúc câu This is the first time trong Tiếng Anh

Chúc các em học tập tốt!

Phân biệt cấu trúc Let, Lets và Let’s trong Tiếng Anh

212

Khám phá cấu trúc câu This is the first time trong Tiếng Anh

310

Tất tần tật tri thức về cấu trúc The last time trong Tiếng Anh

294

Cấu trúc và cách dùng Waste time trong Tiếng Anh cụ thể nhất

164

Tổng hợp các từ vị Tiếng Anh về sắm sửa thường gặp

202

100 từ vị Tiếng Anh về tính cách con người cần ghi nhớ

410

[rule_2_plain]

#Bộ #câu #hỏi #rèn #luyện #Tiếng #Anh #có #đáp #án

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ câu hỏi rèn luyện Tiếng Anh 8 có đáp án❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ câu hỏi rèn luyện Tiếng Anh 8 có đáp án” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ câu hỏi rèn luyện Tiếng Anh 8 có đáp án [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ câu hỏi rèn luyện Tiếng Anh 8 có đáp án” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 16:26:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending