Connect with us

Blog

Diablo Immortal dời lịch phát hành sang đầu năm 2022

Published

on

Diablo Immortal là sự hợp tác giữa Blizzard và Net Ease. Theo dự kiến, phiên bản di động của Diablo sẽ ra mắt sớm nhất là vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, mọi thứ đang diễn ra không suôn sẻ như mong muốn của game thủ, nhất là khi Activision Blizzard đang gặp phải hàng loạt vấn đề về nhân sự. .

Trên blog chính thức của trò chơi, nhóm phát triển Diablo Immortal đã thông báo rằng trò chơi của họ sẽ phải hoãn lại vào rạng sáng nửa đầu năm 2022. Nguyên nhân được nhà sản xuất trò chơi đưa ra đến từ việc nội dung của trò chơi quá lớn, cần thiết. thêm thời gian để hoàn thiện.

Diablo Immortals cần thêm thời gian để hoàn thiện

Sau khi thử nghiệm giới hạn ở một vài khu vực, Activision Blizzard đã nhận được khá nhiều phản hồi tiêu cực, bày tỏ sự không hài lòng với sự mong đợi của những người tham gia Alpha Test. Ngoài ra, nhà phát triển cũng muốn cải thiện các nội dung quan trọng như tính năng PvP, đoạn kết của Diablo Immortal và tùy chọn chơi game trên bộ điều khiển.

Theo xác nhận từ nhà phát hành Blizzard và Activision, tựa game di động Diablo – Diablo Immortal sẽ được phát hành miễn phí. Nội dung miễn phí bao gồm: Toàn bộ câu chuyện và tất cả các lớp nhân vật, cũng như không giới hạn thời gian chơi. Các bản cập nhật bao gồm nhân vật mới, cốt truyện mới hoặc khu vực mới… cũng sẽ miễn phí.

Xem thêm  30+ Câu nói, câu thơ, lời hay ý đẹp về tình yêu lúc hạnh phúc, lúc buồn
Bản beta Diablo Immortals chưa đáp ứng được kỳ vọng của game thủ

Ngoài nền tảng mới, Diablo Immortal sẽ chuyển sang lối chơi ARPG kết hợp MMO cũng như trở thành một game online hoàn toàn. Trong khi Blizzard vẫn muốn người chơi có thể thưởng thức trò chơi một mình, Diablo Immortal sẽ phát triển mạnh với các tính năng nhiều người chơi bao gồm các khu vực kết nối internet liên tục, ngục tối 4 người, hỗ trợ gia tộc, hệ thống xã hội và hơn thế nữa.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Diablo Immortal dời lịch phát hành sang đầu năm 2022❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Diablo Immortal dời lịch phát hành sang đầu năm 2022” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Diablo Immortal dời lịch phát hành sang đầu năm 2022 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Diablo Immortal dời lịch phát hành sang đầu năm 2022” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-02 14:51:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Báo cáo thành tích lao động tiên tiến 2022

Published

on

Danh hiệu “Lao động tiên tiến” được xét tặng cho cán bộ, công chức, viên chức có thành tích xuất sắc trong quá trình làm việc và cống hiến. Mẫu báo cáo thành tích lao động tiên tiến là biểu mẫu cần thiết trong thủ tục xét tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

  • Mẫu báo cáo thành tích cá nhân công đoàn
  • Mẫu báo cáo thành tích cá nhân của giáo viên THCS
  • Báo cáo thành tích cá nhân đề nghị khen thưởng chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

1. Báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến là gì?

Báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến là văn bản được cấp dưới soạn thảo để gửi cấp trên nhằm báo cáo những thành tích đã đạt được trong thời gian làm việc tại một đơn vị nào đó.

Báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến cũng có thể được hiểu là một mẫu được cơ quan nhà nước, tổ chức, tập thể lập ra để các các bộ, công chức, người lao động,… báo cáo thành tích, cống hiến của mình đạt được trong thời gian lao động.

Báo cáo thành tích thường được các cán bộ, công chức, viên chức, trong tổ chức,… để có thể nhận được bằng khen, huân huy chương, khen thưởng do các cơ quan, tổ chức đặt ra từ trước.

Báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến thường sẽ được sử dụng định kỳ khi kết thúc một năm làm việc.

2. Nội dung báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến thường được các cơ quan tổ chức quy định, thông thường sẽ bao gồm những nội dung sau:

– Thông tin cá nhân được xét thưởng lao động tiên tiến.

– Nhiệm vụ, công việc được giao của cá nhân trong cơ quan, tổ chức.

– Thành tích đạt được của cá nhân.

– Đóng góp của cá nhân.

– Sáng kiến, phát minh của cá nhân.

– Đã được khen thưởng hình thức gì.

– Đề nghị khen thưởng.

3. Báo cáo thành tích lao động tiên tiến số 1

PHÒNG GD&ĐT…………

TRƯỜNG …………

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……….., ngày ……tháng ……năm …….

BÁO CÁO

THÀNH TÍCH ĐỀ NGHỊ TẶNG DANH HIỆU “LAO ĐỘNG TIÊN TIẾN”

I. Sơ lược lý lịch:

– Họ và tên: ……………………

– Bí danh: ……………………….

– Ngày, tháng, năm sinh:……………….

– Quê quán: …………………………………….

– Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Cử nhân Sư phạm Toán

II. Thành tích đã đạt được:

1. Quyền hạn, nhiệm vụ được giao hoặc đảm nhận:

Trong năm học ……………..tôi được nhà trường giao nhiệm vụ như sau:

+ Phụ trách phòng thiết bị, thư viện

+ Don dẹp một vài khu vực

2. Sơ lược thành tích của đơn vị:

3. Thành tích đạt được của cá nhân:

3.1. Hiệu quả và chất lượng công việc được giao:

* Trong năm học ……………… với các nhiệm vụ được giao tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt năng xuất và chất lượng cao: Để có được những kết quả đáng kể trên của đơn vị trong đó có sự đóng góp của cá nhân tôi, bằng tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng nỗ lực của bản thân tôi đã luôn tìm tòi những giải pháp hay, tự học hỏi nghiên cứu tài liệu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đưa phong trào của nhà trường ngày một đi lên

3.2. Việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước:

– Có tinh thần tự lực, tự cường; đoàn kết, tương trợ, tích cực tham gia các phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động. Nêu cao tinh thần tự giác, dân chủ, ý thức phê và tự phê. Chấp hành chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước.

– Chấp hành đầy đủ các chính sách ở địa phương, địa bàn nơi cư trú; thực hiện tốt chủ trương xây dựng đường phố và gia đình văn hoá, đồng thời có ý thức vận động mọi người cùng thực hiện; hàng năm gia đình đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”.

3.3. Công tác tự học tự rèn, nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, CMNV:

– Thực hiện bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ đúng với quy định. Tích cực tự học, tự bồi dưỡng kiến thức cho bản thân.

– Dự giờ đồng nghiệp theo quy định, tham gia các đợt hội giảng cấp tổ và trường đạt kết quả cao. Sinh hoạt tổ chuyên môn đầy đủ.

– Tham gia học tập, nghiên cứu các quy định về nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh theo tinh thần đổi mới.

– Có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp trong các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ.

3.4. Những biện pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật của cá nhân đã được ngành GD&ĐT đánh giá và áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy, quản lý. Đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng khoa học mới để tăng năng xuất và hiệu quả công tác

3.5. Phẩm chất đạo đức, lối sống, quan hệ, tinh thần tương trợ giúp đỡ đồng nghiệp.

– Sống có lí tưởng, có mục đích, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ

– Sống trung thực, lành mạnh, giản dị, gương mẫu được đồng nghiệp nhân dân và học sinh yêu mến.

– Không có biểu hiện tiêu cực trong cuộc sống.

– Không làm các việc vi phạm phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo. Không xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp, nhân dân và học sinh.

3.6. Phẩm chất đạo đức lối sống của cá nhân:

a) Tinh thần kỷ luật:

– Các công tác được giao có tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, không sợ khó khăn gian khổ, tận tuỵ với công việc. Luôn luôn cải tiến phương pháp làm việc để có hiệu quả chất lượng trong công tác.

– Thực hiện nghiêm chỉnh sự phân công nhiệm vụ của nhà trường và của ngành, các đoàn thể.

b) Tinh thần phối hợp trong công tác:

– Có sự bàn bạc thống nhất và thực hiện nghiêm, nhất quán các quyết định đã thống nhất trong các hoạt động của tổ chuyên môn, của các đoàn thể và của nhà trường. Có tinh thần sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp khi gặp khó khăn trong công tác cũng như trong gia đình, động viên nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

– Việc phối hợp với các bộ phận hoạt động, các tổ chuyên môn, các cá nhân trong công tác đảm bảo nguyên tắc chung.

– Thường xuyên chú ý lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phê bình góp ý của đồng nghiệp, của học sinh, từ đó có sự điều chỉnh nội dung phương pháp cho phù hợp với đặc thù các công tác được giao.

c) Tính trung thực trong công tác:

– Trong công việc: luôn trung thực thẳng thắn, khoa học; trong cuộc sống: luôn giữ quan hệ lành mạnh, đoàn kết được mọi người tin tưởng và tín nhiệm cao.

Xem thêm  Cách xem phim HD miễn phí ngay trên iPhone, iPad không cần Jailbreak

– Công tác thi cử làm nghiêm túc, đúng quy chế; tích cực đấu tranh chống tiêu cực trong giáo dục.

d) Lối sống đạo đức:

Trong gia đình, bản thân tôi luôn gương mẫu chấp hành mọi chủ trương đường lối chính sách pháp luật của Nhà nước, quan tâm tới gia đình, người thân, nuôi dạy con tốt, vợ chồng hạnh phúc; quan hệ với hàng xóm chan hoà, thân thiện; trong cơ quan, thân mật gần gũi với đồng nghiệp, với học sinh và phụ huynh học sinh, không vi phạm lối sống thiếu lành mạnh, tha hoá, biến chất.

đ) Tinh thần thái độ phục vụ học sinh, phụ huynh và các đối tượng khác:

Tận tình, chu đáo, thẳng thắn, không lợi dụng, không gây khó khăn, sách nhiễu phiền hà.

XÁC NHẬN CỦA NHÀ TRƯỜNG

4. Báo cáo thành tích lao động tiên tiến số 2

Trường………

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……., ngày…..tháng….năm…..

BÁO CÁO THÀNH TÍCH CÁ NHÂN

Đề nghị tặng danh hiêụ: Lao động Tiên tiến

Năm học……….

I. SƠ YẾU LÝ LỊCH:

Họ và tên:…………………..

Sinh ngày:…………………..

Quê quán:…………………..

Trú quán:……………………

Đơn vị công tác:…………………………….

Chức vụ (Đảng, chính quyền, đoàn thể):………………

Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ:………………………

II – THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

2. Quyền hạn, nhiệm vụ được giao:

– Năm học …………… vì kiêm nhiệm công tác công đoàn nên được phân công giảng dạy môn Lịch sử và Địa lí khối 4-5 và Tăng cường Toán khối 4-5.

3. Thành tích đạt được của cá nhân trong năm học…………..

Là một chủ tịch công đoàn, một giáo viên đứng lớp tôi luôn chấp hành đầy đủ mọi mặt như hồ sơ sổ sách, làm tốt công tác chỉ đạo tổ công đoàn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, soạn giảng chu đáo, thời gian lên lớp chấp hành nghiêm túc theo quy chế của trường đề ra. Luôn có ý thức học hỏi và tự rèn luyện trong công tác cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Luôn tìm tòi nghiên cứu, học hỏi bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp. Tích cực cải tiến phương pháp giảng dạy để nâng cao hiệu quả của mỗi giờ lên lớp, luôn tôn trọng thương yêu tận tuỵ với học sinh nhất là với những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với những cố gắng trên, chất lượng môn học những lớp tôi phụ trách luôn đạt được kết quả cao qua từng kì:

Điểm bài kiểm tra học kì I

Điểm bài kiểm tra học kì II

Điểm: 5 – 6:

Điểm: 5 – 6:

Điểm: 7 – 8:

Điểm: 7 – 8:

Điểm: 9 – 10:

Điểm: 9 – 10:

– Cuối năm: 58/58 học sinh đều hoàn thành chương trình môn học.

3. Sáng kiến kinh nghiệm:

– Năm học ……………, tham gia đề tài SKKN: Những biện pháp để xây dựng lớp tự quản – Đạt loại C, quyết định công nhận số…………….

– Năm học ……………, tham gia SKKN: Ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng bài giảng điện tử – Đạt loại C.

4. Tư tưởng chính trị:

Có lập trường tư tưởng vững vàng, yêu nghề, mến trẻ, yên tâm công tác và tất cả vì sự nghiệp trồng người. Chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tích cực góp phần xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết thân ái, yêu thương chan hoà giúp đỡ lẫn nhau.

Tôi đã phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Bản thân luôn luôn thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, luôn xây dựng mối đoàn kết nhất trí tôn trọng yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

Trong năm thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thực hiện tốt phong trào xã hội hóa giáo dục.

Trong công tác chuyên môn, bản thân luôn nổ lực hết sức mình để giáo dục học sinh phát triển toàn diện, học sinh hoàn thành môn học đúng với chỉ tiêu kế hoạch.

III. CÁC HÌNH THỨC ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG:

1. Danh hiệu thi đua:

Năm

Danh hiệu thi đua

Số quyết định, ngày, tháng, năm; cơ quan quyết định khen thưởng

2. Hình thức khen thưởng:

Năm

Hình thức

khen thưởng

Số quyết định, ngày, tháng, năm; cơ quan quyết địnhkhen thưởng

XÁC NHẬN CỦA THỦ TRƯỞNG

(Ký, đóng dấu)

NGƯỜI VIẾT BÁO CÁO

(Ký, ghi rõ họ tên)

5. Mẫu báo cáo thành tích lao động tiên tiến thực tế

6. Hướng dẫn làm báo cáo thành tích cá nhân tiên tiến

Báo cáo thành tích cá nhân là căn cứ để cá nhân được xét thưởng. Do đó, khi làm báo cáo thành tích cá nhân, người báo cáo cần đặc biệt lưu ý các điểm sau:

– Về thông tin cá nhân và đơn vị công tác

Khi thực hiện viết báo cáo thành tích cá nhân, các thông tin của người lập báo cáo và đơn vị công tác cần phải được ghi chính xác tuyệt đối.

Việc cung cấp đúng thông tin không sẽ góp phần hiện tính chuyên nghiệp của người lập báo cáo trong công việc.

Trong trường hợp người lập báo cáo điền sai thông tin cá nhân của mình hoặc thông tin về đơn vị công tác, quá trình thực hiện các thủ tục xét thưởng cũng có thể sẽ bị gián đoạn, mất thời gian.

– Về thành tích đã đạt được

Người làm báo cáo cần thể hiện được năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc một cách chi tiết, dễ hiểu nhất. Có thể so sánh kết quả với các năm trước để thấy được sự tiến bộ của bản thân.

Đây là nội dung quan trọng nhất trong báo cáo thành tích cá nhân. Nội dung này quyết định mục đích của việc viết báo cáo có được cấp trên chấp nhận hay không.

Người viết báo cáo phải dựa vào những nhiệm vụ thực tế mà mình đã hoàn thành trong quá trình công tác để làm cơ sở đánh giá năng lực, thành tích của mình.

Ngoài ra, người làm báo cáo còn có thể nêu cả những đổi mới, sáng tạo tích cực trong công việc của mình. Đây là điểm nổi bật trong quá trình công tác và là một yếu tố quan trọng để cấp trên xem xét khen thưởng.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

Xem thêm về bài viết

Báo cáo thành tích lao động tiên tiến 2022

Danh hiệu “Lao động tiên tiến” được xét tặng cho cán bộ, công chức, viên chức có thành tích xuất sắc trong quá trình làm việc và cống hiến. Mẫu báo cáo thành tích lao động tiên tiến là biểu mẫu cần thiết trong thủ tục xét tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”.
Mẫu báo cáo thành tích cá nhân công đoàn
Mẫu báo cáo thành tích cá nhân của giáo viên THCS
Báo cáo thành tích cá nhân đề nghị khen thưởng chiến sĩ thi đua cấp cơ sở
1. Báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến là gì?
Báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến là văn bản được cấp dưới soạn thảo để gửi cấp trên nhằm báo cáo những thành tích đã đạt được trong thời gian làm việc tại một đơn vị nào đó.
Báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến cũng có thể được hiểu là một mẫu được cơ quan nhà nước, tổ chức, tập thể lập ra để các các bộ, công chức, người lao động,… báo cáo thành tích, cống hiến của mình đạt được trong thời gian lao động.
Báo cáo thành tích thường được các cán bộ, công chức, viên chức, trong tổ chức,… để có thể nhận được bằng khen, huân huy chương, khen thưởng do các cơ quan, tổ chức đặt ra từ trước.
Báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến thường sẽ được sử dụng định kỳ khi kết thúc một năm làm việc.
2. Nội dung báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến
Mẫu báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến thường được các cơ quan tổ chức quy định, thông thường sẽ bao gồm những nội dung sau:
– Thông tin cá nhân được xét thưởng lao động tiên tiến.
– Nhiệm vụ, công việc được giao của cá nhân trong cơ quan, tổ chức.
– Thành tích đạt được của cá nhân.
– Đóng góp của cá nhân.
– Sáng kiến, phát minh của cá nhân.
– Đã được khen thưởng hình thức gì.
– Đề nghị khen thưởng.
3. Báo cáo thành tích lao động tiên tiến số 1

PHÒNG GD&ĐT…………
TRƯỜNG …………

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
……….., ngày ……tháng ……năm …….

BÁO CÁO
THÀNH TÍCH ĐỀ NGHỊ TẶNG DANH HIỆU “LAO ĐỘNG TIÊN TIẾN”
I. Sơ lược lý lịch:
– Họ và tên: ……………………
– Bí danh: ……………………….
– Ngày, tháng, năm sinh:……………….
– Quê quán: …………………………………….
– Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Cử nhân Sư phạm Toán
II. Thành tích đã đạt được:
1. Quyền hạn, nhiệm vụ được giao hoặc đảm nhận:
Trong năm học ……………..tôi được nhà trường giao nhiệm vụ như sau:
+ Phụ trách phòng thiết bị, thư viện
+ Don dẹp một vài khu vực
2. Sơ lược thành tích của đơn vị:
3. Thành tích đạt được của cá nhân:
3.1. Hiệu quả và chất lượng công việc được giao:
* Trong năm học ……………… với các nhiệm vụ được giao tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt năng xuất và chất lượng cao: Để có được những kết quả đáng kể trên của đơn vị trong đó có sự đóng góp của cá nhân tôi, bằng tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng nỗ lực của bản thân tôi đã luôn tìm tòi những giải pháp hay, tự học hỏi nghiên cứu tài liệu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đưa phong trào của nhà trường ngày một đi lên
3.2. Việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước:
– Có tinh thần tự lực, tự cường; đoàn kết, tương trợ, tích cực tham gia các phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động. Nêu cao tinh thần tự giác, dân chủ, ý thức phê và tự phê. Chấp hành chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước.
– Chấp hành đầy đủ các chính sách ở địa phương, địa bàn nơi cư trú; thực hiện tốt chủ trương xây dựng đường phố và gia đình văn hoá, đồng thời có ý thức vận động mọi người cùng thực hiện; hàng năm gia đình đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”.
3.3. Công tác tự học tự rèn, nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, CMNV:
– Thực hiện bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ đúng với quy định. Tích cực tự học, tự bồi dưỡng kiến thức cho bản thân.
– Dự giờ đồng nghiệp theo quy định, tham gia các đợt hội giảng cấp tổ và trường đạt kết quả cao. Sinh hoạt tổ chuyên môn đầy đủ.
– Tham gia học tập, nghiên cứu các quy định về nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh theo tinh thần đổi mới.
– Có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp trong các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ.
3.4. Những biện pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật của cá nhân đã được ngành GD&ĐT đánh giá và áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy, quản lý. Đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng khoa học mới để tăng năng xuất và hiệu quả công tác
3.5. Phẩm chất đạo đức, lối sống, quan hệ, tinh thần tương trợ giúp đỡ đồng nghiệp.
– Sống có lí tưởng, có mục đích, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ
– Sống trung thực, lành mạnh, giản dị, gương mẫu được đồng nghiệp nhân dân và học sinh yêu mến.
– Không có biểu hiện tiêu cực trong cuộc sống.
– Không làm các việc vi phạm phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo. Không xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp, nhân dân và học sinh.
3.6. Phẩm chất đạo đức lối sống của cá nhân:
a) Tinh thần kỷ luật:
– Các công tác được giao có tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, không sợ khó khăn gian khổ, tận tuỵ với công việc. Luôn luôn cải tiến phương pháp làm việc để có hiệu quả chất lượng trong công tác.
– Thực hiện nghiêm chỉnh sự phân công nhiệm vụ của nhà trường và của ngành, các đoàn thể.
b) Tinh thần phối hợp trong công tác:
– Có sự bàn bạc thống nhất và thực hiện nghiêm, nhất quán các quyết định đã thống nhất trong các hoạt động của tổ chuyên môn, của các đoàn thể và của nhà trường. Có tinh thần sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp khi gặp khó khăn trong công tác cũng như trong gia đình, động viên nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.
– Việc phối hợp với các bộ phận hoạt động, các tổ chuyên môn, các cá nhân trong công tác đảm bảo nguyên tắc chung.
– Thường xuyên chú ý lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phê bình góp ý của đồng nghiệp, của học sinh, từ đó có sự điều chỉnh nội dung phương pháp cho phù hợp với đặc thù các công tác được giao.
c) Tính trung thực trong công tác:
– Trong công việc: luôn trung thực thẳng thắn, khoa học; trong cuộc sống: luôn giữ quan hệ lành mạnh, đoàn kết được mọi người tin tưởng và tín nhiệm cao.
– Công tác thi cử làm nghiêm túc, đúng quy chế; tích cực đấu tranh chống tiêu cực trong giáo dục.
d) Lối sống đạo đức:
Trong gia đình, bản thân tôi luôn gương mẫu chấp hành mọi chủ trương đường lối chính sách pháp luật của Nhà nước, quan tâm tới gia đình, người thân, nuôi dạy con tốt, vợ chồng hạnh phúc; quan hệ với hàng xóm chan hoà, thân thiện; trong cơ quan, thân mật gần gũi với đồng nghiệp, với học sinh và phụ huynh học sinh, không vi phạm lối sống thiếu lành mạnh, tha hoá, biến chất.
đ) Tinh thần thái độ phục vụ học sinh, phụ huynh và các đối tượng khác:
Tận tình, chu đáo, thẳng thắn, không lợi dụng, không gây khó khăn, sách nhiễu phiền hà.
XÁC NHẬN CỦA NHÀ TRƯỜNG
4. Báo cáo thành tích lao động tiên tiến số 2

Trường………

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……., ngày…..tháng….năm…..
BÁO CÁO THÀNH TÍCH CÁ NHÂN
Đề nghị tặng danh hiêụ: Lao động Tiên tiến
Năm học……….
I. SƠ YẾU LÝ LỊCH:
Họ và tên:…………………..
Sinh ngày:…………………..
Quê quán:…………………..
Trú quán:……………………
Đơn vị công tác:…………………………….
Chức vụ (Đảng, chính quyền, đoàn thể):………………
Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ:………………………
II – THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:
2. Quyền hạn, nhiệm vụ được giao:
– Năm học …………… vì kiêm nhiệm công tác công đoàn nên được phân công giảng dạy môn Lịch sử và Địa lí khối 4-5 và Tăng cường Toán khối 4-5.
3. Thành tích đạt được của cá nhân trong năm học…………..
Là một chủ tịch công đoàn, một giáo viên đứng lớp tôi luôn chấp hành đầy đủ mọi mặt như hồ sơ sổ sách, làm tốt công tác chỉ đạo tổ công đoàn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, soạn giảng chu đáo, thời gian lên lớp chấp hành nghiêm túc theo quy chế của trường đề ra. Luôn có ý thức học hỏi và tự rèn luyện trong công tác cũng như trong cuộc sống thường ngày.
Luôn tìm tòi nghiên cứu, học hỏi bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp. Tích cực cải tiến phương pháp giảng dạy để nâng cao hiệu quả của mỗi giờ lên lớp, luôn tôn trọng thương yêu tận tuỵ với học sinh nhất là với những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với những cố gắng trên, chất lượng môn học những lớp tôi phụ trách luôn đạt được kết quả cao qua từng kì:

Điểm bài kiểm tra học kì I

Điểm bài kiểm tra học kì II

Điểm: 5 – 6:

Điểm: 5 – 6:

Điểm: 7 – 8:

Điểm: 7 – 8:

Điểm: 9 – 10:

Điểm: 9 – 10:

– Cuối năm: 58/58 học sinh đều hoàn thành chương trình môn học.
3. Sáng kiến kinh nghiệm:
– Năm học ……………, tham gia đề tài SKKN: Những biện pháp để xây dựng lớp tự quản – Đạt loại C, quyết định công nhận số…………….
– Năm học ……………, tham gia SKKN: Ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng bài giảng điện tử – Đạt loại C.
4. Tư tưởng chính trị:
Có lập trường tư tưởng vững vàng, yêu nghề, mến trẻ, yên tâm công tác và tất cả vì sự nghiệp trồng người. Chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tích cực góp phần xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết thân ái, yêu thương chan hoà giúp đỡ lẫn nhau.
Tôi đã phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
Bản thân luôn luôn thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, luôn xây dựng mối đoàn kết nhất trí tôn trọng yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống.
Trong năm thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thực hiện tốt phong trào xã hội hóa giáo dục.
Trong công tác chuyên môn, bản thân luôn nổ lực hết sức mình để giáo dục học sinh phát triển toàn diện, học sinh hoàn thành môn học đúng với chỉ tiêu kế hoạch.
III. CÁC HÌNH THỨC ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG:
1. Danh hiệu thi đua:

Năm

Danh hiệu thi đua

Số quyết định, ngày, tháng, năm; cơ quan quyết định khen thưởng

2. Hình thức khen thưởng:

Năm

Hình thức
khen thưởng

Số quyết định, ngày, tháng, năm; cơ quan quyết địnhkhen thưởng

XÁC NHẬN CỦA THỦ TRƯỞNG
(Ký, đóng dấu)

NGƯỜI VIẾT BÁO CÁO
(Ký, ghi rõ họ tên)

5. Mẫu báo cáo thành tích lao động tiên tiến thực tế

6. Hướng dẫn làm báo cáo thành tích cá nhân tiên tiến
Báo cáo thành tích cá nhân là căn cứ để cá nhân được xét thưởng. Do đó, khi làm báo cáo thành tích cá nhân, người báo cáo cần đặc biệt lưu ý các điểm sau:
– Về thông tin cá nhân và đơn vị công tác
Khi thực hiện viết báo cáo thành tích cá nhân, các thông tin của người lập báo cáo và đơn vị công tác cần phải được ghi chính xác tuyệt đối.
Việc cung cấp đúng thông tin không sẽ góp phần hiện tính chuyên nghiệp của người lập báo cáo trong công việc.
Trong trường hợp người lập báo cáo điền sai thông tin cá nhân của mình hoặc thông tin về đơn vị công tác, quá trình thực hiện các thủ tục xét thưởng cũng có thể sẽ bị gián đoạn, mất thời gian.
– Về thành tích đã đạt được
Người làm báo cáo cần thể hiện được năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc một cách chi tiết, dễ hiểu nhất. Có thể so sánh kết quả với các năm trước để thấy được sự tiến bộ của bản thân.
Đây là nội dung quan trọng nhất trong báo cáo thành tích cá nhân. Nội dung này quyết định mục đích của việc viết báo cáo có được cấp trên chấp nhận hay không.
Người viết báo cáo phải dựa vào những nhiệm vụ thực tế mà mình đã hoàn thành trong quá trình công tác để làm cơ sở đánh giá năng lực, thành tích của mình.
Ngoài ra, người làm báo cáo còn có thể nêu cả những đổi mới, sáng tạo tích cực trong công việc của mình. Đây là điểm nổi bật trong quá trình công tác và là một yếu tố quan trọng để cấp trên xem xét khen thưởng.
Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

#Báo #cáo #thành #tích #lao #động #tiên #tiến


  • #Báo #cáo #thành #tích #lao #động #tiên #tiến
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Báo cáo thành tích lao động tiên tiến 2022❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Báo cáo thành tích lao động tiên tiến 2022” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Báo cáo thành tích lao động tiên tiến 2022 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Báo cáo thành tích lao động tiên tiến 2022” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 11:26:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 năm 2021 có đáp án Trường THPT Trần Thị Tâm

Published

on

Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Trần Thị Tâm

[rule_3_plain]

Để giúp các em học trò có thêm nhiều tài liệu ôn luyện tri thức và kỹ năng giải bài tập sẵn sàng cho kì thi học kì sắp đến, HOC247 xin gửi tới Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Trần Thị Tâm. Mời các em cùng tham khảo.

TRƯỜNG THPT TRẦN THỊ TÂM

ĐỀ THI HỌC KÌ 2

MÔN LỊCH SỬ 10

THỜI GIAN 45 PHÚT

 

ĐỀ SỐ 1

Câu 1. Bộ máy nhà nước phong kiến được xây dựng, tăng trưởng và hoàn chỉnh như thế nào ở nước ta trong các thế kỉ X – XV? Ý nghĩa?

Câu 2. Khái quát nét lạ mắt điển hình về nghệ thuật quân sự trong cuộc kháng chiến chống Tống thời Lý (1075-1077)?

Câu 3. Hãy nêu những biểu thị sự tăng trưởng của thương mại nước ta từ thế kỷ XVI-XVIII. Những nhân tố nào xúc tiến sự tăng trưởng của ngoại thương?

Câu 4. Lập bảng thống kê các vẻ ngoài cách mệnh tư sản theo nội dung sau:

Tên cuộc cách mệnh

Chỉ huy

Bề ngoài

Nhiệm vụ

 
 
 
 

 

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

Câu 1 (3,0 điểm).

a. Bộ máy nhà nước phong kiến được xây dựng, tăng trưởng và hoàn chỉnh như thế nào ở nước ta trong các thế kỉ X – XV?

Thời Ngô, Đinh, Tiền Lê: Nhà nước quân chủ bước đầu được xây dựng… (0,25đ)

Thời Lý, Trần, Hồ; chính quyền trung ương được diễn ra càng ngày càng chặt chẽ. Vua đứng đầu nhà nước quyết định mọi việc quan trọng. Giúp vua có Tướng quốc và 1 số đại thần…Cả nước phân thành nhiều lộ, trấn; tiếp đấy là phủ, huyện, châu, xã… (0,75đ)

Thời Lê Sơ:

Giai đoạn đầu, nhà nước quân chủ được diễn ra theo mẫu hình thời Trần, Hồ (0,25đ)

Canh tân hành chính của Lê Thánh Tông: Ở trung ương, huỷ bỏ chức Tướng quốc và đại hành khiển, vua trực tiếp quyết định mọi việc; bên dưới là 6 bộ. Cả nước được chia làm 13 đạo thừa tuyên…dưới đạo là phủ huyện, châu, xã… Với cách tân hành chính của vua Lê Thánh Tông, bộ máy nhà nước phong kiến Đại Việt được xây dựng hoàn chỉnh. (0,75đ)

b. Ý nghĩa:

Bộ máy nhà nước quân chủ chuyên chế được hoàn thiện là điều kiện, để vua tập hợp toàn thể quyền lực trong tay, thực hiện những chế độ mạnh bạo để tăng trưởng non sông. (0,5đ)

Giúp tình hình chính trị bất biến là nền móng để tăng trưởng kinh tế, văn hoá non sông và tiến hành chế độ kết đoàn dân tộc và chế độ ngoại giao có hiệu quả. (0,5đ)

Câu 2 (1.5 điểm). Khái quát nét lạ mắt điển hình về nghệ thuật quân sự trong cuộc kháng chiến chống Tống thời Lý (1075-1077)?

Chủ động tiến công địch, đẩy địch vào thế tiêu cực… (0,5đ)

Lập phòng tuyến sông Như Nguyệt bảo vệ kinh đô Thăng Long, tổ chức đánh tháng giặc ngay tại bờ bắc sông (0,5đ)

Đánh vào tâm lí của giặc với bài thơ thần…; chủ động giảng hòa chấm dứt chiến tranh… (0,5đ)

Câu 3 (2.0 điểm). Hãy nêu những biểu thị sự tăng trưởng của thương mại nước ta từ thế kỷ XVI-XVIII. Những nhân tố nào xúc tiến sự tăng trưởng của ngoại thương?

Nội thương:

Từ các thế kỉ XVI-XVIII giao thương trong nước càng ngày càng tăng trưởng. Chợ làng, chợ huyện, chợ phủ mọc lên khắp nơi và thường họp theo phiên … (0,5đ)

Nhiều nơi trong nước đã hiện ra 1 số làng buôn và trung tâm giao thương … việc giao thương giữa miền xuôi và miền ngược cũng nâng cao. (0,25đ)

Ngoại thương:

Từ các thế kỷ XVI – XVIII ngoại thương tăng trưởng mạnh bạo. Thuyền buôn các nước, kể cả các nước châu Âu, tới nước ta càng ngày càng nhiều: Bồ Đào Nha, Hà Lan … (0,5đ)

Thương nhân nhiều nước… đã hội tụ lập phố xá, shop để giao thương dài lâu … Tới giữa thế kỉ XVIII ngoại thương suy yếu dần. (0,25đ)

Những nhân tố xúc tiến:

Do chế độ mở cửa chính quyền Trịnh – Nguyễn (0,25đ)

Do phát kiến địa lý tạo điều kiện giao lưu Đông – Tây thuận tiện. (0,25đ)

Câu 4: Bảng thống kê các vẻ ngoài cách mệnh tư sản

Tên cuộc cách mệnh

Chỉ huy

Bề ngoài

Nhiệm vụ

Cách mệnh tư sản Anh

Tư sản và quý tộc mới

Là cuộc nội chiến

Lật đổ cơ chế phong kiến chuyên chế, mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát sự triển.

Chiến giành giật độc lập của các thực dân địa Anh ở Bắc Mĩ

Tư sản và chủ nô

Chiến tranh giải phóng dân tộc

Gicửa ải phóng bắc Mĩ khỏi sự thống trị của thực dân Anh, mở đường cho chủ nghĩa tư bản tăng trưởng.

Cách mệnh tư sản Pháp cuối thế kỉ XVIII

Tư sản

Liên kết giữa vẻ ngoài nội chiến và tranh đấu chống xâm lăng của phong kiến châu Âu

Lật đổ cơ chế phong kiến, ở đường cho chủ nghĩa tư bản tăng trưởng.

Thống nhất nước Đức

Qúy tộc quân phiệt

Thống nhất non sông qua các cuộc chiển tranh

Thủ tiêu cơ chế phong kiến cát cứ, hợp nhất non sông, mở đường cho chủ nghĩa tư bản tăng trưởng

Nội chiến ở Mĩ

Tư sản, trại chủ Miền Bắc

Là cuộc nội chiến

Thủ tiêu cơ chế bầy tớ ở Miền Nam Thống nhất thị dân tộc, tạo kiện thuận tiện cho kinh tế tư bản chủ nghĩa tăng trưởng.

 

ĐỀ SỐ 2

Xem thêm  Cách xác định phương hướng bằng đồng hồ đeo tay dễ dàng

Câu 1: 

Sách giáo khoa Lịch sử lớp 10 (trang 30) có viết: “Chế độ phong kiến Trung Quốc… đã đạt tới đỉnh cao của nó. So với các triều đại trước, kinh tế tăng trưởng kha khá toàn diện. Cộng với các giải pháp giảm tô thuế, bớt sưu dịch…”

1.1 Đoạn văn trên đang nói đến tới triều đại nào của cơ chế phong kiến Trung Quốc?

1.2 Trình bày những điều em đã được học về triều đại này.

1.3 Trong giai đoạn này về văn chương có điểm gì nổi trội?

Câu 2:

2.1 Hãy nêu thành quả văn hóa Ấn Độ: Ấn Độ giáo và chữ viết. Những nước nào ở Đông Nam Á chịu tác động của chữ viết Ấn Độ?

2.2 Nền văn hóa Việt Nam chịu tác động từ nền văn hóa Ấn Độ như thế nào? Em hãy kể tên 1 số công trình kiến trúc điển hình ở Việt Nam. Hãy nêu nghĩa vụ của mình trong việc phát huy, gìn giữ, bảo vệ những công trình kiến trúc văn hóa đấy.

Câu 3: Trình bày đời sống kinh tế và chính trị của lãnh địa phong kiến Tây Âu theo bảng sau: (Học trò kẻ lại bảng vào giấy làm bài)

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể phần đáp án của đề thi số 2 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về di động)—

ĐỀ SỐ 3

I. TRẮC NGHIỆM 

Chọn phương án giải đáp đúng nhất trong các câu hỏi sau

Câu 1. Ai là người có công đẹp “Loạn 12 sứ quân” hợp nhất non sông?

A. Đinh Bộ Lĩnh.

B. Đinh Công Trứ.  

C. Đinh Tiên Hoàng.  

D. Ngô Xương Ngập.

Câu 2. Dưới thời nhà Đinh, kinh kì nước ta đóng ở đâu?

A. Đại La.        

B. Hoa Lư.         

C. Cổ Loa.         

D. Thăng Long.

Câu 3. Trong lịch sử nước ta nối liền sự nghiệp của nhà Đinh là triều đại phong kiến nào?

A. Nhà Lý.        

B. Nhà Trần.        

C. Nhà Tiền Lê.      

D. Nhà Hậu Lê.

Câu 4. 5 1054, vua Lý Thánh Tông đổi lại tên nước thành

A. Đại Nam.       

B. Đại Việt.       

C. Việt Nam.        

D. Nam Việt

Câu 5. Vua trước nhất của nhà Trần là người nào?

A. Trần Thái Tông.  

B. Trần Thánh Tông. 

C. Trần Nhân Tông. 

D. Trần Anh Tông.

Câu 6. Thời Tiền Lê, nước ta chống chọi với trận đấu tranh xâm lăng của quân nào ở Trung Quốc?

A. Nhà Tống.      

B. Nhà Minh.        

C. Nhà Nguyên.       

D. Nhà Hán.

Câu 7. Trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, người nào là người tiến hành chiến lược “Tiên phát chế nhân”?

A. Lê Hoàn.     

B. Trần Hưng Đạo.    

C. Lý Công Uẩn.   

D. Lý Thường Kiệt.

Câu 8. Nước Đại Việt dưới triều đại nào đã phải chống chọi với cuộc kháng chiến chống quân xâm lăng Mông – Nguyên?

A. Thời Đinh – Tiền Lê.   

B. Thời nhà Lý.   

C. Thời nhà Trần.   

D. Thời nhà Hồ.

Câu 9. Ai là nhà quân sự nhân tài đã cộng với các vua Trần và các tướng soái tài năng đấu tranh chống quân xâm lăng Mông – Nguyên giành chiến thắng vang dội?

A. Trần Thủ Độ.   

B. Trần Khánh Dư.  

C. Trần Hưng Đạo.  

D. Trần Quang Khcửa ải.

Câu 10. Chiến thắng có ý nghĩa quyết định chiến thắng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn?

A. Tốt Động – Chúc Động.         

B. Chi Lăng – Xương Giang.

C. Chí Linh.                    

D. Bạch Đằng.

Câu 11. Thời Bắc thuộc, hệ tư tưởng phong kiến nào được quảng bá vào nước ta?

A. Nho giáo.       

B. Phật giáo.      

C. Đạo giáo.       

D. Ấn Độ giáo.

Câu 12. Bộ luật mới được ban hành dưới thời nhà Lê có tên gọi là gì?

A. Luật hình sự.    

B. Quốc triều hình luật.    

C. Hình luật.    

D. Hình thư.

Câu 13. Quân đội dưới thời nhà Lê được diễn ra chặt chẽ và theo cơ chế

A. ngụ nông ư binh.  

B. ngụ binh ư nông.  

C. quân đội nhà nước.  

D. thi cử.

Câu 14. Dưới thời nhà Lê, các bia đá dựng ở Văn Miếu để làm gì?

A. Khắc tên những người đỗ Tiến sĩ.

B. Khắc tên những người hùng có công với nước.

C. Khắc tên những vị vua thời Lê Sơ.

D. Khắc tên những người có học hàm.

Câu 15. Trong các thế kỉ XVI – XVIII, tín ngưỡng nào mới được quảng bá vào Việt Nam?

A. Nho giáo.      

B. Đạo giáo.     

C. Phật giáo.      

D. Thiên Chúa giáo.

Câu 16. Đạo Thiên chúa được quảng bá vào nước ta phê duyệt

A. giáo sĩ Ấn Độ.                  

B. giáo sĩ phương Tây.

C. thương gia Trung Quốc.        

D. giáo sĩ Nhật Bản.

Câu 17. Vì sao Nguyễn Huệ chọn Rạch Gầm – Xoài Mút làm trận địa quyết đấu với địch?

A. Đây là địa điểm chiến lược quan trọng của địch.

B. Địa hình thuận tiện cho việc đặt phục binh.

C. Ấy là 1 con sông béo.

D. Hai bên bờ sông có cây cỏ um tùm.

Câu 18. Ai là người cầu cứu nhà Thanh, đưa 29 vạn quân vào nước ta?

A. Nguyễn Ánh.     

B. Trịnh Kiểm.    

C. Lê Chiêu Thống.    

D. Lê Long Đĩnh.

Câu 19. Chiến thắng có ý nghĩa lớn béo của nghĩa binh Tây Sơn vào 5 1785 là gì?

A. Hạ thành Quy Nhơn.

B. Đánh tan 29 vạn quân Thanh xâm lăng.

C. Đánh bại 5 vạn quân Xiêm xâm lăng ở Rạch Gầm – Xoài Mút.

D. Đánh tan tập đoàn phong kiến họ Nguyễn ở Đàng Trong.

Câu 20. Ai là người có công béo trong việc lật đổ chính quyền họ Nguyễn ở Đàng Trong và chính quyền họ Trịnh ở Đàng Ngoài?

A. Nguyễn Huệ.  

B. Nguyễn Nhạc.  

C. Nguyễn Lữ.  

Xem thêm  Chính tả bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu trang 5

D. Cả 3 anh em Tây Sơn.

Câu 21. Khi Nguyễn Huệ đem quân tấn công ra Bắc, ông đã nêu khẩu hiệu gì?

A. “Phù Lê diệt Mạc”.                

B. “Phù Lê diệt Trịnh”.

C. “Phù Lê diệt Nguyễn”.              

D. “Phù Lê diệt Trịnh, Nguyễn”

Câu 22. Nguyễn Huệ lúc lên ngôi hoàng đế lấy hiệu là gì?

A. Quang Trung.   

B. Nguyễn Vương.  

C. Gia Long.    

D. Bắc Bình Vương.

Câu 23. Dưới thời nhà Nguyễn, bộ Hoàng Việt Luật lệ còn được gọi là gì?

A. Luật Gia Long.  

B. Luật Hoàng triều.  

C. Luật Minh Mạng.  

D. Luật Hồng Đức.

Câu 24. Nhà Nguyễn chủ trương giảm thiểu hoạt động của tín ngưỡng nào?

A. Thiên Chúa giáo.    

B. Phật giáo.        

C. Đạo giáo.       

D. Nho giáo.

Câu 25. Nguyễn Ánh lên ngôi Hoàng đế vào 5 nào? Đặt niên hiệu là gì?

A. 5 1801 – niên hiệu là Gia Long.

B. 5 1804 – niên hiệu Càn Long.

C. 5 1806 – niên hiệu Minh Mạng.

D. 5 1802 – niên hiệu Gia Long.

Câu 26. Nhà Nguyễn đặt quan hệ ngoại giao với các nước phương Tây như thế nào?

A. Đặt quan hệ ngoại giao với các nước phương Tây.

B. Thi hành chế độ kha khá mở đối với các nước phương Tây.

C. Thực hiện mở cửa để quan hệ với phương Tây.

D. Chủ trương đóng cửa, không thừa nhận quan hệ .

Câu 27. Tác giả nào dưới thời Nguyễn được vinh danh là danh nhân bản hóa của toàn cầu?

A. Nguyễn Trãi.   

B. Nguyễn Du   

C. Nguyễn Khuyến.  

D. Nguyễn Đình Chiểu.

Câu 28. Nghề thủ công nào mới hiện ra vào đầu thế kỷ XIX?

A. Làm đường trắng.  

B. Khắc in bản gỗ.  

C. Làm ruộng hồ.  

D. In tranh dân gian.

II. TỰ LUẬN (3 đ)

Câu 1 (2 đ). Vì sao nói: Thời kì chuyên chính Giacobanh là đỉnh cao của Cách mệnh Pháp?

Câu 2 (1đ). Hãy nêu ý nghĩa của Chiến giành giật độc lập của 13 thực dân địa Anh ở Bắc Mĩ.

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể phần đáp án của đề thi số 3 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về di động)—

ĐỀ SỐ 4

PHẦN I. TRẮC NGHIỆM

Câu 1: An Nam tứ đại khí bao gồm

A. Chuông Quy Điền, vạc Phổ Minh, tượng Phật chùa Quỳnh Lâm, chùa Dâu

B. Tượng Phật chùa Quỳnh Lâm, tháp Báo Thiên, chuông Quy Điền, vạc Phổ Minh

C. Tháp Báo Thiên, chuông Quy Điền, chùa 1 Cột, chùa Phật Tích

D. Tượng Phật chùa Quỳnh Lâm, tháp Báo Thiên, chuông Quy Điền, chùa 1 Cột

Câu 2: Ruộng đất công làng xã thời Lê sơ được phân chia theo cơ chế nào?

A. đồn điền.

B. trang viên.

C. lộc điền

D. quân điền.

Câu 3: Dưới thời Trần thầy giáo nào được trọng dụng nhất

A. Chu Văn An

B. Nguyễn Trãi

C. Trương Hán Siêu

D. Nguyễn Xí

Câu 4: Bộ máy nhà nước thời Ngô – Đinh – Tiền Lê được bình chọn là

A. Bộ máy nhà nước được kiện toàn

B. Bộ máy nhà nước quân chủ nguyên sơ

C. Bộ máy nhà nước quân chủ chuyên chế trung ương tập quyền hoàn chỉnh

D. Bộ máy nhà nước quân chủ được diễn ra chặt chẽ

Câu 5: Việc dựng bia Tiến sĩ có tính năng gì

A. Khuyến khích ý thức hiếu học trong dân chúng, là tấm gương sáng cho hậu thế

B. Vinh danh những người đỗ đạt, khuyến khích ý thức hiếu học trong dân chúng, là tấm gương sáng cho hậu thế

C. Vinh danh những người đỗ đạt

D. Khẳng định vai trò địa điểm độc tôn của Nho học

Câu 6: Đặc điểm văn chương thời Lý – Trần

A. Thể hiện tài năng văn chương xuất chúng

B. Thể hiện tình yêu quê hương non sông

C. Mang nặng tư tưởng Phật giáo

D. Toát lên niềm kiêu hãnh dân tộc

Câu 7: Tên bộ luật thành văn trước nhất của nước ta là

A. Hình luật

B. Quốc triều hình luật

C. Luật Hồng Đức

D. Hình thư

Câu 8: Tính năng của chế độ đối nội của nhà nước phong kiến thế kỉ X – XV

A. Bảo vệ được an ninh non sông

B. Kết đoàn với các dân tộc ít người

C. Giữ vững tư thế của 1 tổ quốc độc lập tự chủ

D. Đẩy mạnh, củng cố khối đại kết đoàn dân tộc

Câu 9: Thời Lê sơ, Thăng Long có bao lăm phố phường vừa giao thương vừa làm thủ công, tăng trưởng hưng vượng.

A. 42 phố phường.

B. 63 phố phường.

C. 40 phố phường.

D. 36 phố phường.

Câu 10: Nhà nước phong kiến Việt Nam trong các thế kỉ XI – XIV được xây dựng theo thiết chế

A. dân chủ đại nghị.

B. quân chủ lập hiến.

C. quân chủ chuyên chế.

D. nền cộng hòa.

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể từ câu 11 tới câu 28 của đề thi số 4 vui lòng xem tại trực tuyến hoặc đăng nhập để tải về di động)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

1

B

2

D

3

A

4

B

5

B

6

C

7

A

8

D

9

D

10

C

11

C

12

A

13

D

14

B

15

C

16

B

17

C

18

A

19

C

20

C

21

D

22

D

23

B

24

D

25

B

26

C

27

C

28

D

 

ĐỀ SỐ 5

Câu 1: Nêu nguyên do, diễn biến của Cách mệnh tư sản Anh.

Câu 2: Sự kiện ngày 14/7/1789 ở Pháp có ý nghĩa như thế nào? Phái Gia- cô-banh đã làm được những việc gì để đưa cuộc cách mệnh đạt tới đỉnh cao?

Câu 3: Trình bày kết quả và ý nghĩa của chiến giành giật độc lập của 13 thực dân địa ở Bắc Mĩ?

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

Câu 1: Nêu nguyên do diễn biến của Cách mệnh tư sản Anh

– Nguyên nhân

+ Nguyên nhân sâu xa: Do nền kinh tế TBCN Anh tăng trưởng nhất châu Âu. Tư sản và quý tộc mới giàu lên mau chóng, bị cơ chế phong kiến kìm hãm => tranh chấp xãy ra

Xem thêm  Thanh toán cước trả sau Vinaphone tại nhà

+ Nguyên nhân trực tiếp: Do vua Sác-lơ I triệu tập quốc hội để tăng thuế để có tiền đàn áp cuộc nổi dậy của người Xcốt-len ở miền Nam

– Diễn biến:

+ 5 1640, vua Sác-lơ I triệu tập Quốc hội nhằm đặt ra thuế mới, tiến hành chế độ thống trị độc đoán của mình. Quốc hội được sự ủng hộ của dân chúng đã phản đối kịch liệt và Sác-lơ liền sẵn sàng lực lượng chống lại Quốc hội

+ 5 1642, nội chiến bùng nổ, bước đầu chiến thắng nghiêng về phía nhà vua. Nhưng lúc Crôm-oen lên làm lãnh đạo…liên tục đánh bại quân đội của nhà vua. Sác-lơ I bị bắt

+ 30/01/1649, trước sức ép của nhân dân dân chúng, vua Sác-lơ I đã bị tử hình. Nước Anh chuyển sang nền cộng hòa và cách mệnh đạt tới đỉnh cao. Nhưng chỉ có GCTS và quý tộc mới được lợi lợi. Vì thế dân chúng tiếp diễn tranh đấu.

+ Trước tình hình đấy, GCTS và quý tộc mới lại thỏa hiệp với phong kiến đưa Vin-hem Ô-ran-giơ (Quốc trưởng Hà Lan rễ vua Anh) lên ngôi, thiết lập cơ chế quân chủ lập hiến.

+ Cách mệnh tư sản Anh chấm dứt

Câu 2 (4 điểm) Sự kiện ngày 14/7/1789 ở Pháp có Ý nghĩa như thế nào? Phái Gia cô banh đã làm được những việc gì để đưa cuộc cách mệnh đạt tới đỉnh cao?

– Ý nghĩa sự kiện ngày 14/7/1789?

+ Giáng những đòn trước nhất vào cơ chế quân chủ chuyên chế.

+ Ngày chiến thắng của cách mệnh tư sản Pháp.

+ Ngày mở màn của cách mệnh.

+ Ngày quốc khánh của nước Pháp.

– Những việc làm của phái Gia cô banh?

+ Đứng đầu là luật sư Rô be spie

+ Gicửa ải quyết vấn đề ruộng đất cho dân cày.

+ Hiến pháp mới được phê duyệt, tuyên bố cơ chế cộng hòa, công bố quyền tự do dân chủ phổ quát và mọi sự bất đồng đẳng về sang trọng bị xóa bỏ.

+ Quốc hội phê duyệt sắc lệnh “Tổng khích lệ toàn quốc”.

+ Ban hành luật giá tối đa đối với lương thực, chống nạn đầu tư tàng trữ; tiền công cho người lao động => Đã đưa cuộc cách mệnh đạt tới đỉnh cao

Câu 3 (3 điểm) Trình bày kết quả và ý nghĩa của trận đấu giành giật độc lập ở Bắc Mỹ?

– Kết quả:

+ 9/ 1783, hòa ước được kí kết ở Véc – xai (Pháp). Theo hòa ước này Anh chính thức xác nhận nền độc lập của 13 thực dân địa ở Bắc Mĩ.

+ 1787, Hiến pháp nước Mĩ được phê duyệt, củng cố địa điểm của nhà nước mới.Là 1 nước cộng hòa liên bang được diễn ra theo nguyên lý “Tam quyền phân lâp”.

+ 1789, Gioóc giơ Oa sinh tơn được bầu làm tổng thống trước nhất của nước Mĩ.

– Ý nghĩa của trận đấu giành giật độc lập:

+ Là cuộc cách mệnh tư sản tiến hành 2 nhiệm vụ cùng 1 khi: Đã giải phóng Bắc Mĩ thoát khỏi sự cai trị của thực dân Anh, thành lập 1 nhà nước mới, mở đường cho kinh tế tư bản chủ nghĩa ở Mĩ tăng trưởng.

+ Góp phần xúc tiến phong trào cách mệnh chống phong kiến ở Châu Âu và phong trào tranh đấu giành độc lập ở Mĩ Latinh cuối thế kỉ XVIII đầu thế kỉ XIX.

Trên đây là 1 phần trích dẫn nội dung Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Trần Thị Tâm. Để xem toàn thể nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành tựu cao trong học tập.

Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm 1 số tư liệu cùng phân mục tại đây:

Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Trưng Vương
Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Nguyễn Huệ

Chúc các em học tốt!

Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Thăng Long

1944

Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2021 có đáp án Trường THPT Trưng Vương

558

Bộ đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 có đáp án 5 học 2019-2020 Trường THPT Nguyễn Trân

492

Đề thi HK2 môn Lịch Sử lớp 10 5 2019 – Trường THPT Nguyễn Trung Thiên

553

Đề thi HK2 môn Lịch Sử lớp 10 5 2019 – Trường THPT Đức Thọ

674

Đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 5 2019 – Trường THPT Lý Thái Tổ

506

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #HK2 #môn #Lịch #Sử #5 #có #đáp #án #Trường #THPT #Trần #Thị #Tâm

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 năm 2021 có đáp án Trường THPT Trần Thị Tâm❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 năm 2021 có đáp án Trường THPT Trần Thị Tâm” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 năm 2021 có đáp án Trường THPT Trần Thị Tâm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi HK2 môn Lịch Sử 10 năm 2021 có đáp án Trường THPT Trần Thị Tâm” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 11:25:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Soạn tiếng việt 2 kết nối tri thức bài 3: Niềm vui của Bi và Bống

Published

on

Hướng dẫn đọc bài: Niềm Vui Của Bi và Bông lớp 2 17 trang, SGK Tiếng Việt Tập 1, cuốn sách kết nối tri thức và cuộc sống. Đây là bộ sách giáo khoa mới được biên tập theo chương trình tân trang của Bộ Giáo dục. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết và cách giải cụ thể các em sẽ hiểu bài hơn.

câu trả lời:

Đọc: Niềm vui của Bi và Bong

Bức tranh dưới đây thể hiện điều gì? Đoán xem hai đứa trẻ đang nói gì với nhau.

1. Bi và Bông sẽ làm gì nếu có 7 hũ vàng?

Bức tranh dưới đây thể hiện điều gì?  Đoán xem hai đứa trẻ đang nói gì với nhau

2. Cả hai người sẽ làm gì nếu không có đủ 7 lọ vàng?

3. Tìm một câu nói thể hiện sự quan tâm của hai bạn.

Thủ tục trả lời:

Bức ảnh dưới đây cho thấy hai anh em, với một cầu vồng xuất hiện trên bầu trời. Tôi nghĩ 2 đứa trẻ nói rằng cầu vồng rất đẹp.

Trả lời câu hỏi:

1. Nếu có đủ 7 hũ vàng, Bi và Bông sẽ mua được nhiều búp bê và quần áo đẹp, ngựa hồng và ô tô.

2. Không có 7 lọ vàng, hai anh em đã vẽ một chiếc ô tô bằng bút chì màu và tặng cô rất nhiều búp bê và quần áo đủ màu sắc.

3. Câu tục ngữ cho thấy hai anh em ân cần với nhau:

xe lửa

1. Xếp các từ sau vào nhóm đúng.

2. Tìm đoạn văn cho thấy Bi ngạc nhiên khi nhìn thấy cầu vồng.

Thủ tục trả lời:

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Mathpix Snip trên Windows

lần đầu tiên.

  • Lời nói với mọi người: Bi, Bong, me, you

  • Từ các nhân vật: nồi vàng, quần áo, xe hơi, búp bê.

2. Câu nói diễn tả sự kinh ngạc của Bi khi nhìn thấy cầu vồng:

  • Có một cầu vồng!

  • Tôi đang xem.

  • rất đẹp!

viết

1. Viết hoa: A

2. Tạo phần mềm: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Lắng nghe và nói chuyện

1. Tiếp tục nói để chấm dứt văn bản bên dưới bức ảnh.

Tiếp tục nói để hoàn thành văn bản bên dưới ảnh

2. Chọn kể 1 hoặc 2 đoạn của câu chuyện theo tranh.

Thủ tục trả lời:

Kể lại câu chuyện theo SGK.

..

Xem thêm về bài viết

Soạn Tiếng Việt 2 kết nối kiến ​​thức bài 3: Niềm vui của Bi và Bông

[rule_3_plain]

Hướng dẫn giao bài: Niềm vui của Bi và Bông lớp 2 trang 17 SGK Tiếng Việt tập 1 thuộc bộ sách Kết nối tri thức và cuộc sống. Đây là bộ sách giáo khoa mới được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục. Hi vọng với hướng dẫn giải chi tiết và cách giải cụ thể, các em sẽ nắm bắt bài học tốt hơn. Trả lời: Đọc: Niềm vui của Bi và Bống Bức tranh dưới đây thể hiện điều gì? Đoán xem hai đứa trẻ nói gì với nhau. 1. Nếu có 7 hũ vàng thì Bi và Bông sẽ làm gì? 2. Không có 7 hũ vàng thì hai bạn làm gì? 3. Tìm những câu nói chứng tỏ hai anh em rất quan tâm đến nhau. Hướng dẫn trả lời: Hình dưới đây cho thấy hai anh em và một cầu vồng xuất hiện trên bầu trời. Tôi đoán hai đứa trẻ nói cầu vồng rất đẹp. Trả lời các câu hỏi: 1. Nếu có 7 hũ vàng, Bi và Bông sẽ mua được nhiều búp bê và quần áo đẹp, ngựa hồng, ô tô. 2. Không có 7 hũ vàng, hai anh em lấy bút màu vẽ ngựa và ô tô màu hồng, tặng cô búp bê và quần áo nhiều màu sắc. 3. Những câu nói cho thấy hai anh em rất quan tâm đến nhau: Em sẽ vẽ con ngựa và chiếc xe màu hồng cho em bằng bút màu. Tôi vẫn sẽ cho bạn nhiều búp bê và quần áo sặc sỡ. Bài tập 1. Xếp các từ dưới đây vào nhóm đúng: Từ chỉ người Từ chỉ đồ vật 2. Tìm trong văn bản những câu thể hiện sự ngạc nhiên của Bi khi nhìn thấy cầu vồng. Hướng dẫn trả lời: 1. Từ chỉ người: Bi, Bông, anh, chị Từ chỉ đồ vật: hũ vàng, quần áo, ô tô, búp bê. 2. Câu nói thể hiện sự kinh ngạc của Bi khi nhìn thấy cầu vồng: Có cầu vồng! Tôi nhìn. Rất đẹp! Viết 1. Viết hoa: A 2. Viết phần mềm: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Nghe và nói 1. Tiếp tục kể kết thúc câu dưới tranh: 2. Chọn kể 1 – 2 đoạn của câu chuyện theo tranh. Hướng dẫn trả lời: HS kể chuyện theo SGK. Tags: Cổng chào tiếng việt 2 tập 1 kết nối kiến ​​thức Lớp 2

[rule_2_plain]

# Biên soạn # Tiếng Việt # kết nối # kiến ​​thức # kiến ​​thức # bài viết #Joy # của # và #Bong


  • # Biên soạn # Tiếng Việt # kết nối # kiến ​​thức # kiến ​​thức # bài viết #Joy # của # và #Bong
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Soạn tiếng việt 2 kết nối tri thức bài 3: Niềm vui của Bi và Bống❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Soạn tiếng việt 2 kết nối tri thức bài 3: Niềm vui của Bi và Bống” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Soạn tiếng việt 2 kết nối tri thức bài 3: Niềm vui của Bi và Bống [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Soạn tiếng việt 2 kết nối tri thức bài 3: Niềm vui của Bi và Bống” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 11:22:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending