Connect with us

Blog

Cách chơi cờ vây bất bại? Nguyên tắc ‘vàng’ trăm trận trăm thắng

Published

on

Cờ vây có lịch sử rất lâu đời và được lưu truyền cho tới ngày nay. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại cờ này. Đồng thời muốn học cách chơi cờ vây thì theo dõi bài viết của DaiLyWiki nhé.

Cờ vây là một loại cờ cổ đại có nguồn gốc từ Trung Hoa. Độ hấp dẫn của cờ vây là rất lớn và thu hút đông đảo người chơi. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chơi cờ vây thì cùng DaiLyWiki tìm hiểu nhé.

Cờ vây là gì? Lịch sử môn cờ vây

Cờ vây là trò chơi dạng chiến lược dành cho hai người chơi. Mục tiêu của cờ vây là bao vây nhiều lãnh thổ hơn đối thủ. Trò chơi cờ vây được phát minh ở Trung Hoa thời cổ đại vào hơn 2.500 năm trước.

Cờ vây được coi là trò chơi lâu đời nhất còn được lưu truyền cho tới ngày nay. Vào năm 2015, Liên đoàn cờ vây quốc tế được thành lập với 75 quốc gia thành viên và bốn tổ chức hiệp hội thành viên ở các nước khác nhau.

Ý nghĩa của trò chơi cờ vây là gì?

Một bàn cờ vây có ý nghĩa tượng trưng cho sự biến hóa của trời và đất. Người xưa sáng tạo ra môn cờ vây không phải chỉ để tiêu khiển giết thời giờ hay học cách tranh giành hơn thua; mà để tu thân dưỡng tính, rèn luyện nhân cách, phát sinh trí tuệ.

Qua cách chơi cờ vây còn biểu lộ tài năng nghệ thuật của người chơi. Đồng thời, cờ vây còn có tương quan liên hệ đến thiên tượng dịch lý, binh pháp chiến lược và vấn đề trị quốc an dân của nước Trung Hoa thời xưa.

Luật chơi cờ vây

Để biết được luật chơi của cờ vây, trước hết bạn phải hiểu rõ bàn cờ, quân và nhóm quân. Từ đó có những chiến thuật để giành lãnh thổ của đối phương.

Bàn cờ

  • Bàn cờ hình vuông, có 19 đường ngang dọc giao nhau, tạo thành 361 giao điểm.
  • Trên bàn có 9 chấm đen gọi là sao, giúp người chơi dễ dàng định vị trên bàn cờ.
  • Sao chính giữa bàn cờ thường gọi là Thiên Nguyên hay Tengen.
  • Người mới bắt đầu thường chơi với bàn cờ cỡ nhỏ 9×9, sau đó là 13×13.

Quân và nhóm quân

  • Quân cờ có 2 màu đen và trắng, sẽ được đặt xuống bàn cờ tại các giao điểm.
  • Các quân cờ đứng cạnh nhau (ngang, dọc) sẽ tạo thành các nhóm quân.
  • Các giao điểm trống cạnh quân hoặc nhóm quân (ngang, dọc) gọi là khí.
  • Quân hoặc nhóm quân nào hết khí sẽ bị nhấc ra khỏi bàn cờ trở thành tù binh.

Cách chơi cờ vây cho người mới bắt đầu

Lượt đánh

Đối với lượt đánh trong cờ vây thì 2 người chơi thay phiên nhau đặt một quân cờ trên bàn vào vị trí chính xác. Vị trí chính xác chính là vào giao điểm của các đường kẻ.

Thời gian đánh

Khi đến lượt đánh mỗi bên có một thời gian quy định để đánh quân cờ. Nếu hết thời gian mà người chơi không không bỏ lượt và đánh quân cờ thì sẽ xử thua do hết thời gian.

Bỏ lượt

Đến lượt đánh, 1 người bỏ lượt thì quyền đánh thuộc về đối phương. Nếu 2 người bỏ lượt liên tiếp thì sẽ kết thúc ván cờ.

Một số thuật ngữ trong môn cờ vây cần phải biết

Vùng đất

Vùng đất trong cờ vây chính là khu vực đã được bao vây hoàn toàn bởi quân đen hoặc quân trắng. Bạn có thể sử dụng ngay vùng biên hoặc góc của bản cờ để vây chiếm đất. Đơn vị của đất là các mục, tức là giao điểm trống của đường kẻ.

Khí quân

Khí của quân cờ là giao điểm nằm sát quân cờ theo đường ngang dọc. Khi một quân cờ được đặt xuống bàn thì quân cờ đó có 4 khí khi nằm khoảng giữa bàn cờ. Khi quân cờ nằm trên biên thì có 3 khí, nằm ở góc có 2 khí.

Người chơi đặt các quân cờ thành 1 đám quân thì sẽ làm tăng khí. Ngược lại bị giảm khí khi đối phương đặt quân vào cạnh đám quân.

Tù binh

Tù binh là những quân bị quân đối phương bao vây và hết khí. Khi đó, sẽ bị đưa ra khỏi bàn làm tù binh của đối phương.

Ăn quân hay bắt quân

Khi quân đối phương chặn hết nốt khí của quân mình; thì quân mình sẽ bị bao vây và bị nhấc ra khỏi bàn cờ. Khi chơi mỗi bên sẽ để riêng tù binh để dùng tính điểm vào cuối ván cờ.

Khi mới học chơi cờ vây bạn sẽ rất khó để nhận ra mình có bị hết khí không. Tuy nhiên, khi chơi thường xuyên bạn có thể hiểu rõ được phần thắng đang nghiêng về ai.

Điểm hết khí

Điểm hết khí là giao điểm bị một bên vây kín. Có 2 loại nước cấm khi bạn rơi vào tình thế điểm hết khí.

Cụ thể:

  • Cấm đi vào giao điểm đã bị đối phương chặn hết khí (vây chặt).
  • Cấm đi vào giao điểm còn lại cuối cùng của đám quân đã bị đối phương vây chặt.
Xem thêm  Phân tích tác phẩm Ý nghĩa văn chương của Hoài Thanh

Mắt

Mắt là một hay nhiều giao điểm trống của một đám quân bị một bên vây kín. Có 2 loại mắt đó là mắt nhỏ và mắt to. Mắt nhỏ gồm từ một tới hai giao điểm. Mắt to có từ 3 giao điểm trở lên.

Ngoài ra trong cờ vây còn có mắt thật và mắt giả. Mắt thật là mắt hoàn chỉnh, không có khiếm khuyết, các vị trí đều có đủ quân. Mắt giả là mắt thiếu quân, về sau có thể sẽ không còn là mắt nữa.

Nguyên tắc “không” và luật tranh chấp

Nguyên tắc chơi cờ vây là chơi theo lượt, mỗi lượt người chơi đặt 1 quân. Người cầm quân đen đi trước. Nếu không cần thiết, người chơi có thể bỏ qua lượt chơi của mình. Nếu cả 2 người cùng bỏ qua thì ván cờ kết thúc.

Một quân khi đặt xuống bàn phải có ít nhất 1 khí và không di chuyển nữa. Đồng thời, người chơi không được đánh 1 nước lặp lại 1 trạng thái trước đây của bàn cờ.

Ví dụ:

Nếu đen đánh ở A để ăn trắng, trắng không được phép đánh lại để ăn 1 quân đen mà phải đánh ở 1 vị trí khác. Sau nếu đen không đánh ở B, trắng có thể đánh ở B để ăn lại đen.

Hướng dẫn các trường hợp kết thúc ván cờ

Có bốn trường hợp kết thúc ván cờ vây. Vì thế, khi gặp một trong bốn trường hợp này. Ván cờ vây của bạn sẽ kết thúc ngay lập tức.

Cụ thể:

  • Hết thời gian: Khi một bên đến lượt đánh mà không đánh. Dẫn tới vượt qua mức thời gian cho phép thì bạn sẽ bị thua và kết thúc ván cờ
  • Đầu hàng: Đến lượt đánh người chơi đầu hàng thì kết thúc ván chơi. Người đó bị xử thua cuộc
  • Không còn đất: Khi 2 bên không còn nước đi để mở rộng đất.
  • Hai bên cùng liên tiếp bỏ lượt: Khi đến lượt đánh người chơi bỏ lượt; đối thủ cũng bỏ lượt ngay sau đó thì kết thúc ván chơi.

Hướng dẫn cách xét kết quả ván cờ

Tùy vào kích thước bàn cờ sẽ có cách xét ván cờ vây khác nhau. Đồng thời, cách tính điểm sẽ còn phụ thuộc vào các trao trả tù binh, đếm đất, tính đất,…

Cụ thể:

  • Người đi trước: Không được cộng mục.
  • Người đi sau: Được cộng mục tùy từng loại bàn cờ.
  • Bàn cờ 19×19: Người đi sau được cộng 6,5 mục.
  • Bàn cờ 17×17: Người đi sau được cộng 4,5 mục.
  • Bàn cờ 15×15: Người đi sau được cộng 3,5 mục.
  • Bàn cờ 13×13: Người đi sau được cộng 2,5 mục.
  • Bàn cờ 11×11: Người đi sau được cộng 1,5 mục.
  • Bàn cờ 9×9: Người đi sau được cộng 0,5 mục.
  • Trao trả tù binh: Bên đen có tù binh là các quân trắng sẽ đặt các tù binh vào vùng đất của quân trắng. Đồng thời quân trắng cũng đặt tù binh vào vùng đất quân đen.
  • Đếm đất: Sau khi 2 bên trao trả tù binh thì tiến hành điểm đất.
  • Tính đất: Sau khi đếm đất xong, người đi trước giữ nguyên số đất đếm được. Người đi sau có tổng số đất bằng số đất đếm được và cộng thêm mục (đất) tùy theo bàn cờ. Người thắng là người có tổng số đất lớn hơn người thua.

Một số mẹo chơi cờ vây hay

Để chiến thắng cờ vây, bạn phải tập trung cao độ và có các chiến thuật để loại bỏ đám quân bị bao vây. Đồng thời, hãy đếm thật kỹ ô đất của mình và đối thủ để có cách tính điểm cao hơn đối phương.

Ngoài ra, bạn nên rèn luyện kỹ năng thu quan, tập trung chiếm đất. Đồng thời cần biết hy sinh quân cờ của mình. Nếu việc hy sinh có thể đem lại lợi thế cho bạn; hãy sẵn sàng hy sinh quân cờ của để đạt được mục đích.

Mong rằng những thông tin và các mẹo hay trên đây sẽ giúp bạn biết cách chơi cờ vây hiệu quả. Đồng thời, hiểu rõ hơn về loại hình cờ này để có chiến thuật chơi nhanh nhạy và phù hợp. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới của DaiLyWiki nhé.

Xem thêm về bài viết

Cách chơi cờ vây bất bại? Nguyên tắc ‘vàng’ trăm trận trăm thắng

Cờ vây có lịch sử rất lâu đời và được lưu truyền cho tới ngày nay. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại cờ này. Đồng thời muốn học cách chơi cờ vây thì theo dõi bài viết của DaiLyWiki nhé.
Cờ vây là một loại cờ cổ đại có nguồn gốc từ Trung Hoa. Độ hấp dẫn của cờ vây là rất lớn và thu hút đông đảo người chơi. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chơi cờ vây thì cùng DaiLyWiki tìm hiểu nhé.
Cờ vây là gì? Lịch sử môn cờ vây
Cờ vây là trò chơi dạng chiến lược dành cho hai người chơi. Mục tiêu của cờ vây là bao vây nhiều lãnh thổ hơn đối thủ. Trò chơi cờ vây được phát minh ở Trung Hoa thời cổ đại vào hơn 2.500 năm trước.
Cờ vây được coi là trò chơi lâu đời nhất còn được lưu truyền cho tới ngày nay. Vào năm 2015, Liên đoàn cờ vây quốc tế được thành lập với 75 quốc gia thành viên và bốn tổ chức hiệp hội thành viên ở các nước khác nhau.

Ý nghĩa của trò chơi cờ vây là gì?
Một bàn cờ vây có ý nghĩa tượng trưng cho sự biến hóa của trời và đất. Người xưa sáng tạo ra môn cờ vây không phải chỉ để tiêu khiển giết thời giờ hay học cách tranh giành hơn thua; mà để tu thân dưỡng tính, rèn luyện nhân cách, phát sinh trí tuệ.
Qua cách chơi cờ vây còn biểu lộ tài năng nghệ thuật của người chơi. Đồng thời, cờ vây còn có tương quan liên hệ đến thiên tượng dịch lý, binh pháp chiến lược và vấn đề trị quốc an dân của nước Trung Hoa thời xưa.
Luật chơi cờ vây
Để biết được luật chơi của cờ vây, trước hết bạn phải hiểu rõ bàn cờ, quân và nhóm quân. Từ đó có những chiến thuật để giành lãnh thổ của đối phương.
Bàn cờ
Bàn cờ hình vuông, có 19 đường ngang dọc giao nhau, tạo thành 361 giao điểm.
Trên bàn có 9 chấm đen gọi là sao, giúp người chơi dễ dàng định vị trên bàn cờ.
Sao chính giữa bàn cờ thường gọi là Thiên Nguyên hay Tengen.
Người mới bắt đầu thường chơi với bàn cờ cỡ nhỏ 9×9, sau đó là 13×13.

Quân và nhóm quân
Quân cờ có 2 màu đen và trắng, sẽ được đặt xuống bàn cờ tại các giao điểm.
Các quân cờ đứng cạnh nhau (ngang, dọc) sẽ tạo thành các nhóm quân.
Các giao điểm trống cạnh quân hoặc nhóm quân (ngang, dọc) gọi là khí.
Quân hoặc nhóm quân nào hết khí sẽ bị nhấc ra khỏi bàn cờ trở thành tù binh.
Cách chơi cờ vây cho người mới bắt đầu
Lượt đánh
Đối với lượt đánh trong cờ vây thì 2 người chơi thay phiên nhau đặt một quân cờ trên bàn vào vị trí chính xác. Vị trí chính xác chính là vào giao điểm của các đường kẻ.
Thời gian đánh
Khi đến lượt đánh mỗi bên có một thời gian quy định để đánh quân cờ. Nếu hết thời gian mà người chơi không không bỏ lượt và đánh quân cờ thì sẽ xử thua do hết thời gian.

Bỏ lượt
Đến lượt đánh, 1 người bỏ lượt thì quyền đánh thuộc về đối phương. Nếu 2 người bỏ lượt liên tiếp thì sẽ kết thúc ván cờ.
Một số thuật ngữ trong môn cờ vây cần phải biết
Vùng đất
Vùng đất trong cờ vây chính là khu vực đã được bao vây hoàn toàn bởi quân đen hoặc quân trắng. Bạn có thể sử dụng ngay vùng biên hoặc góc của bản cờ để vây chiếm đất. Đơn vị của đất là các mục, tức là giao điểm trống của đường kẻ.
Khí quân
Khí của quân cờ là giao điểm nằm sát quân cờ theo đường ngang dọc. Khi một quân cờ được đặt xuống bàn thì quân cờ đó có 4 khí khi nằm khoảng giữa bàn cờ. Khi quân cờ nằm trên biên thì có 3 khí, nằm ở góc có 2 khí.
Người chơi đặt các quân cờ thành 1 đám quân thì sẽ làm tăng khí. Ngược lại bị giảm khí khi đối phương đặt quân vào cạnh đám quân.
Tù binh
Tù binh là những quân bị quân đối phương bao vây và hết khí. Khi đó, sẽ bị đưa ra khỏi bàn làm tù binh của đối phương.
Ăn quân hay bắt quân
Khi quân đối phương chặn hết nốt khí của quân mình; thì quân mình sẽ bị bao vây và bị nhấc ra khỏi bàn cờ. Khi chơi mỗi bên sẽ để riêng tù binh để dùng tính điểm vào cuối ván cờ.

Khi mới học chơi cờ vây bạn sẽ rất khó để nhận ra mình có bị hết khí không. Tuy nhiên, khi chơi thường xuyên bạn có thể hiểu rõ được phần thắng đang nghiêng về ai.
Điểm hết khí
Điểm hết khí là giao điểm bị một bên vây kín. Có 2 loại nước cấm khi bạn rơi vào tình thế điểm hết khí.
Cụ thể:
Cấm đi vào giao điểm đã bị đối phương chặn hết khí (vây chặt).
Cấm đi vào giao điểm còn lại cuối cùng của đám quân đã bị đối phương vây chặt.
Mắt
Mắt là một hay nhiều giao điểm trống của một đám quân bị một bên vây kín. Có 2 loại mắt đó là mắt nhỏ và mắt to. Mắt nhỏ gồm từ một tới hai giao điểm. Mắt to có từ 3 giao điểm trở lên.
Ngoài ra trong cờ vây còn có mắt thật và mắt giả. Mắt thật là mắt hoàn chỉnh, không có khiếm khuyết, các vị trí đều có đủ quân. Mắt giả là mắt thiếu quân, về sau có thể sẽ không còn là mắt nữa.
Nguyên tắc “không” và luật tranh chấp
Nguyên tắc chơi cờ vây là chơi theo lượt, mỗi lượt người chơi đặt 1 quân. Người cầm quân đen đi trước. Nếu không cần thiết, người chơi có thể bỏ qua lượt chơi của mình. Nếu cả 2 người cùng bỏ qua thì ván cờ kết thúc.
Một quân khi đặt xuống bàn phải có ít nhất 1 khí và không di chuyển nữa. Đồng thời, người chơi không được đánh 1 nước lặp lại 1 trạng thái trước đây của bàn cờ.
Ví dụ:
Nếu đen đánh ở A để ăn trắng, trắng không được phép đánh lại để ăn 1 quân đen mà phải đánh ở 1 vị trí khác. Sau nếu đen không đánh ở B, trắng có thể đánh ở B để ăn lại đen.
Hướng dẫn các trường hợp kết thúc ván cờ
Có bốn trường hợp kết thúc ván cờ vây. Vì thế, khi gặp một trong bốn trường hợp này. Ván cờ vây của bạn sẽ kết thúc ngay lập tức.
Cụ thể:
Hết thời gian: Khi một bên đến lượt đánh mà không đánh. Dẫn tới vượt qua mức thời gian cho phép thì bạn sẽ bị thua và kết thúc ván cờ
Đầu hàng: Đến lượt đánh người chơi đầu hàng thì kết thúc ván chơi. Người đó bị xử thua cuộc
Không còn đất: Khi 2 bên không còn nước đi để mở rộng đất.
Hai bên cùng liên tiếp bỏ lượt: Khi đến lượt đánh người chơi bỏ lượt; đối thủ cũng bỏ lượt ngay sau đó thì kết thúc ván chơi.

Hướng dẫn cách xét kết quả ván cờ
Tùy vào kích thước bàn cờ sẽ có cách xét ván cờ vây khác nhau. Đồng thời, cách tính điểm sẽ còn phụ thuộc vào các trao trả tù binh, đếm đất, tính đất,…
Cụ thể:
Người đi trước: Không được cộng mục.
Người đi sau: Được cộng mục tùy từng loại bàn cờ.
Bàn cờ 19×19: Người đi sau được cộng 6,5 mục.
Bàn cờ 17×17: Người đi sau được cộng 4,5 mục.
Bàn cờ 15×15: Người đi sau được cộng 3,5 mục.
Bàn cờ 13×13: Người đi sau được cộng 2,5 mục.
Bàn cờ 11×11: Người đi sau được cộng 1,5 mục.
Bàn cờ 9×9: Người đi sau được cộng 0,5 mục.
Trao trả tù binh: Bên đen có tù binh là các quân trắng sẽ đặt các tù binh vào vùng đất của quân trắng. Đồng thời quân trắng cũng đặt tù binh vào vùng đất quân đen.
Đếm đất: Sau khi 2 bên trao trả tù binh thì tiến hành điểm đất.
Tính đất: Sau khi đếm đất xong, người đi trước giữ nguyên số đất đếm được. Người đi sau có tổng số đất bằng số đất đếm được và cộng thêm mục (đất) tùy theo bàn cờ. Người thắng là người có tổng số đất lớn hơn người thua.
Một số mẹo chơi cờ vây hay
Để chiến thắng cờ vây, bạn phải tập trung cao độ và có các chiến thuật để loại bỏ đám quân bị bao vây. Đồng thời, hãy đếm thật kỹ ô đất của mình và đối thủ để có cách tính điểm cao hơn đối phương.
Ngoài ra, bạn nên rèn luyện kỹ năng thu quan, tập trung chiếm đất. Đồng thời cần biết hy sinh quân cờ của mình. Nếu việc hy sinh có thể đem lại lợi thế cho bạn; hãy sẵn sàng hy sinh quân cờ của để đạt được mục đích.
Mong rằng những thông tin và các mẹo hay trên đây sẽ giúp bạn biết cách chơi cờ vây hiệu quả. Đồng thời, hiểu rõ hơn về loại hình cờ này để có chiến thuật chơi nhanh nhạy và phù hợp. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới của DaiLyWiki nhé.

#Cách #chơi #cờ #vây #bất #bại #Nguyên #tắc #vàng #trăm #trận #trăm #thắng


  • #Cách #chơi #cờ #vây #bất #bại #Nguyên #tắc #vàng #trăm #trận #trăm #thắng
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách chơi cờ vây bất bại? Nguyên tắc ‘vàng’ trăm trận trăm thắng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Cách chơi cờ vây bất bại? Nguyên tắc ‘vàng’ trăm trận trăm thắng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Cách chơi cờ vây bất bại? Nguyên tắc ‘vàng’ trăm trận trăm thắng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Cách chơi cờ vây bất bại? Nguyên tắc ‘vàng’ trăm trận trăm thắng” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-04 09:13:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh liên quan dịch bệnh do nCoV

Published

on

Thanh toán bảo hiểm khi khám chữa bệnh liên quan đến dịch Covid-19

Các trường hợp nghi ngờ nhiễm vi-rút Corona (nCoV), các trường hợp có thể nhiễm nCoV, các trường hợp được xác nhận đã cách ly và điều trị bằng nCoV có được bảo hiểm chi trả không? Mới đây, BHXH tỉnh đã ban hành Công văn 505 / BYT-BH 2020 về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh liên quan đến bệnh do nCoV gây ra. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết.

BỘ Y TẾ
——-

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
—————

Số: 505 / BYT-BH
Thanh toán các chi phí y tế liên quan đến bệnh do nCoV gây ra.

Hà Nội, ngày 06 tháng 02 năm 2020

Thân mến:

– Bảo hiểm xã hội Việt Nam;
– Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
– Các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế;
– Các Bộ, Ngành Y tế.

Căn cứ Quyết định số 173 / QĐ-TTg ngày 01 tháng 02 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút Corona chủng mới (nCoV) gây ra; Chỉ thị số 05 / CT-TTG ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế hướng dẫn việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh. KCB) đối với các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do nCoV như sau:

1. Trường hợp được miễn chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Thông tư số 32/2012 / TT-BTC ngày 29 tháng 12 năm 2012 của Bộ Tài chính quy định chế độ, quản lý và sử dụng kinh phí đối với người xin cách ly y tế. và các biện pháp cưỡng chế cách ly y tế bao gồm:

Xem thêm  Phân tích tác phẩm Ý nghĩa văn chương của Hoài Thanh

a) Trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV;

b) Trường hợp có thể bị nhiễm nCoV;

c) Một trường hợp nhiễm nCoV được xác nhận.

Các trường hợp trên được xác định theo hướng dẫn của Bộ Y tế về chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Danh mục trang thiết bị y tế, thuốc và vật tư y tế tiêu hao phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị thực hiện theo hướng dẫn của Cục Quản lý khám chữa bệnh về danh mục trang thiết bị y tế, thuốc và vật tư y tế tiêu hao cho đơn vị. điều trị cách ly.

2. Đối với người thuộc diện phải cách ly y tế theo quy định tại Nghị định số 101/2010 / NĐ-CP ngày 30 tháng 9 năm 2010 của Chính phủ hướng dẫn Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm đang thực hiện. cách ly nhưng mắc các bệnh khác cần khám, chữa bệnh hoặc đang điều trị các bệnh khác áp dụng biện pháp cách ly y tế:

a) Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí điều trị các bệnh khác trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế như trường hợp cấp cứu, trừ các chi phí khám bệnh, chữa bệnh được miễn quy định tại khoản 1 Công văn này. .

Trường hợp người bệnh điều trị tại nơi không có hợp đồng KCB BHYT thì được quỹ BHYT thanh toán trực tiếp trong phạm vi được hưởng và quyền lợi BHYT như trường hợp cấp cứu, trừ các khoản chi phí KCB được miễn. tại khoản 1 Điều này. công văn này;

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Tụ Điện Đơn Giản, Chính Xác

b) Người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế phải tự thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh khác theo quy định của pháp luật về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

3. Trường hợp người bệnh tự đi khám bệnh, chữa bệnh được cơ sở y tế kết luận không phải áp dụng biện pháp cách ly y tế:

a) Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế.

b) Người không có thẻ bảo hiểm y tế phải tự thanh toán chi phí theo quy định của pháp luật về giá dịch vụ y tế.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị phản ánh kịp thời về Bộ Y tế để được hướng dẫn.

Người nhận:
– Như trên;
– Phó Chủ tịch Chính phủ Vũ Đức Đam;
– Các Thứ trưởng;
– Văn phòng Chính phủ;
– Tài chính;
– Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
– Hiệp hội các bệnh viện tư nhân;
– Các Vụ, Cục, Văn phòng, Thống đốc Bộ Y tế;
– Lưu: VT, BH.

KT. BỘ TRƯỞNG, MỤC SƯ
PHÓ PHÓ




Nguyễn Trường Sơn

DANH SÁCH CUỘC GỌI

(Công văn hướng dẫn thanh toán chi phí KCB liên quan đến bệnh do nCoV gây ra)

– Bảo hiểm xã hội Việt Nam;

– Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

Xem thêm  Mạch nhân đôi tần số 4069

– Các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế;

– Các Bộ, Ngành Y tế.

– Phó Chủ tịch Chính phủ Vũ Đức Đam;

– Các Thứ trưởng;

– Văn phòng Chính phủ;

– Tài chính;

– Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

– Hiệp hội các bệnh viện tư nhân;

– Các Vụ, Cục, Văn phòng, Thống đốc Bộ Y tế;

Phòng bảo hiểm y tế

Pháp luật Đây là nội dung thuộc lĩnh vực Y tế được DaiLyWiki VN cập nhật và đăng tải, bạn vui lòng sử dụng file tải về để lưu làm tài liệu sử dụng.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh liên quan dịch bệnh do nCoV❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh liên quan dịch bệnh do nCoV” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh liên quan dịch bệnh do nCoV [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh liên quan dịch bệnh do nCoV” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-14 06:27:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Ngữ pháp tiếng Anh lớp 10 học kì 1

Published

on

Ngữ văn tiếng anh lớp 10 học kì 1 năm 2021 là tài liệu vô cùng hữu ích mà DaiLyWiki muốn giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 10 tham khảo.

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 10 học kì 1 tổng hợp toàn bộ kiến ​​thức ngữ pháp có trong sách giáo khoa Tiếng Anh 10 mới. Qua đó giúp các em nhanh chóng nắm vững kiến ​​thức để giải nhanh các bài tập Tiếng Anh 10. Ngoài ra, các em tham khảo thêm một số tài liệu khác như: Đề cương ôn thi học kì 1 lớp 10 môn Tiếng Anh, Bộ đề thi học kì 1 lớp 10 môn Tiếng Anh.

I. Thì hiện tại đơn

một. Cách sử dụng:

Mô tả sở thích, lịch trình hoặc các sự kiện đã diễn ra trong một thời gian dài, các sự kiện hoặc hiện tượng luôn đúng.

b. Công thức:

  • (+) S + V (s / es)
  • (-) S + don’t / don’t + DRAW
  • (?) Do / does + S + V?
  • (+) S + is / am / are + O
  • (-) S + is / am / are + not + O
  • (?) Is / am / are + S + O?

*Ghi chú:

Chủ đề (S) là:

  • He / She / It: sử dụng is và does
  • Bạn / Họ / Chúng tôi: sử dụng are và do
  • Tôi: sử dụng do và am

c. Dấu hiệu nhận biết:

Khi các từ sau xuất hiện, động từ nên được chia ở thì hiện tại đơn: Luôn luôn, Thường xuyên, Thường xuyên, Thường xuyên, Nói chung, Thường xuyên, Thỉnh thoảng, Thỉnh thoảng, Thường xuyên, Hiếm khi, Hiếm khi, Không bao giờ, Mỗi (ngày, tuần …) , một lần / hai lần / ba lần… (một tuần, một tháng, một năm…)

d. Ví dụ:

  • Tôi đánh răng hai lần một ngày. (Tôi đánh răng hai lần một ngày.)
  • Chuyến tàu đến lúc 6 giờ sáng. (Tàu đến lúc 6 giờ sáng.)
  • Mặt trăng quay quanh Trái đất. (Mặt trăng quay quanh Mặt trời.)
Xem thêm  Top 7 Thương hiệu Thịt Bò Khô ngon nhất Việt Nam bạn không nên bỏ qua

II. Thì hiện tại tiếp diễn

một. Kết cấu

(+)

Tôi + am + V-ing

Bạn, chúng ta, họ + là + V-ing

Cô ấy / Anh ấy / Nó + is + V-ing

(-)

I + am not + V-ing

Bạn / Chúng tôi / Họ + không phải (không phải) + V-ing

Cô ấy / Anh ấy / Nó + không phải (không phải) + V-ing

(?)

Am + Tôi + V-ing?

Vâng là tôi. / Không, tôi không

+ bạn / chúng tôi / họ + V-ing?
– Có, chúng tôi / họ đang có.
– Không, chúng tôi / họ không.

+ Cô ấy / Anh ấy / Nó + V-ing…?

– Vâng, cô ấy / anh ấy / chính là như vậy.

– Không, cô ấy / anh ấy / không phải vậy.

b. Cách sử dụng

– Diễn tả một hành động đang xảy ra tại thời điểm nói.

Vd: + Nghe! Bây giờ cô ấy đang hát. + Xin lỗi, tôi đang làm bài tập về nhà nên không thể đi chơi với bạn.

  • Mô tả một hành động xảy ra lặp đi lặp lại gây khó chịu cho người khác

Cấu trúc: S + am / is / are + always / liên tục / liên tục + Ving

Vd: + Con chó đó luôn sủa. (Con chó luôn sủa)

+ Con trai tôi thường xuyên gây ồn ào khiến tôi không thể tập trung vào công việc ở nhà. (Con trai tôi luôn bị kích động, vì vậy tôi không thể tập trung làm bài tập ở nhà)

– Mô tả các kế hoạch trong tương lai, được lên kế hoạch từ trước và được chuẩn bị và lập kế hoạch rõ ràng

Vd: + Tối mai tôi đi xem phim. (Tối mai tôi sẽ đi xem phim)

+ Con gái tôi đi du học Nhật Bản vào tháng tới. (Tháng sau con gái tôi sẽ đi du học Nhật Bản)

Xem thêm  Zingspeed Mobile: Tổng hợp Giftcode tháng 9 mới nhất 2021

III. Hiện tại hoàn thành – Thì hiện tại hoàn thành

một. Cách sử dụng:

  • Mô tả một hành động vừa mới xảy ra, thường với trạng từ chỉ

Vd: Tôi vừa đi Thái Lan về. (Tôi vừa trở về từ Thái Lan.)

  • Mô tả một hành động đã bắt đầu trong quá khứ, tiếp tục cho đến hiện tại và có thể tiếp tục trong tương lai, thường với từ hoặc cho.

Vd: Anh ấy đã yêu cô ấy 10 năm rồi. (Anh ấy đã phải lòng cô ấy 10 năm rồi.)

  • Nhấn mạnh kết quả của những hành động trong quá khứ mà hiện tại vẫn còn

Vd: Cô ấy đã đến Malaysia 5 lần. (Cô ấy đã đến Malaysia 5 lần rồi.)

b. Công thức:

  • (+) S + have / has + PII
  • (-) S + have / has + not + PII
  • (?) Have / Has + S + PII?

c. Dấu hiệu nhận biết:

Khi các từ sau xuất hiện, động từ nên ở hiện tại hoàn thành: just; gần đây, mới đây (gần đây); đã (đã); yet (chưa, dùng trong câu phủ định và nghi vấn); never (không bao giờ); đã từng (đã từng); cho đến nay, đến nay (đến nay).

IV. Thì quá khứ đơn

một. Cách sử dụng:

Quá khứ đơn mô tả một hành động bắt đầu trong quá khứ và kết thúc trong quá khứ.

b. Công thức:

  • (+) S + V-ed
  • (-) S + did + not + DRAW
  • (?) Did + S + V?
  • (+) S + was / were
  • (-) S + was / were + not
  • (?) Was / Were + S?

c. Dấu hiệu nhận biết:

Khi các từ sau xuất hiện, động từ phải ở quá khứ đơn: cuối cùng, trước đây, hôm qua, trong / trên / lúc + [thời gian trong quá khứ]sau kể từ

Xem thêm  Phân tích tác phẩm Ý nghĩa văn chương của Hoài Thanh

V. Thì quá khứ hoàn thành

một. Cách sử dụng:

Để mô tả một hành động đã xảy ra trước một thời điểm nhất định hoặc trước một hành động khác trong quá khứ.

b. Công thức:

  • (+) S + had + PII
  • (-) S + chưa + PII
  • (?) Đã + S + PII?

c. Dấu hiệu nhận biết:

Khi các từ sau xuất hiện, động từ phải ở thì quá khứ hoàn thành:

  • Trước / theo thời gian + [QKĐ/QKHT]
  • [QKHT] + trước / theo thời gian + [QKĐ]

Vd: Trước khi đi, cô ấy đã dọn dẹp nhà cửa.

Trước khi đi, cô ấy còn dọn dẹp nhà cửa.

  • Sau khi + [QKHT/QKĐ]
  • [QKĐ] + sau + [QKHT]

Ví dụ: Cô ấy về nhà sau khi tôi nấu xong bữa tối. (Cô ấy về nhà sau khi tôi nấu xong bữa tối.)

………….

Mời các bạn tải file tài liệu để xem nội dung chi tiết hơn

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ngữ pháp tiếng Anh lớp 10 học kì 1❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Ngữ pháp tiếng Anh lớp 10 học kì 1” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Ngữ pháp tiếng Anh lớp 10 học kì 1 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Ngữ pháp tiếng Anh lớp 10 học kì 1” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-14 06:27:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Lời chúc 20/11 tặng người yêu là giáo viên ý nghĩa, hay nhất

Published

on

Với những ai có người yêu là cô giáo hay vợ yêu là cô giáo thì hãy dành những lời chúc 20/11 cho người yêu là cô giáo hay nhất dành cho nửa kia của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Nào, hãy cùng 9Mobi.vn tổng hợp những câu nói, lời nhắn nhủ tình cảm nhất dành cho nửa kia của mình nhé.

Ngày 20-11 đang đến gần. Đối với các bạn học sinh, gửi những lời chúc 20/11 ý nghĩa đến thầy cô là điều chúng ta nên làm. Nhưng nếu người yêu của bạn là giáo viên thì những lời chúc 20/11 ý nghĩa này lại không phù hợp. Trường hợp này khá đặc biệt nhưng cũng không có gì lạ vì con gái ngày nay làm giáo viên rất nhiều. Nếu bạn có người yêu hoặc người vợ như vậy thì đừng quên gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người yêu, cô giáo nhân ngày 20/11 nhé.

Lời chúc 20/11 cho người yêu là cô giáo

Những lời chúc 20/11 tới người yêu là cô giáo ý nghĩa và hay nhất:

Đầu tiên. Tôi ước có 25 giờ trong một ngày để có thể có một giờ không nghĩ về bạn. Yêu em và gửi lời chúc 20/11!

2. 20/11 này anh muốn nói với em rằng em là người phụ nữ đẹp nhất trong trái tim anh. Mãi mãi và chỉ có bạn.

Chúc mừng kỷ niệm 11 năm ngày mất của người yêu là đoàn viên

Lời chúc 20/11 cho người yêu của bạn là cô giáo hay nhất.

3. Có 10 thiên thần trên thiên đường: 5 thiên thần đang chơi đùa, 4 thiên thần đang nói chuyện và 1 thiên thần đang đọc tin nhắn này. Chúc thiên thần của bạn vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa trong ngày 20/11!

Xem thêm  5 cách copy nội dung trang web không cho copy đơn giản, hiệu quả

4. Mật ong! Anh đã từng nói với em, anh là người mang lại cho em niềm vui trong cuộc sống nhưng cũng là người mang lại cho em rất nhiều nỗi buồn. Nếu có một điều ước, tôi sẽ ước rằng mỗi ngày trôi qua đều là một ngày tươi đẹp đối với bạn! Chúc cô giáo hiền của bạn một ngày vui vẻ trong ngày 20/11 trọng đại

Tất cả chúng ta đều cầu chúc cho những người thân yêu của mình trong ngày 20-11

Lời chúc 20/11 tới người yêu cô giáo ý nghĩa và hay nhất.

5 .Mỗi ngày, khi Chúa mở cánh cửa thiên đường, Ngài nhìn anh và hỏi: “Điều ước hôm nay của anh là gì?”. Anh trả lời: “Xin hãy che chở cho người đang ngày đêm mang những con chữ đến cho những học trò thân yêu của mình”.

6 .Đối với anh, ngày 20/11 là một ngày đặc biệt, bởi từ đó anh mới hiểu hơn về nghề dạy học cao quý, thêm tự hào về công việc mà người yêu mình đang làm.

Những lời chúc 20/11 cho người yêu trên đây của 9Mobi.vn đã đủ khiến bạn hài lòng rồi, hãy copy và nhắn cho người yêu, hay lãng mạn hơn là dắt “cô giáo nhỏ” của mình đi ăn và tâm sự nhé. những mong muốn này.

Nếu bạn không thể gặp người yêu trong ngày này, vì ở xa, vì bận thì bạn có thể gửi những lời chúc trên đây cùng với tấm thiệp 20/11 mà chúng tôi đã chuẩn bị. Sử dụng mạng xã hội như Facebook và gửi lời chúc 20/11 đến người yêu bằng tấm thiệp 20/11 cũng đủ để người con gái ấy rung động trước trái tim bạn.

Xem thêm  Bí ẩn ngôi làng hàng ngàn con chim tìm về “tự sát” mỗi năm

Lãng mạn hơn, ý nghĩa hơn, bạn có thể hát tặng cô giáo người yêu của mình một ca khúc nhân ngày 20/11 nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Dù cô ấy có hát hay không thì khi bạn hát tặng cô ấy một bài hát trong ngày 20/11, bất cứ cô gái nào cũng phải xúc động. Nếu bạn đang tán một cô giáo như vậy thì ngay từ bây giờ hãy tập một bài hát để tặng người yêu của mình nhé.

Bên cạnh những bài thơ 20/11 thì những bài thơ Những bài thơ 20 tháng 11 dành tặng thầy cô giáo luôn là một trong những thứ không thể thiếu được nhiều người lựa chọn để dành tặng cho thầy cô, cũng như những người yêu thương của mình đang từng ngày dạy dỗ những mầm non của đất nước bằng cả tấm lòng và tâm huyết của người thầy. đẹp.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lời chúc 20/11 tặng người yêu là giáo viên ý nghĩa, hay nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Lời chúc 20/11 tặng người yêu là giáo viên ý nghĩa, hay nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Lời chúc 20/11 tặng người yêu là giáo viên ý nghĩa, hay nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Lời chúc 20/11 tặng người yêu là giáo viên ý nghĩa, hay nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-14 06:25:49. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending