Connect with us

Blog

Bộ 5 đề thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 năm 2021 Trường THCS Nguyễn Chí Thanh

Published

on

Bộ 5 đề thi học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 5 2021 Trường THCS Nguyễn Chí Thanh

[rule_3_plain]

Dưới đây là Bộ 5 đề thi học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 5 2021 Trường THCS Nguyễn Chí Thanh. Tài liệu được biên soạn nhằm giới thiệu tới các em dạng đề học trò giỏi để các em làm quen với cấu trúc cũng như sẵn sàng thật tốt cho kì thi học trò giỏi. Mời các em cùng tham khảo!

BỘ 5 ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI MÔN TIẾNG ANH LỚP 8 NĂM 2021

TRƯỜNG THCS NGUYỄN CHÍ THANH

1. Đề số 1

Question : I Phonetics  (10 points)

Pick out the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

  1 . A. guitarist           B. passenger                C. generous     D. village

  2. A. other                 B. long                        C. possible       D. constancy

  3. A. happy               B. hat                          C. honest         D. house         

  4. A. daughter           B. laughter                  C. taught         D. caught

  5. A. shower              B. allow                       C. below            D. plough

Question II: (20 points)  Supply the correct form of the verb in brackets .

1) Paul really didn’t mind (1.surprise) ………………….. by the party bự celebrate this fortieth birthday.

2) Anne hoped ( 2.invite) ……………………….. bự join the private club.

3 . She was sure that she (3. slip ) …… out of the house unnoticed while the others (4. dance ) ……

4. When he (5.go ) ……..  bự see them last night , They (6. play ) …….. card .  They (7. say) ……. they (8 . play) …….. since 6 p.m

5. Don’t call him at 2.30 p.m . He (interview) job applicants at that time.

6. While he (10. fish) ……, someone (11. come)…bự my house and (12. leave)…… this notes.

7 . when the students (13. hear ) …… the bell , they (14.stand )……… up and (15.leave ) ……..

8 .I am going bự retire soon .By the first of July I ( 16 . work) ……..  here for 25 years.

9. This is the first time she (17 . see) ……….. such handsome boy.

10 . The Ajax Shoes Company (18 . employ) …….. 25 new men next month

11 . If I ( 19 . eat ) …………. breakfast this morning , I ( 20.be not ) ……….  hungry now 

III . Choose the underlined part among A, B, C or D and correct  again

 1 . I’m sure he is incapable in running a mile in four minutes.

        A                             B             C                   D

2 .  Good friendship should be basing on mutual understanding.

       A                                         B        C                      D

3 .  I’m delighted hearing that you have made much progress in your study.

                 A                B                            C                                 D

4 . They voluntarily spent their vacations bự teach illiterate people bự read & write.

              A                                       B              C                     D

5 .  You can congratulate yourself about having done an excellent job.

                            A               B           C            D

Question: IV (10 points) Choose the word or phrase ( A,B,C,D ) which best complete each sentence

 1. A good way bự go bự foreign countries is ________air

A.by                      B.in                      C.on                          D. with

2. All her family came bự the airport bự _____ her off her trip bự Australia.

A.call                       B.get                 C. see                     D. take

3. Help !

 A.Just a minute                     B. Moment               C. I come at once                D.Wait on

4. Tell me_______ there is anything special that you would like bự do.

 A. which                     B. if                    C. that                          D. so

5. She asked___________ whether she really wanted bự take the exam.

 A.anyone else                      B. each other                 C. herself                 D.one

6. When she answers the phone, she often _________ in a funny accent, which annoys me.

A.repeats                      B. says               C. speaks                     D.tells

7. I am going bự ___________all my clothes and decide which bự keep and which bự give away.

A. get on                      B. go through                 C. hand in                   D.look up

8. I must find out _________ the train leave.

A. if                     B. when                     C . as                    D. that

9. Is there a place ____________ we can eat cheaply near here?

 A. that               B. there                         C.where                      D. which

10. He pointed bự number 6 and said” That is the house she lives……..”

A. there                     B. where                   C. in                      D. in it

11. Smoking is a bad …………………

  A. practice             B. habit                   C. custom                             D. usage

12.  The librarian asked us ……………..so much noise

   A. not make        B. don’t make           C. not making                    D. not bự make

13. No sooner……………..the house than it started raining

    A.we left             B. had we left                C. we had left                   D. did we leave

14. He has his lunch at the office, ………………..?

     A. had he           B. did he                         C. hadn’t he                       D. doesn’t he

15. Some film stars ………….be difficult bự work with

     A. say                B. say bự                          C. are said                          D. are said bự

Question : V (10 points) Choose the word or phrase that is closest in meaning bự the underlined word.

1. More work has been done bự eradicate illiteracy in our country.

            A. put up with B. get rid of    C. take control of        D. cut down on

2. In tonight’s quiz, our contestants have come from all over the country.

            A. losers          B. judges         C. competitors D. winners

3. The whole family usually tries bự get together at Christmas.

            A. contact       B. gather         C. relate           D. communicate

4. Peter is busy mowing the lawn so he can not answer the phone.

            A. cutting the lawn with a knife         B. cutting the lawn with a pair of scissors

            C. cutting the lawn with a sickle         D. cutting the lawn with a machine

5. Each nation has many people who voluntarily take care of others.

            A. look after    B. take part in  C. organize         D. clean up

6. Landslides have cut off many villages in remote areas.

            A. suburb        B. central         C. far away      D. natural

7 .  The transition from school bự work does not happen smoothly bự everyone.

            A. without difficulties B. full of troubles        C. with problems    D. plenty of challenges

8 . Some high school students take part in helping the handicapped.

    A. play a role of             B. take a place of          C. participate in          D. are a part of

9 . The Manager had some letters bự sign.

            A. that he had bự sign              C. so that he signed    

            B. for signing              D. which are for signing

10 . He got quite a lot of nice presents from his family, and one of them was a beautiful big drum.

            A. books          B. sweets         C. gifts D. things

Question : VI (10 points) Give the correct form of the word in the bracket.

Example: he said “ Good morning” in a most friendly way. ( friend)

1. One of the most important qualities of friendship is ————-                                      SELF

2. One of the most important qualities for true friendship is ………….                 constant

3. Many children in mountainous areas have ———- in learning bự read and write          difficult

4. Has any —–been  made about the English competition ?                                  announce

5 . My sister regularly writes ————–for newspapers                                             poet

6. We must limit population ———–because our resources are limited                 grow

7. Although her visit was —————–,we made her welcome just the same         expect

8. Children get a great deal of ———————–when Tet comes                            excite

9. The countryside looks very ——————— now                                          colour

10. —————–, many houses have bự be demolished bự make ways for the road             luck

Question VII : Read the passage and choose one correct answer for each question.

                                                  Making arrangements with Paul

         A few days ago Paul phoned me and asked me whether I(1)…….looking after his dog when he(2)……. away. I (3)……… that I didn’t really like dog, but he said that he (4)……all his other friends, and that I (5)……… his only hope. He invited me round bự his house (6)……….. bự meet the dog, and he told me that he would cook dinner for me. An hour later he phoned again and said that he (7) …….after all, so I (8)….. meeting the following day for lunch. The next morning he cancelled this appointment and, after he told me sorry . He said that he would bring  the dog bự my house at 6.00. ” I don’t know exactly where it is  , ” he said. ” Could you tell me how (9)…..there?” I quickly said I (10)………out and put the phone down. Luckily I haven’t heard from him since .

1. A would mind                     B want                          C. like                         D. will help

2. A has gone                          B. went                       C. would go                D. will help

3. A told him                           B. said bự him               C. asked him               D. replied him

4. A asks                                 B. would ask                 C. will ask                  D. had already

5.A am                                    B.will be                        C. had been               D. asked

6. A his evening                      B. that evening              C. the evening           D. in the evening

7. A had bự go out                   B. went out                     C. goes out                  D. has bự go out

8. A had suggested                  B would suggest            C. suggested               D. suggest

9. A do I get                           B. I get                               C. I will get                    D. I am getting

10. A went                            B. go                                  C. will go                        D. was going
VIII : Read the passage and choose one correct answer for each question.

                Conservation is the sensible use and protection of natural resources including plants, animals, mineral deposits , soils , clean water, clean air, and fossil fuels such as coal, petroleum, and natural gas bự ensure an adequate supply for future generation.

    Natural resources are grouped into two categories, renewable and nonrenewable. A renewable resource is one that may be replaced over time by natural processes, such as fish populations or natural vegetation, or is inexhaustible, such as solar energy. The goal of renewable resource conservation is bự ensure that such resources are not consumed faster than are replaced

Xem thêm  Link Firmware iOS 8 và hướng dẫn nâng cấp lên iOS 8 cho iPhone, iPad

     Nonrenewable resources are those in limited supply that cannot be replaced or can be replaced only over extremely long periods of time. Nonrenewable resources include fosasil fuels and mineral deposits, such as iron ore and gold ore. Conservation activities for nonrenewable resources focus on maintaining an adequate supply of these resources well into the future.

1. What is the purpose of conservation mentioned in the passage ?

           A. To make use of natural resources

           B. To  ensure an adequate supply of natural resources for future generations.

           C. To maintain an adequate supply of water for future

           D. To replace renewable resources.

2. The word inexhaustible is similar in meaning bự

          A. unlimited                           B. bottomless

          C. boundless                           D. never- ending

3. Natural vegetation is an example of

          A. nonrenewable resources                              

B. the resource bự feed fish populations

          C. the resource that may be replaced by natural processes        

          D. inexhaustible resources

4. Conservationists work bự ensure that

         A. fish are consumed faster than fossil fuels             

         B. people consume resources more economically

         C. nonrenewable resources are consumed faster        

         D. renewable resources are replaced

5. Gold ore is mentioned as

          A. a kind of mineral                                   B. a renewable resource

          C. an example of fossil fuel                       D. an adequate supply for future

Question: IX (10points) Rewrite each sentence, starting as shown, so that the meaning stays the same.

      Example: I haven’t enjoyed myself so much for years.

       Answer: It’s years since I enjoyed myself so much.              

He’s very thin, that’s why he feels the cold so  much.

    If he …………………………………………………………………………… 

      2 He was crossing the road . I caught sight of him

    I noticed ……………………………………………………………………

      3. If the plane hadn’t been diverted, they would have arrived early.

    Had …………………………………………………………………………… 

.     4. She hadn’t known me until my mother told her.

    Not Until …………………………………………………………………………… 

      5 .  Tom wasn’t interested in mathematics.

    Tom wishes …………………………………………………………………………… 

     6 . You think Tom should write bự his parents . He hasn’t writen bự them for years                                          

         It’s time ……………………………………………………………………………       .

      7. They made the children do this                                                 

         The children. …………………………………………………………………………………

      8. “ You stole my dictionary !” said William.                                       

         – William accused……………………………………………………………       .

      9. Despite knowing the area well , I got lost 

           Although …………………………………………………………………………………

      10.. “Don’t touch the gates, Madam” said the lift operator

            –  The lift operator warned. ……………………………………………………………      

Question : X (10 points) Fill in the gap with one suitable word bự complete the paragraph.

                                                 THE POST OFFICE

Over the past ( o )  years, Vietnam has quickly (1) ……… its telephone system.Vietnam ranks second only bự China for (2)………… in the number of telephone subscribers. It is among the 30 countries in the world that have more than two million telephone (3)………….

In the early 1990s, there were only 140,000 telephones (4) …….. Vietnam. At present, we have more than six million subscribers.

In 1996, Vietnam began upgrading its fixed telephone (5)…….. and changing numbers from six bự seven digits in Hanoi and Ho Chi Minh City as well as five bự six digits in other (6)……….

Five years later the mobile phone system was upgraded bự meet the growth in (7) ………… demand. Since 2000, Vietnam has reduced the price of several (8)………. , especially in the monthly (9) ……… for fixed and mobile telephones.

         In the future, more attention will be paid bự the rural areas. At present, 93 percent of (10)…….. across Vietnam have telephone services. A network of 6,014 communal post offices have been set up across the country.                       Eg ( 0 . few )

ĐÁP ÁN

Question : I Phonetics  (10 points)

1.  A. guitarist     , 2.A. other  ,      3.C. honest  ,     4.B. laughter   ,    5. C below

 Question II: (20 points)

1) being surprised                       2) bự be invited

3. slipped                                     4. were khiêu vũ

5. went                                         6. were playing

7. said                                          8 . had been playing 

9. will be interviewing             10. was  fishing

11. came                                      12. left

13. heard                                      14.stood

15. left                                          16 . will have been working

17 . has seen                                18 . is going bự employ / is employing

 19 . had eaten                              20.wouldn’t be  

Question III . Choose the underlined part among A, B, C or D and correct  again

1 . B  incapable in – > incapable of

2 . B  be basing      -> be base      

3 . B  hearing         – > bự  hear

4 .  B  bự teach            -> teaching

5 . C  about            – > on

Question: IV (10 points)

 Choose the word or phrase( A, B, C, D) which best compete each sentence
1. a                  6.c                             11b

2. c                  7. b                              12d

3. c                  8. b                            13b

4. b                  9. c                            14d

5. c                  10.c                             15d     

Question: V(10 points) Choose the word or phrase that is closest in meaning bự the underlined word.

1.B. get rid of 

2. C. competitors        

3. B. gather    

4.D. cutting the lawn with a machine

5. A. look after           

6. C. far away 

7 .A. without difficulties

8 . C. participate in                   

9 .A. that he had bự sign                     

10 . C. gifts

Question VI: (10 points)

1- unselfishness                                 6- growth    

2- constancy                                        7- unexpected

3- difficulty                                         8- excitement 

4- announcement                                9- colourful

5- poems                                             10- Unluckily

Question VII: (10 points): Decide which answer which best fits the space

1. A would mind              2. C. would go              

3. D. replied him              4. D. had already

5. C had been                   6. B. that evening           

7. A had bự go out            8. C. suggested             

9. B. I get                         10. B. go                      

Question VIII : (5 points

1B  To  ensure an adequate supply of natural resources for future generations.

2 D. never- ending

3 C. the resource that may be replaced by natural processes

4 B. people consume resources more economically

 5 A. a kind of mineral

Question : IX (10 points)

1. If he were not very thin , He wouldn’t feel cold 

2.  I noticed him crossing the road

3.  Had the plane not been diverted, they would have arrived early.

4.  Not Until my mother told her, had she known me

5 .Tom wishes Tom had been interested in mathematics.

6 It’s time Tom wrote bự his parents . He hasn’t written bự them for years                                          

7. The children were made bự do this

8.  William accused me of stealing his dictionary      .

9. Although I knew the area well , I got lost 

10.  The lift operator warned Madam not bự touch the gate  

Question : X (10 points) Fill in the gap with one suitable word bự complete the paragraph.

1- developed                                        6- provinces   

2- growth                                            7- customer

3- subscribers.                         8- services 

4- across                                              9- fees

5- network                                           10- communes

2. Đề số 2

Question 1:

a. Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the rest in the same line. ( 5p)

1. A. creative                           B. creation                   C. creature                   D. create

2. A. insect                              B. percent                    C. wetland                  D. extinct

3. A. helps                               B. arrives                     C. likes                        D. laughs

4. A. frightened                      B. stamped                  C. walked                    D. watched

5. A. serious                            B. thousand                 C. found                      D. around

b. Pick out the word that has the stress syllable differently from that of the other words.(5p)

1. A. biologist             B. endangerment         C. priority                    D. vulnerable

2. A. survive                            B. product                   C. reserve                    D. enact

3. A. bamboo                          B. panda                      C. parrot                      D. wildlife

4. A. universal             B. horizontal               C. potential                 D. preferential            

5. A. subsequent                     B. undergo                  C. enterprise                D. government

Question 2: Choose the correct word or phrase bự complete each sentence ( 20p)

1. But for the rain  we ……………………… our destination ages ago.

   A. reached                   B. would reach       C. would have reached                 D. had reached

2. I was offered lamb or chicken, ……………… I like.

   A. neither of that          B. neither of which             C. of that neither         D. of which neither

3. David: You really have a nice dress, Kathy. I’ve never seen such a perfect thing on you.

   Kathy: …………………………… . I bought it at the cửa hàng near my house yesterday.

   A. I’m sure you like it                                          B. I suppose it is not bad                                    

   C. I’m glad you like it                                  D. I myself like it very much

4. My son didn’t feel well.  …………….., he didn’t go bự work yesterday.

   A. However             B. Therefore                C. So                           D. But

5. Don’t let me disturb you; please get ……………… your writing.

   A. on with                B. in with                    C. with            D. in

6. I don’t like this chocolate. I like ……………… chocolate.

   A. some others                     B. another                   C. some other  D. one other

7. Her blouse didn’t fit her well. …………………………..

   A. So her skirt didn’t                                               B. So didn’t her skirt

   C. But her skirt didn’t                                             D. But her skirt did

8. Physics and mathematics interest him almost ……….

   A. alike                                 B. the same                  C. similarly                  D. equally

9. I admit I suffer from a …………..of patience with such people.

   A. shortage               B. lack             C. emptiness    D. limit

10. Don’t start the next page ……………… you have finished the last test question.

A. until                                    B. while                       C. when                       D. since

11. They turned …………at the party, despite the awful weather.

A. round                                  B. in                            C. back                        D. up

12.       – “Do you like frog’s legs?”

            – “……………them, I don’t really know.”

A. Never try                                                    B. Not bự have try      

C. Never having tried                                     D. Never had tried

13. The ……….between the rich and the poor countries of the world is increasing.

     A. space                             B. gap              C. distance                  D. interval

14. Although he was completely _______ as a furniture-maker, he produced the most beautiful chairs.

    A. unable                            B. uneducated C. incapable    D. untrained

15. My grandmother takes better photographs than ………………….

    A. my                                  B. I take                     C. me                           D. me take

16. There were many big trees, between me and the river and now they all fell down ………….. into the water.

    A. one another                    B. one after another    C. each other   D. a lot

Xem thêm  Gelatin là gì? Mua ở đâu? Công dụng của Gelatin là gì?

17. Just keep ……. on the baby while I cook the dinner, will you?

    A. a look                             B. a glance                              C. an eye                     D. a care

18. There ……….lots of furniture ………..in the furniture department.

    A. are / bự display                                        B. are / displaying

    C. is / displaying                                         D. is / on display

19. I want bự keep ……………………………

 A. the room tidy                    B. the room tidily        C. the tidy room            D. the tidily room

20. Although most car can travel much faster, the ……………speed limit in the UK is 70 mph (110 kph).

A. maximum   B. greatest                   C. highest                       D. biggest

Question 3:   Use the correct forms of the verbs in brackets (10p)

1. By May 5th, we (live) in this city for ten years.

2. The boy with his two companions (split) the cherry tree now.

3. I didn’t get home until after midnight last night. Otherwise, I (return) your call.

4. There are a lot of students (sit) in the playground.

5. I’m really sleepy today. I wish I (not take) Bob bự the airport late last night.

6. I demand that I (retake) the exam.

7. Tom was the last person (leave) the classroom yesterday.

8. His greatest ambition is (choose) bự take part in the Olympics.

9. It looks as if this light (burn) all night. I (forget) bự switch it off before I went bự bed last night.

ĐÁP ÁN

Question 1: (10p)

a. ( 5p )            1- C     2- D     3- B     4- A     5- A

b.  ( 5p )           1- D     2- B     3- A     4- C     5- B

Question 2: ( 20p )

1- C    

2- B    

3- C    

4- B    

5- A    

6- C    

7- D    

8- D    

9- B    

10- A

11- D  

12- C  

13- B  

14- D  

15- B  

16- A  

17- C  

18- D  

19- A  

20- A

Question 3:    ( 10p )

1. will have been living

2. is splitting

3. would have returned

4. sitting

5. hadn’t taken

6. retake

7. bự leave

8. bự be chosen

9. has been burning /  must (could) have forgotten

Question 4: ( 10p )

1. qualifications

2. stylishly

3. electrification

4. denial

5. assistance

6. disconnected

7. theoretically

8. humanitarian

9. cyclists

10. irresponsible

Question 5: ( 10p )

1. A     2.D      3.B      4.A      5.A      6.B      7.D      8.B      9.C      10.D

Question 6: ( 10p )

1. little / limited

2. even

3. nor / neither

4. below

5. are

6. survive / exist

7. heat

8. find

9. water

10. desert

Question 7: ( 5 p )                  1.C      2.B      3.A      4.D      5.B

Question 8: ( 25 p )

a. ( 5p )           

1. too —> so

2. bự repair —> how bự repair

3. what —> which

4. knew —> had known

5. have ordered —> have been ordered

b. ( 10p )

1. It was not until midnight that Lan reached home.

2. There has been a considerable increase in the cost of living in the last few years.

3. The drop in the number of school leavers is said bự have been caused by the fall in the birth rate between 1964 and 1977.

4. So confused and worried did the boy become that he left home.

5. Contrary bự your opinion / what you believe / what you think, fat people are not always jolly.

6. So far I have written ten pages of the report.

7. “How do you like my new dress, John?” she said bự John.

8. As soon as we receive your cheque, we shall send the goods bự you.

9. Before these new machines were invented, people had bự queue.

10. Is it the first time you used gestures bự communicate?

3. Đề số 3

PART I: GRAMMAR

 Question 1 : Use the correct form of the verbs:( 2ms  )

1. It is no wonder Jack was convicted of speeding. The speed limit is 30 miles an hour but he did at 50.He (not drive) so fast.

2. If you (take) your doctor’s advice, your health (not be) so bad now.

3. He refused (admit) that he (steal) that bicycle.

4. We suggested that medicine (advertise) on television (ban).

5. I could tell from the ( frighten) look on her face that something terrible (happen).

6. “Why didn’t you invite me bự go bự that dance?” ” Sorry. I wish I (can/invite) you bự go with us

Question 2 : Supply the missing prepositions where necessary (2ms)

Yesterday we went shopping..(1)       the morning     (2)…. 10 o’clock, we felt tired, so we had some drink in a cafe We had lunch..(3)… 12 o’clock   and..(4)            the afternoon we stayed at home. ..(5)            the evening we went bự the cinema, and I got bự bed …(6) 11 o’clock. After breakfast …(7)        this morning we hired bikes and biked round Brighton. We ‘re having a rest now, but …(8)….this evening we’re going …(9).. a concert, which begins…(10)…. 8.30.

Question 3: Fill in the spaces with A ,AN, THE or O (No articles): (2ms )

Once a famous boxer went bự …(1)… restaurant bự have ..(2)… dinner. He took off his coat at…(3).. door, but he was afraid that somebody would take it. So he took out ..(4)… piece of paper and wrote on it: “This coat belongs bự Tom Brown,….(5)….  most famous boxer in ..(6)..     world; He will come back in………….(7)   few minutes.”   He fastened ..(8)…paper bự (9)…coat and went into…(10)….restaurant bự have his dinner.

Question 4 : Supply the correct form of the words in parentheses:  ( 2ms )

1. This restaurant is           for its western meals.    (FAME)

2. Michael is a third- year     student.   (MEDICINE)

3. That young man is politician                                                                                 (PROMISE)

4. The motorist was killed     when his car crashed into a lorry.                               (INSTANT)

5. He believed in his  bự jump down from the fourth story without getting hurt. (ABLE).

6. In   with the rules of the competition, the team was disqualified.            (ACCORD)

7. This examination will test your     in English.       ( PROFICIENT)

8. ” Have you seen the new ….for Mei Shampoo? I think I shall buy a bottle now”, said Liz. (ADVERTISE)

9. After many years of failure, Edison finally            in inventing the light bulb.      (SUCCESS)

10. Jim’s          of the crime only made matters worse.                                                           (DENY)

Question 5: Choose a suitable word in some given words and fill in the blanks: ( 2ms)

manages      succeed     comparison         operate           earn

individual       begins        directly           process            idea

SMALL BUSINESSES

When consumers want bự buy something – food, clothes, furniture, or books – they most often go bự a retail store. Retail stores sell (1)      bự the consumer. Many retail stores are small businesses. In the United States, ninety-seven percent of the businesses are small businesses. They are an important part of the marketing (2)            Small businesses are businesses that are small in  (3)            bự large companies. These small businesses (4)….. less than $2 million a year. They are usually owned by an (5)      or a partnership (two or more people who own the business together). The owner very often (6)      the business, and there are not many employees.

In the 1960s, a new (7)           for retail ownership became very popular in the United States. This was the franchise store. The franchise store allows an individual bự own and (8) ………a small business with better chance of success. If someone (9)………..a small business such as a restaurant or a dress cửa hàng, it is sometimes difficult bự…………….(10) alone

ĐÁP ÁN

PART I: GRAMMAR

 Question 1 : Use the correct form of the verbs:

1.shouldn’t have driven.

2.had taken / would be.

3.bự admit / had stolen.

4. Advertising /(should) be banned.

5. Frightened / had happen.

6.could have invited.

Question 2 :

l. in;  2. at;  3. at; 4. in; 5. in

6. at;  7. 0; 8. 0; 9. bự; 10. at;

Question3

l. a; 2. 0; 3. the; 4. 0; 5.a/ the;

6. the; 7. the; 8. 0; 9. 0; 10. 0;

Question 4

1.famous; 2. medical; 3. promising; 4.instantly; 5.ability;

6.accordance; 7.proficiency; 8.advertisement; 9.succeeded; 10.denial;

Question 5 :

directly;  2.process; 3. comparison; 4. earn; 5. individual;

6. manage; 7.idea; 8. operate; 9. begin; 10 succeed;

Question 6:

1. run out of;   2. came across; 3. makes out; 4. look up; 5. stand by;

6. show oil; 7. waited on; 8. run over; 9. passed away; 10. settled;

PART II :

Question 1 :1. C; 2. D; 3. B; 4. A; 5. A

Question 2: 2.B; 3F; 4E; 5D; 6C

Question3: 2c; 3b; 4. c; 5. b; 6. d; 7. a; 8. b;

PART III :

Question 1 :

1. She has been living/ lived in that house since 1989

2. The man who lives next door is really unpleasant.

3. I would rather you delivered the sofa on Friday.

4. He regretted having said goodbye bự his wife at the airport

5. It’s 10 years since they saw their uncle

6. John offered bự carry Jane’ s case for her.

7. I really wish I had invited her bự the party

8. If I hadn’t missed the bus this morning, I wouldn’t have been late for the class.

9. That exam made me feel worried

10 . At the age often ,1 always went bự school with my best friend.

4. Đề số 4

SECTION I. LISTENING (4pts)

Task 1. Listen bự the recording and fill in the blanks (2pts).

1. I ………………………………. because I can make a difference in our community.

2. I’ve made many new friends, and I ………………………… much more self-confident.

3. Volunteering is special bự me …………………………. I can help others.

4. It’s special ……………………………….. I can see how happy the ………………………. are when they learn.

Task 2.  Listen and choose the correct answers (2pts).

Conversation 1:

1. Why does Lan think that she can’t go bự Nga’s party?

A. She hasn’t finished her homework.

B. She doesn’t want bự go bự Nga’s party.

C. The party is on her school day.

2. What has Lan decided bự do?

A. She will not go bự Nga’s birthday party.

B. She can finish her homework first and go bự the party later.

C. She can ask her sister bự help her with her homework.

Conversation 2:

3. What is the problem with Minh?

A. He doesn’t like parties.

B. He often lies bự his friends.

C. He has no friends.

4. What can be the result of Minh’s habit?

A. He doesn’t any friends.

B. He will quit his class.

C. His friends will stop trusting him.

Xem thêm  https://mobitool.net/winamp-trinh-nghe-nhac-huyen-thoai-mot-thoi-sap-quay-tro-lai.html

SECTION II. LANGUAGE FOCUS : (4pts)

1. Phonetics  (1pt)

1.1. Choose the word in each group that has the underlined part pronounced differently from the rest. Circle your option (0,6 pt)

1. A. expensive           B. relatives                 C. president                  D. special

2. A. accommodation  B. question                  C. information             D. nation

3. A. volcano               B. famous                    C. carve                       D. lake

4. A. hospital               B. promise                   C. shock                      D. cover

5. A. result                  B. destroy                   C. simple                      D. construct

6. A. called                  B. closed                     C. missed                    D. planned

ĐÁP ÁN

SECTION I. LISTENING (4pts)

Task 1. Listen bự the recording and fill in the blanks (5 x 0,4 = 2pts).

1. volunteer                 2. feel              3. because                    4. because – children

Task 2.  Listen and choose the correct answers (4 x 0,5 = 2pts).

Conversation 1:  1. A             2. B

Conversation 2:  3. B             4. C

SECTION II. LANGUAGE FOCUS: (4pts)

1. Phonetics  (1pt)

1.1. Choose the word in each group that has the underlined part pronounced differently from the rest. Circle your option  (0,1 x 6 = 0,6 pt)

1. A                 2. B                 3.  C                4. D                 5. A                 6. C

1.2. Choose a word in each line that has different stress pattern from the others. Identify your answer by circling the corresponding letter A, B, C or D. (0,1 x 4 = 0,4 pt)

1. D                 2. B                 3. C                 4. A

2. Lexical – Grammar  (3pts)

2.1. Circle the best option A, B, C or D bự complete the following sentences. (0,1 x 8 0,8pt)

1 – B   2 – A   3 – C   4 – A

5 – C   6 – D   7 – A   8 – B

2.2. Give the correct form of each verb in bracket bự complete the following sentences (0,1 x 10 = 1pt)

1. bự stop                     5. was cooking            9. covers

2. visited         6. Have you done        10. is locked

3. sat                7. is playing    

4. working       8. not make     

2.3 Fill in each blank with one suitable preposition (0,1 x 4 = 0,4pt).

1 – bự   2 – from          3 – for 4 – with

2.4. Supply the correct form of the words in the brackets bự complete the sentences below.

1. different                  2. windy                      3. successfully             4. flights

2.5. There is one mistake in each of the following sentences. Find out, underline and correct it. (0,1 x 4 = 0,4pt)

Mistake

Correction

Mistake

Correction

1. for

since

3. interesting

interested

2. is

was

4. is he

he  is

SECTION  III.  READING: (6pts)

3. Read the passage below and choose the best option (A, B, C or D) for each space. Circle your option 

1. B attracting 2.A as             3.A different   4.B anywhere              5.D in front        

6.A few           7.C bự visit      8.D  from        9.C pours                     10. D proud

4. Read the text below and think of the word which best fits each space. Use only ONE word in each space. (10 x 0,25 = 2,5pts)

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

know/

(study)

for

what

if

speak/

(say)

are

smaller

parts/

(regions)

largest/

biggest

language

5. Read the text then answer T or F compare with the content of the text. T means right, F means wrong. (10 x 0,1 = 1pt)

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

F

F

T

T

F

T

F

T

T

F

SECTION IV.  WRITING: (4pts)  

6. Read the first sentence, and then complete the second sentence with the same meaning. (8 x 0.25 = 2pts)

1. Nam used bự play badminton better (than he can/ does now)

2. We don’t have/ need bự drive so fast.

3. The teacher asked me bự show him/ her my homework.

4. It’s very important bự keep the environment clean.

5. The time machine will be shown bự the public when it is finished.

6. Unless you rest yourself, you will be ill.

7. I’d rather you didn’t make any noise, I’m very tired.

8. In order bự ease the pain, the nurse covers the burn with ice.

7. Imagine or retell a trip bự one famous place in Vietnam, write a passage of more than 120 words bự talk about your trip. (Do not mention your name in the passage) (2pts)

– Well organized: 0,5 pt

– Good content: 1 pt

– Right spelling and grammar: 0,5 pt

5. Đề số 5

SECTION I. Phonetics: (10 points)

Part A: Choose and write in your answer sheet the word whose underlined part is pronounced differently from the rest of the group . ( 5  points )

1.   A. discussion         B. revision                   C. attention                 D. admission

2.   A. cease                 B. chase                       C. increase                   D. raise

3.   A. genuine             B. geneticist                C. guarantee                D. generate

4.   A. boot                  B. shoot                       C. food                        D. good

5.   A. teenage             B. dosage                    C. voyage                    D. carriage

Part B: Choose and write in your answer sheet the word whose stress pattern is different from the rest of the group. ( 5  points )

6. A. consequently                  B. profile                     C. initiate                    D. project

7. A. obedience                       B. curriculum              C. benefactor              D. moustache

8. A. arithmetic                       B. assassinate              C. agriculture              D. controvert

9. A. compulsory                     B. technology              C. academic                D. eliminate

10. A. inheritance                    B. mathematician        C. communication       D. tuberculosis

SECTION II:  Vocabulary and grammar ( 15 points)

I .Choose the best option ( A, B, C or D) bự complete each sentence below and write in your answer sheet.

11 . Books are no longer the only_________ of stories and information .   

 A. source                                 B.  style                      C. basis                       D. site  

12. You’ll have to_________ a better idea  than that if you want bự win .  

 A. come in for                         B. get down bự      C. bring out         D. come up with

13. Would it be _________  for you bự see me tomorrow morning ?   

 A. fit                                       B. successful         C. possible                       D. worth

14. You would look up a word in a dictionary if you didn’t know what it_________.

  A. signified                            B . meant              C . showed             D. talked

15. My father often does _________ with people from other countries in the region .

  A. business                             B. finances            C. affairs               D. economy

ĐÁP ÁN

SECTION I: Phonetics (10 points)

I. A. (1p for 1 correct answer X 5 = 5 points)

1.  B

2. D

3. C

4. D

5. A

B.  (1p for 1 correct answer X 5 = 5 points)

6.C

7.C

8.D

9.C

10.A

SECTION II:  VOCABULARY AND GRAMMAR

I . (1p for 1 correct answer X 15 = 15 points)

11. A

12. D

13. C

14. B

15. A

16. C

17. A

18. A

19. B

20. C

21. D

22. A

23. D

24. D

25. D

II . ( 1p for 1 correct answer X 10 = 10 points)

 

Mistakes

Correction

 

Mistakes

Correction

26

hearing

bự hear

31

you can

can you

27

for

bự

32

so

such

28

kept

keeping

33

painting

painted

29

experience

experienced

34

are

is

30

remarkable

remarkably

35

many

much

III. (10 points).

36. HATRED                          37. TIMELESS          

38. UNCONCERNED                       39. REPRESENTATION 

 40. ENCOURAGING                       41. FRIGHTENED    

42. REMOVALS                                43. PROVISIONALLY  

44. BUSINESSLIKE                          45. OUTSPOKENNESS

SECTION III: READING

I. (1p for 1 correct answer X 10 = 10 points)

46. for

47. as

48. poorly

49. exception

50. favorite

51. working

52. how

53. because

54. proved

55. awarded

 II. ( 2pts for 1 correct answer X 5 = 10 points)

56. B

57. C

58. A

59. D

60. B

III. (10 points)

61.C

62.A

63.A

64.C

65.D

66.A

67.C

68.A

69.B

70.D

SECTION IV: WRITING

 I. (1p for 1 correct answer X 10 = 10 points)

71.The other guests will start their dinner before we arrive

72. She prides herself on her cooking / being a good cook.

73. Had it not been for the heavy rain / rained heavily, we could have had our picnic.

74. The more he loves her, the more jealous he is.

75. Mary criticized Tom for using her car without asking / having asked her first.

76. I object bự people criticizing me unfairly / being criticized unfairly / being unfairly criticized.

77. Smiling happily, the mother took her baby in her arms.

78. It is open bự question / doubt whether he will get the job or not.

79. The car is thought bự have been stolen by the man.

80. No matter how intelligent Jack may be, he should be careful about this.

Trên đây là 1 phần trích đoạn nội dung Bộ 5 đề thi học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 5 2021 Trường THCS Nguyễn Chí Thanh. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo có lợi khác các em chọn công dụng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành tựu cao trong học tập.

Các em ân cần có thể tham khảo tư liệu cùng phân mục:

Bộ 5 đề thi học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 5 2021 Trường THCS Thái Phiên
Bộ 5 đề thi học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 5 2021 Trường THCS Nguyễn Thành Hãn

Chúc các em học tập tốt!

Bộ 5 đề thi học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 5 2021 Trường THCS Nguyễn Thành Hãn

400

Bộ 5 đề thi học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 5 2021 Trường THCS Thái Phiên

892

Bộ 5 đề thi học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 5 2021 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu

215

Bộ 5 đề thi học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 5 2021 Trường THCS Trần Cao Vân

628

Bộ 5 đề thi học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 5 2021 Trường THCS Nguyễn Khuyến

427

Bộ 5 đề thi học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 5 2021 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

279

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #học #sinh #giỏi #môn #Tiếng #Anh #lớp #5 #Trường #THCS #Nguyễn #Chí #Thanh

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 năm 2021 Trường THCS Nguyễn Chí Thanh❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 năm 2021 Trường THCS Nguyễn Chí Thanh” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 năm 2021 Trường THCS Nguyễn Chí Thanh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 8 năm 2021 Trường THCS Nguyễn Chí Thanh” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-21 23:08:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Nhà mạng Nhật “thả cửa”, iPhone Lock tại VN có dịp lên đời iPhone quốc tế

Published

on

Tin vui là mới đây, Docomo (Nhật Bản) bất ngờ cho phép mở khóa iPhone miễn phí, giúp cộng đồng người dùng iPhone Lock bất ngờ có được iPhone quốc tế.

Cụ thể, điều kiện để mở khóa iPhone của nhà mạng Docomo như sau:

  • Tất nhiên, máy phải thuộc nhà mạng Docomo. Hiện tại, các nhà mạng khác của Nhật Bản như Softbank hay AU KDDI vẫn chưa hỗ trợ mở khóa miễn phí.
  • Mẫu thiết bị từ iPhone 6s trở lên.
  • Máy đã hết hạn bảo hành hoặc máy vẫn còn bảo hành, máy đã active (đã kích hoạt) trên 100 ngày. Để kiểm tra, người dùng có thể vào trang web của Apple tại đây và nhập số sê-ri của iPhone.
  • Máy không báo mất. Để kiểm tra, người dùng có thể truy cập trang web của Docomo tại đây, nhấn vào nút 次 へ (Tiếp tục), sau đó nhập số IMEI và hình ảnh xác thực vào hai ô, rồi nhấn Enter. Nếu biểu tượng hình tròn (O) hoặc hình tam giác (△) xuất hiện, iPhone của bạn đủ điều kiện để mở khóa.

Nhập số IMEI của thiết bị vào ô bên trên và captcha vào ô bên dướiKết quả kiểm tra IMEI sẽ xuất hiện

Mặc dù quá trình mở khóa hoàn toàn miễn phí nhưng để mở khóa, người dùng sẽ cần có tài khoản Docomo. Do việc đăng ký tài khoản này không thực sự dễ dàng đối với những người không rành tiếng Nhật, nên những năm gần đây, nhiều dịch vụ bẻ khóa iPhone Docomo nở rộ.

Xem thêm  Google Photos thêm các khả năng chia sẻ album ảnh

Những ngày đầu, có người “hét” hơn 1 triệu đồng cho mỗi lần mở khóa, nhưng sau khi chiêu thức bẻ khóa được phổ biến rộng rãi thì hiện nay, giá dịch vụ bẻ khóa chỉ dao động khoảng 50.000 đồng, thậm chí có người còn chịu chi. nhận việc làm miễn phí.

Điều gì sẽ xảy ra với iPhone Lock Nhật sau khi unlock lên quốc tế?

IPhone được mở khóa sẽ trở thành bản quốc tế 100% và hoạt động với tất cả các SIM của tất cả các nhà mạng trên thế giới. Người dùng có thể thoải mái đổi SIM, cập nhật, khôi phục, đặt lại … mà không sợ bị khóa lại.

Đặc biệt với những chiếc iPhone mới như iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr, việc mở khóa còn cho phép người dùng sử dụng eSIM và kích hoạt tính năng hai SIM.

Tuy nhiên, có một vấn đề cố hữu của iPhone Lock Nhật vẫn tồn tại sau khi mở khóa là âm thanh camera. Đây là “đặc điểm” của tất cả các mẫu iPhone đến từ Nhật Bản, bất kể là bản lock hay quốc tế, nên việc bẻ khóa sẽ không làm thay đổi tính năng này của chúng.

Nguồn: Genk.vn

Xem thêm: Apple tiết lộ phiên bản iOS 12 đã được cài đặt trên 80% thiết bị iOS

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhà mạng Nhật “thả cửa”, iPhone Lock tại VN có dịp lên đời iPhone quốc tế❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Nhà mạng Nhật “thả cửa”, iPhone Lock tại VN có dịp lên đời iPhone quốc tế” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Nhà mạng Nhật “thả cửa”, iPhone Lock tại VN có dịp lên đời iPhone quốc tế [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm  Đề thi học sinh giỏi tỉnh toán 12 sở GD&ĐT Đồng Nai năm 2019 2020

Bài viết về “Nhà mạng Nhật “thả cửa”, iPhone Lock tại VN có dịp lên đời iPhone quốc tế” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-26 15:12:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

https://mobitool.net/loi-chuc-mung-1-am-thang-moi-may-man.html

Published

on

https://mobitool.net/loi-chuc-mung-1-am-thang-moi-may-man.html

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “https://mobitool.net/loi-chuc-mung-1-am-thang-moi-may-man.html❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “https://mobitool.net/loi-chuc-mung-1-am-thang-moi-may-man.html” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “https://mobitool.net/loi-chuc-mung-1-am-thang-moi-may-man.html [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “https://mobitool.net/loi-chuc-mung-1-am-thang-moi-may-man.html” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-26 15:10:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Xem thêm  Bảng ghi tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục của lớp theo Thông tư 27
Continue Reading

Blog

Kịch bản hội thi An toàn giao thông năm 2020 (3 mẫu)

Published

on

Hội thi An toàn giao thông không chỉ nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta.

Kịch bản chương trình hội thi An toàn giao thông giúp học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức về giáo dục pháp luật giao thông nói chung và xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông, chia sẻ các kỹ năng sống, những cách ứng xử “Văn hóa giao thông” nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết về ATGT khi tham gia giao thông. Mời các bạn cùng tham khảo 3 mẫu kịch bản hội thi An toàn giao thông trong bài viết dưới đây:

Kịch bản hội thi An toàn giao thông – Mẫu 1

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI TÌM HIỂU VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG
CẤP TIỂU HỌC TỈNH …………. NĂM HỌC ………………

Thời gian: 7giờ 30’, ngày 03 tháng 12 năm ………..

Địa điểm: Nhà Văn hóa Lao động tỉnh ………….

1. VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Nữ: Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quí.

– Kính thưa quí thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến.

Xin chào mừng quí vị đại biểu , quý vị khách quí , quý thầy cô giáo và tất cả các thí sinh đã về tham dự hội thi ‘TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP TIỂU HỌC” năm ………… do Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh …………. tổ chức.

NAM: Xin thay mặt cho những người dẫn chương trình Hội thi, chúng tôi xin gửi đến quí đại biểu, quý vị khách quí, tất cả quý thầy cô giáo và các em học sinh về tham gia và dự Hội thi của chúng ta ngày hôm nay lời chúc sức khỏe và lời chào thân thương nhất…..

Trước khi Hội thi được chính thức khai mạc, kính mời quí đại biểu, quý thầy cô giáo và tất cả các em học sinh, chúng ta cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các em học sinh từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Pleiku đã về đây chúc mừng hội thi.

NỮ: và mở đầu chương trình là tiết mục…………………………………

Nữ: Quí vị đại biểu và quý thầy cô giáo vừa thưởng thức tiết mục” ………………………………………… đây chính là tiết mục mà ……………………………………… mang đến và chúc mừng hội thi của chúng ta.

NAM: Quí vị và các bạn vừa thưởng thức tiết mục……………………….. và đây cũng chính là tiết mục khép lại chương trình văn nghệ chào mừng khai mạc Hội thi tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học. Quí vị và các bạn sẽ được thưởng thức tiếp những tiết mục đặc sắc hơn của các em trong chương trình lễ tổng kết và trao giải Hội thi tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học của chúng ta trong buổi chiều hôm nay.

2. TUYÊN BỐ LÝ DO:

Nữ: Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

NAM: Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của AN TOÀN GIAO THÔNG đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội, thực hiện công văn số 5442/BGD-ĐT – GDTH ngày 17/8/………… của Bộ Giáo dục – Đào tạo về tổ chức hội thi tìm hiểu về ATGT tại các tỉnh, thành phố nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong các trường Tiểu học, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành LUẬT GIAO THÔNG trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp HS hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT cho các em; hôm nay Sở GD-ĐT …………. tổ chức hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học tỉnh …………. năm học …………”. Xin gửi đến lời cầu chúc sức khoẻ, hạnh phúc và nhiệt liệt chúc mừng quí vị đại biểu , quí thầy cô giáo và các em học sinh đã đến với hội thi của chúng ta hôm nay.

2. GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU:

Nữ: Đến dự hội thi chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:

* Về phía Bộ GD-ĐT có:

– Ông: …………………………………………………………….. ………………………………………..

Nam: * Về phía đại diện Quỹ TOYOTA – VIỆT NAM:

– Ông:……………………………………………………………………………………………………………

Nữ: * Về phía Ban An toàn Giao thông tỉnh ………….

– Ông: ……………………………………………………………………………………………………….

* Về phía Sở GD-ĐT ………….:

– Ông:………………………………………………………………………………………………………

Nam: Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng:

Các Phòng ban chuyên môn của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh …………. ;Các đồng chí là Lãnh đạo, chuyên viên các PGD-ĐT, Hiệu trưởng các trường tiểu học trong địa bàn toàn tỉnh.

Nữ: Hội thi của chúng ta còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện cho các cơ quan thông tin báo chí, đài phát thanh và truyền hình tỉnh …………. đã đến dự và đưa tin cho hội thi.

Nam: Một lần nữa xin nhiệt liệt chào mừng tất cả các em học sinh, quý thầy cô giáo và các thí sinh đại diện cho 17 đơn vị thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo trực thuộc, những tài năng đầy nhiệt huyết đã về đây tham gia và góp phần làm nên thành công của hội thi. Vâng – Và bây giờ trong không khí hết sức sôi động của hội thi sắp sửa diễn ra trong ít phút nữa ,chúng ta vui mừng đón chào các em thí sinh đại diện cho 17 đơn vị thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện , thành phố trực thuộc tham gia dự thi bước lên sân khấu, và xin cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để cổ vũ và chúc mừng.

(Các Đội diễu hành qua sân khấu, MC đọc lời giới thiệu, nền nhạc Các bài hát: Cô dạy bài học giao thông, Bài ca cảnh sát giao thông, An toàn giao thông, Khúc hát An toàn giao thông)

Xin cám ơn các em đã thực hiện màn chào hỏi của mình trong hội thi hôm nay.

3. PHÁT BIỂU KHAI MẠC:

Nữ: Kính thưa quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh, thay mặt Ban tổ chức

Xin trân trọng kính mời Ông: …………- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT …………. lên phát biểu khai mạc hội thi.

* Xin trân trọng cảm ơn Ông!

Nam: (Chúng tôi xin trân trọng kính mời Ông: ………………………………………….(Nếu có)

Đại diện Bộ GD &ĐT lên phát biểu

Đại diện Quỹ TOYOTA – VIỆT NAM lên phát biểu.

Xin trân trọng cảm ơn Ông!)

4. TRAO CỜ LƯU NIỆM VÀ HOA CHO CÁC ĐOÀN:

Nữ: Và chúng ta vui mừng đón chào đại diện cho 17 cụm trưởng của 17 đơn vị tham gia dự thi bước lên sân khấu, và xin cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để cổ vũ và chúc mừng.

Nam: Xin trân trọng kính mời:

– Ông: …………, Trưởng Ban tổ chức Hội thi

– Ông Trần Ngọc Nhung, Phó TB tổ chức

– Bà Nhan Thị Hằng Nga, Trưởng ban Giám Khảo

– Ông, ………………………. ………………………. Đại diện Bộ GD &ĐT

Xin kính mời quý vị lãnh đạo lên trao cờ lưu niệm và trao hoa cho các Đoàn

Nhạc nền nổi lên

Nữ: Kính thưa quí đại biểu

Thưa toàn thể Hội thi

Hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học do Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh …………. phát động, nhiều nhà trường đã xây dựng chương trình hành động, tổ chức nhiều hoạt động để giúp các em học sinh tiểu học có những sân chơi bổ ích thiết thực và hiệu quả.

– Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Quỹ TOYOTA – VIỆT NAM tặng quà cho các em học sinh. (tất cả giáo viên, các em học sinh tham gia Hội thi đều được nhận quà, tuy nhiên do thời gian có hạn, BTC chỉ mời đại diện 17 GV tham gia thi và 17 em học sinh đại diện cho 17 Đội lên sân khấu nhận quà tặng )

5. MC tiếp quản sân khấu:

NAM:

Xin trân trọng cảm ơn Ông …………, Ông Trần Ngọc Nhung, Bà Nhan Thị Hằng Nga và ông …………………………. đã trao cờ lưu niệm và tặng hoa cho các đội dự thi. Cờ và những đóa hoa tươi thắm thay cho lời chúc của lãnh đạo tỉnh và BTC gửi đến tất cả thành viên của các đội thi lời chúc sức khỏe, chúc các đội thi giữ vững tinh thần tự tin để đạt kết quả cao nhất, chúc Hội thi của chúng ta hôm nay thành công tốt đẹp.

NỮ: Để Hội thi được bắt đầu, Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu các vị giám khảo. Nhà giáo ưu tú Nhan Thị Hằng Nga, Phó trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Giám khảo. ……………………………………………………………………………………………..

NỮ: Kính thưa quí đại biểu, quí khán giả cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến, Hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học tỉnh …………. năm học …………” gồm có 2 phần, Phần thi cho giáo viên dạy một tiết dạy về giáo dục An toàn giao thông, và Phần thi cho học sinh. Ở phần thi cho học sinh gồm 03 nội dung thi:

Phần 1: Thi vẽ tranh về chủ đề ATGT.

Phần 2: Thi tìm hiểu kiến thức về ATGT.

Phần 3: Thi năng khiếu (Tiểu phẩm, hò vè, dân ca, đặt lời có nội dung tuyên truyền về An toàn giao thông)

Mỗi phần đều có 17 đội và mỗi đội có 10 em tham gia, theo lịch, phần thi Vẽ tranh đã hoàn thành chiều ngày hôm qua, 02/12 và bây giờ, phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT xin được chính thức bắt đầu.

A/ PHẦN THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

NỮ: Và bây giờ phần thi tìm hiểu kiến thức về AN TOÀN GIAO THÔNG xin được phép bắt đầu)

NAM: Nhắc lại thể lệ thi phần 1: Các đội dự thi lần lượt trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến kiến thức về ATGT đã được học trong chương trình tiểu học và các kiến thức thực tế gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Học sinh nghe đọc câu hỏi, kết hợp nhìn câu hỏi trên màn hình, có hiệu lệnh bắt đầu làm bài, (có các phương án trả lời A,B,C,D) học sinh có 10 giây để suy nghĩ và chọn các phương án trả lời, chờ hiệu lệnh hết giờ thì đưa bảng lên, hướng đáp án về phía giám khảo. Có hiệu lệnh bỏ bảng xuống chờ câu hỏi tiếp theo. . . .

Trong khi dự thi, học sinh trả lời một cách trung thực, tuyệt đối không nhìn kết quả trả lời của các đội bạn hoặc của đồng đội mình.

Ngoài Ban giám khảo, còn có các giám sát chéo của các đơn vị, thực hiện việc theo dõi thực hiện thể lệ của học sinh và tổng hợp câu sai của mỗi đội để cùng BGK chấm điểm. Mỗi câu hỏi điểm tối đa cho mỗi đội là 10 điểm. Một học sinh trả lời sai trừ 1 điểm. Mỗi trường hợp phạm vi (nhìn bài bạn, nói chuyện với nhau, gây mất trật tự , chạy ra khỏi hàng) trừ 1 điểm.

Tổng điểm tối đa cho phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT của mỗi đội là 300 điểm

NỮ: Xin kính mời quí đại biểu, quí khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu.

(Tổ thư kí trình chiếu Powerpoint – MC theo dõi thời gian và ra khẩu lệnh)

NAM: , Câu 1:………………………… thời gian suy nghĩ bắt đầu……Hết giờ, mời các em đưa ra phương án trả lời. …. mời các em đặt bảng xuống và chuẩn bị câu hỏi tiếp theo.

NỮ: Câu hỏi số 2

(MC luân phiên dẫn chương trình sau mỗi câu hỏi cho đến hết câu thứ 30)

NAM: Trong khi chờ đợi tổng hợp điểm phần thi tìm hiểu kiến thức, mời khán giả cùng giao lưu trong phần thi dành cho khán giả.

B. PHẦN THI NĂNG KHIẾU VỀ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG

NỮ: Phần thi tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông rất sôi động đã khép lại phần thi thứ nhất của Hội thi hôm nay (không bình luận). Phần thi thứ 2 sẽ được tiếp nối bằng sự thể hiện tài năng của các bạn học sinh thông qua một phần thi vô cùng sôi nổi, thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn, vui nhộn, hết sức dí dỏm và hội tụ tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể cao, đó là: phần thi năng khiếu.

Nhắc lại thể lệ Phần thi năng khiếu: Mỗi đội trình bày một tiểu phẩm ngắn có tình huống về giáo dục ATGT hoặc các thể loại: thơ ca, hò vè, dân ca… đặt lời theo nội dung giáo dục ATGT (thời gian từ 7 đến 10 phút).

NAM: Nội dung tiểu phẩm tự chọn cần đảm bảo tính giáo dục về ATGT sâu sắc và gắn với chương trình đã học.

Các Đội có 02 phút để chuẩn bị sân khấu. Thời gian được tính bắt đầu khi kết thúc giới thiệu của người dẫn chương trình: “Phần thi tiểu phẩm………………của Đội … . . .. bắt đầu”.

Thời gian kết thúc được tính khi cả đội chào khán giả và ban giám khảo.

Trong khi trình bày tiểu phẩm, ngoài 10 học sinh các đội có thể bổ sung một số nhân vật, vai phụ,. . . nhưng không được tham gia vào yếu tố cho điểm đánh giá.

Phần thi này các Đội đại diện cho các phòng Giáo dục huyện, thị xã, thành phố sẽ biểu diễn theo thứ tự đã bốc thăm.

Đầu tiên xin mời đội thi đến từ phòng Giáo dục và Đào tạo ……………………tiếp quản sân khấu và thể hiện phần thi tiểu phẩm của đội mình. Trong khi đội thi tiếp quản sân khấu, chuẩn bị đạo cụ, xin lưu ý các bạn nhớ thực hiện đúng thể lệ phần thi – không được quá thời gian qui định (tức là không được quá 02 phút cho phần chuẩn bị sân khấu, 10 phút/phần thi, nếu vi phạm các bạn sẽ bị trừ điểm)

NỮ: Xin kính mời quí đại biểu, quí khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu, Phần thi tiểu phẩm của Đội ……………………………………………………………………bắt đầu.

NAM: Chúng ta vừa thưởng thức phần thi tiểu phẩm qua sự thể hiện của các bạn hs đến từ …………………….. …………………………………………..(không bình luận)

NỮ: Tiếp theo chương trình xin mời đội thi đến từ Giáo dục và Đào tạo…….. …………………………………………………………………tiếp quản sân khấu và thể hiện phần thi tiểu phẩm của đội mình.

NAM: Xin kính mời quí đại biểu, quí khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu theo dõi phần dự thi tiểu phẩm của các bạn hs đến từ …………………………………

…………………………………………….tiếp tục cho đến hết Đội thứ 18.

NỮ: Phần thi tiểu phẩm của đội thi đến từ phòng GD&ĐT…………………đã kết thúc phần thứ ba của Hội thi.

Chúc mừng các Đội đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình.

Trong khi chờ đợi Ban giám khảo và Tổ thư kí hoàn thành công việc tổng hợp kết quả của Hội thi, xin trân trọng kính mời quí đại biểu, quí khán giả thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh đến từ các trường Tiểu học biểu diễn.

Bắt đầu chương trình văn nghệ là tiết mục …………………một sáng tác của …………… do…………………..đến từ trường TH …………. Thể hiện.

Xin mời quí vị và các bạn cùng thưởng thức.

NAM: Cảm ơn tiết mục 1 và giới thiệu tiết mục thứ 2

NỮ: Cảm ơn tiết mục 2 và giới thiệu tiết mục thứ 3

Đ/c Phạm Văn Căn: tiếp quản sân khấu

Chương trình văn nghệ xin được phép tạm dừng. Tiếp nối chương trình tôi xin trân trọng kính mời Bà Nhan Thị Hằng Nga, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Trưởng ban Giám khảo lên khán đài đánh giá kết quả và bế mạc Hội thi. Xin trân trọng kính mời Bà.

6. TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI

Đ/c Căn: Kính thưa quí vị đại biểu, thưa toàn thể Hội thi! Sau thời gian tập trung làm việc khẩn trương, nghiêm túc với sự công tâm, sáng suốt, BGK đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau đây là kết quả Hội thi.

(đọc Quyết định khen thưởng, công bố giải thưởng)

Phát thưởng:

– Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giải thưởng cho Giáo viên dự thi.

– Đại diện TOYOTA – VIỆT NAM trao giải thưởng cho học sinh: Phần thi 1.

– Đại diện Ban ATGT Tỉnh trao giải thưởng cho học sinh: Phần thi 2.

– Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giải thưởng cho phần thi 3.

– Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh trao giải tập thể: Toàn đoàn.

7. BẾ MẠC HỘI THI

Xin trân trọng kính mời ông …………, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu bế mạc Hội thi.

Trân trọng kính mời Ông!

Đ/c Căn: Hội thi đã kết thúc, xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các em học sinh đã nhiệt tình, hăng hái tham gia, mang đến cho hội thi thành công rực rỡ.

Xin Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh luôn Mạnh khỏe- Hạnh phúc và luôn thành công trong mọi công việc!

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào tạm biệt!

Kịch bản hội thi An toàn giao thông – Mẫu 2

Thời gian: 7h30’, ngày 03 tháng 12 năm …

Địa điểm: Tại sân trường Tiểu học ………….

Xem thêm  Danh sách chuyển nhượng mùa hè 2021 bóng đá

– Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý.

– Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến.

Xin chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh đã về tham dự hội thi ‘ TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP TIỂU HỌC ” năm 20.. do trường tiểu học………. và tổ chức cùng phối hợp.

Xin thay mặt cho BTC hội thi, chúng tôi xin gửi đến các vị đại biểu, các vị khách quý, tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh về tham gia và dự Hội thi của chúng ta ngày hôm nay lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất…..

1. Tuyên bố lý do

Kính thưa các vị các đại biểu!

Thưa toàn thể các thầy cô và các em học sinh thân mến!

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của AN TOÀN GIAO THÔNG đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội, thực hiện công văn số 5442/BGD-ĐT – GDTH ngày 17/8/2011 của Bộ Giáo dục – Đào tạo về tổ chức hội thi tìm hiểu về ATGT tại các tỉnh, thành phố.

– Kế hoạch số ………………………………….

*Nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong các trường Tiểu học, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành LUẬT GIAO THÔNG trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp HS hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT cho các em; hôm nay trường TH ………….. phối hợp với tổ chức GNI tổ chức hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học năm học 20…-20…”. Xin gửi đến các vị đại biểu, các vị khách quý các thầy cô giáo và các em học sinh đã đến với hội thi của chúng ta hôm nay.

2. Giới thiệu đại biểu

Đến dự hội thi chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:

* Về phía đại biểu:

– Ông: …………………………………………

– Ông: …………………………………………………

– Ông: …………………………………………………

– Ông: ………………………………………………….

– Ông: …………………….- Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

* Về phía nhà trường và tổ chức GNI:

– Đ/c: ………………………………………..

– Đ/c: ………………………………………

– Đ/c: ………………………………………

– Đ/c: …………………………………………….

– Đ/c: ………………………………………………

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Cùng về dự với hội thi của chúng ta hôm nay là các đ/c CSGT công an huyện Sơn Dương, các đ/c công an xã Văn Phú, các đ/c đại biểu đại diện cho trường bạn, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh của trường tiểu học Văn Phú!

Một lần nữa xin nhiệt liệt chào mừng tất cả hội thi, chúc cho hội thi thành công rực rỡ và xin cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để cổ vũ và chúc mừng.

3. Phát biểu khai mạc

Kính thưa quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh, thay mặt Ban tổ chức

Xin trân trọng kính mời Cô: …………… lên phát biểu khai mạc hội thi.

* Xin trân trọng kính mời!

Sau đây, tôi xin thông qua………….. của Hiệu trưởng trường THVP “QĐ thành lập BGK gồm các đ/c:

Đ/c: ……………………………………

Đ/c: ……………………………………

Đ/c: …………… – HT …………………

Đ/c: ………………- PHT ………………

Đ/c: ………………- Công an xã VP…

Kính thưa quý đại biểu, quý khán giả cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến, Hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học của trường THVP năm học …-…” gồm có các nội dung sau:

– Từ 7h 30 đến 8h 30: HS khối 5 thi trả lời câu hỏi theo đội.

– Từ 8h 30 đến 8h 50 nghỉ giải lao (Biểu diễn văn nghệ)

– Từ 8h 55 đến 9h 25 tổ chức chơi trò chơi về ATGT

– Từ 9h 30 đến 10h 5 phần thi dành cho khán giả

– Từ 10h 10 đến 10h 35 BGK đánh giá nhận xét nội dung hoạt động ngoại khoá và trao giải thưởng

– Từ 10h 40 đến 11h 10 diễu hành tuyên truyền về ATGT bằng xe đạp.

4. Phần thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông

Và bây giờ phần thi tìm hiểu kiến thức về AN TOÀN GIAO THÔNG xin được bắt đầu:

– Xin mời BGK, tổ trình chiếu, tổ thư ký và học sinh các đội chơi về vị trí.

Nhắc lại thể lệ thi: Các đội dự thi lần lượt trả lời 23 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến kiến thức về ATGT đã được học trong chương trình tiểu học và các kiến thức thực tế gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Học sinh nghe đọc câu hỏi, kết hợp nhìn câu hỏi trên màn hình, có hiệu lệnh bắt đầu làm bài, (có các phương án trả lời 1, 2, 3, 4) học sinh có 5 giây để họp đội suy nghĩ và chọn các phương án trả lời, chờ hiệu lệnh hết giờ thì đội trưởng của đội đưa bảng lên, hướng đáp án về phía giám khảo. Có hiệu lệnh bỏ bảng xuống chờ câu hỏi tiếp theo….

Trong khi dự thi, học sinh trả lời một cách trung thực, tuyệt đối không nhìn kết quả trả lời của các đội bạn.

Ngoài Ban giám khảo, còn có các giám sát chéo của các thư ký, thực hiện việc theo dõi thực hiện thể lệ của học sinh và tổng hợp câu đúng, sai của mỗi đội để cùng BGK chấm điểm. Mỗi câu hỏi điểm tối đa cho mỗi đội là 10 điểm. Một câu trả lời sai không được điểm.

Tổng điểm tối đa cho phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT của mỗi đội là 230 điểm

Xin kính mời quý đại biểu, quý khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu.

(Tổ thư kí trình chiếu MC theo dõi thời gian và ra khẩu lệnh)

Câu 1:……………. thời gian suy nghĩ bắt đầu……Hết giờ, mời các em đưa ra phương án trả lời….. mời các em đặt bảng xuống và chuẩn bị câu hỏi tiếp theo.

Câu hỏi số 2

(MC luân phiên dẫn chương trình sau mỗi câu hỏi cho đến hết câu thứ 23)

Chúc mừng các Đội đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình.

(Nghỉ giải lao)

Trong khi chờ đợi tổng hợp điểm phần thi tìm hiểu kiến thức, mời khán giả cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em hs của đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

– Tiết mục 1: Song ca “Ngã tư đường phố”

– Tiết mục 2: Múa “Hoa ban vào lớp”

– Tiết mục 3: Đơn ca “Bác Hồ người cho em tất cả”

– Tiết mục 4: Múa “Cái bống là cái bống bang”

– Tiết mục 5: Tốp ca “Trái đất này là của chúng mình”

Xin cảm ơn các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em.

Xin mời các em nán lại sân khấu để nhận phần quà lưu niệm.

Trân trọng kính mời cô: ……………………………………..lên trao phần quà cho các em.

5. Phần chơi trò chơi an toàn giao thông

Tiếp theo chương trình là phần chơi trò chơi ATGT cho HS khối 1, 2, 3. Xin mời các em học sinh khối 1, 2, 3 về vị trí. Mời cô ……….. – TPT Đôi và cô …………. lên phụ trách trò chơi.

1. Trò chơi: Cắt biển hiệu lệnh cho Khối 2, 3

2. Trò chơi: “Xe lửa vào ga” cho Khối 1

Mời các em tham gia trò chơi nhận quà. Mời cô: ……………lên trao quà cho các đội chơi.

6. Phần thi dành cho khán giả (15 câu hỏi dành cho khán giả)

(Mời tổ trình chiếu máy chiếu và tổ thư ký thực hiện)

Trong khi chờ đợi tổng hợp kết quả phần thi tìm hiểu kiến thức, mời khán giả cùng giao lưu trong phần thi dành cho khán giả.

(Có 15 phần quà cho giám khảo trả lời đúng câu hỏi do BTC đưa ra)

7. Tổng kết và trao giải

Tiếp nối chương trình tôi xin trân trọng kính mời Đ/c: …………Trưởng ban Giám khảo Hội thi lên đánh giá kết quả và nhận xét nội dung hoạt động ngoại khoá và trao giải thưởng. Xin trân trọng kính mời Đ/c.

(đọc Quyết định khen thưởng, công bố giải thưởng)

* Phát thưởng:

– Giải khuyến khích (9 giải):………………………..

– Giải ba:………………………………………………..

– Giải Nhì:………………………………………………

Xin nhiệt liệt chúc mừng các em!

9. Bế mạc hội thi và cảm ơn

Hội thi đã kết thúc, thay mặt BTC tôi xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu, đặc biệt là các đ/c đại biểu đại diện cho công an huyện Sơn Dương đã đến dự và chỉ đạo cuộc thi. Xin cảm ơn tổ chức GNI đã phối hợp tổ chức và tài trợ cho cuộc thi này. Cảm ơn các thầy cô giáo, các em học sinh về dự thi với tinh thần sôi nổi, nhiệt tình đã làm nên thành công của cuộc Hội hôm nay.

Xin Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh luôn Mạnh khỏe- Hạnh phúc và luôn thành công trong mọi công việc!

Sau khi phần diễu hành kết thúc xin mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo về tại quán Kim Lợi để sinh hoạt bữa trưa.

LỄ DIỄU HÀNH

Tiếp theo sau đây là Phần diễu hành bằng xe đạp. Lộ trình diễu hành của đội là địa điểm xuất phát tại trường qua trung tâm xã Văn Phú và diễu hành tới phần giáp ranh xã đồng Quý.

Xin mời các em học sinh trong đội diễu hành tuyên truyền về ATGT về vị trí để chuẩn bị lễ diễu hành. Xin mời các đ/c công an đội Cảnh sát giao thông, Các đ/c trong Bộ tứ nhà trường, nhân viên tổ chức GNI, các giáo viên chủ nhiệm lớp 4, 5 cùng diễu hành.

Mời các đ/c giáo viên khối 1, 2, 3 ở lại cùng HS của mình và nhận quà trung thu. Các em khối 4, 5 sẽ nhận quà trung thu sau khi kết thúc lễ diễu hành trở về.

Kịch bản hội thi An toàn giao thông – Mẫu 3

1. Ổn định tổ chức, tuyên bố lý do:

– Xin kính chào quý vị đại biểu và toàn thể Hội thi. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt cho BTC xin gửi tới quý vị đại biểu và toàn thể Hội thi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể Hội thi. Trong thời gian qua, tai nạn giao thông đã xảy ra rất nhiều, xảy ra ở khắp các tỉnh thành đến cả ở những vùng nông thôn và nó đã trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Tai nạn giao thông không chỉ cướp đi nhiều sinh mạng của con người mà còn làm tàn phế, làm mất đi cuộc sống hạnh phúc của hàng ngàn, hàng vạn con người; việc vi phạm luật giao thông không chỉ xảy ra đối với nhiều đối tượng, nhiều thành phần trong xã hội mà ngay cả một bộ phận học sinh.

Chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông, nhằm xây dựng nếp sống văn hoá giao thông từ trong học sinh, ra toàn xã hội hiện nay là điều hết sức cần thiết. Để thiết thực hướng tới hưởng ứng tháng an toàn giao thông và giúp cho học sinh tiếp cận, tìm hiểu sâu về Luật giao thông đường bộ, đường thủy đồng thời vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông. Đó là mục đích của hội thi hôm nay.

2. Giới thiệu đại biểu

– Về dự Hội thi hôm nay, chúng ta rất vui mừng được đón tiếp các quý vị đại biểu. Tôi xin trân trọng giới thiệu:

* Về phía phòng giáo dục có Ông (Bà) …………

* Về phía phụ huynh: có …………………………………

* Đặc biệt trong Hội thi ngày hôm nay, còn có sự hiện diện của các đội thi đến từ các khối lớp, các thầy cô giáo và toàn thể cổ động viên của các đội, là những người làm nên sự thành công của Hội thi này. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt biểu dương.

Tiếp theo chương trình tôi xin thông qua quyết định thành lập BTC, BGK, Tổ Thư kí hội thi.

Và sau đây chúng ta cùng dành một tràng pháo tay để chúc mừng đại diện các thành viên của các đội về tham dự Hội thi ngày hôm nay. (Xin mời đại diện các đội lên sân khấu chào khán giả và chụp ảnh lưu niệm)

– Xin mời các đội về vị trí để chuẩn bị phần đầu tiên với tên gọi: “ Giới thiệu Tranh về chủ đề ATGT”.

3. Tiến hành Hội thi.

* Phần I: Giới thiệu Thể lệ:

Các lớp được phép chuẩn bị tranh trước về chủ đề An toàn Giao thông, Ban giám khảo chọn mười tranh tiêu biểu của hai đội để trưng bày.

(Phần này Mỗi đội cử một đại diện lên thuyết trình cho tranh của đội mình.)

* Đội 1: Đầu tiên, là phần “ Giới thiệu tranh” của đội 1.Chúng ta cùng dành 1 tràng pháo tay để cổ vũ cho đội ..1

– Phần “ Giới thiệu tranh” của đội 1 đã kết thúc.

* Đội 2: Tiếp theo xin mời đội II – chúng ta cùng cổ vũ cho đội 2.

– Chúng ta vừa theo dõi phần thể hiện tài năng vẽ tranh qua phần giới thiệu của đội I, II. Đề nghị Hội thi chúng ta dành một tràng pháo tay để chúc mừng cho phần thi đầu tiên của hai đội.

* Phần II: Thi Tiểu phẩm Về ATGT:

* THI TIỂU PHẨM: (Cho hai đội bốc thăm lượt thi)

Và sau đây là phần thi thứ 2 với tên gọi: “Thi Tiểu phẩm”.

– Theo kết quả bốc thăm, phần thi của các đội lần lượt như sau:…………….

Với phần thi “Tiểu phẩm” các đội cũng cần lưu ý thể lệ như sau:

+ Hình thức tiểu phẩm có thể là: hoạt cảnh, kịch, tấu, chập cải lương, … nhưng bắt buộc tất cả thí sinh trong đội tham gia (có thể sử dụng thêm các thành viên khác để minh họa)

+ Thời gian thể hiện thi “Tiểu phẩm” từ 6-8 phút (nếu trình bày quá mỗi phút sẽ bị trừ 1 điểm – do Tổ thư ký theo dõi và bấm giờ).Mỗi đội tham gia tiểu phẩm về An toàn giao thông, xử lý tình huống theo đúng luật ATGT.

Thang điểm: Điểm tối đa: 30 điểm

Trang phục: 5 điểm

Xử lý tình huống theo đúng luật ATGT: 12 điểm.

Diễn xuất: 8 điểm.

Đảm bảo thời thời gian: 5 điểm

* Đội 1: Và sau đây xin mời quý vị hướng về sân khấu để theo dõi phần trình diễn của đội ……… với nhan đề tiểu phẩm có tên gọi “……………………”

Đề nghị chúng ta dành một tràng pháo tay để cổ vũ tinh thần cho phần thi đầu tiên của đội ……

Xin chúc mừng đội …. Đã hoàn thành khá xuất sắc phần thi của mình.

Đội 2: Và sau đây, xin mời đội …. lên thể hiện phần thi của mình với tên gọi “…………….”
Một lần nữa chúng ta hãy dành một tràng pháo tay cho hai đội đã hoàn thành phần thi thứ hai của mình.

* Phần III: Phần Thi Kiến Thức:

Câu hỏi kiến thức lần 1.

Câu hỏi dành cho khán giả.

Câu hỏi kiến thức lần 2.

Mỗi đội lựa chọn một gói câu hỏi A hoặc B mỗi gói (5 câu) 25 điểm. Thảo luận và trả lời mỗi câu trong vòng 1 phút. Mỗi câu trả lời đúng 5 điểm. Nếu đội nào trả lời không được gói câu hỏi mình bốc thăm thì đội bạn có quyền ra hiệu để trả lời nếu đúng thì đội bạn sẽ được bổ sung thêm từ số điểm của đội không trả lời được.

4. Công bố kết quả và trao giải.

– Sau đây là phần công bố kết quả của hội thi ngày hôm nay. Trước khi công bố kết quả xin mời thí sinh của cả 2 đội lên sân khấu.

– Và sau đây xin trân trọng kính mời cô ……… hiệu trưởng nhà trường lên trao giải thưởng.

Giải nhì trị giá: ………..đ

Giải nhất Trị giá: ………..đ

(Trao lần lượt các giải tập thể trước, cá nhân sau – công bố từ giải thấp đến giải cao).

5. Bế mạc:

Kính thưa quý vị, sau 2h đồng hồ làm việc hết sức nghiêm túc. Hội thi ATGT” cấp trường đến thời điểm này có thể nói đã thành công tốt đẹp. Đó là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự cổ vũ của các CĐV và đặc biệt là sự thể hiện trình diễn xuất sắc của các Đội thi. Thay mặt cho BTC Hội thi xin chân thành cảm ơn quý vị. Xin chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh luôn dồi dào sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống. Xin chân thành cảm ơn.

Hội thi An toàn giao thông không chỉ nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta.

Kịch bản chương trình hội thi An toàn giao thông giúp học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức về giáo dục pháp luật giao thông nói chung và xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông, chia sẻ các kỹ năng sống, những cách ứng xử “Văn hóa giao thông” nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết về ATGT khi tham gia giao thông. Mời các bạn cùng tham khảo 3 mẫu kịch bản hội thi An toàn giao thông trong bài viết dưới đây:

Xem thêm  Google Photos thêm các khả năng chia sẻ album ảnh

Kịch bản hội thi An toàn giao thông – Mẫu 1

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI TÌM HIỂU VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG
CẤP TIỂU HỌC TỈNH …………. NĂM HỌC ………………

Thời gian: 7giờ 30’, ngày 03 tháng 12 năm ………..

Địa điểm: Nhà Văn hóa Lao động tỉnh ………….

1. VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Nữ: Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quí.

– Kính thưa quí thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến.

Xin chào mừng quí vị đại biểu , quý vị khách quí , quý thầy cô giáo và tất cả các thí sinh đã về tham dự hội thi ‘TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP TIỂU HỌC” năm ………… do Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh …………. tổ chức.

NAM: Xin thay mặt cho những người dẫn chương trình Hội thi, chúng tôi xin gửi đến quí đại biểu, quý vị khách quí, tất cả quý thầy cô giáo và các em học sinh về tham gia và dự Hội thi của chúng ta ngày hôm nay lời chúc sức khỏe và lời chào thân thương nhất…..

Trước khi Hội thi được chính thức khai mạc, kính mời quí đại biểu, quý thầy cô giáo và tất cả các em học sinh, chúng ta cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các em học sinh từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Pleiku đã về đây chúc mừng hội thi.

NỮ: và mở đầu chương trình là tiết mục…………………………………

Nữ: Quí vị đại biểu và quý thầy cô giáo vừa thưởng thức tiết mục” ………………………………………… đây chính là tiết mục mà ……………………………………… mang đến và chúc mừng hội thi của chúng ta.

NAM: Quí vị và các bạn vừa thưởng thức tiết mục……………………….. và đây cũng chính là tiết mục khép lại chương trình văn nghệ chào mừng khai mạc Hội thi tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học. Quí vị và các bạn sẽ được thưởng thức tiếp những tiết mục đặc sắc hơn của các em trong chương trình lễ tổng kết và trao giải Hội thi tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học của chúng ta trong buổi chiều hôm nay.

2. TUYÊN BỐ LÝ DO:

Nữ: Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

NAM: Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của AN TOÀN GIAO THÔNG đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội, thực hiện công văn số 5442/BGD-ĐT – GDTH ngày 17/8/………… của Bộ Giáo dục – Đào tạo về tổ chức hội thi tìm hiểu về ATGT tại các tỉnh, thành phố nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong các trường Tiểu học, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành LUẬT GIAO THÔNG trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp HS hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT cho các em; hôm nay Sở GD-ĐT …………. tổ chức hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học tỉnh …………. năm học …………”. Xin gửi đến lời cầu chúc sức khoẻ, hạnh phúc và nhiệt liệt chúc mừng quí vị đại biểu , quí thầy cô giáo và các em học sinh đã đến với hội thi của chúng ta hôm nay.

2. GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU:

Nữ: Đến dự hội thi chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:

* Về phía Bộ GD-ĐT có:

– Ông: …………………………………………………………….. ………………………………………..

Nam: * Về phía đại diện Quỹ TOYOTA – VIỆT NAM:

– Ông:……………………………………………………………………………………………………………

Nữ: * Về phía Ban An toàn Giao thông tỉnh ………….

– Ông: ……………………………………………………………………………………………………….

* Về phía Sở GD-ĐT ………….:

– Ông:………………………………………………………………………………………………………

Nam: Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng:

Các Phòng ban chuyên môn của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh …………. ;Các đồng chí là Lãnh đạo, chuyên viên các PGD-ĐT, Hiệu trưởng các trường tiểu học trong địa bàn toàn tỉnh.

Nữ: Hội thi của chúng ta còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện cho các cơ quan thông tin báo chí, đài phát thanh và truyền hình tỉnh …………. đã đến dự và đưa tin cho hội thi.

Nam: Một lần nữa xin nhiệt liệt chào mừng tất cả các em học sinh, quý thầy cô giáo và các thí sinh đại diện cho 17 đơn vị thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo trực thuộc, những tài năng đầy nhiệt huyết đã về đây tham gia và góp phần làm nên thành công của hội thi. Vâng – Và bây giờ trong không khí hết sức sôi động của hội thi sắp sửa diễn ra trong ít phút nữa ,chúng ta vui mừng đón chào các em thí sinh đại diện cho 17 đơn vị thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện , thành phố trực thuộc tham gia dự thi bước lên sân khấu, và xin cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để cổ vũ và chúc mừng.

(Các Đội diễu hành qua sân khấu, MC đọc lời giới thiệu, nền nhạc Các bài hát: Cô dạy bài học giao thông, Bài ca cảnh sát giao thông, An toàn giao thông, Khúc hát An toàn giao thông)

Xin cám ơn các em đã thực hiện màn chào hỏi của mình trong hội thi hôm nay.

3. PHÁT BIỂU KHAI MẠC:

Nữ: Kính thưa quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh, thay mặt Ban tổ chức

Xin trân trọng kính mời Ông: …………- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT …………. lên phát biểu khai mạc hội thi.

* Xin trân trọng cảm ơn Ông!

Nam: (Chúng tôi xin trân trọng kính mời Ông: ………………………………………….(Nếu có)

Đại diện Bộ GD &ĐT lên phát biểu

Đại diện Quỹ TOYOTA – VIỆT NAM lên phát biểu.

Xin trân trọng cảm ơn Ông!)

4. TRAO CỜ LƯU NIỆM VÀ HOA CHO CÁC ĐOÀN:

Nữ: Và chúng ta vui mừng đón chào đại diện cho 17 cụm trưởng của 17 đơn vị tham gia dự thi bước lên sân khấu, và xin cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để cổ vũ và chúc mừng.

Nam: Xin trân trọng kính mời:

– Ông: …………, Trưởng Ban tổ chức Hội thi

– Ông Trần Ngọc Nhung, Phó TB tổ chức

– Bà Nhan Thị Hằng Nga, Trưởng ban Giám Khảo

– Ông, ………………………. ………………………. Đại diện Bộ GD &ĐT

Xin kính mời quý vị lãnh đạo lên trao cờ lưu niệm và trao hoa cho các Đoàn

Nhạc nền nổi lên

Nữ: Kính thưa quí đại biểu

Thưa toàn thể Hội thi

Hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học do Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh …………. phát động, nhiều nhà trường đã xây dựng chương trình hành động, tổ chức nhiều hoạt động để giúp các em học sinh tiểu học có những sân chơi bổ ích thiết thực và hiệu quả.

– Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Quỹ TOYOTA – VIỆT NAM tặng quà cho các em học sinh. (tất cả giáo viên, các em học sinh tham gia Hội thi đều được nhận quà, tuy nhiên do thời gian có hạn, BTC chỉ mời đại diện 17 GV tham gia thi và 17 em học sinh đại diện cho 17 Đội lên sân khấu nhận quà tặng )

5. MC tiếp quản sân khấu:

NAM:

Xin trân trọng cảm ơn Ông …………, Ông Trần Ngọc Nhung, Bà Nhan Thị Hằng Nga và ông …………………………. đã trao cờ lưu niệm và tặng hoa cho các đội dự thi. Cờ và những đóa hoa tươi thắm thay cho lời chúc của lãnh đạo tỉnh và BTC gửi đến tất cả thành viên của các đội thi lời chúc sức khỏe, chúc các đội thi giữ vững tinh thần tự tin để đạt kết quả cao nhất, chúc Hội thi của chúng ta hôm nay thành công tốt đẹp.

NỮ: Để Hội thi được bắt đầu, Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu các vị giám khảo. Nhà giáo ưu tú Nhan Thị Hằng Nga, Phó trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Giám khảo. ……………………………………………………………………………………………..

NỮ: Kính thưa quí đại biểu, quí khán giả cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến, Hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học tỉnh …………. năm học …………” gồm có 2 phần, Phần thi cho giáo viên dạy một tiết dạy về giáo dục An toàn giao thông, và Phần thi cho học sinh. Ở phần thi cho học sinh gồm 03 nội dung thi:

Phần 1: Thi vẽ tranh về chủ đề ATGT.

Phần 2: Thi tìm hiểu kiến thức về ATGT.

Phần 3: Thi năng khiếu (Tiểu phẩm, hò vè, dân ca, đặt lời có nội dung tuyên truyền về An toàn giao thông)

Mỗi phần đều có 17 đội và mỗi đội có 10 em tham gia, theo lịch, phần thi Vẽ tranh đã hoàn thành chiều ngày hôm qua, 02/12 và bây giờ, phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT xin được chính thức bắt đầu.

A/ PHẦN THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

NỮ: Và bây giờ phần thi tìm hiểu kiến thức về AN TOÀN GIAO THÔNG xin được phép bắt đầu)

NAM: Nhắc lại thể lệ thi phần 1: Các đội dự thi lần lượt trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến kiến thức về ATGT đã được học trong chương trình tiểu học và các kiến thức thực tế gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Học sinh nghe đọc câu hỏi, kết hợp nhìn câu hỏi trên màn hình, có hiệu lệnh bắt đầu làm bài, (có các phương án trả lời A,B,C,D) học sinh có 10 giây để suy nghĩ và chọn các phương án trả lời, chờ hiệu lệnh hết giờ thì đưa bảng lên, hướng đáp án về phía giám khảo. Có hiệu lệnh bỏ bảng xuống chờ câu hỏi tiếp theo. . . .

Trong khi dự thi, học sinh trả lời một cách trung thực, tuyệt đối không nhìn kết quả trả lời của các đội bạn hoặc của đồng đội mình.

Ngoài Ban giám khảo, còn có các giám sát chéo của các đơn vị, thực hiện việc theo dõi thực hiện thể lệ của học sinh và tổng hợp câu sai của mỗi đội để cùng BGK chấm điểm. Mỗi câu hỏi điểm tối đa cho mỗi đội là 10 điểm. Một học sinh trả lời sai trừ 1 điểm. Mỗi trường hợp phạm vi (nhìn bài bạn, nói chuyện với nhau, gây mất trật tự , chạy ra khỏi hàng) trừ 1 điểm.

Tổng điểm tối đa cho phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT của mỗi đội là 300 điểm

NỮ: Xin kính mời quí đại biểu, quí khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu.

(Tổ thư kí trình chiếu Powerpoint – MC theo dõi thời gian và ra khẩu lệnh)

NAM: , Câu 1:………………………… thời gian suy nghĩ bắt đầu……Hết giờ, mời các em đưa ra phương án trả lời. …. mời các em đặt bảng xuống và chuẩn bị câu hỏi tiếp theo.

NỮ: Câu hỏi số 2

(MC luân phiên dẫn chương trình sau mỗi câu hỏi cho đến hết câu thứ 30)

NAM: Trong khi chờ đợi tổng hợp điểm phần thi tìm hiểu kiến thức, mời khán giả cùng giao lưu trong phần thi dành cho khán giả.

B. PHẦN THI NĂNG KHIẾU VỀ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG

NỮ: Phần thi tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông rất sôi động đã khép lại phần thi thứ nhất của Hội thi hôm nay (không bình luận). Phần thi thứ 2 sẽ được tiếp nối bằng sự thể hiện tài năng của các bạn học sinh thông qua một phần thi vô cùng sôi nổi, thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn, vui nhộn, hết sức dí dỏm và hội tụ tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể cao, đó là: phần thi năng khiếu.

Nhắc lại thể lệ Phần thi năng khiếu: Mỗi đội trình bày một tiểu phẩm ngắn có tình huống về giáo dục ATGT hoặc các thể loại: thơ ca, hò vè, dân ca… đặt lời theo nội dung giáo dục ATGT (thời gian từ 7 đến 10 phút).

NAM: Nội dung tiểu phẩm tự chọn cần đảm bảo tính giáo dục về ATGT sâu sắc và gắn với chương trình đã học.

Các Đội có 02 phút để chuẩn bị sân khấu. Thời gian được tính bắt đầu khi kết thúc giới thiệu của người dẫn chương trình: “Phần thi tiểu phẩm………………của Đội … . . .. bắt đầu”.

Thời gian kết thúc được tính khi cả đội chào khán giả và ban giám khảo.

Trong khi trình bày tiểu phẩm, ngoài 10 học sinh các đội có thể bổ sung một số nhân vật, vai phụ,. . . nhưng không được tham gia vào yếu tố cho điểm đánh giá.

Phần thi này các Đội đại diện cho các phòng Giáo dục huyện, thị xã, thành phố sẽ biểu diễn theo thứ tự đã bốc thăm.

Đầu tiên xin mời đội thi đến từ phòng Giáo dục và Đào tạo ……………………tiếp quản sân khấu và thể hiện phần thi tiểu phẩm của đội mình. Trong khi đội thi tiếp quản sân khấu, chuẩn bị đạo cụ, xin lưu ý các bạn nhớ thực hiện đúng thể lệ phần thi – không được quá thời gian qui định (tức là không được quá 02 phút cho phần chuẩn bị sân khấu, 10 phút/phần thi, nếu vi phạm các bạn sẽ bị trừ điểm)

NỮ: Xin kính mời quí đại biểu, quí khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu, Phần thi tiểu phẩm của Đội ……………………………………………………………………bắt đầu.

NAM: Chúng ta vừa thưởng thức phần thi tiểu phẩm qua sự thể hiện của các bạn hs đến từ …………………….. …………………………………………..(không bình luận)

NỮ: Tiếp theo chương trình xin mời đội thi đến từ Giáo dục và Đào tạo…….. …………………………………………………………………tiếp quản sân khấu và thể hiện phần thi tiểu phẩm của đội mình.

NAM: Xin kính mời quí đại biểu, quí khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu theo dõi phần dự thi tiểu phẩm của các bạn hs đến từ …………………………………

…………………………………………….tiếp tục cho đến hết Đội thứ 18.

NỮ: Phần thi tiểu phẩm của đội thi đến từ phòng GD&ĐT…………………đã kết thúc phần thứ ba của Hội thi.

Chúc mừng các Đội đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình.

Trong khi chờ đợi Ban giám khảo và Tổ thư kí hoàn thành công việc tổng hợp kết quả của Hội thi, xin trân trọng kính mời quí đại biểu, quí khán giả thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh đến từ các trường Tiểu học biểu diễn.

Bắt đầu chương trình văn nghệ là tiết mục …………………một sáng tác của …………… do…………………..đến từ trường TH …………. Thể hiện.

Xin mời quí vị và các bạn cùng thưởng thức.

NAM: Cảm ơn tiết mục 1 và giới thiệu tiết mục thứ 2

NỮ: Cảm ơn tiết mục 2 và giới thiệu tiết mục thứ 3

Đ/c Phạm Văn Căn: tiếp quản sân khấu

Chương trình văn nghệ xin được phép tạm dừng. Tiếp nối chương trình tôi xin trân trọng kính mời Bà Nhan Thị Hằng Nga, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Trưởng ban Giám khảo lên khán đài đánh giá kết quả và bế mạc Hội thi. Xin trân trọng kính mời Bà.

6. TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI

Đ/c Căn: Kính thưa quí vị đại biểu, thưa toàn thể Hội thi! Sau thời gian tập trung làm việc khẩn trương, nghiêm túc với sự công tâm, sáng suốt, BGK đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau đây là kết quả Hội thi.

(đọc Quyết định khen thưởng, công bố giải thưởng)

Phát thưởng:

– Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giải thưởng cho Giáo viên dự thi.

– Đại diện TOYOTA – VIỆT NAM trao giải thưởng cho học sinh: Phần thi 1.

– Đại diện Ban ATGT Tỉnh trao giải thưởng cho học sinh: Phần thi 2.

– Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giải thưởng cho phần thi 3.

– Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh trao giải tập thể: Toàn đoàn.

7. BẾ MẠC HỘI THI

Xin trân trọng kính mời ông …………, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu bế mạc Hội thi.

Trân trọng kính mời Ông!

Đ/c Căn: Hội thi đã kết thúc, xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các em học sinh đã nhiệt tình, hăng hái tham gia, mang đến cho hội thi thành công rực rỡ.

Xin Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh luôn Mạnh khỏe- Hạnh phúc và luôn thành công trong mọi công việc!

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào tạm biệt!

Kịch bản hội thi An toàn giao thông – Mẫu 2

Thời gian: 7h30’, ngày 03 tháng 12 năm …

Địa điểm: Tại sân trường Tiểu học ………….

– Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý.

– Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến.

Xin chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh đã về tham dự hội thi ‘ TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP TIỂU HỌC ” năm 20.. do trường tiểu học………. và tổ chức cùng phối hợp.

Xin thay mặt cho BTC hội thi, chúng tôi xin gửi đến các vị đại biểu, các vị khách quý, tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh về tham gia và dự Hội thi của chúng ta ngày hôm nay lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất…..

Xem thêm  Đề thi học sinh giỏi tỉnh toán 12 sở GD&ĐT Đồng Nai năm 2019 2020

1. Tuyên bố lý do

Kính thưa các vị các đại biểu!

Thưa toàn thể các thầy cô và các em học sinh thân mến!

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của AN TOÀN GIAO THÔNG đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội, thực hiện công văn số 5442/BGD-ĐT – GDTH ngày 17/8/2011 của Bộ Giáo dục – Đào tạo về tổ chức hội thi tìm hiểu về ATGT tại các tỉnh, thành phố.

– Kế hoạch số ………………………………….

*Nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong các trường Tiểu học, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành LUẬT GIAO THÔNG trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp HS hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT cho các em; hôm nay trường TH ………….. phối hợp với tổ chức GNI tổ chức hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học năm học 20…-20…”. Xin gửi đến các vị đại biểu, các vị khách quý các thầy cô giáo và các em học sinh đã đến với hội thi của chúng ta hôm nay.

2. Giới thiệu đại biểu

Đến dự hội thi chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:

* Về phía đại biểu:

– Ông: …………………………………………

– Ông: …………………………………………………

– Ông: …………………………………………………

– Ông: ………………………………………………….

– Ông: …………………….- Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

* Về phía nhà trường và tổ chức GNI:

– Đ/c: ………………………………………..

– Đ/c: ………………………………………

– Đ/c: ………………………………………

– Đ/c: …………………………………………….

– Đ/c: ………………………………………………

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Cùng về dự với hội thi của chúng ta hôm nay là các đ/c CSGT công an huyện Sơn Dương, các đ/c công an xã Văn Phú, các đ/c đại biểu đại diện cho trường bạn, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh của trường tiểu học Văn Phú!

Một lần nữa xin nhiệt liệt chào mừng tất cả hội thi, chúc cho hội thi thành công rực rỡ và xin cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để cổ vũ và chúc mừng.

3. Phát biểu khai mạc

Kính thưa quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh, thay mặt Ban tổ chức

Xin trân trọng kính mời Cô: …………… lên phát biểu khai mạc hội thi.

* Xin trân trọng kính mời!

Sau đây, tôi xin thông qua………….. của Hiệu trưởng trường THVP “QĐ thành lập BGK gồm các đ/c:

Đ/c: ……………………………………

Đ/c: ……………………………………

Đ/c: …………… – HT …………………

Đ/c: ………………- PHT ………………

Đ/c: ………………- Công an xã VP…

Kính thưa quý đại biểu, quý khán giả cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến, Hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học của trường THVP năm học …-…” gồm có các nội dung sau:

– Từ 7h 30 đến 8h 30: HS khối 5 thi trả lời câu hỏi theo đội.

– Từ 8h 30 đến 8h 50 nghỉ giải lao (Biểu diễn văn nghệ)

– Từ 8h 55 đến 9h 25 tổ chức chơi trò chơi về ATGT

– Từ 9h 30 đến 10h 5 phần thi dành cho khán giả

– Từ 10h 10 đến 10h 35 BGK đánh giá nhận xét nội dung hoạt động ngoại khoá và trao giải thưởng

– Từ 10h 40 đến 11h 10 diễu hành tuyên truyền về ATGT bằng xe đạp.

4. Phần thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông

Và bây giờ phần thi tìm hiểu kiến thức về AN TOÀN GIAO THÔNG xin được bắt đầu:

– Xin mời BGK, tổ trình chiếu, tổ thư ký và học sinh các đội chơi về vị trí.

Nhắc lại thể lệ thi: Các đội dự thi lần lượt trả lời 23 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến kiến thức về ATGT đã được học trong chương trình tiểu học và các kiến thức thực tế gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Học sinh nghe đọc câu hỏi, kết hợp nhìn câu hỏi trên màn hình, có hiệu lệnh bắt đầu làm bài, (có các phương án trả lời 1, 2, 3, 4) học sinh có 5 giây để họp đội suy nghĩ và chọn các phương án trả lời, chờ hiệu lệnh hết giờ thì đội trưởng của đội đưa bảng lên, hướng đáp án về phía giám khảo. Có hiệu lệnh bỏ bảng xuống chờ câu hỏi tiếp theo….

Trong khi dự thi, học sinh trả lời một cách trung thực, tuyệt đối không nhìn kết quả trả lời của các đội bạn.

Ngoài Ban giám khảo, còn có các giám sát chéo của các thư ký, thực hiện việc theo dõi thực hiện thể lệ của học sinh và tổng hợp câu đúng, sai của mỗi đội để cùng BGK chấm điểm. Mỗi câu hỏi điểm tối đa cho mỗi đội là 10 điểm. Một câu trả lời sai không được điểm.

Tổng điểm tối đa cho phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT của mỗi đội là 230 điểm

Xin kính mời quý đại biểu, quý khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu.

(Tổ thư kí trình chiếu MC theo dõi thời gian và ra khẩu lệnh)

Câu 1:……………. thời gian suy nghĩ bắt đầu……Hết giờ, mời các em đưa ra phương án trả lời….. mời các em đặt bảng xuống và chuẩn bị câu hỏi tiếp theo.

Câu hỏi số 2

(MC luân phiên dẫn chương trình sau mỗi câu hỏi cho đến hết câu thứ 23)

Chúc mừng các Đội đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình.

(Nghỉ giải lao)

Trong khi chờ đợi tổng hợp điểm phần thi tìm hiểu kiến thức, mời khán giả cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em hs của đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

– Tiết mục 1: Song ca “Ngã tư đường phố”

– Tiết mục 2: Múa “Hoa ban vào lớp”

– Tiết mục 3: Đơn ca “Bác Hồ người cho em tất cả”

– Tiết mục 4: Múa “Cái bống là cái bống bang”

– Tiết mục 5: Tốp ca “Trái đất này là của chúng mình”

Xin cảm ơn các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em.

Xin mời các em nán lại sân khấu để nhận phần quà lưu niệm.

Trân trọng kính mời cô: ……………………………………..lên trao phần quà cho các em.

5. Phần chơi trò chơi an toàn giao thông

Tiếp theo chương trình là phần chơi trò chơi ATGT cho HS khối 1, 2, 3. Xin mời các em học sinh khối 1, 2, 3 về vị trí. Mời cô ……….. – TPT Đôi và cô …………. lên phụ trách trò chơi.

1. Trò chơi: Cắt biển hiệu lệnh cho Khối 2, 3

2. Trò chơi: “Xe lửa vào ga” cho Khối 1

Mời các em tham gia trò chơi nhận quà. Mời cô: ……………lên trao quà cho các đội chơi.

6. Phần thi dành cho khán giả (15 câu hỏi dành cho khán giả)

(Mời tổ trình chiếu máy chiếu và tổ thư ký thực hiện)

Trong khi chờ đợi tổng hợp kết quả phần thi tìm hiểu kiến thức, mời khán giả cùng giao lưu trong phần thi dành cho khán giả.

(Có 15 phần quà cho giám khảo trả lời đúng câu hỏi do BTC đưa ra)

7. Tổng kết và trao giải

Tiếp nối chương trình tôi xin trân trọng kính mời Đ/c: …………Trưởng ban Giám khảo Hội thi lên đánh giá kết quả và nhận xét nội dung hoạt động ngoại khoá và trao giải thưởng. Xin trân trọng kính mời Đ/c.

(đọc Quyết định khen thưởng, công bố giải thưởng)

* Phát thưởng:

– Giải khuyến khích (9 giải):………………………..

– Giải ba:………………………………………………..

– Giải Nhì:………………………………………………

Xin nhiệt liệt chúc mừng các em!

9. Bế mạc hội thi và cảm ơn

Hội thi đã kết thúc, thay mặt BTC tôi xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu, đặc biệt là các đ/c đại biểu đại diện cho công an huyện Sơn Dương đã đến dự và chỉ đạo cuộc thi. Xin cảm ơn tổ chức GNI đã phối hợp tổ chức và tài trợ cho cuộc thi này. Cảm ơn các thầy cô giáo, các em học sinh về dự thi với tinh thần sôi nổi, nhiệt tình đã làm nên thành công của cuộc Hội hôm nay.

Xin Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh luôn Mạnh khỏe- Hạnh phúc và luôn thành công trong mọi công việc!

Sau khi phần diễu hành kết thúc xin mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo về tại quán Kim Lợi để sinh hoạt bữa trưa.

LỄ DIỄU HÀNH

Tiếp theo sau đây là Phần diễu hành bằng xe đạp. Lộ trình diễu hành của đội là địa điểm xuất phát tại trường qua trung tâm xã Văn Phú và diễu hành tới phần giáp ranh xã đồng Quý.

Xin mời các em học sinh trong đội diễu hành tuyên truyền về ATGT về vị trí để chuẩn bị lễ diễu hành. Xin mời các đ/c công an đội Cảnh sát giao thông, Các đ/c trong Bộ tứ nhà trường, nhân viên tổ chức GNI, các giáo viên chủ nhiệm lớp 4, 5 cùng diễu hành.

Mời các đ/c giáo viên khối 1, 2, 3 ở lại cùng HS của mình và nhận quà trung thu. Các em khối 4, 5 sẽ nhận quà trung thu sau khi kết thúc lễ diễu hành trở về.

Kịch bản hội thi An toàn giao thông – Mẫu 3

1. Ổn định tổ chức, tuyên bố lý do:

– Xin kính chào quý vị đại biểu và toàn thể Hội thi. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt cho BTC xin gửi tới quý vị đại biểu và toàn thể Hội thi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể Hội thi. Trong thời gian qua, tai nạn giao thông đã xảy ra rất nhiều, xảy ra ở khắp các tỉnh thành đến cả ở những vùng nông thôn và nó đã trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Tai nạn giao thông không chỉ cướp đi nhiều sinh mạng của con người mà còn làm tàn phế, làm mất đi cuộc sống hạnh phúc của hàng ngàn, hàng vạn con người; việc vi phạm luật giao thông không chỉ xảy ra đối với nhiều đối tượng, nhiều thành phần trong xã hội mà ngay cả một bộ phận học sinh.

Chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông, nhằm xây dựng nếp sống văn hoá giao thông từ trong học sinh, ra toàn xã hội hiện nay là điều hết sức cần thiết. Để thiết thực hướng tới hưởng ứng tháng an toàn giao thông và giúp cho học sinh tiếp cận, tìm hiểu sâu về Luật giao thông đường bộ, đường thủy đồng thời vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông. Đó là mục đích của hội thi hôm nay.

2. Giới thiệu đại biểu

– Về dự Hội thi hôm nay, chúng ta rất vui mừng được đón tiếp các quý vị đại biểu. Tôi xin trân trọng giới thiệu:

* Về phía phòng giáo dục có Ông (Bà) …………

* Về phía phụ huynh: có …………………………………

* Đặc biệt trong Hội thi ngày hôm nay, còn có sự hiện diện của các đội thi đến từ các khối lớp, các thầy cô giáo và toàn thể cổ động viên của các đội, là những người làm nên sự thành công của Hội thi này. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt biểu dương.

Tiếp theo chương trình tôi xin thông qua quyết định thành lập BTC, BGK, Tổ Thư kí hội thi.

Và sau đây chúng ta cùng dành một tràng pháo tay để chúc mừng đại diện các thành viên của các đội về tham dự Hội thi ngày hôm nay. (Xin mời đại diện các đội lên sân khấu chào khán giả và chụp ảnh lưu niệm)

– Xin mời các đội về vị trí để chuẩn bị phần đầu tiên với tên gọi: “ Giới thiệu Tranh về chủ đề ATGT”.

3. Tiến hành Hội thi.

* Phần I: Giới thiệu Thể lệ:

Các lớp được phép chuẩn bị tranh trước về chủ đề An toàn Giao thông, Ban giám khảo chọn mười tranh tiêu biểu của hai đội để trưng bày.

(Phần này Mỗi đội cử một đại diện lên thuyết trình cho tranh của đội mình.)

* Đội 1: Đầu tiên, là phần “ Giới thiệu tranh” của đội 1.Chúng ta cùng dành 1 tràng pháo tay để cổ vũ cho đội ..1

– Phần “ Giới thiệu tranh” của đội 1 đã kết thúc.

* Đội 2: Tiếp theo xin mời đội II – chúng ta cùng cổ vũ cho đội 2.

– Chúng ta vừa theo dõi phần thể hiện tài năng vẽ tranh qua phần giới thiệu của đội I, II. Đề nghị Hội thi chúng ta dành một tràng pháo tay để chúc mừng cho phần thi đầu tiên của hai đội.

* Phần II: Thi Tiểu phẩm Về ATGT:

* THI TIỂU PHẨM: (Cho hai đội bốc thăm lượt thi)

Và sau đây là phần thi thứ 2 với tên gọi: “Thi Tiểu phẩm”.

– Theo kết quả bốc thăm, phần thi của các đội lần lượt như sau:…………….

Với phần thi “Tiểu phẩm” các đội cũng cần lưu ý thể lệ như sau:

+ Hình thức tiểu phẩm có thể là: hoạt cảnh, kịch, tấu, chập cải lương, … nhưng bắt buộc tất cả thí sinh trong đội tham gia (có thể sử dụng thêm các thành viên khác để minh họa)

+ Thời gian thể hiện thi “Tiểu phẩm” từ 6-8 phút (nếu trình bày quá mỗi phút sẽ bị trừ 1 điểm – do Tổ thư ký theo dõi và bấm giờ).Mỗi đội tham gia tiểu phẩm về An toàn giao thông, xử lý tình huống theo đúng luật ATGT.

Thang điểm: Điểm tối đa: 30 điểm

Trang phục: 5 điểm

Xử lý tình huống theo đúng luật ATGT: 12 điểm.

Diễn xuất: 8 điểm.

Đảm bảo thời thời gian: 5 điểm

* Đội 1: Và sau đây xin mời quý vị hướng về sân khấu để theo dõi phần trình diễn của đội ……… với nhan đề tiểu phẩm có tên gọi “……………………”

Đề nghị chúng ta dành một tràng pháo tay để cổ vũ tinh thần cho phần thi đầu tiên của đội ……

Xin chúc mừng đội …. Đã hoàn thành khá xuất sắc phần thi của mình.

Đội 2: Và sau đây, xin mời đội …. lên thể hiện phần thi của mình với tên gọi “…………….”
Một lần nữa chúng ta hãy dành một tràng pháo tay cho hai đội đã hoàn thành phần thi thứ hai của mình.

* Phần III: Phần Thi Kiến Thức:

Câu hỏi kiến thức lần 1.

Câu hỏi dành cho khán giả.

Câu hỏi kiến thức lần 2.

Mỗi đội lựa chọn một gói câu hỏi A hoặc B mỗi gói (5 câu) 25 điểm. Thảo luận và trả lời mỗi câu trong vòng 1 phút. Mỗi câu trả lời đúng 5 điểm. Nếu đội nào trả lời không được gói câu hỏi mình bốc thăm thì đội bạn có quyền ra hiệu để trả lời nếu đúng thì đội bạn sẽ được bổ sung thêm từ số điểm của đội không trả lời được.

4. Công bố kết quả và trao giải.

– Sau đây là phần công bố kết quả của hội thi ngày hôm nay. Trước khi công bố kết quả xin mời thí sinh của cả 2 đội lên sân khấu.

– Và sau đây xin trân trọng kính mời cô ……… hiệu trưởng nhà trường lên trao giải thưởng.

Giải nhì trị giá: ………..đ

Giải nhất Trị giá: ………..đ

(Trao lần lượt các giải tập thể trước, cá nhân sau – công bố từ giải thấp đến giải cao).

5. Bế mạc:

Kính thưa quý vị, sau 2h đồng hồ làm việc hết sức nghiêm túc. Hội thi ATGT” cấp trường đến thời điểm này có thể nói đã thành công tốt đẹp. Đó là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự cổ vũ của các CĐV và đặc biệt là sự thể hiện trình diễn xuất sắc của các Đội thi. Thay mặt cho BTC Hội thi xin chân thành cảm ơn quý vị. Xin chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh luôn dồi dào sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống. Xin chân thành cảm ơn.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kịch bản hội thi An toàn giao thông năm 2020 (3 mẫu)❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Kịch bản hội thi An toàn giao thông năm 2020 (3 mẫu)” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Kịch bản hội thi An toàn giao thông năm 2020 (3 mẫu) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Kịch bản hội thi An toàn giao thông năm 2020 (3 mẫu)” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-09-26 15:09:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending