Connect with us

Blog

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

Published

on

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

[rule_3_plain]

Nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu học tập, rèn luyện kĩ năng làm đề, chuẩn bị bước vào kì thi HK1 sắp tới, HOC247 xin giới thiệu đến các em tài liệu học tập Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh. Tài liệu gồm các đề thi khác nhau kèm đáp án, hi vọng sẽ giúp ích cho việc học tập của các em. Mời các em cùng tham khảo.

TRƯỜNG THCS

NGUYỄN ĐỨC CẢNH

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2021 – 2022

Môn: TIẾNG ANH 8

Thời gian: 45 phút

1. Đề số 1

A. GRAMMAR AND VOCABULARY

I. Choose one best answer from A, B, C or D (2 ms)

1. I don’t enjoy……………………. a letter.

A. to write   B. write     C. writes      D. writing

2. In the past, farmers used to…………………….

A. walk    B. walks      C. walking            D. walked

3. Nam is not…………………….to be in my class.

A. very old    B. old enough    C. too old             D. enough old

4. Can I…………………….to Hanh, please?

A. talk     B. say     C. speak       D. tell

5…………………….time can we meet?

A. What      B. When       C. How           D. Which

6. I’ll come and pick you up …………………….6:30 this evening, OK?

A. in       B. at           C. on        D. to

7. My younger brother…………………….stamps for 5 years.

A. collects      B. has collected   C. have collected  D. collected

8. English is…………………….Japanese.

A. same    B the same     C. different from     D. quite different

II. Give the correct form of the verbs in the brackets (1m)

1. She likes…………………….(stay) at home.

2. I…………………….(not see) him since yesterday afternoon.

3. Children ought to…………………….(cross) the street carefully.

4. The sun never…………………….(rise) in the west.

B. SPEAKING

Put the dialogue in the correct order (2ms)

a. Yes, certainly. Hold on a minute.

b. Fine, thanks. And you?

c. I’m OK. I am going to see a very interesting film this evening. Would you like to go with me?

d. Bye, Lan.

e. It’s Nga speaking. May I speak to Lan, please?

f. I’d love to. When can we meet?

g. That’s fine. See you at 7:30. Bye.

h. Hello Nga. How are you?

i. At 7:30, OK?

C. READING

Read. Then answer the questions (2.5ms):

Ho Chi Minh Communist Youth Union is an organization for Vietnamese youth from 15 to 30 years of age. The Youth Union builds good character, love for the nation, and encourages good citizenship, soft skills and personal fitness.

the Youth Union was found on March 26th 1931 by the beloved President Ho Chi Minh. It had different names over the years. One of its first names was “ Vietnam Communist Youth Union”. In December 1976, it was officially named as it is called today: Ho Chi Minh Communist Youth Union. However, people normally use the name “ The Youth Union” for short.

The Youth Union, together with other organizations such as The Young Pioneers Organization, the Vietnam Youth Federation, the Vietnam Students Union, often hold social activities such as Helping the Handicapped, Cleaning the Environment, Green Summer Volunteers Campaign, and other similar

movements. These activities aim to help the young develop their public awareness and form their personality.

Ever since the Youth Union was founded, its aims and principles, established by President Ho Chi Minh have been the guidelines for the young Vietnamese people of today and tomorrow.

Answer the questions:

1. At what age can one join the Youth Union?

………………………………………………………………………………………..

2. When was the Youth Union founded?

………………………………………………………………………………………..

3. What is the complete name of the Youth Union?

……………………………………………………………………………………………………………………..

4. What do social activities of the Youth Union aim to help?

………………………………………………………………………………………..

5. Who established the guidelines for the Vietnamese youth?

………………………………………………………………………………………..

D. WRITING: Write sentences, using the words given (2.5ms)

1. This / be / Hoa

=>  …………………………………………………………………………………………………….

2. She / like / learn English

=>  ……………………………………………………………………………………………………..

3. She / learn / this language /since 2008

=>  …………………………………………………………………………………………………….

4. She / always / want / improve her English

=> ………………………………………………………………………………………………………

5. She / buy / an English -Vietnamese dictionary/ last week

=>  ……………………………………………………………………………………………………

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

A. GRAMMAR AND VOCABULARY:

I. (2 điểm)

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

Đáp án

D

A

B

C

A

B

B

C

II. (1 điểm)

1. staying 2. haven’t seen 3. cross             4. rises

B. SPEAKING: (2 điểm)

e – a – h – b – c – f – i – g – d

C. READING: (2.5 điểm)

1. Any Vietnamese from 15 to 30 years of age can join the Youth Union.

2. The Youth Union was founded on March 26th 1931.

3. The complete name of the Youth Union is Ho Chi Minh Communist Youth Union .

4. These activities aim to help the young develop their public awareness and form their personality.

5. President Ho Chi Minh established the guidelines for the Vietnamese youth.

D. WRITING: (2.5 điểm)

1. This is Hoa.

2. She likes learning English.

3. She has learned this language since 2008.

4. She always wants to improve her English.

5. She bought an English -Vietnamese dictionary last week.

2. Đề số 2

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TIẾNG ANH 8- TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH- ĐỀ 02

I. Find the word with different sound in the underlined part in each line. (0. 5 pts)

1. A. country               B. cloud                       C. loudly                     D. mouse

2. A. recognised          B. designed                 C. displayed                D. entered

II. Choose the correct option for each gap in the sentences. (2. 5pts)

1. The US is a ______ country with over 80 ethnic groups.

A. multi-cultural B. bi-lingual C. rich D. ethnic

2. The volunteers have to work much ______ usual to save the dying animals from the forest fire.

A. as hard as B. more hard than C. harder than D. the hardest

3. In 2010, Ha Noi _______ its 1000th anniversiry.

A. celebrated B. commemorated C. worshiped D. remembered

4. The ______ of quan ho singing has been recognised as a world heritage.

A. preservation B. procession C. performance D. song

5. Lang Lieu couldn’t buy any special food _____ he was very poor.

A. although B. when C. while D. because

6. Tam is a beautiful girl; ______, she’s kind-hearted.

A. therfore B. however C. moreover D. otherwise

7. While I ________ the performance, I met one of my old friends.

A. watched B. was watching C. watch D. am watching

8. She told me a story ______ I found hard to believe.

A. what B. which C. in which D. at which

9. She is famous_________her intelligence. She designs many social styles.

A. in B. for C. with D. into

10. We__________ wear uniform at school from Monday to Saturday. That’s good way and equal to everyone.

A. crowd B. crowded C. full D. busy

III. Write the correct of each verb in the brackets to complete the following sentences. (1pt)

1. We all adored (1. do)_____ aerobics when we were young.

2. 30 years ago, we (2. not have)________ mobile phone.

3. The girl (3. cry)_____ when a fairy (4. appear)______.

IV. Read the passage and decide which answer A, B, C, or D best fits each space. (2. pts)

Hoi An

The ancient (1)­­­­­________ of Hoi An lies on Thu Bon River, more than 30 kilometers to the south of Da Nang. Occupied by early western traders, Hoi An was one of the major (2)_______ commercial ports of South Asia in the 16th century. Hoi An is famous (3)________ old temples, pagodas, tiled-roof houses and (4)______ streets. Tourists can (5)_______ the relics of Sa Huynh and Cham Civilizations. They can also enjoy the beautiful scenery of the Thu Bon River, Cua Dai Beach, etc. In (6)______ years, Hoi An has become a very (7)_______ tourist destination in Viet Nam. Importantly, the committee of the World Heritages of UNESCO (8)________ certified Hoi An a World Heritage Site in 1999.

Xem thêm  Đề cương ôn tập học ki 2 Toán 11 THPT Hai Bà Trưng, TT Huế năm 2020-2021

1. A. village                B. city                         C. town                       D. capital

2. A. recent-time         B. modem-time           C. new-time                D. old-time

3. A. for                       B. in                            C. with                        D. of

4. A. wider                  B. larger                      C. narrow                    D. bigger

5. A. watch                  B. visit                         C. see                          D. look

6. A. near                    B. new                         C. recent                      D. most

7. A. popular               B. disliked                   C. known                     D. liked

8. A. official                B. officer                     C. officially                 D. office

VII. Rewrite or combine the sentences, using the suggested words. (1. 5 pt)

1. Vinh really loves to hang out with his friends.

=> Vinh really enjoys………………………………………………………………

2. Playing beach games is very interesting.

=> It is……………………………………………………………………………

3. Most ethnic peoples in Vietnam speak their own languages (Make question)

=>……………………………………………………………………………………….

4. The girl worked hard. Her step mother wasn’t happy (use Although)

=>………………………………………………………………………………….. …..

5. The hotel we saw first was rather expensive. We decided to look for another. (use so)

=>…………………………………………………………………………………

6. She lost her job because she was inexperienced. (use because of)

=>………………………………………………………………………………….

VIII. Use the suggested words and phrases to make meaningful sentences. (1pt)

1. We/ have/ dinner/ when/ telephone/ ring.

………………………………………………………………………………………

2. Internet/ change/ way/ we/ communicate.

………………………………………………………………………………….. ………

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2

I. Find the word with different sound in the underlined part in each line. (1p)

1-A      2-A

II. Choose the correct option for each gap in the sentences. (2pts)

1-A      2-C      3-A      4-C      5-D

6-C      7-B      8-B      9-B      10-B

III. Write the correct of each verb in the brackets to complete the following sentences. (1p)

1. doing

2. to watch

3. didn’t have

4. was crying- appeared

IV. Read the text and then choose the best answer A, B, C, D(2pt)

1-C      2-D      3-A      4-C      5-B      6-C      7-A      8-C

V. Rewrite or combine the sentences, using the suggested words. (1.5 pt)

1. Vinh really enjoys hanging out with his friends.

2. It is very interesting to play beach games.

3. What do most ethnic people in Viet Nam speak?

4. Although the girl work hard, her stepmother wasn’t happy.

5. The hotel we saw first was rather expensive. So we decided to look for another.

6. She lost her job because of her inexperience.

VI. Use the suggested words and phrases to make meaningful sentences. (1pt)

1. We are having dinner when telephone rang.

2. The internet changes the way we communicate.

3. Đề số 3

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TIẾNG ANH 8- TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH- ĐỀ 03

A: Listening (2pts)

Question 1: Read the text and then decide which sentence is true (T) or false (F (1pt))

1. Cindy had to work very hard all day. ………

2. Cindy was very sad because she had to be at home. ………

3. Cindy’s sister changed her rags into beautiful clothes. ………

4. Cindy and the Prince were married and lived happily ever after. ………

Question 2: Listen again and answer the questions. (1pt)

1. Why was Cindy very sad?

………………………………………………………………………………………………..

2. Who changed Cindy’s rags into beautiful clothes?

………………………………………………………………………………………………..

3. What did she leave on the dance floor?

………………………………………………………………………………………………..

4. Did the Prince want to see her again?

………………………………………………………………………………………………..

B. Language focus (3,0 pts)

Question 1: Choose the words which has underlined parts pronounced differently (0,5pt)

1. A. wet market          B. prefer                      C. plentiful                              D. get

2. A. danger                B. angry                      C. language                             D. passage

Question 2: Choose the best answer A, B, C or D (2,5pt)

1. He is strong enough ………… this box.

A. lift            B. lifts      C. to lift          D. lifting

2. I like …………… Chinese very much.

A. study         B. studies       C. studies     D. studying

3. He used to …………… the guitar when he was a student.

A. play    B. to play   C. plays    D. playing

4. My brother speaks English very …………….

A. easy         B. bad      C. fluently           D. fluent

5. Hoa’s pen is different …………… mine.

A. from       B. to    C. as    D. with

6. Alexander Graham Bell was born………………………….. March 3rd, 1847.

A. in        B. on      C. at     D. from

7. Jim hasn’t gone to the beach ……………… three years.

A. for          B. since      C. at     D. during

8. The boy had to cook dinner ………….. because his mother came home late.

A. yourself          B. himself        C. herself         D. themselves

9. May I help you? – ………………………………………….

A. No, I don’t need                                    C. Thank you, I don’t need

B. Yes. That’s very kind of you                   D. Yes, I’m fine

10. You must………….. all chemicals and drugs in locked cupboard.

A. to put     B. put      C. putting       D. putting

C. Reading (2pts)

Question 1: Read the passage and choose the most suitable answer A, B, C or D. (1pt)

Nam is in grade 8A. He (1)………..his report card for the last school year. He got good grade (2)…………Literature and Math, but his English was poor. His English teacher said, “Nam, you must work harder on your English”. He’ll try his best to study well next year. He loves (3)………………, and he likes sports, too. He enjoys (4)…………… soccer a lot. This summer vacation, he is enrolling for the summer activities in his home town. They’ll plant trees, clean the streets and participate in the city’s sports programs.

1. A. received              B. have received                     C. has received                        D. receive

2. A. in                        B. during                                 C. for                                       D. since

3. A. study                   B. studies                                C. studied                                D. studying

4. A. play                    B. plays                                   C. will play                            D. playing

Question 2: Read the passage again and write T or F (1pt)

Statements

T/F

1. Nam is in grade 8A.

2. His English was excellent.

3. He ought to work harder on his English

4. This summer vacation he is going to clean his school.

….…
….…
….…
….…

D. Writing (3pts)

Question 1: Rewrite the following sentences, begin with the words given (2.0pts)

1. “Don’t talk in class, students”, the teacher asked.

-> The teacher asked ………………………………………………………………………………..

2. “Please help me repair my house.”

-> She asked me ……………………………………………………………………..

3. The doctor said to Nga, “You should stay in bed.”

-> The doctor said ……………………………………….

Xem thêm  Soạn bài Tuổi thơ tôi - Chân trời sáng tạo 6

4. ” Look after yourselves, children”

-> Mrs. Lan told ……………………………………………………………………..

Question 2: Rearrange the words to make meaningful sentences (1pt)

1. I/ known/ English/ since/ have/ teacher/ September/ my

2. interesting/ have/ I/ read/ the most/ This is/ book/ ever .

3. The boy/ playing/ spends games/./ always/ much time

4. younger/ was/ Jane/ When ,// sing/ She/ a jazz band/ used to.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3

A. Listening

Question 1: Read the text and then decide which sentence is true (T) or false (F (1pt))

Mỗi câu trả lời đúng 0.25 đ

1. T          2. T     3. F      4. T

Question 2: Listen again and answer the questions. (1pt)

Mỗi câu trả lời đúng 0.25 đ

1. Cindy was very sad because she had to be at home.

2. A fairy changed Cindy’s rags into beautiful clothes.

3. She left one of her shoes on the dance floor.

4. Yes, he did.

B. Language focus (3,0 pts)

Mỗi câu trả lời đúng 0.25 đ

Question 1: Choose the words which has underlined parts pronounced differently (0,5pt)

1. B. prefer          2. A. danger

Question 2: Choose the best answer A, B, C or D (2,5pt)

1. C. to lift    2. D. studying   3. A. play      4. C. fluently     5. A. from       

6. B. on         7. A. for            8. B. himself       9. B. Yes. That’s very kind of you          10. B. put

C. Reading (2pts)

Mỗi câu trả lời đúng 0.25 đ

Question 1: Read the passage and choose the most suitable answer A, B, C or D. (1pt)

1. A. has received    2. C. for    3. D. studying     4. D. playing

Question 2: Read the passage and choose T or F (1pt)

1…T.     2….F    3… T     4….F…

D. Writing (3pts)

Question 1: Rewrite the following sentences, begin with the words given (2.0pts)

1. The teacher asked the/ his students not to talk in class.

2. She asked me to (help her) repair her house.

3.  Mai said (that) Nam should work harder.

4. Mrs Lan told her children to look after themselves.

Question 2: Rearrange the words to make meaningful sentences (1pt)

1. I have known my English teacher since September

2. This is the most interesting book I have ever read.

3. The boy always spends much time playing games.

4. When Jane was younger, she used to sing in a jazz band.

4. Đề số 4

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TIẾNG ANH 8- TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH- ĐỀ 04

I. Choose the word that has the underlined part pronounced differently from the others.

1. A. brother                B. love                         C. money                     D. lose

2. A. chicken               B. watch                      C. Christmas               D. change

3. A. busy                    B. much                       C. but                          D. under

4. A. inches                 B. checks                     C. roofs                       D. aches

5. A. laughed               B. missed                    C. called                      D. watched

II. Choose the word or phrase that best complete each sentence.

1. Hung is ………….. student in my class.

A. good                   B. better               C. the best                 D. a best

2. Ho Chi Minh City is larger and ……….. beautiful than Hanoi.

A. more                   B. as              C. most                D. the most

3. She has bought this dress ………………Saturday.

A. for                  B. since                 C. next               D. last

4. Minh ……………. in this town since 1987.

A. is living                B. has lived              C. lives              D. lived

5. The Sun ….in the East.

A. rise             B. rose           C. rises            D. rising

6. That boy has short ………….hair.

A. curly          B. oval          C. tall        D. reserved

7. Alexander Graham Bell …………….. the telephone in 1876.

A. invent          B. invented      C. invents       D. is inventing

8. You must cover ………………sockets so that children do not try to put anything into them.

A. electrical     B. dangerous    C. safe         D. suitable

9. ……………. Was Alexander Graham Bell born? He was born in 1847.

A. When        B. Where        C. Why        D. Who

10. A: Can I speak to Lan, please? This is Hung.

A. Hello, Lan                     B. Hello, Hung

C. How are you?                D. How about tomorrow?

11. Revision is …………… when we learn new words.

A. necessary              B. necessarily        C. more necessary       D. unnecessary

12. Could you do me a favor?……………………

A. Why?                                             B. I’m sorry. I’m really busy.

C. What can I do for you?                  D. Both B and C are correct

13. Hey! Lan. How about…………………. to the cinema this afternoon? – OK.

A. to go        B. going      C. we go            D. go

14. ………you need any help? Yes. That’s very kind of you.

A. Do     B. May       C. Can       D. Could

15. “Why was Ba late?” “………………he got up late.”

A. However     B. So     C. Because      D. While

III. There is a mistake in the four underlined parts of each sentence. Find the mistake (A, B, C, or D

1. Vietnam is (A) an (B) multicultural country (C) with 54 (D) ethnic groups.

2. We speak (A) English fluent (B) now (C) than last year (D).

3. We broke with (A) tradition by (B) make (c) sponge cakes for the Mid-Autumn Festival instead of (D) moon cakes.

4. You has to (A) take off (B) your hats when (C) you go (D) to the pagoda.

5. I don’t like (A) this performance (B) although (C) it’s too boring (D).

IV. Complete each sentence so that it has the same meaning as the first one.

1. Cats cannot swim as well as dogs.

Dogs can ……………………………….

2. Minh really loves to hang out with friends.

Minh really enjoys ……………………………….

3. Playing beach games is very interesting.

It is ……………………………….

4. He uses all his free time to look after his garden.

He spends …………………………….

5. Would you please change this T-shirt for me?

Do you mind ………………………………

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

I.

1. D; 2. C; 3. A; 4. A; 5. C;

II.

1. C; 2. A; 3. B; 4. B; 5. C;

6. A; 7. B; 8. C; 9. A; 10. B;

11. A ;12. D; 13. B; 14. A; 15. C;

III.

1. B; 2. B; 3. C; 4. A; 5. C;

IV.

1. Dogs can swim better than cats.

2. Minh really enjoys hanging out with friends

3. It is interesting to play beach games.

4. He spends his free time looking after his garden.

5. Do you mind changing this T-shirt for me?

Xem thêm  Kozuki Sukiyaki là ai? Bí mật Kozuki Sukiyaki One Piece chưa ai biết

5. Đề số 5

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TIẾNG ANH 8- TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH- ĐỀ 05

I. Find the word with different sound in the underlined part in each line. (0. 5pt)

1. A. stripe      B. string          C. spring         D. trip

2. A. honey     B. donkey        C. survey         D. money

II. Choose the correct option for each gap in the sentences. (2. 5pts)

1. Tet is an occasion for family…………. in Viet Nam.

A. visiting B. meeting C. reunions D. seeing

2. Saint Giong was unable to talk, smile, or walk…………. he was three years old.

A. If B. because C. while D. even though

3. We do not have many carnivals in Viet Nam; ………., we have many tradition festivals.

A. nevertheless B. while C. although D. because

4. Would you like to go…………… a walk………… the park this afternoon?

A. to – at B. for – at C. to – in D. for – in

5. At school, the teacher and students………….. follow the rules.

A. has to B. have to C. need to D. haven’t to

6. Children need a caring environment to develop………… mentally…………. physically.

A. and – and B. both – and C. the – the D. in – and

7. ………. you study harder, you won’t be able to pass the examination.

A. Unless B. Because C. If D. without

8. The buses were very ………. this morning. We can’t go to the church with you in time.

A. crowd B. crowded C. full D. busy

9. He …………. cross the street when the traffic light is green for pedestrians.

A. should B. shouldn’t C. ought D. oughtn’t

10. You………. use your mobile phone on the plane.

A. must B. mustn’t C. don’t have to D. have to

III. Put the words in brackets into the right forms to complete the sentences. (2. 0pts)

1. I’m so…………… about your trip. It’s going to be amazing. (excite)

2. Ao dai is our ……………. dress. We wear it every Monday at school. (tradition)

3. After ………. Food from the plate, you should put it into your bowl before eating. (take)

4. My close friend gave me a …….. present on my birthday. I like it so much. (wonder)

IV. Read the passage and choose the best option A,B,C,D to complete it. (2. 5 pts)

The Rice- cooking Festival

The Rice- cooking(1) ………. was held in communal house year about one kilometer a way from (2)……There were three(3)……. : water fetching, fire- making and rice-cooking. The festival(4)…… one day. In the water- fetching(5)……., one person from each team had (6)…………. to the river to get the(7)…………. In the fire-making contest, two team members had to make fire in the (8)…… way. They tried to rub pieces of (9)…………… together to make the fire. Six people from each team(10)…… in the Rice- cooking Festival. They had to separate the rice from the husk and then cook the rice.

1. A. holiday               B. contest                    C. festival                    D. competition

2. A. mountain            B. city                         C. house                      D. river

3. A. holidays             B. contests                   C. festivals                  D. competitions

4. A. takes                   B. took                        C. taking                     D. take

5. A. contest                B. contests                   C. test                         D. tests

6. A. to run                  B. run                         C. ran                         D. running

7. A. bamboo             B. rice                         C. fire                         D. water

8. A. strange                B. tradition                  C. traditional               D. traditionally

9. A. bamboo             B. rice                         C. fire                         D. water

10. A. participate        B. participates             C. participating           D. participated

V. Rewrite or combine the sentences, using the suggested words. (2. 5 pt)

1. Tet is the most important festival in Viet Nam. Most Vietnamese return home for Tet.

(using therefore).

=>………………………………………………………………………. …………………

2. You are Vietnamese, you should know the story of chung cakes.

=> If………………………………………………………………………………….. ……

3. All the students love the principal. He is very kind. (using because)

=>………………………………………………………………………

4. Mr Lam was very busy; however, he spent the whole day at the La Mat Village festival.

=> Although……………………………………………………………………………….

5. He likes to listen to pop music than to watch TV after school.

=> He prefers………………………………………………………………. …

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

I. Find the word with different sound in the underlined part in each line. (1p)

1-A      2-C

II. Choose the correct option for each gap in the sentences. (2. 5pts)

1-C      2-D      3-A      4-D      5-B

6-B      7-A      8-B      9-A      10-B

III. Put the words in brackets into the right forms to complete the sentences. (1. 5pts)

1. excited

2. tradition

3. taking

4. similarity

IV. Read the passage and choose the best option A,B,C,D to complete it. (2. 5 pts)

1-C      2-D      3-A      4-D      5-B

6-B      7-A      8-B      9-A      10-B

V. Rewrite these sentences (2,5pts)

1. Tet is the most important festival in Viet Nam therefore, most Vietnamese return home for Tet.

2. If you are Vietnamese, you should know the story of chung cakes.

3. All the students love the principal because he is very kind.

4. Although Mr Lam was very busy, he spent the whole day at the La Mat Village festival.

5. He prefers listening to pop music to watching TV after school.

Trên đây là toàn bộ nội dung tài liệu Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Các em quan tâm có thể tham khảo tư liệu cùng chuyên mục:

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Hồng Thái
Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Chúc các em học tập tốt!

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

477

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Hồng Thái

255

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Ba Đình

467

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Võ Văn Tần

1128

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Phan Đình Phùng

2691

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 9 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Lê Lợi

1767

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #HK1 #môn #Tiếng #Anh #năm #có #đáp #án #Trường #THCS #Nguyễn #Đức #Cảnh

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 8 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-05 07:30:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Top 11 kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn siêu hay

Published

on

Trong đời sống của mỗi người, tình bạn thật sự là hết sức quan trọng, nó như viên ngọc sáng giữa đêm hôm, là 1 bảo vật vô giá cần phải nâng niu giữ giàng. Sau đây là Top 11 bài kể 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn, mời các em học trò lớp 5 tham khảo.

Trong mỗi chúng ta chắc hẳn người nào cũng có những tình bạn đẹp với những người bạn của mình. Trong bài viết này Hoatieu xin san sớt dàn ý về tình bạn, các bài văn kể về kỉ niệm đáng nhớ tình bạn lớp 5 hay chọn lựa giúp các bạn học trò củng cố thêm tri thức về dạng viết bài tập làm văn.

1. Dàn ý Kể 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn

a. Mở bài

– Giới thiệu bạn mình là người nào?

– Giới thiệu về kỉ niệm với người bạn đấy khiến mình xúc động nhất?

b. Thân bài

– Kể về kỉ niệm đấy.

– Xảy ra ở đâu? Khi nào? Với những người nào?

– Sự việc chính và các cụ thể.

– Điều gì khiến em xúc động? Xúc động như thế nào?

c. Kết bài

– Em nghĩ suy gì về kỉ niệm đấy?

– Suy nghĩ của em về người bạn đấy.

2. Kể 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn số 1

Trong hành trình trưởng thành, đi cùng cùng mỗi người ko chỉ là gia đình nhưng mà còn có cả những người bạn tốt. Mỗi người bạn lại để lại trong trái tim ta những kỉ niệm không giống nhau. Có 1 người bạn nhưng mà em luôn nhớ mãi là Quỳnh. Nhớ về cô bạn thân ngày đó bao kỉ niệm lại ùa về. Trong đấy có 1 kỉ niệm em mãi mãi ko bao giờ quên.

Chuyện xảy ra lúc em học lớp 3. Ấy là kỉ niệm về Quỳnh – người bạn ngồi cùng bàn với em. Em và Quỳnh chơi rất thân với nhau, luôn tương trợ nhau trong những khi gian khổ. Gần cuối 5 học 5 đó, em bị đau ruột thừa, nhập viện trong 1 thời kì dài nên phải nghỉ học hàng tuần liền chẳng thể tới trường. Bài học trên lớp đều bỏ qua. 1 hôm cô giáo chủ nhiệm gọi điện cho mẹ em bảo cần nhờ các bạn chép bài cho để lúc quay lại học ko bị bỡ ngỡ. Nhưng mẹ và em nghĩ suy 1 hồi cũng ko biết phải nhờ người nào. Em lo âu trước kỳ thi sắp đến sau lúc ra viện. Nhà em ở tận làng cách trường học rất xa, lại ko gần nhà bạn nào trong lớp.

Bất thần, tối hôm đó em thấy Quỳnh khoác đồ mưa, lặn lội đạp xe tới bệnh viện. Thì ra bạn đó chủ động nhận biên chép bài cho em, muốn tương trợ em học tập. Nhà Quỳnh ở khá xa nhà em nên mẹ em lo âu hỏi:

– Cháu đi tương tự cha mẹ có biết ko?

– Dạ, cháu xin phép cha mẹ rồi ạ. Bác mẹ cháu cũng đồng ý cho cháu tương trợ bạn. Quỳnh lễ độ thưa.

Sau đấy, mẹ dặn 2 đứa chúng em ở đây chờ mẹ 1 lát mẹ về lấy sách vở. Quỳnh hỏi thăm vết mổ của em rồi giảng lại cho em bài học sáng nay ở lớp. Em vẫn còn nhớ như in hình ảnh cô bạn bé bỏng đi vận động lại phòng bệnh hôm đó, vừa đi vừa giảng bài, trôi chảy như cô giáo giảng vậy. Suốt thời kì em nghỉ học nằm lại bệnh viện để theo dõi, ngày nào Quỳnh cũng tới với em. Có những hôm trời mưa béo giàn giụa, ko ngại đường xa, Quỳnh vẫn nhờ cha mẹ đưa tới.

Mẹ em đi làm cả ngày, cùng lúc phải đứa em gái mới vừa tròn 2 tuổi nên rất khó nhọc. Có những ngày tối muộn mẹ mới vào viện với em. Quỳnh biết được điều đấy, sợ em buồn nên ngày nào thấy mẹ đến muộn bạn đó sẽ ngồi mãi ở đấy, trò chuyện với em. Thời gian tương trợ em, cô bạn bỏ tham dự hết lớp học tiếng Anh, lớp học đàn piano nhưng mà mình thích thú. Nhìn những dòng chữ ngay ngắn trong trang vở của mình, em thấy cảm động hết sức. Nhờ có Quỳnh nhưng mà em có thể bắt kịp các bạn trong lớp, ko gặp vấn đề lúc quay lại học.

Mẹ em nói với em rằng:

– Quỳnh là 1 cô nhỏ ngoan, 1 người bạn tốt. Con phải ghi nhớ những gì bạn đó đã tương trợ mình.

Em hiểu lời dặn của mẹ, càng hiểu hơn tình cảm của cô bạn tốt bụng. Sau lần đó, chúng em càng phát triển thành thân thiện với nhau hơn, luôn phấn đấu cùng nhau học tập tân tiến.

Cho tới tận bữa nay, em và Quỳnh vẫn là những người bạn tốt của nhau . Kỉ niệm ngày đấy là 1 kỉ niệm đẹp khó quên đi về tình bạn của chúng em. Chúng em luôn trân trọng và giữ giàng tình cảm đấy.

3. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 2

Tôi và Hân là đôi bạn thân ngay từ thuở mẫu giáo. Chúng tôi gắn bó đi học và to lên cùng nhau. Mối quan hệ của chúng tôi thân thiện và gắn bó. Chúng tôi có nhiều kỉ niệm và khó quên nhất là lúc chúng tôi cãi nhau vào giờ giải lao trong trường.

Chuyện xảy ra cũng đã 5 5 nhưng mà tôi vẫn còn nhớ mãi. Buổi sáng đẹp của mùa xuân, ko khí ấm áp, chúng tôi đi dạo trong vườn hoa của trường. Vườn có nhiều hoa đẹp như hoa cúc vàng đẹp, nhiều cánh và có mùi thơm nhẹ. Tôi mới hỏi Hân:

– Hân ơi, xem kìa, hoa cúc mới đẹp làm sao!

Hân bĩu môi:

– Nhìn rất phổ biến. Không bằng huê hồng bởi huê hồng là chúa tể của các loài hoa.

Tôi và Hân mải miết ranh cãi bởi người nào cũng có lý của mình. Cả 2 từ ranh cãi vì vậy cãi nhau và trò chuyện to tiếng. Bác bảo vệ thấy vội lại gần chúng tôi:

Hai cháu ơi, bác đã nghe 2 cháu tranh cãi về vẻ đẹp của hoa rồi. Hiện thời bác nói thế này xem có lý ko: “Hoa nào cũng có vẻ đẹp riêng, chẳng thể so sánh hoa nào đẹp hơn. Chúng ta cùng nhau để hoa mãi tươi đẹp”.

Sau lúc bác bảo vệ cất tiếng, tôi và Hân ko còn cãi nhau nữa nhưng mà phát triển thành yên lặng. Chúng tôi đều biết lỗi của mình nhưng mà đều lề mề lúc trình bày tình cảm. Khi chưa biết nói thế nào với cậu đó. Hân quay sang cười làm hoà với tôi:

– Mình xin lỗi nhé! Mình hot tính quá.

Tôi vội vã cười nhẹ:

– Không! Mình cũng sai rồi. Đáng lẽ nên nghĩ suy hơn trước lúc nói.

Trước mắt chúng tôi là vườn hoa đẹp với nhiều sắc màu của các loài hoa đua nhau khoe sắc. Cả 2 chúng tôi cùng vui vẻ, cười đùa. Bè bạn dù thân thiện tới mấy cũng chẳng thể tránh khỏi việc tranh chấp, ranh cãi. Chúng ta cần biết kềm chế và học cách bao dong để giữ giàng tình bạn đẹp.

Top 10 bài kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

4. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn lớp 5 số 3

Thđó tôi về nhà trễ hơn mọi bữa, mẹ tôi hỏi: “Bữa nay sao con về trễ vậy? Thường ngày độ 11 giờ hay hơn 1 chút là con về. Chắc ở lớp có sinh hoạt gì phải ko con?” “Chút nữa, con kể mẹ nghe, mẹ nhé”. Trả lời mẹ xong, tôi vào cất cặp rồi ra bể nước rửa tay chân mặt mày sạch bong mới vào ngồi cạnh mẹ thỏ thẻ.

– Chuyện là thế này mẹ ạ! Tan học, con và Phương con nhà dì Tư đi về sau cuối. Chúng bạn đều đi xe về trước cả, chỉ mình con và Phương đi bộ. Trời nắng quá, 2 đứa nép vào vệ đường nhưng mà đi. Tới ngã tư đầu làng, vừa mới bước sang bên kia đường, cả 2 đứa đều nghe 1 tiếng rên nho bé. Con bảo Phương ngừng lại:

– Phương ơi! Dường như có tiếng người nào rên?

– Mình cũng nghe như thế.

Chúng con nhìn quanh quất ko thấy 1 bóng người. Bỗng, tiếng rên lại cất lên. Cả 2 đứa như đã định hướng tiếng rên phát lên từ hướng nào rồi. Chúng con bước tới gần gốc me tây nằm sâu trong vệ đường 1 chút.

– Ôi! 1 bà già.

Phương phát xuất hiện trước rồi kéo tay con cùng chạy tới. Bà nằm gối đầu lên rễ me. Bộ áo quần màu nâu sẫm lấm lem bụi đường. Chiếc gậy tre trơn bóng nằm cạnh chân. Mái tóc bà đã bạc trắng. Khuôn mặt nhăn nheo xanh nhợt. Con sờ lên trán bà thấy lạnh toát.

– Làm sao hiện giờ hả Phương?

Phương vội để cặp xuống theo, run run nói:

– Cậu có mang theo dầu ko?

Khi này, con mới sực nhớ ra vội với lấy chiếc cặp, nhanh nhảu kéo dây khóa lấy ra 1 lọ dầu gió Kim nhưng mà mẹ vừa mới sắm cho con hôm trước. Phương vừa thấm dầu lên trán, mũi, thái dương bà xoa mạnh. Chừng độ mười lăm phút, chúng con thấy người bà ấm lại hơi thở khởi đầu đều dần. Bà mở mắt nhìn chúng con rồi phều phào:

– Cho bà chút nước.

Nghe bà vừa nói xong, Phương quay lại con nói nhanh:

– Cậu ngồi đây với bà, mình chạy đi sắm nước nhé!

– Phương chạy lùi lại gần 1 trăm mét, ngay quán cô Lựu, sắm 1 túi nước chanh có ống hút rồi tất tưởi quay về đưa cho con. Cầm túi nước, con từ từ cho bà uống. Được nửa túi, bà bảo cho bà nằm nghỉ 1 tí. Phương ngồi xuống bên cho bà tựa. 1 khi sau, bà uống tiếp hết túi nước rồi nhìn 2 đứa chúng con:

– Bà ờ làng bên kia đi thăm đứa cháu gái ở xóm Đông. Qua đây, thây nắng quá, bà ngừng lại nghỉ tạm ở gốc me này. Không ngờ, ngồi được 1 chút thì thấy xây xẩm cả mặt mũi, chẳng có người nào nhưng mà kêu cả.

– Hiện thời, bà đã thấy đỡ chưa hở bà?

– Cô đỡ rồi nhưng mà vẫn còn thấy mệt.

Ngồi với bà 1 khi, chúng con bàn với nhau. 1 đứa ra đường đón xe, đưa bà vào bệnh viện rồi nhắn với người thân của bà lên. Con chạy ra đường đứng chờ. Từ xa, 1 chiếc Honda vù đến. Con giơ tay ra hiệu cho xe ngừng lại. Bác này có nhẽ trạc tuổi với bố, ngừng lại, nhìn con hỏi:

– Cháu đi về đâu?

– Thưa bác, cháu ko đi nhưng mà có 1 bà cụ bị mệt. Chúng cháu đi học về, thấy bà xỉu ở đây. Nhờ bác đưa hộ bà vào bệnh viện giúp ạ!

Bác xuống xe cùng con đi tới gốc me. Thđó bà cụ đang nằm tựa vào Phương, bác vội nói:

– 1 cháu đứng chờ ở đây. Còn 1 cháu theo bác đưa bà vào bệnh viên.

Bác bế bà cụ trên tay rồi cùng Phương lên xe. Hai mươi phút sau, bác đưa Phương quay về. Khi chia tay với chúng con, bác nói:

– Hai cháu thật là ngoan. Bác rất vui vì hành động của 2 cháu. Hiện thời 2 cháu yên tâm nhưng mà về. Bác tới xóm Đông, báo cho cô cháu gái của bà tới bệnh viện ngay.

Khi lên xe, bác còn quay lại mỉm cười với chúng con. Chuyện con về trễ là vì lí do thế đó, mẹ ạ!

Hiện thời thì Phương – người bạn gái thân thiện của tôi đã theo gia đình về Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Câu chuyện trên là 1 kỉ niệm đáng nhớ trong tình bạn của chúng tôi.

5. Em hãy kể 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn số 4

Thời gian thấm thoắt trôi đi, đã 3 5 rồi, tôi vẫn còn nhớ. Hồi học lớp Hai, tôi và Quỳnh rủ nhau ra vườn hoa trong trường chơi vào giờ giải lao.

Buổi sáng hôm đó là 1 buổi sáng mùa xuân, ko khí ấm áp, chúng tôi thả phanh hít thở bầu ko khí trong sạch. Vườn trường có nhiều sắc hoa. Tôi thích nhất là cây hoa cúc vàng. Nó nhiều cánh, nhì ở giữa, cánh hoa mềm mại xếp đều vào nhau; hương hoa thơm thoang thoảng và trông thật đáng yêu, sắc hoa màu vàng đặc sắc. Tôi nói:

Quỳnh ơi, xem kìa, hoa cúc mới đẹp làm sao!

Quỳnh bĩu môi:

Ờ đẹp thật! Nhưng làm sao đẹp bằng huê hồng. Hoa hồng là bà chúa của các loài hoa.

Tôi và Quỳnh mải tranh cãi với nhau, người nào cũng cho ý mình là đúng và hợp lí cả. Suốt thời kì đầu Quỳnh vẫn bảo vệ ý đúng của mình. Quỳnh giận tôi thật rồi! Từ góc vườn, bác bảo vệ lại gần chúng tôi:

Này 2 cháu, từ nãy tới bây giờ bác đã nghe 2 cháu tranh cãi với nhau việc hoa nào đẹp hơn rồi. Hiện thời bác nói cho 2 cháu nghe nhé: “Hoa nào cũng đẹp, mỗi hoa có 1 vẻ đẹp riêng. Cái chính là chúng ta phải biết cho hoa đẹp hơn, tươi hơn và đâm chồi để nở ra nhiều hoa khác”. Tôi và Quỳnh nghe bác nói mới hiểu ra. Khi bấy giờ chúng tôi nhìn nhau với ánh mắt vui vẻ như lúc đầu. Vườn hoa trước mắt chúng tôi khi bấy giờ như đẹp hơn.

Hiện thời chúng tôi đã to. Ba 5 qua, kỉ niệm thời ấu thơ vẫn đọng mãi trong tôi: 1 tình bạn đẹp, 1 kỉ niệm khó quên.

6. Kể về 1 kỉ niệm đáng nhớ với bạn thân số 5

Trong tâm não mỗi người đều có những kỉ niệm đẹp, em cũng vậy. Kỉ niệm khó quên của em là 1 lần đi biển Nha Trang cộng với My – người bạn thân của em đã lâu.

Lần đấy thật vui, chúng em chất hết đồ đoàn vào va li và đi phi cơ tới Nha Trang. Biển thật đẹp! Những rặng dừa rì rào trong gió. Những con sóng đua nhau chạy vào bờ tung bọt trắng xóa. Biển có khi hiền hòa, lặng sóng, nhưng mà có khi lại bức xúc, ngạo mạn đánh dạt tất cả cái gì bao quanh nó ra xa. Đứng trên bờ nhìn ra biển sẽ thấy nhấp nhoáng những đoàn thuyền đánh cá ra khơi, mang về cho mọi người những mẻ lưới nặng trịch cá. Trên bờ, người đi tắm biển rất nhiều. Em và My cùng nhau xây lâu đài cát và “thu hoạch” được rất nhiều vỏ sò, ốc, san hô,…. Tắm biển đã thỏa thích, 2 gia đình của em và My dẫn nhau ra 1 nhà hàng cao cấp. Ở đấy, bọn em được ăn đặc sản của Nha Trang cùng rất nhiều món ngon khác. Buổi tối, cả 2 đứa lại ra biển hóng mát và đi dạo. Khi ngồi nghỉ, bọn em thi nhau tán ngẫu những câu chuyện ko có thật trên đời. Tiếng cười đùa của bọn em hòa vào tiếng dế đêm nghe rất hay, buổi đêm trên biển thật yên tĩnh ……

Tới bây giờ đã 3 5 diễn ra từ ngày em đi chơi với My nhưng mà em sẽ ko bao giờ quên được ngày đó vì nó đã khắc sâu vào trong tâm não của em. Ngày đó, là 1 kỉ niệm khó quên, 1 kỉ niệm tình bạn đẹp.

Văn lớp 5 kể 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn

7. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 6

Tôi được sinh ra trong 1 gia đình có cảnh ngộ gian khổ, từ bé cha mẹ tôi đã luôn dặn tôi rằng phải phấn đấu học tập, ko được thua bạn nào cả, có tương tự sau này tôi sẽ ko khổ giống cha mẹ tôi hiện giờ. Tôi đã tuân theo lời cha mẹ, suốt ngày tôi chỉ học và đọc sách, tôi ko muốn trò chuyện với người nào vì tôi cảm thấy tương tự sẽ hoang toàng thời kì. Trên lớp, ngoài thời kì học tôi lại ngồi đọc sách và đọc truyện, tôi ko mấy lúc ân cần tới các bạn bao quanh tôi đang làm gì, họ hỏi gì thì tôi nói nấy. Vì thế nên 5 nào tôi cũng đứng nhất lớp và tôi ko chơi với bạn nào cả. Nhiệm vụ chính của tôi là học tập, tôi đã nghĩ tương tự!

Cho tới 1 ngày, có 1 bạn mới chuyển vào lớp tôi. Lần đầu bạn đó vào lớp cô giáo giới thiệu bạn đó tên là Trang ở lớp A2 chuyển sang. Nhìn bạn đó hiền quá, tôi thấy tò mò ko biết bạn đó học có giỏi ko? Vì tôi ko thích người nào học giỏi hơn tôi cả. Thật bất thần lúc cô giáo bảo bạn đó ngồi gần tôi, cô dặn tôi phải tương trợ bạn đó học tập.

Giờ ra chơi buổi học hôm đó, vẫn lề thói cũ tôi ngồi đọc sách. Thật kinh ngạc lúc Trang cũng ko ra chơi, cứ ngồi kế bên nhìn tôi 1 khi lâu, thấy vậy tôi quay sang hỏi “bạn nhìn gì vậy”, Trang mỉm cười nói “đấy là quyển sách tớ thích nhất, tớ đã từng mong ước mình được đọc nó dù chỉ 1 lần”. Thì ra Trang rất thích quyển sách tôi đang đọc, tôi cũng rất thích nó. Tôi nói với Trang “nếu bạn thích thì đọc xong tớ sẽ cho bạn mượn”. Trang cười nhẹ “thật nhé!”. Cuối giờ tôi đưa sách cho Trang, bạn đó cảm ơn tôi rồi phấn chấn cho sách vào cặp. Sáng hôm sau tới lớp Trang kể cho tôi nghe về quyển sách đấy, rồi kể cho tôi nghe về gia đình Trang. Thì ra, Trang còn có cảnh ngộ gia đình gian khổ hơn tôi, bạn đó ko có cha mẹ và ở với bà nội. Sách vở bạn đó có là do láng giềng khuyên góp và tặng lại. Trang rất thích đọc sách nhưng mà lại ko có tiền để sắm. Nghe

Trang hàn ôn tôi thấy bạn đó vừa đáng thương vừa đáng thán phục.

Từ đấy, tôi và Trang chơi rất thân với nhau. Chúng tôi cùng nhau học tập, tôi học giỏi nên tôi sẽ dạy cho Trang những tri thức nhưng mà tôi biết, và cho Trang mượn những cuốn sách tôi đã đọc xong rồi. Cuối tuần được nghỉ tôi thường sang nhà Trang chơi và tương trợ bà nội của Trang nhổ tóc ngứa. Chúng tôi hợp nhau tới từng thị hiếu về món ăn, đọc sách và nghe nhạc nữa. Đối với tôi, Trang là 1 người bạn tốt và hết sức đáng mến. Thực sự thì chưa bao giờ tôi cảm thấy tâm cảnh mình lại thư thái tới thế, tôi đã lắng tai nhiều hơn và san sớt nhiều hơn. Từ ngày có Trang là bạn, tôi ko còn ngồi 1 mình 1 góc nữa. Tới bây giờ ra chơi, chúng tôi ra sân chơi nhảy dây, kéo co với các bạn rất vui. Trang đã khiến cho tôi chỉnh sửa, bạn đó nói với tôi rằng “dù cuộc sống có gian khổ tới mấy thì chúng ta vẫn luôn phải cười vui vẻ”. Tôi đã chỉnh sửa cách nghĩ suy tính từ lúc chơi với Trang. Bạn đó đã khiến cuộc sống của tôi thú vị hơn rất nhiều, tôi thấy mình sống thư thái hơn và cười nhiều hơn. Cảm ơn Trang đã là bạn của tôi.

Xem thêm  Kozuki Sukiyaki là ai? Bí mật Kozuki Sukiyaki One Piece chưa ai biết

Trong cuộc đời, người nào cũng có những người bạn. Gặp được người bạn tốt là niềm hạnh phúc to lao. Tôi luôn trân trọng tình bạn giữa tôi và Trang, và chúng tôi sẽ cùng nhau phấn đấu học tập và giữ gìn tình bạn luôn vui vẻ, vững bền.

8. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 7

Trong kí ức của mỗi người, nhất là đối với những người học trò như em thì 1 người bạn thân lại càng chẳng thể thiếu. Thật đặc thù là Đan – cô bạn thân từ hồi lớp 1 tới bây giờ vẫn học với em.

Đan là 1 cô nhỏ có vóc dáng bé nhỏ cộng với nước da trắng trẻo, mịn màng. Khuôn mặt trái xoan với ánh mắt thơ ngây của 1 đứa trẻ, Đan luôn làm mềm lòng mọi người chỉ với 1 ánh nhìn. Đôi môi thì đỏ mọng, mồm lại luôn nở 1 nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng nuột, tưởng nghe đâu những hạt ngọc trai. Cô bạn này lại có dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhõm. Giọng nói nghe rất ngọt và dịu dàng. Chính vì vậy nhưng mà ở mỗi cuộc thi hát của trường, sự có mặt của bạn đó là chẳng thể thiếu. Giọng ca “cây nhà lá vườn” này đã đưa về cho lớp, trường rất nhiều giải nhất, nhị.

Trong lớp thì Đan có vẻ rất hiền từ, dễ tính nhưng mà trong học tập lại rất nghiêm chỉnh. Những hoạt động của trường, lớp thì bạn luôn đứng đầu. Tuy thế, Đan vẫn coi việc học là nhu yếu nhất. Với 1 cái đầu sáng dạ và tính toán nhanh nên bạn học môn toán rất giỏi. Đan luôn được thầy cô và bằng hữu quí mến bởi học giỏi lại hay tương trợ bằng hữu. Về nhà, ngoài giờ học, Đan luôn giành thời kì tương trợ tía má. Ngoài thị hiếu đọc sách, Đan có 1 thị hiếu hơi bị dị dạng là thích xem phim ma. Mỗi khi nhàn rỗi là 2 đứa lại hỏi thăm chuyện học tập, hàn ôn chuyện buồn vui. Lần nhưng mà em bị cảm, Đan đã trình bày mình thực thụ là 1 người bạn tốt. Em đã phải nghỉ học hết 2 tuần. Tuy thế Đan vẫn tới nhà em và giảng cho em từng bài toán, bài văn. Điều này đã làm em thực thụ làm em cảm động. Khi em hết bệnh cũng là khi 2 đứa lại cùng nhau bước đi trên tuyến đường tới trường. Con đường in lại những kỉ niệm vui, buồn của đôi bạn thân.

Đan luôn là 1 người bạn tốt ko chỉ đối với em nhưng mà với cả mọi người. Em cũng sẽ phấn đấu học thật giỏi để 2 đứa mãi là bạn thân, đôi bạn cùng tiến.

9. Kể lại 1 kỉ niệm về tình bạn số 8

Những 5 học tiểu học, mình có rất nhiều bạn thân. Nhưng mình quý nhất bạn Phương Thảo. Mình nhớ mãi câu chuyện chỉ vì Phương Thảo ko cho mình mượn bộ đồ dùng học tập nhưng mà suýt nữa chúng mình giận nhau.

Chuyện là thế này. 5 học lớp 3, vào đầu 5 học, cô giáo rà soát việc sẵn sàng đồ dùng học tập của lớp. Phương Thảo thuộc tổ 1 đã rà soát tuần trước, tuần sau tới lượt tổ 3 của mình. Vì chủ nhật mình về quê chơi nên sáng thứ 2 cha mẹ đưa thẳng tới lớp cho kịp giờ học nên ko kịp ghé qua nhà lấy bộ đồ dung học tập. Tới khi rà soát mình cầu cứu Phương Thảo cho mượn nhưng mà bạn ko cho thế là mình bị cô phê bình, mình mắc cỡ quá vì nghĩ ko chơi với Phương Thảo nữa – kẻ xấu xa, chán ghét. Mấy ngày thấy mình xa lánh ko chơi, Phương Thảo nhận thấy mình giận nên nhân dịp ra chơi lân la tới hỏi chuyện.

Thu Hằng giận mình à, Phương Thảo hỏi.

Ừ. Sao ko cho người ta mượn đồ, muốn người ta bị phê bình chứ gì?

Không. Bạn ko hiểu mình rồi. Cô giáo luôn nhắc nhở chúng ta phải thật thà. Nếu mình cho bạn mượn, có thể cô ko biết bạn có lỗi nhưng mà thực ra cả bạn và mình lại đều có lỗi đấy là thói gian sảo. Bác mẹ mình luôn nhắc nhở mình muốn biến thành người tốt đầu tiên phải là người thật thà. Phương Thảo nói 1 hồi, mình đứng nghe thấy hợp lí nhưng mà vẫn tỏ ra chưa ưng ý.

Cuối tuần bố mình hỏi có điểm gì kém ko? Mình thú nhận và kể chuyện tranh chấp giữa mình và Phương Thảo. Bố mình nghe xong vuốt tóc mình và nói: Bạn Phương Thảo nói đúng đó con ạ. Trung thực là đức tính tốt là điều hay thứ 5 của Bác Hồ với các thiếu nhi các con. Ngay cổng trường con cũng có khẩu hiệu “Tiên học Lễ – hậu học văn” đó thôi. Nghe bố nói xong mình thấy đã sai. Sáng hôm sau, mình tới lớp thật sớm, chạy vội tới gặp xin lỗi Phương Thảo.

Vậy nhưng mà cho tới hiện tại đã 2 5 rồi đó, nay chúng mình đã lên lớp 5. Diễn ra từ sự cố đấy mình và Phương Thảo càng hiểu và thân nhau hơn. Chúng mình luôn nhắc nhau luôn thi đua giành nhiều điểm mạnh trong học tập.

10. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 9

Tôi bước trên tuyến đường thân thuộc. Trời bữa nay thật là đẹp. Trời xanh ngắt ko 1 gợn mây. Ánh nắng vàng rải nhẹ xuống đường khiến tôi nhớ tới Mai biết bao lăm.

Người bạn đấy ko học cùng trường, cũng ko học cùng lớp, nhưng mà tôi quen trong 1 trường hợp đặc thù.

Cứ vào mỗi buổi chiều đi học về, tôi lại thấy 1 cô nhỏ ăn mặc rách rưới đi bán bỏng ngô. 1 hôm trời mưa béo nhưng mà cô nhỏ kia vẫn đi bán bỏng. Thđó cô nhỏ bán bỏng áo quần ướt đầm,tôi liền đi sát lại, kéo đồ mưa của mình che cho bạn. Hôm đó, vừa đi tôi vừa hỏi:

– Bạn tên là gì? Vì sao ngày nào bạn cũng đi bán bỏng vậy?

Cô nhỏ giải đáp:

– Mình tên là Mai. Vì nhà mình nghèo quá nên mình phải đi bán bỏng để sắm áo quần và đồ dùng học tập.

Thực ra nhà tôi cũng chẳng hơn gì nhà Mai. Bỗng, tôi chợt nhớ ra chiếc áo nhưng mà ông nội đã tặng mình 5 ngoái. Không tần ngần gì nữa, tôi liền đem ngay quan điểm đấy bàn bạc với Mai, nhưng mà Mai lại nói:

– Cảm ơn bạn, nhưng mà mình muốn tự lao động để kiếm tiền sắm các thứ.

Cũng diễn ra từ ngày hôm đo,tôi ko còn thấy Mai đi bán bỏng nữa. Rồi tự dưng 1 hôm, tôi gặp lại Mai trong 1 kì thi học trò giỏi. Tôi và Mai mừng rỡ ôm chầm lấy nhau, rồi 2 đứa chạy ù vào trong phòng sẵn sàng thi. Tôi ngồi ngay dưới bàn của Mai. Sau 1 hồi, 6 tiếng trống vang lên báo hiệu khởi đầu giờ thi. Phần đầu bài thi thì tôi làm được rồi nhưng mà tới 1 bài toán khó thì tôi nghĩ suy mãi ko ra. Tôi nhìn lên trên thấy Mai viết lia lịa trên tờ giấy thi. Trán tôi lấm tầm mồ hôi. Bỗng từ đâu 1 cục giấy vo tròn được ném thẳng đến trước mặt tôi. Tôi thấy Mai nháy mắt 1 cái như báo hiệu. Tôi hiểu ý Mai, định nhặt lên xem nhưng mà tôi lại nhớ có lần Mai đã nói:

– Cảm ơn bạn, nhưng mà mình muốn tự lao động để sắm mọi thứ.

Vậy là tôi ko giở ra xem nữa nhưng mà phấn đấu đọc thật kĩ đề bài để tìm ra đáp án, và , tôi cũng tìm ra đáp án. Tôi liền viết 1 mạch. Vừa khi hết giờ cũng là khi tôi kết thúc xong tất cả bài thi. Ra về, Mai tiến lại gần tôi, nói:

Khi nãy mình thấy bạn bối rối nên mình muốn giúp bạn, hiện giờ mình thấy thật sự ăn năn. Tốt hơn hết là chúng mình hãy tự đi và lao động bằng đôi chân và trí não của mình.

Tôi và Mai sánh bước bên nhau. Trời như trong và xanh hơn.

11. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 10

Sau lúc bố tôi mất, mẹ đưa tôi về ở với bà ngoại. 5 đấy, tôi lên học lớp Ba. Bà ngoại là người lao động nhà máy dệt, về hưu đã gần 20 5. Mẹ tôi là người lao động của Doanh nghiệp công viên thị xã, mẹ thường đi làm từ sáng sớm tới tối mò mới về.

Ở gần nhà bà ngoại cũng có trường tiểu học, nhưng mà vì tôi là học trò ngoại tuyến nên phải đi học xa, cách nhà bà tới hơn 2 cây số. Nhiều hôm trời mưa gió, tôi còn bé nên đi học thật khó nhọc. Mẹ vẫn xoa dịu khích lệ: “Hoàn cảnh gia đình ta có nhiều gian khổ, con phấn đấu, mẹ con ta phấn đấu.” Nghe mẹ nói, nước mắt mẹ chảy ra, tôi thương mẹ, thương bà lắm. Học kì I lớp Ba, tôi đã quyết tâm biến thành học trò giỏi.

Sáng chủ nhật hôm đó, tôi đang ngồi học bài thì cô bạn láng giềng sang chơi. Đã nhiều lần gặp nhau, nhưng mà tôi e lệ ko dám làm quen bắt chuyện. Người bạn mới cao hơn tôi nửa cái đầu, khuôn mặt bầu bĩnh, nước da trắng mịn màng. Đôi bàn tay búp măng, bạn giở từng trang vở của tôi, nheo mắt cười, nói :Chữ viết cậu đẹp quá !”

Tuổi thơ vốn hồn nhiên. Bạn tự giới thiệu họ tên mình là Lê Thị Hương Lan, rồi nói thầm hỏi: “Đằng đó tên gì?”. Nghe tôi nói, bạn nhắc lại tên tôi: “Nguyễn Thị Quỳnh”. Chúng tôi cùng khinh khích cười…

Sau đấy, hầu như chủ nhật nào Hương Lan cũng sang nhà tôi chơi, khi trò chuyện vui, khi bàn bạc về các bài tập Tiếng Việt, bài toán khó. Mấy lần Hương Lan mời tôi sang nhà bạn chơi, nhưng mà tôi chỉ hẹn và khất. Hoàn cảnh nghèo nàn, thiếu thốn nên mẹ dặn: “Không được thấy người sang bắt quàng làm họ”. Bác mẹ Lan đều dạy học: bố dạy Toán trường Trung học cơ sở Chu Văn An, mẹ là Hiệu phó trường Tiểu học Kim Đồng. Ngày 1-6, tôi ở trường về thì đã thấy cha mẹ Lan đang ngồi trò chuyện trong nhà với bà ngoại. Tôi cúi đầu chào.

– Cháu chào 2 ông bà.

– Chào cháu. Cháu đi dự lễ 1-6 ở trường về à?

– Vâng ạ!

Bác mẹ Lan xem giấy khen và phần thưởng của tôi, rồi nói với bà: “Con nhỏ ngoan và học giỏi. Thương nó khó nhọc quá!”… Ông bà cho tôi 1 số món quà, có 1 bộ áo quần rất đẹp và sách vở, 1 cái ba-lô màu xanh đựng sách vở đi học, thứ nhưng mà tôi hằng ước ao xưa nay. Tôi cảm ơn, tay run run nhận quà. Bà nhẹ nhõm vuốt mái tóc tôi và nói: “Thỉnh thoảng cháu sang nhà bác chơi. Cháu và cái Lan cùng tuổi, cùng lớp đấy…”

Chắc là Hương Lan đã nói với cha mẹ mình về cảnh ngộ của tôi nên đã nhờ mẹ xin cho tôi về học tại trường Tiểu học Kim Đồng, cách nhà bà độ nửa cây số. Mọi thủ tục giấy má chuyển trường, cha mẹ Lan đều khiến cho tôi cả.

Lớp 4, tôi và Lan đều đạt danh hiệu học trò giỏi và thi học trò giỏi môn Toán toàn quận. Lan được giải Nhì, tôi được giải Ba. Chúng tôi biến thành đôi bạn thân. Bác mẹ Lan thương tôi và coi tôi như con cháu trong nhà.

Tôi ko còn phải đi học xa nữa. Những hôm mưa béo gió to, tôi lại bâng khuâng nhớ tới kỉ niệm buổi đầu gặp Hương Lan.

12. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 11

Tôi có rất ít bạn vì gia đình tôi thường xuyên phải chuyển nhà bởi công tác của bố tôi ko bình ổn. 5 ngoái, trên chuyến tàu về nhà bà ngoại, tôi đã có 1 kỉ niệm thật đáng nhớ và rất lôi cuốn.

Chuyện là thế này, tôi đồng hành anh trai tôi và 1 đứa em họ con nhà dì. Ba chúng tôi xuất phát từ nhà khá sớm cho kịp chuyến tàu sớm nhất. Nhà ga thật là ồn ã và nhộn nhịp với người, với hàng,… Chúng tôi thung dung lên toa vì vé đã sắm từ hôm trước. Buồng chúng tôi ngồi, trừ 3 anh em tôi ra còn có 1 đối tượng bí hiểm nữa. Tàu sẵn sàng lăn bánh thì đối tượng đó cũng hiện ra. Tôi chẳng chú ý lắm bởi mắt cứ dán vào quyển Conan huyền thoại của mình. Anh tôi và đứa em họ thì khỏi phải bàn, 2 giáo đồ của các trò chơi điện tử, cũng ko thèm ngửng mặt lên lấy 1 lần.

Tàu chạy, để tự thư giãn mắt, tôi lơ đễnh ngắm cảnh vật đang lùi lại phía sau mình ham thích. Tạm thả quyển truyện tranh xuống, tôi thoải mái bóc gói bim bim kế bên đùi ăn bình thản. Tới miếng thứ 3, tôi phát hiện mình đang bị 1 ánh mắt moi móc khó chịu kế bên để mắt. Tôi phồng miệng tỏ rõ thái độ ko ưng ý. Ông anh và thằng em họ yêu mến chả màng gì tới tôi cả nhưng mà chỉ có mỗi người bạn ngồi cạnh đó đang nhìn tôi với vẻ mặt khó hiểu nhưng mà tôi cho là moi móc kia. Sau khoảng 5 giây chỉ nhìn tôi là phần hành động nhưng mà tôi ko bao giờ nghĩ đến. Bạn đó không lo nghĩ nhúp lấy bim bim của tôi và cho vào mồm, ăn ngon lành. Thật là bất lịch sự quá, tôi chưa thấy con bé nào vô duyên như đứa này. Nhưng tôi ko tỏ ra mình là người bần tiện miếng ăn, mẹ tôi đã dạy anh em tôi kĩ chuyện này. Và tất nhiên là tôi để bé đó ăn cộng với sự ưng ý vì mình là 1 đứa con biết nghe lời, 1 con người tiến bộ, lịch sự.

Gicửa ải quyết xong gói bim bim, tôi tiếp diễn sự nghiệp đọc truyện của mình và gạt đi những nghĩ suy vẩn vơ khác. Tới điểm ngừng chân, anh tôi đánh thức tôi dậy với khuôn mặt cũng ngái ngủ ko kém. Tôi uể oải tìm kính và xếp đồ. Cô bạn vô duyên ngồi cùng tôi hẳn là đã xuống ga trước chúng tôi. Tôi ko ân cần, định bụng sẽ kể câu chuyện buồn cười đó với mọi người trong bữa trưa. Ôi trời ạ, đập và mắt tôi lúc đứng dậy là gói bim bim chưa bóc. Nó rúm ró trong góc, dưới cái khăn của tôi. Tôi định thần lại mọi chuyện. Tất cả đã rõ ràng, là tôi đã bóc nhầm gói bim bim của bạn đó, là tôi tự tiện ăn và chính tôi mới là cái đứa vô duyên khó hiểu trong chuyện này. Tôi dáo dác nhảy xuống toa nhằm kiếm tìm bé có mái tóc đuôi bò ngồi cạnh nhưng mà vô bổ.

Trên đường về nhà bà, tôi kể chuyện đáng mắc cỡ cho anh tôi và đứa em họ. Hai người cười ngặt nghẹo, còn tôi thì hot mặt hết sức. Về tới nhà bà, tôi ủ rũ tiếp, phần vì chuyến đi, phần vì câu chuyện khi trước. Tối thấy ăn năn nhưng mà chẳng biết làm sao. Bỗng ngoài sân có tiếng người. Trời ạ, tôi như chôn chân lúc trông thấy mái tóc đuôi bò và ánh mắt đầy nghịch ngợm đối diện, rất thân thuộc. Không phải người nào khác, đấy chính là đối tượng khi trước, nhưng mà nó, Hiền cũng chính là đứa kế bên nhà bà tôi. Bà tôi nghe chuyện cũng cười tôi, đứa cháu ngốc hay quên.

Sau chuyến tàu thú vị đó, tôi đã có 1 người bạn mới ở quê. Chúng tôi càng chơi càng thấy rất hợp nhau, như thị hiếu ăn bim bim chả hạn! Tình bạn của chúng tôi đã chính thức khởi đầu trong 1 cảnh ngộ đặc thù và đáng nhớ như thế đó.

Top 11 kể 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn nhưng mà DaiLyWiki VN sưu tầm và gửi đến các bạn dưới đây có ngôn từ mạch lạc, giản dị sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các em học trò học tốt môn Tiếng Việt.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin bổ ích khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của DaiLyWiki VN.

.

Xem thêm về bài viết

Top 11 kể 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn siêu hay

[rule_3_plain]

Trong đời sống của mỗi người, tình bạn thật sự là hết sức quan trọng, nó như viên ngọc sáng giữa đêm hôm, là 1 bảo vật vô giá cần phải nâng niu giữ giàng. Sau đây là Top 11 bài kể 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn, mời các em học trò lớp 5 tham khảo.
Trong mỗi chúng ta chắc hẳn người nào cũng có những tình bạn đẹp với những người bạn của mình. Trong bài viết này Hoatieu xin san sớt dàn ý về tình bạn, các bài văn kể về kỉ niệm đáng nhớ tình bạn lớp 5 hay chọn lựa giúp các bạn học trò củng cố thêm tri thức về dạng viết bài tập làm văn.
1. Dàn ý Kể 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn
a. Mở bài
– Giới thiệu bạn mình là người nào?
– Giới thiệu về kỉ niệm với người bạn đấy khiến mình xúc động nhất?
b. Thân bài
– Kể về kỉ niệm đấy.
– Xảy ra ở đâu? Khi nào? Với những người nào?
– Sự việc chính và các cụ thể.
– Điều gì khiến em xúc động? Xúc động như thế nào?
c. Kết bài
– Em nghĩ suy gì về kỉ niệm đấy?
– Suy nghĩ của em về người bạn đấy.
2. Kể 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn số 1
Trong hành trình trưởng thành, đi cùng cùng mỗi người ko chỉ là gia đình nhưng mà còn có cả những người bạn tốt. Mỗi người bạn lại để lại trong trái tim ta những kỉ niệm không giống nhau. Có 1 người bạn nhưng mà em luôn nhớ mãi là Quỳnh. Nhớ về cô bạn thân ngày đó bao kỉ niệm lại ùa về. Trong đấy có 1 kỉ niệm em mãi mãi ko bao giờ quên.
Chuyện xảy ra lúc em học lớp 3. Ấy là kỉ niệm về Quỳnh – người bạn ngồi cùng bàn với em. Em và Quỳnh chơi rất thân với nhau, luôn tương trợ nhau trong những khi gian khổ. Gần cuối 5 học 5 đó, em bị đau ruột thừa, nhập viện trong 1 thời kì dài nên phải nghỉ học hàng tuần liền chẳng thể tới trường. Bài học trên lớp đều bỏ qua. 1 hôm cô giáo chủ nhiệm gọi điện cho mẹ em bảo cần nhờ các bạn chép bài cho để lúc quay lại học ko bị bỡ ngỡ. Nhưng mẹ và em nghĩ suy 1 hồi cũng ko biết phải nhờ người nào. Em lo âu trước kỳ thi sắp đến sau lúc ra viện. Nhà em ở tận làng cách trường học rất xa, lại ko gần nhà bạn nào trong lớp.
Bất thần, tối hôm đó em thấy Quỳnh khoác đồ mưa, lặn lội đạp xe tới bệnh viện. Thì ra bạn đó chủ động nhận biên chép bài cho em, muốn tương trợ em học tập. Nhà Quỳnh ở khá xa nhà em nên mẹ em lo âu hỏi:
– Cháu đi tương tự cha mẹ có biết ko?
– Dạ, cháu xin phép cha mẹ rồi ạ. Bác mẹ cháu cũng đồng ý cho cháu tương trợ bạn. Quỳnh lễ độ thưa.
Sau đấy, mẹ dặn 2 đứa chúng em ở đây chờ mẹ 1 lát mẹ về lấy sách vở. Quỳnh hỏi thăm vết mổ của em rồi giảng lại cho em bài học sáng nay ở lớp. Em vẫn còn nhớ như in hình ảnh cô bạn bé bỏng đi vận động lại phòng bệnh hôm đó, vừa đi vừa giảng bài, trôi chảy như cô giáo giảng vậy. Suốt thời kì em nghỉ học nằm lại bệnh viện để theo dõi, ngày nào Quỳnh cũng tới với em. Có những hôm trời mưa béo giàn giụa, ko ngại đường xa, Quỳnh vẫn nhờ cha mẹ đưa tới.
Mẹ em đi làm cả ngày, cùng lúc phải đứa em gái mới vừa tròn 2 tuổi nên rất khó nhọc. Có những ngày tối muộn mẹ mới vào viện với em. Quỳnh biết được điều đấy, sợ em buồn nên ngày nào thấy mẹ đến muộn bạn đó sẽ ngồi mãi ở đấy, trò chuyện với em. Thời gian tương trợ em, cô bạn bỏ tham dự hết lớp học tiếng Anh, lớp học đàn piano nhưng mà mình thích thú. Nhìn những dòng chữ ngay ngắn trong trang vở của mình, em thấy cảm động hết sức. Nhờ có Quỳnh nhưng mà em có thể bắt kịp các bạn trong lớp, ko gặp vấn đề lúc quay lại học.
Mẹ em nói với em rằng:
– Quỳnh là 1 cô nhỏ ngoan, 1 người bạn tốt. Con phải ghi nhớ những gì bạn đó đã tương trợ mình.
Em hiểu lời dặn của mẹ, càng hiểu hơn tình cảm của cô bạn tốt bụng. Sau lần đó, chúng em càng phát triển thành thân thiện với nhau hơn, luôn phấn đấu cùng nhau học tập tân tiến.
Cho tới tận bữa nay, em và Quỳnh vẫn là những người bạn tốt của nhau . Kỉ niệm ngày đấy là 1 kỉ niệm đẹp khó quên đi về tình bạn của chúng em. Chúng em luôn trân trọng và giữ giàng tình cảm đấy.

3. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 2
Tôi và Hân là đôi bạn thân ngay từ thuở mẫu giáo. Chúng tôi gắn bó đi học và to lên cùng nhau. Mối quan hệ của chúng tôi thân thiện và gắn bó. Chúng tôi có nhiều kỉ niệm và khó quên nhất là lúc chúng tôi cãi nhau vào giờ giải lao trong trường.
Chuyện xảy ra cũng đã 5 5 nhưng mà tôi vẫn còn nhớ mãi. Buổi sáng đẹp của mùa xuân, ko khí ấm áp, chúng tôi đi dạo trong vườn hoa của trường. Vườn có nhiều hoa đẹp như hoa cúc vàng đẹp, nhiều cánh và có mùi thơm nhẹ. Tôi mới hỏi Hân:
– Hân ơi, xem kìa, hoa cúc mới đẹp làm sao!
Hân bĩu môi:
– Nhìn rất phổ biến. Không bằng huê hồng bởi huê hồng là chúa tể của các loài hoa.
Tôi và Hân mải miết ranh cãi bởi người nào cũng có lý của mình. Cả 2 từ ranh cãi vì vậy cãi nhau và trò chuyện to tiếng. Bác bảo vệ thấy vội lại gần chúng tôi:
Hai cháu ơi, bác đã nghe 2 cháu tranh cãi về vẻ đẹp của hoa rồi. Hiện thời bác nói thế này xem có lý ko: “Hoa nào cũng có vẻ đẹp riêng, chẳng thể so sánh hoa nào đẹp hơn. Chúng ta cùng nhau để hoa mãi tươi đẹp”.
Sau lúc bác bảo vệ cất tiếng, tôi và Hân ko còn cãi nhau nữa nhưng mà phát triển thành yên lặng. Chúng tôi đều biết lỗi của mình nhưng mà đều lề mề lúc trình bày tình cảm. Khi chưa biết nói thế nào với cậu đó. Hân quay sang cười làm hoà với tôi:
– Mình xin lỗi nhé! Mình hot tính quá.
Tôi vội vã cười nhẹ:
– Không! Mình cũng sai rồi. Đáng lẽ nên nghĩ suy hơn trước lúc nói.
Trước mắt chúng tôi là vườn hoa đẹp với nhiều sắc màu của các loài hoa đua nhau khoe sắc. Cả 2 chúng tôi cùng vui vẻ, cười đùa. Bè bạn dù thân thiện tới mấy cũng chẳng thể tránh khỏi việc tranh chấp, ranh cãi. Chúng ta cần biết kềm chế và học cách bao dong để giữ giàng tình bạn đẹp.

4. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn lớp 5 số 3
Thđó tôi về nhà trễ hơn mọi bữa, mẹ tôi hỏi: “Bữa nay sao con về trễ vậy? Thường ngày độ 11 giờ hay hơn 1 chút là con về. Chắc ở lớp có sinh hoạt gì phải ko con?” “Chút nữa, con kể mẹ nghe, mẹ nhé”. Trả lời mẹ xong, tôi vào cất cặp rồi ra bể nước rửa tay chân mặt mày sạch bong mới vào ngồi cạnh mẹ thỏ thẻ.
– Chuyện là thế này mẹ ạ! Tan học, con và Phương con nhà dì Tư đi về sau cuối. Chúng bạn đều đi xe về trước cả, chỉ mình con và Phương đi bộ. Trời nắng quá, 2 đứa nép vào vệ đường nhưng mà đi. Tới ngã tư đầu làng, vừa mới bước sang bên kia đường, cả 2 đứa đều nghe 1 tiếng rên nho bé. Con bảo Phương ngừng lại:
– Phương ơi! Dường như có tiếng người nào rên?
– Mình cũng nghe như thế.
Chúng con nhìn quanh quất ko thấy 1 bóng người. Bỗng, tiếng rên lại cất lên. Cả 2 đứa như đã định hướng tiếng rên phát lên từ hướng nào rồi. Chúng con bước tới gần gốc me tây nằm sâu trong vệ đường 1 chút.
– Ôi! 1 bà già.
Phương phát xuất hiện trước rồi kéo tay con cùng chạy tới. Bà nằm gối đầu lên rễ me. Bộ áo quần màu nâu sẫm lấm lem bụi đường. Chiếc gậy tre trơn bóng nằm cạnh chân. Mái tóc bà đã bạc trắng. Khuôn mặt nhăn nheo xanh nhợt. Con sờ lên trán bà thấy lạnh toát.
– Làm sao hiện giờ hả Phương?
Phương vội để cặp xuống theo, run run nói:
– Cậu có mang theo dầu ko?
Khi này, con mới sực nhớ ra vội với lấy chiếc cặp, nhanh nhảu kéo dây khóa lấy ra 1 lọ dầu gió Kim nhưng mà mẹ vừa mới sắm cho con hôm trước. Phương vừa thấm dầu lên trán, mũi, thái dương bà xoa mạnh. Chừng độ mười lăm phút, chúng con thấy người bà ấm lại hơi thở khởi đầu đều dần. Bà mở mắt nhìn chúng con rồi phều phào:
– Cho bà chút nước.
Nghe bà vừa nói xong, Phương quay lại con nói nhanh:
– Cậu ngồi đây với bà, mình chạy đi sắm nước nhé!
– Phương chạy lùi lại gần 1 trăm mét, ngay quán cô Lựu, sắm 1 túi nước chanh có ống hút rồi tất tưởi quay về đưa cho con. Cầm túi nước, con từ từ cho bà uống. Được nửa túi, bà bảo cho bà nằm nghỉ 1 tí. Phương ngồi xuống bên cho bà tựa. 1 khi sau, bà uống tiếp hết túi nước rồi nhìn 2 đứa chúng con:
– Bà ờ làng bên kia đi thăm đứa cháu gái ở xóm Đông. Qua đây, thây nắng quá, bà ngừng lại nghỉ tạm ở gốc me này. Không ngờ, ngồi được 1 chút thì thấy xây xẩm cả mặt mũi, chẳng có người nào nhưng mà kêu cả.
– Hiện thời, bà đã thấy đỡ chưa hở bà?
– Cô đỡ rồi nhưng mà vẫn còn thấy mệt.
Ngồi với bà 1 khi, chúng con bàn với nhau. 1 đứa ra đường đón xe, đưa bà vào bệnh viện rồi nhắn với người thân của bà lên. Con chạy ra đường đứng chờ. Từ xa, 1 chiếc Honda vù đến. Con giơ tay ra hiệu cho xe ngừng lại. Bác này có nhẽ trạc tuổi với bố, ngừng lại, nhìn con hỏi:
– Cháu đi về đâu?
– Thưa bác, cháu ko đi nhưng mà có 1 bà cụ bị mệt. Chúng cháu đi học về, thấy bà xỉu ở đây. Nhờ bác đưa hộ bà vào bệnh viện giúp ạ!
Bác xuống xe cùng con đi tới gốc me. Thđó bà cụ đang nằm tựa vào Phương, bác vội nói:
– 1 cháu đứng chờ ở đây. Còn 1 cháu theo bác đưa bà vào bệnh viên.
Bác bế bà cụ trên tay rồi cùng Phương lên xe. Hai mươi phút sau, bác đưa Phương quay về. Khi chia tay với chúng con, bác nói:
– Hai cháu thật là ngoan. Bác rất vui vì hành động của 2 cháu. Hiện thời 2 cháu yên tâm nhưng mà về. Bác tới xóm Đông, báo cho cô cháu gái của bà tới bệnh viện ngay.
Khi lên xe, bác còn quay lại mỉm cười với chúng con. Chuyện con về trễ là vì lí do thế đó, mẹ ạ!
Hiện thời thì Phương – người bạn gái thân thiện của tôi đã theo gia đình về Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Câu chuyện trên là 1 kỉ niệm đáng nhớ trong tình bạn của chúng tôi.
5. Em hãy kể 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn số 4
Thời gian thấm thoắt trôi đi, đã 3 5 rồi, tôi vẫn còn nhớ. Hồi học lớp Hai, tôi và Quỳnh rủ nhau ra vườn hoa trong trường chơi vào giờ giải lao.
Buổi sáng hôm đó là 1 buổi sáng mùa xuân, ko khí ấm áp, chúng tôi thả phanh hít thở bầu ko khí trong sạch. Vườn trường có nhiều sắc hoa. Tôi thích nhất là cây hoa cúc vàng. Nó nhiều cánh, nhì ở giữa, cánh hoa mềm mại xếp đều vào nhau; hương hoa thơm thoang thoảng và trông thật đáng yêu, sắc hoa màu vàng đặc sắc. Tôi nói:
– Quỳnh ơi, xem kìa, hoa cúc mới đẹp làm sao!
Quỳnh bĩu môi:
– Ờ đẹp thật! Nhưng làm sao đẹp bằng huê hồng. Hoa hồng là bà chúa của các loài hoa.
Tôi và Quỳnh mải tranh cãi với nhau, người nào cũng cho ý mình là đúng và hợp lí cả. Suốt thời kì đầu Quỳnh vẫn bảo vệ ý đúng của mình. Quỳnh giận tôi thật rồi! Từ góc vườn, bác bảo vệ lại gần chúng tôi:
– Này 2 cháu, từ nãy tới bây giờ bác đã nghe 2 cháu tranh cãi với nhau việc hoa nào đẹp hơn rồi. Hiện thời bác nói cho 2 cháu nghe nhé: “Hoa nào cũng đẹp, mỗi hoa có 1 vẻ đẹp riêng. Cái chính là chúng ta phải biết cho hoa đẹp hơn, tươi hơn và đâm chồi để nở ra nhiều hoa khác”. Tôi và Quỳnh nghe bác nói mới hiểu ra. Khi bấy giờ chúng tôi nhìn nhau với ánh mắt vui vẻ như lúc đầu. Vườn hoa trước mắt chúng tôi khi bấy giờ như đẹp hơn.
Hiện thời chúng tôi đã to. Ba 5 qua, kỉ niệm thời ấu thơ vẫn đọng mãi trong tôi: 1 tình bạn đẹp, 1 kỉ niệm khó quên.
6. Kể về 1 kỉ niệm đáng nhớ với bạn thân số 5
Trong tâm não mỗi người đều có những kỉ niệm đẹp, em cũng vậy. Kỉ niệm khó quên của em là 1 lần đi biển Nha Trang cộng với My – người bạn thân của em đã lâu.
Lần đấy thật vui, chúng em chất hết đồ đoàn vào va li và đi phi cơ tới Nha Trang. Biển thật đẹp! Những rặng dừa rì rào trong gió. Những con sóng đua nhau chạy vào bờ tung bọt trắng xóa. Biển có khi hiền hòa, lặng sóng, nhưng mà có khi lại bức xúc, ngạo mạn đánh dạt tất cả cái gì bao quanh nó ra xa. Đứng trên bờ nhìn ra biển sẽ thấy nhấp nhoáng những đoàn thuyền đánh cá ra khơi, mang về cho mọi người những mẻ lưới nặng trịch cá. Trên bờ, người đi tắm biển rất nhiều. Em và My cùng nhau xây lâu đài cát và “thu hoạch” được rất nhiều vỏ sò, ốc, san hô,…. Tắm biển đã thỏa thích, 2 gia đình của em và My dẫn nhau ra 1 nhà hàng cao cấp. Ở đấy, bọn em được ăn đặc sản của Nha Trang cùng rất nhiều món ngon khác. Buổi tối, cả 2 đứa lại ra biển hóng mát và đi dạo. Khi ngồi nghỉ, bọn em thi nhau tán ngẫu những câu chuyện ko có thật trên đời. Tiếng cười đùa của bọn em hòa vào tiếng dế đêm nghe rất hay, buổi đêm trên biển thật yên tĩnh ……
Tới bây giờ đã 3 5 diễn ra từ ngày em đi chơi với My nhưng mà em sẽ ko bao giờ quên được ngày đó vì nó đã khắc sâu vào trong tâm não của em. Ngày đó, là 1 kỉ niệm khó quên, 1 kỉ niệm tình bạn đẹp.

7. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 6
Tôi được sinh ra trong 1 gia đình có cảnh ngộ gian khổ, từ bé cha mẹ tôi đã luôn dặn tôi rằng phải phấn đấu học tập, ko được thua bạn nào cả, có tương tự sau này tôi sẽ ko khổ giống cha mẹ tôi hiện giờ. Tôi đã tuân theo lời cha mẹ, suốt ngày tôi chỉ học và đọc sách, tôi ko muốn trò chuyện với người nào vì tôi cảm thấy tương tự sẽ hoang toàng thời kì. Trên lớp, ngoài thời kì học tôi lại ngồi đọc sách và đọc truyện, tôi ko mấy lúc ân cần tới các bạn bao quanh tôi đang làm gì, họ hỏi gì thì tôi nói nấy. Vì thế nên 5 nào tôi cũng đứng nhất lớp và tôi ko chơi với bạn nào cả. Nhiệm vụ chính của tôi là học tập, tôi đã nghĩ tương tự!
Cho tới 1 ngày, có 1 bạn mới chuyển vào lớp tôi. Lần đầu bạn đó vào lớp cô giáo giới thiệu bạn đó tên là Trang ở lớp A2 chuyển sang. Nhìn bạn đó hiền quá, tôi thấy tò mò ko biết bạn đó học có giỏi ko? Vì tôi ko thích người nào học giỏi hơn tôi cả. Thật bất thần lúc cô giáo bảo bạn đó ngồi gần tôi, cô dặn tôi phải tương trợ bạn đó học tập.
Giờ ra chơi buổi học hôm đó, vẫn lề thói cũ tôi ngồi đọc sách. Thật kinh ngạc lúc Trang cũng ko ra chơi, cứ ngồi kế bên nhìn tôi 1 khi lâu, thấy vậy tôi quay sang hỏi “bạn nhìn gì vậy”, Trang mỉm cười nói “đấy là quyển sách tớ thích nhất, tớ đã từng mong ước mình được đọc nó dù chỉ 1 lần”. Thì ra Trang rất thích quyển sách tôi đang đọc, tôi cũng rất thích nó. Tôi nói với Trang “nếu bạn thích thì đọc xong tớ sẽ cho bạn mượn”. Trang cười nhẹ “thật nhé!”. Cuối giờ tôi đưa sách cho Trang, bạn đó cảm ơn tôi rồi phấn chấn cho sách vào cặp. Sáng hôm sau tới lớp Trang kể cho tôi nghe về quyển sách đấy, rồi kể cho tôi nghe về gia đình Trang. Thì ra, Trang còn có cảnh ngộ gia đình gian khổ hơn tôi, bạn đó ko có cha mẹ và ở với bà nội. Sách vở bạn đó có là do láng giềng khuyên góp và tặng lại. Trang rất thích đọc sách nhưng mà lại ko có tiền để sắm. Nghe
Trang hàn ôn tôi thấy bạn đó vừa đáng thương vừa đáng thán phục.
Từ đấy, tôi và Trang chơi rất thân với nhau. Chúng tôi cùng nhau học tập, tôi học giỏi nên tôi sẽ dạy cho Trang những tri thức nhưng mà tôi biết, và cho Trang mượn những cuốn sách tôi đã đọc xong rồi. Cuối tuần được nghỉ tôi thường sang nhà Trang chơi và tương trợ bà nội của Trang nhổ tóc ngứa. Chúng tôi hợp nhau tới từng thị hiếu về món ăn, đọc sách và nghe nhạc nữa. Đối với tôi, Trang là 1 người bạn tốt và hết sức đáng mến. Thực sự thì chưa bao giờ tôi cảm thấy tâm cảnh mình lại thư thái tới thế, tôi đã lắng tai nhiều hơn và san sớt nhiều hơn. Từ ngày có Trang là bạn, tôi ko còn ngồi 1 mình 1 góc nữa. Tới bây giờ ra chơi, chúng tôi ra sân chơi nhảy dây, kéo co với các bạn rất vui. Trang đã khiến cho tôi chỉnh sửa, bạn đó nói với tôi rằng “dù cuộc sống có gian khổ tới mấy thì chúng ta vẫn luôn phải cười vui vẻ”. Tôi đã chỉnh sửa cách nghĩ suy tính từ lúc chơi với Trang. Bạn đó đã khiến cuộc sống của tôi thú vị hơn rất nhiều, tôi thấy mình sống thư thái hơn và cười nhiều hơn. Cảm ơn Trang đã là bạn của tôi.
Trong cuộc đời, người nào cũng có những người bạn. Gặp được người bạn tốt là niềm hạnh phúc to lao. Tôi luôn trân trọng tình bạn giữa tôi và Trang, và chúng tôi sẽ cùng nhau phấn đấu học tập và giữ gìn tình bạn luôn vui vẻ, vững bền.
8. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 7
Trong kí ức của mỗi người, nhất là đối với những người học trò như em thì 1 người bạn thân lại càng chẳng thể thiếu. Thật đặc thù là Đan – cô bạn thân từ hồi lớp 1 tới bây giờ vẫn học với em.
Đan là 1 cô nhỏ có vóc dáng bé nhỏ cộng với nước da trắng trẻo, mịn màng. Khuôn mặt trái xoan với ánh mắt thơ ngây của 1 đứa trẻ, Đan luôn làm mềm lòng mọi người chỉ với 1 ánh nhìn. Đôi môi thì đỏ mọng, mồm lại luôn nở 1 nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng nuột, tưởng nghe đâu những hạt ngọc trai. Cô bạn này lại có dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhõm. Giọng nói nghe rất ngọt và dịu dàng. Chính vì vậy nhưng mà ở mỗi cuộc thi hát của trường, sự có mặt của bạn đó là chẳng thể thiếu. Giọng ca “cây nhà lá vườn” này đã đưa về cho lớp, trường rất nhiều giải nhất, nhị.
Trong lớp thì Đan có vẻ rất hiền từ, dễ tính nhưng mà trong học tập lại rất nghiêm chỉnh. Những hoạt động của trường, lớp thì bạn luôn đứng đầu. Tuy thế, Đan vẫn coi việc học là nhu yếu nhất. Với 1 cái đầu sáng dạ và tính toán nhanh nên bạn học môn toán rất giỏi. Đan luôn được thầy cô và bằng hữu quí mến bởi học giỏi lại hay tương trợ bằng hữu. Về nhà, ngoài giờ học, Đan luôn giành thời kì tương trợ tía má. Ngoài thị hiếu đọc sách, Đan có 1 thị hiếu hơi bị dị dạng là thích xem phim ma. Mỗi khi nhàn rỗi là 2 đứa lại hỏi thăm chuyện học tập, hàn ôn chuyện buồn vui. Lần nhưng mà em bị cảm, Đan đã trình bày mình thực thụ là 1 người bạn tốt. Em đã phải nghỉ học hết 2 tuần. Tuy thế Đan vẫn tới nhà em và giảng cho em từng bài toán, bài văn. Điều này đã làm em thực thụ làm em cảm động. Khi em hết bệnh cũng là khi 2 đứa lại cùng nhau bước đi trên tuyến đường tới trường. Con đường in lại những kỉ niệm vui, buồn của đôi bạn thân.
Đan luôn là 1 người bạn tốt ko chỉ đối với em nhưng mà với cả mọi người. Em cũng sẽ phấn đấu học thật giỏi để 2 đứa mãi là bạn thân, đôi bạn cùng tiến.
9. Kể lại 1 kỉ niệm về tình bạn số 8
Những 5 học tiểu học, mình có rất nhiều bạn thân. Nhưng mình quý nhất bạn Phương Thảo. Mình nhớ mãi câu chuyện chỉ vì Phương Thảo ko cho mình mượn bộ đồ dùng học tập nhưng mà suýt nữa chúng mình giận nhau.
Chuyện là thế này. 5 học lớp 3, vào đầu 5 học, cô giáo rà soát việc sẵn sàng đồ dùng học tập của lớp. Phương Thảo thuộc tổ 1 đã rà soát tuần trước, tuần sau tới lượt tổ 3 của mình. Vì chủ nhật mình về quê chơi nên sáng thứ 2 cha mẹ đưa thẳng tới lớp cho kịp giờ học nên ko kịp ghé qua nhà lấy bộ đồ dung học tập. Tới khi rà soát mình cầu cứu Phương Thảo cho mượn nhưng mà bạn ko cho thế là mình bị cô phê bình, mình mắc cỡ quá vì nghĩ ko chơi với Phương Thảo nữa – kẻ xấu xa, chán ghét. Mấy ngày thấy mình xa lánh ko chơi, Phương Thảo nhận thấy mình giận nên nhân dịp ra chơi lân la tới hỏi chuyện.
– Thu Hằng giận mình à, Phương Thảo hỏi.
– Ừ. Sao ko cho người ta mượn đồ, muốn người ta bị phê bình chứ gì?
– Không. Bạn ko hiểu mình rồi. Cô giáo luôn nhắc nhở chúng ta phải thật thà. Nếu mình cho bạn mượn, có thể cô ko biết bạn có lỗi nhưng mà thực ra cả bạn và mình lại đều có lỗi đấy là thói gian sảo. Bác mẹ mình luôn nhắc nhở mình muốn biến thành người tốt đầu tiên phải là người thật thà. Phương Thảo nói 1 hồi, mình đứng nghe thấy hợp lí nhưng mà vẫn tỏ ra chưa ưng ý.
Cuối tuần bố mình hỏi có điểm gì kém ko? Mình thú nhận và kể chuyện tranh chấp giữa mình và Phương Thảo. Bố mình nghe xong vuốt tóc mình và nói: Bạn Phương Thảo nói đúng đó con ạ. Trung thực là đức tính tốt là điều hay thứ 5 của Bác Hồ với các thiếu nhi các con. Ngay cổng trường con cũng có khẩu hiệu “Tiên học Lễ – hậu học văn” đó thôi. Nghe bố nói xong mình thấy đã sai. Sáng hôm sau, mình tới lớp thật sớm, chạy vội tới gặp xin lỗi Phương Thảo.
Vậy nhưng mà cho tới hiện tại đã 2 5 rồi đó, nay chúng mình đã lên lớp 5. Diễn ra từ sự cố đấy mình và Phương Thảo càng hiểu và thân nhau hơn. Chúng mình luôn nhắc nhau luôn thi đua giành nhiều điểm mạnh trong học tập.
10. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 9
Tôi bước trên tuyến đường thân thuộc. Trời bữa nay thật là đẹp. Trời xanh ngắt ko 1 gợn mây. Ánh nắng vàng rải nhẹ xuống đường khiến tôi nhớ tới Mai biết bao lăm.
Người bạn đấy ko học cùng trường, cũng ko học cùng lớp, nhưng mà tôi quen trong 1 trường hợp đặc thù.
Cứ vào mỗi buổi chiều đi học về, tôi lại thấy 1 cô nhỏ ăn mặc rách rưới đi bán bỏng ngô. 1 hôm trời mưa béo nhưng mà cô nhỏ kia vẫn đi bán bỏng. Thđó cô nhỏ bán bỏng áo quần ướt đầm,tôi liền đi sát lại, kéo đồ mưa của mình che cho bạn. Hôm đó, vừa đi tôi vừa hỏi:
– Bạn tên là gì? Vì sao ngày nào bạn cũng đi bán bỏng vậy?
Cô nhỏ giải đáp:
– Mình tên là Mai. Vì nhà mình nghèo quá nên mình phải đi bán bỏng để sắm áo quần và đồ dùng học tập.
Thực ra nhà tôi cũng chẳng hơn gì nhà Mai. Bỗng, tôi chợt nhớ ra chiếc áo nhưng mà ông nội đã tặng mình 5 ngoái. Không tần ngần gì nữa, tôi liền đem ngay quan điểm đấy bàn bạc với Mai, nhưng mà Mai lại nói:
– Cảm ơn bạn, nhưng mà mình muốn tự lao động để kiếm tiền sắm các thứ.
Cũng diễn ra từ ngày hôm đo,tôi ko còn thấy Mai đi bán bỏng nữa. Rồi tự dưng 1 hôm, tôi gặp lại Mai trong 1 kì thi học trò giỏi. Tôi và Mai mừng rỡ ôm chầm lấy nhau, rồi 2 đứa chạy ù vào trong phòng sẵn sàng thi. Tôi ngồi ngay dưới bàn của Mai. Sau 1 hồi, 6 tiếng trống vang lên báo hiệu khởi đầu giờ thi. Phần đầu bài thi thì tôi làm được rồi nhưng mà tới 1 bài toán khó thì tôi nghĩ suy mãi ko ra. Tôi nhìn lên trên thấy Mai viết lia lịa trên tờ giấy thi. Trán tôi lấm tầm mồ hôi. Bỗng từ đâu 1 cục giấy vo tròn được ném thẳng đến trước mặt tôi. Tôi thấy Mai nháy mắt 1 cái như báo hiệu. Tôi hiểu ý Mai, định nhặt lên xem nhưng mà tôi lại nhớ có lần Mai đã nói:
– Cảm ơn bạn, nhưng mà mình muốn tự lao động để sắm mọi thứ.
Vậy là tôi ko giở ra xem nữa nhưng mà phấn đấu đọc thật kĩ đề bài để tìm ra đáp án, và , tôi cũng tìm ra đáp án. Tôi liền viết 1 mạch. Vừa khi hết giờ cũng là khi tôi kết thúc xong tất cả bài thi. Ra về, Mai tiến lại gần tôi, nói:
Khi nãy mình thấy bạn bối rối nên mình muốn giúp bạn, hiện giờ mình thấy thật sự ăn năn. Tốt hơn hết là chúng mình hãy tự đi và lao động bằng đôi chân và trí não của mình.
Tôi và Mai sánh bước bên nhau. Trời như trong và xanh hơn.
11. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 10
Sau lúc bố tôi mất, mẹ đưa tôi về ở với bà ngoại. 5 đấy, tôi lên học lớp Ba. Bà ngoại là người lao động nhà máy dệt, về hưu đã gần 20 5. Mẹ tôi là người lao động của Doanh nghiệp công viên thị xã, mẹ thường đi làm từ sáng sớm tới tối mò mới về.
Ở gần nhà bà ngoại cũng có trường tiểu học, nhưng mà vì tôi là học trò ngoại tuyến nên phải đi học xa, cách nhà bà tới hơn 2 cây số. Nhiều hôm trời mưa gió, tôi còn bé nên đi học thật khó nhọc. Mẹ vẫn xoa dịu khích lệ: “Hoàn cảnh gia đình ta có nhiều gian khổ, con phấn đấu, mẹ con ta phấn đấu.” Nghe mẹ nói, nước mắt mẹ chảy ra, tôi thương mẹ, thương bà lắm. Học kì I lớp Ba, tôi đã quyết tâm biến thành học trò giỏi.
Sáng chủ nhật hôm đó, tôi đang ngồi học bài thì cô bạn láng giềng sang chơi. Đã nhiều lần gặp nhau, nhưng mà tôi e lệ ko dám làm quen bắt chuyện. Người bạn mới cao hơn tôi nửa cái đầu, khuôn mặt bầu bĩnh, nước da trắng mịn màng. Đôi bàn tay búp măng, bạn giở từng trang vở của tôi, nheo mắt cười, nói :Chữ viết cậu đẹp quá !”
Tuổi thơ vốn hồn nhiên. Bạn tự giới thiệu họ tên mình là Lê Thị Hương Lan, rồi nói thầm hỏi: “Đằng đó tên gì?”. Nghe tôi nói, bạn nhắc lại tên tôi: “Nguyễn Thị Quỳnh”. Chúng tôi cùng khinh khích cười…
Sau đấy, hầu như chủ nhật nào Hương Lan cũng sang nhà tôi chơi, khi trò chuyện vui, khi bàn bạc về các bài tập Tiếng Việt, bài toán khó. Mấy lần Hương Lan mời tôi sang nhà bạn chơi, nhưng mà tôi chỉ hẹn và khất. Hoàn cảnh nghèo nàn, thiếu thốn nên mẹ dặn: “Không được thấy người sang bắt quàng làm họ”. Bác mẹ Lan đều dạy học: bố dạy Toán trường Trung học cơ sở Chu Văn An, mẹ là Hiệu phó trường Tiểu học Kim Đồng. Ngày 1-6, tôi ở trường về thì đã thấy cha mẹ Lan đang ngồi trò chuyện trong nhà với bà ngoại. Tôi cúi đầu chào.
– Cháu chào 2 ông bà.
– Chào cháu. Cháu đi dự lễ 1-6 ở trường về à?
– Vâng ạ!
Bác mẹ Lan xem giấy khen và phần thưởng của tôi, rồi nói với bà: “Con nhỏ ngoan và học giỏi. Thương nó khó nhọc quá!”… Ông bà cho tôi 1 số món quà, có 1 bộ áo quần rất đẹp và sách vở, 1 cái ba-lô màu xanh đựng sách vở đi học, thứ nhưng mà tôi hằng ước ao xưa nay. Tôi cảm ơn, tay run run nhận quà. Bà nhẹ nhõm vuốt mái tóc tôi và nói: “Thỉnh thoảng cháu sang nhà bác chơi. Cháu và cái Lan cùng tuổi, cùng lớp đấy…”
Chắc là Hương Lan đã nói với cha mẹ mình về cảnh ngộ của tôi nên đã nhờ mẹ xin cho tôi về học tại trường Tiểu học Kim Đồng, cách nhà bà độ nửa cây số. Mọi thủ tục giấy má chuyển trường, cha mẹ Lan đều khiến cho tôi cả.
Lớp 4, tôi và Lan đều đạt danh hiệu học trò giỏi và thi học trò giỏi môn Toán toàn quận. Lan được giải Nhì, tôi được giải Ba. Chúng tôi biến thành đôi bạn thân. Bác mẹ Lan thương tôi và coi tôi như con cháu trong nhà.
Tôi ko còn phải đi học xa nữa. Những hôm mưa béo gió to, tôi lại bâng khuâng nhớ tới kỉ niệm buổi đầu gặp Hương Lan.
12. Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn số 11
Tôi có rất ít bạn vì gia đình tôi thường xuyên phải chuyển nhà bởi công tác của bố tôi ko bình ổn. 5 ngoái, trên chuyến tàu về nhà bà ngoại, tôi đã có 1 kỉ niệm thật đáng nhớ và rất lôi cuốn.
Chuyện là thế này, tôi đồng hành anh trai tôi và 1 đứa em họ con nhà dì. Ba chúng tôi xuất phát từ nhà khá sớm cho kịp chuyến tàu sớm nhất. Nhà ga thật là ồn ã và nhộn nhịp với người, với hàng,… Chúng tôi thung dung lên toa vì vé đã sắm từ hôm trước. Buồng chúng tôi ngồi, trừ 3 anh em tôi ra còn có 1 đối tượng bí hiểm nữa. Tàu sẵn sàng lăn bánh thì đối tượng đó cũng hiện ra. Tôi chẳng chú ý lắm bởi mắt cứ dán vào quyển Conan huyền thoại của mình. Anh tôi và đứa em họ thì khỏi phải bàn, 2 giáo đồ của các trò chơi điện tử, cũng ko thèm ngửng mặt lên lấy 1 lần.
Tàu chạy, để tự thư giãn mắt, tôi lơ đễnh ngắm cảnh vật đang lùi lại phía sau mình ham thích. Tạm thả quyển truyện tranh xuống, tôi thoải mái bóc gói bim bim kế bên đùi ăn bình thản. Tới miếng thứ 3, tôi phát hiện mình đang bị 1 ánh mắt moi móc khó chịu kế bên để mắt. Tôi phồng miệng tỏ rõ thái độ ko ưng ý. Ông anh và thằng em họ yêu mến chả màng gì tới tôi cả nhưng mà chỉ có mỗi người bạn ngồi cạnh đó đang nhìn tôi với vẻ mặt khó hiểu nhưng mà tôi cho là moi móc kia. Sau khoảng 5 giây chỉ nhìn tôi là phần hành động nhưng mà tôi ko bao giờ nghĩ đến. Bạn đó không lo nghĩ nhúp lấy bim bim của tôi và cho vào mồm, ăn ngon lành. Thật là bất lịch sự quá, tôi chưa thấy con bé nào vô duyên như đứa này. Nhưng tôi ko tỏ ra mình là người bần tiện miếng ăn, mẹ tôi đã dạy anh em tôi kĩ chuyện này. Và tất nhiên là tôi để bé đó ăn cộng với sự ưng ý vì mình là 1 đứa con biết nghe lời, 1 con người tiến bộ, lịch sự.
Gicửa ải quyết xong gói bim bim, tôi tiếp diễn sự nghiệp đọc truyện của mình và gạt đi những nghĩ suy vẩn vơ khác. Tới điểm ngừng chân, anh tôi đánh thức tôi dậy với khuôn mặt cũng ngái ngủ ko kém. Tôi uể oải tìm kính và xếp đồ. Cô bạn vô duyên ngồi cùng tôi hẳn là đã xuống ga trước chúng tôi. Tôi ko ân cần, định bụng sẽ kể câu chuyện buồn cười đó với mọi người trong bữa trưa. Ôi trời ạ, đập và mắt tôi lúc đứng dậy là gói bim bim chưa bóc. Nó rúm ró trong góc, dưới cái khăn của tôi. Tôi định thần lại mọi chuyện. Tất cả đã rõ ràng, là tôi đã bóc nhầm gói bim bim của bạn đó, là tôi tự tiện ăn và chính tôi mới là cái đứa vô duyên khó hiểu trong chuyện này. Tôi dáo dác nhảy xuống toa nhằm kiếm tìm bé có mái tóc đuôi bò ngồi cạnh nhưng mà vô bổ.
Trên đường về nhà bà, tôi kể chuyện đáng mắc cỡ cho anh tôi và đứa em họ. Hai người cười ngặt nghẹo, còn tôi thì hot mặt hết sức. Về tới nhà bà, tôi ủ rũ tiếp, phần vì chuyến đi, phần vì câu chuyện khi trước. Tối thấy ăn năn nhưng mà chẳng biết làm sao. Bỗng ngoài sân có tiếng người. Trời ạ, tôi như chôn chân lúc trông thấy mái tóc đuôi bò và ánh mắt đầy nghịch ngợm đối diện, rất thân thuộc. Không phải người nào khác, đấy chính là đối tượng khi trước, nhưng mà nó, Hiền cũng chính là đứa kế bên nhà bà tôi. Bà tôi nghe chuyện cũng cười tôi, đứa cháu ngốc hay quên.
Sau chuyến tàu thú vị đó, tôi đã có 1 người bạn mới ở quê. Chúng tôi càng chơi càng thấy rất hợp nhau, như thị hiếu ăn bim bim chả hạn! Tình bạn của chúng tôi đã chính thức khởi đầu trong 1 cảnh ngộ đặc thù và đáng nhớ như thế đó.
Top 11 kể 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn nhưng mà DaiLyWiki VN sưu tầm và gửi đến các bạn dưới đây có ngôn từ mạch lạc, giản dị sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các em học trò học tốt môn Tiếng Việt.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin bổ ích khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của DaiLyWiki VN.

TagsVăn học

[rule_2_plain]

#Top #kể #1 #kỉ #niệm #khó #quên #về #tình #bạn #siêu #hay


  • #Top #kể #1 #kỉ #niệm #khó #quên #về #tình #bạn #siêu #hay
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Top 11 kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn siêu hay❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Top 11 kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn siêu hay” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Top 11 kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn siêu hay [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Top 11 kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn siêu hay” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-10 19:47:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 4 năm 2021-2022 có đáp án Trường TH Kim Liên

Published

on

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 4 năm 2021-2022 có đáp án Trường TH Kim Liên

[rule_3_plain]

Nhằm giúp các em học sinh lớp 4 có thêm tài liệu ôn tập chuẩn bị cho kì thi học kì 1 sắp tới, DaiLyWiki xin giới thiệu đến các em tài liệu Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 4 năm 2021-2022 có đáp án Trường TH Kim Liên gồm các đề thi khác nhau kèm đáp án, giúp các em ôn tập kiến thức hiệu quả. Mời các em cùng tham khảo.

BỘ 5 ĐỀ THI HK1 MÔN TIẾNG ANH 4 NĂM 2021-2022 CÓ ĐÁP ÁN

TRƯỜNG TH KIM LIÊN

1. Đề số 1

I. Choose the odd one out.

1. A. morning

B. Vietnamese

C. afternoon

D. evening

2. A. cook

B. listen

C. play

D. were

3. A. tomorrow

B. Sunday

C. yesterday

D. today

4. A. Monday

B. Tuesday

C. birthday

D. Friday

5. A. painted

B. went

C. was

D. did

II. Choose the correct answer.

1. What do you like doing?

A. I want to drink milk.

B. I don’t like running.

C. I like playing chess.

2. What subjects does Lien have on Thursday?

A. She has Maths and English on Monday.

B. She has English and Art.

C. She likes English.

3. Where was Minh yesterday?

A. He went to his grandparent’s.

B. He will go the cinema.

C. He is in the library.

4. What nationality are Linda and Mina?

A. They are Vietnam.

B. They are English.

C. They are England.

5. When do you have English?

A. I don’t have English on Monday.

B. I like English very much.

C. I have English on Tuesday and Friday.

III. Read and match.

A

B

1. Are they reading comic books?

A. He is in class 4A.

2. Where are you from?

B. No, they aren’t.

3. What class is Tom in?

C. It is the eighth of November.

4. What is the date today?

D. He can draw the picture.

5. What can he do?

E. I am from Vietnam.

IV. Put the words in order.

1. is/ your/ When/ birthday?

_________________________

2. They/ beach/ and/ danced/ sang/ the/ on/ .

_________________________

3. Linda/ Maths/ Monday/ Wednesday/ has/ on/ and/ ./

_________________________

4. Linh/ the/ homework/ does/ in/ his/ evening/ ./

_________________________

5. can/ Phong/ guitar/ the/ play/ ./

_________________________

ĐÁP ÁN

I. Choose the odd one out.

1 – B; 2 – D; 3 – B; 4 – C; 5 – A;

II. Choose the correct answer.

1 – C; 2 – B; 3 – A; 4 – B; 5 – C;

III. Read and match.

1 – B; 2 – E; 3 – A; 4 – C; 5 – D;

IV. Put the words in order.

1 – When is your birthday?

2 – They sang and danced on the beach.

3 – Linda has Maths on Monday and Wednesday.

4 – Linh does his homework in the evening.

5 – Phong can play the guitar.

2. Đề số 2

Exercise 1: Listen and circle the correct answer

1. He is playing __________ with his friends

A. badminton

B. football

C. volleyball

2. James can ___________ beautiful pictures

A. run

B. make

C. draw

3. We are making paper __________ now

A. cars

B. planes

C. houses

4. The children like _________ videos on YouTube very much

A. playing

B. watching

C. making

5. My father can ____________ but I can’t do it

A. fly a plane

B. write a letter

C. drive a car

Exercise 2: Choose the odd one out

1. A. park

B. rubber

C. pen

D. notebook

2. A. listening

B. watching

C. playing

D. school

3. A. photos

B. pictures

C. shopping

D. stamps

Exercise 3: Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the rest

1. A. subjects

B. masks

C. cats

D. swims

2. A. listened

B. watched

C. stopped

D. laughed

Exercise 4: Choose the correct answer

1. I was at school. What ________ you?

A. with

B. about

C. How

D. are

2. What is the name ______ your school, Tom?

A. of

B. in

C. with

D. at

3. Yesterday morning, he _______ his friends on the Internet

A. chat with

B. chatted with

C. chat to

D. chatted to

4. The boys ________ paper planes now

A. are doing

B. does

C. are making

D. makes

5. Twenty – The twentieth, Thirty – __________.

A. The thirty

B. The thirtyth

C. The thirtieth

D. The thirteenth

Exercise 5: Read the following the text and choose True (T) or False (F)

Yesterday was Sunday. So I didn’t go to school. I went to the zoo with my sister in the afternoon. We saw many animals there such as bears, giraffes, lions and tigers. After that, we went to a restaurant to have dinner. We had a big pizza and spaghetti. We drank fresh cola. Then we went home at 9 p.m. What a wonderful day!

1. Yesterday was Monday

2. They saw bears and lions

3. They had dinner at home

4. They had a small pizza

5. They had fresh cola

Exercise 6: Reorder the words to make meaningful sentences

Xem thêm  Trở thành thám tử lừng danh, giải quyết các vụ án hóc búa trong Voodoo Detective

1. What/ yesterday/ did/ do/ they/ ?

__________________________________________________

2. My/ not/ brother/ in/ his/ listening/ room/ is/ to/ music/ now/ ./

__________________________________________________

3. you/ have/ When/ do/ Science/ ?/

__________________________________________________

4. Her/ dance/ beautifully/ can/ sister/ ./

__________________________________________________

5. classmates/ They/ are

__________________________________________________

ĐÁP ÁN

Exercise 1: Listen and circle the correct answer

1. A     2. C     3. B     4. B     5. C

Transcript

1. He is playing badminton with his friends

2. James can draw beautiful pictures

3. We are making paper planes now

4. The children like watching videos on YouTube very much

5. My father can drive a car but I can’t do it

Exercise 2: Choose the odd one out

1. A     2. D     3. C

Exercise 3: Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the rest

1. D     2. A

Exercise 4: Choose the correct answer

1. B     2. A     3. B     4. C     5. C

Exercise 5: Read the following the text and choose True (T) or False (F)

1. F      2. T      3. F      4. F      5. T

Exercise 6: Reorder the words to make meaningful sentences

1. What did they do yesterday?

2. My brother is not listening to music in his room now

3. When do you have Science?

4. Her sister can dance beautifully

5. They are classmates

3. Đề số 3

Exercise 1: Listen and circle the correct answer

1. The _______ is reading books in the library

A. teacher

B. farmer

C. doctor

2. Tony and Phong are playing _________ in the yard

A. volleyball

B. badminton

C. Art

3. Mary likes learning _________ because she wants to be a singer

A. Maths

B. Music

C. Art

4. When do you have ________? – I have it every day

A. Vietnamese

B. Maths

C. Science

5. There is a _______ near my school.

A. cinema

B. museum

C. post office

Exercise 2: Choose the odd one out

1. A. park

B. rubber

C. pen

D. notebook

2. A. countryside

B. teacher

C. farmer

D. doctor

3. A. run

B. go

C. play

D. water

Exercise 3: Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the rest

1. A. country

B. my

C. sky

D. dry

2. A. pen

B. desk

C. children

D. spell

Exercise 4: Choose the correct answer

1. Where are your friends from? – They are from __________.

A. Korean

B. English

C. Vietnam

D. Chinese

2. I _______ early in the morning.

A. get up

B. have

C. get

D. am

3. How many _____ are there in a year?

A. days

B. day

C. month

D. months

4. What subjects _______ you __________ today?

A. do – haves

B. do -have

C. do -has

D. does -has

5. __________ the picture? – It’s on the wall

A. What

B. Where

C. Where’s

D. Where’ re

6. I usually read a book _______ the evening

A. on

B. at

C. with

D. in

Exercise 5: Correct the mistakes

1. The students is writing a dictation at the moment

____________________________________________

2. Are they have an Art lesson right now? – Yes, they are

____________________________________________

3. Where were he?

____________________________________________

Exercise 6: Read the following text and answer the following questions

Last night, my family were at home. We did lots of things. My father listened to the news on TV. My mom watched a famous film on her phone. My grandparents sat in front of a fireplace and talked to each other. My older brother and I studied in our room. We all went to bed at 10 p.m.

1. Where were they last night?

____________________________________________

2. What did his father do?

____________________________________________

3. What did his mother do?

____________________________________________

4. Where did his grandparents sit?

____________________________________________

5. What time did they go to bed?

____________________________________________

Exercise 7: Reorder these words to make meaningful sentences

1. were/ Where/ yesterday/ you/ ?/

____________________________________________

2. I/ on/ the/ was/ at/ Ha Long/ beach/ Bay/ ./

____________________________________________

3. a/ I/ want/ penfriend/ really/ ./

____________________________________________

ĐÁP ÁN

Exercise 1: Listen and circle the correct answer

1. A     2. A     3. B     4. C     5. C

Exercise 2: Choose the odd one out

1. A     2. A     3. D

Exercise 3: Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the rest

1. A     2. C

Exercise 4: Choose the correct answer

1. C     2.  A    3. D     4. B     5. C     6. D

Exercise 5: Correct the mistakes

1. is => are

2. have => having

3. were => was

Exercise 6: Read the following text and answer the following questions

1. They were at home

2. His father listened to the news on TV

3. His mother watched a famous film on her phone

4. He sat in front of a fireplace

5. They went to bed a 10 p.m.

Exercise 7: Reorder these words to make meaningful sentences

1. Where were you yesterday?

2. I was on the beach at Ha Long Bay

3. I really want a pen friend

4. Đề số 4

Xem thêm  Hướng dẫn hiểu đúng công dụng và cách sử dụng nấm lim xanh mang hiệu quả cao nhất

Exercise 1: Listen and complete the sentences

1. Where were you last _________, Phong?

2. My father and my mother were on the ________ last month

3. What did your __________ do yesterday?

4. We were in the library and ___________, English with Miss Hien there

5. What did Mary ___________ last week?

Exercise 2: Choose the odd one out

1. A. cake

B. candy

C. birthday

D. sweet

2. A. September

B. November

C. Monday

D. May

3. A. morning

B. afternoon

C. bye

D. evening

4. A. nice

B. girl

C. boy

D. friend

5. A. badminton

B. beautiful

C. soccer

D. tennis

Exercise 3: Read and match

1. What did you do yesterday afternoon?

I was on the beach

2. What did Nam do last Sunday?

I played chess with my brother

3. What did Mai do last Saturday?

They played volleyball on the beach

4. Where were you yesterday morning?

He painted a mask

5. What did Mary and Linda do yesterday?

She visited the zoo

Exercise 4: Choose the correct answer

1. Tony can play badminton but he __________ play baseball

A. can

B. cant

C. can’t

D. can’t not

2. Do you _______ any pets at home? – Yes, I have two dogs

A. has

B. had

C. having

D. have

3. James and Linda are __________ in the park. They like playing in the park very much

A. skate

B. skating

C. skates

D. skates

4. _______ do you have English? – I have it on Monday and Wednesday

A. Where

B. What

C. Which

D. When

5. What _____ you like doing in your free time? – I like listening to music

A. do

B. doing

C. does

D. don’t

Exercise 5: Read a text and choose the correct answer

My name is Ha My. It’s Monday today. I am at school now. We are having a break. Linda is listening to music. She likes music very much. James is playing chess with Mai Anh. They are good chess players. They often play it when they are free. Tuan is in the schoolyard. He is playing badminton with Nhung. They like playing sports. We are having lots of fun at school

1. Ha My and her friends are having a break at __________.

A. zoo

B. post office

C. school

D. bank

2. Linda likes _______ very much

A. music

B. game

C. sport

D. car

3. James and Mai Anh are playing ____________.

A. badminton

B. tennis

C. football

D. chess

4. Tuan is playing ________ with Nhung

A. volleyball

B. soccer

C. baseball

D. badminton

5. The ____________ are having lots of fun at school

A. teacher

B. children

C. parents

D. brother

Exercise 6: Choose the words or phrases that are not correct

1. When (A) does (B) she has (C) English (D)?

2. He don’t (A) have (B) a (C) brother (D)

3. When (A) does he like (B) doing? – He (C) likes collecting stamps (D)

ĐÁP ÁN

Exercise 1: Listen and complete the sentences

1. Where were you last ____week_____, Phong?

2. My father and my mother were on the ____beach____ last month

3. What did your _____father_____ do yesterday?

4. We were in the library and ______learned_____, English with Miss Hien there

5. What did Mary _____do______ last week?

Exercise 2: Choose the odd one out

1. C     2. C     3. C     4. A     5. B

Exercise 3: Read and match

1. B     2. D     3. E      4. A     5. C

Exercise 4: Choose the correct answer

1. C     2. D     3. B     4. D     5. A

Exercise 5: Read a text and choose the correct answer

1. C     2. A     3. D     4. D     5. B

Exercise 6: Choose the words or phrases that are not correct

1. C (has => have)

2. A (don’t => doesn’t)

3. A (when => what)

5. Đề số 5

Exercise 1: Listen and circle the correct answer

1. I was ______ yesterday.

A. at home

B. at the zoo

2. We were ________ last Sunday

A. in the garden

B. at school

3. They played volleyball _________ last Saturday

A. on the beach

B. in the park

4. My father and mother watched TV _______ yesterday morning

A. in the living room

B. in the kitchen

5. My sister skipped __________ last week

A. in the park

B. in the zoo

Exercise 2: Choose the odd one out

1. A. park

B. rubber

C. pen

D. notebook

2. A. run

B. go

C. play

D. water

3. A. countryside

B. teacher

C. farmer

D. doctor

Exercise 3: Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the rest

1. A. flats

B. days

C. jobs

D. chairs

2. A. school

B. chair

C. children

D. chick

Exercise 4: Choose the correct answer

1. The boys ______ paper planes now

A. are doing

B. does

C. are making

D. makes

2. Yesterday morning, he _________ his friends on the Internet

A. chat with

B. chatted with

Xem thêm  Kozuki Sukiyaki là ai? Bí mật Kozuki Sukiyaki One Piece chưa ai biết

C. chat to

D. chatted to

3. _________ birthday is this today? – It’s ___________.

A. Whose/ my brother

B. Whose/ my brother’s

C. Who/ my brother

D. Whom/ my brother’s

4. It’s _________ at school and the students are in the playground.

A. broken time

B. break time

C. full time

D. part time

5. They study Maths ________ Monday ________ Friday

A. from – to

B. from – on

C. on – on

D. on – to

6. I ________ television before I went to bed last night

A. listened to

B. watched

C. read

D. played

7. Can you _______ a bike?

A. ride

B. skate

C. skip

D. dance

8. They _______ in their room all day.

A. did

B. did be

C. was

D. weren’t

Exercise 5: Read the following text and choose the best answer

Here is Brandon. He goes to London Primary School. He is in class 4A. This is his classroom. There are fifteen boys and ten girls in his class. His best friend is Lucas. Thay both enjoy Geography. They have it on Thursdays and Fridays. On Saturdays and Sundays, they don’t have to go to school. They often play soccer together. Yesterday was Sunday. They played football in a playground near his house.

1. Which school does Brandon go to?

A. Brandon studies at Primary School

B. Brandon goes to Primary School

C. Brandon studies at London Primary School

D. Brandon is going to Primary School

2. How many boys and girls are in his class?

A. Fifth boys and ten girls

B. Five boys and tenth girls

C. Fifteen boys and ten girls

D. Fifty boys and ten girls

3. Who is his best friend?

A. Brandon

B. Lucas

C. Geography

D. Primary

4. Do they have to go to school on Saturdays and Sundays?

A. Not

B. No, they aren’t

C. Yes, they do

D. No, they don’t

5. Where did they play football yesterday?

A. In a playground near his house

B. In the school ground

C. In the stadium

D. Near the library

Exercise 6: Reorder these words to have correct sentences

1. her/ dance/ beautifully/ can/ sister/ ./

________________________________________________

2. school/ my/ big/ is/ a/ city/ in/ ./

________________________________________________

3. I/ evening/ TV/ watched/ yesterday/ ./

________________________________________________

4. what/ yesterday/ did/ they/ do/ ?/

________________________________________________

ĐÁP ÁN

Exercise 1: Listen and circle the correct answer

1. A     2. B     3. A     4. A     5. A

Exercise 2: Choose the odd one out

1. A     2. D     3. A

Exercise 3: Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the rest

1. A     2. A

Exercise 4: Choose the correct answer

1. C     2. B     3. B     4. B

5. A     6. B     7. A     8. D

Exercise 5: Read the following text and choose the best answer

1. C     2. C     3. B     4. D     5. A

Exercise 6: Reorder these words to have correct sentences

1. Her sister can dance beautifully

2. My school is in a big city

3. I watched TV yesterday evening

4. What did they do yesterday?

Trên đây là toàn bộ nội dung tài liệu Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 5 năm 2021-2022 có đáp án Trường TH Trưng Vương. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Chúc các em học tập tốt!

Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 5 năm 2021-2022 có đáp án Trường TH Trưng Vương

148

Đề cương ôn tập HK1 môn Tiếng Anh 2 Cánh diều năm 2021-2022

210

Đề cương ôn tập HK1 môn Tiếng Anh 2 Kết nối tri thức năm 2021-2022

214

Đề cương ôn tập HK1 môn Tiếng Anh 2 Chân trời sáng tạo năm 2021-2022

247

Đề cương ôn tập HK1 môn Tiếng Anh 3 năm 2021-2022

413

Đề cương ôn tập HK1 môn Tiếng Anh 4 năm 2021-2022

466

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #HK1 #môn #Tiếng #Anh #năm #có #đáp #án #Trường #Kim #Liên

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 4 năm 2021-2022 có đáp án Trường TH Kim Liên❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 4 năm 2021-2022 có đáp án Trường TH Kim Liên” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 4 năm 2021-2022 có đáp án Trường TH Kim Liên [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi HK1 môn Tiếng Anh 4 năm 2021-2022 có đáp án Trường TH Kim Liên” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-10 19:45:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

5 phim Trung Quốc mới lên sóng tháng 8/2021: Dương Mịch, Bạch Vũ tái xuất

Published

on

Tháng 8 này, một bộ truyện mới của Trung Quốc sẽ lên sóng với đủ các thể loại. Hãy cùng DaiLyWiki điểm qua những bộ phim truyền hình mới của Trung Quốc trong tháng tới nhé!

1. Một dòng sông chạy qua nó

Poster cho phim Ngược dòng nước mắt (Ảnh: Internet)

Thông tin phim A River Runs Through It

  • Tên phim: A River Runs Through It / tựa Việt: Ngược dòng nước mắt
  • Giám đốc: Sha Wei Qi
  • Nhà văn: Jin Yuan Yuan
  • Diễn viên chính: Vương Thụy Xương, Hồ Ý Hoan
  • Phát sóng bởi: Youku
  • Các tập: 30 tập
  • Thời lượng phát sóng: 45 phút / tập
  • Ngày phát sóng: Ngày 2 tháng 8 năm 2021
  • Thời gian phát sóng: Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư hàng tuần
  • Loại: tình yêu, tuổi trẻ, vườn trường, trường học
Poster cho phim Ngược dòng nước mắt (Ảnh: Internet)
Poster cho phim Ngược dòng nước mắt (Ảnh: Internet)

Ngược Dòng Nước Mắt là câu chuyện theo chân học sinh khi họ đi qua cuộc đời và chia sẻ những kinh nghiệm vui buồn. Hạ Tiểu Quất (do Hồ Ý Hoan đóng) chuyển trường ngay trước kỳ thi đại học. Tại ngôi trường mới, cô gặp một Trịnh Lãng hào phóng (do Trần Bồ Hào thủ vai), Lục Thư Y thẳng thắn (do Vương Thụy Xương thủ vai) và nhiều người bạn mới khác.

(Ảnh: Internet)
Poster cho phim Ngược dòng nước mắt (Ảnh: Internet)

Họ giúp đỡ nhau trong nghiên cứu và trở nên thân thiết hơn sau cuộc thi thể thao. Họ chia sẻ những rắc rối trong gia đình và khát vọng về tương lai, cùng nhau trải qua một cuộc sống lớn lên.

Kỳ thi đại học cuối cùng cũng đến, Thành Lãng thi trượt chuyên ngành yêu thích. Anh ấy đã không làm tốt vì anh ấy đã bỏ lỡ thời gian bằng cách cứu một mạng người. Lục Thư Y giấu gia đình đăng ký theo nguyện vọng mà cha nhất mực phản đối. Hà Tiểu Quất và Khâu Lạc Dao được nhận vào ngôi trường mơ ước với kết quả xuất sắc.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nhưng họ cũng gặp phải những khó khăn khi bước vào môi trường đại học. Trinh Lang gặp khó khăn trong việc học giao tiếp. Lục Thục Ý phải vượt qua rào cản tâm lý. Hà Tiểu Quát hoang mang không biết hướng đi của cuộc đời mình. Dù vậy, họ đã vượt qua thử thách và luôn hỗ trợ nhau, từng bước xây dựng ước mơ trong cuộc sống giữa những bối rối và thất vọng, trải qua những ngọt ngào và cay đắng của tình bạn và tình yêu. Cuối cùng, Hà Tiểu Quát và những người bạn của mình đã gặt hái được quả ngọt của một thời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và chăm chỉ.

Xem thêm  Kozuki Sukiyaki là ai? Bí mật Kozuki Sukiyaki One Piece chưa ai biết

Trailer của A River Runs Through It

2. Crush

Poster phim Hóa Ra Anh Yêu Em (Ảnh: Internet)
Poster phim Hóa Ra Anh Yêu Em (Ảnh: Internet)

Thông tin phim crush

  • Tên phim: Crush / tựa Việt: Hóa Ra Anh Yêu Em Rất Nhiều
  • Giám đốc: Dư Thụy Hoa
  • Nhà văn: Dương Ý Tâm
  • Diễn viên chính: Lâm Ngân Tuấn, Văn Bằng
  • Phát sóng bởi: iQiYi
  • Các tập: 24 tập
  • Thời lượng phát sóng: 40 phút / tập
  • Ngày phát sóng: 3/8/2021
  • Loại: tình yêu, sự lãng mạn, tuổi trẻ

Tăng Võ Yên, sinh viên năm cuối đại học, với đam mê trở thành phát thanh viên. Võ Yến làm trợ lý cho đài phát thanh, cô thầm thích một nhạc sĩ bí ẩn với cái tên “Nhật Kim”.

Cô yêu sét đánh ngay khi vô tình gặp gỡ Tô Niệm Khâm để rồi nhận ra anh tuy mù quáng nhưng cũng rất cao ngạo, lạnh lùng. Đường Vô Yên cởi bỏ từng lớp vẻ kiêu ngạo, lãnh đạm của Tô Niệm Khâm cho đến khi phát hiện ra hắn chính là Nhạc Nhất Kim và nàng đã phải lòng hắn.

5 phim Trung Quốc mới phát sóng tháng 8/2021: Dương Mi, Bạch Vũ tái xuất bí mật trong góc tối, cảm ơn bác sĩ Yang Mi, hiệp ước huyết thống ngàn năm hóa ra anh yêu em phim trung quốc hay nhất phim trung quốc phim trung quốc phim trung quốc ngược dòng thông tin giới thiệu phim Trung Quốc rơi nước mắt

Bị giằng xé giữa hạnh phúc khó giành được và nỗi sợ mất mát, cả hai cố gắng tuyệt vọng để bảo vệ tình yêu của mình nhưng cuối cùng lại chia tay do áp lực của thực tế và sự hiểu lầm.

Poster phim Hóa Ra Anh Yêu Em (Ảnh: Internet)
Poster phim Hóa Ra Anh Yêu Em (Ảnh: Internet)

Ba năm sau, Đường Vô Yên trở thành phát thanh viên, Tô Niệm Khâm được chữa khỏi mắt, bắt đầu học cách kinh doanh. Họ gặp lại nhau trên những con đường khác nhau của cuộc đời và cuối cùng cũng vượt qua khó khăn để đến với nhau.

3. Bí mật trong mạng lưới

Áp phích cho bộ phim Bí mật trong góc tối (Ảnh: Internet)
Áp phích phim Bí mật của những góc tối (Ảnh: Internet)

Thông tin phim Secrets in the Lattice

  • Tên phim: Secrets in the Lattice / tựa Việt: Bí mật trong góc tối
  • Giám đốc: Trương Tiểu Yến
  • Nhà văn: Sun Hao Duong
  • Diễn viên chính: Trần Triết Viễn, Từ Mộng Khiết
  • Phát sóng bởi: Mango TV
  • Các tập: 24 tập
  • Ngày phát sóng: Ngày 6 tháng 8 năm 2021
  • Loại: vườn trường tuổi trẻ tình yêu trường học

Từ cấp ba lên đến đại học, tình yêu thuở thiếu thời của Đinh Tiến và Chu Tử Việt kéo dài suốt đời.

Nam thần trường học cao ngạo và ngỗ ngược Chu Tử Việt (do Trần Tiết Viễn đóng) là một thiên tài. Anh là bạn cùng bàn với “Lọ Lem” Đinh Tiên (Từ Mộng Khiết đóng) bướng bỉnh và đáng yêu. Mặc dù ban đầu họ không thể chịu đựng được nhau, nhưng họ đã đánh giá cao điểm mạnh của nhau trong các tương tác hàng ngày của họ, do đó trở thành những người bạn đồng hành suốt đời trên hành trình vượt qua tuổi tác. Tuổi trẻ của họ.

Xem thêm  Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2022

Đối với Đinh Tiên, Chu Tử Việt là người đầu tiên bảo vệ cô khi cô đến thành phố xa lạ. Còn với Chu Tử Việt, làm bạn cùng bàn với Đinh Tiên là quãng thời gian tươi đẹp nhất thời cấp ba của anh.

Trailer phim Secrets In The Lattice

4. Cảm ơn Bác sĩ

Poster phim Ơn giời cậu đây rồi (Ảnh: Internet)
Poster phim Ơn giời cậu đây rồi (Ảnh: Internet)

Thông tin phim Ơn giời, cậu đây rồi

  • Tên phim: Thank You, Doctor / tựa Việt: Cảm ơn Bác sĩ
  • Giám đốc: Trương Duệ
  • Diễn viên chính: Dương Mi, Bạch Vũ
  • Phát sóng bởi: Tencent Video, iQiyi, Youku
  • Các tập: 40 tập
  • Thời lượng phát sóng: 45 phút
  • Ngày phát sóng: Ngày 19 tháng 8 năm 2021
  • Loại: tình yêu, thuốc

Câu chuyện về các bác sĩ của ICU mới thành lập, những người dựa vào chuyên môn y tế của mình để cứu mọi bệnh nhân. Vượt qua những khác biệt, họ dồn hết tâm huyết để gìn giữ sự sống.

Dương Mi trong vai Tiểu Nghiên (Ảnh: Internet)
Dương Mi trong vai Tiểu Nghiên (Ảnh: Internet)

Trở về từ nước ngoài, Tiểu Nghiên (do Dương Mịch đóng) mang theo nỗi đau mất chồng sắp cưới khi vào Đông Sơn viện. Tuy bề ngoài cộc cằn và cứng rắn nhưng Tiểu Nghiên được đánh giá là người rất tỉ mỉ trên bàn mổ khi tiến hành các ca phẫu thuật với độ chính xác của máy móc.

Bạch Vũ trong vai Bạch Thuật (Ảnh: Internet)
Bạch Vũ trong vai Bạch Thuật (Ảnh: Internet)

Từng là một bác sĩ tài năng và giỏi giang, Bạch Thuật (do Bạch Vũ thủ vai) nhận nuôi một bệnh nhân giai đoạn cuối và bắt đầu tin tưởng tìm kiếm hy vọng trong những tình huống tuyệt vọng nhất. Thông qua những tương tác hàng ngày, hai con người với niềm tin và định kiến ​​riêng về nhau dần dần chấp nhận nhau khi họ khám phá ra nhiều điểm chung.

5. Blood League Millennium

Áp phích của Hiệp ước Huyết thống Thiên niên kỷ (Ảnh: Internet)
Áp phích của Hiệp ước Huyết thống Thiên niên kỷ (Ảnh: Internet)

Thông tin phim Blood League Millennium

  • Tên phim: Blood League Millennium / Tựa Việt: Hiệp ước huyết thống ngàn năm
  • Giám đốc: Lu Qi
  • Diễn viên chính: Jing Chao, Shen Meng Chen
  • Các tập: 42 tập
  • Thời lượng phát sóng: 45 phút
  • Ngày phát sóng: Ngày 27 tháng 8 năm 2021
  • Loại: đồ cổ, tình cảm
Áp phích cho bộ phim Huyết ước Ngàn năm (Ảnh: Internet)
Áp phích cho bộ phim Huyết ước Ngàn năm (Ảnh: Internet)

Vào những năm đầu của thời Ngũ Đại, thế giới hỗn loạn. Bành Thị là một gia tộc nổi tiếng ở Tế Châu, Giang Tây, không muốn bị quân Ngô Nam quấy nhiễu, bị ép gả cho Mã An gia tộc của vua Chu ở Trường Sa: quận chúa Mã Hi Trinh và phu nhân Bành Thị Bành Kỳ Hoa đã kết hôn. trong cùng một ngày. Mã Bân ký hiệp ước máu.

Xem thêm  Đề cương ôn tập học ki 2 Toán 11 THPT Hai Bà Trưng, TT Huế năm 2020-2021
Áp phích cho bộ phim Huyết ước Ngàn năm (Ảnh: Internet)
Áp phích cho bộ phim Huyết ước Ngàn năm (Ảnh: Internet)

Hiệp ước hôn nhân giữa Peng Shizhou và Yin Santian không thể xóa bỏ và một bi kịch thương tâm mở ra từ đó. Peng Shizhou có đầy đủ các bài thơ và sách và nổi tiếng khắp thế giới, nhưng ông phải đấu tranh để thoát khỏi ách thống trị của gia tộc mình.

Áp phích cho bộ phim Huyết ước Ngàn năm (Ảnh: Internet)
Áp phích cho bộ phim Huyết ước Ngàn năm (Ảnh: Internet)

Khi Peng Shizhou lãnh đạo gia tộc Giang Tây, Bành Thị tiến vào Tương Tây, cai trị Tương Tây, và hợp nhất nó vào Tương Tây, ông đã làm việc chăm chỉ để giành lấy 800 năm hòa bình cho người dân Tương Tây và đoàn kết thống nhất thế giới. Bộ phim dựa trên các sự kiện lịch sử như “Cuộc chiến của Khê Châu” và “Khê Châu lập liên minh” trong thời kỳ đầu Ngũ Đại và Thập Quốc.

Đừng quên theo dõi DaiLyWiki để không bỏ lỡ những bộ phim mới nhất nhé!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “5 phim Trung Quốc mới lên sóng tháng 8/2021: Dương Mịch, Bạch Vũ tái xuất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “5 phim Trung Quốc mới lên sóng tháng 8/2021: Dương Mịch, Bạch Vũ tái xuất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “5 phim Trung Quốc mới lên sóng tháng 8/2021: Dương Mịch, Bạch Vũ tái xuất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “5 phim Trung Quốc mới lên sóng tháng 8/2021: Dương Mịch, Bạch Vũ tái xuất” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-10 19:44:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending