Connect with us

Blog

Bộ 4 đề ôn tập hè Địa lí 10 năm 2021 – Trường THPT Trần Hưng Đạo

Published

on

Bộ 4 đề ôn tập hè Địa lí 10 5 2021 – Trường THPT Trần Hưng Đạo

[rule_3_plain]

HOC247 xin giới thiệu tài liệu sau đây tới các em nhằm giúp các em ôn tập và củng cố tri thức Địa lí 10 phê chuẩn nội dung tài liệu Bộ 4 đề ôn tập hè Địa lí 10 5 2021 – Trường THPT Trần Hưng Đạo. Mời các em cùng tham khảo!

THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

ĐỀ ÔN TẬP HÈ NĂM 2021

MÔN ĐỊA LÍ 10

Thời gian: 45 phút

 

1. ĐỀ SỐ 1

Câu 1:Dạng kí hiệu ko được sử dụng trong bí quyết kí hiệu là: 

A. Hình học     B. Chữ     C. Tượng hình     D. Tượng thanh

Câu 2:Phép chiếu phương vị ngang có đặc điểm lưới chiếu: 

A. Xích đạo và kinh tuyến giữa là đường thẳng, những kinh tuyến còn lại là những đường cong đối xứng nhau qua kinh tuyến giữa, vĩ tuyến còn lại là cung tròn đối xứng nhau qua xích đạo

B. Vĩ tuyến là những đường thẳng song song và chúng vuông góc với nhau, kinh tuyến là những đường cong đối xứng nhau qua kinh tuyến giữa.

C. Vĩ tuyến là những vòng tròn đồng tâm còn xích đạo và kinh tuyến giữa là đường thẳng, những kinh tuyến còn lại là những đường cong đối xứng nhau qua kinh tuyến giữa.

D. Xích đạo và kinh tuyến giữa là đường thẳng, những kinh tuyến còn lại là những đường cong đối xứng nhau qua kinh tuyến giữa. Vĩ tuyến là những vòng tròn đồng tâm

Câu 3:Do bề mặt Trái Đất cong nên lúc trình bày lên mặt phẳng, các khu vực không giống nhau trên bản đồ: 

A. chẳng thể hoàn toàn chuẩn xác y sì

B. các vị trí chuẩn xác y sì

C. các khu vực có độ chuẩn xác hầu hết nhau

D. chỉ có khu vực được chiếu mới có độ chuẩn xác

Câu 4:Sự lệch hướng đi lại của các vật thể là hệ quả của đi lại: 

A. Xung quanh Mặt Trời của Trái Đất                                   B. Tự xoay quanh trục của Trái Đất

C. Xung quanh các hành tinh khác của Trái Đất                   D. Tịnh tiến của Trái Đất

Câu 5:Trong 5 khu vực thu được lượng nhiệt mập nhất từ Mặt Trời là:

A. Cực     B. Xích đạo     C. Vòng cực     D. Chí tuyến

Câu 6:Vào ngày 22/12 ở Nam Bán Cầu có thời kì đêm tối:

A. Dài nhất     B. Ngắn nhất     C. Bằng ban ngày     D. Không xác định được

Câu 7:Nơi nào trên Trái Đất quanh 5 có ngày và đêm dài y sì? 

A. Ở 2 cực.                                                     B. Các vị trí nằm trên 2 vòng cực.

C. Các vị trí nằm trên 2 chí tuyến.           D. Các vị trí nằm trên xích đạo.

Câu 8:Địa hình do băng tạo ra gọi là:

A. Địa hình băng tích        B. Địa hình bậc thềm

C. Địa hình thổi mòn        D. Địa hình vách biển

Câu 9:Hiện tượng nào dưới đây ko thuộcbiểu hiện của ngoại lực là: 

A. Gió thổi     B. Mưa rơi     C. Quang hợp     D. Phun trào mắcma

Câu 10:Không khí chứa nhiều hơi nước và làm khí áp giảm, điều này xảy ra ở vùng: 

A. áp thấp ôn đới     B. áp cao cận cực     C. áp cao chí tuyến     D. áp thấp xích đạo

Câu 11:Theo vĩ độ, lượng mưa phân bố ko đều, những vùng mưa ít là:

A. Xích đạo     B. Chí tuyến     C. Ôn đới    D. Cận cực

Câu 12:Hiện tượng lũ ống, lũ quét thường xảy ra ở:

A. Trung du     B. Miền núi     C. Đồng bằng     D. Ven biển

Câu 13:Các hồ có xuất xứ tạo nên từ mồm núi lửa thường có đặc điểm:

A. Hình tròn và thường rất sâu        B. Hình bán nguyệt và thường khá sâu

C. Hình tròn và khá nông        D. Hình móng ngựa và sâu

Câu 14:Địa hình dốc thì rất dễ:

A. Xói mòn     B. Bồi tụ     C. Lắng đọng     D. Xâm thực

Câu 15:Các hoạt động của con người ko có ảnh hưởng xấu tới thuộc tính đất là:

A. Đốt rừng làm nương rẫy

B. Bón quá nhiều các hoá chất vào đất

C. Canh tác quá nhiều vụ trong 1 5

D. Luân canh, xen canh các loại cây trồng (đậu tương với ngô)

Câu 16:Điểm giống nhau về bộc lộ rõ nhất của quy luật đai cao và quy luật địa ô là:

A. Sự phân bố các vòng đai đất        B. Sự phân bố các kiểu thảm thực vật

C. Sự phân bố các vành khí hậu        D. Sự phân bố của dòng chảy sông ngòi

Câu 17:Sự chỉnh sửa có quy luật của các thành phần thiên nhiên về phong cảnh địa lý theo

A. Quy luật hợp nhất và hoàn chỉnh        B. Quy luật địa đới

C. Quy luật địa ô        D. Quy luật đai cao

Câu 18:Xác định cơ cấu cây trồng, thời vụ, bản lĩnh xen canh và năng suất cây trồng dựa dẫm vào nhân tố chủ quản:

A. Đất đai.     B. Nước.     C. Sinh vật.     D. Khí hậu

Câu 19:Sự phân phân thành các nguồn lực địa điểm địa lí, nguồn lực thiên nhiên, nguồn lực kinh tế – xã hội là dựa vào:

A. Nguồn gốc                                                 B. Thuộc tính ảnh hưởng của nguồn lực

C. Dân số và nguồn lao động                         D. Chính sách và xu hướng tăng trưởng

Câu 20:Đất trồng là nhân tố chẳng thể thay thế được trong nông nghiệp do:

A. Tư liệu sản xuất.                                        B. Nhân vật lao động.

C. Quyết định cơ cấu cây trồng.                                D. Khả năng tăng trưởng nông nghiệp.

Câu 21:Các trung tâm công nghiệp thường được phân bố ở gần cảng biển, cảng sông, đầu mối giao thông trình bày sự tác động của yếu tố: 

A. Các nguồn khoáng sản tự nhiên.            B. Địa điểm địa lý.

Xem thêm  Mạch hạ áp 12V xuống 5V

C. Hạ tầng, cơ sở vật chất.                            D. Chính sách của nhà nước

Câu 22:Các đơn vị quản lý công nghiệp khai khoáng thường được phân bố ở gần cảng biển, cảng sông trình bày sự tác động của yếu tố: 

A. Gần nguồn nước.                          B. Gần đầu mối giao thông.

C. Gần nguồn tài nguyên.                 D. Gần các khu dân cư.

Câu 23:Trong sản xuất công nghiệp, lúc ảnh hưởng vào nhân vật lao động thì thành phầm sẽ là: 

A. Tư liệu sản xuất                             B. Nguyên liệu sản xuất

C. Item tiêu dùng                       D. Máy móc

Câu 24:Sản xuất công nghiệp có đặc điểm khác với sản xuất nông nghiệp là: 

A. Có tính tập hợp cao độ               B. Chỉ tập hợp vào 1 thời kì nhất mực

C. Cần nhiều lao động                        D. Phụ thuộc vào thiên nhiên

Câu 25:Loại than nào sau đây có trữ lượng mập nhất toàn cầu? 

A. Than nâu    B. Than đá     C. Than bùn     D. Than mỡ

Câu 26:Những nước có sản lượng khai thác than mập là những nước: 

A. Đang tăng trưởng                             B. Có trữ lượng than mập

C. Có trữ lượng tài nguyên mập        D. Có trình độ công nghệ cao

Câu 27:Qúa trình dịch chuyển từ 1 nền kinh tế chủ quản dựa vào nông nghiệp sang 1 nền kinh tế dựa vào sản xuất công nghiệp gọi là: 

A. Hiện đại hóa     B. Cơ giới hóa     C. Công nghiệp hóa     D. Đô thị hóa

Câu 28:Đặc điểm nào sau đây ko đúng với ngành công nghiệp? 

A. Sản xuất phân tán trong ko gian

B. Sản xuất bao gồm 2 quá trình

C. Sản xuất công nghiệp bao gồm nhiều ngành phức tạp, được phân bố kĩ càng, có sự phối

hợp chặt chẽ để đáp ứng thành phầm rốt cục

D. Sản xuất có tính tập hợp cao độ

Câu 29:Công nghiệp dệt, may thuộc nhóm ngành nào? 

A. Công nghiệp nặng                         B. Công nghiệp nhẹ

C. Công nghiệp nguyên liệu                     D. Công nghiệp chế biến

Câu 30:Công nghiệp mũi nhọn là những ngành công nghiệp: 

A. Có hàm lượng kỹ thuật cao và mới có mặt trên thị trường mới đây

B. Phát triển nhằm mục tiêu chuyên dụng cho cho xuất khẩu

C. Có vai trò quyết định trong việc tiến hành các nhiệm vụ kinh tế xã hội của quốc gia

D. Có vận tốc tăng trưởng nhanh nhất trong số các đơn vị quản lý công nghiệp

ĐÁP ÁN

1D

2A

3A

4A

5B

6B

7D

8A

9D

10D

11D

12B

13A

14A

15D

16B

17B

18D

19A

20A

21B

22B

23C

24A

25B

26B

27C

28A

29B

30C

 

2. ĐỀ SỐ 2

Câu 1:Các nhân vật địa lí thường được bộc lộ bằng bí quyết kí hiệu: 

A. Các đường ranh giới hành chính               B. Các hòn đảo

C. Các điểm dân cư                                        D. Các dãy núi

Câu 2:Phép chiếu thường dùng để vẽ vùng khu vực quanh cực là:

A. Phép chiếu phương vị                               B. Phép chiếu hình nón

C. Phép chiếu hình trụ                                    D. Phép chiếu hình trụ đứng

Câu 3:Trong phép chiếu hình trụ đứng, mặt chiếu lag 1 hình trụ xung quanh: 

A. xích đạo     B. quả Địa Cầu     C. vùng cực    D. chí tuyến

Câu 4:Thiên hà là:

A. 1 tập trung gồm nhiều giải ngân hà trong vũ trụ.

B. 1 tập trung của nhiều hệ Mặt Trời.

C. khoảng ko gian bất tận còn được gọi là vũ trụ.

D. 1 tập trung của rất nhiều Thiên thể cộng với bụi khí và bức xạ điện từ.

Câu 5:Vào ngày 22/12 ở Nam Bán Cầu có thời kì ban ngày:

A. Dài nhất     B. Ngắn nhất     C. Bằng ban ngày     D. Không xác định được

Câu 6:. Nơi quanh 5 có ngày đêm bằng nhau: 

A. Xích đạo     B. Chí tuyến     C. Ôn đới     D. Vòng cực

Câu 7:1 5 trên Trái Đất có độ dài so với 1 5 trên Thuỷ Tinh là: 

A. Bằng nhau                         B. Dài gấp khoảng 3 lần

C. Dài gấp khoảng 4 lần        D. Ngắn hơn

Câu 8:Quá trình hòa tan và tạo thành những dạng địa hình không giống nhau ở trên mặt đất và ở dưới sâu, được gọi là:

A. công đoạn oxi hóa        B. công đoạn ăn mòn

C. công đoạn cacxto        D. công đoạn mài mòn

Câu 9:Hệ quả của chuyển di theo phương thẳng đứng là:

A. khiến cho các lớp đất đá bị uốn thành nếp nhưng mà ko phá vỡ tính liên tiếp của chúng.

B. khiến cho các lớp đất đá bị gãy đứt ra rồi chuyển dịch ngược hướng nhau.

C. khiến cho bộ phận này của đất liền kia được nâng lên lúc bộ phận khác bị hạ xuống.

D. khiến cho đất đá đi lại từ chỗ cao xuống chỗ thấp.

Câu 10:Những vùng thu được lượng nhiệt mập là những vùng có: 

A. Góc nhập xạ mập                            B. Góc nhập xạ nhỏ

C. Góc nhập xạ trung bình                 D. Góc nhập xạ rất bé

Câu 11:Điều kiện nào hơi nước được ngưng đọng: 

A. Không khí bão hoà nhưng mà vẫn tiếp diễn được bổ sung hơi nước

B. Không khí chưa bão hoà, vẫn tiếp diễn được bổ sung hơi nước.

C. Không khí chưa bảo hoà, nhiệt độ ko khí đột ngột hạ xuống.

D. Không khí bão hoà nhưng mà ko được bổ sung thêm hơi nước

Câu 12:Vào mùa đông ở nước ta, mực lũ thường lên nhanh đột ngột các sông: 

A. Miền Nam     B. Miền Bắc     C. Miền Trung     D. Miền núi

Câu 13:Các hồ có xuất xứ từ thăng hà có đặc điểm là: 

A. Thường chỉ hiện ra ở những vùng vĩ độ cao hoặc vùng núi cao

B. Thường rất sâu

C. Thường sâu và có nhiều hình thù

D. Có nhiều hình thù không giống nhau

Xem thêm  Hướng dẫn cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh, sinh viên không cần vốn 2022

Câu 14:Quyển chứa toàn thể các sinh vật sinh sống của Trái Đất được gọi là: 

A. Thạch quyển     B. Động vật quyển     C. Sinh quyển     D. Quyển thực vật

Câu 15:Đặc điểm tầng đất ở vùng có địa hình dốc là: 

A. Mỏng                                                                     B. Thường bị bạc màu

C. Xói mon, xâm thực mạnh                                      D. Nhiệt đới và ôn đới

Câu 16:1 thành phần lớp vỏ địa lí chuyển đổi sẽ kéo theo sự chuyển đổi tất cả các thành phần địa lí khác. Ấy là bộc lộ của quy luật nào? 

A. Quy luật hợp nhất và hoàn chỉnh                       B. Quy luật địa đới

C. Quy luật nhịp độ                                                 D. Quy luật phi địa đới

Câu 17:Biểu hiện của quy luật đai cao là sự chỉnh sửa các thảm thực vật theo:

A. Vĩ độ                     B. Độ cao                    C. Kinh độ                  D. Xích đạo về cực

Câu 18:Nông nghiệp biến thành 1 ngành sản xuất hàng hoá dẫn tới việc tạo nên: 

A. Vùng nông nghiệp xuất khẩu.        B. Vùng chuyên môn hoá nông nghiệp.

C. Vùng sản xuất nông phẩm.               D. Vùng thâm canh, tăng vụ.

Câu 19:Với sự tăng trưởng kinh tế – xã hội của 1 tổ quốc nguồn lực có vai trò quyết định là: 

A. Ngoại lực     B. Nội lực     C. Địa điểm địa lí     D. Khoáng sản tự nhiên

Câu 20:Ý nào ko đúng về vai trò của nguồn lực thiên nhiên?

A. Là cơ sở thiên nhiên của công đoạn sản xuất

B. Vừa chuyên dụng cho trực tiếp cho cuộc sống, vừa chuyên dụng cho tăng trưởng kinh tế

C. Quyết định sự tăng trưởng của nền kinh tế và xã hội nhân loại

D. Sự giàu sang, nhiều chủng loại về khoáng sản tự nhiên tạo lợi thế cho sự tăng trưởng

ĐÁP ÁN

1C

2A

3B

4D

5A

6A

7B

8C

9C

10A

11A

12C

13A

14C

15D

16A

17B

18B

19B

20C

{–Nội dung đề và đáp án từ câu 21-30 của đề số 2 xem trực tuyến hoặc tải về máy—}

3. ĐỀ SỐ 3

Câu 1:Chỉ tiêu bình chọn trình độ tăng trưởng kinh tế của 1 tổ quốc dựa vào:

A. Tỉ lệ xuất siêu trong cán cân xuất khẩu.

B. Tỉ lệ công nhân có kỹ thuật.

C. Tỷ trọng ngành công nghiệp trong cơ cấu GDP.

D. Tỉ lệ của hệ số HDI, GDP của 1 quốc gia.

Câu 2:. Công nghiệp phân phối cho đời sống xã hội những thành phầm chủ quản:

A. Hàng tiêu dùng.     B. Thực phẩm.    C. Lương thực.    D. Hạ tầng, cơ sở vật chất

Câu 3:Ngành công nghiệp năng lượng bao gồm những phân nhánh nào sau đây?

A. Khai thác dầu khí, công nghiệp luyện kim và cơ khí

B. Công nghiệp điện lực, hóa chất và khai thác than

C. Khai thác gỗ, khai thác dầu khí và công nghiệp nhiệt điện

D. Khai thác than, khai thác dầu khí và công nghiệp điện lực

Câu 4:Ngành khai thác than có vai trò quan trọng trong việc phân phối nhiên liệu cho:

A. Nhà máy chế biến thực phẩm

B. Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng

C. Nhà máy nhiệt điện, nhà máy luyện kim

D. Nhà máy thủy điện, nhà máy điện hạt nhân

Câu 5:Khoáng sản được coi là “vàng đen” của nhiều tổ quốc trên toàn cầu là:

A. Khí đốt     B. Khí đốt     C. Sắt     D. Vàng

Câu 6:Nguồn năng lượng nào sau đây được coi là nguồn năng lượng sạch có thể tái hiện được?

A. Than     B. Khí đốt     C. Khí đốt     D. Địa nhiệt

Câu 7:. Đã Nẵng, Hải Phòng, thị thành Hồ Chí Minh là bề ngoài của tổ chức bờ cõi công nghiệp:

A. Điểm công nghiệp.        B. Khu công nghiệp.

C. Trung tâm công nghiệp.        D. Vùng công nghiệp.

Câu 8:Tứ giác công nghiệp ở miền Đông Nam Bộ gồm Biên Hoà, Bình Dương, thị thành Hồ Chí Minh, Vũng Tàu được gọi là:

A. Điểm công nghiệp.        B. Khu công nghiệp.

C. Trung tâm công nghiệp.        D. Vùng công nghiệp.

Câu 9:Bề ngoài tổ chức bờ cõi công nghiệp dễ dàng nhất là:

A. Vùng công nghiệp        B. Khu công nghiệp tập hợp

C. Điểm công nghiệp        D. Trung tâm công nghiệp

Câu 10:Ý nào sau đây chẳng phải là đặc điểm chính của khu công nghiệp tập hợp?

A. Có rảnh giới rõ ràng, địa điểm thuận tiện

B. Tương đồng với 1 điểm dân cư

C. Tập hợp hơi hơi nhiều xí nghiệp

D. Sản xuất các thành phầm để tiêu dùng, xuất khẩu

Câu 11:Những dòng biển nảy sinh từ 2 bên xích đạo chảy theo hướng tây, gặp đất liền chuyển hướng chảy về phía cực là các dòng biển: 

A. Dòng lạnh     B. Dòng hot     C. Dòng phản lưu     D. Các dòng biển

Câu 12:Sóng ngắn gió thổi mạnh đập vào nhau, vỡ tung téo tạo bọt trắng tạo thành: 

A. Sóng lừng    B. Sóng bạc đầu     C. Sóng nhọn đầu     D. Sóng thần

Câu 13:Dựa vào thuộc tính các nguồn nước người ta phân thành 2 loại hồ là: 

A. Hồ nước ngọt và hồ nước mặn        B. Hồ nước ngọt và hồ nước lợ

C. Hồ nước trong và hồ nước đục        D. Hồ nước ngọt và hồ nước khoáng

Câu 14:Những hoạt động của con người ảnh hưởng tới sự tạo nên đất:

A. Sản xuất nông nghiệp                                B. Hoạt động sản xuất của nhà máy

C. Hoạt động giao thông chuyên chở                    D. Các hoạt động vui chơi, tiêu khiển

Câu 15:Các địa quyển có sự xúc tiếp với thổ nhưỡng quyển là: 

A. Khí quyển, thạch quyển, sinh quyển, thủy quyển

B. Khí quyển, thạch quyển, sinh quyển

C. Khí quyển, thạch quyển, thủy quyển

D. Thạch quyển, sinh quyển, thủy quyển

Câu 16:Giới hạn phía trên của lớp vỏ địa lí trùng với giới hạn phía trên của: 

Xem thêm  10 game kinh dị như Slender: Eight Pages hay nhất

A. Khí quyển     B. Thủy quyển    C. Sinh quyển    D. Thổ nhưỡng quyển

Câu 17:Biểu hiện nào dưới đây chẳng thể hiện quy luật hợp nhất và hoàn chỉnh của lớp vỏ địa lí:

A. Lượng CO2 trong khí quyển nâng cao, kéo theo nhiệt độ Trái Đất hot lên

B. Những trận địa chấn mập trên đất liền gây ra hiện tượng sóng thần

C. Rừng đầu nguồn bị mất làm cơ chế nước sông trở thành bất thường

D. Mùa lũ của sông diễn ra trùng với mùa mưa

Câu 18:Biện pháp để sử dụng đất nông nghiệp ngày nay có hiệu quả: 

A. Mở mang diện tích đất canh tác.

B. Tăng lên độ phì cho đất, sử dụng cân đối, tiết kiệm đất.

C. Trồng rừng chống xói mòn đất.

D. Chuyển đổi mục tiêu sử dụng đất sang đất ở, đất xây dựng

Câu 19:Bề ngoài chăn nuôi ngày nay mang lại hiệu quả cao: 

A. Chăn nuôi theo lối quảng canh.

B. Chăn nuôi tập hợp theo hệ thống chuồng trại.

C. Chăn nuôi công nghiệp theo hướng chuyên môn hoá.

D. Chăn nuôi bán công nghiệp

Câu 20:Đặc điểm của bề ngoài vùng nông nghiệp:

A. Bề ngoài tăng trưởng thấp nhất.        B. Quy mô bé, lẻ.

C. Bề ngoài tăng trưởng cao nhất.        D. Sản xuất tự cấp, tụ túc.

ĐÁP ÁN

1C

2A

3D

4C

5A

6D

7C

8D

9C

10B

11B

12B

13A

14A

15B

16C

17B

18B

19C

20C

{—Còn tiếp—}

4. ĐỀ SỐ 4

Câu 1: Hãy thể hiện các hệ quả đi lại tự xoay quanh trục của Trái Đất?

Câu 2: Nêu định nghĩa về lớp vỏ địa lý (lớp vỏ phong cảnh). Phân biệt lớp vỏ Trái Đất với lớp vỏ địa lí (về chiều dày, thành phần vật chất….)?

ĐÁP ÁN

Câu 1:

– Sự luân phiên ngày, đêm: Vì Trái Đất hình khối cầu và Trái Đất tự xoay quanh trục nên tất cả mọi nơi trên Trái Đất đều tuần tự luân phiên ngày đêm.   

– Giờ trên Trái Đất và đường chuyển ngày quốc tế:

+ Trái Đất hình cầu và tự quay từ tây sang đông nên mỗi mơi sẽ trông thấy Mặt Trời ở các độ cao không giống nhau, mỗi vị trí sẽ có giờ khác nha

+ Người ta chia bề mặt Trái Đất thành 24 múi giờ, mỗi múi rộng 15 kinh tuyến, giờ múi số 0 được lấy làm giờ quốc tế (GMT), Việt Nam thuộc múi giờ số 7.

+ Người ta quy định lấy kinh tuyến 1800 qua giữa múi giờ số 12 làm đường chuyển ngày quốc tế, đi từ phía tây sang phía đông qua kinh tuyến 1800 thì lùi lại 1 ngày lịch.

– Sự lệch hướng đi lại của các vật thể: lúc Trái Đất xoay quanh trục thì mọi vật đi lại trên bề mặt có sự lệch hướng so với hướng đi lại ban sơ. Ở bán cầu Bắc vật đi lại bị lệch về bên phải, ở bán cầu Nam vật đi lại bị lệch về bên trái.   

Câu 2:

– Lớp vỏ địa lý là lớp vỏ Trái Đất, ở đấy các lớp vỏ bộ phận (khí quyển, thạch quyển, thủy quyển, thổ nhưỡng quyển và sinh quyển) thâm nhập và ảnh hưởng lẫn nhau.

– Phân biệt:

+ Lớp vỏ Trái Đất: là lớp vỏ cứng, mỏng, có chiều dày từ 5km (ở biển cả) tới 70km (ở đất liền), được cấu tạo bởi các tầng đá không giống nhau (trầm tích badan, granit).   

+ Lớp vỏ địa lý có chiều dày từ 30 tới 35km tính từ giới hạn dưới của lớp ô dôn tới đáy vực thẳm biển cả, ở đất liền xuống hết lớp vỏ phong hóa. Thành phần của lớp vỏ địa lý gồm khí quyển, thạch quyển, thuỷ quyển, thổ nhưỡng quyển và sinh quyển, chúng thâm nhập và ảnh hưởng lẫn nhau.   

{—Còn tiếp—}

Trên đây là trích dẫn 1 phần nội dung tài liệu Bộ 4 đề ôn tập hè Địa lí 10 5 2021 – Trường THPT Trần Hưng Đạo. Để xem toàn thể nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành tựu cao trong học tập .

Các em ân cần có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng phân mục:

Tổng ôn Sự chuyển di tự xoay quanh trục của Trái Đất Địa lí 10
Lý thuyết ôn tập Hệ quả địa lí của chuyển di tự xoay quanh trục của Trái Đất Địa lí 10

Chúc các em học tập tốt !

Bộ 4 đề ôn tập hè Địa lí 10 5 2021 – Trường THPT Trần Suyền

62

Lý thuyết ôn tập Các vấn đề về khoáng sản tự nhiên Địa lý 10

108

Tổng ôn Chức năng, vai trò của môi trường đối với sự tăng trưởng của nhân loại Địa lý 10

132

Lý thuyết ôn tập Cán cân xuất du nhập và cơ cấu xuất du nhập Địa lí 10

155

Lý thuyết ôn tập Các đặc điểm của thị phần toàn cầu Địa lý 10

126

Tổng ôn Vai trò của ngành thương nghiệp Địa lý 10

168

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #ôn #tập #hè #Địa #lí #5 #Trường #THPT #Trần #Hưng #Đạo

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 4 đề ôn tập hè Địa lí 10 năm 2021 – Trường THPT Trần Hưng Đạo❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 4 đề ôn tập hè Địa lí 10 năm 2021 – Trường THPT Trần Hưng Đạo” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 4 đề ôn tập hè Địa lí 10 năm 2021 – Trường THPT Trần Hưng Đạo [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 4 đề ôn tập hè Địa lí 10 năm 2021 – Trường THPT Trần Hưng Đạo” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-05 21:46:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Biến dị tổ hợp là gì? Vai trò của biến dị tổ hợp

Published

on

Biến dị tổ hợp là gì? Vai trò và ý nghĩa của biến dị tổ hợp là gì? Bài viết dưới đây của DaiLyWiki sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Trong khoa học chọn giống, biến dị tổ hợp là hình thức được ưu tiên sử dụng. Vậy biến dị tổ hợp là gì? Hãy cùng DaiLyWiki tìm hiểu qua bài viết sau. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho quá trình nghiên cứu của bạn.

Biến dị tổ hợp là gì?

Biến dị tổ hợp là gì?

Biến dị tổ hợp là kiểu tổ hợp các tính trạng của bố mẹ (P) thông qua quá trình sinh sản. Bao gồm sự phân li độc lập của các nhân tố di truyền trong quá trình phát sinh giao tử và sự tổ hợp tự do của chúng trong quá trình thụ tinh là cơ quan chính tạo ra các biến dị tổ hợp.

Một ví dụ về cơ chế tạo ra biến dị tổ hợp:

P: Aa x Aa

Gp: A, a A, a

F1: 1AA: 2Aa: 1aa

Nguyên nhân của biến dị tổ hợp là gì?

Nguyên nhân của biến dị tổ hợp là:

  • Biến dị tổ hợp được tạo ra bởi sự phát sinh giao tử
  • Biến dị tổ hợp từ thụ tinh
  • Do hoán vị gen

Phương pháp tạo ra biến dị tổ hợp là gì?

Phương pháp tạo ra biến dị tổ hợp là lai hữu tính hay còn gọi là lai hữu tính. Các tác nhân vật lý và hóa học gây đột biến không thể tạo ra nguồn biến dị tổ hợp. Thay đổi môi trường sống sinh vật sẽ thay đổi. Đó gọi là tính đều đặn.

Đặc điểm của biến dị tổ hợp là gì?

Đặc điểm của biến dị tổ hợp là:

  • Nguyên nhân: phát sinh trong quá trình giao phối.
  • Cơ chế phát sinh: Đây là hiện tượng xảy ra do sự phân li độc lập và liên kết tự do của các NST trong quá trình thụ tinh, hoán vị gen.
  • Biểu hiện: Sự sắp xếp lại các tính trạng vốn có của tổ tiên, bố mẹ hoặc làm xuất hiện các tính trạng mới.
  • Ý nghĩa: Biến dị tổ hợp là nguồn biến dị thường xuyên của sinh vật, giúp tăng tính đa dạng của thế giới sống và cũng là nguồn nguyên liệu quan trọng cho chọn giống và tiến hoá.

Vai trò của biến dị tổ hợp là gì?

Ngoài những câu hỏi như biến dị tổ hợp là gì? Vai trò của biến dị tổ hợp cũng rất được quan tâm. DaiLyWiki tóm tắt vai trò của biến dị tổ hợp ngay dưới đây.

Biến dị tổ hợp là dạng biến dị thường xuyên và vô cùng phong phú trong tự nhiên. Nó đặc biệt quan trọng trong quá trình tiến hóa.

Trong khoa học chọn giống, con người luôn duy trì những kiểu gen tốt và loại bỏ những kiểu gen xấu. Mục đích của việc này là đáp ứng những nhu cầu phức tạp và đa dạng của cuộc sống.

Ngoài ra, biến dị tổ hợp còn là nguồn biến dị di truyền thứ cấp, cung cấp cho quá trình tiến hóa. Nhờ những biến thể này, từ một vài loài ban đầu có thể tạo ra nhiều loài mới. Các nhà khoa học đã đề xuất phương pháp lai tạo để tạo ra những con giống có giá trị một cách nhanh chóng.

Xem thêm  Kết quả LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 11/7: Knight không gánh nổi TES, SN thắng 3 trận liên tiếp

Ý nghĩa của biến dị tổ hợp?

Ý nghĩa của biến dị tổ hợp là:

Biến dị tổ hợp rất quan trọng trong chọn giống

Sự biến dị tổ hợp vật nuôi, cây trồng đã giúp người dân có điều kiện lựa chọn và giữ lại những dạng phù hợp. Từ đó chúng ta có thể tạo ra những giống mới với năng suất và chất lượng tốt nhất.

Biến dị tổ hợp rất quan trọng trong quá trình tiến hóa

Sự đa dạng trong biến dị tổ hợp giúp mỗi loài có khả năng phân bố và thích nghi ở nhiều môi trường sống khác nhau. Điều này đã làm tăng khả năng chiến đấu và tồn tại của loài.

Tại sao biến dị tổ hợp lại quan trọng trong chọn giống?

Biến dị tổ hợp rất quan trọng trong chọn giống vì thông qua biến dị tổ hợp, chúng ta có thể hình thành nhiều loài mới và có lợi. Phương pháp lai cây trồng và sinh vật thông qua biến dị tổ hợp cho năng suất cao, chất lượng tốt hơn gốc.

Ngoài ra, biến dị tổ hợp là dạng đột biến không gây hại, cũng không gây chết hoặc làm giảm khả năng sống của sinh vật. Biến dị tổ hợp tạo ra các kiểu gen khác nhau làm nguyên liệu cho quá trình chọn lọc và tiến hóa.

Hiện nay con người áp dụng phương pháp nuôi cấy tế bào trên môi trường dinh dưỡng nhân tạo. Điều này nhằm tạo ra các mô, cơ quan hoặc cơ thể hoàn chỉnh với tất cả các đặc điểm của sinh vật ban đầu. Quá trình này được gọi là công nghệ tế bào.

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã biết được biến dị tổ hợp là gì cũng như ý nghĩa và vai trò của biến dị tổ hợp. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới để DaiLyWiki hỗ trợ bạn giải đáp. Đừng quên theo dõi DaiLyWiki mỗi ngày để bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích trong học tập và cuộc sống.

Xem thêm về bài viết

Biến dị tổ hợp là gì? Vai trò của biến dị tổ hợp

Biến dị tổ hợp là gì? Vai trò và ý nghĩa của biến dị tổ hợp là gì? Bài viết dưới đây của DaiLyWiki sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.
Trong khoa học chọn giống, biến dị tổ hợp là hình thức được ưu tiên sử dụng. Vậy biến dị tổ hợp là gì? Hãy cùng DaiLyWiki tìm hiểu qua bài viết sau. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho quá trình nghiên cứu của bạn.
Biến dị tổ hợp là gì?
Biến dị tổ hợp là gì?
Biến dị tổ hợp là kiểu tổ hợp các tính trạng của bố mẹ (P) thông qua quá trình sinh sản. Bao gồm sự phân li độc lập của các nhân tố di truyền trong quá trình phát sinh giao tử và sự tổ hợp tự do của chúng trong quá trình thụ tinh là cơ quan chính tạo ra các biến dị tổ hợp.
Một ví dụ về cơ chế tạo ra biến dị tổ hợp:
P: Aa x Aa
Gp: A, a A, a
F1: 1AA: 2Aa: 1aa
Nguyên nhân của biến dị tổ hợp là gì?
Nguyên nhân của biến dị tổ hợp là:
Biến dị tổ hợp được tạo ra bởi sự phát sinh giao tử
Biến dị tổ hợp từ thụ tinh
Do hoán vị gen
Phương pháp tạo ra biến dị tổ hợp là gì?
Phương pháp tạo ra biến dị tổ hợp là lai hữu tính hay còn gọi là lai hữu tính. Các tác nhân vật lý và hóa học gây đột biến không thể tạo ra nguồn biến dị tổ hợp. Thay đổi môi trường sống sinh vật sẽ thay đổi. Đó gọi là tính đều đặn.

Đặc điểm của biến dị tổ hợp là gì?
Đặc điểm của biến dị tổ hợp là:
Nguyên nhân: phát sinh trong quá trình giao phối.
Cơ chế phát sinh: Đây là hiện tượng xảy ra do sự phân li độc lập và liên kết tự do của các NST trong quá trình thụ tinh, hoán vị gen.
Biểu hiện: Sự sắp xếp lại các tính trạng vốn có của tổ tiên, bố mẹ hoặc làm xuất hiện các tính trạng mới.
Ý nghĩa: Biến dị tổ hợp là nguồn biến dị thường xuyên của sinh vật, giúp tăng tính đa dạng của thế giới sống và cũng là nguồn nguyên liệu quan trọng cho chọn giống và tiến hoá.
Vai trò của biến dị tổ hợp là gì?
Ngoài những câu hỏi như biến dị tổ hợp là gì? Vai trò của biến dị tổ hợp cũng rất được quan tâm. DaiLyWiki tóm tắt vai trò của biến dị tổ hợp ngay dưới đây.
Biến dị tổ hợp là dạng biến dị thường xuyên và vô cùng phong phú trong tự nhiên. Nó đặc biệt quan trọng trong quá trình tiến hóa.
Trong khoa học chọn giống, con người luôn duy trì những kiểu gen tốt và loại bỏ những kiểu gen xấu. Mục đích của việc này là đáp ứng những nhu cầu phức tạp và đa dạng của cuộc sống.
Ngoài ra, biến dị tổ hợp còn là nguồn biến dị di truyền thứ cấp, cung cấp cho quá trình tiến hóa. Nhờ những biến thể này, từ một vài loài ban đầu có thể tạo ra nhiều loài mới. Các nhà khoa học đã đề xuất phương pháp lai tạo để tạo ra những con giống có giá trị một cách nhanh chóng.

Ý nghĩa của biến dị tổ hợp?
Ý nghĩa của biến dị tổ hợp là:
Biến dị tổ hợp rất quan trọng trong chọn giống
Sự biến dị tổ hợp vật nuôi, cây trồng đã giúp người dân có điều kiện lựa chọn và giữ lại những dạng phù hợp. Từ đó chúng ta có thể tạo ra những giống mới với năng suất và chất lượng tốt nhất.
Biến dị tổ hợp rất quan trọng trong quá trình tiến hóa
Sự đa dạng trong biến dị tổ hợp giúp mỗi loài có khả năng phân bố và thích nghi ở nhiều môi trường sống khác nhau. Điều này đã làm tăng khả năng chiến đấu và tồn tại của loài.

Tại sao biến dị tổ hợp lại quan trọng trong chọn giống?
Biến dị tổ hợp rất quan trọng trong chọn giống vì thông qua biến dị tổ hợp, chúng ta có thể tạo ra nhiều loài mới và có lợi. Phương pháp lai cây trồng và sinh vật thông qua biến dị tổ hợp cho năng suất cao, chất lượng tốt hơn gốc.
Ngoài ra, biến dị tổ hợp là dạng đột biến không gây hại, không gây chết hoặc làm giảm khả năng sống của sinh vật. Biến dị tổ hợp tạo ra các kiểu gen khác nhau làm nguyên liệu cho quá trình chọn lọc và tiến hóa.
Hiện nay con người áp dụng phương pháp nuôi cấy tế bào trên môi trường dinh dưỡng nhân tạo. Điều này nhằm tạo ra các mô, cơ quan hoặc cơ thể hoàn chỉnh với tất cả các đặc điểm của sinh vật ban đầu. Quá trình này được gọi là công nghệ tế bào.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã biết được biến dị tổ hợp là gì cũng như ý nghĩa, vai trò của biến dị tổ hợp. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới để DaiLyWiki hỗ trợ bạn giải đáp. Đừng quên theo dõi DaiLyWiki mỗi ngày để bổ sung cho mình những kiến ​​thức bổ ích trong học tập và cuộc sống.

# biến đổi # biến đổi # sự kết hợp # sự kết hợp # sự thay đổi # sự kết hợp # sự thay đổi


  • # biến đổi # biến đổi # sự kết hợp # sự kết hợp # sự thay đổi # sự kết hợp # sự thay đổi
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Biến dị tổ hợp là gì? Vai trò của biến dị tổ hợp❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Biến dị tổ hợp là gì? Vai trò của biến dị tổ hợp” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Biến dị tổ hợp là gì? Vai trò của biến dị tổ hợp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Biến dị tổ hợp là gì? Vai trò của biến dị tổ hợp” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-14 06:34:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán Vĩnh Long 2022

Published

on

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán tỉnh Vĩnh Long 2022

Đề thi Toán 10/2022 tỉnh Vĩnh Long
Đáp án Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Vĩnh Long 2022 – Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022-2023 tỉnh Vĩnh Long sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4 và 5 tháng 6 năm 2022. Theo đó, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022, Vĩnh Long sẽ phải thi 3 môn Văn, Toán và Tiếng Anh. Đối với lớp 10 THPT năng khiếu, học sinh phải thi thêm một môn. Sau đây là nội dung chi tiết Đề thi vào 10 năm 2022 môn Toán tỉnh Vĩnh Long cùng với gợi ý đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán tỉnh Vĩnh Long năm 2022. Mời các em cùng tham khảo.
1. Đề thi vào 10 môn toán Vĩnh Long 2022
Đang cập nhật…
2. Đáp án môn Toán lớp 10 năm 2022 tỉnh Vĩnh Long
Đang cập nhật…
Mời bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của DaiLyWiki.

# Câu trả lời # vấn đề # hành động # đăng ký # lớp # lớp # người #Vinh # Long

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán Vĩnh Long 2022❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán Vĩnh Long 2022” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán Vĩnh Long 2022 [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm  Những thay đổi quan trọng của Luật Doanh nghiệp 2020

Bài viết về “Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán Vĩnh Long 2022” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-14 06:33:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Đáp án trắc nghiệm module 2 môn Âm nhạc

Published

on

Đáp án bài kiểm tra âm nhạc phần 2 gồm 20 câu trắc nghiệm đúng – sai, điền vào chỗ trống mà giáo viên phải điền khi học phần 2. Mời các bạn tham khảo để hoàn thiện bộ sản phẩm. Thực hiện mô-đun 2 một cách tốt nhất và đạt hiệu quả cao.

Nội dung của Học phần 2 là “Sử dụng các phương pháp dạy và học nhằm phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Đây là một trong chín mô đun mà giáo viên phải thực hành và hoàn thành.

Đáp án đề thi cuối học kì 2 môn Âm nhạc.

1. Chọn câu trả lời đúng nhất

Có ba nhóm phương pháp dạy học âm nhạc nhằm phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh tiểu học. Đúng?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

2. Chọn câu trả lời đúng nhất

Kỹ thuật khăn trải bàn là kỹ thuật tổ chức các hoạt động hợp tác bằng cách kết hợp các hoạt động cá nhân và nhóm. Đúng?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

3. Chọn câu trả lời đúng nhất

Tận dụng và tích hợp nội dung giáo dục cho học sinh thông qua nhiều vị trí khác nhau. đúng hay sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

4. Chọn câu trả lời đúng nhất

Phương pháp sư phạm dựa trên năng lực là đúng hay sai khi giáo viên chủ động tổ chức nhiều loại hình hoạt động thực hành để thu hút học sinh?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

5. Chọn câu trả lời đúng nhất

Giáo dục đa phương tiện sử dụng và đối chiếu văn bản, hình ảnh động, âm thanh, clip để giải thích, liên kết bài học,… đúng hay sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

6. Chọn câu trả lời đúng nhất

Với phương pháp dạy học phân hóa, giáo viên phải thiết kế các mức độ nội dung và yêu cầu dạy học khác nhau để đáp ứng sự khác biệt về khả năng âm nhạc của học sinh. đúng hay sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

7. Chọn câu trả lời đúng nhất

Khi tổ chức các hoạt động khám phá kiến ​​thức mới trong lớp học, giáo viên nên xây dựng dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm có trước của học sinh. đúng hay sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

8. Chọn câu trả lời đúng nhất

Giáo viên thiết kế các câu hỏi / nhiệm vụ để kiểm tra sự hiểu biết của học sinh trong lớp. Việc hiểu, áp dụng và phát sinh là đúng hay sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

9. Chọn câu trả lời đúng nhất

Dạy học thông qua hoạt động trải nghiệm là hoạt động gắn kết những kinh nghiệm đã học, đã học trước đây của học sinh với thực tế cuộc sống và từng bước chuyển hóa thành các năng lực. đúng hay sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

10. Chọn câu trả lời đúng nhất

Việc lựa chọn phương pháp dạy học theo nội dung và yêu cầu của bài học là đúng hay sai?

Xem thêm  10 game kinh dị như Slender: Eight Pages hay nhất

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

11. Chọn câu trả lời đúng nhất

Khi thực hiện phương pháp làm mẫu trong giáo dục âm nhạc, điều đầu tiên giáo viên chú trọng là hình thức biểu diễn để thu hút sự chú ý của học sinh. đúng hay sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

12. Chọn câu trả lời đúng nhất

Dạy âm nhạc như một dự án học tập là cách giáo viên tích cực thu hút học sinh vào quá trình biểu diễn thông qua hợp tác và làm việc theo nhóm. Sản phẩm là một hoạt động / thực hành / chương trình / sự kiện thực tế… Đúng hay sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

13. Chọn câu trả lời đúng nhất

Trong giáo dục âm nhạc, việc lựa chọn phương tiện, thiết bị, nhạc cụ theo nội dung, phương pháp và hình thức giáo dục là đúng hay sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

14. Chọn câu trả lời đúng nhất

Có đúng là dạy học phát triển kỹ năng coi trọng đánh giá thường xuyên và giáo viên hướng dẫn và yêu cầu học sinh tự đánh giá và phản hồi từ bạn bè không?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

15. Chọn câu trả lời đúng nhất

Tôi có lựa chọn phương pháp giảng dạy của mình dựa trên nội dung và yêu cầu của lớp học không? đúng hay sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

16. Chọn câu trả lời đúng nhất

Giáo dục đa phương tiện là việc sử dụng và liên kết văn bản, hình ảnh động, âm thanh và clip để minh họa. Liên kết nội dung bài giảng và… Đúng hay Sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

17. Chọn câu trả lời đúng nhất

Giáo dục tích hợp giáo dục âm nhạc cho học sinh tiểu học thông qua các loại hình thực hành phải không?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

18. Chọn câu trả lời đúng nhất

Giáo viên đặt câu hỏi, ra lệnh và yêu cầu học sinh hành động. Đây là một dạng kiến ​​thức đàm thoại. Câu trả lời là đúng hay sai?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

19. Chọn câu trả lời đúng nhất

Dạy học trải nghiệm có thuộc nhóm dạy học tích cực không?

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

20. Chọn câu trả lời đúng nhất

Quá trình thiết kế một chủ đề / lớp học cần dựa trên kiến ​​thức, kinh nghiệm đã có của học sinh và các yêu cầu bắt buộc (đúng hoặc sai) của chương trình môn học.

bên phải

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận

Xem thông tin hữu ích khác trong phần Tài liệu Dữ liệu lớn.

Xem thêm về bài viết

Đáp án câu trắc nghiệm học phần 2 môn Âm nhạc

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm môn Âm nhạc phần 2 gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm đúng – sai điền vào chỗ trống mà thầy cô bắt buộc phải hoàn thiện khi học phần 2. Mời các bạn cùng tham khảo để hoàn thành bộ bài tập. xe lửa. mô đun 2 một cách tốt nhất và đạt hiệu quả cao.
Nội dung của học phần 2 là “Sử dụng các phương pháp dạy học và giáo dục nhằm phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Đây là một trong 9 mô đun mà giáo viên phải thực hành và hoàn thành.
Đáp án đề thi cuối học kì 2 môn Âm nhạc.
1. Chọn câu trả lời đúng nhất
Có 3 nhóm phương pháp dạy học âm nhạc nhằm phát triển phẩm chất và năng lực học sinh tiểu học, đúng hay sai?
Đúng
Sai
2. Chọn câu trả lời đúng nhất
Kỹ thuật khăn trải bàn là kỹ thuật tổ chức hoạt động hợp tác, kết hợp hoạt động cá nhân và nhóm, đúng hay sai?
Đúng
Sai
3. Chọn câu trả lời đúng nhất
Khai thác và tích hợp nội dung giáo dục học sinh thông qua việc triển khai các hình thức luyện tập đa dạng, đúng hay sai?
Đúng
Sai
4. Chọn câu trả lời đúng nhất
Dạy học theo định hướng phát triển năng lực là khi giáo viên chủ động tổ chức nhiều loại hình hoạt động thực tiễn để học sinh tham gia, đúng hay sai?
Đúng
Sai
5. Chọn câu trả lời đúng nhất
Dạy học đa phương tiện lấy việc sử dụng và liên kết văn bản, hình ảnh động, âm thanh, clip … để mô tả, liên kết nội dung bài học, … đúng hay sai?
Đúng
Sai
6. Chọn câu trả lời đúng nhất
Triển khai dạy học phân hóa, giáo viên cần thiết kế các mức độ nội dung, yêu cầu dạy học khác nhau để đáp ứng sự khác biệt về năng lực âm nhạc của học sinh, đúng hay sai?
Đúng
Sai
7. Chọn câu trả lời đúng nhất
Khi tổ chức hoạt động khám phá kiến ​​thức mới của bài học, giáo viên cần khai thác dựa trên những kiến ​​thức và kinh nghiệm đã có của học sinh, đúng hay sai?
Đúng
Sai
8. Chọn câu trả lời đúng nhất
Giáo viên thiết kế các câu hỏi / nhiệm vụ để kiểm tra mức độ hiểu bài của học sinh theo thứ tự các mức độ: Thông hiểu, vận dụng, sáng tạo đúng hay sai?
Đúng
Sai
9. Chọn câu trả lời đúng nhất
Dạy học thông qua hoạt động trải nghiệm là hoạt động kết nối những kinh nghiệm đã học và học trước của học sinh với thực tế cuộc sống, được chuyển hóa dần thành năng lực. Đúng hay sai?
Đúng
Sai
10. Chọn câu trả lời đúng nhất
Việc lựa chọn phương pháp dạy học theo nội dung và yêu cầu của bài học là đúng hay sai?
Đúng
Sai
11. Chọn câu trả lời đúng nhất
Khi thực hiện phương pháp Làm mẫu trong dạy học âm nhạc, điều đầu tiên giáo viên chú trọng là hình thức biểu diễn để thu hút sự chú ý của học sinh, đúng hay sai?
Đúng
Sai
12. Chọn câu trả lời đúng nhất
Dạy âm nhạc như một dự án học tập là một cách để giáo viên thu hút học sinh tích cực vào quá trình biểu diễn với sự hợp tác và làm việc theo nhóm. Sản phẩm là hoạt động thực tế / thực hành / chương trình / sự kiện… Đúng hay sai?
Đúng
Sai
13. Chọn câu trả lời đúng nhất
Lựa chọn phương tiện, thiết bị, nhạc cụ trong dạy học âm nhạc cần căn cứ vào nội dung, phương pháp và hình thức dạy học, đúng hay sai?
Đúng
Sai
14. Chọn câu trả lời đúng nhất
Dạy học theo định hướng phát triển năng lực coi trọng đánh giá thường xuyên, giáo viên hướng dẫn và yêu cầu học sinh tự đánh giá và nhận xét của đồng nghiệp, đúng hay sai?
Đúng
Sai
15. Chọn câu trả lời đúng nhất
Lựa chọn phương pháp dạy học theo nội dung và yêu cầu của bài? đúng hay sai?
Đúng
Sai
16. Chọn câu trả lời đúng nhất
Dạy học đa phương tiện là việc sử dụng và liên kết các văn bản, hình ảnh động, âm thanh, clip … để mô tả, liên kết nội dung bài học, … đúng hay sai?
Đúng
Sai
17. Chọn câu trả lời đúng nhất
Giáo dục tích hợp trong dạy học âm nhạc cho học sinh tiểu học thông qua việc thực hiện nhiều hình thức luyện tập, đúng hay sai?
Đúng
Sai
18. Chọn câu trả lời đúng nhất
Giáo viên đưa ra câu hỏi, mệnh lệnh và yêu cầu học sinh thực hiện, đây là dạng kiến ​​thức đàm thoại. Câu trả lời là đúng hay sai?
Đúng
Sai
19. Chọn câu trả lời đúng nhất
Dạy học thông qua hoạt động trải nghiệm nằm trong nhóm các phương pháp dạy học tích cực, đúng hay sai?
Đúng
Sai
20. Chọn câu trả lời đúng nhất
Quá trình thiết kế một chủ đề / bài dạy cần dựa trên kiến ​​thức đã có, kinh nghiệm của học sinh và yêu cầu bắt buộc của chương trình môn học, đúng hay sai?
Đúng
Sai
Mời bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của DaiLyWiki.

# Câu trả lời # chọn lọc # nhiều # mô hình # chủ đề # âm nhạc # âm nhạc


  • # Câu trả lời # chọn lọc # nhiều # mô hình # chủ đề # âm nhạc # âm nhạc
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Đáp án trắc nghiệm module 2 môn Âm nhạc❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Đáp án trắc nghiệm module 2 môn Âm nhạc” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Đáp án trắc nghiệm module 2 môn Âm nhạc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Đáp án trắc nghiệm module 2 môn Âm nhạc” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-14 06:32:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending