Connect with us

Blog

Bảng tổng hợp calo của tất cả các loại thức ăn – Phương pháp nạp calories khoa học

Published

on

DaiLyWiki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • App tính calo trong thức ăn
  • Bảng calo thực phẩm
  • Bằng calo độ ăn vặt
  • Bảng calo các loại thịt
  • Calo trong các món ăn sáng
  • Bảng tính calo của từng loại thực phẩm hằng ngày của Viện dinh dưỡng
  • Tính lượng calo trong thức ăn Online
  • Bảng tính calo trong trái cây

Không phải ai cũng có đủ thời gian để đếm từng calo một trong khẩu phần ăn của mình. Bảng tính calories trong thức ăn ra đời nhằm giúp thuận tiện hóa quá trình tính calo, góp phần duy trì chế độ ăn khoa học, lành mạnh và nâng cao sức khỏe.

Calo là gì? Phân biệt Calo, Calories và Kcal

Calo là đơn vị dùng để đo năng lượng được cung cấp cho cơ thể bằng thực phẩm. Bạn sẽ sử dụng nguồn năng lượng này để thực hiện các hoạt động như ngủ, nghỉ, chạy, thở, suy nghĩ,… Đồng thời, ngay cả khi bạn ngủ, calo cũng giúp duy trì sự sống, để tim đập, não suy nghĩ, các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường.

Hầu hết mọi loại đồ ăn, thức uống đều có lượng calo nhất định. Nếu lượng calo nạp vào lớn hơn calo tiêu thụ, bạn sẽ tăng cân và ngược lại. Khi bạn nạp quá nhiều calo nhưng lại không tiêu thụ, calo sẽ dư thừa, tích trữ thành chất béo. Còn nếu bạn ăn đủ calo so với những gì cơ thể đốt cháy thì bạn sẽ giảm cân.

Calories là viết tắt của calo. Tại Việt Nam và Mỹ, người thường dùng calo, còn nước Anh lại dùng Kcal. Tóm lại, 1  calories = 1 calo = 1 kilocalorie = 1 kcal = 1000 Calorie.

Cơ thể cần năng lượng để duy trì sự sống và điều chỉnh hoạt động của các cơ quan, bộ phận. Mỗi khi ăn uống một thứ gì đó là đã có calo được nạp vào. Cơ thể sử dụng nguồn năng lượng đó để phuc vụ nhu cầu vận động hàng ngày. Bao gồm những hoạt động cơ bản nhất như trao đổi chất, tim đập cho đến các hoạt động thể chất như đi bộ, chạy nhảy,…. Để duy trì cân nặng ổn định, calo nạp vào phải cân bằng với calo tiêu hao qua các hoạt động. Đây cũng là mục tiêu của rất nhiều chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Ví dụ, chúng ta càng thực hiện nhiều hoạt động thể chất thì càng tốn nhiều calo và ngược lại.

Bảng tính calories trong thức ăn

Phương pháp nạp calories khoa học

Ngày nào chúng ta cũng nạp calories. Tuy nhiên để từng calories đều có ích cho sức khỏe thì phải biết cách ăn thật khoa học. Muốn làm được điều này, có 2 việc bạn phải đặc biệt chú ý. Đó là xác định mức calo cần mỗi ngày và tránh xa nhưng loại calo gây hại cho sức khỏe (còn gọi là calo rỗng).

Tính toán lượng calo cần mỗi ngày

Bảng tính calories trong thức ăn – thực phẩm

Mức năng lượng trong một món đồ ăn hoặc thức uống được đo bằng calo. Khi chúng ta ăn và uống nhiều calo hơn mức chúng ta sử dụng, cơ thể chúng ta sẽ lưu trữ lượng dư thừa dưới dạng mỡ trong cơ thể. Nếu điều này tiếp diễn trong khoảng thời gian đủ dài, chúng ta có thể tăng cân.

Theo những tài liệu về dinh dưỡng, một người đàn ông trung bình cần khoảng 2.500 kcalmỗi ngày để duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Đối với một phụ nữ trưởng thành, con số đó là khoảng 2.000kcal.

Ý nghĩa của việc tính toán calo mỗi ngày là để cơ thể khỏe mạnh và luôn có đủ mức năng lượng cần thiết để duy trì hoạt động. Đây cũng là bước quan trọng nếu bạn muốn giảm cân hoặc tăng cân. Sự thay đổi cân nặng phụ thuộc nhiều vào cách tính toán calo mỗi ngày. Không chỉ calo quan trọng mà dinh dưỡng mang lại lượng calo đó cũng quan trọng không kém. Dưới đây là mức calo của ba loại dinh dưỡng chính trong thực phẩm:

– 1 gram carbohydrate chứa 4 kcal

– 1 gram protein chứa 4 kcal

– 1 gram chất béo chứa 9 kcal

Ví dụ, đây là bảng phân tích lượng calo cơ thể nhận được sau khi ăn một phần trứng nặng 243 gram:

– Chất béo 23. 11 gram: 23.11 g x 9 kcal = 207.99 kcal

– Chất đạm: 30.52 gram: 30.52 x 4 kcal = 122.08 kcal

– Carbohydrate: 1.75 gram: 1.75 x 4 kcal = 7 kcal

Tránh xa calories rỗng

Không nạp calo rỗng

Calo rỗng có trong những thực phẩm cung cấp năng lượng nhưng rất ít giá trị dinh dưỡng. Thành phần của những thực phẩm chứa calo rỗng hầu như không chứa chất xơ, axit amin, chất chống oxy hóa, khoáng chất hoặc vitamin. Calo rỗng có nguồn gốc từ chất béo rắn và đường bổ sung.

Chất béo rắn: Chất này có tồn tại một cách tự nhiên trong nhiều thực phẩm. Tuy nhiên chúng thường được thêm vào trong quá trình chế biến thực phẩm công nghiệp. Bơ động vật là loại chất béo rắn khá phổ biến.

Đường bổ sung: Đây là những chất tạo ngọt công nghiệp được thêm vào thực phẩm và đồ uống trong quá trình chế biến. Chúng chứa đầy calo nhưng không hề có lợi cho sức khỏe. Ở Việt Nam, các loại đường bổ sung phổ biến nhất là sucrose và xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao.

Đường bổ sung và chất béo rắn được thêm vào thực phẩm với mục đích gia tăng hương vị và thay đổi kết cấu. Tuy nhiên, vì chứa mức năng lượng cao nên chúng cũng là nguyên nhân chính gây béo phì.

Các thực phẩm có nhiều calo rỗng thường đi đôi với sự nghèo nàn về mặt dinh dưỡng. Ví dụ như một lon coca cola có thể cung cấp đến 140 calories nhưng không có lượng dưỡng chất đáng kể nào ngoại trừ đường trong thức uống này. Lượng đường này sẽ nhanh chóng đi vào máu, làm rối loạn cơ chế sản sinh insulin và gây hại cho tim mạch. Trong khi đó 1 ly nước ép táo chỉ có khoảng 90 – 100 calo với đầy đủ chất xơ, vitamin và cả protein. Đương nhiên nước ép táo sẽ tốt cho cơ thể hơn, không quan trọng là bạn thừa cân hay thiếu cân.

Nếu muốn cải thiện sức khỏe và giảm cân hiệu quả, bạn nên tránh xa các thực phẩm chứa nhiều calories rỗng sau đây: kem, bánh rán, bánh ngọt, bánh quy, thịt mỡ, thịt hun khói, xúc xích, pizza, thức ăn nhanh, đồ uống có ga, nước tăng lực, nước ngọt, nước quả đóng hộp, các loại kẹo,… Dựa vào bảng tính calories trong thức ăn bên trên từ đó hãy lựa chọn các thực phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Calories và tăng – giảm cân

Calories tăng cân

Nạp nhiều calo để tăng cân

Điều quan trọng để khiến bạn tăng cân là tạo ra calo thừa để tích trữ. Nghĩa là bạn ăn nhiều năng lượng hơn mức cơ thể cần để duy trì sự sống. Nếu bạn muốn tăng cân từ từ và đều đặn, hãy ăn nhiều hơn 300 – 500 calo so với lượng vừa đủ. Nếu bạn muốn tăng cân nhanh, hãy đặt mục tiêu cao hơn nữa với khoảng 700–1.000 calo trên mức cần thiết. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện mức năng lượng nạp vào hàng ngày hiệu quả hơn:

  • – Không uống nước trước bữa ăn. Điều này có thể làm bạn no bụng và khó nạp thừa calo.
  • – Ăn các bữa ăn phụ hoặc bữa ăn nhẹ bất cứ khi nào bạn có thể, chẳng hạn như trước khi đi ngủ.
  • – Uống sữa nguyên kem để làm dịu cơn khát là một cách đơn giản để nạp thêm protein và calo chất lượng cao.
  • – Thêm sữa tăng cân vào bữa phụ hàng ngày. Đây là loại thực phẩm rất giàu protein, carbs và cao năng lượng giúp cải thiện cân nặng nhanh chóng.
  • – Sử dụng đĩa lớn hơn khi ăn.
  • – Thêm kem vào cà phê của bạn. Đây là một cách đơn giản để bổ sung thêm calo.
  • – Ngủ ngon và ngủ đủ. Chất lượng giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng cơ bắp ở người gầy.
  • – Bỏ thuốc lá
Xem thêm  Hướng dẫn cách tạo ghi chú trên Desktop Win 10

Calories giảm cân

Ăn bớt calo để giảm cân

Khi cố gắng giảm cân, nguyên tắc chung là giảm lượng calo nạp vào cơ thể ít hơn 500 calo so với mức cơ thể cần để duy trì cân nặng hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn giảm khoảng 0,45 kg trọng lượng cơ thể mỗi tuần. Cắt giảm lượng calo mà không cân nhắc đến dinh dưỡng không phải là cách giảm cân bền vững. Bạn nên thực hiện thói quen ăn uống khoa học, cân bằng dưỡng chất để nếu có giảm cân thì cân nặng này sẽ bền vững, không dễ tăng cân lại. Dưới đây là những cách điều chỉnh calo hợp lý cho người muốn giảm cân.

Ăn nhiều protein hơn: Protein là vua của những dinh dưỡng giảm cân. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là một cách đơn giản, hiệu quả để giảm mỡ thừa và tăng cơ bắp. Các nghiên cứu cho thấy rằng protein vừa làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, vừa giúp hạn chế sự thèm ăn. Vì protein cần năng lượng để chuyển hóa nên chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng mức calo bạn đốt cháy lên 80–100 calo mỗi ngày.

Loại bỏ nước ngọt có đường và nước hoa quả đóng hộp: Cần loại bỏ calo từ đường lỏng khỏi chế độ ăn uống nếu bạn muốn giảm cân. Chúng bao gồm nước ngọt có ga, nước trái cây đóng hộp và các loại đồ uống khác có thêm đường. Những thức uống này chứa rất nhiều calo nhưng đều là calo rỗng.

Uống nhiều nước hơn: Một mẹo rất đơn giản để tăng hiệu quả giảm cân là uống nhiều nước hơn. Uống nước có thể làm tăng mức calo cơ thể đốt cháy 90 phút. Lý do là vì nước hỗ trợ trao đổi chất để tiêu hao calo. Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày có thể khiến bạn đốt cháy thêm 96 calo.

Tập thể dục nhiều hơn: Đây là cách đốt cháy calo cực kì hiệu quả. Không những thế, vận động sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn, tạo nền tảng thể lực để đáp ứng chế độ ăn cắt giảm calo khắt khe.

Có bảng tính calories trong thức ăn sẽ giúp bạn kiểm soát mức năng lượng cơ thể cần. Qua đó điều chỉnh cân nặng dễ dàng hơn. Hãy tập thói quen cân đối calo trong mỗi bữa ăn từ bây giờ để giữ cơ thể khỏe mạnh, cân đối và bắt đầu một lối sống khoa học bạn nhé!

DaiLyWiki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • App tính calo trong thức ăn
  • Bảng calo thực phẩm
  • Bằng calo độ ăn vặt
  • Bảng calo các loại thịt
  • Calo trong các món ăn sáng
  • Bảng tính calo của từng loại thực phẩm hằng ngày của Viện dinh dưỡng
  • Tính lượng calo trong thức ăn Online
  • Bảng tính calo trong trái cây

Xem thêm về bài viết

Bảng tổng hợp calo của tất cả các loại thức ăn – Phương pháp nạp calories khoa học

DaiLyWiki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
App tính calo trong thức ăn
Bảng calo thực phẩm
Bằng calo độ ăn vặt
Bảng calo các loại thịt
Calo trong các món ăn sáng
Bảng tính calo của từng loại thực phẩm hằng ngày của Viện dinh dưỡng
Tính lượng calo trong thức ăn Online
Bảng tính calo trong trái cây

Không phải ai cũng có đủ thời gian để đếm từng calo một trong khẩu phần ăn của mình. Bảng tính calories trong thức ăn ra đời nhằm giúp thuận tiện hóa quá trình tính calo, góp phần duy trì chế độ ăn khoa học, lành mạnh và nâng cao sức khỏe.

Calo là gì? Phân biệt Calo, Calories và Kcal
Calo là đơn vị dùng để đo năng lượng được cung cấp cho cơ thể bằng thực phẩm. Bạn sẽ sử dụng nguồn năng lượng này để thực hiện các hoạt động như ngủ, nghỉ, chạy, thở, suy nghĩ,… Đồng thời, ngay cả khi bạn ngủ, calo cũng giúp duy trì sự sống, để tim đập, não suy nghĩ, các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường.
Hầu hết mọi loại đồ ăn, thức uống đều có lượng calo nhất định. Nếu lượng calo nạp vào lớn hơn calo tiêu thụ, bạn sẽ tăng cân và ngược lại. Khi bạn nạp quá nhiều calo nhưng lại không tiêu thụ, calo sẽ dư thừa, tích trữ thành chất béo. Còn nếu bạn ăn đủ calo so với những gì cơ thể đốt cháy thì bạn sẽ giảm cân.
Calories là viết tắt của calo. Tại Việt Nam và Mỹ, người thường dùng calo, còn nước Anh lại dùng Kcal. Tóm lại, 1  calories = 1 calo = 1 kilocalorie = 1 kcal = 1000 Calorie.
Cơ thể cần năng lượng để duy trì sự sống và điều chỉnh hoạt động của các cơ quan, bộ phận. Mỗi khi ăn uống một thứ gì đó là đã có calo được nạp vào. Cơ thể sử dụng nguồn năng lượng đó để phuc vụ nhu cầu vận động hàng ngày. Bao gồm những hoạt động cơ bản nhất như trao đổi chất, tim đập cho đến các hoạt động thể chất như đi bộ, chạy nhảy,…. Để duy trì cân nặng ổn định, calo nạp vào phải cân bằng với calo tiêu hao qua các hoạt động. Đây cũng là mục tiêu của rất nhiều chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Ví dụ, chúng ta càng thực hiện nhiều hoạt động thể chất thì càng tốn nhiều calo và ngược lại.
Bảng tính calories trong thức ăn
Bảng tính calories trong thức ăn
Món ăn
Đơn vị tính
Calo

Thực phẩm tự nhiên

Thịt bò

100 gram
250

Thịt đùi gà

100 gram
177

Thịt ức gà

100 gram
164

Thịt ba chỉ heo

100 gram
517

Thịt nạc heo

100 gram
242

Chân giò heo

100 gram
406

Cá hồi

100 gram
208

Cá ngừ

100 gram
129

Cá thu

100 gram
305

Mực

100 gram
181

Tôm

100 gram
100

Cua biển

100 gram
83

Ngao

100 gram
73

Ốc mít

100 gram
86

100 gram
115

Thịt đùi cừu

100 gram
294

Sữa bò

100 gram
42

Trứng gà

1 quả (50 gram)
45

Phô mai tươi

100 gram
402

Bơ động vật

100 gram
717

Rau cải

100 gram
65

Rau muống

100 gram
55

Nấm

100 gram
26

Cần tây

100 gram
15

Rau dền

100 gram
30

Su hào

100 gram
27

Bắp cải

100 gram
24

Cà rốt

100 gram
41

Cà chua

100 gram
18

Dưa chuột

100 gram
22

Đậu phụ

100 gram
76

Đậu bắp

100 gram
33

Đậu cove

100 gram
92

Rau mồng tơi

100 gram
26

Quả bơ

100 gram
160

Táo

100 gram
52

Cam

100 gram
47

Vải

100 gram
66

Nhãn

100 gram
62

Xoài

100 gram
60

Mít

100 gram
89

Dâu tây

100 gram
32

Na

100 gram
101

Dứa

100 gram
50

Khoai tây

100 gram
77

Khoai lang

100 gram
85

Ngô

100 gram
85

Yến mạch

100 gram
67

Đậu đen

100 gram
106

Món ăn sáng

Phở bò

1 tô
315

Phở gà

1 tô
322

Bún bò

1 tô
368

Bún chân giò

1 tô
400

Bún ngan

1 tô
375

Bún mọc

1 tô
316

Bún cá

1 tô
344

Bún tươi

100 gram
69

Bún đậu

1 dĩa
302

Miến ngan

1 tô
326

Bún hải sản

1 tô
415

Bún sườn

1 tô
331

Bún riêu cua

1 tô
362

Cháo gà

1 tô
298

Cháo sườn

1 tô
255

Cháo ngao

1 tô
219

Cháo đậu đen

1 tô
201

Cháo đậu xanh

1 tô
210

Mì tôm

1 tô
129

Mì xào bò

1 dĩa
274

Bánh mì thịt

1 ổ
318

Bánh mì trứng

1 ổ
312

Bánh mì pate

1 ổ
361

Bánh mì chấm sữa đặc

1 ổ
183

Bánh bao nhân thịt

1 chiếc
211

Bánh giò

1 chiếc
302

Xôi đỗ xanh

200 gram
228

Xôi lạc

200 gram
249

Xôi xéo

200 gram
334

Xôi ngô

200 gram
312

Xôi đỗ đen

200 gram
301

Xôi hạt sen

200 gram
297

Xôi khúc

200 gram
377

Món ăn chính – món mặn

Cơm trắng

100 gram
67

Cơm gạo lứt

100 gram
82

Thịt heo kho trứng

1 dĩa
339

Thịt heo chiên giòn

1 dĩa
412

Thịt heo hầm tiêu

1 tô
526

Thịt heo luộc

1 dĩa
270

Thịt heo rang mắm

1 dĩa
292

Thịt heo viên sốt cà chua

1 dĩa
255

Thịt heo xào nấm

1 dĩa
246

Giò lợn

100 gram
337

Giò gà

100 gram
297

Giò bò

100 gram
369

Thịt heo xá xíu

1 dĩa
268

Thịt heo quay

1 dĩa
373

Thị heo xông khói

1 dĩa
519

Xúc xích

100 gram
315

Thịt gà rang xả ớt

1 dĩa
306

Thịt gà rang gừng

1 dĩa
314

Salad ức gà

1 dĩa
225

Thịt gà xào rau củ

1 dĩa
301

Thịt gà hầm củ sen

1 tô
414

Thịt gà hầm ngải cứu

1 tô
432

Gà rán

1 dĩa
399

Gà quay

1 dĩa
387

Gà hấp lá chanh

1 dĩa
312

Gà xé phay

1 dĩa
259

Thịt bò xào cần tỏi

1 dĩa
300

Thịt bò khô

1 dĩa
412

Thịt bò hầm khoai tây

1 tô
516

Thịt bò áp chảo

1 dĩa
328

Thịt bò kho tiêu

1 dĩa
333

Thịt bò ngâm mắm

1 dĩa
417

Mực nhồi thịt hấp

1 dĩa
301

Đậu nhồi thịt sốt cà chua

1 dĩa
228

Mực luộc xả ớt

1 dĩa
259

Mực chiên xù

1 dĩa
312

Mực xào cần tỏi

1 dĩa
358

Mực nướng

1 dĩa
379

Cá hồi áp chảo

1 dĩa
421

Cá bống kho tiêu

1 dĩa
382

Cá rán

1 dĩa
432

Canh cá chua

1 tô
366

Cá hấp gừng

1 dĩa
315

Cá sốt cà chua

1 dĩa
415

Cá om dưa

1 dĩa
362

Tôm kho

1 dĩa
287

Tôm hấp

1 dĩa
345

Tôm nướng muối ớt

1 dĩa
446

Tôm nấu măng

1 tô
268

Chả tôm

1 dĩa
310

Chả cá

1 dĩa
415

Chả mực

1 dĩa
392

Chả cua

1 dĩa
371

Cua hấp

1 dĩa
365

Cua rang me

1 dĩa
419

Ngao hấp xả

1 dĩa
255

Chả nem

1 chiếc
67

Các món canh – rau

Rau muống luộc

1 dĩa
115

Rau muống xào

1 dĩa
168

Rau cải luộc

1 dĩa
121

Rau cải xào

1 dĩa
165

Canh rau cải

1 tô
216

Rau dền luộc

1 dĩa
177

Canh rau ngót

1 tô
155

Canh khoai tây nấu sườn

1 tô
319

Canh bí ninh xương

1 tô
485

Canh bầu nấu tôm

1 tô
327

Canh mùng tơi nấu cua

1 tô
226

Mướp xào

1 dĩa
239

Giá xào

1 dĩa
168

Nấm xào

1 dĩa
202

Salad dưa chuột cà chua

1 dĩa
197

Súp lơ xanh luộc

1 dĩa
161

Súp lơ trắng xào

1 dĩa
227

Canh su hào

1 tô
245

Canh khoai sọ ninh xương

1 tô
208

Ngọn su su xào tỏi

1 dĩa
119

Ngọn bí xào tỏi

1 dĩa
162

Canh măng

1 tô
319

Súp nấm

1 tô
215

Súp ngô hải sản

1 tô
316

Súp rong biển

1 tô
299

Súp bí đỏ

1 tô
404

Bí ngòi xào tỏi

1 dĩa
153

Salad xà lách dầu giấm

1 dĩa
164

Canh trứng đậu phụ

1 tô
207

Salad cà rốt

1 dĩa
220

Đậu cove xào

1 dĩa
263

Khoai tây chiên

1 dĩa
249

Khoai lang chiên

1 dĩa
311

Canh rau cúc

1 dĩa
222

Củ cải luộc

1 dĩa
109

Các món ăn vặt

Sữa chua

100 gram
46

Sữa chua mít

1 ly
207

Sữa chua đánh đá

1 ly
165

Sữa đậu nành

1 ly
97

Hạt hạnh nhân

100 gram
597

Hạt óc chó

100 gram
552

Hạt hướng dương

100 gram
584

Hạt điều

100 gram
571

Mít sấy

100 gram
262

Khoai lang sấy

100 gram
219

Bánh quy socola

100 gram
371

Bánh quy hạnh nhân

100 gram
332

Bánh mì ngọt

1 chiếc
229

Bánh sừng bò

1 chiếc
241

Lạc rang húng lìu

100 gram
505

Bánh đậu xanh

1 chiếc
333

Chè đậu đen

1 ly
278

Chè khoai

1 ly
265

Chè mít

1 ly
291

Chè khúc bạch

1 ly
264

Nem chua rán

1 dĩa
415

Caramel

1 phần
247

Trà sữa trân châu

1 ly
339

Bánh quy phô mai

100 gram
442

Bánh nướng thập cẩm

1 chiếc
568

Bánh cupcakes

1 chiếc
294

Bánh kem

1 chiếc
695
Phương pháp nạp calories khoa học
Ngày nào chúng ta cũng nạp calories. Tuy nhiên để từng calories đều có ích cho sức khỏe thì phải biết cách ăn thật khoa học. Muốn làm được điều này, có 2 việc bạn phải đặc biệt chú ý. Đó là xác định mức calo cần mỗi ngày và tránh xa nhưng loại calo gây hại cho sức khỏe (còn gọi là calo rỗng).
Tính toán lượng calo cần mỗi ngày

Bảng tính calories trong thức ăn – thực phẩm
Mức năng lượng trong một món đồ ăn hoặc thức uống được đo bằng calo. Khi chúng ta ăn và uống nhiều calo hơn mức chúng ta sử dụng, cơ thể chúng ta sẽ lưu trữ lượng dư thừa dưới dạng mỡ trong cơ thể. Nếu điều này tiếp diễn trong khoảng thời gian đủ dài, chúng ta có thể tăng cân.
Theo những tài liệu về dinh dưỡng, một người đàn ông trung bình cần khoảng 2.500 kcalmỗi ngày để duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Đối với một phụ nữ trưởng thành, con số đó là khoảng 2.000kcal.
Ý nghĩa của việc tính toán calo mỗi ngày là để cơ thể khỏe mạnh và luôn có đủ mức năng lượng cần thiết để duy trì hoạt động. Đây cũng là bước quan trọng nếu bạn muốn giảm cân hoặc tăng cân. Sự thay đổi cân nặng phụ thuộc nhiều vào cách tính toán calo mỗi ngày. Không chỉ calo quan trọng mà dinh dưỡng mang lại lượng calo đó cũng quan trọng không kém. Dưới đây là mức calo của ba loại dinh dưỡng chính trong thực phẩm:
– 1 gram carbohydrate chứa 4 kcal
– 1 gram protein chứa 4 kcal
– 1 gram chất béo chứa 9 kcal
Ví dụ, đây là bảng phân tích lượng calo cơ thể nhận được sau khi ăn một phần trứng nặng 243 gram:
– Chất béo 23. 11 gram: 23.11 g x 9 kcal = 207.99 kcal
– Chất đạm: 30.52 gram: 30.52 x 4 kcal = 122.08 kcal
– Carbohydrate: 1.75 gram: 1.75 x 4 kcal = 7 kcal
Tránh xa calories rỗng

Không nạp calo rỗng
Calo rỗng có trong những thực phẩm cung cấp năng lượng nhưng rất ít giá trị dinh dưỡng. Thành phần của những thực phẩm chứa calo rỗng hầu như không chứa chất xơ, axit amin, chất chống oxy hóa, khoáng chất hoặc vitamin. Calo rỗng có nguồn gốc từ chất béo rắn và đường bổ sung.
Chất béo rắn: Chất này có tồn tại một cách tự nhiên trong nhiều thực phẩm. Tuy nhiên chúng thường được thêm vào trong quá trình chế biến thực phẩm công nghiệp. Bơ động vật là loại chất béo rắn khá phổ biến.
Đường bổ sung: Đây là những chất tạo ngọt công nghiệp được thêm vào thực phẩm và đồ uống trong quá trình chế biến. Chúng chứa đầy calo nhưng không hề có lợi cho sức khỏe. Ở Việt Nam, các loại đường bổ sung phổ biến nhất là sucrose và xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao.
Đường bổ sung và chất béo rắn được thêm vào thực phẩm với mục đích gia tăng hương vị và thay đổi kết cấu. Tuy nhiên, vì chứa mức năng lượng cao nên chúng cũng là nguyên nhân chính gây béo phì.
Các thực phẩm có nhiều calo rỗng thường đi đôi với sự nghèo nàn về mặt dinh dưỡng. Ví dụ như một lon coca cola có thể cung cấp đến 140 calories nhưng không có lượng dưỡng chất đáng kể nào ngoại trừ đường trong thức uống này. Lượng đường này sẽ nhanh chóng đi vào máu, làm rối loạn cơ chế sản sinh insulin và gây hại cho tim mạch. Trong khi đó 1 ly nước ép táo chỉ có khoảng 90 – 100 calo với đầy đủ chất xơ, vitamin và cả protein. Đương nhiên nước ép táo sẽ tốt cho cơ thể hơn, không quan trọng là bạn thừa cân hay thiếu cân.
Nếu muốn cải thiện sức khỏe và giảm cân hiệu quả, bạn nên tránh xa các thực phẩm chứa nhiều calories rỗng sau đây: kem, bánh rán, bánh ngọt, bánh quy, thịt mỡ, thịt hun khói, xúc xích, pizza, thức ăn nhanh, đồ uống có ga, nước tăng lực, nước ngọt, nước quả đóng hộp, các loại kẹo,… Dựa vào bảng tính calories trong thức ăn bên trên từ đó hãy lựa chọn các thực phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Calories và tăng – giảm cân
Calories tăng cân

Nạp nhiều calo để tăng cân
Điều quan trọng để khiến bạn tăng cân là tạo ra calo thừa để tích trữ. Nghĩa là bạn ăn nhiều năng lượng hơn mức cơ thể cần để duy trì sự sống. Nếu bạn muốn tăng cân từ từ và đều đặn, hãy ăn nhiều hơn 300 – 500 calo so với lượng vừa đủ. Nếu bạn muốn tăng cân nhanh, hãy đặt mục tiêu cao hơn nữa với khoảng 700–1.000 calo trên mức cần thiết. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện mức năng lượng nạp vào hàng ngày hiệu quả hơn:
– Không uống nước trước bữa ăn. Điều này có thể làm bạn no bụng và khó nạp thừa calo.
– Ăn các bữa ăn phụ hoặc bữa ăn nhẹ bất cứ khi nào bạn có thể, chẳng hạn như trước khi đi ngủ.
– Uống sữa nguyên kem để làm dịu cơn khát là một cách đơn giản để nạp thêm protein và calo chất lượng cao.
– Thêm sữa tăng cân vào bữa phụ hàng ngày. Đây là loại thực phẩm rất giàu protein, carbs và cao năng lượng giúp cải thiện cân nặng nhanh chóng.
– Sử dụng đĩa lớn hơn khi ăn.
– Thêm kem vào cà phê của bạn. Đây là một cách đơn giản để bổ sung thêm calo.
– Ngủ ngon và ngủ đủ. Chất lượng giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng cơ bắp ở người gầy.
– Bỏ thuốc lá
Calories giảm cân

Ăn bớt calo để giảm cân
Khi cố gắng giảm cân, nguyên tắc chung là giảm lượng calo nạp vào cơ thể ít hơn 500 calo so với mức cơ thể cần để duy trì cân nặng hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn giảm khoảng 0,45 kg trọng lượng cơ thể mỗi tuần. Cắt giảm lượng calo mà không cân nhắc đến dinh dưỡng không phải là cách giảm cân bền vững. Bạn nên thực hiện thói quen ăn uống khoa học, cân bằng dưỡng chất để nếu có giảm cân thì cân nặng này sẽ bền vững, không dễ tăng cân lại. Dưới đây là những cách điều chỉnh calo hợp lý cho người muốn giảm cân.
Ăn nhiều protein hơn: Protein là vua của những dinh dưỡng giảm cân. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là một cách đơn giản, hiệu quả để giảm mỡ thừa và tăng cơ bắp. Các nghiên cứu cho thấy rằng protein vừa làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, vừa giúp hạn chế sự thèm ăn. Vì protein cần năng lượng để chuyển hóa nên chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng mức calo bạn đốt cháy lên 80–100 calo mỗi ngày.
Loại bỏ nước ngọt có đường và nước hoa quả đóng hộp: Cần loại bỏ calo từ đường lỏng khỏi chế độ ăn uống nếu bạn muốn giảm cân. Chúng bao gồm nước ngọt có ga, nước trái cây đóng hộp và các loại đồ uống khác có thêm đường. Những thức uống này chứa rất nhiều calo nhưng đều là calo rỗng.
Uống nhiều nước hơn: Một mẹo rất đơn giản để tăng hiệu quả giảm cân là uống nhiều nước hơn. Uống nước có thể làm tăng mức calo cơ thể đốt cháy 90 phút. Lý do là vì nước hỗ trợ trao đổi chất để tiêu hao calo. Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày có thể khiến bạn đốt cháy thêm 96 calo.
Tập thể dục nhiều hơn: Đây là cách đốt cháy calo cực kì hiệu quả. Không những thế, vận động sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn, tạo nền tảng thể lực để đáp ứng chế độ ăn cắt giảm calo khắt khe.
Có bảng tính calories trong thức ăn sẽ giúp bạn kiểm soát mức năng lượng cơ thể cần. Qua đó điều chỉnh cân nặng dễ dàng hơn. Hãy tập thói quen cân đối calo trong mỗi bữa ăn từ bây giờ để giữ cơ thể khỏe mạnh, cân đối và bắt đầu một lối sống khoa học bạn nhé!

DaiLyWiki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
App tính calo trong thức ăn
Bảng calo thực phẩm
Bằng calo độ ăn vặt
Bảng calo các loại thịt
Calo trong các món ăn sáng
Bảng tính calo của từng loại thực phẩm hằng ngày của Viện dinh dưỡng
Tính lượng calo trong thức ăn Online
Bảng tính calo trong trái cây

#Bảng #tổng #hợp #calo #của #tất #cả #các #loại #thức #ăn #Phương #pháp #nạp #calories #khoa #học


  • #Bảng #tổng #hợp #calo #của #tất #cả #các #loại #thức #ăn #Phương #pháp #nạp #calories #khoa #học
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bảng tổng hợp calo của tất cả các loại thức ăn – Phương pháp nạp calories khoa học❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bảng tổng hợp calo của tất cả các loại thức ăn – Phương pháp nạp calories khoa học” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bảng tổng hợp calo của tất cả các loại thức ăn – Phương pháp nạp calories khoa học [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bảng tổng hợp calo của tất cả các loại thức ăn – Phương pháp nạp calories khoa học” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-08-19 23:56:49. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Tổng hợp mã code game Liên Minh Anh Hùng AFK và cách nhập

Published

on

AFK. Liên minh anh hùng là game nhập vai AFK màn hình dọc lấy bối cảnh thần thoại Châu Âu, với lối chơi sáng tạo mang nét độc đáo riêng biệt. Trong trò chơi này, người chơi sẽ hoàn thành nhiệm vụ chiêu mộ các anh hùng để cùng nhau khám phá thế giới bí ẩn, giành lấy danh vọng trước những bóng ma hỗn mang từ quá khứ. Đặc biệt, với lối chơi phóng khoáng của một game auto và hàng trăm nhân vật đặc trưng. Ngoài ra, trong trò chơi này còn có hơn 80 vị tướng, kết hợp với các kỹ năng, 4 chủng tộc: Light, Nature, Orc, Demon và 6 nghề nghiệp: Tanker, Warrior, Mage, Pastor, Knight, Assassin. tạo ra các tổ đội vô cùng đa dạng.

Đặc biệt hơn để giúp người chơi nhận được nhiều hơn thẻ Anh hùng, Ngôi sao, Kim cương, Đá tinh luyện… Hiện tại, nhà phát hành game đã tung ra nhiều giftcode với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho người chơi. Chính vì vậy, hôm nay Download.com.vn sẽ giới thiệu bài viết Tổng hợp mã game AFK League of Heroes và cách nhậpmời các bạn cùng tham khảo.

Tổng hợp code game Liên minh anh hùng AFK

Code của trò chơi League of Heroes AFK Thời gian đã sử dụng
HOMEPAGE Hết hạn
LMAHCODEVIP Hết hạn
CODEVIP6666 Hết hạn
LMAH8888 Hết hạn
GROUPVIP09 Hết hạn

Để giúp người chơi có thể dễ dàng và nhanh chóng cập nhật thêm nhiều giftcode và những phần quà hấp dẫn từ nhà phát hành game, các bạn hãy theo dõi Fanpage Facebook của game Liên Minh Huyền Thoại AFK, bằng cách truy cập vào đường link bên dưới:

https://www.facebook.com/LienMinhAnhHung.GGAMES

Hướng dẫn nhập code game League of Heroes AFK

Bước 1: Để làm điều này, trước tiên chúng tôi sẽ Mở và đăng nhập vào tài khoản trò chơi League of Heroes AFK của bạn trên điện thoại của bạn.

Xem thêm  https://mobitool.net/phu-huynh-cam-con-xem-anime-naruto-vi-bi-thuat-sexy-no-jutsu-cua-de-that.html

Bước 2: Trong giao diện chính của trò chơi, chạm vào biểu tượng cài đặt ở phía bên trái của màn hình.

Bước 3: Lúc này, khung cửa sổ Thành lập xuất hiện trên màn hình, hãy nhập một trong các mã ở trên vào Mã kích hoạtvà sau đó nhấn. cái nút Biến đổi.

Ghi chú: Mỗi mã chỉ có giá trị cho một mục nhập.

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị kim cương và các vật phẩm mà bạn nhận được, hãy chạm vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình để nhận được những phần quà hấp dẫn này.

Nhập mãMón quà tôi nhận được

Trên đây là một số mã và cách nhập mã trong game Liên Minh Anh Hùng AFK, mong rằng sau khi theo dõi bài viết này, các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng nhập được nhiều phần quà vô cùng hấp dẫn từ nhà phát hành game.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm về bài viết

Tổng hợp mã game AFK League of Heroes và cách nhập

AFK League of Heroes là game nhập vai AFK màn hình dọc lấy bối cảnh thần thoại Châu Âu, với lối chơi sáng tạo mang nét độc đáo riêng. Trong trò chơi này, người chơi sẽ hoàn thành nhiệm vụ chiêu mộ các anh hùng để cùng nhau khám phá thế giới bí ẩn, giành lấy danh vọng trước những bóng ma hỗn mang từ quá khứ. Đặc biệt, với lối chơi phóng khoáng của một game auto và hàng trăm nhân vật đặc trưng. Ngoài ra, trong trò chơi này còn có hơn 80 vị tướng, kết hợp với các kỹ năng, 4 chủng tộc: Light, Nature, Orc, Demon và 6 nghề nghiệp: Tanker, Warrior, Mage, Pastor, Knight, Assassin. tạo ra các tổ đội vô cùng đa dạng.
Đặc biệt hơn để giúp người chơi nhận được nhiều thẻ Anh hùng, Sao, Kim cương, Đá tinh luyện… nhà phát hành game hiện đã tung ra rất nhiều mã giftcode với nhiều phần quà hấp dẫn để gửi đến mọi người. chơi. Chính vì vậy, hôm nay Download.com.vn sẽ giới thiệu bài viết Tổng hợp code game Liên Minh Anh Hùng AFK và cách nhập, mời các bạn cùng tham khảo.
Tổng hợp code game Liên minh anh hùng AFK
Mã cho trò chơi League of Heroes AFK
Thời gian đã sử dụng
HOMEPAGE
Hết hạn
LMAHCODEVIP
Hết hạn
CODEVIP6666
Hết hạn
LMAH8888
Hết hạn
GROUPVIP09
Hết hạn
Để giúp người chơi có thể dễ dàng và nhanh chóng cập nhật thêm nhiều giftcode và những phần quà hấp dẫn từ nhà phát hành game, các bạn hãy theo dõi Fanpage Facebook của game Liên Minh Huyền Thoại AFK, bằng cách truy cập vào đường link bên dưới:
https://www.facebook.com/LienMinhAnhHung.GGAMES
Hướng dẫn nhập code game League of Heroes AFK
Bước 1: Để thực hiện, đầu tiên chúng ta mở và đăng nhập tài khoản game AFK League of Heroes trên điện thoại.
Bước 2: Tại giao diện chính của trò chơi, bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt bên trái màn hình.
Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Thiết lập, bạn nhập một trong các mã trên vào phần Mã kích hoạt rồi bấm vào nút Thay đổi.
Lưu ý: Mỗi mã chỉ có giá trị cho một lần dự thi.
Bước 4: Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị kim cương và các vật phẩm mà bạn nhận được, hãy chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để nhận những phần quà hấp dẫn này.

Trên đây là một số mã và cách nhập mã trong game Liên Minh Anh Hùng AFK, mong rằng sau khi theo dõi bài viết này, các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng nhập được nhiều phần quà vô cùng hấp dẫn từ nhà phát hành game.
Chúc bạn thành công!

# Tổng hợp # mã # mã # trò chơi # Liên #Minh #Anh #Hung #AFK #và # cách vào


  • # Tổng hợp # mã # mã # trò chơi # Liên #Minh #Anh #Hung #AFK #và # cách vào
  • Tổng hợp: DaiLyWiki

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tổng hợp mã code game Liên Minh Anh Hùng AFK và cách nhập❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Tổng hợp mã code game Liên Minh Anh Hùng AFK và cách nhập” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Tổng hợp mã code game Liên Minh Anh Hùng AFK và cách nhập [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Tổng hợp mã code game Liên Minh Anh Hùng AFK và cách nhập” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 16:45:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng

Published

on

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng

[rule_3_plain]

Nội dung tài liệu Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng mà HOC247 gá»­i đến dưới đây giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập và rèn luyện kÄ© năng làm đề, chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT QG. Hi vọng với tài liệu, các em sẽ ôn tập kiến thức dễ dàng hÆ¡n. Chúc các em học tập tốt!

TRƯỜNG THPT

ĐINH TIÊN HOÀNG

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA MÔN GDCD

Năm học: 2021 – 2022

Thời gian: 50 phút

1. Đề số 1

Câu 81. Cá nhân, tổ chức sử dụng pháp luật là làm những việc mà pháp luật

A. quy định làm.         B. chÆ°a thông qua.      C. cho phép làm.         D. đã bắt buộc.

Câu 82. Vi phạm dân sự là hành vi xâm phạm tới các quan hệ tài sản và quan hệ

A. công vụ.     B. nhân thân.   C. lao động.     D. kỉ luật.

Câu 83. Vi phạm hành chính là hành vi vi phạm pháp luật có mức độ nguy hiểm cho xã hội thấp hơn tội phạm, xâm phạm các

A. quy chế đơn vị sản xuất.    B. quy tắc quản lí nhà nước.

C. quy chuẩn sá»­ dụng chuyên gia.      D. quy ước trong các doanh nghiệp.

Câu 84. Một trong những nội dung cơ bản của bình đẳng trước pháp luật là công dân bình đẳng về

A. chi thu cá nhân.      B. thá»±c hiện nghÄ©a vụ.

C. trợ cấp xã hội.         D. nguồn quỹ phúc lợi.

Câu 85. Quyền bình đẳng giữa vợ và chồng được thể hiện trong quan hệ nhân thân và

A. lễ nghi.       B. huyết thống.           C. tài sản.        D. thói quen.

Câu 86. Công dân được đối xử bình đẳng tại nơi làm việc về tiền công và bảo hiểm xã hội là thể hiện nội dung quyền bình đẳng trong lao động giữa

A. lao động nam và lao động nữ.        B. chủ đầu tÆ° và người quản lý.

C. nhà sản xuất và các đối tác.           D. người lao động và người đại diện.

Câu 87. Nội dung nào dưới đây không thể hiện bình đẳng trong kinh doanh?

A. Tá»± do lá»±a chọn ngành, nghề.         B. Chủ động mở rộng quy mô.

C. Hợp tác cạnh tranh lành mạnh.      D. Cấp vốn cho mọi doanh nghiệp.

Câu 88. Theo quy định của pháp luật, việc bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã thì người nào cÅ©ng có quyền bắt và giải lên cÆ¡ quan nhà nước có

A. ủy quyền.   B. thẩm quyền.            C. nhân chứng.            D. bị cáo.

Câu 89. Đe dọa giết người là vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về

A. danh dá»± nhân phẩm.           B. tính mạng, sức khỏe.

C. tá»± do thông tin.       D. bí mật đời tÆ°.

Câu 90. Công dân trình bày sáng kiến hợp lí hóa sản xuất trong cuộc họp là thể hiện quyền

A. chuyển giao công nghệ.     B. đề cao năng lá»±c.

C. tá»± do ngôn luận.     D. tá»± do sản xuất.

Câu 91. Theo quy định của pháp luật, mọi công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên không bị pháp luật cấm đều có quyền

A. bầu cá»­.       B. ứng cá»­.       C. được đề cá»­. D. tá»± ứng cá»­.

Câu 92. Việc làm nào dưới đây không được nhân dân ở xã giám sát kiểm tra?

A. Hoạt động nghiên cứu khoa học.   B. Phẩm chất đạo đức cán bộ.

C. Thu chi các loại quỹ, lệ phí.           D. Giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Câu 93. Khi báo cho cơ quan có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của người khác là công dân đã thực hiện quyền

A. khiếu nại.    B. khiếu kiện.  C. tố tụng.       D. tố cáo.

Câu 94. Những người học giỏi, có năng khiếu, đạt giải trong các kì thi quốc tế được ưu tiên tuyển chọn vào các trường đại học là nội dung quyền được

A. phát triển.   B. chỉ định.      C. giám sát.     D. phán quyết.

Câu 95. Mọi công dân đều có quyền nghiên cứu khoa học công nghệ là nội dung của quyền

A. sáng tạo.     B. học tập.       C. phát triển.   D. thông tin.

Câu 96. Nhà nước áp dụng biện pháp hỗ trợ tiền điện sinh hoạt cho các hộ nghèo là thực hiện nội dung của pháp luật về

A. điều tiết thu nhập của cá nhân.      B. phát triển các lÄ©nh vá»±c xã hội.

C. điều tiết tình trạng cung vượt cầu. D. phát triển quy mô ngành năng lượng.

Câu 97. Quá trình sản xuất của cải vật chất là sự kết hợp giữa sức lao động, tư liệu lao động và

A. đối tượng lao động.            B. công cụ sản xuất.

C. kết cấu hạ tầng.      D. hệ thống bình chứa.

Câu 98. Trong nền kinh tế hàng hóa, một trong những chức năng của thị trường là

A. duy trì mức độ lạm phát.    B. khách quan. C. đầu cÆ¡ tích trữ hàng hóa. D. thông tin.

Câu 99. Một trong những tác động của quy luật giá trị đối với người sản xuất hàng hóa là

A. phân hóa giàu, nghèo.        B. san bằng lợi nhuận bình quân.

C. chia đều lãi suất định kì.    D. xóa bỏ cạnh tranh.

Câu 100. Trên thị trường, lúc giá cả tăng lên, cầu về hàng hóa sẽ có xu hướng

A. giảm xuống.           B. không tăng. C. triệt tiêu.     D. tăng lên.

Câu 101. Công dân không tuân thủ pháp luật lúc

A. vượt biên trái phép.            B. kê khai thu nhập.

C. giải quyết li hôn.    D. chuyển quyền nhân thân .

Câu 102. Người có năng lá»±c trách nhiệm pháp lí vi phạm pháp luật hình sá»± lúc thá»±c hiện hành vi nào sau đây?

A. Bí mật giải cứu con tin.     B. Giúp đỡ phạm nhân vượt ngục.

C. Đồng loạt khiếu nại tập thể.           D. Truy tìm chứng cứ vụ án.

Câu 103. Theo quy định của pháp luật, công dân vi phạm hành chính lúc thá»±c hiện hành vi nào sau đây?

A. Không giao hàng theo hợp đồng.   B. Tổ chức đánh bạc quy mô lớn.

C. Từ chối nhận di sản thừa kế.          D. Điều khiển xe máy vượt đèn đỏ.

Câu 104. Công dân bình đẳng về nghÄ©a vụ trước pháp luật lúc thá»±c hiện việc làm nào dưới đây?

A. Chia đều thu nhập. B. Thừa kế thài sản.

C. Nộp thuế đầy đủ.    D. Công khai đời tÆ°.

Câu 105. Vợ, chồng có hành vi nào dưới đây là vi phạm quyền bình đẳng trong quan hệ tài sản?

A. Tá»± ý rút tiền tiết kiệm chung.        B. Tá»± thanh toán các khoản nợ.

C. Chuyển sang làm công việc mới.   D. Tích cá»±c làm thêm ngoài giờ.

Câu 106. Theo quy định của pháp luật, việc khám chỗ ở của người nào đó được tiến hành lúc phát hiện ở đó có

A. người chÆ°a thi hành án.     B. mẫu vật di chỉ khảo cổ.

C. dấu hiệu vi phạm dân chủ. D. tội phạm đang lẩn trốn.

Câu 107. Công dân vi phạm quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thÆ° tín, điện thoại, điện tín lúc thá»±c hiện hành vi nào sau đây?

A. Đề xuất ứng dụng dịch vụ truyền thông.   B. Tá»± ý tiêu hủy thÆ° tín của người khác.

C. Công khai hộp thÆ° điện tá»­ của bản thân.   D. Chia sẻ thông tin kinh tế toàn cầu.

Câu 108. Công dân được thực hiện quyền bầu cử trong trường hợp người đó

A. bị bệnh tâm thần.   B. đang bị phạt tù.

C. dưới mười tám tuổi.           D. mắc bệnh hiểm nghèo.

Câu 109. Công dân được sử dụng quyền khiếu nại trong trường hợp nào dưới đây?

A. Nhận tiền đền bù không đầy đủ.    B. Chứng kiến cán bộ xã nhận hối lộ.

C. Phát hiện đường dây sắm bán người.        D. Đưa tin sai về dịch bệnh covid 19.

Câu 110. Nội dung nào dưới đây không thuộc quyền học tập của công dân?

A. Học theo sá»± ủy quyền.       B. Học từ thấp đến cao.

C. Học bằng nhiều hình thức khác nhau.        D. Học bất cứ ngành, nghề nào.

Câu 111. Anh H cùng người dân xã X không săn bắt, buôn bán và sử dụng động vật nằm trong danh mục cấm. Anh H đã thực hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây?

A. Sá»­ dụng pháp luật. B. Tuân thủ pháp luật. C. Áp dụng pháp luật.            D. Phổ biến pháp luật. Câu 112. Cán bộ huyện X là anh T đã nhận 50 triệu đồng và làm giả hồ sÆ¡ để giúp ông M được hưởng chế độ trợ cấp đặc biệt. Anh T đã vi phạm pháp luật nào sau đây?

A. Hình sá»± và dân sá»±. B. Dân sá»± và hành chính.        C. Kỉ luật và dân sá»±.   D. Hình sá»± và kỉ luật. Câu 113. Sau lúc thuê nhà trọ, phát hiện bể nước của ông T chủ nhà bị rò rỉ, anh S đã phá bỏ và xây lại bể nước mới để dùng. Phát hiện sá»± việc, ông T cùng với đàn ông là anh V đã đánh anh S gãy tay. Anh S vi phạm pháp luật nào sau đây?

A. Hành chính.            B. Hình sá»±.      C. Kỉ luật.       D. Dân sá»±.

Câu 114. Công ty G quyết định sa thải và yêu cầu anh T phải nộp bồi thường vì anh T tá»± ý nghỉ việc không có lí do lúc chÆ°a hết hạn hợp đồng. Quyết định của công ty G không vi phạm quyền bình đẳng trong lao động ở nội dung nào dưới đây?

A. Giao kết hợp đồng lao động.          B. Thá»±c hiện quyền lao động.

C. Tổ chức điều hành lao động.          D. Tìm kiếm lá»±a chọn việc làm.

Câu 115. Anh M tự ý dùng tiền tiết kiệm chung của 2 vợ chồng đầu tư cổ phiếu. Bị vợ là chị K kịch liệt phản đối, anh M thường xuyên xúc phạm chị. Anh M không thực hiện quyền bình đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ nào dưới đây?

A. Nuôi dưỡng và tình cảm.   B. Lao động và tài chính.

C. Nhân thân và tài sản.          D. Hành chính và dân sá»±.

Câu 116. Vì không hài lòng về tiền bồi thường đất, ông H xông vào nhà ông B xúc phạm và đánh ông B gãy tay. Ông H không vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Bất khả xâm phạm về chỗ ở.         B. Được pháp luật bảo hộ về danh dá»±.

C. Được pháp luật bảo hộ về sức khỏe.          D. Bất khả xâm phạm về thân thể.

Câu 117. Anh P kinh doanh dược phẩm đã nhờ và được chị B, chủ một phòng khám tÆ° nhân đồng ý bán giúp 50 hộp thuốc tăng chiều cao do anh sản xuất nhÆ°ng chÆ°a được cấp phép lÆ°u hành. Đang tÆ° vấn cho khách về cách sá»­ dụng thuốc, chị B bị thanh tra liên ngành phát hiện và tịch thu 50 hộp thuốc.Vì chị B khai báo anh P là chủ nhân của số thuốc này, anh P bị cán bộ chức năng là ông C lập biên bản và ra quyết định xá»­ phạt. Biết chuyện, chị H đã thông tin sá»± việc trên trong cuộc họp tổ dân phố. Những người nào sau đây không tuân thủ pháp luật?

A. Anh P, chị H và ông C.      B. Chị H và anh P.

C. Anh P và chị B.      D. Anh P, chị B và chị H.

Câu 118. Mặc dù xe khách đã hết chỗ ngồi nhÆ°ng anh K là tài xế vẫn cho chị H cùng chồng là anh Q lên xe. Bị ép phải ngồi ghép ghế để nhường chỗ cho chị H, anh P là hành khách kịch liệt phản đối, đòi lại tiền vé và bị anh T phụ xe nhổ bã kẹo cao su vào mặt. Do anh N không cho ngồi cùng ghế nên anh Q đã đấm vào mặt anh N. Những người nào dưới đây phải chịu trách nhiệm pháp lí?

A. Anh K, anh P và anh T.      B. Anh K, anh T, anh Q và anh N.

C. Anh T, anh P và anh Q.      D. Anh K, anh T và anh Q.

Câu 119. Thấy chị K thường xuyên đi muộn nhÆ°ng cuối năm vẫn được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chị X nghi ngờ chị K có quan hệ tình cảm với giám đốc Q nên báo cho vợ giám đốc là chị G biết. Do ghen tuông tuông, chị G yêu cầu Trưởng phòng V theo dõi chị K và bắt chồng đuổi việc chị K. Nể vợ, Giám đốc Q ngay lập tức sa thải chị K. Những người nào dưới đây đã vi phạm quyền bình đẳng trong lao động?

A. Chị G và chị K.      B. Giám đốc Q, anh V và chị K.

C. Chị K, chị G và giám đốc Q.         D. Giám đốc Q và chị K.

Câu 120. Bắt quả tang chị H đang lấy trộm điện thoại của mình tại phòng khách gia đình, anh K cùng vợ là chị V bắt và giam chị H vào nhà kho gia đình. Biết chuyện, chồng của chị H là anh T cầm theo hung khí đến nhà anh K đe dọa thì bị ông N bố của anh K đánh phải nhập viện điều trị. Những người nào dưới đây không vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân?

A. Ông N, chị H và anh T.      B. Ông N, anh K và chị V.

C. Anh V và anh T.     D. Anh K, anh T và chị V.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

81C

82B

83B

84B

85C

86A

87D

88B

89B

90C

91A

92A

93D

94A

95A

96B

97A

98D

99A

100A

101A

102B

103D

104C

105A

106D

107B

108D

109A

110A

111B

112D

113D

114A

115C

116D

117C

118D

119D

120A

 

2. Đề số 2

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG- ĐỀ 02

Câu 81. Cá nhân, tổ chức thi hành pháp luật tức là thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ, chủ động làm những gì mà pháp luật

A. công khai.   B. quy định phải làm.  C. cho phép làm.         D. không cấm.

Câu 82. Các cá nhân, tổ chức phải gánh hậu quả bất lợi từ hành vi vi phạm pháp luật của mình là chịu trách nhiệm

A. đạo đức.     B. cộng đồng.  C. pháp lí.        D. gia tộc.

Câu 83. Công dân lúc vi phạm pháp luật hình sá»± phải chấp hành hình phạt theo quyết định của

A. Công an.     B. Hội đồng nhân dân.

C. Ủy ban nhân dân.   D. Tòa án.

Câu 84. Một trong những nội dung cơ bản của bình đẳng trước pháp luật là công dân bình đẳng về

A. giám sát ngân sách.            B. nộp thuế doanh nhiệp.

C. phê duyệt quy hoạch.         D. trách nhiệm pháp lí.

Câu 85. Theo quy định của pháp luật, việc giao kết hợp đồng giữa người lao động và người sử dụng lao động phải tuân theo nguyên tắc nào sau đây?

A. Đại diện.    B. Ủy nhiệm.   C. Trung gian. D. Trá»±c tiếp.

Câu 86. Quyền bình đẳng giữa người lao động và người sử dụng lao động được thể hiện thông qua

A. hợp đồng lao động. B. dịch vụ truyền thông.

C. văn bản dá»± thảo.     D. thỏa thuận sắm bán.

Câu 87. Quyền bình đẳng trong kinh doanh thể hiện ở việc các doanh nghiệp đều được

A. khuyến khích phát triển lâu dài.    B. chia đều các nguồn thu nhập.

C. sá»­ dụng mọi loại cạnh tranh.          D. thay đổi kiến trúc thượng tầng.

Câu 88. Bắt người trái pháp luật là vi phạm quyền bất khả xâm phạm về

A. thân thể của công dân.       B. bảo hộ về tính mạng.

C. chỗ ở của công dân.           D. sức khỏe của công dân.

Câu 89. Theo quy định của pháp luật, hành vi tự tiện bắt người là hành vi trái pháp luật, phải bị xử lí nghiêm minh theo quy định của

A. cÆ¡ sở.          B. tòa án.         C. địa phÆ°Æ¡ng. D. pháp luật.

Câu 90. Công dân có thể viết bài gửi đăng báo về các vấn đề chung của đất nước là thực hiện quyền

A. điều tra xã hội học. B. tự do ngôn luận.

C. chia sẻ mọi thông tin.         D. xây dá»±ng quy chế.

Câu 91. Quyền ứng cử của công dân được thực hiện bằng hình thức

A. tìm hiểu thông tin bầu cá»­.  B. chia sẻ công tác bầu cá»­.

C. tá»± mình ứng cá»­.      D. vận động công khai.

Câu 92. Công dân tham dự xây dá»±ng hÆ°Æ¡ng ước làng xã là thá»±c hiện quyền tham dự quản lí nhà nước và xã hội ở phạm vi

A. cả nước.      B. vùng miền.  C. cÆ¡ sở.          D. lãnh thổ.

Câu 93. Quyền khiếu nại, tố cáo là công cụ để nhân dân thực hiện dân chủ

A. trá»±c tiếp.     B. gián tiếp.     C. tập trung.    D. chỉ định.

Câu 94.  Quyền nào sau đây quy định trẻ em được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe ban đầu?

A. Tá»± phán quyết.       B. Được phát triển.

C. Lá»±a chọn dịch vụ.  D. Định hướng truyền thông.

Câu 95. Công dân tự do đưa ra những cải tiến kĩ thuật để nâng cao năng suất lao động là đã thực hiện quyền

A. phán quyết B. thẩm định.  C. sáng tạo.     D. phản biện.

Câu 96. Nhà nước sá»­ dụng các biện pháp kinh tế – tài chính để xóa đói, giảm nghèo là thá»±c hiện nội dung của pháp luật về phát triển

A. chiều cao giống nòi.           B. các lÄ©nh vá»±c xã hội.

C. nhân cách con người.         D. trình độ ngành y tế.

Câu 97. Trong các yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất, yếu tố giữ vai trò quan trọng và quyết định nhất là

A. đối tượng lao động.   B. sức lao động.       C. phÆ°Æ¡ng tiện lao động.        D. tÆ° liệu lao động.

Câu 98. Trong nền kinh tế hàng hóa, một trong những chức năng của thị trường là

A. thừa nhận giá trị hàng hóa. B. thước đo giá trị.

C. phÆ°Æ¡ng tiện cất trữ.            D. phÆ°Æ¡ng tiện thanh toán.

Câu 99. Một trong những tác động tích cực của quy luật giá trị trong sản xuất và lưu thông hàng hóa là kích thích

A. lá»±c lượng sản xuất phát triển.        B. tốc độ phân hóa giàu nghèo.

C. quá trình đầu cÆ¡ tích trữ.    D. hiện tượng khủng hoảng kinh tế.

Câu 100. Đối với người sản xuất kinh doanh, lúc cung nhỏ hÆ¡n cầu, giá cả lớn hÆ¡n giá trị để phù hợp với quy luật cung cầu, họ sẽ

Xem thêm  Tại sao pháp luật lại hạn chế các trường hợp không được tham gia bầu cử?

A. mở rộng sản xuất, kinh doanh.      B. bỏ mặc sản xuất, kinh doanh.

C. dừng ngay sản xuất, kinh doanh.   D. thu hẹp sản xuất, kinh doanh.

Câu 101. Công dân tuân thủ pháp luật lúc từ chối

A. thay đổi quyền nhân thân.  B. sá»­ dụng công nghệ lạc hậu.

C. nhận tiền đền bù.    D. kinh doanh ngoại tệ.

Câu 102. Người có năng lá»±c trách nhiệm pháp lí vi phạm pháp luật hình sá»± lúc thá»±c hiện hành vi nào sau đây?

A. Bí mật giải cứu con tin.     B. Giúp tội phạm bỏ trốn.

C. Gá»­i đơn tố cáo nặc danh.   D. Truy tìm chứng cứ vụ án.

Câu 103. Theo quy định của pháp luật, công dân thực hiện hành vi nào sau đây là vi phạm hành chính?

A. Giao hàng không đúng hợp đồng.  B. Buôn bán hàng hóa lấn chiếm lề đường.

C. Từ chối nhận di sản thừa kế.          D. Tham dá»± hội nghị tri ân khách hàng.

Câu 104. Bình đẳng về việc hưởng quyền trước pháp luật là mọi công dân đều được

A. bảo hộ danh dá»±, nhân phẩm.          B. đào tạo nghiệp vụ ở nước ngoài.

C. chuyển giao mọi bí quyết kinh doanh.       D. thông báo chủ thể tố cáo.

Câu 105. Bình đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ nhân thân không được thể hiện ở nội dung nào dưới đây?

A. Tạo điều kiện cho nhau phát triển. B. Cùng bàn bạc, lựa chọn nơi cư trú.

C. Vợ, chồng cùng chăm sóc con.      D. Cấm lá»±a chọn tôn giáo của nhau.

Câu 106. Theo quy định của pháp luật, việc khám chỗ ở của người nào đó được tiến hành lúc phát hiện ở đó có

A. người chÆ°a thi hành án.     B. công cụ để gây án.

C. dấu hiệu vi phạm dân chủ. D. mẫu vật di chỉ khảo cổ.

Câu 107. Theo quy định của pháp luật, cÆ¡ quan có thẩm quyền được thu giữ thÆ° tín, điện thoại, điện tín lúc

A. điều tra thông tin nhân khẩu.         B. thay đổi phÆ°Æ¡ng thức vận chuyển.

C. cần chứng cứ để điều tra vụ án.     D. kiểm tra hóa đơn dịch vụ.

Câu 108. Cử tri nhờ người khác bỏ phiếu bầu của mình vào hòm phiếu là vi phạm nguyên tắc bầu cử nào dưới đây?

A. Trá»±c tiếp.    B. Bỏ phiếu kín.          C. Bình đẳng.  D. Phổ thông.

Câu 109. Theo quy định của pháp luật, công dân thực hiện quyền tố cáo trong trường hợp nào dưới đây?

A. Bị xá»­ phạt lúc vi phạm hành chính.           B. Nhận quyết định sa thải thiếu căn cứ .

C. Tham gia tuyên truyền phòng chống covid.          D. Chứng kiến hành vi đưa, nhận hối lộ.

Câu 110. Theo quy định của pháp luật, công dân có thể học bằng nhiều loại hình trường, lớp khác nhau là thể hiện nội dung nào sau đây của quyền học tập?

A. Tá»± nghiên cứu.       B. Được Æ°u đãi.           C. Luôn sáng tạo.        D. Học suốt đời.

Câu 111. Bà H chủ động làm thủ tục sang tên lúc sắm lại xe ô tô đã qua sá»­ dụng của người khác là thá»±c hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây?

A. Sử dụng pháp luật. B. Tuân thủ quy định. C. Thi hành pháp luật. D. Áp dụng Nghị định. Câu 112. Cán bộ huyện X là chị V nhận 50 triệu đồng và làm giả hồ sơ để giúp ông A được hưởng chế độ trợ cấp đặc biệt. Chị V đã vi phạm pháp luật nào sau đây?

A. Hình sá»± và hành chính.      B. Dân sá»± và hành chính.

C. Kỉ luật và dân sá»±.   D. Hình sá»± và kỉ luật.

Câu 113. Sau lúc thuê nhà trọ, phát hiện bể nước của ông H chủ nhà bị rò rỉ, anh M đã phá bỏ và xây lại bể nước mới để dùng. Phát hiện sá»± việc, ông H cùng với đàn ông là anh V đánh anh M gãy tay. Anh M vi phạm pháp luật nào sau đây?

A. Hành chính.            B. Hình sá»±.      C. Kỉ luật.       D. Dân sá»±.

Câu 114. Nghi ngờ chị M tung tin nói xấu mình nên giám đốc X ra quyết định điều chuyển chị từ phòng kế toán sang làm nhân viên tạp vụ. Giám đốc X vi phạm nội dung nào dưới đây của quyền bình đẳng trong lao động?

A. Giao kết hợp đồng lao động.          B. Thay đổi cÆ¡ cấu tuyển dụng.

C. Xác lập quy trình quản lí.   D. Áp dụng chế độ Æ°u tiên.

Câu 115. Anh T cho bà con trong khu dân cư nơi mình ở mượn lâu dài ngôi nhà anh được thừa kế riêng làm điểm sinh hoạt văn hóa mà không hỏi ý kiến vợ. Anh T không vi phạm quyền bình đẳng hôn nhân và gia đình trong quan hệ nào dưới đây?

A. Hợp đồng.  B. Tình cảm.   C. Việc làm.    D. Tài sản.

Câu 116. Cho rằng, ông A lấn chiếm một phần lối đi chung của xóm nên bà C bá»±c tức xông vào nhà ông A chá»­i mắng và bị đàn ông ông A bắt, giam trong nhà kho 2 ngày. Con trai ông A đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Bất khả xâm phạm về thân thể.     B. Được pháp luật bảo vệ tài sản cá nhân.

C. Được pháp luật bảo vệ bí mật đời tÆ°.        D. Bất khả xâm phạm về danh tính.

Câu 117. Chị V kinh doanh mỹ phẩm nhÆ°ng bán thêm thá»±c phẩm chức năng giả. Để sắm chuộc đoàn thanh tra liên ngành, chị V nhờ chị H đưa 30 triệu đồng cho Trưởng đoàn thanh tra là ông Q nhÆ°ng bị ông Q từ chối và lập biên bản xá»­ phạt chị V. Khi chị V đến nhà chị H để đòi lại tiền thì giữa 2 chị đã xảy ra xô xát, con chị H đã gọi điện báo công an phường. Sau lúc xác minh, Trưởng công an phường là ông D đã lập biên bản xá»­ phạt chị V về hành vi gây rối trật tá»± công cộng. Những người nào sau đây đã áp dụng pháp luật?

A. Ông D, ông Q và chị H.     B. Ông D và ông Q.

C. Ông D, ông Q và chị V.     D. Ông Q và chị V.

Câu 118. Ông T tá»± ý sá»­ dụng lòng đường làm bãi trông giữ xe và để mất xe đạp của chị N. Tại nhà ông T, do tranh cãi về mức tiền bồi thường, anh M chồng chị N đập vỡ lọ hoa của ông T nên bị anh Q đàn ông ông T đuổi đánh. Anh M lái xe mô tô vượt đèn đỏ bỏ chạy nên bị cảnh sát giao thông xá»­ phạt. Những người nào dưới đây vừa phải chịu trách nhiệm hành chính vừa phải chịu trách nhiệm dân sá»±?

A. Anh M và chị N.    B. Ông T, anh M và chị N.

C. Ông T và anh M.    D. Ông T, anh M và anh Q.

Câu 119. Do có thông tin ông D Giám đốc có tình cảm với chị T nên đã chuyển chị T từ phòng hành chính lên làm thÆ° ký riêng, bà V vợ ông D đã bàn với anh K là con rể tìm hiểu thông tin này. Sau đó, giữa anh K và chị T nảy sinh tình cảm và sống với nhau nhÆ° vợ chồng khiến chồng chị T viết đơn ly hôn. Những người nào dưới đây vi phạm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình?

A. Bà V và chị T.        B. Ông D, chị T và anh K.

C. Anh K và chị T.      D. Ông D, bà V và anh K.

Câu 120. Bắt quả tang chị H lấy trộm điện thoại của mình tại phòng khách gia đình, anh K cùng vợ là chị V bắt, giam chị H vào nhà kho gia đình. Hai ngày sau, lúc đi làm về ông N là bố của anh K chá»­i bới, xúc phạm chị H. Biết chuyện, chồng của chị H là anh T cầm theo hung khí đến nhà anh K đe dọa thì mới được anh K thả chị H về. Những người nào dưới đây vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân?

A. Anh K và chị V.     B. Ông N, anh K và chị V.

C. Anh V và anh T.     D. Anh K, anh T và chị V.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2

81B

82C

83D

84D

85D

86A

87A

88A

89D

90B

91C

92C

93A

94B

95C

96B

 

97B

98A

99A

100A

101D

102B

103B

104A

105D

106B

107C

108A

109D

110D

111C

112D

 

113D

114A

115D

116A

117B

118C

119C

120A

 

3. Đề số 3

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG- ĐỀ 03

Câu 81. Các cá nhân, tổ chức không làm những điều mà pháp luật cấm là

A. sá»­ dụng pháp luật.  B. thi hành pháp luật.

C. tuân thủ pháp luật.  D. áp dụng pháp luật.

Câu 82. Buộc các chủ thể vi phạm pháp luật phải chấm dứt hành vi trái pháp luật là một trong những mục đích của

A. nghi lễ tôn giáo.     B. khiếu nại.

C. tố cáo.         D. trách nhiệm pháp lí.

Câu 83. Vi phạm kỉ luật là hành vi vi phạm pháp luật xâm phạm các quan hệ lao động và

A. công vụ nhà nước.  B. chuyển nhượng tài sản.

C. giao dịch dân sá»±.    D. trao đổi hàng hóa.

Câu 84. Công dân vi phạm pháp luật với tính chất và mức độ vi phạm như nhau, trong một hoàn cảnh như nhau đều phải chịu trách nhiệm

A. bồi thường tài sản. B. kê khai tài sản.

C. pháp lý nhÆ° nhau.   D. điều trị tâm lí.

Câu 85. Bình đẳng trong hôn nhân và gia đình dựa trên cơ sở nguyên tắc dân chủ, công bằng, tôn trọng lẫn nhau và

A. không phân biệt đối xá»­.     B. tá»± quyết định mọi việc.

C. coi trọng đàn ông trưởng.   D. Æ°u tiên cho con đẻ.

Câu 86. Theo quy định của pháp luật, công dân được thá»±c hiện quyền bình đẳng trong lao động lúc

A. chia đều mọi nguồn thu nhập.        B. tá»± do lá»±a chọn việc làm.

C. tham dự bảo hiểm nhân thọ.          D. thay đổi tÆ° duy làm việc.

Câu 87. Mọi doanh nghiệp đều được mở rộng quy mô, ngành nghề kinh doanh là bình đẳng trong thực hiện

A. Æ°u tiên công nghệ.  B. quyền kinh doanh.

C. nghÄ©a vụ kinh doanh.         D. hợp đồng lao động.

Câu 88. Theo quy định của pháp luật, người có hành vi nào dưới đây thì bất kỳ người nào cÅ©ng có quyền bắt và giải ngay đến cÆ¡ quan có thẩm quyền?

A. Phạm tội quả tang. B. Tổ chức hoạt động tình nguyện.

C. Phát ngôn không đúng chuẩn má»±c.            D. Bị cách li y tế.

Câu 89. Theo quy định của pháp luật, bắt người trong trường hợp khẩn cấp được tiến hành lúc có dấu vết của

A. tội phạm.    B. người làm chứng.

C. người bị hại.           D. bị cáo.

Câu 90. Công dân được trực tiếp phát biểu ý kiến trong cuộc họp nhằm xây dựng cơ quan, trường học, địa phương mình là thể hiện quyền nào dưới đây?

A. Độc lập phán quyết.           B. Quản lí nhà nước.

C. Tá»± do ngôn luận.    D. Tiếp cận thông tin.

Câu 91. Quyền bầu cử của công dân không được thực thiện theo nguyên tắc nào sau đây?

A. Phổ thông.  B. Bình đẳng.  C. Gián tiếp.    D. Bỏ phiếu kín.

Câu 92. Việc cá nhân đóng góp ý kiến xây dá»±ng đề án định canh, định cÆ° ở địa phÆ°Æ¡ng là thá»±c hiện quyền tham dự quản lý nhà nước và xã hội của công dân ở phạm vi

A. cả nước.      B. vùng miền.  C. lãnh thổ.     D. cÆ¡ sở.

Câu 93. Quyền khiếu nại, tố cáo là công cụ để nhân dân thực hiện hình thức dân chủ

A. tập trung.    B. trá»±c tiếp.     C. gián tiếp.     D. công khai.

Câu 94. Theo quy định của pháp luật, công dân tự do nghiên cứu khoa học để đưa ra các phát minh, sáng chế là thực hiện quyền nào sau đây?

A. Sáng tạo.    B. Học tập.      C. Tham vấn.  D. Phát triển.

Câu 95. Công dân có thể học bằng các hình thức khác nhau là thể hiện nội dung nào sau đây của quyền học tập?

A. Học thường xuyên, học suốt đời.   B. Quyền học không hạn chế.

C. Thay đổi cách thức đào tạo.           D. Quản lí học trá»±c tuyến.

Câu 96. Một trong những nội dung cơ bản của pháp luật về phát triển các lĩnh vực xã hội là

A. hạ thấp tuổi thọ bình quân. B. chăm sóc sức khỏe nhân dân.

C. điều tiết phân bố dân cÆ°.    D. xóa bỏ lao động thất nghiệp.

Câu 97. Quá trình sản xuất là sự kết hợp giữa tư liệu sản xuất với

A. cÆ¡ cấu kinh tế.        B. thiết bị lao động .

C. kiến trúc thượng tầng.        D. sức lao động.

Câu 98. Trong nền kinh tế hàng hóa, tiền tệ không có chức năng nào sau đây?

A. Điều tiết sản xuất.  B. PhÆ°Æ¡ng tiện cất trữ.

C. Tiền tệ thế giới.      D. Thước đo giá trị.

Câu 99. Một trong những tác động của quy luật giá trị đối với người sản xuất hàng hóa là

A. phân hóa giàu, nghèo.        B. san bằng lợi nhuận bình quân.

C. chia đều lãi suất định kì.    D. xóa bỏ cạnh tranh.

Câu 100. Trên thị trường, lúc cung lớn hÆ¡n cầu thì giá cả hàng hóa thường có xu hướng

A. ngang bằng giá trị. B. lớn hơn giá trị.

C. nhỏ hÆ¡n giá trị.       D. không còn giá trị.

Câu 101. Công dân tuân thủ pháp luật lúc từ chối

A. hưởng trợ cấp thất nghiệp. B. bảo vệ an ninh quốc gia.

C. buôn bán hàng giả. D. tài sản thừa kế.

Câu 102. Công dân đủ năng lá»±c theo quy định của pháp luật phải chịu trách nhiệm pháp lí lúc thá»±c hiện hành vi nào sau đây?

A. Từ chối nhận di sản thừa kế.          B. Thỏa thuận việc đền bù tài sản.

C. Vận chuyển pháo lậu.         D. Bắt người bị truy nã.

Câu 103. Theo quy định của pháp luật, công dân vi phạm hình sá»± lúc thá»±c hiện hành vi nào dưới đây?

A. Giao hàng không đúng thỏa thuận.            B. Không sắm bảo hiểm nhân thọ.

C. Từ chối vận chuyển gỗ lậu.            D. Tổ chức đánh bạc quy mô lớn.

Câu 104. Việc làm nào sau đây thể hiện bình đẳng về thực hiện nghĩa vụ của công dân trước pháp luật ?

A. Thá»±c hiện đúng quy trình bầu cá»­.  B. Công khai nội dung phiếu bầu.

C. Chỉ đạo mọi người bầu cử. D. Hướng dẫn lựa chọn đại biểu.

Câu 105. Theo quy định của pháp luật, nội dung nào dưới đây không thuộc quyền bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ?

A. Tham gia bảo hiểm xã hội. B. Phải đủ độ tuổi tuyển dụng.

C. CÆ¡ hội tìm kiếm, tiếp cận việc làm.           D. Ủy quyền giao kết hợp đồng lao động.

Câu 106. Việc khám xét chỗ ở của người nào đó không được tiến hành tùy tiện mà phải tuân theo đúng trình tự, thủ tục do

A. cÆ¡ quan chỉ định.    B. chính phủ phê duyệt.

C. pháp luật quy định. D. địa phương ban hành.

Câu 107. Việc kiểm soát thư tín, điện thoại, điện tín của người khác chỉ được thực hiện theo

A. yêu cầu của bÆ°u điện.        B. quy định của pháp luật.

C. đề xuất của người gá»­i.        D. kiến nghị của người nhận.

Câu 108. Cử tri vì lý do sức khỏe không đến được nơi bỏ phiếu, tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến chỗ ở của cử tri để cử tri nhận phiếu và bầu cử thể hiện nguyên tắc nào trong bầu cử?

A. Trá»±c tiếp.    B. Ủy quyền.

C. Bình đẳng.  D. Gián tiếp.

Câu 109. Theo quy định của pháp luật, công dân cần thá»±c hiện quyền khiếu nại lúc nhận được

A. kế hoạch giao kết hợp đồng lao động.       B. phiếu thăm dò ý kiến cá nhân.

C. quyết định buộc thôi việc không rõ lí do.  D. thông báo tuyển dụng nhân sá»±.

Câu 110. Theo quy định của pháp luật, nhà nước có chính sách thu hút các nhà khoa học, công nghệ giỏi ở nước ngoài về Việt Nam làm việc đã thể hiện nội dung của quyền

A. được phát triển.      B. thay đổi nhân sá»±.

C. Æ°u tiên công nghệ.  D. tá»± do đàm phán.

Câu 111. Sau lúc sắm xe ô tô, anh H đến cÆ¡ quan chức năng làm thủ tục đăng kí là thá»±c hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây?

A. Sử dụng pháp luật. B. Tuân thủ pháp luật.

C. Thi hành pháp luật. D. Áp dụng pháp luật.

Câu 112. Anh M, một lao động tự do đã uống rượu tại một đám cưới. Trên đường về, xe ô tô do anh M điều khiển chạy với tốc độ cao nên anh đã va chạm với anh P điều khiển xe máy đi cùng chiều khiến xe anh P hư hỏng nặng, anh P tử vong. Anh M vi phạm pháp luật nào sau đây?

A. Hình sá»±, kỉ luật, dân sá»±.     B. Hình sá»±, hành chính, kỉ luật.

C. Hình sá»± và hành chính.      D. Dân sá»± và kỉ luật.

Câu 113. Anh H được cấp giấy phép mở đại lý cung cấp vật liệu xây dựng. Do làm ăn thua lỗ, anh H thường xuyên nộp thuế không đúng thời hạn nên bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động kinh doanh. Anh H phải chịu trách nhiệm pháp lí nào dưới đây?

A. Hình sá»±.     B. Hành chính.            C. Dân sá»±.       D. Kỉ luật.

Câu 114. Anh Q giả mạo chữ kí của vợ để bán nhà thuộc sở hữu chung của 2 vợ chồng lấy tiền đầu tư bất động sản. Anh Q đã vi phạm quyền bình đẳng trong lĩnh vực nào dưới đây?

A. Kinh doanh.           B. Tài chính và đầu tÆ°.

C. Hôn nhân và gia đình.        D. Tiền tệ.

Câu 115. Cửa hàng của anh C được cấp giấy phép bán bánh kẹo. Nhận thấy nhu cầu về thức ăn nhanh trên thị trường tăng cao nên anh A đăng kí bán thêm mặt hàng này. Anh C đã thực hiện nội dung nào đưới đây của quyền bình đẳng trong kinh doanh?

Xem thêm  https://mobitool.net/loi-bai-hat-song-gio-lyric-song-gio-jack-k-icm.html

A. Tá»± do tuyển dụng chuyên gia.       B. Thay đổi loại hình doanh nghiệp.

C. Tích cá»±c nhập khẩu nguyên liệu.   D. Chủ động mở rộng quy mô.

Câu 116. Do ghen tuông tuông, anh M đã nói xấu anh Q trên mạng xã hội. Bức xúc, anh Q cùng bạn đã xúc phạm và đánh anh M gãy tay đồng thời công khai tin nhắn của anh M với chị V trên trang cá nhân. Anh Q không vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Bất khả xâm phạm về thân thể.     B. Bảo đảm an toàn về thÆ° tín.

C. Được pháp luật bào hộ về sức khỏe.          D. Được pháp luật bảo hộ về danh dá»±.

Câu 117. Tại cuộc họp tổ dân phố X, vì bà P tố cáo việc ông S nhập khẩu trái phép thuốc tân dược nên ông S đã đánh bà P bị ngất xỉu. Thấy vậy, chủ tọa là ông C đã tạm dừng cuộc họp và đề nghị anh B, là y tá đồng thời là người duy nhất có xe ô tô, đưa bà P đi cấp cứu. NhÆ°ng do có mâu thuẫn cá nhân từ trước, anh B đã từ chối đề nghị của ông C, buộc ông phải gọi xe cứu thÆ°Æ¡ng đưa bà P đến bệnh viện. Những người nào sau đây đã sá»­ dụng pháp luật?

A. Bà P và ông C.       B. Anh B, bà P và ông C.

C. Ông S, ông C và bà P.        D. Ông S và anh B.

Câu 118. Bà V cùng chồng là ông M tá»± ý bày hoa tràn ra hè phố để bán đồng thời ủy quyền chị T pha chế phẩm màu nhuộm hoa trong nhà. Thấy chị P bị dị ứng toàn thân lúc giúp mình pha chế phẩm màu, chị T đã đưa chị P đi bệnh viện. Sau đó, cÆ¡ quan chức năng đã kiểm tra và kết luận toàn bộ số phẩm màu mà bà V dùng để nhuộm hoa đều do bà N tá»± pha chế và cung cấp lúc chÆ°a có giấy phép sản xuất. Những người nào dưới đây vi phạm pháp luật hành chính?

A. Bà V, ông M và chị T.       B. Bà V, bà N và ông M.

C. Bà V, chị T và bà N.          D. Bà V, ông M, chị T và bà N.

Câu 119. Vì đàn ông là anh S kết hôn đã nhiều năm mà chÆ°a có con nên bà G mẹ anh đã thuyết phục con mình bí mật nhờ chị K vừa li hôn mang thai hộ. Phát hiện việc anh S sống chung nhÆ° vợ chồng với chị K là do bà G sắp đặt, chị H vợ anh đã tá»± ý rút toàn bộ số tiền tiết kiệm của gia đình rồi bỏ đi khỏi nhà. ThÆ°Æ¡ng con, bà T mẹ chị H sang nhà thông gia mắng chá»­i bà G. Những người nào dưới đây vi phạm nội dung quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình?

A. Bà G, anh S, chị H.            B. Bà G, chị K, anh S và chị H.

C. Bà G, anh S và bà T.          D. Anh S, bà T và chị H.

Câu 120. Vì nghi ngờ gia đình ông B tàng trữ pháo nổ nên anh K đã báo với Công an xã X. Do vội đi công tác, anh T trưởng công an xã đã yêu cầu anh S, anh N là công an viên và anh C trưởng thôn đến nhà ông B để khám xét. Vì cố tình ngăn cản, ông B đã bị các anh S, N và C bắt và giam tại trụ sở Công an xã X. Ba ngày sau, lúc anh T trở về yêu cầu thả người thì ông B mới được trả lại tá»± do. Những người nào dưới đây không vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân?

A. Anh C, anh N và anh S.     B. Anh T và ông B.

C. Anh C, anh N, anh T và anh S.      D. Anh T và anh S.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3

81C

82D

83A

84C

85A

86B

87B

88A

89A

90C

91C

92D

93B

94A

95A

96B

97D

98A

99A

100C

101C

102C

103D

104A

105D

106C

107B

108A

109C

110A

111C

112C

113B

114C

115D

116A

117A

118B

119A

120B

 

4. Đề số 4

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG- ĐỀ 04

Câu 81. Hiến pháp do tổ chức nào dưới đây ban hành ?

A. Nhà nước.   B. CÆ¡ quan Nhà nước. C. Chính phủ.  D. Quốc hội.

Câu 82. Các quy phạm pháp luật bắt nguồn từ

A. ý kiến các Luật sư. B. các quy tắc chung của cộng đồng.

C. thá»±c tiễn đời sống xã hội.   D. ý kiến của nhân dân.

Câu 83. Nội dung nào dưới đây không phải là đặc trưng của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.   B. Tính thuyết phục, nêu gÆ°Æ¡ng.

C. Tính xác định chặt chẽ về mặt hình thức.  D. Tính quyền lá»±c, bắt buộc chung.

Câu 84. Nhờ có pháp luật nhà nước mới kiểm tra, kiểm soát được các hoạt động của mọi cá nhân, tổ chức, cơ quan trong phạm vi lãnh thổ của mình. Nhận định này đề cập đến

A. chức năng của pháp luật.   B. vai trò của pháp luật.

C. đặc trÆ°ng của pháp luật.     D. nhiệm vụ của pháp luật.

Câu 85. Pháp luật quy định rõ cách thức để công dân thực hiện quyền tố cáo của mình là biểu hiện cụ thể về

A. vai trò của pháp luật.          B. đặc trÆ°ng của pháp luật.

C. chức năng của pháp luật.    D. khái niệm của pháp luật.

Câu 86. Việc các cá nhân, tổ chức sử dụng đúng đắn các quyền của mình, làm những gì pháp luật cho phép làm thuộc hình thức thực hiện pháp luật nào?

A. Sử dụng pháp luật. B. Thi hành pháp luật.

C. Tuân thử pháp luật. D. Áp dụng pháp luật.

Câu 87. Các cá nhân, tổ chức thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ, chủ động làm những gì mà pháp luật quy định phải làm thuộc hình thức thực hiện pháp luật nào?

A. Sử dụng pháp luật. B. Thi hành pháp luật.

C. Tuân thử pháp luật D. Áp dụng pháp luật.

Câu 88. “Gái một con trông mòn con mắt.Gái 2 con, con mắt liếc ngang. Ba con cổ ngẳng,răng vàng. Bốn con quần áo đi ngang khết mù. Năm con tóc rối tổ cu. Sáu con yếm trụt, váy dù vắt ngang.”

Câu ca dao trên nói gì?

A. Hậu quả của việc sinh con quá nhiều         B. Nỗi khổ của người phụ nữ

C. Trọng nam khinh nữ          D. Khả năng sinh con của người phụ nữ

Câu 89. Hành vi nào thể hiện hình thức sử dụng pháp luật?

A. Anh A bán chiếc xe máy mà anh là chủ sở hữu.

B. Bạn M tự ý sử dụng máy tính của bạn cùng lớp.

C. Bạn C mượn sách của bạn B nhưng không giữ gìn bảo quản.

D. Anh H lấy trộm tiền của chị M lúc chị không cảnh giác.

Câu 90. Ông A sắm hàng của ông B nhÆ°ng không trả tiền đầy đủ và đúng thời hạn, đúng phÆ°Æ¡ng thức nhÆ° đã thỏa thuận với ông B. Ông A vi phạm

A. pháp luật hình sá»±.   B. pháp luật hành chính.

C. pháp luật kỉ luật.     D. pháp luật dân sá»±.

Câu 91. Ông A cố ý giết người, ông A phải chịu xử lí trách nhiệm

A. trách nhiệm hình sá»±.          B. trách nhiệm hành chính.

C. trách nhiệm thế mạng.        D. trách nhiệm bồi thường.

Câu 92. Bạn M 17 tuổi mâu thuẫn với anh K nên đã rủ một bạn mang hung khí đến đánh anh K dẫn đến tử vong. Hành vi của bạn M thuộc loại vi phạm pháp luật nào.

A. Vi phạm hình sá»±.   B. Vi phạm dân sá»±.

C. Vi phạm hành chính.          D. Vi phạm kỉ luật.

Câu 93. Quyền của công dân không tách rời

A. trách nhiệm của công dân. B. nghĩa vụ của công dân.

C. nhiệm vụ của công dân.     D. quyền hạn của công dân.

Câu 94. Anh A sắm ti vi Sony 40 inch với giá 10 triệu đồng. Trong trường hợp này tiền thá»±c hiện chức năng nào sau đây?

A. Thước đo giá trị     B. PhÆ°Æ¡ng tiện thanh toán.

C. Tiền tệ thế giới.      D. PhÆ°Æ¡ng tiện cất trữ.

Câu 95. Bình đẳng giữa anh chị em trong gia đình được thể hiện

A. có bổn phận thương yêu, chăm sóc giúp đỡ nhau.

B. không phân biệt đối xử giữa các con.

C. yêu quý kính trọng ông bà cha mẹ.

D. có quyền ngang nhau trong lựa chọn nơi cư trú.

Câu 96. Để may một cái áo N may hết 5 giờ. Thời gian khó động xã hội cần thiết để may cái áo là 4 giờ. Vậy N bán chiếc áo giá cả tÆ°Æ¡ng ứng với mấy giờ?

A. 3 giờ.          B. 4 giờ.          C. 5 giờ.          D. 6 giờ.

Câu 97. Sức lao động, đối tượng lao động và tư liệu lao động là những yếu tố cơ bản của

A. mọi quá trình trao đổi, sắm bán.    B. mọi tÆ° liệu sản xuất.

C. mọi quá trình sản xuất.       D. mọi xã hội.

Câu 98. Công dân bình đẳng trong thực hiện quyền lao động được hiểu là mọi người đều có quyền

A. xin việc, giao kết hợp đồng và làm việc ở mọi nơi.

B. được làm mọi việc như nhau không phân biệt lứa tuổi.

C. làm việc, tự do lựa chọn việc làm và nghề nghiệp phù hợp.

D. chuyển đổi công việc mà không cần căn cứ vào khả năng.

Câu 99. Nội dung nào dưới đây không thể hiện bình đẳng giữa cha mẹ và con?

A. Cha mẹ phải yêu thương, nuôi dưỡng chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của con.

B. Cha mẹ không được phân biệt đối xử giữa các con.

C. Con có bổn phận yêu quí, kính trọng, chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ.

D. Con cả có trách nhiệm nuôi dưỡng lúc cha mẹ về già.

Câu 100. H đang học lớp 10, bố mẹ H bắt bỏ học lấy chồng vì cho rằng con gái đằng nào cũng lấy chồng là xong học hành làm gì nhiều cho mất thời gian và tốn kém tiền của. Theo em bố mẹ H đã vi phạm nội dung nào trong hôn nhân và gia đình?

A. Bình đẳng giữa vợ và chồng.         B. Bình đẳng giữa anh, chị, em.

C. Bình đẳng giữa ông bà và cháu.     D. Bình đẳng giữa cha mẹ và con.

Câu 101. Anh T và chị B kết hôn với nhau đã 6 năm. Cuộc sống anh chị vẫn yên ả cho đến một ngày chị B nói chuyện với anh T rằng chị muốn đi học nâng cao trình độ, anh T phản đối quyết liệt. Theo em, anh T đã vi phạm quan hệ nào?

A. Nhân thân.  B. Tài sản.

C. Hành chính.            D. Ká»· luật.

Câu 102. Thấy chị H được công ty tạo điều kiện cho nghỉ giữa giờ làm việc 60 phút vì đang mang thai, chị T ( không mang thai) cũng yêu cầu được nghỉ để như chị H vì cùng là lao động nữ. Theo quy định của pháp luật thì chị T

A. không được nghỉ vì ảnh hưởng đến công việc.

B. không được nghỉ vì không thuộc đối tượng ưu đãi của pháp luật.

C. cÅ©ng được nghỉ để đảm bảo về thời gian khó động.

D. cũng được nghỉ để đảm bảo sức khỏe lao động.

Câu 103. Các dân tộc ở Việt Nam được tham dự quản lí nhà nước và xã hội là biểu hiện quyền bình đẳng về?

A. Chính trị.    B. Kinh tế.      C. Văn hóa.     D. Xã hội.

Câu 104. Các dân tộc trong một quốc gia không phân biệt đa số hay thiểu số, trình độ văn hoá, chủng tộc, màu da đều được Nhà nước và pháp luật tôn trọng, bảo vệ và tạo điều kiện phát triển là thể hiện nội dung khái niệm nào sau đây?

A. Sá»± công bằng giữa các cá nhân.     B. Quyền bình đẳng giữa các dân tộc.

C. Quyền bình đẳng giữa các công dân.         D. Quyền bình đẳng giữa các tôn giáo.

Câu 105. Ý kiến nào duới đây không đúng về quyền bình đẳng giữa các tôn giáo?

A. Các tổ chức tôn giáo hợp pháp được pháp luật bảo hộ.

B. Các tôn giáo đều có quyền hoạt động theo quy định của pháp luật.

C. Các tôn giáo đều có quyền hoạt động theo ý muốn của mình.

D. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật.

Câu 106. Ở địa phÆ°Æ¡ng em, xuất hiện một số người lạ mặt cho tiền và vận động mọi người tham dự một tôn giáo lạ. Trong trường hợp này, em sẽ xá»­ sá»± nhÆ° thế nào cho đúng với quy định của pháp luật?

A. Nhận tiền và vận động mọi người cùng tham dự.

B. Không nhận tiền và báo chính quyền địa phương.

C. Không quan tâm.

D. Nhận tiền nhÆ°ng không tham dự.

Câu 107. Không người nào bị bắt nếu không có quyết định của Tòa án, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện Kiểm sát là một trong những nội dung của quyền nào dưới đây?

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.

B. Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân.

C. Quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe của công dân.

D. Quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự, nhân phẩm của công dân.

Câu 108. Ông A là một thÆ°Æ¡ng lái, ông thu sắm chuối xanh rồi ủ với hóa chất để bán ra thị trường. Vận dụng kiến thức đã học cho biết mục đích của ông A là gì?

A. Thu sắm được nhiều hÆ¡n.  B. Bán được nhiều hÆ¡n.

C. Cạnh tranh với thÆ°Æ¡ng lái khác.     D. Vì lợi nhuận.

Câu 109. Công an chỉ được bắt người trong trường hợp

A. có yêu cầu của Chủ tịch UBND các cấp.

B. có yêu cầu của Thủ trưởng cơ quan quản lí người lao động.

C. có yêu cầu của Hội đồng nhân dân các cấp.

D. có quyết định của Tòa án nhân dân các cấp.

Câu 110. Người bị bắt trong trường hợp khẩn cấp phải được trả tá»± do ngay lúc nào?

A. Viện Kiểm sát ra quyết định phê chuẩn lệnh bắt.

B. Viện Kiểm sát ra quyết định không phê chuẩn lệnh bắt.

C. UBND ra quyết định phê chuẩn lệnh bắt.

D. UBND ra quyết định không phê chuẩn lệnh bắt

Câu 111. Quyền được bảo hộ về tính mạng, sức khỏe của công dân được hiểu là không người nào được

A. xâm phạm tới tính mạng, sức khỏe của người khác.

B. can thiệp tới tính mạng, sức khỏe của người khác.

C. làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của người khác.

D. cố ý làm tổn hại tới tính mạng, sức khỏe của người khác.

Câu 112. H và N là bạn học cùng lớp, do mâu thuẫn về mặt tình cảm nên H đã nhắn tin xúc phạm N. H đã xâm phạm đến quyền nào dưới đây?

A. Quyền đảm bảo an toàn, bí mật về thư tín.

B. Quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe.

C. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể.

D. Quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự, nhân phẩm.

Câu 113. Chị H và N cùng làm ở một công ty, ở chung một phòng trọ. Khi về đến phòng trọ, chị   H có việc đi ra ngoài và để quên chiếc điện thoại ở phòng, lúc đó có tin nhắn đến, N đã cầm điện thoại và mở xem. Hành vi của N đã xâm phạm đến quyền nào dưới đây ?

A. Quyền bảo vệ tài sản riêng .

B. Quyền tự do ngôn luận.

C. Quyền bảo vệ thông tin đời tư bí mật cá nhân.

D. Quyền bảo đảm an toàn, bí mật về thư tín, điện tín.

Câu 114. Công ty X ở tỉnh Y do ông A làm giám đốc đã có hành vi trốn thuế. Biết được việc đó, anh C cùng với anh D và anh E đã làm đơn tố cáo ông A. Nhận được đơn tố cáo, cÆ¡ quan chức năng Z đã vào cuộc kiểm tra công ty X và buộc công ty X phải nộp lại đầy đủ số tiền thuế đã trốn và nộp thêm tiền phạt theo quy định của pháp luật. Những người nào dưới đây đã áp dụng pháp luật?

A. CÆ¡ quan chức năng Z.        B. CÆ¡ quan chức năng Z, anh C, anh D, anh E.

C. Anh C, anh D, anh E.         D. Công ty X và ông A.

Câu 115. Trong sản xuất và lÆ°u thông hàng hóa, tiền tệ thá»±c hiện chức năng thước do giá trị lúc nào?

A. Khi tiền dùng để đo lường và biểu hiện giá trị của hàng hóa.

B. Khi tiền dùng làm phÆ°Æ¡ng tiện lÆ°u thông, thúc đẩy quá trình sắm bán hàng hóa diễn ra thuận lợi.

C. Khi tiền dùng để chi trả sau lúc giao dịch sắm bán.

D. Khi tiền rút khỏi lưu thông và đi vào cất trữ.

Câu 116. Theo nguyên tắc nào thì mọi công dân từ đủ 18 tuổi trở lên đều được tham dự bầu cá»­, trừ trường hợp đặc biệt bị pháp luật cấm.

A. Trá»±c tiếp.    B. Bình đẳng.

C. Phổ thông.  D. Bỏ phiếu kín.

Câu 117. Anh A và chị B cùng nộp hồ sÆ¡ đăng kí kinh doanh thuốc tân dược. Vì đã hứa giúp đỡ chị B nên anh H lãnh đạo cÆ¡ quan chức năng yêu cầu chị P nhân viên dưới quyền hủy hồ sÆ¡ của anh A. Thấy chị B được cấp phép dù thiếu bằng chuyên ngành khi mà hồ sÆ¡ của mình đủ điều kiện vẫn bị loại, anh A đã thuê anh T tung tin đồn chị B thường xuyên phân phối hàng không đảm bảo chất lượng. Những người nào dưới đây vi phạm nội dung quyền bình đẳng trong kính doanh?

A. Anh H và chị B.     B. Anh H, chị B và chị P.

C. Anh H, anh A và chị P.      D. Anh H, chị P, chị B và anh T.

Câu 118. Anh A vừa lái xe máy vừa sá»­ dụng điện thoại. Em B đi xe đạp điện bất ngờ sang đường, anh A không kịp xá»­ lý nên đã va vào em B. Hậu quả là anh A và em B đều bị thÆ°Æ¡ng, xe máy của anh A và xe đạp điện của em B bị hÆ° hỏng. Cảnh sát giao thông đã lập biên bản và xá»­ lý theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp trên, người nào thá»±c hiện đúng pháp luật?

Xem thêm  Hot trend ‘Chào em anh đứng đây từ chiều’ và ‘Mãi bên nhau bạn nhớ’ vẫn sốt xình xịch trên MXH – Nguồn gốc

A. Anh A.       B. Cảnh sát giao thông.

C. Anh A và cảnh sát giao thông.       D. Em B và cảnh sát giao thông.

Câu 119. Chị T nhặt được công văn mật do giám đốc B làm rÆ¡i trên đường về nhà nên mở ra xem rồi nhờ anh Pin sao để đăng tải lên mạng xã hội. Nội dung này đã được anh K chia sẻ lên trang tin cá nhân. Những người nào dưới đây đã vi phạm quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thÆ° tín, điện thoại, điện tín?

A. Giám đốc B, chị T và anh P.          B. Giám đốc B và chị T.

C. Chị T và anh P.      D. Giám đốc B, chị T, anh P và anh K.

Câu 120. Anh B đi xe máy trên đường phố bị một cành cây rÆ¡i xuống làm anh B không tá»± chủ được tay lái, nên cả người và xe văng trên đường. Anh A đi sau một đoạn đâm vào xe máy của anh B làm xe máy của B hÆ° hại một số bộ phận và bản thân B bị thÆ°Æ¡ng nhẹ. Anh B đòi anh A bồi thường thiệt hại về sức khỏe và tài sản. A không chịu bồi thường vì cho rằng mình không có lỗi. Anh B đã gọi anh D và anh Q đến đánh anh A và lấy xe máy của anh A về nhà, rồi yêu cầu anh A mang tiền đến đền bù mới trả xe. Những người nào dưới đây đã vi phạm pháp luật?

A. Anh A .      B. Anh D và anh Q.

C. Anh B, anh D và anh Q.     D. Anh A, anh B, anh D và anh Q.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

81D

82C

83B

84B

85B

86A

87B

88A

89A

90D

91A

92A

93B

94B

95A

96B

97C

98C

99D

100D

101A

102B

103A

104B

105C

106B

107A

108D

109D

110B

111A

112D

113D

114A

115B

116C

117B

118B

119A

120C

 

5. Đề số 5

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG- ĐỀ 05

Câu 81. Tính quyền lực của pháp luật được thể hiện ở

A. sức mạnh quyền lá»±c nhà nước.      B. ká»· luật của Đảng.

C. tổ chức công Đoàn. D. ý thức tự giác của công dân.

Câu 82. Các văn bản quy phạm pháp luật phải được diễn đạt chính xác, một nghĩa để được hiểu đúng, thực hiện chính xác là đặc trưng nào sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.   B. Tính quyền lá»±c của pháp luật.

C. Tính bắt buộc chung của pháp luật.           D. Tính xác định chặt chẽ về hình thức.

Câu 83. Pháp luật nước ta mang bản chất của giai cấp nào?

A. Giai cấp thống trị.  B. Công nhân.

C. TÆ° sản.        D. Nông dân.

Câu 84. Học sinh đi học muộn bị thầy (cô) giáo nhắc nhở nhưng không ăn năn nhận lỗi mà còn cãi lại thầy (cô) là hành vi vi phạm

A. pháp luật.   B. dân sá»±.        C. đạo đức.      D. hành chính.

Câu 85. Pháp luật quy định xá»­ phạt hành chính đối với mọi công dân không đội mÅ© bảo hiểm lúc điều khiển xe máy. Trong trường hợp này, pháp luật có vai trò

A. bảo vệ công dân.    B. bảo vệ lợi ích của mình.

C. quản lý công dân.   D. quản lý xã hội.

Câu 86. Người có hành vi phạm hình sự trước hết phải chịu trách nhiệm

A. Hình sá»±.     B. Hành chính.

C. Dân sá»±.       D. Kỉ luật.

Câu 87. Vi phạm pháp luật là hành vi trái pháp luật, có lỗi, do người có năng lực trách nhiệm pháp lí thực hiện, xâm hại các

A. quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ.      B. các công dân được pháp luật bảo vệ.

C. các cÆ¡ quan được pháp luật bảo vệ.           D. quan hệ được pháp luật bảo vệ.

Câu 88. Cơ sở của việc truy cứu trách nhiệm pháp lí là

A. xử lí nghiêm minh các hành vi phạm luật.

B. quyết định có hiệu lực pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

C. truy cứu trách nhiệm hình sự.

D. thực hiện các tố tụng cần thiết.

Câu 89. Cơ sở sản xuất kinh doanh áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường là đã thực hiện pháp luật theo hình thức nào?

A. Áp dụng pháp luật. B. Sử dụng pháp luật.

C. Tuân thủ pháp luật. D. Thi hành pháp luật.

Câu 90. Việc cảnh sát giao thông xử phạt hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ là thực hiện hình thức pháp luật nào?

A. Sử dụng pháp luật. B. Áp dụng pháp luật.

C. Tuân thủ pháp luật. D. Thi hành pháp luật.

Câu 91. Anh M đi bỏ phiếu đại biểu quốc hội trong trường hợp này anh M đã

A. sá»­ dụng pháp luật.  B. áp dụng pháp luật.

C. tuân thủ pháp luật.  D. thi hành pháp luật.

Câu 92. Anh T biết về hành vi sản xuất rượu giả của gia đình ông K. Nếu là anh T em sẽ sử dụng hình thức thực hiện pháp luật nào theo đúng qui định của pháp luật?

A. tuân thủ pháp luật. B. áp dụng pháp luật.

C. sá»­ dụng pháp luật.  D. thi hành pháp luật.

Câu 93. Mỗi hành vi vi phạm pháp luật phải chịu ít nhất một loại trách nhiệm pháp lý là nội dung của công dân bình đẳng về

A. trách nhiệm pháp lý.          B. quyền của công dân.

C. nghÄ©a vụ của công dân.      D. quyền và nghÄ©a vụ của công dân.

Câu 94. N 20 tuổi và K 16 tuổi cùng phạm tội cướp giật tài sản. Tòa án xử phạt N tội nặng hơn K. Trường hợp này thể hiện nội dung nào của pháp luật?

A. Nghiêm khắc và đúng đắn. B. Bình đẳng về trách nhiệm pháp lí.

C. Công tâm về nghÄ©a vụ.       D. Nhân đạo và khoan thứ.

Câu 95. Bình đẳng về quyền lao động là mọi người đều có quyền lựa chọn

A. vị trí làm việc theo sở thích riêng của mình.

B. điều kiện làm việc theo mong muốn của mình.

C. thời gian làm việc theo điền kiện của mình.

D. việc làm phù hợp với khả năng của mình mà không bị phân biệt đối xử.

Câu 96. Bình đẳng trong kinh doanh là công dân được tự do lựa chọn hình thức kinh doanh

A. tùy theo điều kiện và khả năng của mình.

B. đặc điểm của địa phương.

C. nhu cầu của xã hội.

D. mong muốn của gia đình.

Câu 97. Quyền tự do kinh doanh của công dân là

A. Mọi công dân đều không có quyền thực hiện hoạt động kinh doanh.

B. Công dân có thể kinh doanh bất kỳ ngành, nghề nào mà mình thích.

C. Công dân có quyền quyết định quy mô và hình thức kinh doanh theo quy định của pháp luật.

D. Mọi công dân đều có quyền quyết định quy mô bất cứ hình thức kinh doanh     nào.

Câu 98. Mục đích cuối cùng của kinh doanh là

A. chất lượng sản phẩm.         B. sinh lợi.

C. mẫu mã.      D. uy tín.

Câu 99. Bình đẳng giữa người sử dụng lao động và người lao động được pháp luật thừa nhận ở văn bản nào dưới đây?

A. Quy phạm pháp luật.          B. Giao kèo lao động.

C. Hợp đồng lao động.            D. Cam kết lao động.

Câu 100. Anh A và chị B vào làm việc tại công ty X cùng một thời điểm. Anh A được trả lương cao hơn chị B. Trong trường hợp này giám đốc công ty căn cứ vào tiêu chuẩn nào?

A. Giới tính.    B. Dân tộc.

C. Nguồn gốc gia đình.           D. Trình độ chuyên môn.

Câu 101. Giám đốc công ty F sa thải chị D trong thời gian chị D nghỉ chế độ thai sản. Trong trường hợp này giám đốc đã vi phạm nội dung nào?

A. Bình đẳng trong giao kết hợp đồng lao động.

B. Bình đẳng trong thực hiện quyền lao động.

C. Bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ lao động.

D. Bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ.

Câu 102. Bình đẳng trong lao động được hiểu là bình đẳng giữa mọi công dân trong thực hiện quyền lao động thông qua

A. chế độ đãi ngộ.       B. người lao động.      C. tiền lÆ°Æ¡ng.  D. tìm việc làm.

Câu 103. Văn hóa dân tộc được bảo tồn và phát huy thì dân tộc mới phát triển, đó là cơ sở của sự bình đẳng về văn hóa và cũng là

A. công cụ để củng cố sự đoàn kết thống nhất toàn dân tộc.

B. cơ sở để củng cố sự đoàn kết thống nhất toàn dân tộc.

C. cơ hội để củng cố sự đoàn kết thống nhất toàn dân tộc.

D. cách thức để củng cố sự đoàn kết thống nhất toàn dân tộc.

Câu 104. Các tôn giáo ở Việt nam đều có quyền hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ của pháp luật, đều bình đẳng trước pháp luật, những nơi thờ tự tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật bảo hộ là nội dung khái niệm nào dưới đây?

A. Bình đẳng giữa các tôn giáo.         B. Bình đẳng giữa các dân tộc.

C. Bình đẳng giữa các đạo giáo.         D. Bình đẳng giữa các công giáo.

Câu 105. Các dân tộc đều có đại biểu trong hệ thống cơ quan nhà nước. Điều đó không trái với quyền bình đẳng nào dưới đây?

A. Chính trị.    B. Kinh tế.

C. Văn hóa.     D. Giáo dục.

Câu 106. Người sử dụng lao động được sử dụng lao động nữ vào công việc nào dưới đây?

A. Nạo vét cống ngầm bằng máy.      B. Bảo dưỡng cột ăng ten.

C. Khoan thăm dò, khoan nổ mìn bắn mìn.    D. Lắp đặt giàn khoan trên biển.

Câu 107. Chỗ ở của công dân được Nhà nước và mọi người

A. kính trọng.  B. trân trọng.   C. tôn trọng.    D. tôn tạo.

Câu 108. Việc khám xét chỗ ở của công dân phải tuân theo đúng

A. quy trình, thủ tục.   B. trình tá»±, thủ tục.

C. quy cách, thủ tục.   D. tuần tá»±, thủ tục.

Câu 109.  Cá nhân, tổ chức nào có quyền khám xét chỗ ở của công dân?

A. Thủ trưởng cÆ¡ quan của người lao động.   B. Ai cÅ©ng có quyền khám xét.

C. Những người có thẩm quyền theo quy định.          D. Những người làm chứng.

Câu 110. Hành vi nào dưới đây vi phạm quyền được đảm bảo an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín?

A. Cho bạn đọc tin nhắn của mình.

B. Cho bạn bè số điện thoại của người thân.

C. Nhờ bạn viết hộ thư.

D. Đọc trộm tin nhắn của người khác.

Câu 111. Câu tục ngữ nào dưới đây không nói về sự bình đẳng giữa cha mẹ và con?

A. Đói lòng ăn hột chà là

Vì con cha mẹ dãi dầu nắng mưa.

B. Trăng khuya trăng rụng xuống cầu

Để cơm nuôi mẹ, mẹ già yếu răng

C. Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng

Con nuôi cha mẹ kể tháng, kể ngày.

D. Mẹ già ở túp lều tranh

Sớm thăm tối viếng mới đành dạ con.

Câu 112. M và T cùng làm ở một công ty, M hiền lành nên được nhiều người yêu quý và thường xuyên có điện thoại và tin nhắn đến hỏi thăm và chúc mừng. Từ đó T sinh ra ghen tuông tị với M, một lần M đi chÆ¡i với bạn và để quên điện thoại ở phòng. Khi đi làm về T thấy điện thoại của M có tin nhắn, T không ngần ngại đã mở ra đọc và xóa luôn. Hành vi của T đã vi phạm

A. quyền tự do ngôn luận.

B. quyền đảm bảo thông tin cá nhân.

C. quyền đảm bảo an toàn, bí mật về thư tín, điện tín.

D. quyền đảm bảo thông tin nội bộ.

Câu 113. Anh H có mất một con dê và nghi cho anh M ở thôn bên cạnh lấy trộm. Một hôm anh M có sang thôn của anh H sinh sống để thăm anh em thì bị dân quân vây bắt với lí do là đã lấy trộm dê của nhà anh

H. Việc vây bắt anh M của dân quân đã vi phạm quyền nào dưới đây?

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể.

B. Quyền được đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe.

C. Quyền được bảo hộ về nhân phẩm, danh dự.

D. Quyền tự do đi lại.

Câu 114. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mức độ sử dụng quyền và thực hiện nghĩa vụ không

phụ thuộc vào

A. nhu cầu của mỗi người.     B. hoàn cảnh của mỗi người.

C. khả năng của mỗi người.    D. điều kiện của mỗi người.

Câu 115. Quyền bầu cử và ứng cử của công dân là

A. các quyền tự do quan trọng của công dân. B. các quyền dân chủ quan trọng của công dân.

C. các quyền tá»± do cÆ¡ bản của công dân.       D. các quyền dân chủ cÆ¡ bản của công dân. Câu 116. Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên có quyền bầu cá»­ và đủ 21 tuổi trở lên có quyền ứng cá»­ vào

A. Quốc hội, Hội đồng nhân dân.       B. Quốc hội, cÆ¡ quan Nhà nước.

C. Hội đồng nhân dân, cÆ¡ quan nhà nước.     D. Chính phủ, Hội đồng nhân dân.

Câu 117. Ông M giám đốc công ty X kí hợp đồng lao động dài hạn với anh T. NhÆ°ng sau 1 tháng anh bị đuổi việc không rõ lí do. Quá bức xúc anh T tìm cách trả thù giám đốc M, phát hiện việc làm của chồng mình chị L đã can ngăn nhÆ°ng anh T vẫn thuê X đánh trọng thÆ°Æ¡ng giám đốc. Trong trường hợp trên những người nào đã vi phạm pháp luật?

A. Anh T và X.           B. Ông M, anh T và X. C. Ông M, anh T, X và chị L. D. Ông M và X. Câu 118. N được giám đốc phân công chuyên giao hàng cho ông T. Mặc dù có khả năng thanh toán đơn hàng nhÆ°ng ông T cố tình không trả tiền đúng thời hạn để số tiền nợ lên đến 50 triệu đồng. N đến đòi nÆ¡Ì£ nhiều lần va chá»­i mắng ông

T. Nhân viên cua ông T la S đã dùng thanh sắt đánh N bị thÆ°Æ¡ng và làm xe máy của N hÆ° hỏng nặng. Hành vi của những người nào dưới đây vừa phải chịu trách nhiệm hình sá»± vừa phải chịu trách nhiệm dân sá»±?

A. Ông T và S.            B. S.    C. Ông T.        D. Ông T, N và S.

Câu 119. Ông B, bà H lấy nhau và có 2 người con là anh T, chị Q. ông B ốm nặng, xác định không qua khỏi, ông đã thú nhận với bà H và các con rằng vì muốn có thêm đàn ông nên ông đã có chị V, anh X là con ngoài giá thú, từ trước đến giờ mẹ của cả V, X đều không cho con nhận bố và cÅ©ng không muốn có liên quan gì đến ông, nhÆ°ng ông muốn được chia tàỉ sản của mình cho tất cả các con. Bà H nói: Chúng nó

có ở nhà này đâu mà đòi hưởng tai sản như 2 đứa T,Q. Trong trường hợp trên người con nào được thừa kế tài sản như nhau:

A. Chỉ T và Q .           B. Chỉ T cà X  C. T, Q, V, X  D. Chỉ T, Q, X

Câu 120. Thấy con gái mình là chị M bị anh A đe dọa giết phải bỏ nhà đi biệt tích nên ông B đã kể chuyện này với anh D con rể mình. Bức xúc, anh D đã nhờ chị Q bắt cóc con của anh A để trả thù. Phát hiện con mình bị bỏ đói nhiều ngày tại nhà chị Q, anh A đã giải cứu và đưa con vào viện điều trị. Những người nào dưới đây vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe của công dân?

A. Anh A, anh D và chị Q.     B. Ông B, anh D và chị Q.

C. Anh A, ông B và anh D.    D. Anh A, anh D, ông B và chị Q.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

81A

82D

83B

84C

85D

86A

87A

88B

89D

90B

91A

92C

93A

94B

95D

96A

97C

98B

99C

100D

101D

102D

103B

104A

105A

106A

107C

108B

109C

110D

111C

112C

113A

114A

115D

116A

117B

118A

119C

120A

 

Trên đây là toàn bộ nội dung Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng. Äá»ƒ xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang DaiLyWiki.net Ä‘ể tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh Ã´n tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Các em quan tâm có thể tham khảo tài liệu cùng chuyên mục:

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Lê Hồng Phong
Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Lương Thế Vinh

Chúc các em học tập tốt!

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Võ Thị Sáu

146

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Lê Hồng Phong

154

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Lương Thế Vinh

183

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Trưng Vương

138

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

198

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Quế Sơn

203

[rule_2_plain]

#Bá #Äá #thi #thá #THPT #mÃn #GDCD #nÄm #trÆáng #THPT #Äinh #Tiên #HoÃng

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi thá»­ THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Đinh Tiên Hoàng” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 16:44:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Blog

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương

Published

on

Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án 5 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương

[rule_3_plain]

DaiLyWiki xin giới thiệu tới các em tài liệu Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án 5 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương nhằm giúp các em luyện tập và sẵn sàng cho kì thi giữa HK1 sắp đến. Mời các em cùng tham khảo nhé!

BỘ 5 ĐỀ THI GIỮA HK1 MÔN TIẾNG ANH 9 CÓ ĐÁP ÁN

NĂM 2021-2022 TRƯỜNG THCS HÙNG VƯƠNG

1. Đề số 1

Find the word which has a different sound in the part underlined

1. A. tablecloth

B. authenticity

C. through

D. although

2. A. weave

B. treat

C. deal

D. drumhead

3. A. delighted

B. helpline

C. advice

D. decision

Choose the word which has a different stress pattern from the others.

4. A. disappointed

B. adolescence

C. environment

D. independence

5. A. balloon

B. craftsmen

C. markets

D. local

Give the correct form of word

6. Last week we had a ____________ trip lớn an ancient village on the outskirts of Hanoi. (MEMORY)

7. I think Tom and Mary have known each other since their _____________. (CHILD)

8. Everything was ___________ lớn me when I visited Gold Coast for the first time. (EXCITE)

Choose the correct answer A, B, C or D

9. I have ten pictures and eight pieces____________sculpture on exhibition.

A. of

B. on

C. in

D. for

10. All people should join hand in protecting the environment _________ we can gain better health.

A. in order that

B. when

C. because

D. even though

11. They see the outdoors as a____________ activity, not a job opportunity.

A. exhausted

B. international

C. recreational

D. volunteering

12. Dublin was a very different place in those days, like a village, not the wonderful________city it is now.

A. rural

B. cosmopolitan

C. reliable

D. pleasant

13. This is a top-quality product at a very _________price.

A. high

B. costly

C. affordable

D. effective

14. He advised the ___________ in class

A. lớn not talk

B. not lớn talk

C. lớn talk not

D. don’t talk

15. Someone was wondering if the taxi ___________ yet.

A. had arrived

B. arrived

C. arrives

D. has arrived

Choose the word or phrase in each of the following sentences that needs correcting

16. Her mother ordered (A) her do not go (B) out with him (C)the night before (D).

17. We have no idea (A) who talking (B) lớn when (C) we have problems (D).

Read the following passage and choose the best option for each numbered blank.

Hello! My name is Herman. I live in a big city in Germany and it’s quite exciting! There are lots of things lớn do. My parents bought a flat near a park where I can ride my bike or (18) _____________ skateboarding. My brother is older than me and I also go lớn the cinema with him. The city library is a great place. I usually meet my friends there and we do our school (19) _____________ or study together.

Of course living in a big city is not easy. City life can be fast, tiring and stressful. The streets are always (20)_____________ and noisy. Because of the cars is polluted sometimes. People are so busy that they (21)_____________have time for their neighbours or friends. But I can’t see myself moving lớn the (22)_____________. I just love living in the city too much.

18. A. go

B. do

C. play

D. sail

19. A. workshop

B. projects

C. playgrounds

D. competitions

20. A. bored

B. surprised

C. crowded

D. exhausted

21. A. usually

B. always

C. often

D. rarely

22. A. university

B. countryside

C. mountain

D. building

Read the passage, and choose the correct answer A, B, C or D for each question.

If parents bring up a child with the sole aim of turning the child into a genius, they will cause a disaster. According lớn several scientists, this is one of the biggest mistakes which ambitious parents make. Generally, the child will be only too aware of what his parents expect, and will fail. Unrealistic parental expectations can cause great damage lớn children.

However, if parents are not too unrealistic about what they expect their children lớn do, but are ambitious in a sensible way, the child may succeed in doing very well – especially if the parents are very supportive of their child.

Michael is very lucky. He is crazy about music, and his parents help him a lot by taking him lớn concerts and arranging private piano and violin lessons for him. They even drive him 50 kilometers twice a week for violin lessons. Michael’s mother knows very little about music, but his father plays the trumpet in a large orchestra. However, he never makes Michael enter music competitions if he is unwilling.

Winston, Michael’s friend, however, is not so lucky. Both his parents are successful musicians, and they set too high a standard for Winston. They want their son lớn be as successful as they are and so they enter him for every piano competition held. They are very unhappy when he does not win. Winston is always afraid that he will disappoint his parents and now he always seems quiet and unhappy.

23. One of the serious mistakes parents can make is lớn .

A. push their child into trying too much

B.help their child lớn become a genius

C.make their child become a musician

D.neglect their child’s education

24. Parents’ ambition for their children is not wrong if they .

A. force their children into achieving success

B.themselves have been very successful

C.understand and help their children sensibly

D.arrange private lessons for their children

25. Michael is fortunate in that____________.

A.his father is a musician

B.his parents are quite rich

C.his mother knows little about music

D.his parents help him in a sensible way

26. Winston’s parents push their son so much and he .

A.has won a lot of piano competitions

B.cannot learn much music from them

C.has become a good musician

D.is afraid lớn disappoint them

27. The two examples given in the passage illustrate the principle that ____________.

A.successful parents always have intelligent children

B.successful parents often have unsuccessful children

C.parents should let the child develop in the way he wants

D.parents should spend more money on the child’s education

Complete the second sentence in each pair so that it has a similar meaning lớn the first sentence

28. I arrived on time in spite of the bad traffic.

Although ______________________________

29. We have never stayed at a worse hotel than this. (the)

This _______________________ we’ve ever stayed at.

30. “Have I ever met him before?” Laura said lớn herself. (wondered)

______________________________________

ĐÁP ÁN

Find the word which has a different sound in the part underlined

1. D     2. D     3. D

Choose the word which has a different stress pattern from the others.

4. C     5. A

Give the correct form of word

6. memorable

7. childhood

8. exciting

Choose the correct answer A, B, C or D

9. A     10. A   11. D   12. B   13. C   14. B   15. A

Choose the word or phrase in each of the following sentences that needs correcting

16. B   17. B

Read the following passage and choose the best option for each numbered blank.

18. A   19. B   20. C   21. D   22. B

Read the passage, and choose the correct answer A, B, C or D for each question.

23. A   24. C   25. D   26. D   27. C

Complete the second sentence in each pair so that it has a similar meaning lớn the first sentence

28. Although the traffic was bad, I arrived on time

29. This is the worst hotel that we’ve ever stayed at.

30. Laura wondered if she had met him before.

2. Đề số 2

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions

1: A. primary 

B. divide 

C. comprise 

D. religion

2: A. impressed 

B. disappointed 

C. wished 

D. stopped

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

3: A. design 

B. mention 

C. prefer 

D. inspire

4: A. memorable 

B. experience 

C. historical 

D. production

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

5: I wish I have (A) time and (B) money lớn travel (C) around the world (D).

6: John used lớn going (A) lớn school by (B) bus. Now he goes (C) by bicycle (D).

7: She asked (A) me how long (B) does it take (C) me lớn go (D) lớn school by bike.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the correct answer lớn each of the following questions.

8: My parents once took me lớn Bat Trang village. I could make my own _________ there.

A. pottery

B. lacquer

C. painting

D. sculpture

9: _________ he’s spent a lot of money lớn redecorate his cửa hàng, he cannot make any more profit.

A. In order lớn

B. Although

C. So that

D. Because of

10: Osaka has become one of the _________ “liveable” city in Asia.

A. more

B. better

C. much

D. most

11: We _________ a really good restaurant near the central station.

A. found out

B. got over

C. took off

D. looked forward

12: Ha Noi City now is _________ it was 10 years ago.

A. not as large

B. much larger than

C. more large than

D. the largest

13: Huy got a bad mark for his English test. He must have been really _________.

Xem thêm  Lý thuyết và bài tập định tính về Định luật bảo toàn động lượng môn Vật Lý 10

A. disappointed

B. relaxing

C. interested

D. happy

14: Jane said that she _________ come and look after the children the following day.

A. would

B. was

C. has lớn

D. is going lớn

15: That church looks very old. When _________?

A. was it built

B. is it built

C. has it been built

D. did it build

16: She was really impressed _________ the friendliness of the local people.

A. with

B. by

C. in

D. on

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the most suitable response lớn complete each of the following exchanges.

17: Mom, I’ve got the first rank in class this semester. – ………………

A. Well done

B. Thank you

C. Never mind

D. Let’s go

18: I will pick you up at eight o’clock on my way lớn the airport. – ……………….

A. For pleasure

B. Great. I’ll see you then.

C. I have a phone.

D. Would be.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word(s) CLOSEST in meaning lớn the underlined word(s) in each of the following questions

19: Maths and English are compulsory subjects in my school.

A. required

B. difficult

C. interesting

D. optional

20: The council had lớn cancel the football match because of the storm.

A. come back

B. call off

C. set off

D. pass down

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word(s) OPPOSITE in meaning lớn the underlined word(s) in each of the following questions

21: Lan is very depressed because here closest friend is moving lớn another city.

A. sad

B. disappointed

C. happy

D. delighting

22: Take off your hat when you go lớn the pagoda.

A. go on

B. pull down

C. take up

D. put on

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet lớn indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks

I’m fascinated (23) __________ traditional handicrafts. At weekends, I usually go lớn Bat Trang where I was born. It’s a (24) __________ village not far from Ha Noi center. My uncle and my aunt still live in Bat Trang and they own a big workshop there. In fact, my grandparents (25) __________ that workshop and some years ago, my uncle and my aunt (26) __________ the business because my grandparents are very old. My grandfather is a well-known artisan in the village. Every time I go there, he teaches me how (27) __________ things from clay such as pots, vase and bowls.

23: A. in 

B. of 

C. by 

D. with

24: A. making hat 

B. pottery 

C. moulding 

D. painting

25: A. started

B. set  

C. went

D. made

26: A. looked after

B. took care 

C. set up

D. took over

27: A. lớn make 

B. lớn do 

C. lớn know

D. lớn find

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet lớn indicate the correct answer lớn each of the questions

In Britain some families feel that learning at home is better than going lớn school. Home schooled children can choose when they want lớn learn. Does this sound more enjoyable than school?

Andrian is a science prodigy and he wants lớn start university by the age of fourteen. He finds school lessons easier than the ones he expects but making friends is more difficult. At home he can spend more time on his favourite subjects and is preparing lớn take many of his exams early. Does he ever take a break? “Yes”, he says “I don’t study subjects I’m not interested in.”

Holly’s parents weren’t happy with the local school. So they made a decision lớn teach her at home. Her favourite is history and she often goes lớn the museum lớn study. “I couldn’t do that before”, she says. “This is more interesting than school was.” Her parents are always happy lớn help her.

Andrian and Holly love learning at home, but some people think that studying at school is more useful because it trains you for adult life. It teaches you lớn be with people you don’t like, but it can also help you lớn make friends. Are these things more important than lessons? What do you think?

28: In Britain, people can learn at home or _____________.

A. at school

B. at work

C. at the museum

D. at break

29: Andrian wants lớn start ____________________ when he’s 14.

A. school

B. subjects

C. lessons

D. university

30: He only studies things that he ____________________.

A. is interested in

B. isn’t happy with

C. feels easy

D. feels difficult

31: History is Holly’s ____________________.

A. favourite test

B. favourite subject

C. boring subject

D. only one subject

32: Why do some people think studying at school is ____________________?

A. easier

B. more useful

C. stressful

D. a waste of time

Finish the second sentence so that it has a similar meaning lớn the first one, beginning with the given words.

33: Helen started lớn learn Chinese in 2000.

=> Helen has …………………………………………………………………………………

34: About thirty million people are watching this programme.

=> This programme ………………………………………………………………………….

35: The boys said, “We have lớn try our best lớn win the match,”

=> The boys said that ……………………………………………..

36: She asked Lan how many members there were in her family.

=> She asked Lan: “……………………………………………?”

Rewrite the sentences into a new one using the given words in brackets. Do not change the given words in any ways.

37: Many people think there is no city in Vietnam that is cleaner than Da Nang City. (the)

=> ………………………………………………………………

38: It rained very heavily. We cancelled the trip lớn the famous Bat Trang craft village. (since)

=> ………………………………………………………………

39: David has a good relationship with most of his colleagues. (gets)

=> ………………………………………………………………

40: Did you always eat sweets when you were small? (use)

=> ………………………………………………………………

ĐÁP ÁN

1. D

2. B

3. B

4. A

5. A

6. A

7. C

8. A

9. B

10. D

11. A

12. B

13. A

14. A

15. A

16. B

17. A

18. B

19. A

20. B

21. C

22. D

23. C

24. B

25. A

26. D

27. A

28. A

29. D

30. A

31. B

32. B

33. Helen has learned Chinese since 2000.

34. This programme is being watched by about thirty million people.

35. The boys said that they had lớn try their best lớn win the match.

36. She asked Lan: “How many members are there in your family?

37. Many people think that Da Nang City is the cleanest city in Vietnam.

38. Since it rained very heavily, we cancelled the trip lớn the famous Bat Trang craft village.

39. David gets on well with most of his colleagues.

40. Did you use lớn eat sweets when you were small?

3. Đề số 3

I. Choose the correct answer for each sentences:

1. If you study in the USA you can …………. speaking with the native speakers.

A. expect

B. practice

C. know

D. understand

2. Phil said that he ………… lớn borrow some money.

A. needs

B. has needed

C. needed

D. is needing

3. Last week Ba invited Liz lớn …………… his family on a day trip lớn the country.

A. join

B. link

C. gather

D. consist

4. Musicians have ……………. the ao dai in songs for many years.

A. sang

B. danced

C. mentioned

D. spoken

5. My home village lies near the …………….. of a mountain.

A. foot

B. elbow

C. leg

D. arm

6. He …………… a lot of photos lớn show the trip lớn his parents.

A. caught

B. drew

C. made

D. took

7. If you …………. lớn catch the first bus, you should get up early.

A. want

B. wanted

C. will want

D. would want

8. Mai wishes she ………….. her aunt in Ho Chi Minh City.

A. will visit

B. could visit

C. can visit

D. should visit

9. The doctor ……………… me not lớn stay up too late at night.

A. advised

B. suggested

C. insisted

D. forced

10. She was sick yesterday, …………… she was absent from school.

A. since

B. so

C. because

D. but

11. Vietnamese people are very ……………..

A. friend

B. friendly

C. friendship

D. friendliness

12. Let’s ………….. about my problem.

A. talk

B. talking

C. lớn talk

D. talked

13. Vietnam is a ……………. country. The weather is usually nóng there.

A. tropical

B. cold

C. warm

D. heat

14. My friend is fond of …………. TV in the evening.

A. watching

B. lớn watch

C. watch

D. watched

15. Some designers have taken ………….. from Vietnam’s ethnic minorities.

A. inspiration

B. education

C. impression

D. tradition

16. Jeans …………….. all over the world today.

A. is sold

B. was sold

C. will be sold

D. are sold

17. She asked me how ………….. lớn schools everyday.

A. I go

B. I went

C. do I go

D. did i go

18. What ……….. of learning English do you find most difficult, Hoa?

A. dictionary

B. passage

C. aspect

D. subject

II- a. Choose a word in each group that has different stress pattern:

19. A. inspiration

B. botanical

C. mausoleum

D. economic

20. A. occasion

B. department

C. introduce

D. official

b. Circle the word of which the underlined sound is pronounced differently from the others:

21. A. enjoyed

B. invited

C. mended

D. lasted

22. A. examiner

B. kind

C. miss

D. sick

23. A. divide

Xem thêm  https://mobitool.net/loi-bai-hat-song-gio-lyric-song-gio-jack-k-icm.html

B. religion

C. primary

D. comprise

24. A compulsory

B. industry

C. hamburger

D. funny

25. A. federation

B. impress

C. whether

D. design

III. There is a mistake in the four underlined parts of each sentences:

26. A new (A) cửa hàng was opening (B) on (C) Main Street last week.(D)

27. Thanh said (A) that he was (B) going lớn visit (C) his grandparents tomorrow.(D)

28. If you (A) want attending (B) the course, you must (C) pass the written (D) examination.

29. Minh and his (A) family had (B) a two- days (C) trip lớn their (D) hometown.

30. Tom asked me do I want (A) lớn go out (B) for lunch (C) with him.(D)

IV. Read the following passage then choose the best answer:

Secondary school students should wear casual clothes

I think It is necessary for secondary school students lớn wear casual clothes when they are at school.

Firstly, wearing casual clothes makes student ……(31)…… comfortable.

Secondly, wearing casual clothes gives students ….(32)….. of choice (sizes, colors……..)

Thirdly, wearing casual clothes makes students feel self- confident when they are …(33)…their favorite clothes.

Finally, wearing casual clothes makes school more colorful and …(34)…..

Therefore, students in secondary schools should wear casual clothes.

31. A. felt

B. feeling

C. lớn feel

D. feel

32. A. không tính tiền

B. freedom

C. freely

D. unfree

33. A. in

B. at

C. of

D. on

34. A. lively

B. clean

C. crowded

D. quiet

V. Choose the sentences have the same meaning:

35. “Where do you live?” – Bob asked me

A. Bob asked me where I lived.

B. Bob asked me where do I live.

C. Bob asked me where I live.

D. Bob asked me where did I lived.

36. We couldn’t sleep because the hotel was very noisy.

A. The hotel was very noisy so that we couldn’t sleep.

B. The hotel was so noisy that we couldn’t sleep.

C. The hotel was so that noisy that we couldn’t sleep.

D. The hotel was very so noisy that we coudn’t sleep.

37. taxi/ we/ late/ get/ want/ we/ lớn/ home/ so/ took/ didn’t/ a/.

A. We took a taxi, so we didn’t get lớn want home late.

B. We didn’t took a taxi, so we want lớn get late home.

C. We want lớn get late home, so we didn’t took a taxi.

D. We didn’t want lớn get home late, so we took a taxi.

38. It is raining now but I don’t like it.

A. I wish it will not rain now

B. I wish it does not rain now

C. I wish it is not raining now.

D. I wish it were not raining now.

39. Ann asked me whether I was không tính tiền that night.

A. “Were you không tính tiền that night?” Ann asked.

B. “Were you không tính tiền tonight?” Ann asked.

C. “Are you không tính tiền tonight?” Ann asked.

D. “Are you không tính tiền that night?” Ann asked.

40. You should run or you’ll miss the train.

A. If you run, you’ll miss the train.

B. If you don’t run, you won’t miss the train.

C. If you ran, you’ll miss the train.

D. If you don’t run, you’ll miss the train.

ĐÁP ÁN

I. Choose the correct answer for each sentences:

1 – B; 2 – C; 3 – A; 4 – C; 5 – C;

6 – D; 7 – A; 8 – B; 9 – A; 10 – B;

11 – B; 12 – A; 13 – A; 14 – A; 15 – A;

16 – A; 17 – A; 18 – C;

II- a. Choose a word in each group that has different stress pattern:

19 – B; 20 – C;

b. Circle the word of which the underlined sound is pronounced differently from the others:

21 – A; 22 – B; 23 – B; 24 – C; 25 – D;

III. There is a mistake in the four underlined parts of each sentences:

26 – B (was opened); 27 – D (the next day/ following day); 28 – B (lớn attend);

29 – C (two- day); 30 – A (if/ whether);

IV. Read the following passage then choose the best answer:

31 – D; 32 – B; 33 – D; 34 – A;

V. Choose the sentences have the same meaning:

35 – A; 36 – B; 37 – D; 38 – D; 39 – C; 40 – D;

4. Đề số 4

Choose the best answer lớn complete the sentences.

1. Thu and Lan …………. pen pals for over 5 years.           

A. were                   B. are                     C. haven’t                    D. have been

2. The students used  ………….football in that stadium, but now they don’t.        

A. Played                B. Play                   C. Playing                    D. lớn play

3. Would you like ………….and visit my country?  

A. Came                  B. Come                 C. lớn come                   D. coming

4. He wishes he …………….around the world.       

A. Can travel           B. could travel        C. travels                     D. Traveling

5. They wish they ………..a new house.       

A. have                    B. has                      C. lớn have                    D. had

6. You must learn English at school. It’s a……………………..subject.                 

A. Primary               B. compulsory        C. National                  D. second

7. I was ………….by the friendliness of the people and the beautiful sights.         

A. interested             B. impressed          C. comprised               D. corresponded

8. Ringgit is the unit of …………….in Malaysia.     

A. money                  B. lesson                C.currency                   D.language

Read the passage carefully and answer the question

Canada is the world’s second largest country. The area is 9,970,610 sq.km. The capital is Ottawa, and the largest city is Toronto. The population of Canada is 31,592,805. About one-third of the people are of British origin. One-fourth are of French origin. The official languages are English and French. The United States accounts for about four-fifths of Canada’s exports and supplies more than two-thirds of its imports.

1. Is Canada the largest country in the world?

………………………………………………………………………………….

2. Which city is the largest city in Canada?

………………………………………………………………………………….

3. What is the population of Canada?

………………………………………………………………………………….

4. What languages are officially  spoken in Canada?

…………………………………………………………………………..

5. What is the capital of Canada?

…………………………………………………………………………….

Complete the sentences.

1. I / arrive / Ha Noi Train station / 2 p.m / last Monday.      

………………………………………………………………………………………………….

2. I / already / visit / lot / famous / places / Ha Noi.

 ………………………………………………………………………………..

3. I / really / impress / beauty of the city / by / friendliness /  people..         

…………………………………………………………………………………………………. 

4. I / return / home / next Friday.       

…………………………………………………………………………………………………..

Give the correct forms of the words in brackets

1. ………………….., The ao dai was frequently worn by both men and women.  ( tradition).

2. The ao dai is now both traditional and ……………………. (fashion).

3. Some designers have ………………….the ao dai by printing lines of poetry on the ao dai.

( modern)

4. Liverpool is an ……………………city, north of England. ( industry)

Complete the second sentence so that it has the same meaning as the first sentence.

 1) I don’t have a car.    

 – I wish  ………………………………………….

 2) We started learning English 3 years ago.    

– We ……………………………………………………

 3) My father smoked cigarettes 5 years ago, but now he doesn’t smoke any more.

– My father used ………………………………………………………

 4). My mother tidies the living room everyday.       

– The living room………………………………………………………..

Put the verbs in brackets in the correct tenses or forms.

1. Minh ( not find ) ………………………………….his pen yet.

2. My house ( rebuild) ………………………………..….next month.

ĐÁP ÁN

Language focus:

Choose the best answer lớn complete the sentences.

1 – D; 2 – D; 3 – C; 4 – B; 5 – D; 6 – B; 7 – B; 8 – C;

Read the passage carefully and answer the question

1 – No, it isn’t.

2 – Toronto.

3 – 31,592,805

4 – English and French.

5 – Ottawa

Complete the sentences:

1.  I  arrived at Ha Noi Train station at 2 p.m  last Monday.

2. I am really  impressed by the beauty of the city and by the freindliness of its  people..

3. I will return  home  next Friday

Give the correct forms of the words in brackets

1 – traditonally; 2 – fashionable; 3 – modernized; 4 – industrial;

Complete the second sentence so that it has the same meaning as the first sentence

1. I wish I had a car.

2. We have learnt English for three years.

3. My father used lớn smoke 5 years ago.

4. The living room is tidied by my mother every day.

Put the verbs in brackets in the correct tenses or forms.

1 – has not found; 2 – will be rebuilt;

5. Đề số 5

I. MULTIPLE CHOICE: (8 points )

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

1: A. impressed           B. disappointed           C. wished                    D. stopped

2: A. destination         B. vacation                  C. question                  D. inspiration

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

3:  A. famous             B. workshop                C. village                     D. bamboo

4: A. design                 B. mention                  C. prefer                      D. consist

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

5: She wishes (A) she is (B) the most (C) beautiful girl in (D) the world.

6: Ba is very depressing (A) because his closest (B) friend is moving (C) lớn another (D) town.

7: Nick asked (A) Phong if (B) he has gone (C) lớn Nga’s birthday party the previous night (D).

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the correct answer lớn each of the following questions.

8: For that artisans, making the paintings is a career ______ it supports the life of many generations of the family.

A. because of

B. although

C. so that

D. because

9: Vietnamese women today prefer modern clothes ______ Ao Dai.

Xem thêm  Soạn bài Vua chích chòe - Kết nối tri thức 6

A. for

B. lớn

C. in

D. with

10. Should all motorcyclists be __________to wear helmets?

A. interested

B. dangerous

C. impressed

D. compulsory

11. I rarely eat ice cream now but I______ it when I was a child.

A. eat

B. used lớn eat

C. would eat

D. will eat

12. He wondered _________to tell the news lớn his parents.

A. why

B. how

C. what

D. which

13. I wish my parents could put themselves in my ______

A. shoes

B. bags

C. blanket

D. heart

14. The children in my village used lớn go ______, even in winter. Now they all have shoes.

A. on foot

B. bare-footed

C. playing around

D. played around

15. You should take your shoes……………….when you go into the pagoda.

A. on

B. up

C. off

D. in

16. He was lazy ______ he was dismissed. Now he’s out of work.

A. because

B. since

C. so

D. as

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the most suitable response lớn complete each of the following exchanges.

Question 17. “Thank you very much for your help.” “______”

A. It’s quite OK.

B. That’s right.

C. I’d love lớn.

D. You’re welcome.

Question 18. Phuong: “I’m taking my TOEFL test tomorrow.”

Daisy: “_________”

A. Good fortune

B. Good luck.

C. Good outcome.

D. Good success.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word(s) CLOSEST in meaning lớn the underlined word(s) in each of the following questions.

19. The graduation is sad, because the time we studied together has come lớn an end.

A. succeeded

B. begun

C. finished

D. changed

20. Everyone has their own style of studying. I prefer lớn study by myself so I am not disturbed.

A. location

B. method

C. culture

D. network

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet lớn indicate the word(s) OPPOSITE in meaning lớn the underlined word(s) in each of the following questions.

21. Fruit and vegetables grew in abundance on the island. The islanders even exported the surplus.

A. large quantity

B. small quantity

C. excess

D. sufficiency

22. At 8 o’clock the plane took off into the air and soared above the clouds.

A. decreased

B. got dressed

C. landed

D. slowed down

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet lớn indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Jeans are very popular with (23) _________ people all over the world. Some people say that

jeans are the “uniform” of youth. But they haven’t always been popular. The story of jeans started (24) _________ two hundred years ago. People in Genoa, Italy made pants so the cloth made in Genoa (25) _________ “jeanos”. Accordingly, the pants were called “jeans”.

In 1850, a salesman in California began selling pants made of canvas. His name was Levi Strauss. Because they were so strong, “Levi’s pants” became (26)_________ gold miners, farmers and cowboys. Six years later, Levi began making his pants with blue cotton cloth called denim. Soon after, factory (27) _________in the US and Europe began wearing jeans. At the time, young people actually didn’t wear them very much until later on.

23. A. rich B. old C. young D. poor

24. A. utmost B. closely C. hardly D. almost

25. A. called B. calls C. was calling D. was called

26. A. famous B. popular C. good D. wonderful

27. A. workers B. drivers C. cowboys D. farmers

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet lớn indicate the correct answer lớn each of the questions.

It is often considered that the schoolyard is where bullies go lớn make other kids a miserable school life, but a new study suggests that classrooms are another popular place.

The study, presented recently at the American Public Health Association’s yearly meeting in Philadelphia, is based on the results of the research from more than 10,000 middle school students who answered questions trực tuyến.

Of those researched, 43% said they’d been physically bullied within the last month. A bit more than half said they had been laughed at in an unfriendly way, and half reported being called hurtful names. About one third said groups had excluded them lớn hurt their feelings. 28% said their belongings had been taken or broken; 21% said someone had threatened lớn hurt them. According lớn the results, two-thirds of the students said they had been bullied in more than one way over the previous month.

The study authors mentioned that 8% of the students who answered said they had missed school at least once during the school year because of fear of being bullied, 25% said they had taken other actions, such as missing recess, not going lớn the bathroom or lunch, missing classes, or staying away from some area of the school lớn escape from experiencing a bully. Bullies did too much lớn the school life.

28. Bullies can happen in the following places EXCEPT_________.

A. schoolyards

B. classrooms

C. bathrooms

D. teachers’ offices

29. The underlined phrase “laughed at” in the passage is closest in meaning to_________.

A. made fun of

B. smiled nicely

C. shouted at

D. looked after well

30. Which of the following might some students do lớn protect themselves from bullies?

A. They miss school.

B. They call their parents for help.

C. They try lớn hurt others.

D. They break others’ belongings

31. How does the writer feel about bullies at school?

A. Excited

B. Disappointed

C. Worried

D. Puzzled

32. Which of the following is probably the best title for the passage?

A. Bad School Life

B. Bullies at school

C. Fear at school

D. School problems

Finish the second sentence so that it has a similar meaning lớn the first one, beginning with the given words.

33. I have never read such a romantic story.

=> This is the ____________________________________________

34.The boy is sorry he doesn’t have his teacher’s address.

=> The boy wishes______________________________________________

35. “ Will you spend your vacation in Ha Long next year?”, Liz said lớn us.

=> Liz asked _____________________________________________

36.They believe that the robbers got into the bank through the roof.

=> The robbers______________________________________

Combine the sentences into a new one using the given words in brackets. Do NOT change the given words in any ways.

I want lớn have more books. I work part-time lớn earn extra money. (because)

____________________________________________

She was very tired. She could not stand up. (so….that)

______________________________________________

I think it’s supposed lớn rain today. You should bring your umbrella with you. (so)

______________________________________________

40. When I was a child. We lived in Bristol. (used)

_______________________________________________

ĐÁP ÁN

1. B

2. C

3. D

4. B

5. B

6. A

7. C

8. D

9. B

10. D

11. B

12. B

13. A

14. B

15. C

16. C

17. D

18. B

19. C

20. B

21. B

22. C

23. C

24. D

25. D

26. B

27. A

28. D

29. A

30. A

31. C

32. B

33. This is the most romantic story I have ever read.

34. The boy wishes he had his teacher’s address.

35. Liz asked us if/whether we would spend our vacation in Ha Long the following year.

36. The robbers are believed lớn have got into the bank through the roof.

37. Because I want lớn have more books, I work part-time lớn earn extra money.

38. She was so tired that she could not stand up.

39. I think it’s supposed lớn rain today, so you should bring your umbrella with you.

40. We used lớn live in Bristol.

Trên đây là toàn thể nội dung Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án 5 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo bổ ích khác các em chọn tính năng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành tựu cao trong học tập.

Chúc các em học tập tốt!

Bài tập ôn tập Học kì môn Vật lý 9 5 2020 có lời giải cụ thể trường THCS Hoàng Việt

2167

Bài tập ở nhà phòng chống dịch Corona môn Toán 9

1679

Bài tập Gicửa ải bài toán bằng cách lập phương trình Toán 9 5 2020

2415

Lý thuyết và Bài tập Chương 3 Đại số 9 5 2019-2020

1158

30 bài tập trắc nghiệm về Hệ 2 phương trình hàng đầu 1 ẩn Đại số 9 5 2019

1175

Bài tập tăng giảm khối lượng kim khí môn Hóa học 9

3452

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #giữa #HK1 #môn #Tiếng #Anh #có #đáp #án #5 #Trường #THCS #Hùng #Vương

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, DaiLy Wiki đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ 5 đề thi giữa HK1 môn Tiếng Anh 9 có đáp án năm 2021-2022 Trường THCS Hùng Vương” được sưu tầm và đăng bởi admin DaiLy Wiki vào ngày 2022-10-01 16:43:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Dailywiki.org

Rate this post
Continue Reading

Trending